Đề Xuất 12/2022 # Welsh Corgi: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023 # Top 20 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 12/2022 # Welsh Corgi: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Welsh Corgi: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu chúng ta tính đến việc phần lớn những con chó chăn cừu là những con chó to lớn, khắc nghiệt, thì corgi đáng chú ý nằm ngoài một hàng tương tự. Vâng, vâng, bạn không nên ngạc nhiên, những người yêu thương này thực tế là những con chó chăn cừu nhất. Hơn nữa, lịch sử của giống chó đã đi quá sâu trong các thế kỷ mà nhiều truyền thuyết và truyền thuyết bay lượn xung quanh các đại diện của nó. Cần phải nhìn dưới tấm màn che và tìm ra loại chó nào?

Sự thật thú vị về sự ra đời của giống chó này

Welsh Corgi là những con chó chăn cừu nhỏ và thuộc họ chó chăn cừu. Sự xuất hiện của chúng gắn liền với xứ Wales – vùng Celtic cổ đại và có niên đại từ thế kỷ thứ 10 này. Kích thước nhỏ và hình dạng vật lý tuyệt vời đã phục vụ một công việc tốt trong công việc của người chăn cứng – những con chó khéo léo né tránh sừng và tay chân của vật nuôi. Welsh-korgam được tin tưởng trong việc chăn thả không chỉ cừu, mà cả động vật có sừng lớn, ngựa nhỏ – ngựa non. Những con chó cắn chân của những con vật được giao phó cho chúng, do đó ngăn chúng khỏi bị phân tán và bị đẩy trở lại vào đàn.

Nguồn gốc của tên giống chưa được thành lập. Nhưng có hai lý thuyết không chính thức. Theo một người đàn ông corgi được dịch là con chó lùn, thì mặt khác – con chó bảo vệ là con chó.

Đối với các truyền thuyết, theo một trong số họ, những con chó này đã được trao cho mọi người bởi các nàng tiên và yêu tinh của Albion sương mù, người đã sử dụng chúng để cưỡi. Để xác nhận điều này, một số đại diện của giống chó cho thấy dấu vết – những đường viền sáng trên mặt và lưng, giống như một dây nịt.

Nhưng câu chuyện thực tế có phần khác nhau. Hình ảnh của những con chó, tương tự như corgi, vẫn còn ở Celts of Britain – người Anh. Và tuổi của dữ liệu này khá ấn tượng – 1500 năm trước Công nguyên. Có ý kiến ​​cho rằng chính những bộ lạc này đã đưa chó đến lãnh thổ của tiểu bang, nơi chúng sau đó đã được hoàn thiện.

Tuy nhiên, các nhà khoa học không từ chối khả năng Corgi ban đầu sống ở xứ Wales, ngay cả trước khi người Celts đến. Cũng có khả năng giống chó này được hình thành từ thời đồ đá, khi cư dân trên đảo ăn các sinh vật biển và chim. Sau đó, những con chó được sử dụng để tìm kiếm trò chơi – những con chim trên đá và động vật trong những bụi cây rậm rạp.

Người Celts đến đảo là những người chăn gia súc, và họ đã tìm thấy một cách sử dụng khác cho Quân đoàn xứ Wales. Mặc dù kích thước nhỏ gọn và hoàn toàn không có sự xâm lược, những người chăn cừu xuất sắc đã biến ra khỏi những con chó nhỏ. Họ không chỉ có thể tự mình nuôi đàn, mà còn bảo vệ nó khỏi những động vật săn mồi, để xua đuổi gia súc ngoài hành tinh khỏi lãnh thổ bị chiếm đóng. Sự khác biệt của giống chó nằm ở sự im lặng của chúng trong quá trình làm việc, nhưng trong cuộc sống hàng ngày chúng là những vật nuôi rất hòa đồng.

Ngay trong những ngày đó, Welsh Corgi đã được sử dụng như những người bảo vệ các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình và các vật nuôi khác. Tại triển lãm chó xứ Wales diễn ra vào năm 1925, ít nhất ngày này được ghi lại. Nhưng là những con vật đang làm việc, chúng đã tạo ra nhiều thành công trong số những cá thể ngoạn mục hơn.

Tuy nhiên, công việc trên giống vẫn tiếp tục và trong quá trình của nó, corgi trở nên phổ biến hơn và có nhu cầu. Sự phân chia của hai phân loài của Korg trên giống – pembroke và cardigan xảy ra vào năm 1934 với việc nộp Câu lạc bộ chó giống Mỹ.

Chó thậm chí còn trở nên phổ biến hơn khi chính Nữ hoàng Anh Elizabeth II mang theo một số đại diện của giống chó này. Hơn nữa, cô vẫn là một người hâm mộ tận tụy của họ.

Tìm ra con chó nào tốt hơn để có trong căn hộ .

Corgi trông như thế nào

Những con chó này là nhỏ nhất của giống chó chăn gia súc. Chúng có thân hình dài, chắc nịch và chân tay ngắn nhưng rất khỏe. Hiến pháp này cho phép động vật khá đáng sợ và hoạt động. Cho rằng có hai giống chó xứ Wales Korg, sẽ là đúng đắn khi xem xét đại diện của cả hai loài.

Kích thước của pembroke welsh corgi có phần nhỏ gọn hơn so với áo nịt – sự tăng trưởng khác nhau trong khu vực 25-30 cm, trọng lượng từ 10 đến 13 kg. Chiếc áo nịt của Welsh Corgi nặng hơn một chút – 14-15 kg, chiều cao ở phần héo là 30 cm. Cả hai tên giống đều bắt nguồn từ tên của các hạt Wales, bản thân những con chó có phần khác nhau.

Áo len Corgi xứ Wales. Như đã lưu ý, cardigans lớn hơn, chúng được phân biệt bởi tai lớn, hình tròn, xương ức rộng. Chúng có lưng thẳng và đuôi dài. Bàn chân của chúng cao hơn một chút so với bàn chân của Pembrokes. Tiêu chuẩn cho phép nhiều màu sắc khác nhau, nhưng có những hạn chế, ví dụ, một khiếm khuyết là ưu thế của len trắng trong màu sắc. Lông rậm, hai lớp. Trên cùng của lớp lông có chiều dài trung bình, và lớp lông ngắn và rất mềm. Cardigans là vẻ ngoài cao quý, và bản chất của nó để phù hợp – cân bằng, tôn trọng chỉ huy.

Tiếng Wales Corgi Pembroke. Nhưng pembrokes là positivchiki thực sự và chỉ gây ra cảm xúc. Khuôn mặt nhọn và đôi tai nhọn lớn của chúng làm cho những con chó trông giống như chanterelles. Đôi mắt màu nâu nhung với vẻ ngoài tốt bụng, nụ cười đáng kinh ngạc, vẻ tinh nghịch – không một trái tim tan chảy. Trở thành một pembroke thanh lịch hơn so với cardigans. Chân của chúng ngắn hơn, chúng ngắn hơn.

