Top 13 # Xem Nhiều Nhất Triệu Quân Sự Chú Chó / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Asahihotpot.com

Truy Bắt Triệu Quân Sự: Chó Nghiệp Vụ Lùng Sục / 2023

Thành An/Sức Khỏe Cộng Đồng

Hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng quân đội, công an dắt theo chó nghiệp vụ đã phong tỏa đèo Hải Vân để tổ chức truy bắt Triệu Quân Sự, tội phạm vượt ngục ở Quảng Ngãi.

Các chiến sĩ trắng đêm truy bắt đối tượng Triệu Quân Sự.

Theo ghi nhận, cho đến 7 giờ 30 sáng nay 5/6, các lực lượng vẫn đang triển khai lực lượng tại nhiều địa điểm nhằm truy bắt Triệu Quân Sự (29 tuổi, quê huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), là phạm nhân trốn khỏi Trại giam T10, Quân khu 5 vào chiều 3/6. Đây là lần thứ 2 Triệu Quân Sự trốn thoát khỏi trại giam T10.

Trước đó vào chiều 4/6, tổ công tác của trạm Cảnh sát giao thông Cửa Ô Hòa Hiệp (Đà Nẵng) đang làm nhiệm vụ tại khu vực chân đèo Hải Vân phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy chạy hướng Đà Nẵng ra tỉnh Thừa Thiên – Huế có nhân dạng giống Triệu Quân Sự.

Ngay lập tức, trung tá Nguyễn Ngọc Rạng, Trưởng trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT Đà Nẵng) ra lệnh cho các chiến sĩ đuổi theo kẻ tình nghi. Khi truy đuổi chừng 2 km thì phát hiện nghi phạm đã bỏ lại xe máy và chạy hướng lên đỉnh đèo Hải Vân.

Sự việc ngày lập tức được báo cho cơ quan chức năng. Lực lượng quân đội thuộc quân khu V được tăng cường để tổ chức vây bắt đối tượng. Ngay trong đêm, hàng trăm cán bộ chiến sĩ cùng chó nghiệp vụ được đưa tới khu vực chân đèo Hải Vân để truy tìm dấu vết nghi phạm.

Chó nghiệp vụ lùng sục, truy tìm tội phạm giết người vượt ngục Triệu Quân Sự.

Trong khi đó, ở phía bắc đèo Hải Vân, lực lượng Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng được thông báo để lập trạm chốt giữa đèo Hải Vân để phối hợp truy bắt nghi phạm. Trạm cảnh sát giao thông Phú Lộc cũng tiến hành lập các trạm chốt kiểm soát người từ Đà Nẵng ra.

Triệu Quân Sự từng nhập ngũ làm chiến sĩ tại đại đội 1, tiểu đoàn 18, sư đoàn 3, Quân khu 1. Trong thời gian này, Sự nhiều lần trộm cắp đồ đạc của đồng đội, thường xuyên bỏ trốn khỏi doanh trại. Đến tháng 8/2012, Sự tiếp tục đào ngũ rồi bỏ đi lang thang khắp nơi.

Chiều 22/8/2012, Triệu Quân Sự đến quán Hương Sen (quận Long Biên, TP. Hà Nội) uống cà phê. Tại đây, Sự thấy chủ quán P.T.X.H. có nhiều nữ trang trên người nên đã ra tay giết người, cướp tài sản. Sau khi gây án, Sự lấy nhẫn vàng, hoa tai, điện thoại của nạn nhân bán lấy tiền tiêu xài.Ngày 24/8/2012, Sự bị bắt giữ. Sau đó, Tòa án quân sự Quân khu 1 tuyên phạt Sự án tù chung thân với 3 tội “Giết người”, “Cướp tài sản” và “Đào ngũ”.

Trong quá trình thụ án tại trại giam T10, Triệu Quân Sự đã lên kế hoạch để trốn thoát. Rạng sáng 8/11/2015, Triệu Quân Sự cùng phạm nhân Nhâm Văn Tuấn đã cắt song sắt cửa sổ nhà giam vượt tường trốn khỏi trại giam T10. Trong quá trình chạy trốn, Sự đã gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài.

