Top 21 # Xem Nhiều Nhất Video Chó Và Mèo / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Asahihotpot.com

Video: Bán Linh Hồn Cho Quỷ Satan Và Sứ Điệp Ứng Nghiệm / 2023

Đăng bởi:

Sự trỗi dậy của các nhóm thờ Satan và sự điều khiển thế giới (20/11/2010)

Thứ Bảy ngày 20 tháng 11 năm 2010 lúc 07:20 sáng

Con gái của Cha, hãy nói với con cái Cha rằng con rắn xưa giờ đây đang chuẩn bị trỗi dậy. Họ không được phép rơi vào cạm bẫy ác độc của nó vì từ nơi đó họ không còn quay trở lại được nữa.

Tên quỷ Satan thì có lắm mưu chước. Những đồ đệ của hắn bị tẩy não với những lời hứa về quyền lực và vinh dự được ban tặng cho nhau, giờ đây đang âm mưu gây ra một loạt các biến cố trên toàn thế giới, những biến cố này sẽ gây ra muôn vàn thống khổ, đau đớn và kinh hoàng ở khắp mọi nơi.

Các con cái của Cha chẳng khôn ngoan hơn chúng đâu. Những người con của Cha đã được tỏ cho thấy Sự Thật và được Cha hướng dẫn, là những linh hồn can đảm. Họ đang cố gắng một cách tuyệt vọng để cảnh báo thế giới về những tổ chức khủng khiếp này, chúng được phân tán ra mọi hướng, tất cả bọn chúng đều có một mục tiêu duy nhất trong đầu. Rải rác ở tất cả các nước, hiện diện trong tất cả các cấp chính quyền, chúng đang âm mưu trong vòng bí mật.

Trong đó cũng có những thành viên vô tội, họ là một phần của tổ chức độc ác này nhưng họ không nhận ra thực tế của Sự Thật. Thay vào đó, họ vẫn giữ nguyên thói quen làm những công việc tốt đẹp của họ mà không nhận ra những hành động tội ác mà các bậc lão thành của tổ chức đang thực hiện trong vòng bí mật. Đừng lầm tưởng vì các thành viên thâm niên này là những đồ đệ nhiệt thành của Satan và chúng tham gia vào các nghi lễ tôn thờ mà nếu những người khác được chứng kiến thì họ sẽ phải buồn nôn trong nỗi kinh hoàng trước những hành vi thô tục của việc thờ cúng Satan cùng lòng trung thành của chúng với những lời hứa của tên ác quỷ, vốn là trung tâm trong các tổ chức của chúng.

Đối với những ai trong các con thấy lời nói của những linh hồn can đảm của Cha là nực cười, giờ đây hãy lắng nghe Cha. Việc không hiểu biết Sự Thật và không lắng nghe những tiếng nói can đảm ấy sẽ phá huỷ cuộc sống, niềm tin và kế sinh nhai của các con. Vì từ rất lâu rồi những con người trong tổ chức này đã lập âm mưu để kiểm soát mọi thứ. Công việc của chúng biểu hiện rành rành trong rất nhiều quốc gia, nhưng được sắp đặt để xảy ra theo cách thức mà những ai trong các con chỉ quanh quẩn với các công việc hàng ngày thì không thể nhận biết những gì đang diễn ra.

GIỜ ĐâY con rắn sẽ trỗi dậy!

Khi Cha nói rằng con rắn đang chuẩn bị trỗi dậy thì Cha có ý nói là ngay bây giờ. Hắn và đội quân ma quỷ độc ác của hắn gồm những con thú háu đói và kiêu ngạo đang lướt đi nhanh chóng với sự quyết tâm trong mọi tầng lớp của xã hội. Chúng điều khiển cuộc sống của các con theo những cách thức mà các con không hề hay biết. Vì đang được hướng dẫn bởi tên Lừa dối nên chúng rất xảo quyệt, có sức thu hút, khéo ăn nói, tham lam, đầy tàn nhẫn và chúng chỉ có một mục tiêu duy nhất trong đầu. Chúng muốn cai trị tất cả các con thông qua các ngân hàng, các phương tiện truyền thông hiện đại, quân đội, các tổ chức tôn giáo và qua chính phủ. Giờ đây hãy chú ý đề phòng và hãy lắng nghe.

Không phải là những lạc thuyết

Lời cảnh báo của Cha và của những con cái yêu quý của Cha sẽ bị xua đuổi như là những lạc thuyết. Đáng buồn là không phải vậy. Con gái của Cha, tình trạng này đã không xảy ra bất thình lình.

Tổ chức này, và giờ đây Cha nói đến chỉ một tổ chức thôi, đã và đang âm mưu, tuyển dụng những người thuộc cấp bậc cao trong xã hội hàng nhiều thế kỷ nay. Chúng đã giết hại những người dám vạch trần chúng trong quá khứ. Họ đã giết hại những nhà lãnh đạo, bao gồm những người nổi tiếng và những tài năng hàng đầu trong nhiều thế kỷ. Họ là những người anh em kết nghĩa nhưng họ lại ăn tươi nuốt sống nhân loại.

Chúng tôn kính những di vật tục tĩu và những dấu chứng mà con rắn mong muốn. Đừng lầm tưởng vì đây là một tổ chức đầy quyền lực và đáng sợ. Chúng đầy quyền lực đến nỗi các con thật khó mà thoát khỏi những nanh vuốt của chúng một khi sinh kế, thực phẩm và tiền bạc của các con lệ thuộc vào chúng.

Hỡi các con của Cha, rất nhiều người có quyền lực trong các chính phủ, ngân hàng, ngành công nghệ thực phẩm và trong các tổ chức cứu trợ không hề biết về những gì đang và sẽ xảy ra mãi tới khi kết thúc Cuộc Đại Nạn, mà nó lại sắp sửa diễn ra. Sau đó họ sẽ thấy con thú xuất hiện, kẻ sẽ mang lại những thay đổi nhanh chóng đến nỗi tất cả các con sẽ phải chiến đấu như chưa từng có trước đây để trốn tránh khỏi chế độ tàn ác của hắn.

Một khi con thú và những đồ đệ của hắn kiểm soát được tiền bạc của các con thì chúng sẽ kiểm soát tất cả trừ một thứ duy nhất. Chúng không thể và không bao giờ được phép cướp đi linh hồn của các con. Tuy nhiên đây chính là điều mà bọn chúng đang nỗ lực thực hiện bằng được.

Đối với những ai trong các con chất vấn Thông điệp Sự Thật này, được gửi tới cho các con bởi ước muốn của Cha để trợ giúp, hướng dẫn và mặc khải Sự Thật cho các con, giờ đây hãy lắng nghe Cha. Nếu các con không tin Thông điệp này thì nhờ vào những lời cầu nguyện mà Cha mời gọi thông qua các môn đệ của Cha, Cha cũng cầu nguyện để các con được nhìn thấy ánh Sáng. Cha van nài các con hãy quan sát và cảnh giác trước những dấu hiệu của các con thú háu đói và hiểm độc này, những kẻ đầy thèm khát trước kế hoạch và vinh quang giả tạo mà chúng quy phục.

Các con không được phép nhầm lẫn, sự kiểm soát khả năng kiếm tiền và việc tiếp cận tiền bạc của các con vẫn là chưa đủ với chúng. Không chỉ thế đâu, chúng sẽ đòi hỏi thật nhiều hơn nữa từ các con. Chúng sẽ đòi kiểm soát những gì các con ăn, uống và nơi các con sinh sống. Để tránh phạm sai lầm, giờ đây các con cần phải hành động như sau để bảo vệ chính mình.

