Đề Xuất 1/2023 # Truyện: Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân # Top 9 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 1/2023 # Truyện: Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Truyện: Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ở dưới Tiểu Thanh mãnh liệt yêu cầu, ba người ngay cả vùng núi cũng chưa rời khỏi, Tiểu Thanh tìm chỗ, hoàn thành quá trình nhận chủ.

Nhìn lòng bàn tay lại có thêm một đạo hồn ấn, Diệp Thiếu Dương lắc đầu cười khổ.

“Các ngươi có tính toán gì không?” Diệp Thiếu Dương nhìn huynh muội hai người, hỏi.

Tiểu Bạch kinh ngạc nhìn hắn, nói: “Có ý tứ gì, anh là lão đại của bọn em, tự nhiên là đi theo anh, giúp anh hàng yêu trừ ma.”

Diệp Thiếu Dương chưa nói gì, bên cạnh có thêm hai xà yêu ngàn năm làm bảo tiêu, phong cách là phong cách, chỉ là cảm giác là lạ.

Rời khỏi vùng núi, ở bên ngoài cảnh khu, Diệp Thiếu Dương tìm được một chiếc xe dù đón khách, sau một phen cò kè mặc cả, lên xe trở lại nhà ga nội thành, lúc mua vé mới phiền toái –hai người này không có chứng minh thư, cho dù bọn họ dùng yêu thuật biến ra hai cái, cũng không có cách nào mô phỏng ra tin tức chống làm giả bên trên.

“Bằng không ta thôi miên người soát vé, nhân cơ hội lên xe?” Tiểu Thanh đề nghị.

Diệp Thiếu Dương lắc đầu. “Cái này tuyệt không được, cậu phải biết, hành tẩu ở nhân gian, nhất định phải tuần hoàn quy củ nhân gian, không đến dưới tình huống vạn bất đắc dĩ, không được vận dụng yêu lực.”

Tiểu Thanh bất mãn nói: “Lúc này còn chưa đến vạn bất đắc dĩ sao?”

“Đương nhiên chưa tới.”

Diệp Thiếu Dương đứng ở một góc đại sảnh bán vé, cân nhắc thế nào giải quyết vấn đề này, lúc này một người ghé lên, hỏi hắn có phải không mua được vé hay không, mình có biện pháp mua hộ.

Diệp Thiếu Dương sửng sốt, lúc này mới biết đã gặp cò trong truyền thuyết, sau một phen mặc cả, cò cầm tiền rời đi, chỉ qua một lúc đã cầm hai vé về Thạch Thành tới, in trên mệnh giá cũng không biết là tên của ai.

Đem vé cầm ở trong tay, Diệp Thiếu Dương mới cảm thấy nhóm người này thần thông quảng đại, nói bên trong không có người, quỷ mới tin. Ngẩng đầu nhìn vị đại thúc thấp lè tè kia, hỏi: “Đại thúc, vì sao làm nghề này?”

Đại thúc sửng sốt, cười nói: “Kiếm tiền thôi.”

Diệp Thiếu Dương nói: “Nếu ngươi là không đủ cơm ăn, hoặc là trong nhà cần dùng tiền gấp, làm một đoạn thời gian có thể lý giải, trường kỳ làm như vậy mà nói không tốt đâu, vẫn là sớm đổi nghề.”

Đại thúc không nể mặt đến, hỏi: “Vì sao?”

“Giảm âm đức.” Diệp Thiếu Dương thở dài, bỏ lại đại thúc còn đang sững sờ, mang theo Tiểu Thanh Tiểu Bạch đi hướng nhà chờ.

Nửa đường Tiểu Bạch hỏi: “Lão đại, làm cò thật sự giảm âm đức sao?”

“Cái này còn giả? Dựa vào bản lãnh kiếm tiền, tuy giàu mà không ác. Phàm là tất cả dựa vào tổn hại ích lợi người khác kiếm tiền, thiện căn bị hao tổn, đều sẽ giảm âm đức, nếu bị pháp luật dương gian xử lý còn tốt, nếu thoát chế tài, sau khi đến âm ty, người như thế không tính là đại ác, sẽ không bị phạt, cũng không ảnh hưởng luân hồi, nhưng kiếp sau phúc lộc giảm bớt, nghèo khổ cả đời, mất nhiều hơn được.”

Cò mua cho bọn họ là xe lửa tốc hành, sau khi lên xe không đến hai giờ đã về đến Thạch Thành.

Từ nhà ga đi ra, Diệp Thiếu Dương nhìn quanh, tìm kiếm Tiểu Mã, kết quả một chiếc xe đứng ở xa xa hướng hắn nhấn còi, thời điểm Diệp Thiếu Dương đi qua, cửa xe cũng mở ra, một mỹ nữ mặc đồ trắng váy hoa văn nhỏ, dáng người cao gầy hướng hắn nhẹ nhàng phất phất tay.

Chu Tĩnh Như! Diệp Thiếu Dương cười đi qua.

“Rốt cuộc đã trở lại.” Chu Tĩnh Như đánh giá cao thấp hắn, trong giọng nói mang theo một tia oán khí nhàn nhạt.

