Top 17 # Xem Nhiều Nhất Vì Sao Chó Ít Uống Nước / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Asahihotpot.com

Vì Sao Chó Uống Nhiều Nước? – Pet Gold Spa / 2023

Giống như con người, chó cũng cần được cung cấp một lượng nước sạch đầy đủ mỗi ngày và thường xuyên. Trung bình chó cần khoảng 60ml nước cho 1 kg trọng lượng. Đối với những chó hoạt động nhiều, hoặc đang cho con bú và chó con thường uống nhiều nước hơn chó trưởng thành. Nếu con chó của bạn uống nhiều hơn thế nữa, nó có thể báo hiệu một số vấn đề sức khỏe.

Có nhiều yếu tố quyết định lượng nước uống của chó, từ thời tiết đến mức độ hoạt động và chế độ ăn uống và tình trạng cơ thể của chúng. Để biết được điều này cần có sự theo dõi và ghi nhận của chủ nuôi, nếu cho rằng điều gì đó bất thường, nên hỏi ngay ý kiến bác sĩ thú y.

Có một vài lý do cho sự khát bất thường bao gồm:

Mất nước

Ngày nóng mùa hè, vui chơi, tập luyện nhiều, bệnh tật, nhiễm trùng… tất cả đều có thể dẫn đến mất nước ở chó và thúc đẩy chúng tìm kiếm nước uống. Cùng biểu hiện hay khát nước, cún cưng của bạn còn có thể thờ ơ, mệt mỏi, nướu và lưỡi khô và dày…

Mất nước có thể gây nguy hiểm cho chó, vì vậy nếu nghi ngờ con chó của bạn là mất nước nặng, nên cho chúng đi khám thú y càng sớm càng tốt. Nếu chó mất nước ở mức độ nhẹ, và không có dấu hiệu nôn mửa, bạn có thể cấp nước cho chúng bằng cách cho uống từng muỗng nhỏ nước sạch, chia làm nhiều lần trong ngày. Không nên cho uống quá nhanh, hoặc quá nhiều nước một lúc, vì có thể gây nôn mửa cho chó.

Bệnh

Mất nước thường gặp trong các bệnh: Gan, tiểu đường, bệnh Cushing, ung thư, tiêu chảy, sốt, nhiễm trùng, và bệnh thận.

Tuy nhiên đôi khi Bệnh có thể không phải là nguyên nhân chính, nhưng thuốc dùng để điều trị Bệnh lại có thể gây khát nước quá mức ở chó. Bạn nên trao đổi bác sĩ thú y về thuốc điều trị và tác dụng phụ của nó, từ đó tìm ra cách giải quyết phù hợp.

Thuốc

Cũng như trên người, thì một số loại thuốc có thể dẫn đến khát nước quá mức cho chó của bạn, bao gồm:

    Thuốc kháng viêm như prednisone. Thuốc lợi tiểu, ví dụ như furosemide. Thuốc an thần như phenobarbital có thể có tác dụng phụ bao gồm khát nước, đi tiểu nhiều, cũng như sự thèm ăn quá mức.

Chế độ ăn uống

Chó ăn nhiều thực phẩm khô cũng có thể dẫn đến những cơn khát đáng chú ý trên chó. Thực phẩm có lượng muối cao cũng làm chó khát nước nhiều hơn. Không nên cho chó ăn khẩu phần nhiều muối, sẽ không tốt cho sức khỏe của chúng. Một số dấu hiệu cho thấy chó của bạn có thể đã ăn quá nhiều muối bao gồm run, tiêu chảy, trầm cảm, và nôn mửa.

Lời khuyên cho các chủ nuôi:

Chú ý đến lượng nước cấp cho chó mỗi ngày để nhận thấy những thay đổi trong cơn khát hay hành vi uống của chó, bạn có thể:

  –  Thay nước sạch cho chó mỗi ngày. –  Đổ cùng một lượng nước ở mỗi lần cấp. –  Chú ý đến lượng nước bạn cấp cho chó mỗi ngày và ghi nhận nếu có sự bất thường.

Nước là rất quan trọng đối với thể chất và tinh thần của mọi loài động vật, vì thế đừng bao giờ để chó cưng của bạn rơi vào tình trạng mất nước. Nếu bạn đang lo lắng con chó của bạn được uống quá nhiều (hoặc không đủ), nên hỏi ý kiến của bác sĩ thú y tin cậy.

Mà Terrier Uống Ít Nước. Tại Sao Chó Con Không Chịu Uống. Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Nghiêm Trọng Ở Chó / 2023

Từ chối nước hoặc thức ăn là một dấu hiệu đáng báo động, thường cho thấy sự bất ổn của một con chó. Trong trường hợp này, bạn cần nhanh chóng hiểu những gì đang xảy ra với thú cưng và tiến hành điều trị. Trong bài viết, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao chó ngừng uống rượu, và phải làm gì trong trường hợp này.

Ngay cả mất nước ngắn cũng nguy hiểm cho tất cả các sinh vật sống. Nước rất quan trọng đối với hoạt động bình thường của hệ thống tuần hoàn và tiêu hóa, nó loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, và trong nhiệt cung cấp điều hòa nhiệt do bốc hơi. Ngay khi lượng chất lỏng trong cơ thể con chó giảm xuống, chất này ngay lập tức ảnh hưởng đến sức khỏe của nó.

Để tìm ra lượng nước tối thiểu mà một con chó nên uống mỗi ngày, nhân trọng lượng của nó với 20 ml. Giới hạn trên của định mức là 70 ml nước cho mỗi 1 kg trọng lượng. Tất nhiên, mức độ uống chất lỏng phụ thuộc vào thời tiết, hoạt động thể chất, đặc điểm dinh dưỡng và các yếu tố khác. Trong thời tiết mát mẻ, con chó sẽ uống ít hơn trong thời tiết nóng, và đây không phải là một nguyên nhân gây lo ngại.

