Top 15 # Xem Nhiều Nhất Trị Chó Cắn Gà / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Asahihotpot.com

Trị Gà Cắn Mổ Nhau Bằng Cách Đeo Kính Cho Gà / 2023

Đeo kính cho gà khắc phục gà cắn mổ nhau

Bên canh đó đeo kính cho gà loại có chốt phân ra làm hai loại. Loại dành cho ngươi thuận tay trái và loại dành cho người thuận tay phải. Anh em đi mua chỉ cần nói tay thuận của mình người bán sẽ đưa loại đó về đeo thuận tiện hơn.

Lưu ý khi thực hiện đeo kính cho gà nhất là gà đá cựa sắt và những chiến kê. Anh em nên thực hiện có người hỗ trợ ôm gà cho đeo. Tránh tình trạng gà vùng vẫy có thể xước đầu và mắt gà. Thực hiện thao tác dứt khoác, nhẹ nhàng tránh làm cho gà bị chảy máu.

Thực hiện đeo kính cho gà dễ dàng bằng cách đưa kinh vào mặt gà. Banh kính ra đặt vào khớp vị trí hai chốt sẽ tự bám kẹp vào dưới mỏ. Tuy thực hiện đơn giản nhưng cũng cần có sự hỗ trợ của người thứ hai. Để tránh gà bị tổn thương phần đầu trong quá trình đeo nếu vùng vẫy.

Việc đeo kinh cho gà phòng ngừa gà cắn mổ nhau rất tốt. Tuy nhiên cái gì cũng có mặt hại hay bất lợi cả, đeo kính cho gà cũng sẽ có một số vấn đề bất lợi. Cũng như con người đeo kính cả ngày sẽ rất khó chịu, có những lúc mở kính ra. Gà thì không thể tự tháo được nên trong quá trình đeo gà sẽ rất khó chịu.

Chính vì thế trước khi thực hiện đeo kính cho gà nếu nuôi số lượng nhiều. Anh em cần cho gà uống vitamin và thuốc hạ sốt trước cho gà. Thực hiện băng cựa gà lại, vì lúc đeo gà khó chịu dùng chân quào móc tránh cựa quẹt trúng mắt. Môi trường muôi phải sạch sẽ tránh gà bị nhiễm trùng những vết thương tự quào tên mặt. Vi khuẩn xâm nhập dễ dàng có thể làm cho gà trở nên ũ rũ, biến ăn.

Giai đoạn đầu đeo kính cho gà sẽ khó chịu, sau 2 – 3 ngày gà sẽ quen dần. Lúc đầu gà sẽ có xu hướng ũ rũ và ăn ít. Thời điểm đeo kính cho gà thích hợp nhất là vào buổi tối, sáng hôm sau chúng dễ thích nghi hơn.

Bài viết đã chia sẽ tất cả nhưng kinh nghiệm về đeo kính cho gà. Anh em có thể tham khảo và thực hiện cho việc nuôi gà để dagacuasat. Chúc anh em thành công!

Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Bệnh Hen Khẹc Ở Gà / 2023

Bệnh hen khẹc ở gà là dấu hiệu trung của những bệnh sau đây:

Bệnh CRD hay còn gọi là viêm đường hô hấp mãn tĩnh: Trường hợp này gà hen khẹc liên tục. Ngoài ra gà còn bị chảy nước mắt, lúc đầu nước mắt lỏng chảy nhiều sau đó đặc và lâu ngày có thể gây ra mù mắt. Gà bị tiêu chảy phân xanh lẫn trắng hoặc có thể gà bị viêm khớp.

Trường hớp thứ 2 có thể gà bị IB hay còn gọi là bệnh viêm phế quản truyền nhiễm cũng gây ra hiện tượng hen khẹc. Gà bỏ ăn, dấu hiệu mệt mỏi, ủ rũ, thận sưng to,… Trạng thái cơ thể gà giảm sút rất nhanh. Nếu không chữa trị kịp thời tỷ lệ gà chết rất cao

Trường hợp thứ 3 có thể gà bị viêm thanh phế quản truyền nhiễm: Bệnh này chủ yếu gà ở độ tuổi hậu bị, sinh sản mắc bệnh nhiều hơn. Gà cũng có biểu hiện hen khẹc nhưng kiểm tra ở mũi và miệng có dịch nhầy màu hồng, kiểm tra vách tường hay nền chuồng có vệt mầu thâm đen.

Trường hợp thứ 4 gà có thể mắc bệnh ORT hay gọi là bệnh viêm đa xoang: Biểu hiện gà bị hen khẹc, đớp ngáp khí.

