Top 11 # Xem Nhiều Nhất Youtube Thịt Chó / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Asahihotpot.com

Đau Dạ Dày Có Ăn Được Thịt Chó, Thịt Gà, Thịt Bò Và Thịt Vịt Không? / 2023

Đau dạ dày có ăn được thịt chó không? Ăn được thịt gà, thịt bò, thịt vịt không là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Bởi nhiều người cho rằng ăn vào khiến cho bệnh tiến triển nặng hơn, nhưng cũng có ý kiến cho rằng việc ăn thịt chó không ảnh hưởng gì. Vậy thực hư như thế nào, chuyên gia dinh dưỡng của chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây.

Đau dạ dày có ăn được thịt chó không?

Thịt chó là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người dân Việt Nam. Trong thịt chó có chứa hàm lượng đạm rất cao cũng nhiều dưỡng chất như FE, Ca, Photpho, Lipid,… 100% thịt chó có thể cung cấp đến 348 calo.

Thịt chó được xếp vào nhóm thực phẩm có tính nóng giúp trợ dương, ôn thận nên có thể được dùng trong một số bài thuốc. Liệu người đau dạ dày có ăn được thịt chó hay không?

Tuy có nhiều ưu điểm nêu trên nhưng những người bị đau dạ dày hay mắc các vấn đề về đường tiêu hóa không nên ăn thịt chó. Nguyên nhân bởi lượng đạm nhiều sẽ làm dạ dày khó tiêu hóa. Mà những người bị đau bao tử cần hạn chế tình trạng làm việc quá nhiều của dạ dày để giảm tổn thương trên niêm mạc.

Hơn nữa, khi ăn thịt chó có thể gây ra những triệu chứng như khó tiêu, đầy bụng và buồn nôn. Lượng protein chuyển xuống ruột non quá nhiều làm giảm sự hiệu quả của các bộ phận đường tiêu hóa. Chúng sẽ phải làm việc liên tục mà không được nghỉ ngơi dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe.

Ngoài đau dạ dày thì người bị giun sán, gout, mỡ trong máu, cao huyết áp,… cũng không được ăn nhiều thịt chó.

So với thịt chó thì thịt gà được sử dụng nhiều hơn trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt. Chính vì vậy, có rất nhiều bệnh nhân băn khoăn rằng có được ăn thịt gà không và ăn như thế nào cho tốt nhất?

Theo các bác sĩ, những người được chẩn đoán là bị đau dạ dày thì có thể sử dụng các loại thịt trắng, trong đó có thịt gà. Tuy nhiên, người bệnh cần phải ăn sao cho đúng để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh, cụ thể là:

Bạn chỉ nên ăn phần thịt của gà, loại bỏ lớp da vì có chứa quá nhiều mỡ.

Nên chế biến thịt gà theo những cách đơn giản như luộc hoặc hấp. Hạn chế cho quá nhiều các loại gia vị, đặc biệt là những loại cay nóng như ớt, hạt tiêu, sa tế,… Đồng thời, người bệnh không nên ăn những gà rán mặc dù đây là món ăn được rất nhiều người ưa thích.

Tuy không chứa nhiều đạm như thịt chó nhưng thịt gà cũng có thể gây đầy bụng nếu ăn quá nhiều. Chính vì vậy, người bệnh chỉ ăn với một lượng vừa phải để giảm áp lực lên hệ tiêu hóa.

Thịt bò có chứa nhiều khoáng chất và vitamin tốt cho sức khỏe, chính vì vậy đây là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng. Hàm lượng chất dinh dưỡng này có thể giúp tăng cường cơ bắp, cải thiện hệ miễn dịch. Lượng sắt sẽ bổ sung lượng máu cho cơ thể giúp giảm tình trạng thiếu máu. Vitamin B12 sẽ thúc đẩy quá trình chuyển hóa, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể để hoạt động trong cường độ cao.

Với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn được thịt bò. Những người bị các vấn đề về tim mạch, suy giảm trí nhớ thì không nên ăn thịt bò. Bệnh nhân đau dạ dày cũng cần phải thận trọng khi sử dụng loại thịt này.