Đuôi ngắn, nó là kết quả của việc sinh sản hoặc dừng lại. Động vật không phải là những kẻ phá hoại trang trí, chúng rất mạnh mẽ, khỏe mạnh và có đầu óc sắc bén và khéo léo.

Len của Korgov-Pembroke rất tuyệt vời – dày, sáng bóng, dài vừa phải, mượt khi chạm vào.

Màu Corgi

Trong số các màu phổ biến của coorg có thể được lưu ý như sau:

đỏ và trắng;

ba màu (mụn đầu đen, tóc đỏ, sâu);

hươu nai;

đen (hiếm)

Có màu hổ hổ và với những đốm đen trên nền xám (xanh merle). Tiêu chuẩn cho phép sự hiện diện của một cổ áo trắng, các đốm sáng màu ở đầu, bàn chân và bụng. Ở Pembrokes, tóc trên tai và đầu nhẹ hơn một chút so với các bộ phận khác trên cơ thể.

Thú vị muốn biết: tên của cô gái và chàng trai welsh corgi là gì?

Nhân vật của corgi là gì

Tiêu chuẩn giống có thể đáp ứng những phẩm chất đáng kinh ngạc của các đại diện của giống chó này. Chẳng hạn, họ thông minh, nhạy bén, có khiếu hài hước tuyệt vời! Có phải mọi con chó đều xứng đáng được mô tả như vậy?

Chó rất cơ động và thông cảm với người khác. Tâm lý cân bằng, điển hình cho các cá nhân phả hệ, cho phép bạn giữ những vật nuôi này cùng với các động vật và trẻ em khác. Thông thường các chủ sở hữu, bị mê hoặc bởi Welsh Corgi, sinh ra một số vật nuôi của giống chó này cùng một lúc. Đây là một lựa chọn tốt, vì lòng trung thành của họ với đồng nghiệp đã được kết hợp trong lịch sử.

Chó là người tận tụy. Được gắn bó với chủ của mình, họ thể hiện tình yêu dành cho tất cả các thành viên trong gia đình. Nhưng có một sắc thái, trong trò chơi, corgi có thể hướng dẫn chuyển động của trẻ, gặm chân. Vì vậy, tốt hơn là bắt đầu một con chó khi em bé lớn hơn.

Chó khác nhau trong hành vi đúng. Không có tâm trạng ở chủ? Con chó sẽ không bị áp đặt và lặng lẽ rút lui. Nhưng ở tiếng còi đầu tiên nó đến và thậm chí sau đó bạn không thể làm mà không dịu dàng! Và sự xuất hiện của họ, bắt chước phong phú có thể gây ra một nụ cười từ cái nhìn đầu tiên.

Welsh Corgi là những người bạn đồng hành tuyệt vời. Chúng có thể đi cùng chủ ở bất cứ đâu, không sợ nơi mới và trung thành với người lạ và động vật. Giống như tất cả những con chó chăn gia súc, chúng cần những chuyến đi dài, những trò chơi tràn đầy năng lượng và vui vẻ.

Ở nhà, con chó cư xử bình tĩnh, không can thiệp dưới chân và không đòi hỏi sự chú ý tăng lên. Và corgi rất thường bình tĩnh thuộc về đồ nội thất chính, thích duỗi ra ở nơi mát mẻ hơn. Mặc dù kích thước nhỏ gọn của nó, con chó có phẩm chất bảo vệ. Khi người lạ đến gần, anh ta sẽ sủa ầm ĩ và bảo vệ các thành viên trong gia đình, bất kể quy mô của những kẻ tấn công.

Welsh Corgi, nhờ trí thông minh vượt trội và sự khéo léo của họ, nhanh chóng nhận ra rằng sự xuất hiện của họ mang lại những lợi thế nhất định. Trong trường hợp này, họ có thể cố gắng thao túng chủ nhà theo ý họ. Điều này có thể được điều chỉnh bởi giáo dục và đào tạo thích hợp. Những phẩm chất như dơ bẩn và rancor hoàn toàn không đặc biệt đối với đại diện của giống chó này.

Chó dễ dàng giao tiếp và học hỏi. Nhưng trong trường hợp này, cần lưu ý rằng trí tuệ không cho phép thực thi các mệnh lệnh một cách thiếu suy nghĩ. Ở đây, cardigans có tính chất hợp lý và bình tĩnh hơn. Pembrokes là bốc đồng và tích cực hơn.

Nó sẽ rất thú vị: giống chó Leonberger .

Cách chăm sóc và cho ăn Welsh Kargs

Con chó không cần chăm sóc đặc biệt. Lông của cô có thể được chải 1-2 lần một tuần bằng một chiếc bàn chải đặc biệt, với việc rụng theo mùa thường xuyên hơn để giảm lượng len trong nhà và đẩy nhanh quá trình thay đổi nó. Tai và mắt, nó là mong muốn để kiểm tra sau khi đi bộ. Mỗi tuần một lần, tai nên được làm sạch và lau bằng tăm bông, và bạn cần đánh răng.

Mắt đỏ ửng nếu cần thiết. Tắm thường xuyên không được khuyến khích, nó là đủ để rửa thú cưng 3 lần một năm, và khi cần thiết. Tốt hơn là sử dụng chất tẩy rửa chất lượng cao đặc biệt.

Welsh Corgi đáng chú ý vì hoạt động và tính di động của họ, điều quan trọng là họ phải loại bỏ năng lượng dư thừa. Chúng thích hợp cho việc bảo trì đường phố, nhưng với điều kiện là một chuồng chim rộng rãi và một gian hàng ấm áp. Nhưng trong căn hộ, những con chó này cảm thấy thoải mái, điều quan trọng là chỉ cần đi bộ dài thường xuyên.

Chó có một hiến pháp đặc biệt – một cơ thể thon dài, nặng nề với đôi chân ngắn, vì vậy việc tăng cân không được khuyến nghị cho đại diện của những giống chó này. Hiện tượng này đe dọa với các vấn đề về cột sống và tình trạng lãnh đạm. Nhảy vật nuôi cũng không được khuyến khích, vì có nguy cơ tổn thương đốt sống hoặc tay chân.

Bạn nên cẩn thận chọn chế độ ăn cho thú cưng, với kích thước, tuổi và hoạt động của chó. Corgi có một cái kiều mạch – họ thích ăn rất nhiều và bao gồm tất cả sự quyến rũ của họ để cầu xin một số đồ ngọt. Trong trường hợp này, cần phải giáo dục giáo dục cho tất cả các thành viên trong gia đình. Điều này đặc biệt đúng với “những người đại diện” từ bi, những người sẵn sàng “tan chảy” dưới cái nhìn của những người ăn xin yêu quý của họ. Trong mọi trường hợp, người ta không thể bị dẫn dắt bởi một con chó xảo quyệt, nếu không, sau một thời gian, con vật sẽ chuyển từ một người di động và hoạt động thành một sinh vật mập mạp, vụng về với tâm trạng xấu liên tục.