Hãy tìm nơi trú ẩn theo các nhóm tín hữu. Cha sẽ gửi đến cho các con ánh Sáng để giúp các con sống sót được. Hãy bắt đầu trồng trọt để có thực phẩm cho chính mình. Hãy tích trữ những loại thực phẩm nào mà các con có thể và hãy để riêng ra. Giờ đây hãy bắt đầu lên kế hoạch như thể các con đang đón chờ cơn bão tới. Hãy biết rằng bóng tối sẽ sa xuống đến mức để tồn tại được thì các con cần phải được chuẩn bị.

Hãy lắng nghe lời các ngôn sứ. Đừng mắc lỗi lầm tương tự như khi xưa dân Cha không chịu nghe theo ngôn sứ Nô-ê của Cha. Họ đã quay lưng lại với ông, từ chối lắng nghe, và họ vẫn tiếp tục nếp sống hàng ngày khi họ ăn uống và vui cười mà hoàn toàn quên lãng số phận khủng khiếp đang chờ đợi họ phía trước.

Hãy trỗi dậy ngay. Hãy quay trở về với Thiên Chúa Hằng Hữu-Cha Ta, là Đấng Tối Cao để được hướng dẫn. Hãy chuẩn bị cho gia đình các con vì bóng tối đang đến gần mà giờ đây các con không thể thấu hiểu được. Hãy Cầu Nguyện, Cầu Nguyện và Cầu Nguyện để có đủ can đảm từ chối con dấu của con thú xấu xa. Qua đội quân độc ác của hắn, đầu tiên hắn sẽ tìm cách áp đặt cho mọi người một con dấu như nhãn hiệu nhận diện của ma quỷ. Con dấu này sẽ được trao cho các con và được trình bày như là một thứ cần thiết để rút tiền, mua thực phẩm, đi du lịch, sinh sống trong gia đình và kinh doanh buôn bán. Đây sẽ là một sự kiểm soát hoàn toàn. Các con và các nhà lãnh đạo chính trị chân chính sẽ trở nên bất lực.

Hỡi con cái của Cha, hãy biết kinh sợ tổ chức này và hãy biết rằng chúng thật sự đang có mặt và rằng những lời tuyên bố bởi những người can đảm mạnh mẽ, những người đang tìm cách phơi bày tổ chức này là có thật.

Đối với những ai trong các con có thể nghĩ rằng làm sao mà một Thông điệp có nguồn gốc Thánh Thiêng lại có thể gây ra những câu chuyện giật gân vô nghĩa như thế. Hãy suy nghĩ lại. Hãy quay trở về và đọc Kinh Thánh. Lời trong Sách Sự Thậtcủa Cha Ta là chính xác. Lời này nói về những biến cố đã có từ thuở xa xưa. Lời ban Sự Thật để hướng dẫn các con đến với Thiên Chúa. Lời của các ngôn sứ của Cha xưa nay luôn trình bày Sự Thật toàn vẹn về sự sống đời sau.

Lời Cảnh Báo được chứa đựng trong Sách của Thánh Gioan đều dựa trên những biến cố giờ đây sẽ được tỏ lộ ra, mặc dù nhiều người ngày nay cảm thấy rất khó để giải đoán được.

Sách Khải Huyền tiên báo một cách chính xác một loạt các biến cố được gây ra bởi Satan khi Thời Cuối đến. Hắn biết Sự Thật rằng ngày của hắn sắp tận cùng. Nhưng hắn nói với các con cái đáng thương của Cha, những kẻ tôn thờ hắn, rằng một thiên đàng khác hấp dẫn hơn Thiên Đàng mà Thiên Chúa đã hứa ban, đang chờ đợi họ. Vì thế, trong trận chiến cuối cùng này với Thiên Chúa Cha Hằng Hữu-Cha Ta, hắn sẽ làm mọi sự để cướp đi các linh hồn và cướp được càng nhiều càng tốt trước khi Cơn Thịnh Nộ của Cha Ta giáng xuống.

Satan đang rất vội vã. Hãy lo liệu cho gia đình của các con và hãy cầu nguyện như thể các con đã không cầu nguyện trong một thời gian rất dài vậy. Lời cầu nguyện sẽ bảo vệ tất cả các con. Giờ đây hãy canh tân lại đức tin của các con, rồi khi ba ngày đen tối ập xuống trên trái đất thì các môn đệ của Cha sẽ dễ dàng thắp sáng nhà cửa của mình. Bóng tối khủng khiếp mà không ai có thể hiểu thấu được còn dày đặc hơn cả bóng đêm.

Đối với những kẻ không tin và những kẻ ca tụng con thú, họ sẽ nhận ra Sự Thật vào lúc đó. Vì họ không thể trốn thoát khỏi bóng tối khi nó ập xuống trên họ.

Giờ đây con cái Cha hãy đứng dậy và chiến đấu. Hãy lên kế hoạch cho sự sống còn của thân xác và linh hồn các con khi những việc làm tàn ác của những con người trong tổ chức này đang được mở ra trước mắt các con.

Đấng Cứu Độ đầy yêu thương của các con

Chó Bussyail: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023

Một con chó bussyail là một giống chó bảo vệ điển hình và một con chó lái xe có bộ rễ rất cổ xưa. Chó chăn cừu Anh cổ ngày nay lại phổ biến như một người bạn đồng hành, chó dẫn đường, chó dẫn đường. Nó được sử dụng trong Canistherealer cho trẻ em chậm phát triển về thể chất và tinh thần, vì bệnh nhân, chú chó vui vẻ và xinh đẹp chăm sóc và chăm sóc chúng. Ở vùng khí hậu lạnh, do có nhiều lông bao phủ, bảo vệ chống lại nhiệt độ khắc nghiệt, sức mạnh và sức chịu đựng, học tập tuyệt vời và khả năng làm việc trong một đàn, hiếm khi được sử dụng như chó kéo xe.

Nguồn gốc giống

Nhưng những “chú gấu bông” dễ thương này không phải lúc nào cũng như vậy. Trong các trang trại ở Old England, họ bảo vệ đàn gia súc và đóng vai người lái xe. Ở phía nam của hòn đảo, tổ tiên của Bussyails được đưa vào 2500 năm trước Công nguyên. er Những con chó nhanh chóng lây lan trong môi trường chăn nuôi không phổ biến trong giới quý ông, điều này giúp duy trì sự ổn định của giống chó, chỉ nhờ vào chức năng của chó.

Vào thế kỷ XI. trong mỗi trang trại người ta có thể tìm thấy những con chó chăn cừu đuôi hoặc không có đuôi. Việc thiếu các mối quan hệ lãnh thổ chặt chẽ dẫn đến việc tạo ra các loại giống riêng biệt. Bề ngoài thô cứng và sự chậm chạp của những con chó dẫn đến việc chúng được sử dụng như một người chăn gia súc, người hướng dẫn sự di chuyển của đàn, trong khi tổ tiên nhẹ hơn, di động hơn của collie kiểm soát sự an toàn của đàn từ hai bên.

Chỉ đến cuối thế kỷ XVIII, sự phổ biến của những con chó săn đã vượt ra khỏi giới hạn của các trang trại, và câu lạc bộ sinh sản đầu tiên của chó săn ở Old England đã được tạo ra. Dần dần, chú chó có được vẻ ngoài quý phái hơn, cũng được biểu hiện trong biệt danh của những chú chó, tùy theo giới tính, chúng bắt đầu thêm vào Ser Ser hay hay Lady Lady.