Diệp Thiếu Dương gật gật đầu, nói: “Sao là em ở đây?”

Chu Tĩnh Như liếc hắn một cái.”Anh không muốn gặp em?”

Diệp Thiếu Dương vội vàng xua tay.

“Là Tiểu Mã nói, nói anh sắp trở lại, sau đó hẹn mọi người đi khách sạn chờ, em vừa lúc ở phụ cận nơi này, liền lái xe tới đón anh.”

Diệp Thiếu Dương gãi gãi đầu. “Có thể để Chu đại tiểu thư tự mình lái xe tới đón, quá vinh hạnh rồi.”

“Đừng lải nhải nữa, lên xe đi.”

Đây rõ ràng chính là hai cô nương bạn trẻ ở nông thôn vào thành phố, không có bộ dáng yêu quái trong tưởng tượng của mình nên có. Chu Tĩnh Như có chút hỗn độn.

Đã lâu không gặp, vốn có rất nhiều lời muốn nói, nhưng sau khi thực gặp mặt, Chu Tĩnh Như bỗng nhiên lại không muốn nói, chỉ cần có thể cảm giác được hắn ở bên người, loại cảm giác này đã rất tốt.

Khách sạn đặt ở là một quán cơm đặc sản, mặt tiền không lớn, sau khi xuống xe, Chu Tĩnh Như ở phía trước dẫn đường, đi hướng phòng.

“Không đúng!” Tiểu Thanh đột nhiên đứng lại, hai mắt dựng thẳng, trên mặt hiện ra biểu cảm khủng bố, không ngừng khụt khịt cái mũi.

Diệp Thiếu Dương kinh ngạc, có thể khiến một xà yêu ngàn năm cảm thấy sợ hãi, sẽ là cái gì? Lập tức lấy ra một nắm tiền Ngũ Đế, giật giọng hỏi: “Chuyện gì vậy?”

“Ta cảm giác được, có…” Lời còn chưa dứt, một con chó lông vàng to xác từ góc nhà lon ton chạy đến, hướng bọn họ phe phẩy cái đuôi.

Tiểu Thanh ‘oa’ một tiếng kêu to, thế mà lại nhảy tới trong lòng Diệp Thiếu Dương, hai tay ôm chặt bờ vai của hắn, run rẩy.

Một màn này, khiến Diệp Thiếu Dương trợn mắt há hốc mồm, không biết làm sao.

Ông chủ nghe tiếng chạy tới, không ngừng xin lỗi, đem chó dắt đi.

“Ngươi mau xuống!” Bị Diệp Thiếu Dương quát lớn, Tiểu Thanh mới từ trên người mình xuống. Diệp Thiếu Dương vẻ mặt xui xẻo, tuy đối phương chỉ mười mấy tuổi, nhưng dù sao cũng là nam sinh, bị hắn dùng tư thế vừa rồi ôm, nghĩ như thế nào cũng cảm thấy không được tự nhiên, mấu chốt còn bị người ta thấy được, người ta sẽ nghĩ như thế nào?

“Ngươi… Sợ chó?” Diệp Thiếu Dương nhíu mày nhìn hắn, khó có thể tin hỏi.

Tiểu Thanh liên tục gật đầu. “Sợ sợ, chó nào cũng sợ.”

“Cái này… Ngươi là xà yêu ngàn năm đó, thế mà lại sợ chó?” Diệp Thiếu Dương quả thực say.

Tiểu Bạch ở một bên giải thích: “Lão đại anh không biết, anh trai em lúc còn nhỏ, ừm… Hơn một ngàn năm trước đi, lúc còn chưa thành yêu, từng bị một con chó cắn, có bóng ma tâm lý, từ đó về sau chỉ sợ chó.”

Giết ta đi! Chuyện hơn ngàn năm trước, đến bây giờ còn canh cánh trong lòng, Diệp Thiếu Dương thật sự tìm không thấy lời nào để hình dung.

“Ha ha, đứa nhỏ này quá ngố rồi, không chịu nổi.” Chu Tĩnh Như che miệng, cười run rẩy hết cả người.

Tiểu Thanh xấu hổ đỏ mặt gấp bội nói: “Ta đây là một năm bị rắn cắn, mười năm sợ dây thừng.”

Diệp Thiếu Dương lau mồ hôi trên trán, nhìn hắn một cái nói: “Bản thân ngươi là rắn đó.”

Ở trong phòng, Diệp Thiếu Dương gặp được Tạ Vũ Tình, vừa gặp mặt, đã bị cô nàng có khuynh hướng bạo lực này nện vào ngực một quyền, để trút oán hận không dẫn cô cùng đi đối phó Tu La quỷ mẫu, trách cứ và đe dọa hắn đủ điều một phen.

“Hai kẻ này chính là xà yêu?” Tạ Vũ Tình nghiêng đầu đánh giá hai huynh muội Tiểu Thanh, đã sớm nghe Tiểu Mã giới thiệu tình huống, cô đã sớm muốn xem xem xà yêu bộ dáng thế nào, không ngờ lại là hai kẻ ngố còn chưa trưởng thành, lập tức kéo đến bên người, véo khuôn mặt. “Ai da thật dễ thương, mau tới để tỷ tỷ véo một cái.”