Nếu bạn nghi ngờ rằng con chó đã bắt đầu uống ít hơn mức cần thiết, hãy kiểm tra tình trạng mất nước. Để làm điều này, sử dụng hai ngón tay để kéo da qua phần gáy hoặc giữa xương bả vai. Nếu nó trở về vị trí ban đầu khá chậm, điều này cho thấy thiếu nước trong cơ thể. Bạn cũng có thể ấn một ngón tay vào kẹo cao su của con chó: khi bị mất nước, nơi bạn ấn vào không ngay lập tức trở lại màu ban đầu.

Tại sao thú cưng không uống

Bây giờ hãy tìm hiểu tại sao con chó không uống nước.

Vấn đề răng miệng

Lý do từ chối nước có thể là viêm nướu hoặc khoang miệng (viêm miệng).

Các triệu chứng khác cho thấy viêm miệng: hôi miệng, chảy nước bọt quá mức, run rẩy cơ hàm, sưng hạch bạch huyết, sưng màng nhầy. Trong trường hợp này, sự giúp đỡ của bác sĩ thú y là cần thiết.

Là một phương pháp điều trị trước khi y tế, bạn có thể tưới vào khoang miệng của động vật bằng dung dịch kali permanganat yếu (nhạt), dung dịch natri clorua hoặc baking soda 2%. Trong một thời gian, thuốc sắc của vỏ cây sồi, hoa cúc và cây xô thơm cũng có thể làm giảm bớt tình trạng của vật nuôi.

Với bệnh nướu răng (viêm nướu), chúng có màu đỏ tươi, chảy máu và sưng. Các triệu chứng tương tự có thể chỉ ra viêm nha chu, nghĩa là viêm các mô trực tiếp xung quanh răng. Với bệnh nha chu, nướu chuyển sang màu nhạt, khoảng cách giữa răng tăng lên. Trong tất cả các trường hợp này, bạn nên cho chó xem bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

Bệnh

Có một số bệnh chết người, một trong những triệu chứng là không khát. Vì vậy, con chó từ chối nước bị viêm ruột. Thông thường, chó con bị bệnh truyền nhiễm này. Chúng dễ bị tổn thương nhất khi được 2 tháng tuổi và trong quá trình thay đổi răng.

Sự thờ ơ và thờ ơ của động vật cũng chỉ ra viêm ruột. Trong những giờ đầu tiên, chú chó bệnh nhân nhiệt độ tăng nhiệt độ, sau đó nó độc lập giảm xuống mức bình thường. Một ngày sau khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên, nôn mửa và tiêu chảy bắt đầu, thường là chảy máu. Chó con cần được đưa ngay cho bác sĩ thú y, nếu không có sự trợ giúp y tế, nó sẽ chết vào ngày thứ ba.

Bây giờ hãy xem xét làm thế nào để một con chó uống nước trong trường hợp bị bệnh.

Nếu bạn không có cơ hội ngay lập tức cho thú cưng đến gặp chuyên gia, bạn phải ngăn ngừa mất nước. Để làm điều này, cung cấp cho con chó một giải pháp bù nước: nó được điều chế từ bột Pedialyte, được bán ở các hiệu thuốc. Một cốc dung dịch (khoảng 240 ml) nên được cho chó uống mỗi giờ một lần. Các thành phần khác không thể được thêm vào nó.

Cơ thể con chó chủ yếu là nước, do đó, việc duy trì cân bằng nước là vô cùng quan trọng. Chó con phải luôn được tiếp cận với nước sạch, bất kể nó ăn gì.

Nhưng nếu anh ta được cho ăn bằng thức ăn khô, thì quy tắc này sẽ còn nghiêm ngặt hơn nữa. Nếu chó con đột nhiên ngừng uống nước, nó phải được đưa đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

Lý do cho hành vi này có thể có nhiều, nhưng khó chịu nhất là tất cả chúng có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể của con chó. Một con chó con có thể ngừng uống vì nhiều lý do. Thông thường nhất là:

nuốt phải một vật lạ vào dạ dày;

nhiễm virus nặng;

tắc ruột;

sự gián đoạn của các cơ quan nội tạng

Để xác định nguyên nhân khiến chó con từ chối nước, cần phải phân tích những gì có thể xảy ra với con vật trong vài giờ qua. Có phải anh ta đã nuốt một vật nào đó, anh ta có thể ăn nhầm không: nhặt trên đường, lấy thuốc, hóa chất hoặc thức ăn bị thiếu.

Bạn cần kiểm tra cẩn thận chó con để biết các triệu chứng khác:

thờ ơ

đỏ mắt và những người khác

Phải làm gì nếu một con chó con uống một chút hoặc từ chối nước?

Từ chối nước là một triệu chứng rất đáng báo động, vì nó dẫn đến mất nước. Do đó, tình trạng của cô càng trở nên nghiêm trọng. Trong tình huống như vậy, không thể đổ nước vào chó con bằng vũ lực. Anh ta sẽ không thể nhận thức được nó và mọi thứ sẽ kết thúc.

Khi mất nước bằng nước muối, đôi khi chất lỏng được tiêm trực tiếp dưới héo. Nhưng điều này đã có thể được thực hiện bởi bác sĩ thú y.

Nếu nhanh chóng không thể đưa chó đến bác sĩ, bạn có thể cố gắng làm giảm bớt tình trạng của thú cưng. Chó con nên được đặt ở nơi mát mẻ để tránh quá nóng cơ thể.