Điều này dẫn đến sự gian lận và mong muốn của một số kẻ lừa đảo để kiếm tiền từ sự quan tâm ngày càng tăng đối với Chó chăn cừu Anh cổ. Chỉ có một vài mẫu vật còn sống sót có đuôi đuôi tự nhiên. Phần còn lại của những kẻ lừa đảo chỉ đơn giản là chặt đuôi.

Sự nhiệt tình của cuộc sống sạch sẽ của cộng đồng vì sự đẹp đẽ của những con chó săn đã góp phần vào sự xuất hiện của chúng không chỉ tại các cuộc triển lãm của những con chó chăn cừu, mà còn tại các cuộc triển lãm của những con chó thuần chủng. Những nhà vô địch đầu tiên của giống chó này được lai tạo ở Wales và Glostershire, tại các ngôi làng Suffolk và Norfolk. Các bác sĩ phụ khoa biết tên của Tiến sĩ Edward-Kera từ miền nam nước Anh (Norwich), người đã đóng góp đáng kể cho công việc nhân giống trên giống chó này. Dần dần thay đổi diện mạo và đặc điểm cá nhân của bussyails.

Mô tả Nuôi một con chó bussyail

Bussyail là một con chó bụ bẫm, mạnh mẽ, phát triển quá mức với bộ lông dài thô với lớp lông dày. Chiều cao héo là 56-60 cm, cân nặng thay đổi từ 23 đến 42 kg. Con chó được xây dựng tốt, phần sau của thân có phần nổi lên so với phần héo. Sự xuất hiện đặc trưng của bussyail, theo tiêu chuẩn thường được chấp nhận, bao gồm:

Hộp sọ hình vuông rộng có các vòm siêu hình phát triển đầy đủ, một phần phía trước dốc, một sự chuyển tiếp rõ rệt đến sống mũi.

Mũi rộng, xỉn màu với một tấm gương lớn màu đen.

Môi khá to, dày, đen bóng.

Hàm khỏe, vuông. Cắt kéo cắn. Răng to, trắng, đầy đủ.

Mắt hình bầu dục, cách đều nhau. Màu sắc thay đổi từ nâu sẫm đến ngọc trai và xanh dương. Kích thước trung bình, vẻ ngoài thông minh, chu đáo.

Đôi tai có độ rủ vừa, không quá lớn, có lông trung bình, ấn chặt vào hộp sọ.

Cổ là cơ bắp, đặt cao với gáy.

Lưng rộng, khi nhìn từ trên cao, cơ thể có hình dạng quả lê với một cái xương cụt và một cái thùy lồi.

Ngực rộng, cơ bắp, sâu.

Chân trước có chiều dài trung bình, mạnh mẽ, phủ đầy lông dài.

Những con sau cũng có xương chắc, rộng và cơ bắp rõ rệt. Hock khớp thấp, chân có phần thẳng, góc được thể hiện vừa phải.

Đuôi bị thiếu từ khi sinh ra, hoặc, với một cái đuôi dài , neo đến 4-5 cm.

Các chuyển động nhanh (phi nước đại) được thực hiện bằng các bước nhảy mùa xuân, trên các bước di chuyển trung bình và nhịp độ thấp bằng cách di chuyển.

Màu sắc

Len bao phủ cơ thể của bussyail có màu sắc đẹp của các sắc thái khác nhau của màu xám với các dấu màu trắng. Đó là:

tẩy trắng xám;

màu xanh;

đá cẩm thạch màu xanh;

màu xanh với một con chuột

Kích thước của các vùng màu trắng có thể thay đổi hoặc không có đốm trắng nào cả.

Có lẽ màu sắc của chó săn bị ảnh hưởng bởi màu sắc của tổ tiên của chó – màu trắng hoặc xám nhạt, đặc trưng của Chó chăn cừu Nam Nga và Chó chăn cừu Pháp – Briard. Màu sắc của nó thay đổi từ đen sang trắng hoặc “hạt tiêu và muối”, hươu. Nhưng bussyails có màu đỏ và màu nâu không đủ tiêu chuẩn.

Nhân vật

Nhân vật Bussyail ngoan ngoãn, đáng sống, nhẹ nhàng và lãng mạn. Do đó, nó là con chó tốt nhất trong gia đình để bắt đầu, đặc biệt là nếu có con trong gia đình. Họ sẽ luôn ở dưới sự chăm sóc và bảo vệ liên tục của một “y tá” mạnh mẽ và can đảm.

Mặc dù có kích thước ấn tượng, nhưng con chó cái từ lâu vẫn là một chú cún con, người vui vẻ chạy, chơi, chơi ngu. Nhưng đây không phải là một chú hề, mặc dù trong số những con chó của giống chó này có nhiều nghệ sĩ rút hoặc biểu diễn thành công tại đấu trường xiếc. Chó rất có trách nhiệm với vai trò của chúng, và nếu chúng bảo vệ thú cưng hoặc chủ, chúng sẽ làm điều đó một cách vô tư và tận tâm.

Chủ của những chú chó nhỏ dễ thương này nói rằng một con chó sinh ra và lớn lên trong thành phố, nhìn thấy bản chất của con cừu, nghĩa đen là “hôn” chúng và ngay lập tức bắt đầu cho chúng ăn. Cô cũng đi cùng với các thành viên trong gia đình. Bussyail không thích nếu họ ở quá xa nhau trong khi đi dạo.

Người tinh ranh khổng lồ này sẽ ngoan ngoãn nếu anh ta nhìn thấy trong chủ của mình tính cách mạnh mẽ và phẩm chất của một nhà lãnh đạo. Con chó nhạy cảm với thái độ và không chịu được sự hung dữ, độc ác, kiêu ngạo. Thật không công bằng khi trừng phạt con chó, và anh ta sẽ không vâng lời và vâng lời.

Trong lúc đi dạo, chú chó rất vui vẻ, tinh nghịch, hòa đồng và ham học hỏi. Ở nhà, một con chó lớn lên là yên tĩnh, không gây phiền nhiễu, duyên dáng, bình tĩnh. Thiếu sự hung hăng, cảm giác tinh tế và nắm bắt tâm trạng của một người làm cho sự phô trương không thể thiếu trong canistherher.

Với trẻ em khuyết tật, anh kiên nhẫn, cho trẻ cơ hội cảm nhận tầm quan trọng của bản thân, nâng cao lòng tự trọng, thấm nhuần sự tự tin. Họ đi bộ ôm một người bạn lớn, cưỡi trên nó. chúng bò, đôi khi gây đau đớn và khó chịu, nhưng một con chó cái sẽ không bao giờ “thể hiện” sự bất mãn. Với những đứa trẻ tự kỷ, anh ta rất cố chấp, đôi khi xâm phạm, giúp anh ta thoát khỏi thế giới của mình, học cách làm bạn và tương tác với môi trường.

Không ngoại lệ, chủ sở hữu của chó săn chú ý đến trí thông minh và trí thông minh của con chó, sự độc lập, độc lập của nó. Giống như nhiều con chó chăn cừu lớn, con chó phải bắt đầu “giáo dục” sớm. Trong trường hợp không có sự giáo dục đúng đắn và kịp thời, một con chó bướng bỉnh, xảo quyệt, không kiểm soát và thô lỗ có thể phát triển từ một cục gấu bông dễ thương.

Đào tạo và giáo dục

Thông minh và khoan dung được đào tạo tốt. Điều chính – để tìm ra chiến thuật phù hợp, loại bỏ “áp lực”. Con chó được nhận thức tốt các mệnh lệnh bằng lời nói, được định hướng theo ngữ điệu, nhanh chóng ghi nhớ và thực hiện chúng.