Huynh muội hai người rất khó chịu, nhưng biết là bạn của Diệp Thiếu Dương, cũng không tiện phát tác, chỉ có thể thành thành thật thật thừa nhận cô tra tấn.

Đọc Truyện Ác Quỷ Bên Em

Vừa ra tết, Vy Vy đã tấtbật đến lớp. Vì là năm cuối cấp nên thời kì học kì hai rất vất vả. Chuyện chọntrường không có gì lăn tăn. Vy vy quyết định nghe theo ba mẹ thi vào ngành Kinhtế đối ngoại, sau này về công ty ba làm việc. Gì thì gì, dù là nữ nhân của Quỷcũng phải kiếm tiền mà sống. Vy Vy có chết cũng không thể uống máu mà sống,cũng không thể dùng phép biến giấy thành tiền như Ken, cái này chẳng khác gìlừa đảo. Ken bị Vy Vy cấm ra ngoài, mặc dù bất đắc dĩ, nhưng sau đó cũng phảingoan ngoãn ở nhà đề phòng bị Quỷ Vương đánh hơi được.

-“Vy Vy.” Vừatới lớp, My My khều khều Vy Vy, mắt hấp háy cười.

-“Sao thế?”

-“Để Ken ở nhàkhông sợ cậu ta phát chán àk?”

-“Chán cũng phảichịu thôi. Ra về sẽ mua sô cô la cho cậu ta”

Vy Vy cười cười nhúnvai. Từ hôm valentine tới giờ, ngày nào Ken cũng ý ới đòi ăn sô cô la. Lúc đầucòn kén chọn bắt Vy Vy làm, sau đó Vy Vy bảo không làm nữa, mua về mà không ănthì từ nay cấm tiệt. Thế nên cậu ta bây giờ đành ngậm ngùi ăn sô cô la Vy Vymua về. Nhưng dù sao cũng phải nể phục Ken. Dáng người ác quỷ quả thật là mêhoặc lòng người. Mặc dù ăn không ít sô cô la nhưng tuyệt nhiên không hề béolên. Về điểm này phải thừa nhận là Vy Vy rất khâm phục.

Ngày hôm đó là ngày màthời tiết trở nên kì lạ nhất trog đời Vy Vy. Sáng sớm rõ ràng là trời rấttrong. Đến một chút mây cũng không có. Thế nhưng đến trưa, mây ở đâu đã ùn ùnkéo đến. Nhà trương vốn dĩ cho rằng đây chỉ là một trận mưa nhỏ thôi. Thế nêncác buổi học vẫn diễn ra bình thường. Sau giờ ăn, Vy Vy vừa về tới cửa lớp đãgặp ngay một người, phải nói là người mà cô bây giờ ngại gặp gỡ nhất.

Luke hình như đến tìmcô. Cứ ngó nghiêng vào trong lớp. Sau đó như ra chiều thất vọng, định quay đi.Vy Vy lúc đó trên miệng đang gặm dở cây xúc xích, thấy Luke quay lại kinh ngạckhi thấy mình, lập tức đến nhai cũng không muốn nữa. Thật mất mặt quá. Hìnhtượng của Vy Vy có lẽ sụp đổ ghê gớm lắm. Đường đường là thiên kim đại tiểuthư, thế mà lại ăn uống như thế này.

-“Vy Vy.” Lukedường như không để ý đến khuôn mặt Vy Vy đang chuyển hồng, cất tiếng gọi. Cậuchàng có vẻ đỡ hơn lần gặp gần đây nhất. Ít ra thì đã có phần chăm chút bảnthân rồi.

-“Ơ. Anh tới tìm aihả????”

-“Tất nhiên là tìmem. Vy Vy. Chúng ta tìm chỗ nào nói chuyện.”

Sân cỏ sau trường luônlà nơi lí tưởng để nói chuyện. Nơi này vốn dĩ là nơi Vy Vy thường lui tới lúcbuồn. Cũng ít người ra đây, thế nên chỗ này trước kia thường được trưng dụnglàm chỗ nghỉ trưa cho Vy Vy với My My. Vừa ra đến sau trường, Luke đã đem ánhmắt ảo não nhìn Vy Vy.

-“Vy Vy. Em thật sựnhẫn tâm như vậy àk?”

-“Luke. Chuyện nàyem thật lòng xin lỗi. Thế nhưng nếu tiếp tục, em thật lòng sẽ rất áy náy vớianh.”

-“Anh không cầnbiết. Vy Vy. Có phải là em giận anh chuyện gì? Trước đó còn rất vui vẻ với anhmà?”

-“Không phải. Luke.Đừng nói chuyện này nữa được không? Em đã có người khác rồi. Thật đấy. Nếu cóthể, chúng ta có thể làm bạn không?”

-“Không thể. Vy Vy.Đừng lừa anh. Anh biết em chỉ lừa anh thôi.”