Cần phải liên tục làm ẩm miệng chó bằng nước để làm ẩm màng nhầy của nó. Nếu một con chó đột nhiên khát nước thức dậy và bắt đầu uống, cô ấy không cần phải cung cấp nhiều chất lỏng cùng một lúc. Bạn có thể uống từng ngụm nhỏ, từng chút một, nhưng thường xuyên.

Nhưng trong mọi trường hợp, bạn có thể từ chối đến thăm bác sĩ thú y, vì nguyên nhân mất nước có lẽ đã không biến mất và con chó cần được kiểm tra ít nhất.

Một con chó cần uống một lượng chất lỏng nhất định hàng ngày, vì nước là trung tâm của tất cả các quá trình sinh học: tiêu hóa, lưu thông máu và loại bỏ các chất có hại.

Nếu một con chó uống một chút, nó bị mất nước, điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Khi bị mất nước, con chó mất cảm giác ngon miệng, trở nên lờ đờ, mắt cô chìm xuống. Những dấu hiệu cảnh báo này cần khẩn trương tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ thú y.

Một con chó nên uống bao nhiêu?

Để xác định xem một con chó uống đủ nước mỗi ngày, nên nhân 20 và 70 mg với trọng lượng của nó. Vì vậy, một con chó nặng 20 kg mỗi ngày nên uống từ 400 đến 1400 ml chất lỏng. Sự khác biệt này phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

nhiệt độ và độ ẩm

hoạt động thể chất của động vật,

đặc điểm cá nhân của nó.

Ví dụ, vào mùa đông, anh ta có thể uống ít hơn một chút, vào mùa hè, đặc biệt là khi gắng sức – lên đến hai lít. Nếu con chó ăn thức ăn đóng hộp làm sẵn hoặc thức ăn tự nhiên: cháo lỏng, kefir, nước dùng, thì cô ấy sẽ cần ít nước tinh khiết hơn. Và vào mùa đông, một con chó như vậy có thể không uống nước và cảm thấy tuyệt vời. Khi nào nên uống nhất thiết.

Tại sao con chó uống ít?

Những lý do cho hành vi này có thể là cả tâm lý và sinh lý. Trong số đầu tiên là nước bẩn. Một số con chó không muốn uống nước trong đó thức ăn thừa trôi nổi. Ngoài ra, con chó có thể không thích mùi nước từ một cái bát đã được rửa bằng chất tẩy có mùi mạnh.

Trong số các lý do sinh lý từ bỏ nước có thể là:

viêm miệng

bệnh truyền nhiễm

bệnh thận kèm theo phù

bỏ bê

chó mang thai và già có thể uống ít hơn.

Phải làm gì nếu chó uống một chút? Các quy tắc quan trọng

Con chó phải luôn có nước sạch.

Cần thay nước thường xuyên, đặc biệt là ngay sau khi chó uống sau khi ăn.

Bát cần được rửa mỗi ngày, nhưng không sử dụng chất tẩy rửa.

Nếu con chó không thay đổi thực đơn và cô ấy đột nhiên uống ít hơn, trước tiên bạn nên kiểm tra xem có bị viêm trong miệng không hoặc nếu có. Một tình huống trở nên đặc biệt nguy hiểm nếu con chó bị nôn mửa hoặc tiêu chảy trong bối cảnh này. Điều này có nghĩa là cơ thể bị mất nước nhanh chóng và cần thiết để cứu nó.

Máu quay trở lại tim từ hệ thống tiêu hóa đang tìm kiếm một con đường mới khi nó thấy con đường bình thường của nó bị tắt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng máu này đi vào các mạch dọc theo cột sống, sưng lên và có khả năng làm hỏng chúng. Bất chấp những nỗ lực này của hệ thống tuần hoàn để bù đắp cho sự tắc nghẽn, sốc là hậu quả của việc mất huyết áp.

Con chó không uống nước: lý do

Sự hỗn loạn tuần hoàn này có những hậu quả khác: nếu tuần hoàn bình thường không được phục hồi nhanh chóng, các bộ phận của dạ dày, lá lách và các cơ quan khác có thể chết vì thiếu máu chứa oxy. Sau đó bong tróc mô chết có thể giết chết con vật, ngay cả sau khi phẫu thuật đã khắc phục vấn đề ngay lập tức.

Chủ nhà có thể tự mình xác định sự hiện diện của một số bệnh. Vì vậy, ví dụ, bạn có thể kiểm tra miệng thú cưng của bạn xem có bị loét, bệnh nướu răng hay không. Thông thường, chính các quá trình viêm xảy ra trong miệng khiến chó không uống được.

Một con chó nên uống bao nhiêu?

Tại sao con chó uống ít?

Nó đã được đề xuất rằng tái phát là kết quả của tổn thương thành dạ dày, cản trở hoạt động đúng đắn của cơ quan này. Một yếu tố thời gian có thể rất quan trọng để ngăn ngừa tổn thương dạ dày nghiêm trọng. Có lẽ sẽ rất thú vị khi so sánh việc nuôi chó để gây đầy hơi ở động vật nhai lại, vốn dễ gặp vấn đề do bản chất của hệ thống tiêu hóa của chúng. Do tầm quan trọng kinh tế của gia súc, gia súc được phổ biến rộng rãi.

Các lý do sinh lý của việc từ chối nước bao gồm các bệnh soma, bệnh truyền nhiễm, bệnh thận kèm theo phù nề, u ác tính, đái tháo đường tiến triển, mang thai và tuổi già.

Phòng đầu tiên và lớn nhất trong bốn dạ dày bò, phòng, có chứa vi khuẩn giúp phá vỡ cellulose. Quá trình này giải phóng khí metan, thường bị tống ra khỏi cơ thể do ợ hơi. Đôi khi, khi con vật được cho ăn rất nhiều bởi cỏ ba lá non hoặc các dạng bọt giàu protein, cứng, cứng khác trong phòng và không thể được loại bỏ một cách tự nhiên. Ruben có thể trở nên rất sưng và con vật có thể bị chết ngạt dưới áp lực từ phổi.