Họ có thể nhớ các lệnh, không chỉ dựa trên một số thói quen, sở thích hoặc đặc điểm tính cách nhất định, mà còn phi truyền thống. Do đó, các chương trình với sự tham gia của b phô trương là một thành công, họ sẵn sàng quay phim trong rạp chiếu phim.

Chăm sóc sức khỏe

Chủ sở hữu của len sang trọng, bussyail yêu cầu chăm sóc cho nó, trong đó bao gồm chải thường xuyên. Con chó gần như không phai, nhưng lớp lông dày có thể đi lạc vào lớp nỉ dày. Ngoài ra, cần phải cắt tỉa (buộc lột xác). Len chín được nhổ, con chó được tạo hình theo tiêu chuẩn. Cần phải làm thủ tục này ít nhất 2 lần một năm.

Không nên tắm thường xuyên mặc quần áo hở hang, do đó, đi bộ trong thời tiết mưa phùn, bạn cần bảo vệ bộ lông của chó bằng vải dầu. Chó chăn cừu Anh cổ là một động vật hoạt động cần phải được đi dạo thường xuyên.

Tai và mắt của chó là đối tượng của bệnh viêm, và do đó cũng cần được chăm sóc. Chúng phải được kiểm tra thường xuyên, làm sạch bằng khăn lau đặc biệt, làm sạch, rửa bằng dung dịch đặc biệt, loại bỏ bụi bẩn tích tụ. Nếu điều này không được thực hiện, thì các vi sinh vật gây bệnh, nhân lên tích cực, sẽ gây ra một số bệnh truyền nhiễm.

Giống như hầu hết những con chó thuộc giống lớn, các bệnh lý sau đây có thể xảy ra trong các cửa hàng:

nhãn khoa (đảo ngược mí mắt, teo võng mạc, đục thủy tinh thể, shunt hệ thống);

chỉnh hình (loạn sản khớp hông, viêm burs, thấp khớp, mất ổn định của đốt sống Atlantean);

da liễu (demodicosis, viêm da, bao gồm cả dị ứng);

miễn dịch (thiếu máu tán huyết);

rối loạn chuyển hóa (bệnh lý tiểu đường, thừa cân và béo phì);

tai mũi họng (viêm tai giữa, điếc).

Khi chọn một con chó con, bạn nên làm quen với các bệnh gia phả và di truyền, bản chất của cha mẹ và xã hội hóa của em bé. Trong trường hợp này, sẽ có thể tránh và ngăn ngừa sự phát triển của nhiều bệnh.

Cho ăn

Sự tăng trưởng nhanh chóng của một con chó con bussyail đòi hỏi một cách tiếp cận cẩn thận về chế độ ăn uống và chuẩn bị chế độ ăn cho bé. Thực đơn nên có mặt:

thịt ít mỡ và nội tạng – 50%;

cháo – 30%;

rau, chế biến nhiệt và chất xơ để tiêu hóa tốt hơn – 30%;

chất béo, cả thực vật và động vật (ví dụ dầu cá);

carbohydrate (bánh mì, bánh quy giòn);

sản phẩm sữa lên men (phô mai ít béo, ryazhenka, kefir, v.v.).

Số lượng thức ăn giảm theo tuổi, và phần tăng đáng kể. Như mọi khi, chủ chó phải đối mặt với việc lựa chọn nên cho thú cưng của mình ăn – khô khô hay hay tự nhiên. Tất nhiên, đưa ra lựa chọn có lợi cho khẩu phần làm sẵn, chủ sở hữu luôn thắng. Rốt cuộc, không cần phải đếm bao nhiêu thịt, ngũ cốc hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác sẽ cần phải được cung cấp để đoán nhu cầu khoáng chất và vitamin hàng ngày.

Nó cũng là cần thiết để cung cấp cho thú cưng của bạn xung quanh đồng hồ tiếp cận với nước. Chó hoạt động đòi hỏi phải tuân thủ chế độ nước – trong bát phải luôn là nước ngọt, và trong thời tiết nóng, nên mang theo một chai nước để đi dạo.

Với việc cho ăn tự nhiên, có một số khó khăn nhất định, vì hơn nữa, cần phải tính toán hàm lượng calo và liều lượng hàng ngày của các chất dinh dưỡng vĩ mô và vi lượng cần thiết, cũng cần rất nhiều thời gian để tự chuẩn bị thức ăn.

Ngoài ra, phức hợp vitamin-khoáng chất nên được thêm vào thực phẩm trong quá trình tự nhiên. Tốt hơn là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y hoặc một nhà lai tạo có kinh nghiệm về những gì bổ sung mà thú cưng cần.

Ngày nay, nhiều công ty sản xuất thức ăn cho chó cho phép chủ sở hữu sử dụng các chương trình đặc biệt trực tuyến để tính toán lượng calo và tạo ra thực đơn hàng ngày tối ưu cho đại diện của bất kỳ giống chó nào. Nếu chủ sở hữu thiếu kinh nghiệm, nhưng quan tâm đến sức khỏe của thú cưng của mình, thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ của một máy tính.

Ảnh phô trương

Video giống chó Bussyail

Mua chó con ở đâu

Cho đến nay, sự phổ biến của bussyail là rất lớn. Những người năng động, những người có điều kiện sống một con chó lớn, có được những con chó săn như một người bạn đồng hành hoặc một con chó gia đình. Được cung cấp sự nuôi dưỡng, cho ăn, chăm sóc đúng cách, và cả thái độ yêu thương và chăm sóc, một người bạn tuyệt vời, khỏe mạnh, tận tụy, đồng chí và bạn đồng hành sẽ phát triển từ một chú chó con nhỏ.

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Chó, Mèo Và Gà Trống / 2023

(dành cho con gái 2 tuổi)

Ò  ó  o  o… Ò ó o o…Ò ó o o

– Dậy đi, dậy đi nào  – tiếng chân Gà Trống “bình bịch” trong chuồng làm đám gà mái rục rịch lên một chút nhưng rồi đâu lại vào đấy .

– Chắc chắn sau tiếng “bịch bịch” giống như người ta chạy thể dục tại chỗ thế nào hắn chẳng “phành phạch” quạt cái cánh của mình lên.. –  Chó nằm tưởng tượng cái vẻ ra oai của Gà Trống…

– Lũ gà mái chắc đang xù bộ lông ra mà che chắn cái gió “giời ơi đất hỡi “ của hắn. Trời lạnh như đóng băng thế này còn bày đặt làm “chuông đồng hồ báo thức” – Chó hơi hếch cái mũi đen của nó lên tỏ vẻ mai mỉa , nhưng xét cho cùng thì điều đó lại khiến nó hí hửng, nghĩ đến đây nó thích chí lại cuộn đầu vào hai chân ngủ tiếp – “ cho đáng đời mấy ả gà mái, suốt ngày cứ quang quác cái mỏ, dù no hay đói cũng kêu ầm ĩ cả nhà lên mới chịu được hay sao ấy” . “ Hơn nữa mình cũng không thích bộ lông màu vàng của mấy ả, tại sao nó lại giống bộ lông của mình nhỉ? Đúng là cái đồ bắt chước chứ hay hớm gì, nói cho chính xác theo ngôn ngữ của thời hiện đại thì phải gọi là “ăn cắp bản quyền”.

– Ò ó o o …

Chó giật mình vì những suy nghĩ miên man tưởng chừng như đang ru mình vào giấc ngủ ngon lần nữa lại bị đánh thức bởi tiếng gà gáy:

Ò o gì mà lắm thế không biết!

Nó ngoắc cái đầu có đôi tai to bành cụp xuống tận mắt, cố gắng nhìn chăm chú về phía chuồng gà.