Trong một lần bị phát hiện và truy bắt, Sự đã đâm trọng thương một Thiếu tá quân đội tham gia truy bắt mình. Sau nhiều ngày chạy trốn, chiều 15/12/2015, Sự bị Cục Cảnh sát truy nã tội phạm (Bộ Công an) bắt giữ khi đang chơi game tại TP. Hà Nội.

Anh Hùng Vô Địch Chi Triệu Hoán Ngàn Quân / 2023

Chó thường thủ lĩnh, nhìn như hung ác, kỳ thực bên trong khá là khiếp đảm thẹn thùng, nhiều nhường nhịn, trung thành, vì sao Đức Thượng sẽ nói bọn họ kẻ vô dụng?

Cũng là bởi vì loại này nhường nhịn thẹn thùng họ cách, nhường các thú nhân đa số trơ trẽn. Mọi người đều gọi làm kẻ vô dụng, Đức Thượng có lúc cũng sẽ nói như vậy nói, ngược lại không là đối với bọn họ có đặc thù ý kiến.

Trên thực tế những này nhường nhịn gia hỏa, chỉ cần không bị bắt nạt địa quá hung, đồng dạng(bình thường) đều là khá là khiếp đảm khiêm nhượng. Nhưng…

Có câu tục ngữ nói thật hay, chó cắn người là chó không sủa! Nói được chính là những người này, cái khác thú nhân đồng dạng(bình thường) cũng chính là động động khẩu thiệt, vẫn đúng là không có mấy người dám xác thực chạm tới những này cẩu đầu nhân giới hạn.

Bởi vì những này có vẻ như khiếp đảm gia hỏa, một khi bị bắt nạt tàn nhẫn nổi cơn giận, tuyệt đối rất khủng bố! Bởi vì bọn họ vốn là Ác Lang họ hàng gần, thú tộc trong lịch sử đã có không xuống mấy ngàn kiện thảm kịch, là bởi vì cẩu đầu nhân môn bị bắt nạt thảm sau đó, phấn khởi phản kích, hơn nữa là liều mạng phản kích…

Có người nói rồi, người đàng hoàng khởi xướng tàn nhẫn đến, là đáng sợ nhất. Đây tuyệt đối là chân lý!

Trên thực tế, này mấy ngàn kiện thảm kịch, bi thảm nhân vật chính, vượt quá 80% nhân vật chính không phải cẩu đầu nhân, mà là từng bắt nạt người của bọn họ. Những này từng bắt nạt người của bọn họ, tuyệt đối sẽ chết không toàn thây, bởi vì những này hóa thân làm chó dữ cẩu đầu nhân, là hắc hóa qua, sức chiến đấu tăng vọt!

Vì lẽ đó đồng dạng(bình thường) các thú nhân đều sẽ nhắc nhở chính mình đời sau, bắt nạt bắt nạt bọn họ là được, mắng mắng liền kết liễu, chớ quá mức! Phần lớn là làm như vậy…

Nhưng luôn có một ít đắc ý vênh váo gia hỏa, nhìn thấy chính mình bắt nạt cẩu đầu nhân khúm núm dáng vẻ, quên hết tất cả, một khi chạm đến đối phương giới hạn, liền chết không nhắm mắt rồi!

Cũng không phải nói hết thảy hắc hóa sau cẩu đầu nhân, đều sẽ là người thắng, còn có chí ít 20% giết ngược lại không thành công suất, không phải sao?

Hắc hóa cẩu đầu nhân đáng sợ! Nhưng còn có loại đáng sợ hơn cẩu đầu nhân chiến sĩ, kia chính là ngao nhân!

Với các ngươi tưởng tượng khả năng không giống nhau, cẩu đầu nhân tuy rằng nhân cách hoá độ rất thấp, nhưng bọn họ cơ bản tập họ đều theo nhân loại tựa như, chính tông động vật có vú, thai sinh bản! Không thể cùng cẩu như thế, một tổ sinh mười! Bọn họ cơ bản cùng như thế, một lần chỉ dưỡng dục một thai mà thôi!

Sinh đôi liền không giống rồi! Ở cẩu đầu nhân truyền thống bên trong, một khi có sản phụ dựng dục ra sinh đôi, vậy tuyệt đối là bộ tộc bên trong thiên đại sự!