-“Luke. Anh đừngnhư thế…”

Nhìn thấy Luke đau lòngvì mình như thế, Vy Vy quả thật có chút không đành lòng. Luke thực chất là mộtngười tốt. Đối xử Vy Vy cũng rất tốt. Chỉ có điều, Dù Vy Vy có tình cảm với cậuta, chưa chắc cậu ta đã yêu Vy Vy chứ không pphair là yêu đôi mắt giống vớingười cũ. Luke định mở miệng nói gì đó. Thế nhưng đúng lúc đó đã xảy ra mộtchuyện khiến cậu ta sau này Vy Vy mãi mãi không thể biết.

Bóng mây đen bất chợtxao động khôn cùng. Cứ như có một vòi rồng cuộn tròn lấy mây đen, xoáy nó thànhvòng xoáy. Bụi bay mù mịt, Đất dưới chân Vy Vy bắt đầu rùng chuyển. Lát sau, VyVy đã biết chó chuyện gì xảy ra. Lúc trước vừa về tới nhà, Ken đã tống cho Vy Vymột loạt những cuốn sách dày cộp ghi lại nhưng cách đối phó với những thứ quáivật nguy hiểm của địa ngục. Khi đó Vy Vy quả thật không thể hiểu. Thế nhưng Kenmột mực bắt cô nghiên cứu những thứ đó, còn bắt cô học thuộc một đống nhưng câuthần chú khó nhằn. Tới bây giờ thì Vy vy mới hiểu. Ken biết thế nào cái thứquái vật đang gầm gừ nhô lên từ từ từ dưới đất lên kia sẽ tới tìm cô. Ken hẳnsợ cô không biết cách đối phó sẽ không thể an toàn về với cậu. Luke bên cạnhnhìn con quái vật với đôi mắt mở to kinh hãi. Cậu ta run lẩy bẩy ngã xuống, đưangón tay run rẩy chỉ vào con quái vật với đôi mắt đỏ lòm bây giờ đã gần hiện rahết, ý chừng muốn hỏi Vy Vy đó là cái giống gì nhưng lại không thể mở miệng. VyVy ngao ngán nhìn cậu chàng. Quả thật lúc đó cô có chút kinh hãi. Nếu khôngnhìn thấy hình ảnh của nó ở trong những cuốn sách đó, cô hẳn cũng như cậu ta,chỉ có điều, không phải là sợ đến nỗi không nhìn thấy cái bảng lủng lẳng trêncổ nó chứ? Chiếc bảng màu đỏ máu, nổi lên nhưng con chữ xương xẩu, lúc ẩn lúc hiệnqua lớp bờm của con quái vật đó, lúc nó vừa xuất hiện, Vy Vy đã nhanh chóngnhìn qua xác định xem có phải như cô nhìn thấy hay không. Quả nhiên, trí thôngminh với chỉ số IQ 150 không lừa cô. Cái bảng to bằng bàn tay ghi rất rõ

“Chó ngao 3 đầuCerberus”

Vy Vy lắc đầu ngao ngán.Cớ sao cái tên Luke đang lắp bắp không nên lời kia không ngất đi cho rồi. Cứ ởđó chỉ trỏ. Vy Vy tiện tay vung lên, nhanh chóng dùng phép làm cho hắn ta ngấtđi.

-“Phư… phư…”

Con chó thở ra phì phò,ư ử như hát trong họng. Vy Vy đứng trước nó có phần kinh hãi. Con chó màu đen,6 con mắt đỏ lòm chăm chú nhìn Vy Vy. Dù gì cô cũng là con dâu Quỷ Vương, nhấtthời nó không thể vừa gặp đã mạo phạm. 3 chiếc đầu của con chó lắc lư, lôngtrên người nó dài nhưng bết lại. Nếu nhìn kĩ còn có thể thấy, thứ làm lông conchó đó bết lại không đơn giản chỉ là bùn, nó còn là máu. Rất nhiều máu.

Vy Vy nhanh chóng trởlại với thái độ lạnh lùng không mấy sợ hãi. Vốn dĩ làm gì có thứ gì làm cho côcó thể sợ. Cho dù Ngao Cẩu cũng thật đáng sợ, thế nhưng Vy Vy đã sớm biết, muốntrở thành vợ của Ken, những thứ như thế này cô không những phải quen nhìn màcòn phải khống chế được chúng.

Con chó ngao đưa ánh mắtnhìn Vy Vy. Hình như nó có phần cảnh giác. Vy Vy cũng không thể manh động. Ngaocẩu vốn là thứ quái vật thông minh. Vy vy bây giờ một thân một mình, tuyệtnhiên đành tự lực cánh sinh. Thế nhưng chỉ mới trở thành quỷ hơn một tháng. Erằng đối phó với quái vật cạnh giữ cổng địa ngục Có phần không tương xứng. Dùtrước nay những ai trở thành con dâu Quỷ Vương, đã đeo vào tay chiếc nhẫn ÁcMa, sau này tất sẽ trở thành hùng mạnh để có thể phò trợ Quỷ Vương, thế nhưngchỉ mới hơn một tháng, hiển nhiên những gì Vy Vy học được vẫn còn rất ít. Bâygiờ Vy Vy mới thấy có chút chút hối hận. Viết thế này ngày đên bắt Ken dạy hếtcho cô những tuyệt xảo của cậu cho rồi. Đang lúc Vy Vy bối rối không biết làmthế nào, Ngao cẩu lên tiếng.