Con chó không uống nước: làm thế nào điều này có thể nguy hiểm?

Các nhà khoa học bây giờ biết một vài điều về loại sưng động vật nhai lại này. Điều này rõ ràng là do protein hòa tan và hai hóa chất khác – saponin và pectin – được tìm thấy trong cây họ đậu trẻ. Một số con bò có thể dễ bị đầy hơi hơn những con khác vì hai lý do.

Tại sao con chó uống ít?

Ở gia súc, sau đó đầy hơi rõ ràng là kết quả của sự tương tác của các yếu tố chế độ ăn uống và hành động của vi khuẩn. Điều tương tự có thể được nói cho con chó? Một nhà khoa học đề nghị phân tích nội dung dạ dày của những con chó chết vì đầy hơi, rằng sưng là do khí carbon dioxide, và khí được tạo ra bởi vi khuẩn và trực khuẩn. Bacilli và clostridia có khả năng có mặt trong đường tiêu hóa của hầu hết các con chó, nhưng không phải tất cả đều bị các cơn đầy hơi.

Nó cũng sẽ hữu ích để đo nhiệt độ cơ thể con chó. Nếu các chỉ số vượt quá định mức, thì có khả năng con vật bị nhiễm virus. Trong tình huống như vậy, bạn sẽ cần làm xét nghiệm máu tổng quát và sinh hóa, xét nghiệm nước tiểu và siêu âm. Sau đó, với kết quả bạn đã có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ thú y. Điều quan trọng nhất là phải hành động ngay lập tức, bởi vì tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn.

Các yếu tố có thể khác cần được xem xét, bao gồm tuổi tác; tình dục thừa kế gia đình và ảnh hưởng theo mùa. Tất nhiên, một trong những bí ẩn lớn nhất là làm thế nào khí cho dạ dày được sản xuất ở nơi đầu tiên, và tại sao nó không bị trục xuất theo cách thông thường. Nó được hình thành như là kết quả của hành động vi khuẩn? Có lẽ hầu hết khí chỉ là nuốt không khí? Rõ ràng là hiểu được sản xuất khí này sẽ là một bước quan trọng để giải quyết câu đố thổi phồng.

Không phải lúc nào cũng dễ dàng để tìm ra khi con chó của bạn bị bệnh. Chó nuôi, đặc biệt là những con vật có duyên với động vật chết, phân ngựa và bánh bò, dễ bị nôn mửa và tiêu chảy, nhưng có thể khó nhận ra khi bạn cần đi đến một câu đố hoặc tại nơi của nó.

Danh sách các dấu hiệu cảnh báo này, kết hợp với ý thức chung tốt, có thể đóng vai trò là một hướng dẫn khi chó của bạn cần chăm sóc y tế. Mặc dù hầu hết những con chó sẽ trải qua hầu hết các cơn sức khỏe kém mà không cần can thiệp nhiều, nhưng trong những trường hợp khác, một phản ứng ngay lập tức có thể cứu sống động vật.

Có một mối quan hệ chặt chẽ với con chó của bạn là một trong những cách tốt nhất để nắm bắt những vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành vấn đề nghiêm trọng. Nôn kéo dài và tiêu chảy. Có ít nhất 63 nguyên nhân gây nôn ở chó, nhưng nguyên nhân phổ biến nhất được gọi đơn giản là do sơ suất trong chế độ ăn uống. Những con chó vào thùng rác, ăn xác động vật hoặc uống nước từ ao có thể kết thúc với những đường tiêu hóa rất nguy hiểm.

Quy tắc bổ sung để cung cấp một con chó trang trí với nước

Nếu những người anh em nhỏ hơn của chúng tôi thì gặp vấn đề về sức khỏe, họ sẽ không thể nói như vậy. Tuy nhiên, họ có cơ hội thể hiện những dấu hiệu nhất định. Điều này xảy ra hoặc là không tự nguyện, hoặc hoàn toàn có ý thức. Do đó, chủ sở hữu nên có thể nhận thấy bất kỳ sai lệch nào trong hành vi của động vật (ví dụ, con chó không uống nước), vì có khả năng thú cưng đã bắt đầu gặp vấn đề về sức khỏe.

Chú chó Lừa gợi ý đầu tiên rằng có gì đó không ổn có vẻ giống như sự bất tiện và lo lắng ở con chó. Nôn và sưng khô được mô tả bởi bà Headle sẽ sớm theo sau. Chính xác thì chuyện gì xảy ra với con chó của bạn? Điều bắt buộc là con chó nhận được sự chăm sóc y tế nhanh chóng nếu những triệu chứng này xảy ra. Dạ dày có thể phình nhanh đến kích thước của một quả bóng rổ, gây ra thiệt hại và làm căng nhiều hệ thống cơ thể và làm tăng khả năng gặp các vấn đề trong tương lai.

Một con chó nên uống bao nhiêu nước

Hãy để tôi theo dõi những thay đổi có thể xảy ra trong cơ thể con chó trong một cuộc tấn công đầy hơi sau đó là một cơn đau dạ dày. Khi dạ dày được bơm khí, nó bắt đầu xoay trục dọc, luôn luôn theo chiều kim đồng hồ. Sự xoắn ban đầu này – xoắn – là nguy hiểm, nhưng không quan trọng bằng giai đoạn mà nó có thể dẫn đến. Đây là một volus, một vòng quay theo chiều kim đồng hồ của dạ dày dọc theo trục dọc.

