Top 16 # Xem Nhiều Nhất Ứng Dụng Nói Chuyện Với Chó Mèo / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Asahihotpot.com

Làm Thế Nào Để Nói Chuyện Với Con Chó Của Bạn / 2023

Làm thế nào để nói chuyện với con chó của bạn – Theo khoa học

Điều đó cũng đã được chứng minh (và hầu hết những người nuôi chó sẽ nói với bạn) rằng chúng ta có thể giao tiếp với chó thông qua các cử chỉ thể chất. Từ tuổi cún con, chó phản ứng với cử chỉ của con người, như chỉ trỏ, theo cách mà các loài khác không thể. Các kiểm tra rất đơn giản. Đặt hai cốc giống hệt nhau che những miếng thức ăn nhỏ trước con chó của bạn, đảm bảo nó không thể nhìn thấy thức ăn và không có bất kỳ thông tin nào về nội dung của cốc. Bây giờ chỉ vào một trong hai cốc trong khi thiết lập giao tiếp bằng mắt với con chó của bạn. Con chó của bạn sẽ làm theo cử chỉ của bạn đến chiếc cốc mà bạn chỉ và khám phá chiếc cốc, mong muốn tìm thấy thứ gì đó bên dưới.

Điều này là do con chó của bạn hiểu rằng hành động của bạn là một nỗ lực để giao tiếp. Điều này thật hấp dẫn bởi vì ngay cả những người thân sống gần nhất của loài người, tinh tinh, dường như cũng hiểu rằng con người truyền đạt ý định trong tình huống này. Sói cũng không – họ hàng gần nhất của chó – ngay cả khi chúng được nuôi như chó trong môi trường của con người.

Điều này đã dẫn đến ý tưởng rằng các kỹ năng và hành vi của chó trong lĩnh vực này thực sự là thích nghi với môi trường của con người. Điều đó có nghĩa là việc sống gần gũi với con người trong hơn 30,000 năm đã khiến những chú chó phát triển các kỹ năng giao tiếp có hiệu quả tương đương với trẻ em.

Nhưng có những khác biệt đáng kể trong cách chó hiểu giao tiếp của chúng ta và cách trẻ em làm. Giả thuyết cho rằng chó, không giống như trẻ em, xem con người như một số loại lệnh nhẹ, nói cho họ biết nơi để đi, hơn là một cách chuyển thông tin. Khi bạn chỉ cho một đứa trẻ, mặt khác, chúng sẽ nghĩ rằng bạn đang thông báo cho chúng về một cái gì đó.

Khả năng này của những chú chó có thể nhận ra các chỉ thị không gian của người Viking. Đây sẽ là sự thích nghi hoàn hảo với cuộc sống với con người. Ví dụ, những con chó đã được sử dụng hàng ngàn năm như một loại công cụ xã hội trên mạng xã hội để giúp chăn gia súc và săn bắn, khi chúng phải được hướng dẫn qua một khoảng cách rất xa bằng các chỉ dẫn bằng cử chỉ. Nghiên cứu mới nhất khẳng định ý tưởng rằng không chỉ chó phát triển khả năng nhận biết cử chỉ mà còn có độ nhạy cảm đặc biệt với giọng nói của con người giúp chúng xác định khi nào chúng cần phản ứng với những gì được nói.

Giới thiệu về Tác giả

Nghiên Cứu Khoa Học Chỉ Ra Rằng: Người Thường Nói Chuyện Với Chó Mèo Sẽ Rất Thông Minh / 2023

[Mnewsvn.com] Đại học Uppsala cũng đã chứng minh được những ai nuôi chó, mèo cũng có sức đề kháng cao và giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, tim mạch và giúp bạn sống lâu hơn, yêu đời hơn.