Hình ảnh của Corgi

Video corgi tiếng Wales

Giá chó con Corgi

Giống chó này khá phổ biến, vì vậy, có được một con chó con không khó. Nhiều người nổi tiếng có một thú cưng như vậy trong thú cưng, vì vậy một con chó con chở hàng sẽ có giá khoảng 20000-45000 rúp. Welsh Corgi – tốt bụng, ngoan ngoãn, năng động, vui tươi – một lựa chọn tuyệt vời làm thú cưng.

Cũi Corgi

Vườn ươm Corgi tại:

Matxcơva: http://ksaro-corgi.ru

Kiev: http://corgi.ua

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Chó Bussyail: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023

Một con chó bussyail là một giống chó bảo vệ điển hình và một con chó lái xe có bộ rễ rất cổ xưa. Chó chăn cừu Anh cổ ngày nay lại phổ biến như một người bạn đồng hành, chó dẫn đường, chó dẫn đường. Nó được sử dụng trong Canistherealer cho trẻ em chậm phát triển về thể chất và tinh thần, vì bệnh nhân, chú chó vui vẻ và xinh đẹp chăm sóc và chăm sóc chúng. Ở vùng khí hậu lạnh, do có nhiều lông bao phủ, bảo vệ chống lại nhiệt độ khắc nghiệt, sức mạnh và sức chịu đựng, học tập tuyệt vời và khả năng làm việc trong một đàn, hiếm khi được sử dụng như chó kéo xe.

Nguồn gốc giống

Nhưng những “chú gấu bông” dễ thương này không phải lúc nào cũng như vậy. Trong các trang trại ở Old England, họ bảo vệ đàn gia súc và đóng vai người lái xe. Ở phía nam của hòn đảo, tổ tiên của Bussyails được đưa vào 2500 năm trước Công nguyên. er Những con chó nhanh chóng lây lan trong môi trường chăn nuôi không phổ biến trong giới quý ông, điều này giúp duy trì sự ổn định của giống chó, chỉ nhờ vào chức năng của chó.

Vào thế kỷ XI. trong mỗi trang trại người ta có thể tìm thấy những con chó chăn cừu đuôi hoặc không có đuôi. Việc thiếu các mối quan hệ lãnh thổ chặt chẽ dẫn đến việc tạo ra các loại giống riêng biệt. Bề ngoài thô cứng và sự chậm chạp của những con chó dẫn đến việc chúng được sử dụng như một người chăn gia súc, người hướng dẫn sự di chuyển của đàn, trong khi tổ tiên nhẹ hơn, di động hơn của collie kiểm soát sự an toàn của đàn từ hai bên.

Chỉ đến cuối thế kỷ XVIII, sự phổ biến của những con chó săn đã vượt ra khỏi giới hạn của các trang trại, và câu lạc bộ sinh sản đầu tiên của chó săn ở Old England đã được tạo ra. Dần dần, chú chó có được vẻ ngoài quý phái hơn, cũng được biểu hiện trong biệt danh của những chú chó, tùy theo giới tính, chúng bắt đầu thêm vào Ser Ser hay hay Lady Lady.

Điều này dẫn đến sự gian lận và mong muốn của một số kẻ lừa đảo để kiếm tiền từ sự quan tâm ngày càng tăng đối với Chó chăn cừu Anh cổ. Chỉ có một vài mẫu vật còn sống sót có đuôi đuôi tự nhiên. Phần còn lại của những kẻ lừa đảo chỉ đơn giản là chặt đuôi.

Sự nhiệt tình của cuộc sống sạch sẽ của cộng đồng vì sự đẹp đẽ của những con chó săn đã góp phần vào sự xuất hiện của chúng không chỉ tại các cuộc triển lãm của những con chó chăn cừu, mà còn tại các cuộc triển lãm của những con chó thuần chủng. Những nhà vô địch đầu tiên của giống chó này được lai tạo ở Wales và Glostershire, tại các ngôi làng Suffolk và Norfolk. Các bác sĩ phụ khoa biết tên của Tiến sĩ Edward-Kera từ miền nam nước Anh (Norwich), người đã đóng góp đáng kể cho công việc nhân giống trên giống chó này. Dần dần thay đổi diện mạo và đặc điểm cá nhân của bussyails.

Mô tả Nuôi một con chó bussyail

Bussyail là một con chó bụ bẫm, mạnh mẽ, phát triển quá mức với bộ lông dài thô với lớp lông dày. Chiều cao héo là 56-60 cm, cân nặng thay đổi từ 23 đến 42 kg. Con chó được xây dựng tốt, phần sau của thân có phần nổi lên so với phần héo. Sự xuất hiện đặc trưng của bussyail, theo tiêu chuẩn thường được chấp nhận, bao gồm:

Hộp sọ hình vuông rộng có các vòm siêu hình phát triển đầy đủ, một phần phía trước dốc, một sự chuyển tiếp rõ rệt đến sống mũi.

Mũi rộng, xỉn màu với một tấm gương lớn màu đen.

Môi khá to, dày, đen bóng.

Hàm khỏe, vuông. Cắt kéo cắn. Răng to, trắng, đầy đủ.

Mắt hình bầu dục, cách đều nhau. Màu sắc thay đổi từ nâu sẫm đến ngọc trai và xanh dương. Kích thước trung bình, vẻ ngoài thông minh, chu đáo.

Đôi tai có độ rủ vừa, không quá lớn, có lông trung bình, ấn chặt vào hộp sọ.

Cổ là cơ bắp, đặt cao với gáy.

Lưng rộng, khi nhìn từ trên cao, cơ thể có hình dạng quả lê với một cái xương cụt và một cái thùy lồi.

Ngực rộng, cơ bắp, sâu.

Chân trước có chiều dài trung bình, mạnh mẽ, phủ đầy lông dài.

Những con sau cũng có xương chắc, rộng và cơ bắp rõ rệt. Hock khớp thấp, chân có phần thẳng, góc được thể hiện vừa phải.

Đuôi bị thiếu từ khi sinh ra, hoặc, với một cái đuôi dài , neo đến 4-5 cm.

Các chuyển động nhanh (phi nước đại) được thực hiện bằng các bước nhảy mùa xuân, trên các bước di chuyển trung bình và nhịp độ thấp bằng cách di chuyển.

Màu sắc

Len bao phủ cơ thể của bussyail có màu sắc đẹp của các sắc thái khác nhau của màu xám với các dấu màu trắng. Đó là:

tẩy trắng xám;

màu xanh;

đá cẩm thạch màu xanh;

màu xanh với một con chuột

Kích thước của các vùng màu trắng có thể thay đổi hoặc không có đốm trắng nào cả.

Có lẽ màu sắc của chó săn bị ảnh hưởng bởi màu sắc của tổ tiên của chó – màu trắng hoặc xám nhạt, đặc trưng của Chó chăn cừu Nam Nga và Chó chăn cừu Pháp – Briard. Màu sắc của nó thay đổi từ đen sang trắng hoặc “hạt tiêu và muối”, hươu. Nhưng bussyails có màu đỏ và màu nâu không đủ tiêu chuẩn.