Các loại thịt đỏ thường có lượng đạm cao nên sẽ gây khó tiêu làm cho dạ dày phải hoạt động nhiều hơn. Chính vì vậy, lượng axit trong dịch vị sẽ phải tiết ra nhiều và ảnh hưởng không tốt đến niêm mạc dạ dày. Hơn nữa, nhiều người có thói quen ăn thịt bò tái, chưa chín hoàn toàn nên sẽ càng làm tăng tình trạng khó tiêu.

Theo một nghiên cứu của Mỹ cho thấy, những người tiêu thụ nhiều thịt bò có khả năng mắc bệnh dạ dày cao hơn người bình thường. Đồng thời, thịt bò có thể làm tăng nguy cơ bị sán. Điều này sẽ tác động không tốt cho dạ dày và đường ruột.

Để đảm bảo vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà không ảnh hưởng để việc điều trị, bệnh nhân đau dạ dày có thể bổ sung một lượng thịt bò hợp lý (khoảng 70g/ngày). Bạn nên chế biến thịt chín hoàn toàn để quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn.

Trong Đông y, thịt vịt có tính mát, vị hơi mặn công dụng lợi thủy, điều hòa ngũ tạng, bổ hư, trừ nhiệt,… nên được sử dụng để hỗ trợ điều trị đổ mồ hôi vào ban đem, nóng lòng bàn tay và chân, phụ nữ ít kinh nguyệt,…

Về giá trị dinh dưỡng, thịt vịt có chứa nhiều protein, canxi, sắt, photpho, vitamin A, B1, D,… Chính vì vậy, loại thịt này rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ tăng cân cho người bị suy nhược, chán ăn. Bệnh nhân đau dạ dày cũng có thể ăn thịt vịt với một lượng vừa phải sẽ có tác dụng rất tốt để hỗ trợ điều trị bệnh.

Theo sách Nhật dụng bản thảo: “Thịt vịt sẽ giúp bổ phần âm của ngũ tạng, bổ dạ dày, giải nhiệt, bổ máu. Thịt vịt giúp sinh tân dịch nuôi dưỡng dạ dày và trấn trấn định tâm thần”. Chính vì vậy, bạn có thể chế biến thịt vịt thành một số món ăn có lợi cho quá trình điều trị bệnh đau dạ dày.

Một bài thuốc được nhiều người biết đến đó là thịt vịt hầm với các vị thuốc như biển đậu, phụ trúc, vỏ quýt, xích tiểu đậu, biển đậu và thịt nạc lợn. Người bệnh dạ dày sử dụng để làm canh và ăn trong ngày.

Từ Vựng Tiếng Anh Về Các Loại Thịt, Thịt Lợn, Thịt Bò, Thịt Gà…. / 2023

TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ CÁC LOẠI THỊTA _ Aasvogel : con kên kên , thịt kên kên _ Accentor : thịt chim chích _ Aery : ổ chim ưng _ Albatross : chim hải âu lớn _ Alderney : 1 loại bò sữa _ Alligator : cá sấu Mỹ _ Anaconda : con trăn Nam Mỹ _Agouti : chuột lang aguti _ Aigrtte : cò bạch

B _ Beef ball : bò viên _ Beef : thịt bò _ Brisket : thịt ức ( thường là bò ) _ Beef tripe: Lá sách bò hay là Khăn lông bò _ Barbecue : lợn , bò , c ừu nướng ngoài trời _ Barberque pork / char siu: thịt xá xíu _ Barberque duck: vịt quay _ Barberque rib / Barberque Sparerib: Sườn quay _ Barnacle goose : 1 loại ngỗng trời _ Biltong : lát thịt nạc hong gió phơi khô (ở Nam Phi ) _ Bee – eater : chim trảu _ Bittern : con vạc _ Black bird : chim sáo _ Bird’s nest : yến sào

