Top 12 # Xem Nhiều Nhất Xem Giống Chó Pitbull / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Asahihotpot.com

Cách Để Phân Biệt Giống Chó Pitbull Lai Bully Và Chó Pitbull / 2023

Nguồn gốc chó Bully

Được tạo ra tại Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ 1980 đến 1990, Bully Mỹ là thành quả khi lai tạo giống chó Staffordshire Terrier Mỹ và Pit Bull Terrier Mỹ với một số giống chó Bull. Nó được tạo ra với mục đích trở thành một con chó đồng hành trong gia đình. Giống này được công nhận lần đầu tiên vào năm 2004 bởi Câu lạc bộ giống của nó (Câu Lạc Bộ Chó Bully Mỹ).

Đang xem: Chó pitbull lai bully

Phân biệt chó American Bully và chó Pitbull

Là hậu duệ của dòng chó Pitbull nên Bully ít nhiều cũng được thừa hưởng các đặc điểm của tổ tiên mình. Chính vì thế, không ít người thường nhầm lẫn hai dòng chó này với nhau. Đối với các bạn ít kinh nghiệm thì việc phân biệt chúng là điều không hề dễ dàng. Nhưng hiển nhiên không có giống chó nào giống nhau hoàn toàn cả, để phân loại chúng chính xác bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau:

Ngoại hình

Thoạt nhìn thì hình thể của hai người bạn này khá tương đồng nhưng để ý kĩ bạn sẽ thấy chó American Bully thấp hơn chó Pitbull. Trong khi chiều cao trung bình của Pitbull là 45-55 cm thì Bully Mỹ chỉ đạt khoảng 36-50 cm, tổng thể Pitbull trông thanh thoát và thon gọn hơn. Thêm một đặc điểm nữa là khi đặt chúng cạnh nhau, ta có thể thấy sự khác biệt về hình thể tương đối lớn cụ thể so với Pitbull thì Bully sở hữu hộp sọ lớn và đồ sộ cùng chiếc hàm rộng với bộ răng khít đều nhau. Ngoài ra, tuy thấp nhưng thân hình của Bully lại vô cùng cơ bắp hay người ta hay dùng từ “hầm hố” để miêu tả giống chó này. Chân trước to khỏe hướng thẳng lên, ngực nở rộng, các múi cơ cuồn cuộn, vai u thịt bắp, thế mới nói tuy thấp hơn Pitbull nhưng hình thể chúng khiến bất cứ ai nhìn vào cũng phải trầm trồ.

Tính cách

Nhắc đến Pitbull là người ta sẽ nghĩ ngay đến một giống chó hung hãn và dữ dằn đặc biệt tính hiếu chiến vô cùng cao, chúng sẽ tấn công đối phương đến khi nào nhận được lệnh của chủ nhân thì thôi. Do đó, Pitbull luôn khiến đối phương khi tiếp xúc phải dè chừng.

Chắc hẳn bây giờ bạn đang nghĩ Bully là sản phẩm của Pitbull, mặt khác ngoại hình chúng cũng hung dữ không kém thì khó lòng có thể là giống chó hiền lành được, thậm chí dữ tợn ngang Pitbull. Nhưng bạn nên nhớ rằng Bully được tạo ra bởi chó bố mẹ Pitbull và Bulldog, điều đặc biệt là chúng thừa hưởng hầu như hoàn toàn các đặc điểm ngoại hình nổi bật của Pitbull song lại kế thừa tính cách đặc trưng của dòng Bulldog. Ẩn sâu trong vẻ ngoài hầm hố, hiếu chiến là một chú chó hiền lành, vui vẻ, tình cảm, chúng thân thiện với con người và rất được lòng trẻ nhỏ. Nghe vẻ đây như là “một cú lừa” nhưng bạn buộc phải biết rằng Bully là giống chó hiền lành, thân thiện và không hề hung dữ.

Giá cả

Ở thời điểm hiện tại, giá chó Bully con được bán ra bởi Tùng Lộc Pet, các Breeder nổi tiếng cũng như các thương hiệu chó cảnh khác dao động từ 8-10 triệu/bé cún con 02 tháng tuổi với đầy đủ hồ sơ tiêm phòng và chính sách bảo hành lên đến 199 ngày kèm theo nhiều ưu đãi khác.