-“Thái tửPhi.”

Vy Vy kinh ngạc nhìn.Ngao Cẩu tuyệt nhiên không mở miệng. Tiếng nói như truyền ra từ đất dưới chân.Rất xa vời nhưng lại cũng rất gần. Từng con chữ Vy Vy đều nghe rõ. Gọi Vy Vy làThái tử Phi. Nhất định là Quỷ Vương đã ra lệnh sắc phong Ken lên làm Thái tửđịa ngục. Nếu như Ken nghe thấy tin này ắt hẳn không mấy hài lòng.

-“Ngươi tới là đểtìm người?”

-“Đúng. Thái tử phiquả thật thông minh.”

-“Người ngươi cầntìm, đáng tiếc, ta không thể giao ra.”

-“Thái tử phi. Đừngnên ôm hoạ vào mình.”

-“Hoạ này quả thậtta rất thích.”

Ngao Cẩu không nói gìnữa, đưa mắt đánh giá Vy Vy. Thái tử phi quả nhiên quật cường. Nhất định khônggiao ra Thái tử. Quả nhiên chỉ có cô mới có thể làm cho thái tử mê đắm như vậy.Ngao Cẩu dù chỉ là quái vật, thế nhưng rất coi trọng những người như Vy Vy. Chỉđáng tiếc. Quỷ Vương đời thứ nhất có ơn cưu mang hắn. Ơn này chỉ có thể dùng cảđời hắn, canh giữ tốt cho địa ngục, phục tùng những Quỷ Vương đời sau mới cóthể báo.

-“Thái tử phi.Người nhất định không giao người?”

-“Ngươi nghĩ ta cóhay không?”

-“Vậy thấtlễ.”

Ngao cẩu vốn đã sớm đoánđược Vy Vy sẽ không chịu dẫn hắn tới chỗ Thái tử. Trận chiến này không thểkhông đánh. Thế nhưng dù gì Thái tử phi cũng là mới gia nhập Quỷ giới hơn mộttháng. Hắn nhiên chưa thế học hết mọi chiêu thức. Ngao Cẩu khẽ hừ một cái trongbụng. Chiếc đuôi rồng ve vẩy. Thái tử phi đường đường là người thái tử hết mựcyêu thương. Làm sao có thể kém cỏi như vậy. Nếu đã như thế, hôm nay Ngao cẩuquả thật muốn xem xem, rốt cuộc Thái Tử Phi của Quỷ giới rốt cuộc bản lĩnh tớiđâu.

Ngao cẩu bắt đầu xuấtchiêu. Con mắt thứ 3 mọc ra ở cái đầu chính giữa. Trước đây Vy Vy có đọc quatài liệu về Ngao Cẩu. Bây giờ cũng may có thể mang ra dùng. Con mắt thứ 3 cũngđược dùng tới. Lần này chắc hẳn Ngao Cẩu muốn cùng cô đấu một trận ra trò.

-“Khoan đã.”Vy vy lên tiếng.

-“Có chuyện gì?Chẳng lẽ Thái Tử Phi muốn giao người?”

-“Chuyện này tấtnhiên không xảy ra. Ta chỉ muốn chắc chắn. Chỗ này không tiện đánh nhau. Sẽ gâyra thương tổn cho người vô tội.”

-“Thái tử phi quảthật nhân từ. Ác Quỷ nhân từ âu cũng là chuyện tốt. Vậy theo ta vào không gianảo.”

-“Không gianảo?”

Ngao cẩu đưa vuốt tátmột cái vào không khí. Ngay sau đó, không khí rách ra như một tờ giấy. Vết ráchnhanh chóng mở rộng ra, bên trong là không gian ẩm ướt tối đen, có phần ghê.Ngao Cẩu nhanh chóng nhảy vào. Vy Vy cũng bước theo. Bước vào rồi, cô mới biết.Đứng bên ngoài nhìn vào đây so với đứng trong này, quả thật như đang ngắm nhìnmột bức tranh đẹp đẽ. Cảnh vật ở đây còn kinh khủng hơn nhìn từ bên ngoàinhiều. Mùi ẩm mốc hôi thối làm Vy Vy như muốn nôn thốc ra. Xương người chôn vùidưới đất như thể tích tụ lâu năm. Vy Vy thiếu điều muốn đâm đầu lao ra ngoài.Thế nhưng lòng tự trọng không cho phép cô làm như thế. Đường đường là vợ tháitử, chạy trốn thì đâu còn chút uy danh?

Ngao Cẩu không nói thêmgì, lao vào Vy Vy. Vy Vy lập tức lôi từ không khí ra chiếc roi da mà Ken tặngcho cô. Ken bảo là vợ của cậu chẳng lẽ không có vũ khí sao. Chiếc roi vun vútlao trong không khí, đánh vào những điểm trọng yếu trên cơ thể Ngao cẩu. Chiếcroi như liếm lấy da thịt Ngao cẩu. Hắn có phần ngạc nhiên. Roi Vương Ma? Chẳngphải đây là chiếc roi trong truyền thuyết của Quỷ Hậu đời thứ 3 sao? Chiếc roinày Ngao Cẩu đã có lần được diện kiến. Lúc Quỷ Giới đánh nhau với Thiên giới,chính chiếc roi này đã đả thương Zeus. Bây giờ nằm trong tay Thái tử phi, côlại còn có thể điều khiển nó nhuần nhuyễn như vậy quả thật không đơn giản.