Nếu con chó không uống đủ hoặc hoàn toàn không uống, thì cơ thể cô sẽ bị mất nước và điều này có thể là lý do nghiêm trọng để lo lắng cho sức khỏe của cô. Khi thiếu chất lỏng trong cơ thể, con vật mất cảm giác ngon miệng bình thường, trở nên lãnh đạm, mắt chìm xuống. Nếu con chó bắt đầu có những dấu hiệu đáng báo động như vậy, thì chủ nên tìm sự giúp đỡ thú y.

Sự biến dạng của dạ dày bị ngắt kết nối với các lỗ ở mỗi đầu, ví dụ bằng cách chèn các nút thắt vào vòi vườn. Nó bẫy thức ăn và ngăn chặn rò rỉ khí. Lá lách, thường nằm bên trái dạ dày, được chuyển sang thành bụng phải. Mặc dù lưu lượng máu từ tim đến dạ dày và lá lách tương đối không bị xáo trộn, các tĩnh mạch trở lại bị nén, khiến hai cơ quan này bị quá tải máu.

Thất bại tuần hoàn dẫn đến sốc. Các cơ quan khác ngoài dạ dày và lá lách cũng có thể bị ảnh hưởng. Cổng chất thải di động từ ruột đến gan để giải độc – có thể bị chặn, cho phép các chất độc tích tụ trong máu. Một số nhà chức trách trích dẫn tình trạng này là nguyên nhân trực tiếp chính gây tử vong khi một cuộc đình công thổi phồng.

Ngoài ra, lý do tại sao con chó không uống nước là để thay thế bát. Thú cưng đã quen với các món ăn cũ của chúng và đôi khi có thể từ chối uống nước từ người khác. Ngoài ra, không nên phủ nhận rằng bát có thể không thoải mái để uống, ví dụ, quá cao hoặc thấp. Nếu con chó ăn thức ăn tự nhiên, thì nó cũng có thể bỏ lỡ chất lỏng có trong thức ăn.

Các cục máu đông có thể hình thành trong các mạch kín, làm cạn kiệt việc cung cấp các yếu tố hóa học cần thiết cho quá trình đông máu trong trường hợp chấn thương. Ngoài ra, những thay đổi có thể xảy ra ở tuyến tụy, cuối cùng ảnh hưởng đến hoạt động của tế bào và dưới tế bào. Những thay đổi này có thể ở cấp độ sinh hóa, vô hình với mắt thường.

Chủ nhà có thể tự mình xác định sự hiện diện của một số bệnh. Vì vậy, ví dụ, bạn có thể kiểm tra miệng thú cưng của bạn xem có bị loét, bệnh nướu răng hay không. Thông thường, chính các quá trình viêm xảy ra trong miệng khiến chó không uống được.

Một con chó nên uống bao nhiêu?

Để xác định một con chó nên uống bao nhiêu mỗi ngày, nên nhân 20 và 70 mg với trọng lượng cơ thể của nó. Ví dụ, một con vật nặng 10 kg nên uống từ 0,2 đến 0,7 lít chất lỏng mỗi ngày. Thông thường sự khác biệt phụ thuộc vào các yếu tố như độ ẩm và nhiệt độ, hoạt động thể chất của thú cưng và đặc điểm cá nhân của nó.

Làm thế nào để xác định nếu một con chó trang trí bị mất nước?

Nếu điều này xảy ra, một số bác sĩ thú y khuyên bạn nên tiêu hóa – giải phóng khí thông qua một cây kim chèn vào dạ dày vì xương sườn cuối cùng. Tuy nhiên, những người khác sợ rằng thủ tục này có thể làm hỏng lá lách, có thể đã di chuyển đến khu vực chèn kim.

Ví dụ, vào mùa đông, con chó sẽ uống ít hơn một chút và vào mùa hè, đặc biệt là khi bị căng thẳng quá mức, lượng chất lỏng tiêu thụ có thể lên tới 2 lít. Nếu thú cưng ăn thức ăn đóng hộp làm sẵn hoặc thực phẩm tự nhiên (ngũ cốc lỏng, súp, các sản phẩm từ sữa, v.v.), thì nó sẽ cần ít nước hơn. Vào mùa đông, một con chó như vậy có thể không uống nước và cảm thấy tuyệt vời. Nếu con chó chỉ ăn thức ăn khô, thì cô ấy chắc chắn cần nước.

Tại sao con chó uống ít?

Những lý do cho hành vi này là cả lý do tâm lý và sinh lý. Ví dụ, nước bẩn có thể khiến chó không uống nước. Phải làm gì trong tình huống như vậy là rõ ràng: chỉ cần thay nước. Nếu nội dung của bát được thay thế, nhưng điều này không mang lại kết quả nào, thì có lẽ lý do là thú cưng không thích mùi của bát, ví dụ, có thể được rửa bằng chất tẩy mùi rất mạnh.

Các loại thuốc trước phẫu thuật được đề nghị bao gồm corticosteroid, chất lỏng và kháng sinh để giảm sốc. Sau phẫu thuật, chó thường được cho uống dung dịch sữa mẹ, cortisone và thuốc kháng axit có chứa simethicon, một chất làm mặt nạ khí hiệu quả. Mặc dù thực tế là tốc độ phẫu thuật ngay lập tức đủ cao, tỷ lệ tái phát cũng cao. Gần một nửa số chó sống sót trong cùng một cuộc chiến phình to sẽ lại bị đánh.

Nó đã được đề xuất rằng tái phát là kết quả của tổn thương thành dạ dày, cản trở hoạt động đúng đắn của cơ quan này. Một yếu tố thời gian có thể rất quan trọng để ngăn ngừa tổn thương dạ dày nghiêm trọng. Có lẽ sẽ rất thú vị khi so sánh việc nuôi chó để gây đầy hơi ở động vật nhai lại, vốn dễ gặp vấn đề do bản chất của hệ thống tiêu hóa của chúng. Do tầm quan trọng kinh tế của gia súc, gia súc được phổ biến rộng rãi.