Lập tức liền sẽ có tộc trưởng mang theo cẩu đầu nhân thầy bói toán đến đây… Hai anh em sinh đôi này tức thời cùng cha mẹ không có bất cứ quan hệ gì, này đã là bộ tộc bên trong tổng cộng có tài sản.

Thầy bói toán sẽ đem chuyện này đối với tân sinh trẻ con đặt ở một bức tượng có cẩu thần đặc thù trong lồng tre, sau đó nhốt vào trong mật thất, không có bất kỳ thức ăn nước uống có thể cung cấp, chẳng quan tâm, chờ(các loại) đủ sau ba ngày mới sẽ đi vào, nghênh tiếp bọn họ tân sinh vị dũng sĩ này!

Là vị dũng sĩ này! Không phải chuyện này đối với dũng sĩ! Bởi vì trong đó người yếu, đã trở thành dũng sĩ chất dinh dưỡng, bị triệt để hấp thu tiến vào trong cơ thể rồi!

Làm sao hấp thu?

Đương nhiên là dùng miệng rồi! Mặc dù là không nha miệng, ở cẩu đầu nhân loại này thần thánh lồng sắt bên trong, vẫn như cũ có thể thành công hoàn thành công việc này. Nếu như không có hoàn thành, tự nhiên là đều tử vong rồi! Nhưng ở cẩu đầu nhân truyền thống lịch sử bên trong, hầu như không có thất bại tình huống. Hầu như hết thảy tiến hành cái này nghi thức trẻ con, đều có thể thành công tiếp tục sống sót… Chuyện này thực sự làm người không thể tưởng tượng nổi!

Tại đây loại nghi thức dưới tiếp tục sống sót dũng sĩ, bỏ đi cẩu đầu nhân xưng hô, bị bộ tộc tôn xưng làm ngao nhân! Bọn họ là trời sinh đấu sĩ, trời sinh quý tộc, đồng dạng(bình thường) rất ít sẽ xuất thủ. Có người nói thực lực tuyệt đối không thua kém sư nhân chiến sĩ, theo tiêu chuẩn này đến phán xét, chí ít không thua kém Level 5…

Bọn họ thật sự rất ít ra tay, khả năng vẫn là kế thừa cẩu đầu nhân nhường nhịn khiêm tốn họ cách, nhưng đã không người nào dám bắt nạt bọn họ.

Bởi vì rất rõ ràng, những này ngao nhân chỉ cần một chút nhìn lại, liền biết tuyệt đối không phải người yếu. Tỷ như, ngươi biết đi đùa giỡn một con gầy yếu gia khuyển, nhưng ngươi sẽ đi đùa giỡn hình thể khả năng so với ngươi còn đại Ngao Tây Tạng sao? Não giật không phải?

Này còn không là toàn bộ ngao nhân! Còn có càng mạnh mẽ hơn, nói thí dụ như nghi thức bên trong tiến vào, là ba bào thai, cái kia sản sinh ngao nhân sẽ tự nhiên càng cao hơn một cấp, thực lực cũng càng cường hãn hơn, bọn họ bị tôn xưng làm ngân ngao nhân.

Cùng lý, bốn bào thai kết quả, sẽ bị tôn xưng làm kim ngao nhân. Này đã là ở vào chuỗi thực vật cao cấp nhất gia hỏa. Ở cẩu đầu nhân trong lịch sử, còn không từng xuất hiện năm bào thai đây.

Có người nói, nếu như xuất hiện năm bào thai tự giết lẫn nhau mà sản sinh ngao nhân, sẽ bị xưng là thần ngao nhân! Cái kia đem đại diện cho cái này bộ tộc phục hưng không thể ngăn cản!

Cho nên nói cẩu đầu nhân chủng tộc, thực sự là một cái tương đương thú vị chủng tộc. Nhưng bọn họ cũng là phi thường nghề nghiệp quân nhân, lấy tuân thủ kỷ luật là thiên chức. Bình thường khả năng khuyết thiếu điểm bốc đồng, một khi ở trên chiến trường phát điên, đó là phi thường đáng sợ chiến sĩ…

Bọn họ đều là cần một điểm kích thích, mới có thể thành công hắc hóa!