C _ Chicken : thịt gà _ Chicken breasts : ức gà _ Chicken drumsticks : đùi gà _ Chicken legs : chân gà _ Chicken’s wings : cách gà _ Cutlet : miếng thịt lạng mỏng _ Cock : gà trống _ Cock capon : gà trống thiến _ Coch one de lait : heo sữa quay _ Cow : bò cái , bò nói chung _ Cold cuts ( US ) : thịt nguội _ Chinese sausage / Lap cheoung: lạp xưởngD… _ Deer : con nai , thịt nai _ Duck : con vịt , thịt vịt _ Dog meat : thịt chóF _ Fillet : thịt lưng _ Fish ball : cá viênG _ Ground meat : thịt xay _ Goose / gesso : thịt ngỗng _ Goat : thịt dêH _ Ham : thịt đùi ( heo ) _ Heart : tim _ Hawk : diều hâuK _ Kidney : thậnL _ Lamb : thịt cừu _ Leg of lamb : đùi cừu _ Lard : mỡ heo _ Liver : ganM _ Mutton : thịt trừu _ Meat ball : thịt viênP _ Pigeon : thịt bồ câu _ Pigskin : da heo _ Pig’s legs : giò heo _ Pig’s tripe : bao tử heo _ Pork : thịt heo _ Pork fat : mỡ heo _ Pork side : thịt ba rọi , ba chỉ _ Pork chops : sườn heo _ Pig hog : heo thiến , heo thịtR _ Ribs : sườn ( heo , bò) _ Roast pork: thịt heo quay _ Rabbits : thịt thỏS _ Sausage : lạp xưởng _ Sirloin : thịt lưng _ Spareribs : xương sườn _ Steak : thịt bíp_ tết _ Spuab : bồ câu ra ràng _ Suckling pig : heo sữaT _ Tenderloin : thịt philê ( bò , heo ) _ Turkey : gà Tây _ Turtle- dove : cu đấtV _ Veal : thịt bê _ Venison : thịt naiQ _ Quail : chim cútW _ Wild boar : heo rừng _ White meat : thịt trắngO _ Ox : bò thịt

Từ vựng tiếng anh các phần của con gà

1. Breast fillet without skin: thăn ngực không có da 2. Breast, skin-on, bone-in: ức, có xương, có da 3. Drumette: âu cánh – phần tiếp giáp với thân (nhiều thịt) 4. Drumstick: tỏi gà (phần chân sau chỉ gồm phần đùi tiếp giáp với thân đến đầu gối) 5. Feet: chân dưới = phần cẳng chân từ đầu tối trở xuống 6. Forequarter (breast and wing): tỏi trước (phần cánh cắt rộng vào ức) 7. Gizzard: diều, mề gà 8. Heart: tim 9. Inner fillet: thăn trong 10. Leg quarter with back bone: chân sau trên = drumstick cắt rộng thêm vào thân 11. Liver: gan 12. Mid-joint-wing: giữa cánh 13. Neck: cổ 14. Tail : phao câu – cho các tín đồ thích béo ngậy 15. Thigh: miếng mạng sườn 16. Whole leg: nguyên chân (chân sau gồm cả phần tiếp giáp với thân) 17. Wing tip: đầu cánh

Bạn có biết An Cung Trúc Hoàn chữa tai biến mạch máu não rất tốt không?

Từ vựng tiếng anh các loại thực phẩm và gia vị

loaf of bread /ləʊf əv bred/ – ổ bánh mì (1) slice /slaɪs/ – lát, miếng (2) crumb /krʌm/ – mẩu, mảnh vụn flour /flaʊəʳ/ – bột rice /raɪs/ – gạo, cơm noodles /ˈnuː.dļz/ – mì, phở

pasta /ˈpæs.tə/ – mì ống, mì sợi soup /suːp/ – xúp, canh, cháo milk /mɪlk/ – sữa butter /ˈbʌt.əʳ/ – bơ

cheese /tʃiːz/ – phó-mát (1) nuts /nʌts/ – các loại hạt (2) peanut /ˈpiː.nʌt/ – củ lạc (3) almond /ˈɑː.mənd/ – quả hạnh (4) pecan /piːˈkæn/ – quả hồ đào

roll /rəʊl/ – ổ bánh mỳ nhỏ cereal /ˈsɪə.ri.əl/ – ngũ cốc pancake /ˈpæn.keɪks/ – bánh kếp (1) syrup /ˈsɪr.əp/ – xi rô muffin /ˈmʌf.ɪn/ – bánh nướng xốp

peanut butter /ˈpiː.nʌt ˈbʌt.əʳ/ – bơ lạc biscuit /ˈbɪs.kɪt/ – bánh quy steak /steɪk/ – miếng thịt (hay cá) nướng (1) beef /biːf/ – thịt bò