Ngao Cẩu tránh né nhữnglần quất tới tới tấp của Roi Vương Ma. Bờm rắn bắt đầu uốn ** ma mị. Ngao Cẩuđồng nhất ngoác 3 chiếc mõm rộng tới mức có thể nuốt chửng Vy Vy ra, phả càongười cô thứ khí màu xanh.

Có độc. Quả nhiên những gìtrong sách ghi đều không ngoa. Sách cũng có đề cập tới cách thu phục Ngao Cẩu.Thế nhưng người sử dụng được chiêu thức đó cần phải rất thông minh, hơn nữa cònphải có duyên.

Roi Vương Ma trước đâyvốn là bảo vật của Vương Hậu đời thứ 3. Bà cũng đã từng khuất phục Cerberus nổidanh. Đã đến nước này đành phải liều thôi. Vy Vy lẩm nhẩm dùng phép thu nhỏ RoiVương Ma, quấn tròn thành một chiếc tiêu nhỏ. Chiếc tiêu màu đen long lánh,chạm trổ tinh xảo. Vy Vy đưa lên môi, bắt đầu thổi.

Ngao Cẩu ngay lúc nhìn thấyVương Ma tiêu đã biết chuyện không ổn. Hắn gầm lên, lửa trong miệng phun rahòng thiêu đốt Vy Vy. Vương Ma Tiêu đã một lần thu phục hắn, lần này hắn nhấtđịnh phải cẩn trọng.

Âm thanh từ Vương MaTiêu phát ra ma mị, lẩn khuất. Có chút gì đó bi ai, lại có chút gì đó hoan hỉ.Bản nhạc này tuyệt nhiên không giống bản nhạc đầy thị uy trước đây Quỷ Hậu đờithứ 3 dùng. Thế nhưng giai điệu chỉ có hơn chứ không kém. Ngao Cẩu dù đã phongbế, không để cho lọt vào tai một chút âm điệu nào, nhưng giai điệu lúc cứngcáp, lúc mềm mỏng công kích hắn tới mức đầu óc bắt đầu gai gai. Ngao Cẩu gầmlên, vung đuôi rồi về phía Vy Vy. Bờm rắn độc cũng hung hăng lao tới nhằm đoạtlấy Vương Ma Tiêu. Thế nhưng Vy Vy không phải hạng vừa. Kinh nghiệm bao năm họcvõ giúp cô nhẹ nhàng tránh né. Giai điệu từ chiếc tiêu bắt đầu dồn dập. NgaoCẩu ngày càng trở nên điên cuồng. Hắn như muồn lao tới nhai nát đầu Vy Vy nhưnglại không thể. Vừa tới gần đã bị giai điệu làm cho choáng váng. Đầu óc Ngao Cẩukhông phải chịu đau đớn hành hạ tới mức rệu rã như lúc bị Quỷ Hậu đời thứ 3 thuphục, thế nhưng giai điệu len lỏi, vuốt ve lấy từng sợi thần kinh trong đầu quảnhiên có tác dụng. Ngao Cẩu bắt đầu kiệt sức. Vy vy cũng bắt đầu nhẹ nhàng lạigiai điệu. Cuối cùng kết thúc bằng một thanh âm cao vút, biến Ngao Cẩu thànhmột chú chó nhỏ, vốn là hình dạng ngoan hiền của Ngao Cẩu. Vy Vy lúc này mớimừng rỡ. Không ngờ giai điệu cô sáng tác ra lại có thể lợi hại đến như vậy. Chúchó nhỏ được Vy vy bế trong lòng, cơ hồ không thể cử động được nữa. Vy vy hí hửng,dùng Roi Vương Ma rạch một đường trong không khí, từ đó bước ra Trần giới thânyêu, ra sức hít thử lấy không khí trong lành.

Đọc Truyện Phụng Bồi Học Trưởng Đi Bắt Quỷ

“Bạch Mộc!” Tôn Nhất hét lên, phất tay khởi động bẩy rập trên đất, một bức tường vô hình đột nhiên dựng lên, đem chó quỷ ngăn cách bên ngoài!

Tôn Nhất vọt ra, nắm bả vai Bạch Mộc, lớn tiếng chất vấn cậu: “Em còn đứng đó làm gì! Nếu như em biến mất, anh phải làm sao hả?”

“Em sợ, lỡ tay giết nó…” Thanh âm Bạch Mộc vô cùng yếu ớt, mê man nói.

“Đồ ngốc! Dù cho chó quỷ chết, anh cũng không muốn em biến mất!” Tôn Nhất nắm tay cầm kiếm của Bạch Mộc, chăm chú nhìn cậu, giọng nói cương quyết truyền từ đỉnh đầu xuống: “Nhớ kỹ, chó quỷ có thể hung tàn hơn nhiều so với Nue, em không nên nhân từ nương tay, nếu thực sự thu phục không được thì cứ giết chết nó!”