Chó Pitbull thì có giá thấp hơn chỉ với 5 đến 8 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một bé Pitbull rồi.

Nên nuôi chó American Bully hay Pitbull?

Thật ra mỗi giống chó lại có đặc điểm riêng nên với câu hỏi này, đáp án chủ yếu phụ thuộc vào quyết định của bản thân khách hàng xem muốn nuôi chó với mục đích gì? Nếu mục đích của bạn là nuôi chó để trông nhà, bảo vệ thì lựa chọn thích hợp lúc này hẳn là Pitbull. Bản tính hiếu chiến, ít thân thiện với người lạ khiến bất cứ người nào có ý định xấu cũng phải dè chừng, tính bảo vệ cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm dắt Pitbull đi theo bảo vệ mình.

Còn với những khách hàng chỉ đơn thuần đang tìm kiếm người bạn đồng hành cho gia đình thì chắc chắn nên chọn Bully rồi. Không hung dữ như Pitbull, Bully vừa thân thiện, tình cảm lại quấn quýt với trẻ em, đảm bảo sẽ là chú chó đáng tin cậy với gia đình bạn.

Lời kết

(Tham khảo bài viết Giá chó Bull Mỹ năm 2020)

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet.

Giống Chó Pitbull Có Thật Sự Nguy Hiểm? / 2023

Sự việc bà N.T.H. (79 tuổi, ở thôn Viêm Tây 2, xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) bị chó Pitbull của hàng xóm tuột xích cắn, xé nát cánh tay khiến nhiều người bất an.

Tiếp cận chó Pitbull phải đúng cách

Anh Đăng Khoa (26 tuổi, một người nuôi Pitbull chuyên nghiệp tại thành phố Đà Lạt) đang nuôi một chú chó Pitbull giống American Pit Bull Terrier hơn 1 năm tuổi. Anh chia sẻ nuôi vì sở thích cá nhân và vì đặc tính của Pitbull vốn thông minh, nghe lời, thân thiện và rất “thờ chủ”.

Anh cho biết mình nhận nuôi chó từ khi nó 2 tháng tuổi. Khi mới tập ăn và còn “con nít”, Pitbull sẽ dễ dạy hơn. Anh Khoa ví dụ, một lần chó nhà anh sủa khi có người lạ vào nhà. Chỉ cần anh đến bên cạnh, ra lệnh, chú chó hơn 30 kg sẽ lập tức bỏ ý định tấn công và ngoan ngoãn ở bên cạnh anh.

Theo anh Khoa, Pitbull là giống chó chiến có đặc tính cắn ngậm không nhả nên những trường hợp bị đa chấn thương do bị Pitbull cắn là do người dân không biết cách xử lý. Trong những trường hợp này, không phải chủ của chó thì không nên lại gần vì chó chỉ phục tùng duy nhất một chủ. “Phải bình tĩnh tách chó ra nơi trống trải và dùng dụng cụ nạy hàm, Pitbull sẽ nhả và tránh được các chấn thương lớn hơn. Đặc biệt không được đánh vào mình Pitbull vì dù có nhả ra thì cũng cắn trở lại do đặc tính chiến đấu của mình”.

Trong quá trình nuôi, anh Đăng Khoa đã tìm hiểu và nghiên cứu bài bản về đặc tính của giống chó này cũng như tham khảo kinh nghiệm nuôi từ các hội nhóm. “Thật ra giống chó này rất dễ thương, biết làm nũng, dễ nuôi, có tính chịu đựng cao và rất phục tùng chủ”.

Anh Khoa cho biết thêm, biết được đặc tính của chó nên phải cẩn thận trong trường hợp có người lạ vào nhà. “Dù chó mình khôn hay an toàn, vẫn phải cẩn trọng. Người lạ vào nhà, mình nhốt vào chuồng ngay vì họ chưa biết cách tiếp cận. Tiếp cận sai rất dễ xảy ra các trường hợp đáng tiếc”.