(1) meat /miːt/ – thịt (2) pork /pɔːk/ – thịt lợn (3) sausage /ˈsɒs.ɪdʒ/ – xúc xích (4) drumstick /ˈdrʌm.stɪk/ – đùi gà (5) ham /hæm/ – bắp, đùi lợn muối (6) bacon /ˈbeɪ.kən/ – thịt lợn xông khói (7) grease /griːs/ – mỡ

(1) egg /eg/ – trứng (2) fried egg /fraɪd eg/ – trứng rán (3) yolk /jəʊk/ – lòng đỏ trứng (4) white /waɪt/ – lòng trắng trứng (5) hard boiled egg /hɑːd bɔɪld eg/ – trứng đã luộc (6) scramble eggs /ˈskræm.bļ egs/ – (7) egg shell /eg ʃel/ – vỏ trứng (8) omelette /ˈɒm.lət/ – trứng bác (9) carton of eggs /ˈkɑː.tən əv egs/ – khay trứng

(1) fast food /fɑːst fuːd/ – đồ ăn nhanh (2) bun /bʌn/ – bánh bao nhân nho (3) patty /ˈpæt.i/- miếng chả nhỏ (4) hamburger /ˈhæmˌbɜː.gəʳ/ – bánh kẹp (5) French fries /frentʃ fraɪz/ – Khoai tây chiên kiểu Pháp (6) hotdog /ˈhɒt.dɒg/ – xúc xích nóng để kẹp vào bánh mì (7) wiener /ˈwiː.nəʳ/ – lạp xường coke /kəʊk/ – coca-cola soft drink /sɒft drɪŋk/ – nước ngọt

(1) condiments /ˈkɒn.dɪ.mənts/ – đồ gia vị (2) ketchup /ˈketʃ.ʌp/ – nước sốt cà chua nấm (3) mustard /ˈmʌs.təd/ – mù tạc (4) mayonnaise /ˌmeɪ.əˈneɪz/ – nước sốt mayonne (5) pickle /ˈpɪk.ļ/ – hoa quả giầm popsicle /ˈpɒp.sɪ.kļ/ – kem que

(1) crust /krʌst/ – vỏ bánh (2) pizza /ˈpiːt.sə/ – bánh pizza (3) sandwich /ˈsænd.wɪdʒ/ – bánh kẹp (4) potato chip /pəˈteɪ.təʊ tʃɪp/ – cà chua chiên

sugar /ˈʃʊg.əʳ/ – đường (1) sugar cube /ˈʃʊg.əʳ kjuːb/ – viên đường ice cream /aɪs kriːm/ – kem (1) cone /kəʊn/ – vỏ (ốc quế)

popcorn /ˈpɒp.kɔːn/- ngô rang pie /paɪ/ – bánh nướng honey /ˈhʌn.i/ – mật ong

cake /keɪk/ – bánh (1) icing /ˈaɪ.sɪŋ/- lớp kem phủ cookie /ˈkʊk.i/ – bánh quy cupcake /ˈkʌp.keɪk/ – bánh nướng nhỏ

donut /ˈdəʊ.nʌt/ – bánh rán sundae /ˈsʌn.deɪ/ – kem mứt gum /gʌm/ – kẹo cao su

(1) candy chúng tôi – kẹo (2) lollipop /ˈlɒl.i.pɒp/ – kẹo que (3) chocolate /ˈtʃɒk.lət/ – kẹo socola