Hiện nay sắp xếp Đức Thượng quân đoàn có 40 ngàn cẩu đầu nhân chiến sĩ, ngao nhân cũng có mười vị, là chi bộ đội này sĩ quan cao cấp. Chí ít trong đó một vị ngao nhân tướng quân thực lực không tầm thường, tuy rằng những này ngao nhân ở công chúng trường hợp vẫn là lạ kỳ biết điều, nhưng Đức Thượng nhưng phi thường rõ ràng, vị này ngân ngao nhân, thực lực không thua kém Level 7… Này đã vượt qua tuyệt đại đa số tướng quân.

Khi(làm) thu được nguyên soái chỉ lệnh, vị này ngân ngao nhân tướng quân, lập tức thi hành mệnh lệnh, chỉ huy chính mình dưới trướng trước tiên công…

Mấy cái ngàn người đội lập tức bị động viên lên, bọn họ cẩu đầu nhân có rất ít sắt thép giáp bảo vệ, đồng dạng(bình thường) chỉ giáp da, cầm trong tay đao kiếm hoặc trường thương, tất cả có thể dùng vũ khí bọn họ đều có thể dùng.

Phía trước nhất chính là chút ít cầm trong tay thiết thuẫn phòng ngự chiến sĩ, những này thiết thuẫn đến không dễ, quá nửa là trải qua nhiều lần trong chiến tranh, bị các chiến sĩ thu thập lên, sau đó tập trung phân phối. Mặt khác, ở chiến trước còn đuổi chế bộ phận lừa gạt bì mộc thuẫn, chặn chặn phổ thông cung tên dùng, hiệu quả vẫn là có thể.

Ngao nhân tướng quân phi thường rõ ràng, nguyên soái đây là nắm chính mình bộ đội khi(làm) hỏa lực trinh sát bia đỡ đạn dùng. Trong lòng có chút hơi giận, nhưng hắn cũng biết, bất kể như thế nào tính ra tính đi, nhiệm vụ này hơn phân nửa hay là muốn rơi vào chính mình tộc nhân trên đầu. Vì lẽ đó cũng vẻn vẹn là hơi hơi bất mãn, việc này bọn họ làm được không ít, vì lẽ đó tộc nhân số lượng mới sẽ giảm xuống đến hiện tại, tổng cộng mới 40 ngàn khoảng chừng. Hết cách rồi, ai kêu cẩu đầu nhân dễ ức hiếp đâu? Hắn cũng nhận mệnh.

Bởi vì hỏa lực nhiệm vụ trinh sát, vì lẽ đó hắn tác họ làm tốt xem một điểm, nghiêm lệnh một người trong đó ngàn người đội, sắp xếp dày đặc chiến đấu trận hình, đẩy bọn họ hết thảy có thể đỉnh đồ vật. Giết ra nơi đóng quân, lấy một loại hơi nhanh với phổ thông đi bộ, nhưng lại không phải lao nhanh tốc độ, hướng về cái này độ dốc rất nhỏ sườn dốc, công quá khứ…

Đến tiếp sau mấy cẩu đầu nhân ngàn người đội, cũng ở làm bọn họ chuẩn bị trước chiến. Thậm chí càng gần bên trong một điểm, có không ít cẩu đầu nhân thầy bói toán, nhấc theo đơn sơ thảo dược hòm, giục bọn họ học đồ, đã tới lâm thời dựng **, chuẩn bị bất cứ lúc nào cứu giúp sắp bị đưa tới người bệnh.

Từ thú nhân chủ trận, đúng lúc đến vang lên một mảnh sục sôi tiếng trống trận…

Ngó Chú Chó Aibo, Tâm Điểm Sự Chú Ý Sony Show 2022, Giá 3.000 Usd / 2023

Ra đời từ 20 năm trước, robot chó Aibo đã từng được yêu thích thậm chí trở thành biểu tượng văn hóa và có hẳn một lượng fan hâm mộ trung thành. Tại Nhật Bản, Aibo còn được tổ chức cả tang lễ khi chúng bị hư hỏng và không thể sửa chữa được. Sau đó, do vấp phải những khó khăn khi cạnh tranh với các đối thủ khác mà chú chó robot này đã bị ngưng sản xuất.