Thật không thể chịu đựng được nữa – Nó tức giận chạy đến và quát tướng lên

Anh có để cho mọi người ngủ không hả? anh gáy một lần rồi ai chẳng biết nhà anh đúng giờ, việc gì phải chu chéo lên đến mấy lần như thế.

Gà Trống ngừng gáy, quay sang gục gặc với Chó:

– Còn anh, anh đúng là một con chó lười biếng và ích kỷ. Anh có biết bà chủ đi chợ lúc nào không? Tôi cá rằng anh ngủ líp mắt rồi, có đôi tai lại cụp xuống kín mít lỗ tai thế kia thì làm gì biết.

Chó tức phát điên vì câu nói móc tỉa của Gà Trống, nó gầm gừ trong cổ họng, trợn hai con mắt như hai hòn bi ve sủa inh ỏi:

Còn hơn cái đồ gà mờ, anh tưởng anh ở trong đó mà tôi không làm gì được anh chắc, được lắm, cứ ở trong đó với cái mỏ dài của mình đi.

Trời bắt đầu rạng sáng, sương trắng mù mịt bao phủ khắp mọi nơi. Nhìn xuống con đường đất phía dưới kia chỉ thấy một màu khói như chốn bồng lai tiên cảnh.

Khoảng 8 giờ mới thấy ánh nắng mặt trời, tiếng mấy chị gà mái “ cục cục” gọi nhau đi sưởi nắng. Chó nhìn bâng quơ ra vườn có vẻ rất tâm trạng, nó luôn nghĩ mình là người duy nhất trong nhà mang trái tim nghệ sỹ và đôi mắt lãng mạn, biết đánh giá và chiêm ngưỡng cái đẹp của thiên nhiên không giống như mấy ả gà mái chỉ biết ăn và kêu, hay như bác trâu già suốt ngày chỉ biết quần quật đi làm ngoài ruộng, và cả cái con lợn ngu ngốc béo ú trong chuồng ăn xong chỉ biết nằm ụt ịt.

Ánh mắt của nó chợt dừng lại bên đống củi cao ngất ngưởng mà hồi nước lũ vừa rồi nó theo ông chủ ra sông Hồng vớt về.

Gớm chưa! ưỡn ngực cơ đấy! hứ! chỉ giương oai giễu võ với lũ gà mái thôi, thật chướng mắt.

Nói rồi nó xồng xộc chạy tới, vênh cái mặt lên mà nói:

Trông anh oai phong lẫm liệt đấy chứ!

Tại sao có loại người ăn không ngồi rỗi rồi đi chọc ngoáy người khác nhỉ?

Gà Trống vỗ cánh mấy cái rồi bỏ đi thẳng

anh đứng lại cho tôi

Tôi không muốn

Chó tức lắm, nhe hàm răng trắng nhởn xổ tới cắn gió theo sau đuôi Gà Trống.

“Đúng là một con chó tai ngược, lần này mình quyết liều mạng với nó “ – Gà Trống nghĩ sao liền làm vậy, nó xòe rộng đôi cánh, xù lông cổ, dựng mào lên, mặt đỏ gay gay như quả ớt chín, hai chân cào xuống đất mài móng vuốt, Gà Trống nhảy tốc lên toan nhằm thẳng vào đầu đối phương mà mổ xuống. Ngược lại Chó tỏ ra rất coi thường đối thủ, nó muốn rỡn chơi với Gà Trống một bữa xem sao, tức thì nhảy bật hai chân trước lên làm giống như kiểu ngựa hí toan tát vào mặt Gà Trống. Kết quả là cả hai con đều trượt mục đích, Gà Trống xù lông quay lại gườm gườm nhìn Chó.

Mấy bài võ chân và mỏ của anh chỉ dành để dọa “đám đàn bà con gái” mà thôi, ha ha!

Meo, meo, meo!

Cả hai con vật đều im lặng nhìn nhau, dỏng tai lên nghe ngóng

tiếng gì thế nhỉ? – Chó lên tiếng hỏi bâng quơ

Một con mèo! Hay đấy, nhà ta sắp có thêm một thành viên mới.

Làm sao nó có thể làm thành viên nhà ta được chứ?!

Tại sao không? Tôi rất thích điều này.

Qua một hôm, Chó nhà ta rất lặng lẽ, không thấy nó tung tăng đi thám thính chỗ này chỗ kia khắp trong sân ngoài ngõ như  bình thường, cũng không thấy nó ra cà khịa với Gà Trống, hay phàn nàn về các con vật khác trong nhà gì hết. Chẳng nhẽ nó quyên, hay nó bị viêm họng vì thời tiết?

Thật hiếm khi thấy Chó xốt sắng đi tìm Gà Trống đến vậy

Cái con mèo xì ke đó, chúng ta phải chấn chỉnh nó để nó biết trên biết dưới ngay từ đầu mới được.

Sao phải thế, tôi thấy nó có làm gì đâu.

Vừa chân ướt chân ráo về đã như ông hoàng, sớm muộn gì chúng ta sẽ ra rìa hết thôi.

Chỉ có anh ra rìa thôi, không có nó tôi vẫn thế, tôi cũng có được vào nhà lượn lờ như anh đâu.

Anh đúng là đồ đầu đất – Chó tức giận bỏ đi

Thấy  Mèo thập thò bên cánh cửa, nó chạy tới ngoạm vào cái đuôi bé nhỏ kia mà kéo lê sềnh sệch, con mèo đau quá kêu lên choe chóe, nó dùng hết sức lực dồn vào bộ móng vuốt để cào lại Chó mong thoát thân nhưng giống như trò chơi của mèo vờn chuột, Chó nhả  ở đuôi lại ngoạm chân, hết chân lại cắn sang tai, sang cổ…Lâu thật lâu Mèo mới thoát thân được, nó sợ hãi chạy một mạch vào gầm giường ông chủ, nằm im re trong đó cho đến khi có tiếng gọi của người nhà ra cho ăn nó mới dám ló đầu ra.

Ngày nào cũng như ngày nào, cứ rình thấy Mèo là nó chạy tới cắn xé, cấu chí khiến Mèo  thâm tím hết cả mình mẩy, vết thương cũ chưa lành lại vết thương mới, Mèo cứ nhìn thấy Chó là chạy trốn thục mạng, Chó sùng sục dồn theo, cũng may là nhờ thân hình bé nhỏ dễ len lỏi chui rúc vào các ngóc ngách nên thoát thân.

Gà Trống cảm thấy rất thương Mèo, ngày nào cũng bị dượt đuổi và chốn chạy. Đến bữa, vừa ăn được một miếng cơm đã thấy Chó ton tót từ ngoài chạy bổ vào.  Lúc có mặt cô chủ hay bà chủ ở đó thì nó ra vẻ xoắn suýt, quấn chân người nọ đến chân người kia, ve vẩy quẫy đuôi làm như thân thiết với thành viên mới lắm không bằng, nhưng kỳ thực khi mọi người vừa quay người ra đến cửa bếp nó đã lừ mắt ăn sạch phần cơm của Mèo con.

Hôm đó đang chạy chốn sự truy lung của Chó, Mèo trong cảnh đường cùng chẳng biết chạy trốn vào đâu đã nhảy lên nóc chuồng gà. Chó chạy tới, nó hếch mặt hỏi Gà Trống:

Anh có trông thấy con mèo không?

Gà Trống nhìn lên nóc chuồng, qua lỗ mắt cáo nan tre nó bắt gặp một đôi mắt xanh đang co ro đầy sợ hãi.

Không thấy – Gà Trống lắc đầu – Có lẽ nó chạy ra đầu nhà rồi!

Khi Chó vừa đi khỏi Gà Trống dùng cánh ra hiệu cho Mèo nhảy xuống.