Bạn đã bao giờ chứng kiến bạn bè, người thân nói chuyện với chó, mèo chưa? Hay chính bạn cũng là người có sở thích nuôi thú cưng và việc đầu tiên mỗi ngày đi học, đi làm về là đều hỏi thăm ngày hôm nay của chúng ra sao, đợi bạn có lâu không, vui hay buồn nè? Lưu ý điều này không hề là sự lập dị mà khoa học đã chứng minh: Những người thường hay nói chuyện với chó, mèo đều rất thông minh.

Bạn còn nhớ thời cấp 2 chúng ta được học về phép nhân hoá trong văn học và cả câu chuyện của Lão Hạc – Cậu Vàng chứ? Các nhà nghiên cứu của Đại học Chicago đã chỉ ra chính xác như sau: Những người có đặc điểm “khả năng nhân hoá” là những người thông minh hơn những người khác. Họ gán những cá tính của con người cho những chủ thể không phải là người. Ví dụ, bạn nuôi một chú chó, đặt tên cho cún, trò chuyện, chăm sóc, chơi đùa với thú cưng mỗi ngày như đang chăm một em bé vậy. Bạn tin rằng thú cưng đều hiểu được những gì bạn nói, đồng cảm với những nỗi buồn, niềm vui của bạn, chú chó, chú mèo cũng biết “hỉ, nộ, ái, ố”, cũng có cảm xúc riêng, cũng biết chờ đợi khi thấy bạn lâu trở về nhà. Đây là biểu hiện của những người có chỉ số trí tuệ cao.

Có nhiều người làm việc này tương tự với thú cưng khi xem chúng như những “người thân” trong gia đình và luôn chơi đùa hoặc thậm chí tậm sự những điều thầm kín nhất với chúng. Đã có chứng minh rằng, những người có những hành vi này thường sở hữu một trí tuệ vô cùng nhạy bén, từ đó họ có thể hiểu ngôn ngữ của các loài sinh vật khác thông qua một giác quan thứ sáu nào đó. Sóng điện não của họ có thể phân tích những âm thanh tưởng chừng như vô nghĩa trở thành một ngôn ngữ giao tiếp. Việc họ “nhân hoá” các vật thể lên cũng chứng tỏ rằng bạn là con người thông minh chứ không phải bạn đang làm điều ngu ngốc và ấu trĩ.

Có thể lý giải tại sao lại có hiện tượng này là bởi khi còn bé, chúng ta vẫn hay nói chuyện với búp bê, gấu bông, xe ô tô như những người bạn của mình. Thế nên việc bạn có tâm sự với chó, mèo cũng là chuyện hoàn toàn tự nhiên và bình thường. Có lẽ nó sẽ không đáp lại lời bạn mà chỉ làm cho bạn thông minh hơn mà thôi.

Những lợi ích khác không ngờ của việc nuôi và bầu bạn với cún cưng:

Đại học Uppsala cũng đã chứng minh được những ai nuôi chó, mèo cũng có sức đề kháng cao và giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, tim mạch và giúp bạn sống lâu hơn, yêu đời hơn.

Theo phân tích hồ sơ ý tế từ 3,4 triệu người Thuỵ Điển (48% trong số đó là nam giới và độ tuổi trung bình là 57), bao gồm vô số thông tin mà trong số đó là lịch sử y khoa và chi tiết về lối sống của con người về việc họ có nuôi chó hoặc không, thì các nhà nghiên cứu khám phá ra rằng “bằng việc hỗ trợ các hoạt động xã hội cũng như giúp tạo động lực trong các hoạt động thể chất, những chú chó đóng vai trò rất lớn trong việc hạn chế nguy cơ của những bệnh tim mạch của chủ nhân”.