Từ vựng tiếng anh về các loại thịt và thực phẩm

Thịt Chó, Các Quán Thịt Chó Ngon Tại Hà Nội / 2023

Thịt chó có thể nói là 1 trong những món nhậu hút “bợm” nhất tại Hà Nội, khi nhu cầu của “bợm” tăng thì đồng nghĩa với việc các quán “cầy tơ” cũng mọc lên như nấm. Giữa thời buổi quán xá theo kiểu “thượng vàng hạ cám” thì việc tìm quán nhậu thịt chó ngon, chuẩn không hề đơn giản, sau đây là một số quán mà Team QNN (QuanNhauNgon.Com) đã trải nghiệm cũng như “cắm rễ” và các quán được bạn đọc cung cấp:

2. Quán thịt chó Thanh Hoa – ngay gần đầu chợ Mễ Trì Hạ: – Quán này thuộc Mễ Trì Thượng thì phải em chỉ nhờ đi từ hướng Mễ Trì Hà qua hết chờ thì rẽ trái 1 đoạn là đến. – Quán này em thấy rất rẻ có món đùi chó ngon + nướng ăn tạm ổn

3. Quán thịt chóa Thanh Hiền ở Ngõ 2 Đại Lộ Thăng Long – Quán to vật vã rộng thoải mái ko bao giờ sợ hết chỗ – Quán này em thích ăn món lẩu chó, các cụ ngoại này ăn lẩu chó bao giờ chưa nhể, chưa ăn chắc nghe cũng ớn đúng ko? Em ở miền Trung ăn lẩu cờ hó quen rồi và thấy ăn khá ổn, mà mấy đứa em gái em có lần bảo ăn lẩu chó thì nôn ọe đủ các kiểu nhưng sau thuyết phục đi ăn 1 lần rồi thì g nghiện luôn – Quán này món nướng ăn khá là OK – Quán ngày thường tầm 10g tối hết khách, ngồi muộn hơn thấy mấy con bé phục vụ vạ vật khá tội nên mình cũng về nên thường ko được be bét lắm , còn cuối tháng thì cũng đến 11g.4. Quán thịt chó Việt Trì sau trường ĐH Thương Mại: Em ko nhớ chính xác địa chỉ nhưng nó là ở cái ngõ cắt Hồ Tùng Mậu phía sau ĐH Thương Mại ngay gần nhà sách Trí Tuệ và tòa nhà Viettinbank.Quán này sạch sẽ, thoáng mát, có món hấp kiểu bó giò ăn khá ngon, xáo chân chó, đùi chó ăn ổn. 5. Thịt chó chặt ở bia hơi Thu Hằng: – Không biết có nó nhập ở đâu nhưng em thấy ăn ổn -Trước hay ăn ở số 2 Nguyễn Khánh Toàn nhưng g nó chuyển ra Cầu Giấy, giờ em hay ăn ở số 16 Phạm Hùng.

6. Các quán thịt chó khác được các cụ trên Ò (Otofun) cung cấp:

Thịt chó Bạch Mai đối diện CA quận HBT

Thịt chó trạm bơm chỗ cầu diễn rẽ vào. Thịt chó mỹ đình chỗ khu bể bơi, phía bên đối diện cổng chính svđ mỹ đình.

(Nguồn QuanNhauNgon.Com)

Ăn Thịt Chó Có Tốt Không? 7 Món Thịt Chó Ngon / 2023

Thịt chó được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Ảnh: Internet

“Sống trên đời ăn miếng dồi chó

Chết xuống âm phủ, biết có hay không?”

Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân gian lại truyền tụng câu thơ trên, bởi từ lâu thịt chó đã được coi là một nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam. Đây là loại thực phẩm giàu chất đạm, không hề độc hại, chỉ kiêng với một số trường hợp. Vì lẽ đó, thịt chó thường được chế biến thành các món ngon như: thịt luộc, dồi nướng, rượu mận, xáo măng,… ăn kèm bánh đa, lá mơ, húng chó (húng quế), riềng, sả, ớt và chấm với mắm tôm.