Nên huấn luyện chó Pitbull từ nhỏ

Theo ông Nguyễn Quang Bộ (Chủ Trường huấn luyện chó nghiệp vụ K9), Pitbull là giống chó chọi, có đôi hàm chắc, cơ bắp chắc khỏe. Chó Pitbull thường chỉ tấn công những con chó cùng loài, rất ít khi cắn người.

“Giống chó Pitbull là một giống chó rất tốt để giữ nhà nhưng mình phải biết cách cách nuôi, chăm sóc. Một người nuôi chó, nhưng không chịu chăm sóc, mà giao cho người khác chăm sóc giúp thì nó sẽ không xem mình là chủ”, ông Bộ cho biết. Không phục tùng và không được nuôi nhốt cẩn thận, chó Pitbull có thể trở nên rất thiện chiến với người lạ.

Theo ông Nguyễn Văn Hoàng (Quản lý Trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ Sài Gòn), những trường hợp chó Pitbull cắn người là do không được nuôi nhốt kỹ và do bản năng chiến đấu của giống chó này. Vì chó Pitbull càng lớn thì càng khó dạy nên huấn luyện từ nhỏ. Ngoài ra khi nuôi tại nhà nên cho ăn thức ăn chín để bảo vệ đường ruột và không nên nuông chiều hay thả rông chó ngoài đường.

Chó Pitbull Giá Bao Nhiêu Tiền? Giá Bán Chó Pitbull Con Chó Pitbull Giá Bao Tiền / 2023

Đang xem: Chó pitbull giá bao nhiêu

Chó Pitbull con giá bao nhiêu – bảng giá hiện nay?

Giống chó Pitbull được nhập khẩu từ mỹ vào nước ta giai đoạn đầu có giá lên tới 10.000$ một con nhỏ. Sau đó vào những năm từ 2003-2008 thì nó đã được nhân giống trong nước nên mức giá đã hạ xuống còn khoảng 20-30 triệu một con. Hiện tại thì giá của nó hạ đi rất nhiều lần, để sở hữu một chú chó Pitbull bạn phải bỏ ra một số tiền không quá lớn.

Mức giá 4-7 triệu

Mức giá này sẽ dành cho những chú chó Pitbull được sinh ra trong nước nhờ thuần chủng. Chúng sẽ không có giấy tờ để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ gì cả. Trước khi mua bạn có thể nhờ người chủ của nó cho xem ảnh hoặc đến xem trực tiếp để biết chắc chắn là chó thuần chủng hay không. Với những con có ngoại hình đẹp hơn thì giá có thể chênh lệch 1 đến 2 triệu.

Đây cũng là loại chó Pitbull được nhiều người chọn mua nhất. Bởi giá thành vừa phải, chất lượng của chó cũng khá tốt. Nó thường mua để chơi hoặc dùng để canh gác, ít dùng để nhân giống. Bạn dễ dàng mua được ở những cửa hàng bán chó hoặc những trại chó trên cả nước.

Chó Pitbull Việt Nam

Mức giá 10-15 triệu

Những chú chó có mức giá dao động từ 10-15 triệu thường sẽ là nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Đây là nước được đánh giá cao về trại chó Pitbull tại Đông NAm Á. Nếu mua bạn có thể yên tâm về chất lượng của chó. Nó sẽ có độ thuần chủng, ngoại hình tốt hơn những chú chó trong nước.

Chúng thường được mua để chọn giống và được ít người chọn mua hơn. Để mua một chú chó Pitbull Thái Lan bạn nên tìm đến những cửa hàng, trại chó uy tín để được tư vấn.

Chó Pitbull Thái Lan

Mức giá 15-25 triệu

Đầy cũng là giống chó được nhập từ Thái Lan những mức giá chênh lệch hơn vì có đầy đủ giấy chứng nhận của FCI Thái. Giá này có thể bị dao động bởi xuất thân, gia phả của chú đó đó nữa. Nó được là sự lựa chọn ưu tiên của những chơi chó Pitbull chuyên nghiệp.