Những người nuôi chó thường sẽ có những hoạt động thể chất cao hơn bình thường (vui chơi với chúng, dạo bộ, tập thể dục cùng chúng…), chính điều đó là lời giải thích cho những kết quả trên. Chưa hết, những người nuôi và thật sự yêu chó sẽ thường cảm thấy yêu đời hơn (do luôn có một thành viên luôn yêu thương bạn hoặc sẽ được bạn yêu thương), nhờ có chúng bạn sẽ có nhiều mối quan hệ xã hội hơn, một điều quan trọng khác chính là việc tiếp xúc thường xuyên với những chú chó giúp tăng cường sức đề kháng của những siêu lợi trùng trong cơ thể”.

Đồ Chơi Chú Chó Cảm Ứng Vui Nhộn Biết Hát Và Kể Chuyện / 2023

Các nghiên cứu đã chứng minh, đồ chơi đóng một vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Thông qua đồ chơi trẻ sẽ hiểu biết hơn về thế giới xung quanh, phát triển trí tuệ, cảm xúc cũng như tinh thần. Vì vậy việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ cần được các bậc cha mẹ đặc biệt quan tâm. Dòng sản phẩm như chó cảm ứng, mèo cảm ứng,… mang lại giá trị giáo dục cao, thúc đẩy khả năng phát triển tư duy một cách tự nhiên nhờ những câu chuyện và bài hát ý nghĩa. Không những thế những sản phẩm đó còn có tình giải trí cao nhờ việc nhại giọng nói và nói chuyện thông minh giúp bé chơi vui tránh xa điện thoại hay ipad. Đây chắc hẳn sẽ là một món quà thú vị và ý nghĩa mà bố mẹ dành cho các bé.

Đồ Chơi Chú Chó Cảm Ứng Vui Nhộn Biết Hát Và Kể Chuyện được thiết kế với hình dáng ngộ nghĩnh của chú chó Ben vui nhộn, mang đến cho bé sự gần gũi.

Chú chó cảm ứng thông minh cùng giọng nói tuyệt vời

Chó Cảm Ứng biết nói, nhại lại giọng nói, biết hát những bài hát thiếu nhi vui nhộn và biết kể chuyện cổ tích cho bé nghe. Giúp bé vừa học vừa chơi và đẩy mạnh việc phát triển các giác quan.

Đây là loại đồ chơi thông minh được hiện thực hóa dựa trên một game nổi tiếng trên các dòng máy Smartphone được nhiều em nhỏ và người lớn yêu thích.

Chó Cảm Ứng sử dụng công nghệ cảm ứng tiên tiến, chạm vào 10 điểm cảm ứng trên sản phẩm, chú chó sẽ nói, hát, kể chuyện… giúp bé có những phút giây giải trí vui vẻ và sảng khoái.

Chó cảm ứng biết nhại lại giọng nói, biết hát và kể chuyện cổ tích cho bé yêu

Thông tin chi tiết sản phẩm :

Cách Nói Chuyện Hài Hước, Dí Dỏm Giúp Bạn Trở Nên Ấn Tượng / 2023

Giao tiếp là một hoạt động mà bất cứ ai trong chúng ta đều phải thực hiện chúng mỗi ngày dù là nhiều hay ít. Và giao tiếp là một trong những công cụ giúp cho chứng ta đạt được thành công hoặc gánh lấy thất bại dù là trong công việc hay bất cứ việc duy trì mối quan hệ nào.

Chính vì vậy tạo ấn tượng tốt trong giao tiếp và làm chủ được cuộc giao tiếp của mình là một điều vô cùng cần thiết.

Những điều bạn cần chú ý:

Tuyệt đối không chọn những câu chuyện có nội dung nhạt nhẽo, hời hợt.

Không nên pha trò lệch một cacs lọ liễu khiến chongười nhe cảm thấy khó chịu.

Tuyệt đối tránh nhũng câu nói với từ ngữ hoặc ý nghĩ mang tính dung tục, khiếm nhã.

Không nên mang chuyện cũ chay nhắc lại khuyết điểm của hay nỗi buồn của người kahcs ra bàn tán và làm trò đùa, nếu bạn không muốn trở thành một người vô duyên.