Nhân vật

Nhân vật Bussyail ngoan ngoãn, đáng sống, nhẹ nhàng và lãng mạn. Do đó, nó là con chó tốt nhất trong gia đình để bắt đầu, đặc biệt là nếu có con trong gia đình. Họ sẽ luôn ở dưới sự chăm sóc và bảo vệ liên tục của một “y tá” mạnh mẽ và can đảm.

Mặc dù có kích thước ấn tượng, nhưng con chó cái từ lâu vẫn là một chú cún con, người vui vẻ chạy, chơi, chơi ngu. Nhưng đây không phải là một chú hề, mặc dù trong số những con chó của giống chó này có nhiều nghệ sĩ rút hoặc biểu diễn thành công tại đấu trường xiếc. Chó rất có trách nhiệm với vai trò của chúng, và nếu chúng bảo vệ thú cưng hoặc chủ, chúng sẽ làm điều đó một cách vô tư và tận tâm.

Chủ của những chú chó nhỏ dễ thương này nói rằng một con chó sinh ra và lớn lên trong thành phố, nhìn thấy bản chất của con cừu, nghĩa đen là “hôn” chúng và ngay lập tức bắt đầu cho chúng ăn. Cô cũng đi cùng với các thành viên trong gia đình. Bussyail không thích nếu họ ở quá xa nhau trong khi đi dạo.

Người tinh ranh khổng lồ này sẽ ngoan ngoãn nếu anh ta nhìn thấy trong chủ của mình tính cách mạnh mẽ và phẩm chất của một nhà lãnh đạo. Con chó nhạy cảm với thái độ và không chịu được sự hung dữ, độc ác, kiêu ngạo. Thật không công bằng khi trừng phạt con chó, và anh ta sẽ không vâng lời và vâng lời.

Trong lúc đi dạo, chú chó rất vui vẻ, tinh nghịch, hòa đồng và ham học hỏi. Ở nhà, một con chó lớn lên là yên tĩnh, không gây phiền nhiễu, duyên dáng, bình tĩnh. Thiếu sự hung hăng, cảm giác tinh tế và nắm bắt tâm trạng của một người làm cho sự phô trương không thể thiếu trong canistherher.

Với trẻ em khuyết tật, anh kiên nhẫn, cho trẻ cơ hội cảm nhận tầm quan trọng của bản thân, nâng cao lòng tự trọng, thấm nhuần sự tự tin. Họ đi bộ ôm một người bạn lớn, cưỡi trên nó. chúng bò, đôi khi gây đau đớn và khó chịu, nhưng một con chó cái sẽ không bao giờ “thể hiện” sự bất mãn. Với những đứa trẻ tự kỷ, anh ta rất cố chấp, đôi khi xâm phạm, giúp anh ta thoát khỏi thế giới của mình, học cách làm bạn và tương tác với môi trường.

Không ngoại lệ, chủ sở hữu của chó săn chú ý đến trí thông minh và trí thông minh của con chó, sự độc lập, độc lập của nó. Giống như nhiều con chó chăn cừu lớn, con chó phải bắt đầu “giáo dục” sớm. Trong trường hợp không có sự giáo dục đúng đắn và kịp thời, một con chó bướng bỉnh, xảo quyệt, không kiểm soát và thô lỗ có thể phát triển từ một cục gấu bông dễ thương.

Đào tạo và giáo dục

Thông minh và khoan dung được đào tạo tốt. Điều chính – để tìm ra chiến thuật phù hợp, loại bỏ “áp lực”. Con chó được nhận thức tốt các mệnh lệnh bằng lời nói, được định hướng theo ngữ điệu, nhanh chóng ghi nhớ và thực hiện chúng.

Họ có thể nhớ các lệnh, không chỉ dựa trên một số thói quen, sở thích hoặc đặc điểm tính cách nhất định, mà còn phi truyền thống. Do đó, các chương trình với sự tham gia của b phô trương là một thành công, họ sẵn sàng quay phim trong rạp chiếu phim.

Chăm sóc sức khỏe

Chủ sở hữu của len sang trọng, bussyail yêu cầu chăm sóc cho nó, trong đó bao gồm chải thường xuyên. Con chó gần như không phai, nhưng lớp lông dày có thể đi lạc vào lớp nỉ dày. Ngoài ra, cần phải cắt tỉa (buộc lột xác). Len chín được nhổ, con chó được tạo hình theo tiêu chuẩn. Cần phải làm thủ tục này ít nhất 2 lần một năm.

Không nên tắm thường xuyên mặc quần áo hở hang, do đó, đi bộ trong thời tiết mưa phùn, bạn cần bảo vệ bộ lông của chó bằng vải dầu. Chó chăn cừu Anh cổ là một động vật hoạt động cần phải được đi dạo thường xuyên.

Tai và mắt của chó là đối tượng của bệnh viêm, và do đó cũng cần được chăm sóc. Chúng phải được kiểm tra thường xuyên, làm sạch bằng khăn lau đặc biệt, làm sạch, rửa bằng dung dịch đặc biệt, loại bỏ bụi bẩn tích tụ. Nếu điều này không được thực hiện, thì các vi sinh vật gây bệnh, nhân lên tích cực, sẽ gây ra một số bệnh truyền nhiễm.

Giống như hầu hết những con chó thuộc giống lớn, các bệnh lý sau đây có thể xảy ra trong các cửa hàng:

nhãn khoa (đảo ngược mí mắt, teo võng mạc, đục thủy tinh thể, shunt hệ thống);

chỉnh hình (loạn sản khớp hông, viêm burs, thấp khớp, mất ổn định của đốt sống Atlantean);

da liễu (demodicosis, viêm da, bao gồm cả dị ứng);

miễn dịch (thiếu máu tán huyết);

rối loạn chuyển hóa (bệnh lý tiểu đường, thừa cân và béo phì);

tai mũi họng (viêm tai giữa, điếc).

Khi chọn một con chó con, bạn nên làm quen với các bệnh gia phả và di truyền, bản chất của cha mẹ và xã hội hóa của em bé. Trong trường hợp này, sẽ có thể tránh và ngăn ngừa sự phát triển của nhiều bệnh.

Cho ăn

Sự tăng trưởng nhanh chóng của một con chó con bussyail đòi hỏi một cách tiếp cận cẩn thận về chế độ ăn uống và chuẩn bị chế độ ăn cho bé. Thực đơn nên có mặt:

thịt ít mỡ và nội tạng – 50%;

cháo – 30%;

rau, chế biến nhiệt và chất xơ để tiêu hóa tốt hơn – 30%;

chất béo, cả thực vật và động vật (ví dụ dầu cá);

carbohydrate (bánh mì, bánh quy giòn);

sản phẩm sữa lên men (phô mai ít béo, ryazhenka, kefir, v.v.).

Số lượng thức ăn giảm theo tuổi, và phần tăng đáng kể. Như mọi khi, chủ chó phải đối mặt với việc lựa chọn nên cho thú cưng của mình ăn – khô khô hay hay tự nhiên. Tất nhiên, đưa ra lựa chọn có lợi cho khẩu phần làm sẵn, chủ sở hữu luôn thắng. Rốt cuộc, không cần phải đếm bao nhiêu thịt, ngũ cốc hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác sẽ cần phải được cung cấp để đoán nhu cầu khoáng chất và vitamin hàng ngày.