Mức giá 50-60 triệu

Những chú chó này được nhập khẩu từ Mỹ – quê hương của chó Pitbull. Khi được đưa về Việt Nam chưa tính phí vận chuyển thì giá của nó đã không dưới 2500$ một con. Với giá cao như vậy thì chất lượng của chó cũng tương xứng. Nó được thuần chủng hoàn toàn, vẻ ngoài nổi bật. Chó Pitbull loại này được mua chọn làm giống tạo ra thế sau có chất lượng tốt và giá cao hơn.

Mức giá 100-120 triệu

Trên thị trường, đây là mức giá cao nhất để sở hữu một chú cho Pitbull. Nó thuộc dòng vô địch Champion Bloodine nhập khẩu trực tiếp từ châu Mỹ. Độ thuần chủng 100%, ngoại hình sẽ làm vừa lòng những người chơi chó khó tính nhất. Chỉ có tiền để mua loại chó này thôi chưa đủ, bạn cần phải chứng minh mình đủ khả năng để tạo cho cho chúng hoàn cảnh, môi trường sống đáp ứng tiêu chuẩn đặt ra. Nó sẽ không có sẵn, khi có nhu cầu thì các cửa hàng mới nhập về. Những đại gia đam mê chơi chó cảnh thì mới chịu chi một số tiền lớn như thế để sở hữu.

Chó Pitbull con giá bao nhiêu – từ 100 đến 200 triệu

Yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Pitbull là gì?

Nguồn gốc của chó

Đối với tất cả các loại chó không chỉ riêng Pitbull, nguồn gốc xuất xứ luôn là yếu đồ đầu tiên và quan trọng quyết định đến giá thành. Ở nước ta giống chó Pitbull thường được cung cấp từ 3 nguồn chính là: Trong nước, Thái Lan, nhập khẩu từ châu u và nước Mỹ.

Loại nhân giống, thuần chủng trong nước được đông đảo người lựa chọn để nuôi chơi, canh gác. Còn chó nhập khẩu Thái Lan, Mỹ thì phù hợp với người chơi chó cảnh chuyên nghiệp, muốn mua để tạo giống.

Giá chó Pitbull thấp nhất sẽ có nguồn gốc trong nước sau đó sẽ tăng dần từ Thái, rồi đến Châu u, Mỹ. Giá chênh lệch có thể lên tới 30-40 lần.

Nguồn gốc của chó

Giấy tờ chứng nhận

Dù bạn muốn mua chó được nhập khẩu hay lai giống trong nước thì nếu chú chó ấy được kèm theo giấy tờ chắc chắn sẽ có giá hơn. Để nhận được giấy tờ này buộc chú đó phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe đã đề ra: Sức khỏe, ngoại hình, độ thuần chủng, tính cách, … phải đạt chuẩn đề ra. Những chú chó nhận được giấy chứng nhận thường nổi bật so với những con khác.

Những chú chó Pitbull có nguồn gốc ở Việt NAm thường không có giấy chứng nhận VKA – hiệp hội chó giống Việt Nam cấp. Những nếu được nhập khẩu từ Mỹ và các nước châu u thì 100% đều có giấy chứng nhận của nước sở tại.

Hiện nay, tình trạng làm giả giấy chứng nhận hông phải hiếm gặp nên khi đi mua bạn nên đi cùng người kinh nghiệm để xem giấy tờ, tránh mất tiền oan.

Giấy tờ chứng nhận

Vẻ ngoài và tính cách

Những chú chó Pitbull có ngoại hình đẹp hơn, tỷ lệ cơ thể cân đối hiển nhiên sẽ có giá cao hơn những con còn lại trong đàn.

Ngoài ra, khi chọn mua chó Pitbull, người ta có xu hướng không muốn mua những con có tính cách hung dữ, khó kiểm soát, hoang dại. Trái lại, các chú chó thông minh, lanh lợi, dễ dàng huấn luyện sẽ có giá hơn.

Vẻ ngoài và tính cách

Tuổi của chó Pitbull

Trên thị trường, chó Pitbull trưởng thành sẽ có giá cao hơn so với khi còn nhỏ. Giá chênh lệch có thể gấp 2- 3 lần so với những con cùng loại. Điều này cũng có thể dành lý giải bởi những con trưởng thành thì dễ dàng chăm sóc và huấn luyện hơn. Thông thường người mua chó Pitbull với mục đích lai tạo giống sẽ chọn lại trưởng thành. Ngược lại nếu muốn để chơi, làm cảnh thì những chú con lại được ưu tiên hơn. Bởi như thế bạn có thể tự tay chăm sóc, gần gũi, tăng thêm tình cảm với chúng.