Cảm ơn anh, em có gây oán thù gì với anh Chó đâu mà từ đầu đến cuối anh ấy cứ muốn dồn em vào đường cùng.

Đó là một con Chó ích kỷ. Luôn nghĩ mình là hoàng tử trong ngôi nhà này.

Hoàng tử gì cái mã ấy, chỉ được “to xác đè người”, mặt thì dài như cái bơm, mắt thì thô lố, đen không ra đen, xanh không ra xanh, như mắt ma ấy. Tại em mới đến nên nó bắt nạt, cái ngưỡng như nó làm được tích sự gì, như em còn bắt được chuột, anh làm cái đồng hồ báo sáng, còn cái loại tai cụp như nó trộm vào cũng không hay, rồi có ngày nó bê cả cái xác nó ra ngoài quán thịt chó ấy chứ.

Sau lần đó tình cảm giữa Mèo và Gà Trống thêm gắn bó hơn. Sáng nào khi Gà Trống ra đống củi quen thuộc của mình để tập thể dục cũng gọi Mèo ra cùng. Mèo con rất thích vị trí này, đây là chỗ đầu tiên đón nhận ánh sáng mặt trời, trong khi xung quanh vẫn đầy sương giăng phủ, ở đây Mèo ta có thể cùng Gà Trống tập thể dục, nó chạy bên nọ lại vờn sang bên kia, hai tay múa may đùa rỡn với mấy cọng rác khô.

Chỗ này thật đẹp, nếu không có anh chắc em còn ru rú trong xó bếp.

Ôi dào, chú cả nghĩ quá, có chú cùng tập tôi vui không hết nữa là. Trước đây cứ mỗi lần ra đây chạm mặt kẻ ích kỷ đáng ghét kia là mất hết tinh thần thể thao thể dục. Bữa này không thấy nó, chắc sáng giờ đi đâu cùng mấy tên bạn hang xóm rồi, đi cho khuất mắt, đàn ông đàn ang gì mà toàn đi xía chuyện người.

Anh nói ai? – Chó từ đâu lù lù đứng phía sau.

Giật cả mình. Tôi có nói anh đâu, là tôi nói cái kẻ cậy mạnh hiếp yếu chứ ai nói anh làm gì.

Còn hơn cái đồ sợ rắn đến tè cả ra quần, Trụ cột cái gì mà để rắn vào tận chuồng cắn gà con, thật đáng xấu hổ – Chó nói đầy vẻ đắc ý.

Hãy để quá khứ ngủ yên, nhất là đối với quá khứ buồn, lúc đó tôi còn non trẻ…

Quá khứ đâu phải là người chết mà anh nói ngủ yên được, tôi sẽ lôi quá khứ của anh dậy, chuyện xảy ra mới năm ngoái đây thôi mà bảo là quá khứ được à.

Ngày hôm qua cũng là quá khứ thì tại sao một năm qua lại không chứ – Mèo lên tiếng, đây là lần đầu tiên nó cảm thấy không sợ Chó.

Ha ha –  Chó ngoác miệng cười lớn – Con mèo hen này cũng to gan lớn mật nhỉ?

Thế anh tưởng mình là ai mà có thể bắt nạt người khác – Mèo cứng cỏi nhìn thẳng vào mặt Chó mà nói.

Tao à! Tao là Tao – nói xong nó cúi rạp nửa thân trước xuống dưới, nhe hàm răng trắng nhởn ra gầm gừ dọa dẫm.

Tôi sẽ không sợ anh nữa đâu.

Á à! Ghê gớm chưa, hôm nay phải dậy cho mày một bài học nhớ đời mới được, có mấy hôm lơ mắt đi không ngờ mày kéo bè kết cánh nhanh vậy.

Chó nhe răng định cắn vào cổ Mèo thì Gà Trống đã mổ xuống đầu nó một đòn chí mạng. Chó bị gà Trống đánh bất ngờ, vừa đau vừa giận, nó dồn hết vào đôi mắt rực lửa nhìn Mèo như muốn ăn tươi nuốt sống. Mèo biết lúc này đây mình không phải là đối thủ của Chó, nên nhanh chân tháo chạy về phía chuồng lợn. Chó cong đuôi vù đuổi theo, bỏ mặc tiếng Gà Trống đang ỏm tỏi chửi bới phía sau:

Đồ hèn nhát, đồ bắt nạt trẻ con. Có giỏi thì quay lại đây chúng ta “sống mái “ với nhau một phen…..cẩn thận chú em, con rắn độc đang ở phía sau.

Nghe tiếng hét Mèo hốt hoảng nhảy lên bậu tường, trong lúc sốt sắng đã trượt chân rơi xuống đất,  trúng ngay lúc Chó vừa ập tới.

Méo … – một tiếng kêu thất thanh vang lên khi Chó túm được Mèo. Mèo ta ứng biến cũng rất nhanh, nó đưa tay lên vả túi bụi vào Chó, trong tíc tắc thoát thân, nó nhảy tót lên bậu tường, Chó nhảy lên đớp với theo táp phải trúng đuôi Mèo, chỉ nghe thấy tiếng kêu xé trời” Méoooo”…. Tiếp đó là một chuỗi âm thanh “ meo meo meo “ đầy đau đớn, máu đỏ rớt xuống nền gạch từng giọt, tưng giọt….

Suốt một tuần lễ, Mèo nằm lặng lẽ trong ổ của nó, hiếm thấy thò mặt ra khỏi bếp. Chó thì càng không thấy bén mảng tới chân cửa bếp, gặp Gà Trống ngoài vườn chỉ biết cúi gằm mặt mà đi qua, tất cả đám gà vườn đều nhìn nó bằng con mắt khinh thị, mỗi lần nó đến gần là hè nhau tránh xa.

Một hôm Chó dậy thật sớm, một mình chạy ra đồng dong duổi khắp nơi mặc cho sương rơi thấm ướt bộ lông vàng óng của nó. Như vậy nó lại cảm thấy dễ chịu hơn, tại sao nó có thể cắn đứt đuôi của Mèo nhỉ? Thực sự nó không nghĩ chuyện lại xảy ra như thế, Mèo chưa bao giờ động chạm gì đến nó cả.

Mải miên man trong dòng suy tư nó không hay sương đã tan từ khi nào, chẳng biết bây giờ là mấy giờ rồi nữa, bộ lông thấm ướt của nó giờ đã khô. Nắng thế này chắc cũng sắp trưa trời rồi còn gì?!

Nó nhằm hướng nhà phi thẳng một mạch, vừa đặt chân tới cổng đã nghe thấy tiếng gà kêu quang quác…Gà Trống đang bị một con Chó xám ở đâu lao vào cắn xé tới tấp, lông cánh bay tả tơi khắp vườn, nhanh như cắt nó lao vào con chó xám to như con bê con kia giải cứu cho Gà Trống. Hai con quần nhau khá lâu vẫn chưa phân thắng bại, vàng nhà ta xem chừng đã đuối sức lắm rồi, nó thở hồng hộc… hai con đang gườm gườm nhìn nhau thì bất ngờ con xám nhảy bổ về phía nó, ngoạm vào phía đùi sau khiến vàng nhà ta ngã quỵ xuống đất

Ăng ẳng ăng ẳng…

Nhác trông từ trên phía cổng một cái bóng lướt qua, rơi ập trên lưng con xám.