Nó cũng là cần thiết để cung cấp cho thú cưng của bạn xung quanh đồng hồ tiếp cận với nước. Chó hoạt động đòi hỏi phải tuân thủ chế độ nước – trong bát phải luôn là nước ngọt, và trong thời tiết nóng, nên mang theo một chai nước để đi dạo.

Với việc cho ăn tự nhiên, có một số khó khăn nhất định, vì hơn nữa, cần phải tính toán hàm lượng calo và liều lượng hàng ngày của các chất dinh dưỡng vĩ mô và vi lượng cần thiết, cũng cần rất nhiều thời gian để tự chuẩn bị thức ăn.

Ngoài ra, phức hợp vitamin-khoáng chất nên được thêm vào thực phẩm trong quá trình tự nhiên. Tốt hơn là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y hoặc một nhà lai tạo có kinh nghiệm về những gì bổ sung mà thú cưng cần.

Ngày nay, nhiều công ty sản xuất thức ăn cho chó cho phép chủ sở hữu sử dụng các chương trình đặc biệt trực tuyến để tính toán lượng calo và tạo ra thực đơn hàng ngày tối ưu cho đại diện của bất kỳ giống chó nào. Nếu chủ sở hữu thiếu kinh nghiệm, nhưng quan tâm đến sức khỏe của thú cưng của mình, thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ của một máy tính.

Ảnh phô trương

Video giống chó Bussyail

Mua chó con ở đâu

Cho đến nay, sự phổ biến của bussyail là rất lớn. Những người năng động, những người có điều kiện sống một con chó lớn, có được những con chó săn như một người bạn đồng hành hoặc một con chó gia đình. Được cung cấp sự nuôi dưỡng, cho ăn, chăm sóc đúng cách, và cả thái độ yêu thương và chăm sóc, một người bạn tuyệt vời, khỏe mạnh, tận tụy, đồng chí và bạn đồng hành sẽ phát triển từ một chú chó con nhỏ.

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Basenji: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023

Nó được gọi là Congo-Terrier, Nyam-Nyam-Terrier, chó rừng và nhiều hơn nữa. Đây là một động vật nhỏ gọn có thể trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời. Ngoài ra, Basenji là giấc mơ của nhiều chủ sở hữu, vì nó có một tính năng độc đáo – nó không sủa. Những gì được biết về giống chó thú vị này, rất hiếm ở nước ta?

Nguồn gốc giống

Giống Basenji tồn tại hơn một thiên niên kỷ và nó được sinh ra ở các quốc gia Nam Phi. Đầu thế kỷ 20, nó trở nên phổ biến ở Bắc Mỹ và các nước châu Âu. Và vẫn còn đại diện của giống chó này có thể được tìm thấy trong các ngôi nhà hoàng gia của châu Âu.

Một tính năng tuyệt vời khác của Basenji là giống chó này có nguồn gốc và phát triển độc lập, và một người không bao giờ tham gia vào lựa chọn của nó.

Xem tất cả các giống chó có tên và hình ảnh .

Mô tả chó giống basenji

Được hình thành trong tự nhiên, con chó đã tìm thấy các cơ trơn để di chuyển tự do và phối hợp tuyệt vời. Bộ lông khá ngắn, dày, có độ sáng rõ rệt. Nó phù hợp chặt chẽ với cơ thể. Sáu màu được công nhận:

màu đen kết hợp với màu trắng;

nâu với trắng;

đỏ với trắng;

brindle (len đỏ sọc đen).

Len trắng ở basenji – trên các chi, ở ngực và đuôi.

Có hai loại giống – chó dẹt và rừng.

Đồng bằng nấm linh chi . Trong trường hợp đầu tiên, đại diện của giống chó này lớn hơn, chiều cao ở phần héo là 40 cm và len có màu nâu với màu trắng. Chó đồng bằng có một “cổ áo” màu trắng chụp một bộ ngực nhỏ và trông tương tự như “quần”.

Cây rừng . Các cá thể phả hệ trong rừng nhận được một cái tên khác thường – chó Pygmy chó vì chiều cao nhỏ của chúng (dưới 40 cm ở phần héo). Chúng được phân biệt bởi một màu tối hơn của mắt và áo khoác.

Tất cả Basenji đều có những đặc điểm riêng:

Đại diện của giống có chân cao, đầu nhỏ, tai ở tư thế đứng và hơi nghiêng về phía trước.

Cổ của chó cao, khỏe, ngực có chiều rộng trung bình, đuôi được cuộn tròn thành vòng.

Mũi ở chó hẹp với thùy đen. Đôi mắt có hình quả hạnh và mống mắt tối. Cái nhìn rất thông minh, hiểu biết.

Các thiết lập của bàn chân trước của basenji hơi hướng vào trong. Con vật di chuyển nhanh chóng, bước những bước rộng, trong khi lưng vẫn thẳng.

Nhìn chung, con chó trông thanh lịch, với một số quý tộc nhất định. Trong số các đặc điểm bên ngoài có thể được ghi nhận sự hiện diện của nếp gấp trên trán, được phát âm mạnh mẽ ở tuổi con chó con.

Nhân vật chó basenji

Chó rất mạnh mẽ và nhanh nhẹn. Thiên nhiên xử lý theo cách mà tất cả các cá thể của giống chó này là do thợ săn thiên nhiên xuất sắc. Chủ sở hữu nên tính đến điều này, vì trong cuộc đua tìm con mồi, con chó có thể bị mang đi đến mức nó sẽ không nghe thấy mệnh lệnh. Để một con chó khỏe mạnh, nó phải di chuyển rất nhiều và mạnh mẽ.

Thú cưng rất gắn bó với tất cả các thành viên trong gia đình, và không chỉ với người cho chúng ăn. Chúng hoàn toàn cùng tồn tại với các đại diện khác của giống chó này.

Đưa con chó basendzhi của gia đình vào một gia đình, một người có được một người bạn thông minh, tận tụy, nổi bật bởi sự không sợ hãi và một người bảo vệ tuyệt vời. Do tính tình vui tươi và tốt bụng, giống chó này được khuyến khích mua cho các gia đình có trẻ em. Nhưng con chó vẫn có tính cách riêng của nó, và rất có thể nó sẽ không muốn trở thành một món đồ chơi. Do đó, không nên để thú cưng và trẻ một mình trong một thời gian dài.

Các basenji có đầu óc nhạy bén và đáp ứng tốt cho việc đào tạo. Nhưng vì sự tò mò và nhanh nhạy của họ, họ có thể rơi vào tình huống khó chịu, do đó họ cần một bàn tay vững chắc.

Được hình thành trong điều kiện tự nhiên, đại diện của giống có được chất lượng như sự độc lập. Do đó, sự bất tuân của họ và đòi hỏi việc làm liên tục. Để chúng trong một thời gian dài mà không chú ý, bạn có thể mong đợi tất cả các loại “bất ngờ”. Con chó sẽ không ngồi, và sẽ tìm thấy những gì để làm.