Tuổi của chó Pitbull

Sự Thật Về Giống Chó Pitbull Có Nguy Hiểm Như Lời Đồn? / 2023

Từ chó đấu bò Anh quốc đển biểu tượng của xứ Cờ Hoa

Pitbull (hay còn gọi là Pitbull Mỹ) có tên đầy đủ là American Pit Bull Terrier. Giống chó Pitbull có xuất xứ từ giống chó Bull Anh Quốc – vốn được huấn luyện để tham gia trò chơi “bull baiting” – đấu bò mộng vào thế kỷ 19. Tuy môn thể thao này sau đó bị lên án và cấm vì sự dã man, nhưng Bull Anh quốc được đưa vào một trò giải trí mới: “săn chuột”. Và từ “Pit” – hang – bắt nguồn từ cách tổ chức trò chơi: những chú chó Bull thường phải săn chuột trong những cái hang lớn.

Sau đó, giống chó Bull Anh quốc được mang đi lai giống với loài chó sục bò (Terriers) để tạo ra một giống nhỏ hơn nhưng vẫn giữ bản năng hung hăng cho các trò giải trí . Sau khi được du nhập từ Anh sang Mỹ, Pitbull đã dần được Mỹ hóa và hiện tại đã trở thành biểu tượng của đất nước Hoa Kỳ.

Vào đầu thế kỷ 20, Pitbull được thuần hóa thành giống chó của gia đình, thậm chí từng một thời được mệnh danh là “chú chó bảo mẫu” (nanny dog). Tuy thế, người ta vẫn không quên bản lĩnh thực sự của một chú chó Pitbull khi trong suốt Thế chiến I, loài chó trở thành một biểu tượng được in trên các poster và ấn phẩm tuyên truyền nhờ vào tính trung thành và dũng cảm hiếm có.

Nổi tiếng nhất bấy giờ phải kể đến Sergeant Stubby, chú chó được đưa vào trung đoàn Bộ binh 102 và tham gia vào 17 trận chiến trên mặt trận phía Tây Hoa Kỳ trong Thế chiến I. Sergeant Studbby còn được coi như một Trung sĩ của Trung đoàn. Nhờ khứu giác và thính giác nhạy bén, Sergeant Stubby đã lập được chiến công hiển hách khi cảnh báo đơn vị về cuộc tấn công bất ngờ bằng khí độc của kẻ địch, dũng cảm giải cứu binh lính bị thương trên chiến trường và bắt giữ lính Đức. Chú đã sống một cuộc đời huy hoàng và trở thành biểu tượng mọi thời đại của Pitbull xứ Mỹ.

Nhờ bản năng thiện chiến, Pitbull thường được huấn luyện và giao các nhiệm vụ đặc biệt như từ dò tìm bom mìn đến vật lý trị liệu. Sự tập trung của Pitbull đứng đầu trong loài chó, Pitbull chỉ dừng lại chỉ khi nào hoàn thành nhiệm vụ, dù có phải bỏ tính mạng. Đây cũng là lý do vì sao Pitbull thường được đem đi tranh tài ở các giải đấu thể thao để có thể “khoe” sức mạnh và tốc độ của mình.

Tuy nhiên, một chú chó dũng cảm, chuyên tâm vẫn có những lúc khiến ta đau đầu bởi sự hung hăng quá mức. Nhưng bạn cùng đừng quá lo lắng vì bản chất của Pitbull là tuân lệnh và trung thành. Chỉ cần bạn dạy một chú Pitbull hiểu răng nhiệm vụ của chúng là tuân thủ mệnh lệnh của bạn. Đây cũng là giống chó giúp con người trị liệu tâm lý, vì vậy đừng ngần ngại dành thời gian và tâm sức để nô đùa với chúng.