Trong một sự kiện lớn như Sony Show 2019 với rất nhiều những sản phẩm đáng chú ý có thể kế đến như máy ảnh Sony A7R IV, RX100 VII, PS4, loa Extra Bass, tai nghe True Wireless chống ồn WF-1000XM3 hay TV OLED A9G, … nhưng có một sản phẩm dành được nhiều cảm tình từ người tham gia Sony Show 2019 năm nay chính là chú chó robot aibo được trưng bày chính giữa khuôn viên sự kiện.

Thế nhưng, nhờ sự phát triển của công nghệ, chú chó đáng yêu này đã được hồi sinh bằng cách lắp đặt thêm bộ não là trí tuệ nhân tạo (AI). Với những ai không có điều kiện nuôi một chú chó thật, có thể là dị ứng lông, hoặc không có thời gian dọn vệ sinh hay dẫn chúng đi dạo thì aibo là sự lựa chọn tốt. Aibo có thể chơi đùa với trẻ còn trong nhà hoặc làm bạn với người già những lúc phải ở nhà một mình. Độ hoàn thiện của chú chó này cực kỳ cao, các chi tiết, khớp nối đều rất mượt mà không có những chi tiết thừa và vỏ ngoài từ nhựa nhám, có một chút nhựa bóng khá thân thiện cho trẻ nhỏ.

Aibo có kích thước gần bằng một chú chó săn nhỏ, nhưng chỉ nặng chưa đầy 2,3kg. Chú chó này có thể hoạt động trong khoảng 2 giờ nhờ pin Li-ion và mất khoảng 3 giờ để sạc đầy.

Aibo được trang bị 2 camera, một ở mũi và một ở phía trên đuôi, đồng thời có 3 cảm biến ở đầu, dưới cằm và trên lưng, nó có hệ thống nhận biết sáu trục cho phần đầu và thân, 2 mic nằm ở cằm để nhận lệnh và nó cũng có loa để sủa. Vì vậy, người dùng có thể tương tác với Aibo thông qua các động chạm, vuốt ve trực tiếp chú chó này. Camera trên người đóng vai trò là camera an ninh để theo dõi nhà khi chủ nhân đi vắng.

Điều đặc biệt nhất của Aibo chính là việc được trang bị công nghệ AI, giúp chú chó này có thể học từ những thành viên trong gia đình chủ và môi trường xung quanh để tự phát triển cá tính riêng, qua một thời gian tương tác. Vì lý do này mà mỗi con Aibo sẽ có tính cách riêng, có thể hơi ương bướng hoặc rất biết nghe lời. Bạn sẽ mất khoảng 3 năm để aibo hoàn toàn hiểu được tính cách, thói quen của chủ nhân, một khoảng thời gian tương đương với chó thật. Mức giá của aibo là khoảng 3.000 USD.

Điều đặc biệt nhất của Aibo chính là việc được trang bị công nghệ AI, giúp chú chó này có thể học từ những thành viên trong gia đình chủ và môi trường xung quanh để tự phát triển cá tính riêng, qua một thời gian tương tác. Vì lý do này mà mỗi con Aibo sẽ có tính cách riêng, có thể hơi ương bướng hoặc rất biết nghe lời. Bạn sẽ mất khoảng 3 năm để aibo hoàn toàn hiểu được tính cách, thói quen của chủ nhân, một khoảng thời gian tương đương với chó thật. Mức giá của aibo là khoảng 3.000 USD.

Hải SN

Huấn Luyện Chó Doberman (Chuẩn Quân Đội) / 2023

Doberman là giống chó thông minh, dễ đào tạo. Nếu bạn gặp một Doberman hung hãn, hiếu chiến và bất kham thì đó là do chủ của chúng đã không biết cách huấn luyện chó Doberman đúng.

Nếu bạn muốn chú chó Doberman của mình trở nên tinh khôn đúng chuẩn chó nghiệp vụ (để Doberman được thể hiện đúng năng lực của nó), thì bạn có thể tham khảo các nội dung đào tạo tại Trường huấn luyện chó Doberman

Đôi nét về Giống chó Doberman Pinscher thuần chủng

Giống chó Doberman Pinscher hay chó Doberman hoặc Dobie, là một giống chó bảo vệ có nguồn gốc Đức, được tạo ra bởi Louis Dobermann vào cuối thế kỷ 19.