Có nguy cơ mất thú cưng, vì vậy không nên hạ thấp nó khỏi dây xích ở những khu vực xa lạ. Sau khi nhìn thấy “con mồi”, Basenji sẽ theo đuổi nó, không phản ứng với các kích thích bên ngoài.

Mặc dù thực tế là chó không phải là chó canh gác, chúng có một sự tinh tế độc đáo và sẽ đưa ra tín hiệu khi có người lạ xuất hiện – đứng trong giá đỡ và phát ra tiếng ầm ầm đặc trưng.

Đặc điểm của đầm

Basenji có thể hiểu đội gần như lần đầu tiên, nhưng sự chấp thuận và khuyến khích là rất quan trọng đối với họ. Nơi tốt nhất để dắt chó đi dạo là một sân chơi rộng mở cách xa phương tiện giao thông. Ở đây, động vật bồn chồn và tràn đầy năng lượng sẽ chạy cho đến khi nó thải ra năng lượng dư thừa.

Trước hết, chủ sở hữu phải huấn luyện thú cưng để trả lời biệt danh, trong lần gọi đầu tiên để viện đến chủ. Người ta đã lưu ý rằng những con chó đáng chú ý vì sự tò mò của chúng, và tinh thần của người thợ làm bánh mì, được thành lập bởi một thế kỷ của lịch sử, không có nghĩa là đã chết, vì vậy chúng có thể nhặt những vật lạ và thức ăn từ mặt đất. Điều quan trọng là phải cai sữa chúng từ thói quen có hại và nguy hiểm này.

Trong quá trình huấn luyện, tuyệt đối không thể lên tiếng về con chó và sử dụng vũ lực. Hình phạt cho basenji sẽ là cái nhìn nghiêm túc của chủ sở hữu và thiếu lời khen ngợi. Chó thích leo lên tất cả các độ cao và định cư ở đó trong đêm. Trong nhà, nó ngủ đủ giấc trên giường của chủ, vì vậy từ tuổi chó con, bạn cần phải ngăn chặn nó.

Cách chăm sóc basenji

Chăm sóc một giống chó basenji không cần các thủ tục đặc biệt. Bạn cần chải len thường xuyên, nhưng bạn chỉ có thể giặt nó nếu cần thiết vì chó sợ nước.

Đại diện của giống chó châu Phi không quá lạnh, vì vậy đối với những chuyến đi mùa đông, tốt hơn là mua quần áo đặc biệt. Lựa chọn ở khóe mắt được làm sạch bằng tăm bông, auricle được làm sạch bằng tăm bông. Móng vuốt 1-2 lần một tháng được ăn bởi một tập tin móng tay đặc biệt.

Giống như những con chó khác, Basenji yêu cầu sử dụng thuốc chống giun thường xuyên, tiêm phòng kịp thời , điều trị ký sinh trùng trên da, bạn có thể sử dụng vòng cổ từ bọ chét và ve.

Trong số các bệnh mà xu hướng được ghi nhận ở chó thuộc giống chó này, có thể lưu ý các bệnh về thận, cơ quan tiêu hóa, thoát vị. Những vật nuôi này có thể được giữ trong môi trường dân cư, nhưng với sự quan tâm và chăm sóc bắt buộc.

Tính năng cho ăn

Basenji đòi hỏi dinh dưỡng đặc biệt. Trọng tâm của chế độ ăn kiêng là thịt sống của các loài ít béo. Xương được phép đưa ra, nhưng không quá một lần cứ sau 7 ngày. Trong số các sản phẩm được phép, được đưa cho basenji với số lượng nhỏ, có thể được lưu ý:

bộ phận nội tạng;

cá;

kiều mạch và gạo không có muối.

Chó thuộc giống này có thể được chuyển sang thức ăn chuyên nghiệp khô. Cấm cho thú cưng ăn quá nhiều, vì các đại diện phả hệ có xu hướng béo phì.

Cho ăn:

Chọn một con chó con basenji

Nếu bạn muốn có một con chó basenji, nên mua một con vật trong vườn ươm. Tất nhiên, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua thú cưng từ chợ hoặc từ người bán tư nhân, nhưng có một số rủi ro nhất định ở đây – con chó có thể không thuần chủng hoặc bị bệnh. Nếu sự xuất hiện của một thành viên mới đang chờ đợi những đứa trẻ, thì thật hợp lý khi đến với gia đình cô dâu và cùng nhau giải quyết vấn đề.

Nó nên được chọn từ những con chó basenji 2 tháng tuổi, vì ở tuổi này tính khí khác thường của chúng được thể hiện rõ ràng. Nó là tốt hơn để kiểm tra tất cả các lứa có sẵn.

Nếu người bán đề nghị mua em bé hàng tháng, thực tế này cần được cảnh báo. Các nhà lai tạo chuyên nghiệp không cho chó con trước một tháng rưỡi.

Trong số các dấu hiệu sức khỏe chính của chó là đóng cửa đúng răng (cắn), tai, mũi và mắt không có dịch tiết, miệng sạch sẽ, hồng hào.

Chó con nên hoạt động, không quá gầy hoặc béo. Vụng về tại basenji là một dấu hiệu của sức khỏe kém. Chóp mũi gọn gàng nên có màu đen chính xác và đôi mắt tối màu lấp lánh.

Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc nuôi chó, thì bạn có thể mua một con thú cưng trưởng thành. Nhưng bạn phải nỗ lực để vâng lời anh ấy. Đối với những người chủ tương lai không có kinh nghiệm, tốt hơn là chọn một con chó con có tính khí điềm tĩnh và ngoan ngoãn nhất.

Những lợi thế và bất lợi của giống

Trước khi bạn bắt đầu một con vật nuôi của giống chó này, điều quan trọng là phải cân nhắc những nhược điểm và lợi thế. Các phẩm chất tích cực bao gồm:

có khả năng học hỏi;

rất sạch sẽ;

không mùi;

hòa đồng với trẻ em;

rất tích cực và tích cực;

đừng sủa.

Nhưng, như trong mọi giống chó, có một “con ruồi trong thuốc mỡ”. Các basenji khá khắt khe trong thức ăn, cần chú ý liên tục, có nguy cơ con chó sẽ bỏ chạy. Chúng khá thất thường, và nhờ những mánh khóe tự nhiên mà chúng có thể thao túng chủ nhân.

Video về basenji

Một con chó con basenji giá bao nhiêu

Giá của chó con phụ thuộc vào một số yếu tố. Theo quy định, trước hết, lớp của động vật được tính đến:

Giá khởi điểm của một con chó con đẳng cấp là 30.000 rúp. Đây là những ngôi sao nhẫn trong tương lai và vô địch. Họ được cung cấp phả hệ, có thể là nhà sản xuất của con cái.

Đại diện của lớp giống là từ 25.000 rúp. Không thể tham gia triển lãm, vì nó có những khuyết điểm nhỏ ở bên ngoài, không thể nhìn thấy bằng mắt của người yêu chó. Thích hợp cho việc sản xuất con cái.