Các lý do sinh lý của việc từ chối nước bao gồm các bệnh soma, bệnh truyền nhiễm, bệnh thận kèm theo phù nề, u ác tính, đái tháo đường tiến triển, mang thai và tuổi già.

Trước khi nó trở nên rõ ràng tại sao con vật từ chối nước, bạn có thể cố gắng dùng đến nhiều thủ thuật khác nhau để con chó bắt đầu uống lại. Thức ăn khô nên được ngâm trong nước, và nếu thú cưng ăn thức ăn tự nhiên, thì trong bát bạn có thể đặt một miếng thịt hoặc một số thức ăn khác. Bạn cũng có thể mua một đài phun nước uống, có lẽ nó sẽ khơi dậy sự quan tâm của thú cưng. Nếu các biện pháp trên không mang lại hiệu quả, thì bạn sẽ phải tưới nước cho động vật từ ống tiêm.

Tại sao con chó uống ít?

Gia súc ăn chế độ ăn ngũ cốc dễ bị một tình trạng đầy hơi khác được gọi là đầy hơi lớp thức ăn. Điều này được gây ra bởi vi khuẩn dạ cỏ, hoạt động bình thường khi động vật có chế độ ăn đa dạng, nhưng tạo ra bọt nhầy khi chế độ ăn chủ yếu là ngũ cốc. Các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm một phương pháp chữa trị sẽ ức chế sản xuất chất nhầy.

Ở gia súc, sau đó đầy hơi rõ ràng là kết quả của sự tương tác của các yếu tố chế độ ăn uống và hành động của vi khuẩn. Điều tương tự có thể được nói cho con chó? Một nhà khoa học đề nghị phân tích nội dung dạ dày của những con chó chết vì đầy hơi, rằng sưng là do khí carbon dioxide, và khí được tạo ra bởi vi khuẩn và trực khuẩn. Bacilli và clostridia có khả năng có mặt trong đường tiêu hóa của hầu hết các con chó, nhưng không phải tất cả đều bị các cơn đầy hơi.

Nó cũng sẽ hữu ích để đo nhiệt độ cơ thể con chó. Nếu các chỉ số vượt quá định mức, thì có khả năng con vật bị nhiễm virus. Trong tình huống như vậy, bạn sẽ cần làm xét nghiệm máu tổng quát và sinh hóa, xét nghiệm nước tiểu và siêu âm. Sau đó, với kết quả bạn đã có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ thú y. Điều quan trọng nhất là phải hành động ngay lập tức, bởi vì tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn.

Ăn kiêng và đầy hơi ở chó: có một mối liên hệ?

Phải mất rất nhiều nghiên cứu để xác định mối quan hệ nào, nếu có, chế độ ăn uống nên phình to. Có ý kiến ​​cho rằng một số thức ăn cho chó hiện đại có chứa chất tiêu hóa một phần có thể làm tăng sản xuất khí trong dạ dày. Nghiên cứu kiểm soát là cần thiết để xác nhận hoặc bác bỏ giả thuyết này.

Nếu thức ăn là một yếu tố, tại sao đầy hơi chủ yếu giới hạn ở các giống lớn hơn? Các chủ sở hữu sắp xếp hydrat hóa, cho những con chó này ăn một bữa lớn mỗi ngày, và không phải bốn hoặc năm bữa ăn nhỏ hơn? Một lý thuyết là môi trường có thể là một phần của vấn đề. Ngày nay, những con chó lớn hơn được tiếp xúc với nhà ở hơn bao giờ hết, và có lẽ chúng cần một chương trình tập thể dục và ăn kiêng đặc biệt.

Nếu tất cả các thử nghiệm được thực hiện theo thứ tự hoàn hảo, thì có lẽ việc từ chối nước của thú cưng là một hiện tượng tạm thời. Hãy thử theo dõi con chó của bạn trong suốt cả ngày. Đôi khi, họ tìm cho mình những nguồn khác cho “lỗ tưới nước”.

Để chó không từ chối nước, động vật liên tục cần tiếp cận với nước uống sạch, cần phải thay nước định kỳ, nhất là vào những lúc chó uống sau khi ăn, nên rửa bát mỗi ngày một lần, nhưng không sử dụng nước rửa chén .

Nếu thực đơn của con chó không thay đổi trong một thời gian dài và cô ấy đã bắt đầu uống ít hơn hoặc đã ngừng chạm vào nước, thì cô ấy cần được kiểm tra xem có bị sưng ở khu vực bàn chân và mõm không. Tình huống trở nên đặc biệt nguy hiểm nếu nôn mửa hoặc tiêu chảy xảy ra ở chó tại thời điểm rút chất lỏng.

Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy cơ thể sẽ sớm mất một lượng nước rất lớn. Để cứu thú cưng, cần phải có dịch vụ chăm sóc thú y khẩn cấp, bao gồm cả việc giới thiệu các loại thuốc đặc biệt hỗ trợ cân bằng nước-muối. Sau đó, con chó sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều.

Dấu hiệu cảnh báo bệnh nghiêm trọng ở chó

Có một mối quan hệ chặt chẽ với con chó của bạn là một trong những cách tốt nhất để nắm bắt những vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành vấn đề nghiêm trọng. Nôn kéo dài và tiêu chảy. Có ít nhất 63 nguyên nhân gây nôn ở chó, nhưng nguyên nhân phổ biến nhất được gọi đơn giản là do sơ suất trong chế độ ăn uống. Những con chó vào thùng rác, ăn xác động vật hoặc uống nước từ ao có thể kết thúc với những đường tiêu hóa rất nguy hiểm.