Tác dụng của thịt chó

Thịt chó là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Thịt chó chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên là một trong những loại thực phẩm hữu ích cho cơ thể. Những tác dụng tuyệt vời của loại thịt này có thể kể đến như:

Chứa các dưỡng chất như protein, lipit, canxi, sắt và các vitamin A, B1, B2, B3, C…

Theo Đông y, thịt chó có tính ấm, vị mặn, tác dụng bổ trung ích khí, ôn thận, trợ dương nên được sử dụng như một vị thuốc chữa đau xương mỏi gối, đau nhức cơ thể, rất tốt cho người có máu hàn.

Xương chó có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng hoạt huyết, chống loét, giúp hỗ trợ điều trị cho người có thể trạng ốm yếu, cải thiện gân cốt.

Mật của loài động vật này cũng được dùng để trị đau mắt đỏ, thổ huyết, chảy máu mũi hay chữa tóc bạc sớm.

Ăn thịt chó cũng giúp điều trị bệnh đái dầm ở người lớn và trẻ em.

Tinh hoàn và dương vật của chó giúp bổ thận và trị di tinh ở nam giới.

Ăn thịt chó có tốt không?

Với những tác dụng vừa kể trên, bạn có thể ăn thịt chó để bổ sung chất đạm và phòng trị một số chứng bệnh. Tuy nhiên, không nên dùng làm thực phẩm hằng ngày như các loại thịt khác. Thưởng thức các món ăn từ thịt chó vào những ngày trời lạnh sẽ ngon và có lợi hơn.

Do có tính nhiệt và giàu đạm nên những người bị viêm gan, cao huyết áp, mắc bệnh gout hay nóng trong người, táo bón, nhiệt miệng, tiểu đường, ung thư không nên ăn.

Trong cơ thể chó chứa nhiều loại giun, sán, ấu trùng có thể lây các bệnh nguy hiểm cho người. Nước dãi của chó dại có chứa virus, người nhiễm phải có thể gây tử vong nếu không điều trị kịp thời. Ngoài ra, ăn phải chó bị chết do đánh bả sẽ gây ngộ độc.

Không nên dùng thịt chó làm thực phẩm hằng ngày. Ảnh: Internet

Bà bầu ăn thịt chó được không?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên phụ nữ mang thai không nên ăn thịt chó vì sẽ khiến đầy bụng, khó tiêu, làm tăng axit uric trong máu dẫn đến nguy cơ tiền sản giật hoặc sản giật cao.

Ăn thịt chó có béo không?

Thịt chó giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm, chất béo, các loại vitamin và khoáng chất nên ăn nhiều sẽ rất dễ tăng cân. Đây là thực phẩm không phù hợp với người đang ăn kiêng hoặc muốn duy trì vóc dáng mảnh mai, thon gọn.

Thịt chó kiêng gì?

Khi ăn loại thịt này, bạn nên tránh ăn kèm với các loại hải sản, thịt dê, lòng trâu, cá chép, tỏi, rau sống… vì có thể gây rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các món thịt chó ngon

Thịt chó sau khi mua về thường được chế biến thành nhiều món ngon mà người ta hay gọi là “cầy tơ 7 món”, đây là số lượng các món trên một mâm thịt hoàn chỉnh. Câu nói trên cũng trở thành biển hiệu phổ biến của nhiều nhà hàng, quán nhậu trên toàn quốc. Vậy cầy tơ 7 món gồm những món gì? Thắc mắc này này sẽ được giải đáp trong nội dung tiếp theo.

Một mẹt thịt chó với các món cơ bản. Ảnh: Internet

Thịt chó hấp

Đây là món ăn phổ biến nhất và không thể thiếu khi chế biến thịt chó bởi dễ làm, dễ ăn và giữ được trọn vẹn hương vị của thịt. Món thịt hấp dai ngọt ăn kèm lá mơ, riềng, sả chấm thêm ít mắm tôm đánh bông với chanh, đường, ớt thì ngon không gì sánh bằng.

Món thịt hấp với mùi hương nồng nàn đánh thức mọi giác quan. Ảnh: Internet

Thịt chó xào lăn

Món ăn nóng hổi vừa dai vừa giòn rất thích hợp để “lai rai” trong những ngày mưa lạnh. Tùy theo vùng miền mà người ta lại có cách chế biến khác nhau. Nếu như người miền Bắc tẩm ướp thịt đơn giản với hành tỏi, riềng, sả rồi cho vào chảo xào chín thì cách nấu thịt chó kiểu miền Tây lại sử dụng nước cốt dừa và đậu phộng rang để món ăn có độ sánh sệt và béo ngậy.