Một con chó con thuộc lớp thú cưng sẽ có giá ít nhất 15.000 rúp. Chúng có độ lệch rõ rệt hơn, do đó chúng không phù hợp cho triển lãm và chăn nuôi. Nhưng, giống như những con chó con còn lại, khỏe mạnh, có tất cả các tài liệu cần thiết.

Bất cứ lớp nào một con chó con được mua, nó chắc chắn sẽ trở thành yêu thích của gia đình và sẽ đáp lại chủ của nó.

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Chó Săn Ý: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023

Chó săn thỏ Ý – những sinh vật thanh lịch, mỏng manh, rất nhạy cảm và đơn giản là tuyệt vời. Khi họ đến thăm các sự kiện xã hội trong tay của các chủ sở hữu cấp cao của họ, họ luôn thu hút ánh nhìn ngưỡng mộ của tất cả các vị khách tập trung trong hội trường. Lịch sử của giống chó này rất phong phú trong các sự kiện và truyền thuyết sống động, nhưng qua nhiều thiên niên kỷ, một số sự thật, không may, đã bị mất. Greyhound Ý hiện đại là gì và chủ sở hữu tương lai cần biết gì về chúng?

Nguồn gốc của giống

Được biết, những con chó này thuộc giống chó cổ đại, và các tài liệu tham khảo được tìm thấy về chó săn thỏ Ý thuộc về thời kỳ của Rome cổ đại và thậm chí thời kỳ trước đó. Thật vậy, vẫn chưa thể tìm ra chính xác những con chó này đến từ đâu, nhưng theo hai phiên bản phổ biến chúng có thể đến từ Hy Lạp hoặc Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập hoặc nhà nước Ba Tư.

Con chó được đặt theo tên chó săn Ý hoặc Greyhound Ý vì giống chó này rất phổ biến trong giới quý tộc Ý trong thời Phục hưng. Từ đất nước này, cô lần đầu tiên bước vào lãnh thổ nước Anh. Chó săn thỏ cũng là tổ tiên của IG, nhưng những con lớn hơn. Chúng rất phổ biến với người Hy Lạp và La Mã, bằng chứng là hình ảnh của họ trên các đồ vật nghệ thuật. Nó không được biết chính xác khi nào, nhưng hình ảnh và chó săn nhỏ hơn bắt đầu xuất hiện.

Làm thế nào những con chó nhỏ bắt đầu xuất hiện, và cho mục đích gì chúng đã được thực hiện, vẫn chưa rõ ràng. Có ý kiến ​​cho rằng chúng được sử dụng làm thợ săn cho trò chơi nhỏ, chẳng hạn như thỏ rừng hay sâu bọ gặm nhấm. Nhưng ý tưởng rằng những con chó săn nhỏ chỉ là bạn đồng hành, ý tưởng không bị loại trừ, vì không có bằng chứng về các lý thuyết khác. Cũng không có bằng chứng xác thực về việc chó săn nhỏ có phải là tổ tiên trực tiếp của IG hay không, nhưng các nhà khoa học nghiêng về phiên bản này.

Một phần nhỏ của các đại diện của giống chó này đã được sử dụng để săn bắn, nhưng hầu hết những con chó là bạn đồng hành. Chỉ trong thế kỷ 17, sách của bộ lạc bắt đầu xuất hiện và các nhà lai tạo của Anh bắt đầu nhập thông tin về những con chó của họ trong đó. Vào giữa thế kỷ 19, các cuộc triển lãm tetrapods bắt đầu diễn ra ở khắp mọi nơi, những sự kiện này trở nên rất phổ biến. Thực tế này dẫn đến việc các nhà lai tạo bắt đầu tiêu chuẩn hóa vật nuôi của họ, số phận này đã không bỏ qua các IG.

Nhờ công việc chăn nuôi, những con chó này có được vẻ ngoài thanh lịch hơn và ngay lập tức thu hút sự chú ý chung tại các triển lãm. Tuy nhiên, các nhà lai tạo nghiện thu nhỏ giống, điều này ảnh hưởng xấu đến các đại diện của nó. Họ mất đi sự cân xứng và thường bị khiếm khuyết. Kết quả là, vào đầu thế kỷ 19 và 20, một câu lạc bộ của giống chó này đã được thành lập, nhiệm vụ chính là trả lại loại IG ban đầu và loại bỏ tác hại chọn lọc.

Giống như các giống chó khác, Thế chiến có ảnh hưởng tiêu cực và chó săn thỏ nhỏ. Dân số của họ đã giảm nghiêm trọng, và gần như biến mất ở Anh. Nhưng trường hợp được cứu bởi các nhà bác học người Mỹ, vì các IG từ lâu đã bén rễ trong lãnh thổ của các quốc gia. Sau đó bắt đầu phát sinh các câu lạc bộ, mục đích chính là sự hồi sinh của giống chó này. Vào thời điểm đó, các nhà lai tạo không chỉ trả lại chó săn Ý mà còn góp phần lan rộng khắp thế giới.

Ngày nay, Greyhound Ý là một người bạn đồng hành tuyệt vời, làm hài lòng và giải trí cho chủ sở hữu của nó.

Mô tả về Greyhound Ý

Greyound nhỏ hiện đại là kết quả của công việc lựa chọn lâu dài. Các nhà lai tạo đã cố gắng cải thiện hiệu suất tốc độ của chúng và chó lông xám có thể đạt tốc độ lên tới 40 km / giờ, vượt quá khả năng của những con chó tương tự khác thêm 10 km / giờ.

Phát biểu trên võ đài, chó săn Ý có thể tự hào về ân sủng, ân sủng của các phong trào và bài báo quý tộc:

Thân hình : Cân chó săn Ý trong vòng 2,5-4,5 kg. Theo tiêu chuẩn, chiều dài của cơ thể bằng hoặc nhỏ hơn một chút so với chiều cao của nó. Chiều cao trung bình của chó là 38 cm. Lưng thẳng, thùy hơi tròn, nhẵn nhụi biến thành hình con cu. Ngực hẹp, nhưng mạnh mẽ và mạnh mẽ, có một vòm rõ rệt, đi vào bụng.

Đuôi của IG khá mỏng, có chiều dài khá, phần cuối cong. Với sự phát triển của tốc độ cao, nó cung cấp trạng thái cân bằng cho động vật theo lượt.

Các chi được trang bị cơ bắp săn chắc, chúng có chiều dài tốt, đồng thời mỏng, với chân hình bầu dục và ngón chân được lắp ráp chắc chắn. Móng vuốt sắc tố với màu tối.

Đầu hơi tinh giản, thon dài, với lông mày rõ rệt và xương gò má phẳng. Các sắc tố của thùy là tối, nó có lỗ mũi mở. Mõm của IGs nhọn, thon dài, môi tối màu, chúng vừa khít. Hàm dài với một vết cắn cắt kéo. Đôi mắt với mống mắt sẫm màu, vẻ ngoài biểu cảm. Các nắp được trang trí với một đường viền tối. Đôi tai có một hạ cánh cao, trong khu vực của căn cứ chúng được nâng lên, và ở đầu chúng hơi bị kéo lại. Khi Greyhound Ý cảnh giác, chúng đứng thẳng.