Chó Có Khóc Được Không? Vì Sao Chó Chảy Nước Mắt? / 2023

Đôi khi, bạn có thể đã thấy chó cưng của mình chảy nước mắt hoặc thậm chí đẫm nước mắt trên khóe mắt và mi. Tuy nhiên, trong khi con người chúng ta có thể khóc vì những lý do xúc động, còn loài chó thì không. Chó sử dụng các phương tiện khác để thể hiện cảm xúc của chúng, chẳng hạn như vẫy đuôi vui vẻ hoặc tai cụp lại buồn bã.

Sản phẩm thuốc nhỏ mắt cho chó

DỊ ỨNG

Cũng giống như con người, con chó của bạn có thể bị dị ứng theo mùa hoặc do các yếu tố khác gây ra như bột giặt hoặc thành phần dị ứng trong thức ăn cho chó.

Nếu bạn nghi ngờ rằng dị ứng là lý do chó cưng của bạn khóc, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để xét nghiệm và xác định chất gây dị ứng.

Các dấu hiệu khác của dị ứng bao gồm: sưng tấy, phát ban, hắt hơi, ho, viêm nhiễm, v.v… Nếu bạn thấy các dấu hiệu dị ứng khác, hãy báo cho bác sĩ thú y. Điều này sẽ giúp họ thu hẹp nguyên nhân khiến chó chảy nước mắt và kê đơn thuốc điều trị kịp thời.

TẮC ỐNG DẪN NƯỚC MẮT

Cũng giống như con người, chó có ống dẫn nước mắt để giúp mắt hoạt động tốt và khỏe mạnh.

Tuy nhiên, không giống như con người luôn có ống dẫn đẩy nước mắt ra ngoài, ống dẫn nước mắt của chó dẫn chất lỏng trở lại mũi họng.

Nếu chó bị tắc ống dẫn nước mắt, nước mắt có thể chảy ra ngoài, giống như khi con người khóc. Sự tiết dịch mắt này được gọi là epiphora.

Dấu hiệu: nếu con chó của bạn bị epiphora, lông xung quanh mắt của chúng sẽ bị ẩm và có thể dẫn đến kích ứng da hoặc lông màu nâu, đỏ quanh mắt.

Hãy đưa chó đến bác sĩ thú y nếu các triệu chứng của ống dẫn nước mắt bị tắc vẫn tồn tại trong một thời gian dài.

NHIỄM TRÙNG MẮT

Nếu con chó của bạn “khóc” ra nước mắt có màu vàng, đầy chất nhầy hoặc có máu thay vì những giọt nước mắt trong suốt, đó là dấu hiệu chắc chắn rằng con chó của bạn bị nhiễm trùng mắt.

Các triệu chứng khác của nhiễm trùng mắt bao gồm sưng tấy vùng mắt hoặc đỏ mắt.

Nếu con chó của bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, bạn cần đưa chúng đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

KÍCH ỨNG TRONG MẮT

Một lý do khác khiến con chó của bạn có thể “khóc” đơn giản là vì chúng có chất kích thích như bụi bẩn trong mắt. Hãy nhẹ nhàng nâng mí mắt trên và dưới của họ để kiểm tra kỹ và loại bỏ mảnh vụn.

Trong trường hợp này, nước mắt chỉ nên kéo dài chừng nào nó có thể đẩy được những hạt bụi bẩn ra ngoài.

Hãy rửa mắt bằng nước mát hoặc nước rửa mắt được bác sĩ thú y phê duyệt. Nếu mắt chó vẫn có dấu hiệu kích ứng, hãy đến bác sĩ thú y để họ có thể giúp đỡ.

Nếu bạn nhìn thấy các mảnh vụn hoặc mảnh vụn lớn hơn gây hại cho mắt của chó, đừng cố gắng rửa sạch nó. Băng mắt và đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Đảm bảo rằng con chó của bạn không cào cấu hay dụi mắt của nó.

CHÓ BỊ XƯỚC GIÁC MẠC

Một lý do khác khiến chó của bạn có thể chảy nước mắt là do giác mạc của chó bị trầy xước. Giác mạc bị trầy xước phổ biến hơn ở những con chó hiếu động, ham chơi và có thể đã bị con chó khác quẹt vào trong khi chơi.

Nếu mắt chó bị chảy nước mắt và chúng vẫn tiếp tục dụi ngoáy mắt, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để ngăn tổn thương thị lực nghiêm trọng.

KẾT LUẬN

Mặc dù chó cưng của bạn không khóc vì cảm xúc, chúng vẫn có cách để thể hiện nỗi buồn. Khi chó trải qua cảm giác đau đớn, thất vọng hoặc mất mát, chúng thể hiện điều đó thông qua các kiểu như hú, thút thít và rên rỉ. Chúng cũng có thể ngừng hoạt động mạnh, dù trước đó rất yêu thích.

Đây là những dấu hiệu bạn nên để ý nếu lo lắng về tình trạng mắt của chó. Tuy nhiên, nước mắt cho thấy một mối lo ngại về sức khỏe mà bạn nên điều trị sớm.

Dogtionary biên soạn bài viết này đầu tiên tại Việt Nam từ Dogtime để củng cố cộng đồng người yêu chó. Xin vui lòng trích nguồn để tôn trọng tác giả.

5 năm kinh nghiệm tìm hiểu về các giống chó mèo, dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, hành vi. huấn luyện.