Bạch Mộc không hiểu: “Nhưng mà, mới vừa rồi anh còn bởi vì em giết chết Nue mà tức giận? Chó quỷ này em có thể giết chết ư?”

Tôn Nhất hơi chút sững người, đưa tay ôm Bạch Mộc vào trong ngực: “Xin lỗi, mới vừa rồi là anh không đúng!”

Bên kia tường chắn, chó quỷ đặc biệt hung mãnh, ra sức đập vào bức tường vô hình, che chắn bị đụng mà thay đổi hình dạng, phát ra thanh âm binh binh!

Tôn Nhất đột nhiên quay đầu lại, phát hiện cái chắn đã nứt ra, hắn quát to một tiếng, nắm lấy tay Bạch Mộc chạy sâu vào rừng!

Chó quỷ phá vỡ lá chắn, một đường chạy đuổi theo, tốc độ cực nhanh, Tôn Nhất không kịp tránh né, bị nó đạp một cước ngã xuống đất.

“Học trưởng!” Bạch Mộc kêu lên, giơ kiếm chém tới chó quỷ.

Chó quỷ linh mẫn nhảy một cái, nhanh như gió tránh thoát!

Bốn chân nó đáp xuống đất, ngửa mặt lên trời tru dài!

“Húuu!”

Trời đất rung chuyển, lá rụng xào xạc, đàn thú trốn chạy!

Tôn Nhất thừa cơ bò dậy, con ngươi hắc diệu thạch lần nữa loé sáng, ma nhãn làm tiêu hao rất nhiều sức lực, mà hắn lại không cách nào hoàn toàn kiểm soát, sức lực toàn thân tích tắc bị hút sạch, loạng choạng, té ngã trên đất.

“Học trưởng!” Bạch Mộc vừa muốn nhào qua, chó quỷ đã ngoạm lấy Tôn nhất hất lên không trung!

Cơ thể Tôn Nhất trên không trung liên tiếp lộn mấy vòng, thì rơi xuống!

Bạch Mộc vội vàng bay qua, tiếp được hắn, nhưng bởi vì khí lực quá nhỏ, mà cũng bị ngã sấp trên mặt đất, cả người làm đệm thịt cho Tôn Nhất, bị ép tới nỗi hoá thành một luồng khói trắng.

Da Tróc Vảy Ở Chó

Viêm da tróc vảy chỉ một nhóm các rối loạn da có thể có nguồn gốc từ một hoặc nhiều rối loạn tiềm ẩn, trong đó có chung triệu chứng là da tróc vảy, nhưng có thể khác nhau về mức độ nghiêm trọng và phương pháp điều trị. Do đó, viêm da tróc vảy không phải là chẩn đoán chính, mà là mô tả chính. Nó thường do lột da quá mức hoặc bất thường, tích tụ quá nhiều tế bào da, hoặc các tế bào mất khả năng bám vào nhau.

Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến chó ở bất kỳ giống hoặc lứa tuổi nào, nhưng có một số giống được cho là dễ bị mắc bệnh hơn. Chó Cocker spaniel, chó sục trăng Cao nguyên miền Tây, chó springer spaniel Anh quốc, basset hound, Irish setter, Doberman pinscher, Labrador retriever, Alaskan malamute, Siberian huskie, chow chow, poodle, Yorkshire terrier, whippet, Great Dane, saluki, Italian greyhound, standard poodle, Akita, Samoyed và golden retriever.

Nếu chó của bạn đang mang thai, bạn sẽ cần phải thông báo cho bác sĩ thú y ngay lập tức, vì một số loại thuốc cho da có thể ảnh hưởng đến thai nhi đang phát triển.

Triệu chứng và phân loại

Vảy có thể ở dạng hạt nhỏ, chẳng hạn như gàu, hoặc dạng mảng lớn (vảy cứng)

Sự tích tụ các tế bào da bề mặt dạng nhờn hoặc khô, như có thể thấy ở gàu

Tróc vảy mảng lớn do lột tế bào da

Ngứa

Sự tích tụ có thể được tìm thấy trên khắp da có lông hoặc ở một số vùng khu trú

Các nang lông chứa đầy dầu và tế bào da

Tích tụ các mảnh vụn xung quanh các sợi lông

Quá nhiều vảy tróc và vảy cứng trên đầu mũi và mép bàn chân – có thể dẫn đến nứt nẻ da và vi khuẩn xâm nhập

Mất lông (rụng lông)

Nhiễm trùng da được đặc trưng bởi sự hiện diện của mủ

Mùi mỡ hôi

Móng cũng có thể bị ảnh hưởng

Nguyên nhân

Trong một số trường hợp nguyên nhân chính xác vẫn chưa được làm rõ (bệnh tăng tiết bã nhờn vô căn)

Thiếu vitamin A trong một số trường hợp (chó cocker spaniel)

Thiếu kẽm trong một số trường hợp (chó Alaskan malamute, Siberian husky, chó con giống lớn)

Phát triển nang lông và da bất thường

Da dày lên mà không rõ nguyên nhân

Viêm tuyến bã nhờn (tuyến tạo ra dầu ở vùng da có lông)

Dị tật bẩm sinh trong vấn đề thay da bình thường

Dị ứng (dị ứng phấn hoa, dị ứng do bọ chét cắn, dị ứng thực phẩm, v.v.)