Trường hợp thứ 5 gà bị bệnh Newcastle: Dấu hiện gà hen khẹc, vảy mỏ, hay kêu toác, diều thường chướng diều đầy hơi, khi dốc ngược gà lên thấy nước có màu xám và mùi hôi.

Nếu gà nhà bà con dấu hiệu bị hen khẹc thì tìm hiểu xem bị 1 trong năm trường hợp trên để có thể điều trị đúng bệnh và kịp thời.

Tiếp theo là dùng kháng thể GUM tiêm cho đàn gà trong 3 ngày liên tục. Liều lượng theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm.

Sau 3 ngày tiêm kháng thể GUM dùng vaxcin ND-IB Hòa với nước cho toàn đàn uống với liều lượng gấp 2 lần tiêm phòng.

Đồng thời dùng thuốc diệt vi khuẩn bội nhiễm ví dụ như doxy 50 hoặc doxcy 75 hoặc tymycosin hoăc tetramycin. Một trong 3 loại thuốc trên kết hợp với Flor 30 hoặc thiamphenicol 20% hoặc enrocin 10% trộn vào khẩu phần ăn hằng ngày. Cho ăn liên tục 5-7 ngày và kết hợp với vitamin, khoáng chất, men tiêu hóa giúp gà mau chóng hấp thụ và hồi phục.

Cách Pha Trộn Thức Ăn Cho Gà. Công Thức Trộn Cám Cho Gà Đẻ, Gà Thịt / 2023

Trong kỹ thuật chăn nuôi gà thì cũng cấp đầy đủ nguồn thức ăn là rất quan trọng. Gà cần có khẩu phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng thì mới lớn nhanh, siêu thịt, siêu trứng mang lại lời cao cho bà con chăn nuôi. Muốn cung cấp khẩu phần ăn hợp lý thì bà con cần biết cách phối trộn thức ăn (cám) cho gà khoa học theo công thức hợp lý, dựa trên nhu cầu dinh dưỡng của gà.

Trước đây, khi bà con nuôi gà ta, gà thả vườn thì nhu cầu và điều kiện cho gà ăn không quá cao. Chúng ta chỉ cần vốc ít thóc gạo, thậm chí cơm nguội vãi ra sàn nền là gà bu lại để ăn thế là xong. Nuôi theo kiêir này chất lượng thịt gà khá ngon, sạch sẽ nhưng trọng lượng gà thịt không cao. Nếu là gà đẻ trứng thì sản lượng trứng cũng ít, không được nhiều.

Khi chăn nuôi công nghiệp, với số lượng lớn thì bà con cần biết cách phối trộn thức ăn để gà tăng trọng tốt hơn. Gà cần ăn đầy đủ các chất đạm, bột đường, chất béo, khoáng chất, vitamin. Như vậy thì gà sẽ sinh trưởng tốt, khỏe mạnh, lớn nhanh, đẻ sai, trứng lớn hơn so với cách cho ăn truyền thống.

Nếu gà thiếu chất thì với số lượng gà lớn như vậy khả năng bệnh tật ốm yếu cả đàn sẽ cao, gây thiệt hại lớn cho bà con.

Nhu cầu dinh dưỡng của gà

Nuôi gà theo hướng công nghiệp cần nhất là theo dõi và chăm sóc tỉ mỉ. Cho gà ăn với khẩu phần từng giai đoạn gà khác nhau sao cho hợp lý nhất. Bà con cần biết trong giai đoạn gà mới nở, gà vài tháng, gà siêu trứng, siêu thịt thì khẩu phần, tỉ lệ chất đạm, đường, bột…sẽ khác nhau.

Cụ thể nhu cầu bà con có thể tính toán theo tỉ lệ sau:

1. Nhu cầu chất bột:

Gà trưởng thành: từ 54 đến 60 %

Gà đẻ: từ 50 đến 55 %

Gà giò: từ 50 đến 55 %

Gà thịt: từ 60 đến 65 %

Chất bột bà con cần tính toán thật hợp lý vì nhiều quá sẽ khiến gà béo, tỉ lệ mỡ cao có thể tốt cho gà thịt nhưng làm cho gà mái nhiều mỡ đẻ kém, gà trống giảm khả năng đạp mái.

2. Nhu cầu chất đạm:

Gà ba tuần tuổi cần: từ 19 đến 21 %

Gà thịt: từ 12 đến 15 %

Gà giò: 18 %

Gà đẻ: từ 16 đến 17 %

Lưu ý đạm quá nhiều sẽ là tác nhân gây chết gà còn quá ít thì gà còi cọc, yếu ớt không có sức đề kháng.