Meo – kèm theo tiếng kêu đanh thép của mình Mèo con ngoạm một miếng lên cổ con xám, không để đối phương kịp định thần, Chó bật dậy làm tiếp một miếng vào hầu con xám, xám kêu lên “ăng ẳng” tìm đường chạy tháo thân…

Im ắng lại trở lại với khu vườn, Mèo và Chó cùng đưa mắt nhìn nhau, phía sau đuôi Mèo bị cụt mất một đoạn dài bằng hai đốt ngón tay, giờ nhìn bằng phẳng từ trên xuống dưới chứ không thon nhọn như trước. Chó cảm thấy rất áy náy và xấu hổ, nó lặng lẽ quay mặt bước đi, hình như vết cắn của con xám hơi nặng nên chân sau của nó có vẻ hơi tập tễnh…

Cảm ơn anh đã cứu tôi – Gà Trống cất tiếng.

Không phải, Mèo đã cứu chúng ta, chúng ta phải cảm ơn cậu ấy.

Tôi xin lỗi vì đã luôn nói xấu anh.

Chính tôi cũng vậy, tôi xin lỗi anh, và……

Chó ngập ngừng nhìn sang Mèo….- Xin lỗi cậu…

Chúng ta là người một nhà mà. Chuyện hôm qua là chuyện quá khứ – Mèo nói rồi nhoẻn miệng cười, cái đuôi cộc của nó ngoe nguẩy theo gió trông lạ lẫm đến hay.

Đọc 245. Chó Và Mèo / 2023

‘méo!’ thằng ngu! tao đẩy mày đi rồi mày lại đỡ cho tao đấy à? thằng ngu! thằng ngu! thằng n… ‘đến cả mày cũng bỏ tao nữa thì tao biết phải làm sao?’ ‘…’ bạn bé cười cười rồi với tay bấm bấm điện thoại trả lời tin nhắn của đó, bỏ mặc mình vẫn bần thần, không biết nên tiêu hóa câu chữ sao cho phù hợp. mày sốt quả sảng rồi hả con ơi? đ*o đâu ra lại có chuyện người hy sinh bảo vệ pet như mày cơ chứ? ‘méo!’ thấy bạn bé bắt đầu lịm dần, mình mới hốt hoảng đạp bạn bé qua một bên mà ba chân bốn cẳng chạy ra phía cửa cào cấu điên cuồng. đội trưởng ơi! đội trưởng! cứu! cấp cứu! bé bỏng của chúng mình bị đè sắp chết rồi! mày quay lại cứu nó nhanh lên, kệ mẹ con chó lừ đừ ấy! ‘méo!’ bạn bé, cố gắng lên, không được bỏ mình! ‘… mày ồn quá!’ ‘méo!’ bố ồn kệ mẹ bố! mày mở mắt ra! ‘người ta sẽ tưởng tao ngược đãi động vật mất!’ ‘méo!’ chứ bình thường không thế à? ‘đừng làm ồn nữa, anh ấy đi rồi mà.’ ‘méo!’ mày đuổi nó đi chứ nó tự đi à? ‘tao buồn ngủ quá…’ ‘méo!’ bố đ*o cho mày ngủ! ngủ là bố cào nát mặt mày đấy! ‘nhưng mà không có cái gì ôm tao không ngủ được!’ ‘méo!’ kệ mẹ mày, ôm cái bình nóng lạnh vỡ kia kìa! ‘ra đây cho tao ôm được không, anh xuống đây!’ ‘…’ đậu má, cứ gọi tao là cam đi…… mừn là chói chang. mừn là một chú chó đáng yêu, thế nhưng vì thân hình to quá khổ, mừn không được bố mẹ đưa vào nhà ở cùng chúng bạn mà phải thơ thẩn ở sân sau ngày qua ngày. mình gato với chúng nó lắm, chúng nó được ngủ trong chăn êm đệm ấm, mưa không đến mặt, nắng chẳng đến đầu, đã thế chúng nó còn không bị mẹ đập cho tơi tả ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên… cái đám mặt mâm kênh kiệu kia cũng chẳng dễ ưa gì cho cam. merci thì chỉ lo ăn, nó ăn hoài, ăn mãi, cướp cả đồ ăn bố mua riêng cho mừn, mà mừn nhát lắm, không dám đòi. ơi em thì như một con tâm thần, nó cậy bố nó là lính mà không coi ai ra gì, mặt lúc nào cũng vênh ngược lên, nhìn chỉ muốn vả cho một cái. anh trường ơi là con bánh bèo chính hiệu, là cái kiểu tiểu thư lá ngọc cành vàng được nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa, bởi vậy mà chả biết cái gì sất, cứ ngơ ngơ như từ trên trời rơi xuống. huy phốc lợn thì được cái lễ độ, nhưng mừn vẫn ghét nó, bởi nó hay chê mừn nói ngọng, rằng người quý tộc như nó sẽ không chơi với đứa nói ngọng như mừn. không mở mắt là một con quái thai lai quái vật, nó cắn mừn hoài, mừn ghét nó, ghét không để đâu cho hết. con cam cam vô danh cũng chẳng hơn, nó là thể loại âm mưu thủ đoạn, ấy vậy mà trước mặt mọi người lại tỏ ra hiền lành ngoan ngoãn. ấy thế mà tất cả lũ khốn ấy đều được đưa vào khách sạn, chỉ riêng mừn lẻ loi nơi đây. nhưng thôi bỏ đi, bù lại, bố mẹ và các chú yêu thương mừn lắm, nên mừn cũng chả tủi thân mấy. à, nó là các chú yêu thương, nhưng thật ra cũng không hẳn đâu. có hai người không chịu đặt mừn vào trong tầm mắt, người thứ nhất là chú bự, người thứ hai là em bé nhà đội trưởng. nhân vật thứ nhất thì bỏ qua đi, mừn cũng chả ưa gì cái người đấy. giống nhau quá để làm gì cơ chứ, bố yêu thương một mừn mừn thôi, đừng yêu cái kẻ đáng ghét đó mà! nhưng mà em bé nhà đội trưởng, mừn không hiểu vì sao em bé nha đội trưởng lại ghét mừn, có lần còn dọa đánh mừn nữa. mừn chỉ muốn làm thân, mừn chỉ muốn che chở cho em bé thôi, ấy thế mà vẫn bị ghét, vẫn bị hắt hủi, vẫn bị xem như thứ dịch bệnh ghê tởm không đáng để đụng vào. có lần, bố thấy mừn ngồi thu lu một xó nhìn về phía em bé nhà đội trưởng, bố mới ra kể cho mừn nghe về chuyện của không mở mắt. a, nếu vậy thì em bé ghét mừn cũng đúng thôi. tại mừn mà em bé không được nuôi không mở mắt, tại mừn mà không mở mắt bỏ chạy bị xe đâm. em ghét ghét mừn, rất ghét mừn, có lẽ sẽ ghét tới tận khi mừn chết đi. mừn cũng muốn làm thế lắm, nhưng không được. nếu mừn chết, bố và mẹ sẽ rất đau lòng.