Nhiễm ký sinh trùng (bệnh cheyletiellosis, demodicosis, ghẻ lở)

Nhiễm trùng da

Rối loạn hormone

Rối loạn dinh dưỡng và các phản ứng (suy dinh dưỡng, cho ăn thực phẩm đại trà)

Các bệnh về hệ miễn dịch, trong đó hệ miễn dịch của cơ thể tấn công da của chính nó (bệnh pemphigus)

Bệnh tiểu đường

Các khối u da

Chẩn đoán

Bạn sẽ cần phải cung cấp lịch sử bệnh chi tiết của chó, sự khởi phát và đặc điểm của các triệu chứng. Để tìm nguyên nhân tiềm ẩn của chứng rối loạn da, bác sĩ thú y sẽ thực hiện một số xét nghiệm. Bởi vì có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này, bác sĩ thú y rất có thể sẽ sử dụng chẩn đoán phân biệt. Quá trình này bao gồm kiểm tra sâu hơn các triệu chứng rõ ràng bên ngoài, loại trừ từng nguyên nhân phổ biến hơn cho đến khi rối loạn chính xác được xác định và có thể được điều trị phù hợp.

Cạo da, sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm để nuôi cấy nấm, vi khuẩn

Sinh thiết da

Dị ứng da – xét nghiệm trong da

Xét nghiệm ngoại ký sinh trùng (ký sinh trùng trên da)

Có thể áp dụng thử nghiệm loại bỏ thực phẩm nếu một thành phần thực phẩm bị nghi ngờ là nguyên nhân gây bệnh

Điều trị

Việc chẩn đoán chính xác rối loạn này và các bệnh xảy ra đồng thời khác, nếu có, là rất quan trọng trong việc điều trị thành công. Điều trị tại chỗ (trong đó các loại thuốc được bôi lên bề mặt da) thường xuyên và thích hợp là rất quan trọng.

Tắm sẽ loại bỏ vảy trên bề mặt da và lông, nhưng điều này cũng có thể làm khô da, làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Bác sĩ thú y sẽ kê đơn các loại thuốc bôi tại chỗ để điều trị bệnh và thuốc mỡ cấp ẩm để bổ sung độ ẩm cho da. Đã có một số loại thuốc bôi tại chỗ để điều trị tình trạng này, nhưng thành công hay không là phụ thuộc vào bạn. Sữa tắm có thành phần axit salicylic hoặc benzoyl peroxide có thể được kê, vì chúng đều giúp thay tế bào da rất tốt. Loại sữa tắm sẽ phụ thuộc vào loại tróc vảy và phản ứng chính xác của chó: bạn cần giảm thiểu vi trùng hay vi khuẩn trên da và nhiễm khuẩn ở mức nặng hay trung bình. Làm theo các hướng dẫn của bác sĩ thú y và nhà sản xuất thuốc là điều cần thiết để đưa da quay về tình trạng cân bằng.

Nếu có một tình trạng xảy ra đồng thời gây ra rối loạn da này, sẽ có phương pháp điều trị thích hợp. Thuốc kháng sinh có thể được sử dụng trong trường hợp nhiễm trùng da do vi khuẩn thứ phát, thuốc kháng nấm sẽ được kê đơn cho những trường hợp nhiễm nấm, thuốc kháng ký sinh trùng có thể được sử dụng để loại bỏ ký sinh trùng. Đối với tình trạng thiếu vitamin A hoặc kẽm, chó của bạn sẽ được bổ sung vitamin A để giúp cân bằng lại chất này, và đối với tình trạng suy giáp, thyroxine có thể sẽ được kê đơn.

Chăm sóc

Yếu tố quan trọng nhất trong việc chăm sóc chó bị bệnh viêm da bong vảy là liệu pháp điều trị tại chỗ thường xuyên và thích hợp. Thường xuyên tắm là một phần quan trọng trong việc điều trị bệnh này. Bạn sẽ cần làm theo các hướng dẫn điều trị nghiêm ngặt để có thể điều trị thành công và ngăn ngừa tái phát các triệu chứng.

Đây thường là một vấn đề kéo dài suốt đời cần được chăm sóc. Các buổi khám theo dõi với bác sĩ thú y là cơ sở để đánh giá sự tiến triển và điều chỉnh kế hoạch điều trị.

Một số bệnh về da có thể lây truyền sang người, có nghĩa là chúng có thể được lây truyền sang các động vật khác, kể cả con người. Các biện pháp phòng ngừa, chẳng hạn như đeo găng tay trong khi điều trị cho chó, giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp với da trong quá trình điều trị ban đầu, và làm sạch và duy trì một môi trường nhà ở vô trùng trong suốt thời gian điều trị sẽ giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm bệnh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Truyện: Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!