Cách pha trộn thức ăn cho gà

Trong chăn nuôi gà công nghiệp hay gia súc gia cầm nói chung thì bà con nên đầu tư máy xay trộn thức ăn chuyên dụng. Nó sẽ hỗ trợ bà con phối trộn, làm thức ăn tự chế biến cho gà hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Một số cách pha trộn thức ăn tính theo tuổi gà cho bà con học hỏi như sau:

1. Giai đoạn gà từ 5-30 ngày tuổi

Nguyên liệu pha trộn thức ăn gồm có: Cách cho ăn như sau:

Từ 5-7 ngày cho ăn 10-20% thức ăn tự trộn

Từ 7-10 ngày cho ăn 25-30% thức ăn tự trộn

Từ 10 -30 ngày cho ăn tăng dần thức ăn tự trộn đến khi ăn bằng thức ăn tự trộn hoàn toàn, cắt khẩu phần cám viên đi.

2. Giai đoạn từ 30-60 ngày tuổi

Nguyên liệu pha trộn gồm:

Lưu ý nếu dùng cám đậm đặc để trộn thì dùng cám ngô,cám gạo cần ủ men và trộn với 6-7kg cám đậm đặc cho gà ăn. Với cá thì nấu chín trước khi pha trộn, trộn men ví sinh khoảng 2-3 giờ rồi ủ men 2-3 ngày trước khi cho ăn.

3. Giai đoạn 60 ngày tuổi đến khi xuất chuồng

Nguyên liệu gồm có:

Nếu bà con muốn gà béo thì nên cho ăn nhiều cám ngô. Mùa đông gà hay bị bệnh về đường hô hấp có thể bổ sung thêm tỏi, gừng vào thức ăn cho gà với tỉ lệ 50g/100 kg thức ăn. Cho gà ăn thóc ngâm nảy mầm để nhiều chất dinh dưỡng và tăng sức đề kháng. Chăn nuôi gà chọi bà con nên tăng tỉ lệ chất xơ từ 30-35% nhằm giúp gà không béo, ít mỡ và săn chắc hơn.

1. Công thức pha trộn cám cho gà con

2. Công thức pha trộn cám gà đẻ

3. Công thức pha trộn cám gà thịt:

4. Công thức pha trộn cám gà giò:

Một lưu ý khi pha trộn cám cho gà là bà con nên sử dụng máy nghiền, máy tạo viên thật đều để gà có thể ăn hết thức ăn cũng như các thành phần chất dinh dưỡng pha trộn với nhau.

Cách Làm Ổ Cho Gà Đẻ. Cách Thiết Kể Ổ Gà Đẻ. Kích Thước Ổ Đẻ Cho Gà / 2023

Nuôi gà để lấy trứng làm một mô hình chăn nuôi hiệu quả hiện nay. Có rất nhiều người đã làm giàu từ mô hình này và đang ngày càng phát triển hơn. Tuy nhiên, để gà có thể duy trì được lượng trứng đẻ ổn định, không bị thất thoát thì phải làm ổ cho gà đẻ thật bền chắn.

Gà có tập tính thường đẻ vào buổi sáng, nhảy lên những chỗ cao ráo để đẻ. Nếu không làm ổ cho gà đẻ chắc chắn thì gà có thể đẻ rơi làm vỡ trứng rồi ăn luôn. Như vậy vừa mất trứng mà lâu dài gà sẽ không đẻ nữa. Tùy vào từng cách chăn nuôi, quy mô, số lượng gà đẻ mà có cách làm ổ gà đẻ khác nhau.

Khi làm ổ cho gà đẻ thì bà con có thể tận dụng các loại rổ, chậu hoặc làm ổ bằng rơm.

Kích thước mỗi chiếc ổ thường có đường kính từ 20-25cm, độ sâu khoảng 25cm. Như vậy gà sẽ nhảy vào ổ và nằm đẻ được gọn gàng hơn.

Dưới đáy ổ thì lót bằng rơm, lá, vải giẻ nhỏ hoặc bao bì để gà đẻ.

Đặt ổ đẻ ở những vị trí cao từ 0,8 -1m.

Thiết kế lối đi lên đi xuống cho gà để chúng đi lên ổ đẻ.

Vị trí để ổ đẻ nên để cách ra với nơi chúng sinh sống.

Khi gà đẻ xong phải lấy trứng ra luôn để tránh gà ấp trứng không đúng chu kỳ.

Làm ổ cho gà đẻ không nên đặt các ổ ngay sát cạnh nhau sẽ khiến gà cạnh tranh, nhầm lẫn. Mỗi ổ nên để cách từ 10-15 cm để gà nhảy ổ đẻ thoải mái.