Chó Bỏ Ăn Chỉ Uống Nước Phải Làm Sao? Làm Sao Để Chó Con Ăn Nhiều? / 2023

Chó bỏ ăn do thói quen ăn uống

Hành động của bạn trong quá trình nuôi chó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách, thói quen của chúng và rồi sẽ gây ra hiện tượng chán ăn. Trong đó sẽ rơi vào 2 trường hợp:

1. Cho ăn không đúng giờ

Bạn bỏ lơ, không chú ý nhiều đến giờ cơm của chúng, cho ăn tùy hứng sẽ khiến chó cảm thấy không hứng thú khi ăn, chán ăn.

Với trường hợp này, bạn cần rèn luyện để đưa chúng vào khuôn khổ, hình thành thói quen ăn uống đúng giờ giấc giống như một phản xạ có điều kiện. Ví dụ, tới giờ ăn buổi sáng, trưa hoặc tối, mỗi khi chuẩn bị cho ăn bạn gõ bàn 3 nhịp chẳng hạn, dần dần nếu nghe gõ 3 nhịp vào bàn chúng sẽ tự động tìm đến vị trí của mình để ăn.

2. Do quá chiều chuộng trong ăn uống

bạn quá chiều chuộng chúng trong quá trình ăn uống. Một số chú được chủ cho ăn những thức ăn rất sang chảnh như thịt, trứng lộn,…Sau đó nếu bạn cho chúng ăn “kém sang” một tí, chúng sẽ tỏ ra rất chảnh, không thèm ăn, bỏ ăn như một hành động biểu tình chống đối.

Với những chú chó này, bạn cần thực hiện biện pháp mạnh bằng cách cắt giảm thức ăn và độ ngon của thức ăn của chúng. Vì nếu để lâu dài chúng sẽ hư. Ví dụ, ngày đầu bạn cho chó ăn cơm với cá thay vì thịt, nếu chúng không ăn vì chê thức ăn không ngon, bạn đổ thức ăn đi.

Tới bữa sau, bạn vẫn cho thức ăn vào đó, nhưng chỉ cho lượng thức ăn bằng một nửa của bữa trước. Nếu chó vẫn không ăn, bạn tiếp tục giảm dần lượng thức ăn cho đến khi chúng chịu ăn. Hành động này sẽ khiến chó cảm thấy đói và hiểu cảm giác bị đói. Khi đó chúng sẽ tự động ăn trở lại.

Ngoài ra, với cả hai trường hợ trên, bạn cũng có thể đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y để tiêm thuốc kích thích tiêu hóa, điều trị biếng ăn.

Chó bỏ ăn do tâm lí

Tâm lí ảnh hưởng rất nhiều đến thói quen ăn uống của cún. Khi chúng gặp phải một cú sốc lớn, ví dụ như chủ nhân của chúng đi xa, quan đời, hoặc rời xa mẹ, anh em, bạn bè của mình…chúng sẽ thấy thiếu vắng, buồn, nhớ nhung và từ đó bỏ ăn.

Trong trường hợp này, bạn cần chú ý đến cún nhiều hơn. Để hạn chế tình trạng này bạn cần cung cấp một chế độ ăn khoa học và bắt chúng tuân thủ. Nếu cún bỏ ăn liên tục trong 2 – 3 ngày, bạn nên đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y để tham khảo ý kiến. Tiêm thuốc kích thích thèm ăn để cún ăn trở lại.

Đây là nguyên nhân phổ biến, thường gặp nhất khi chó bỏ ăn. Trong số các bệnh khiến chó biếng ăn, có hai khả năng bạn sẽ dễ dàng suy đoán ra được.

Trường hợp thứ 2 là do chúng bị đau răng. Biểu hiện khi chó bị đau răng là thường bỏ ăn chỉ uống nhiều nước do không nhai được các thức ăn cứng. Trong trường hợp này bạn có thể điều chỉnh thức ăn, cho chúng ăn những thứ mềm, dễ nuốt hơn.

Nếu đổi thức ăn mềm mà cún vẫn không ăn chứng tỏ chúng đang gặp phải một vấn đề khác. Lúc này, bạn nên đưa chúng đến bác sĩ để kiểm tra để biết cụ thể chúng đang mắc phải chứng bệnh gì để kịp thời điều trị.

Một trường hợp nữa, khi chó bị thương, vừa làm phẫu thuật xong, sức khỏe yếu chúng sẽ cảm thấy ăn không ngon và không hứng thú ăn uống. Lúc này, bạn chỉ cần cho chúng ăn một lượng vừa phải thức ăn nhưng lượng dinh dưỡng trong đó phải tăng cao để giúp chúng nhanh hồi phục sức khỏe. Và đặc biệt không ên ép buộc chúng phải ăn trong giai đoạn này.

Để kích thích ăn uống ở cún cưng của mình, giúp chúng phát triển cân đối, khỏe mạnh bạn nên áp dụng một số phương pháp sau để chúng ăn nhiều hơn.

Cho chó ăn các bữa đúng thời gian, hợp lí để hình thành phản xạ có điều kiện cho chó. Nên cho chúng ăn vào buổi sáng và tối, thời điểm tâm trạng chúng đang rất thoải mái.

Không nên cho chúng ăn một bữa quá nhiều mà nên chia thành nhiều bữa.

Thay đổi vị trí ăn.

Thường xuyên cho chó đi dạo để giải phóng năng lượng.

Đa dạng hóa thức ăn cho chó để tránh gây ngán, kích thích chó ăn ngon như: cơm, thịt, cá, trứng, thức ăn hỗn hợp dạng bột, dạng viên,… Nên sử dụng các thực phẩm như thực phẩm khô, thực phẩm dạng nước dành riêng cho chó đề hợp khẩu vị và đảm bảo dinh dưỡng.

Triệt sản cho chó đực, khi đó bản năng sinh tồn (ăn uống) sẽ mạnh hơn bản năng duy trì nòi giống, giúp chó ăn ngon.