Những điều này sẽ khiến cho bạn đi đúng hướng trong câu chuyện của mình, ít nhất là không làm cho người giao tiêó cảm thấy khó chịu.

2. Kiểm soát được tiết tấu từng giai đoạn của câu chuyện

Tiết tấu hay tốc độ cảu cuộc giao tiếp là một trong những yếu tố khá quan trong trong buổi giao tiếp.

Âm lượng khi nói chuyện hay những câu nói nhấn nhá, tạo cảm xúc, cái đưa mắt hay khua tay múa chân cũng sẽ là những phần minh hạo sinh động cho câu chuyện của bạn.

Hãy đặt bạn vào trong câu chuyện đó và thật nhập tâm, giọng điều hung hồn hay trầm ấm, nhẹ nhàng, ngọt ngào, cần được điều chỉnh cho thật phù hợp với tiết tấu.

3. Sử dụng từ ngữ hài hước

Nếu bạn đang nói điều gì đó thật hài hước, thì những ngôn ngữ bóng gió, ngụ ý, ẩn ý, những liên tưởng và so sánh dí dỏm phù hợp với câu chuyện sẽ giúp bạn khuấy động bầy không khí, tạo ra những tiếng cười vô cùng dí dỏm sảng khoái.

Bạn có thể tập kỹ năng này bằng việc xem những bộ phim hài kịch, đọc sách đọc chuyện để tăng vốn từ của mình lên.

Như đã nói, câu chuyện sẽ trở lên sinh động hơn khi bạn kết hợp được một cách phù hợp hình thái cơ thể đê minh họa cho câu chuyện bạn đnag đề cặp tới.

4. Muốn pha trò, một cách chừng mực

Một buổi nói chuyện dù nghiêm túc hay trịnh trọng thì yếu tố thoải mái cũng sẽ được đặt lên những vị trí trên cùng, chính vì vậy, nếu bạn đnag nói chuyện với đám đông hay chỉ vài người bạn về một vấn đề nghiêm túc nào đó, thì khi tới một đoạn nào đó của câu chuyện, khi thấy không khí quá trầm lắng, hãy pha vào một vài câu nói ví von trêu ghẹo để mọi người được thoải mái hơn bằng một tràng cười.

Tránh lặp đi lặp lại một kiểu ví von, vì có thú vị thế nào tì khi tới lần thứ 3 thứ 4, nó cũng sẽ trở nên nhàm chán.

5. Cập nhật thông tin thường xuyên

Bạn có để ý hay không? Nhưng nếu bạn để ý bạn sẽ nhận ra đuợ rằng, những người có khiếu giao tiếp hay giao tiếp hay, thú vị, dí dỏm, cuốn hút, đều là những người tài giỏi hay ít nhất là những người có kiến thức rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ban có thể cảm nhận được như họ không bao giờ hêt vấn đề để nói cả.

Luôn ;làm mọi người đi từ thú vị này tới thú vị khác, luôn làm cho không khí trở nên nóng hơn.

Hãy thu nhặt cho mình những thông tin hữu ích, độc lạ và cả những điều bình thường nhất, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống cũng như giao tiếp

6. Âm thanh chuẩn, đúng ngữ điệu

Đây là điều vô cùng quan trọng trong giao tiếp nếu không muốn nói là điều quan trọng nhất.

Âm thanhkhi bạn phát ra sẽ quyết định hầu như tất cả của cuộc giao tiếp.

Vì thế hãy luyện giọng cho thật chuẩn, phát âm to rõ và cchính xác, tránh gây nhầm lẫn cho người nghe, giọng nói sẽ quyẹt định rằng nội dung đó có vào đầu người khác hay không.

Hãy điều chỉnh giọng nói lên xuống một cách hợp lý để tạo thêm điểm nhấn cho cuộc giao tiếp đàm thọai của mình, dù chỉ là 2 người.