Doberman có thân hình mạnh mẽ, cơ bắp phát triển nhưng dáng cao rất thanh thoát, chúng là giống chó rất cảnh giác, hung dữ nhưng đặc biệt trung thành nên thường được dùng làm chó bảo vệ, canh gác, cảnh sát hoặc trong quân đội.

Doberman Pinscher là giống chó hung dữ và rất hiếu chiến, sẵn sàng tấn công, đeo bám và hạ gục mục tiêu nhanh gọn.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về giống chó Doberman Pinscher bạn có thể tham khảo tại: https://vi.wikipedia.org/wiki/Dobermann

So Sánh Giữa Doberman Và Rottweiler

Doberman và Rottweiler đều là những con chó thông minh, trung thành và có khả năng bảo vệ tuyệt vời. Nên nuôi chó rottweiler hay doberman? Đó thật sự là một lựa chọn khó khăn. Huấn luyện chó Thành Tài sẽ so sánh giữa 2 giống chó này để bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Rottweiler nổi bật với vẻ ngoài to lớn, sự bền bỉ, dẻo dai và khả năng bảo vệ tuyệt vời. Còn Doberman lại được biết đến với lòng trung thành tuyệt đối, sự năng động hoạt bát và có xu hướng sống lâu hơn một chút.

Doberman thông minh hơn so với Rottweiler nên huấn luyện sẽ dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách huấn luyện chó Doberman cơ bản đến chuyên nghiệp

Phần 1: Những nguyên tắc chung khi huấn luyện chó Doberman

1. Chọn dây dắt phù hợp.

Dây dắt là cần thiết nhưng nếu đeo thường xuyên sẽ khiến mối quan hệ giữa chủ và chó bị hạn chế. Do vậy, chỉ nên dùng dây dắt trong trường hợp cần thiết.

2. Tập trung huấn luyện bằng phần thưởng

Khuyến khích Doberman bằng cách vuốt ve, khen ngợi và cho ăn khi chúng hoàn thành chính xác mệnh lệnh. Hạn chế trừng phạt bằng bạo lực khi chúng làm gì sai trái.

3. Trở thành một người chủ mạnh mẽ

Chó Doberman cần một người chủ với “kỷ luật thép”. Huấn luyện nghiêm khắc là bởi chó có bản tính mạnh, hung hãn, nếu không “rắn” chúng sẽ không vâng lời.

4. Nhắc lại thường xuyên

Mấu chốt trong việc huấn luyện chó Doberman là sự lặp lại. Nói cho chó cưng biết bạn muốn chúng làm gì và đừng nên ra các mệnh lệnh không rõ ràng hay lẫn lộn.

Phần 2: Cách huấn luyện chó Doberman hoà nhập với xã hội và rèn thói quen sinh hoạt

1. Dạy chó Doberman phản ứng khi được gọi tên

Đây là bước nền tảng quan trọng trước khi rèn luyện các kỹ năng khác. Hãy gọi Doberman bằng tên ngay khi nhận nuôi. Lặp lại theo thời gian sẽ giúp chó hiểu bạn đang nói về chúng. Nên chọn một cái tên dễ gọi, dễ nhớ để dễ dạy hơn.

Bản năng của chó là giữ cho chỗ đi vệ sinh tách biệt với nơi ăn, ngủ. Do vậy, huấn luyện chó Doberman đi vệ sinh đúng chỗ không phải là chỉ cho chó cách đi đến toilet mà là dạy cho chúng hiểu ranh giới đâu là nhà, đâu là nơi đi vệ sinh.

3. Dạy chó Doberman hoà nhập với xã hội càng sớm càng tốt

Như mọi loài chó, Doberman cần được tiếp xúc, hoà nhập với xã hội ngay từ khi còn nhỏ. Nghĩa là bạn nên dẫn chó đến công viên, cửa hàng cho thú cưng, …để chúng gặp gỡ thêm nhiều người bạn mới.

4. Giúp chó Doberman trưởng thành quen với người lạ.

Nếu chó Doberman đã trưởng thành mà chưa biết cách giao tiếp với xã hội, hãy bắt đầu giúp chúng hoà nhập ngay từ bây giờ. Nghĩa là bạn cần dạy chúng quen và thân thiện hơn với người và các động vật khác. Hãy xây dựng lòng tin với con vật. Giúp chúng tin và làm theo các lệnh được huấn luyện.