hôm nay trời lại đổ mưa ầm ầm, mưa thối đất thối cát, đã vậy, sấm chớp còn đùng đoàng bên tai. mừn sợ quá, bố mẹ không ở đây, đội trưởng cũng không xuống lùa mừn vào cổng sau khách sạn nữa. nãy trong lúc sợ hãi, mừn đã lên cơn cắn người, giờ thấy người ta vác gậy ra rượt, mừn sợ quá chỉ biết cắm đầu cắm cổ chạy tìm lối thoát thân. ‘chói chang!’ đội trưởng đang đứng ở quầy lễ tân, thấy tiếng mọi người trong khách sạn hét lên thì vội quay ra nhìn rồi gọi tên mừn đầy kinh hãi. nhưng kệ xác đội trưởng, mừn cứ phải chạy đã, không người ta sẽ đánh chết mừn mất, mừn còn chưa kịp gặp bố mẹ lần cuối mà! ‘chói chang, đợi tao!’ đội trưởng tất tả chạy theo mừn, cái chìa khóa dự phòng vừa mượn được của khách sạn cũng rơi đến keeng một cái mà không có thời gian dừng lại nhặt. bố và mẹ đều ở tầng ba, mừn phải lên tìm bố mẹ, bố mẹ sẽ bảo vệ mừn, sẽ không để thằng nào đánh đập mừn cả.khịt… ơ, bố mẹ không ở nhà! mừn chỉ ngửi thấy mùi của em bé thôi! mùi em bé, và cả mùi máu tanh tanh nữa… ‘gâu!’ đội trưởng ơi, em bé tự tử nè! ‘chói chang! ai cho mày tự ý chạy vào đây!’ ‘gâu!’ con sợ mà, ở ngoài kia người ta đánh con mất… ‘gâu cái gì mà gâu? đã trốn vào đây còn dám gâu!’ ‘… ẳng…’ đừng mắng con, tội nghiệp lắm á! ‘lên đây rồi thì ngồi yên một xó đợi tao, tao còn có việc!’ ‘gâu!’ á quên mất, em bé đang gặp chuyện này đội trưởng! ‘tại mày mà tao đánh rơi chìa khóa rồi đấy! giờ lại phải xuống mượn cái khác!’ ‘gấu!’ này không được đi, em bé chết bây giờ! ‘bỏ ra, đừng cắn áo tao! tao đang vội mà!’ ‘gâu gâu gâu!’ ‘ơ cái con này…’ không buồn thuyết phục đội trưởng nữa, mừn quay ngoắt ra, lấy đà phi cả đầu vào cửa. hư, cửa gì mà cứng như đá, làm mừn văng ra xa cả thước, xây xẩm mặt mày. không được, không được! em bé đang gặp nguy hiểm, mừn phải cứu em bé! dậy nào… ‘này mày làm gì đấy?’ ‘gâu!’ cứu người đi bố trẻ… ‘này này, đừng tự tử mà tao chỉ nặng lời một xíu thôi. hải nó đang ngủ, đừng phá!’ ‘gấu!’ ông không đập cửa ngay là nó ngủ nghìn thu luôn đấy! ‘… này, hải làm sao hả?’ ‘gấu!’ ồ, thông minh hơn rồi này… thế là dùng hết sức bình sinh, cả người cả chó chúng mừn cùng lao thẳng vào. cánh cửa sau ba đợt bị công phá thì đã bật tung, con già cam cam ở phía sau cũng theo đó mà bị bắn ra xa cả mét. ‘méo méo méo!’ ‘gấu gấu gấu!’ bỏ qua mấy âm thanh hỗn loạn do tụi mừn tạo ra, đội trưởng lao thẳng vào trong phòng với cái chân tập tễnh vì đau, càng đi sắc mặt càng nhăn nhó khi thấy trong nhà tắm khói bốc lên nghi ngút. em bé của đội trưởng đang nằm giữa một đống đổ vỡ, máu loang lổ chảy dài trên những viên gạch sứt mẻ. em bé vẫn nắm chặt chiếc điện thoại trên tay. màn hình điện thoại em hiện lên số điện thoại của người em thương, nhưng dường như em còn chưa có cơ hội nhấn gọi. ánh mắt đội trưởng lướt qua chiếc điện thoại rất nhanh, thấy rõ ràng em đã không còn để tên mình như trước, nhưng rồi cũng chẳng còn thời gian để đau lòng hay bận tâm về điều đó nữa. ‘hải ơi!’

đội trưởng vội đẩy bình nóng lạnh qua một bên, cả giọng nói lẫn hai bàn tay đều không tránh khỏi run rẩy khi chứng kiến cảnh tượng trước mắt. mừn và con cam cam chỉ biết lẽo đẽo chạy vòng vòng xung quanh, chẳng biết nên làm gì để giúp đỡ. ‘hải, em sao rồi? đừng làm anh sợ…’ đội trưởng vẫn ngoan cố lay người em bé. người em bé nóng rẫy, mà chẳng rõ nóng đến vậy là do sốt cao, hay do em bé đang nằm trên vũng nước nóng mà cái bình ngu học kia vừa pha chế.bép. không rõ có quan tâm đến vẻ lo lắng của đội trưởng hay không, con cam cam kia đột nhiên giơ tay, tát bộp vào mặt em bé một cái trước ánh nhìn sững sờ của mừn và đội trưởng. thấy em bé vẫn nằm im, nó lại nhảy lên đầu đánh đu, ấn ấn mấy cái đệm thịt hồng rực lên má em bé. ‘hải!’ cuối cùng trước nỗ lực không ngừng nghỉ của cam cam, em bé nhà đội trưởng cũng hé mắt. em bé chau mày, dường như định tìm cách đuổi con mèo kia ra khỏi người, nhưng còn chưa kịp nói gì thì em bé đã bị đội trưởng ôm chặt cứng. ‘sao anh lại ở đây?’ ’em ở đây, anh còn đi đâu được.’ ‘… vậy là con chó kia không sao rồi nhỉ?’ ‘người duy nhất làm sao là em đấy.’ ‘cũng đúng, nó là chó chứ có phải người đâu!’ ‘hải!’ ‘anh trường ơi, em mệt quá…’ ‘… để anh đưa em đi viện.’ đội trưởng rõ ràng định nói điều gì khác, nhưng cuối cùng không còn lựa chọn nào khác ngoài buông xuôi khi em bé của đội trưởng lại sắp sửa không tỉnh táo nữa rồi. ừ ừ, em bé đang bệnh nặng, đang bị thương, an nguy của em bé mới là điều quan trọng hơn tất cả. ‘gấu!’ mừn ngơ ngác nhìn khi thấy đội trưởng toan cõng em bé lên lưng, nhưng rốt cuộc lại không thể đứng dậy do cái chân đau. chết mẹ! hình như lúc nãy lao đầu vào cửa xong bị bắn ra, mừn vô ý cạp một phát vào chân đội trưởng. chết rồi, chết rồi, mừn gây tội rồi! ‘ẳng…’ sau khi đọc cái gì đó trong điện thoại, chứng kiến dáng vẻ lấm lét của mừn, đội trưởng phì cười rồi vẫy tay gọi mừn lại. ‘tao đau chân, không cõng hải xuống được!’ ‘gâu…’ con xin lỗi mà, đội trưởng đừng cắt cơm của con… ‘mạnh nó về tới nơi rồi, mày cõng hải xuống để nó đưa đi viện, được chứ?’ ‘gâu!’ ‘ừ, chói chang giỏi lắm!’ đội trưởng nói rồi cẩn thận đỡ em bé lên lưng mừn trong lúc mừn đang ngoáy đuôi tíu tít, còn cam cam thì cứ mặt khó đăm đăm đầy hiềm khích. mừn làm được mà, chú huy mừn còn cõng được nữa là cái cục nhỏ xíu này, mừn sẽ không làm đội trưởng thất vọng đâu. mừn sẽ bảo vệ em bé, dẫu cho em bé hận mừn tới tận xương tận tủy. ‘êm quá!’ trong lúc đang tung tăng chạy xuống dưới sảnh, mừn cảm nhận được một vòng tay đang ôm lấy mừn chặt cứng. em bé dụi đầu vào lông mừn, cười hì hì như thể ngủ mơ. ‘gâu…’ ‘cuối cùng cũng có cơ hội để được ôm chói chang rồi nè!’ ‘gâu…’ ‘mày thật tốt…’ ‘gâu…’ ‘chói chang, tao xin lỗi…’