Tìm hiểu thêm về Huấn luyện:

Đặc điểm thể chất của chó Pitbull

Pitbull là một giống chó tầm trung và nhỏ, chiều cao kích thước khoảng 45-55 cm và nặng từ 18 đến 22 kg. Với khung xương vững chãi, cơ bắp săn chắc và thân hình vạm vỡ, chúng có sức mạnh hơn bất kỳ giống chó nào.

Ngoại hình dữ dằn và đặc biệt là đôi mắt đỏ ngầu dữ tợn dưới cái trán to gồ, người ta thường ấn tượng bởi vẻ ngoài hiếu chiến của Pitbull. Thậm chí nhiều người còn ác cảm với giống chó này cũng bởi ngoại hình không được thân thiện như chó Poodle.

Một khi Pitbull đã cắn vật gì thì khó có thể bắt chúng nhả ra. Một nhát cắn bình thường cũng có thể cướp đi sinh mạng của 1 con chó khác. Chúng có thể kéo xe hơi 4 bánh, cắn một vật và đu mình trên không 30 phút không biết mệt mỏi nhờ vào thể lực cũng như thần kinh tốt.

Trong huấn luyện, thực đơn ăn uống của pitbull rất được coi trọng. Cường độ vận động cao khiến pitbull cần rất nhiều đạm, nhất là thịt bò. Chó có thể ăn đến cả cân thịt bò trong vài bữa ăn liên tục và chuyện này là hết sức bình thường.

Chó Pitbull chuyên cắn người?

Pitbull có bản năng của mọi loài chó khác: phản ứng tự về trước mọi mối đe dọa hoặc tấn công. Bạn cũng có thể thấy 1 chú husky sủa nếu gặp một chú chó xa lạ khác, một chú chó phốc sủa khi người lạ đến nhà. Pitbull có cơ chế phản ứng tương tự, nhưng thay vì tự vệ, chúng sẽ chuyển qua tấn công bởi sự vượt trội về sức mạnh.

Điểm nổi bật nhất của giống Pitbull chính là khả năng chiến đấu rất máu lửa. Với tập tính bảo vệ lãnh thổ cao, chó có thể tấn công những kẻ xâm phạm bất hợp pháp, thậm chí những loài thú có kích thước lớn hơn nhiều lần để bảo vệ lãnh thổ của mình.

Trên thực tế, số vụ Pitbull tấn công người và các vật nuôi trên thực tế chỉ tương đương với các giống chó khác. Một nghiên cứu từ Hiệp hội Y tế Thú y Hoa Kỳ (AMVA) xác nhận rằng những bài báo, mẩu tin từ báo chí trước chưa đủ bằng chứng kết luận rằng Pitbull là giống chó nguy hiểm đối với loài người. Đồng thời, AVMA đã đưa ra các lý lẽ như sau để bảo vệ Pitbull:

Giống chó cắn người hay được đưa tin trên truyền thông chưa được khai báo đúng vì không phải ai cũng phân biệt được đâu là chó pitbull.

Giấy phép nuôi nhận chó cũng như dữ liệu về các giống chó chưa được tổng hợp đầy đủ.

Số lượng các vụ chó cắn người không được tổng hợp chi tiết nếu như không có hậu quả nghiêm trọng.

Giống chó nào càng phổ biến thì càng dễ được nêu tên trong các vụ cắn lộn, dẫn đến sự sai lệch về dữ liệu thống kê.

Nhiều chuyên gia huấn luyện cũng cho rằng tính cách của mỗi chú chó là phản ánh tính cách của người chủ nhân. Huấn luyện và nuôi dưỡng là điều quan trọng, bản năng tuy quan trọng những không phải là yếu tố quyết định hành vi của thú cưng.

Vì vậy, nếu bạn có ý định nhận nuôi Pitbull, hãy lên kế hoạch huấn luyện và nuôi dạy thật chu đáo. Và dù chú chó nhà bạn đã thuần thục các câu lệnh ra sao, đừng quên rọ mõm và xích chó mỗi khi dẫn chúng ra ngoài. Bạn không thể lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra nếu Pitbull nhà mình vô tình bắt gặp một con chó lạ khác.