Những giây phút vui nhộn của chó Doberman. Bạn cũng có thể áp dụng nó làm những bài học cho chú chó cưng của mình

Phần 3: Cách huấn luyện chó Doberman thực hiện những lệnh đơn giản

1. Dạy chó Doberman nghe lời ngồi xuống

Một tay giữ dây xích, một tay cầm thức ăn phần thưởng. Đứng ngay trước mặt chó Doberman sao cho chúng có thể ngửi và liếm thức ăn, nhưng không lấy được nó từ bạn. Chú ý chọn loại thức ăn nhỏ dễ nhai, như miếng thịt gà tây cắt hình xúc xích, gan hoặc thịt gà nấu chín.

Ngay sau khi mông của chúng chạm đất, hãy cho chó cưng ăn và khen ngợi nhiệt tình.Tiếp tục thực hành cho đến khi chó Doberman ngồi khi nghe lệnh và được khen mà không cần đồ ăn.

2. Dạy chó Doberman nghe lời ngồi ở lại

Để dạy lệnh “Ở lại”, bạn ra lệnh “Ngồi”. Sau khi chó đã ngồi yên, tiếp tục nói “Ở lại” trong khi đứngvới Doberman. (Mũi ngón chân cái của mình đối diện mũi chân của Doberman). Sau 5 giây, khen ngợi bằng lời nói và cho ăn. Nếu chó Doberman đứng dậy trước 5 giây, không thưởng thức ăn và cũng không khiển trách.

Tiếp tục thực hiện lại, ra lệnh “Ngồi. Ở lại” (hoặc “Ngồi yên”) và không đưa thức ăn cho đến khi chó ngồi yên trong 5 giây. Sau khi chúng chịu ngồi đủ 5 giây, hãy đến đứng bên cạnh Doberman trước khi thưởng cho chúng.

Đứng cách xa 1m ngồi yên trong 30 giây. Sau một tuần dạy chó ngồi yên trong 5 giây, bạn đi ra xa và tăng độ khó lên. Nói “Ngồi”, sau đó nói “Ở lại” đồng thời di chuyển xa xa tầm 3 mét.

4. Dạy chó Doberman chạy lại khi gọi tên

Hãy đợi khi chó Doberman quay đi và gọi tên chúng. Không giống như các lệnh khác, bạn có thể lặp đi lặp nhiều lần đến khi Doberman nhận ra đang được gọi.

Bạn cầm đồ ăn đặt phía trước mũi của chó, chạy đi hào hứng nói: “Đến đây + tên chó”. Khi con chó đến với bạn, hãy khen ngợi nhiệt tình và cho chúng ăn. Tiếp tục chạy về phía trước và nói “Đến đây” và tiếp tục tăng khoảng cách.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo đầy đủ các cách huấn luyện chó khác để Doberman có nhiều kĩ năng hơn.

Trung tâm Thành Tài – trường huấn luyện chó Doberman theo giáo trình quân đội

Thành Tài là trường huấn luyện chó Doberman chuyên nghiệp với giáo trình theo chuẩn huấn luyện chó quân đội Việt Nam, là nơi chuyên huấn luyện chó nghiệp vụ cho các công ty, xí nghiệp, tổ chức cần chó canh giữ, hỗ trợ bảo vệ người, tài sản, tấn công kẻ lạ…

Với giống chó lớn và khá hung dữ như Doberman, trường huấn luyện chó Thành Tài có khóa huấn luyện chó nghiệp vụ theo chuẩn quân đội.

Khóa này thường kéo dài từ 1-4 tháng tùy vào nhu cầu huấn luyện của chủ và tình trạng của chú chó. Kết thúc khóa học, chú chó sẽ học được các hành động rất thông minh như:

Hành động theo khẩu lệnh: đứng, ngồi, nằm, bò, ngưng sủa…

Biết bảo vệ chủ, tài sản

Biết canh nhà, cảnh giác người lạ

Biết tấn công, canh gác đối tượng đã bị bắt giữ

Biết nhận biết thức ăn lạ, không ăn bã chó

Và nhiều nghiệp vụ đặc biệt khác…

Bạn có thể trực tiếp liên hệ huấn luyện viên Nguyễn Đình Hoàng – 0908 088 995 để tham khảo chi tiết về khóa học và các ưu đãi học phí hiện có.