Bộ lông không có lớp lót, bản thân bộ lông dày đặc, sáng bóng, bám dính hoàn hảo vào da. Có ba bộ quần áo màu xám của Ý – đen, xám với tông màu xanh và “isabella”.

Bản chất của chó săn thỏ nhỏ

Sự dịu dàng và khiêm tốn là những đặc điểm chính của IGs. Họ được phân biệt bằng sự tận tâm đặc biệt, họ biết cách cẩn thận và trung thành lắng nghe chủ của mình. Chúng không được đặc trưng bởi hành vi phá hoại, nhưng điều này có thể xảy ra nếu con chó buồn chán, bị bạo lực thể xác hoặc rơi vào tình huống căng thẳng.

Chúng được phân biệt bởi sự vui tươi và trí thông minh phát triển, đây là những phẩm chất quan trọng cho những người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình. Không thể sử dụng sự cứng nhắc trong việc đối phó với các IG, vì họ có thể rất lo lắng về điều này. Chó săn thỏ nhỏ cảm thấy tốt trong bầu không khí gia đình thoải mái, không có sự căng thẳng và thách thức. Họ cảm thấy tâm trạng của chủ sở hữu của họ. Nếu Greyhound Ý rơi vào tình huống không mấy thoải mái, thì điều quan trọng là phải vuốt ve và cổ vũ cô ấy.

Những con chó Ý này khá nhút nhát và cáu kỉnh nếu bạn sợ chúng. Họ cũng có thể lo lắng và bối rối. Điều này có thể tạo ra một số khó khăn với nội dung của họ. Chất lượng đáng kinh ngạc của các IG – chạy, chúng dễ dàng phát triển tốc độ đáng kinh ngạc. Không khó để họ nhảy lên hàng rào, nhảy từ bất kỳ độ cao nào, điều này rất đau thương cho tứ chi mỏng manh của họ.

Chó săn thỏ Ý ít liên lạc với đại diện của các giống chó lớn, vì chúng không có sự bảo vệ chống lại chúng. Nhưng họ sống tốt với chính mình, họ có thể được giữ thành cặp. Nhưng việc chung sống với mèo và những vật nuôi nhỏ khác không được khuyến khích, vì với tiếng sủa của chúng, chúng làm những con vật khác sợ hãi. Áp dụng tương tự cho trẻ nhỏ. Giữ một con chó săn Ý không phải là quá dễ dàng, nhưng nếu bạn tuân theo các quy tắc nhất định, nó có thể là một thành viên gia đình xuất sắc, mặc dù có những đặc điểm riêng.

Cách chăm sóc chó săn thỏ Ý

Ưu điểm của levretok là không có mùi khó chịu. Họ cũng lột xác rất ít. Chỉ tắm cho những con chó này khi cần thiết, sử dụng chất tẩy rửa cho những giống chó có bộ lông mượt mà. Một số chủ sở hữu chỉ cần lau vật nuôi của họ bằng một miếng vải ẩm. Bạn chỉ cần rửa bàn chân thú cưng của bạn sau mỗi lần đi bộ. Kết hợp màu xám Ý là không cần thiết.

Tai nên được kiểm tra thường xuyên, nhưng chúng chỉ nên được làm sạch với ô nhiễm đáng kể. Tốt nhất là sử dụng các loại kem đặc biệt. Đôi mắt không có vấn đề gì để chăm sóc, vì chúng đủ để lau bằng một miếng bông hoặc một chiếc đĩa từ góc ngoài của mắt đến bên trong. Nhưng điều này chỉ được thực hiện khi cần thiết.

Nhưng răng nên được làm sạch bởi các IG thường xuyên, vì mục đích này, nên mua phương tiện đặc biệt tại nhà thuốc thú y. Chó săn thỏ Ý rất năng động, vì vậy vào mùa hè, bạn không cần thực hiện thủ tục cắt móng vuốt, chúng bị mòn một cách tự nhiên. Và trong mùa đông, điều này là vô cùng cần thiết để làm điều này.

Thức ăn tốt nhất cho bất kỳ con chó nào là chế độ ăn uống đặc biệt, cân bằng. Tuy nhiên, ngày nay các nhà sản xuất không sản xuất thức ăn thích nghi đặc biệt cho các IG.

Điểm đặc biệt của những chú chó thuộc giống chó này là với tất cả sự tinh tế và thanh lịch, chúng chịu được những căng thẳng về thể chất đáng kinh ngạc. Vì vậy, nó là giá trị chú ý nhiều để nuôi thú cưng của bạn. Cơ sở của chế độ ăn kiêng nên là phần thịt – thịt có hàm lượng chất béo thấp và các sản phẩm phụ chất lượng cao. Thức ăn trong chế độ ăn là cần thiết, nhưng với số lượng nhỏ. Để bão hòa chế độ ăn uống với các chất dinh dưỡng là không khó, vì họ không từ bỏ trái cây, quả mọng, rau quả. Nhưng bạn không nên quên bổ sung vitamin và khoáng chất .

Đừng đánh giá thấp sự thèm ăn của các IG, vì khả năng di chuyển của chúng, chúng ăn khá nhiều. Nhưng tất cả lượng calo họ tiêu thụ đều được đốt cháy một cách tự nhiên. Vì chó săn Ý không thích nghi với điều kiện thời tiết lạnh và mưa, nên chủ sở hữu thường dạy thú cưng của họ vào nhà vệ sinh trong nhà (khay đầy).

Tour du lịch đi bộ dài chỉ có thể trong thời tiết nắng, không có gió. Những cơn gió không thích những cơn gió, và chúng đang cố gắng khép lại bằng bàn chân của chúng.

Ảnh Greyhound Ý

Video về chó săn thỏ Ý

Giá và mua chó con Greyhound Ý

Nếu có mong muốn có một con vật tao nhã như vậy, thì bạn nên biết rằng giống chó này không rẻ và không phổ biến lắm. Mặc dù có cũi ở các thành phố lớn, bạn có thể phải đến một thành phố khác để có được thú cưng trong tương lai.

Ở Nga, một con chó con của giống chó này, chỉ dự định làm bạn đồng hành, có giá khoảng 25.000-30000 rúp. Chó con của lớp trình diễn, nhà vô địch triển lãm trong tương lai và những người theo dõi tích cực của giống chó này sẽ có giá đắt hơn một chút – 30000-45000 rúp.

Chó săn thỏ Ý là một con chó con với một tổ chức tinh thần tốt cần được chăm sóc và tình cảm. Họ không nên được đưa đến các gia đình có nhiều trẻ em ồn ào hoặc có bầu không khí không tử tế. Với sự chăm sóc thích hợp, Greyhound Ý có thể trở thành một người bạn tận tụy thực sự.

Chó lông xám Ý

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Welsh Corgi: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!