Món ăn rất ngon mà cách chế biến không cầu kỳ, phức tạp

Thịt chó nướng (chả chìa)

Nướng cũng là một cách chế biến quen thuộc và là món khoái khẩu của dân nhậu. Thịt sau khi sơ chế, tẩm ướp nghệ, riềng, sả, ớt, mắm tôm và các gia vị thông thường sẽ được nướng trên than hồng cho xém cạnh và dậy mùi thơm phức. Khi ăn rắc mè rang lên trên, chấm với mắm tôm và dùng kèm các loại rau thơm.

Món ăn khiến ai thưởng thức cũng phải xuýt xoa khen ngợi. Ảnh: Internet

Thịt chó rượu mận

Rượu mận hay rựa mận, nhựa mận được ưa chuộng ở cả 3 vùng miền bởi hương vị đặc trưng không lẫn với bất kỳ món nào khác. Nước rượu mận hơi sền sệt, đậm đà, thịt mềm ngọt hòa quyện với riềng, sả và lá mơ lại càng kích thích vị giác. Món này ăn nóng với cơm, hay bánh mì đều rất ngon.

Món ăn dân dã mà đậm đà hương vị quê hương. Ảnh: Internet

Dồi chó nướng hấp dẫn với lớp vỏ ngoài giòn dai, nhân đậu xanh bên trong béo bùi càng ăn càng ghiền. Chế biến món này đòi hỏi người làm phải khéo léo nhồi nhân sao cho căng chặt mà khi đem luộc rồi chiên vàng không bị bể hay nứt. Cách thưởng thức ngon nhất là dùng một cái lá mơ, đặt vào trong ít lá húng chó, cho dồi vào rồi thêm một miếng gan lên trên, cuộn lại rồi chấm với mắm tôm.

Một tín đồ thịt chó thực thụ không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này

Nhân tiết canh có thể có thể biến tấu tùy khẩu vị nhưng không thể thiếu thịt da đầu, lưỡi, gan luộc chín rồi băm nhỏ, sau đó trộn với rau răm, húng chó, hành khô nướng… Tiết chó sau khi lấy dùng đũa gỗ khuấy nhẹ nhàng rồi để yên một chỗ, tránh tiết bị đông và chuyển màu bầm tím. Chuẩn bị một tô nước đun sôi để nguội, khuấy tan với đường và bột ngọt rồi pha với tiết chó theo tỷ lệ 1:1, cuối cùng đổ đều hỗn hợp này lên phần nhân. Khi ăn rắc thêm sả băm, đậu phộng rang và vắt chút chanh để tăng thêm hương vị và không ngán.

Thịt chó nấu măng

Thịt chó với hương vị đặc trưng khi kết hợp với măng sẽ mang lại một món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Thịt và xương sau khi sơ chế đem ướp với gia vị cho thấm rồi xào sơ với chút dầu ăn. Tiếp đến, cho nước vào ngập thịt, thêm măng tươi hoặc măng khô rồi hầm đến khi chín mềm. Bạn có thể chuẩn bị rau cải xanh, rau muống, cần nước và bún tươi để ăn kèm như một món lẩu cũng rất hợp vị.

Những ngày cuối tuần có thể đổi vị cho cả nhà với món thịt chó nấu măng thơm ngon

Thịt chó là món ăn có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh nếu không biết sử dụng đúng cách. Với những thông tin về thịt chó cũng như các món ngon từ loại thịt này mà Dạy Nấu Ăn vừa chia sẻ, hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin thú vị để làm phong phú kiến thức của mình.

Thường xuyên theo dõi chuyên mục để biết thêm những công thức nấu ăn ngon và mẹo vặt hữu ích giúp bạn tự tin xử lý các tình huống khi nấu nướng và yêu thích công việc nội trợ hơn.