Nên làm ổ cho gà đẻ bằng rổ, chậu nhựa

Nếu bà con dùng ổ đẻ bằng các loại rổ tre hay rơm thì thường rất nhanh hỏng. Dài cũng chỉ để được khoảng 1 đến 2 năm. Chưa kể loại ổ này rất khó vệ sinh, dễ dàng bị nấm mốc, vi khuẩn phát triển và có mùi hôi. Nếu nuôi gà đẻ với số lượng lớn thì không nên dùng loại ổ như thế này.

Loại ổ đẻ siêu rẻ, tiện lợi nhất đó chính là dùng rổ nhựa, chậu nhựa để làm ổ.

Ưu điểm của loại ổ bằng rổ, chậu nhựa đó là:

Giá thành rẻ

Dễ dàng vệ sinh khi rổ bẩn.

Di chuyển tiện lợi, có thể đem phơi nắng để diệt sạch vi khuẩn.

Thời gian sử dụng lâu dài vài năm.

Để đảm bảo vệ sinh cho ổ gà đẻ, người chăn nuôi nên phun thuốc khử trùng, thuôc chống bọ bên dưới các loại lót ổ để chúng không sinh sôi phát triển được.

Lưu ý khi làm ổ cho gà đẻ

Gà có thói quen đẻ ở chỗ nào thì sẽ luôn đến chỗ đó là đẻ. Chính vì vậy, khi làm ổ đẻ, bà con, người chăn nuôi nên để ở một vị trí cố định. Những lần tiếp theo vẫn phải nguyên vị trí ban đầu để gà đẻ đúng chỗ. Nếu chỗ làm ổ gần với nơi sinh sống của gà để nên chú ý sau khi gà đẻ xong thì lập tức nhặt trứng, thu hoạch và cất rổ ổ đẻ đi để gà không nằm ì ở đó, hoặc xảy ra tình trạng ấp trứng.

Ổ gà đẻ và nơi để ổ phải luôn sạch sẽ, thoáng đãng tránh ánh sáng mặt trời, ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào. Chất lượng trứng phụ thuộc khá nhiều vào ổ gà đẻ. Nếu trứng bị dính máu, trứng dính phân, dính bẩn hay quả to quả nhỏ đều là trứng loại, không thể làm trứng giống hoặc bán dễ dàng được, giá sẽ không cao.

Trường hợp nuôi nhiều gà đẻ thì phải quy hoạch chỗ đẻ, sinh sống khoa học. Ổ đẻ làm số lượng lớn để gà đẻ một cách thoải mái, không dẫm đạp lên nhau làm giảm năng suất đẻ trứng làm trứng vỡ.

Khi chọn kinh doanh gà đẻ trứng thì bà con cần chọn giống gà mái khỏe, nhanh nhẹ, chân cao, lỗ huyệt mỏng, khoảng cách giữa hai xương chậu rộng. Những chú gà này thường đẻ trứng rất nhiều và đều. Gà đẻ trứng cần nuôi nhốt ở nơi thoáng đãng, cung cấp đầy đủ ánh sáng giữa ngày và đêm. Vào mùa đông thì cần thắp đèn cho gà khoảng 1 đến 2 giờ.

Chế độ dinh dưỡng của gà đẻ trứng cũng cần nhiều hơn nuôi gà thịt hay gà thường. Lượng đạm cần đảm bảo từ 17-18% cơ thể. Thức ăn thóc, rau xanh, cơm ngô phải đầy đủ hàng ngày. Đặc biệt gà đẻ cần phải ăn thóc để cấu tạo nên vỏ trứng gà cứng, chắc chắn.

Gà thường có bản năng khi ngừng đẻ sẽ ấp. Lúc này, muốn ngăn cản gà ấp thì phải di chuyển ổ sang chỗ khác, cho ăn thức ăn giày Protin, rau xanh. Tách gà đẻ sang sống chung với gà trống để gà trống đạp mái làm mất khả năng nằm ổ của gà đẻ. Thời điểm gà thay lông thì chất lượng trứng sẽ giảm và số lượng cũng giảm. Lúc này nên thải loại những con gà đó để thay bằng một lứa gà khác.

Nuôi gà đẻ trứng là một kiểu kinh doanh thông minh và hiệu quả nếu biết cách. Quy mô nuôi gà đẻ trứng hiện nay rất lớn. Nếu nuôi khoa học, chăm sóc gà tốt thì số lượng trứng hàng năm có thể từ 120-180 trứng mang đén nguồn lợi nhuận khổng lồ. Bà con nếu mới kinh doanh gà đẻ trứng nên học hỏi kinh nghiệm từ những trang trại nuôi gà đẻ chuyên nghiệp, đặc biệt là học hỏi cách làm ổ cho gà đẻ chính xác, tiết kiệm chi phí và hiệu quả.