Top 20 # Xem Nhiều Nhất Tiếng Chó Kêu Trên Tiktok / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Asahihotpot.com

Ăn Cơm Chó Là Gì, Nguồn Gốc Cơm Tró, Ăn Cẩu Lương Trên Fb, Tiktok / 2023

Cơm Chó là gì, tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc Cơm Tró, Ăn Cơm Tró, Cẩu Lương, Ăn Cẩu Lương trên Facebook, Tiktok hay ngôn tình. Bạn dễ bắt gặp nhiều câu nói khó hiểu kiểu như, Noel năm nay ra đường nhiều Cơm Tró lắm, 14 tháng 2 chắc lại phải ăn cẩu lương rồi.

Để ý trào lưu “ngàn lần anh yếu đuối ngàn lần để nước mắt rơi” trên TikTok với cảnh 2 bạn đi xe máy, nhìn sang cặp đôi khác đang ôm nhau thì giơ tay xe mặt, ngoảnh đầu đi hướng khác. Đó người ta gọi là đã FA rồi ra đường lại phải Ăn Cơm Chó, Ăn Cẩu Lương.

Cẩu Lương là gì, Cơm Chó là gì trên Facebook, TikTok

Trào lưu này bắt nguồn từ Trung Quốc. Cẩu lương (狗粮, phiên âm: /gǒu liáng/) dịch sang tiếng Việt thành Cơm Chó hay Cơm Tró (đọc lái). Cẩu là chó, còn Lương là lương thực.

– Ý nghĩa từ Crush là gì? – ARMY có nghĩa là gì? – Vì sao gọi ngoại tình là Bị Cắm Sừng? – Ulzzang có nghĩa là gì? – Ý nghĩa Mi Nơ là gì? – Hàng Fake có nghĩa là gì?

Nhưng giới trẻ Trung Quốc lại hay dùng từ Cẩu Lương Cơm Tró để chỉ Những Cảnh Tình Cảm, Ôm Hôn Thắm Thiết của 2 nhân vật chính trên màn ảnh. Từ đó mở rộng ra trong cuộc sống hằng ngày, thì cảnh ôm hôn của các cặp đôi ngoài đường hay bất kỳ đâu thì người ta gọi đó là Cơm Chó, hay Cẩu Lương.

Thực tế cái món cơm chó này không NGON MẮT chút nào với các thanh niên độc thân. Từ nghĩa gốc Cơm Tró là cảnh tình cảm của các đôi, chúng ta có nhiều từ lóng khác rất thú vị.

Phát Cẩu Lương là gì, Rải Cơm Tró là gì trên Facebook, Tiktok?

Rải, Phát Cẩu Lương hay Rải, Phát Cơm Chó: là từ dùng chỉ tình trạng các cặp đôi cố tình thể hiện tình cảm trước mặt người khác, đặc biệt là dân FA độc thân. Nhìn nó cứ gọi là cay, nhưng các đôi yêu nhau lại thích điều đó, vừa trêu ngươi vừa tạo cảm xúc lạ giữa đám đông. Vì mà Rải Cẩu Lương, Rải Cơm Chó trở thành nghệ thuật chọc tức FA.

Ăn Cẩu Lương là gì, Ăn Cơm Chó là gì trên Facebook, TikTok?

Giờ bạn đã mường tượng ra nghĩa của từ Ăn Cơm Tró là gì trên Facebook hay Tiktok rồi chứ. Chúng ta sẽ gặp những lời than vãn như: Tết này ở nhà cho lành, ra đường dễ bị Ăn Cơm Chó Lắm. Đêm Noel hay lễ tình nhân, Cơm Tró nhiều ghê ta, thanh niên FA mà phải Ăn Cẩu Lương chắc buồn lại thêm buồn.

Ăn Cẩu Lương Cơm Chó là từ dùng để chỉ tình cảnh những người FA độc thân phải nhìn phải cảnh các đôi âu yếm, ôm hôn thắm thiết. Lúc đó, cảm giác ăn cơm chó chẳng dễ chịu chút nào, vừa buồn vừa tủi, xen lẫn ganh tỵ, đố kỵ, rồi cô đơn lại thêm cô đơn mà thôi.

Trong trường hợp này, người FA độc thân được gọi là Ngược Cẩu, vì phải chịu tran tấn bởi Cơm Tró (các đôi yêu nhau thể hiện tình cảm trước mặt).

-Cẩu độc thân là gì: (hay Độc Thân Cẩu) là từ lóng để gọi vui những người FA độc thân, kiểu giống như chú Chó độc thân vui vẻ, vừa mang tính động viên, lại đôi chút xúc xiểm vào nỗi đau alone.

-Rải/ Phát cẩu lương: như đã nói ở trên, là cụm từ chỉ cảnh cặp đôi yêu nhau cố tình thể hiện tình cảm nồng ấm, ngọt ngào trước mặt những người độc thân khác. Rải Cơm Chó chẳng khác nào rải độc cả, đó là tội ác.

-Ăn cẩu lương, ăn cơm tró: là việc anh em độc thân ra đường phải nhìn thấy cảnh ôm hôn ngọt ngào, những cử chỉ thân mật nhìn đến ghét của các cặp đôi yêu nhau.

-Ngược Cẩu là gì: người phải ăn cơm chó được gọi là Ngược Cẩu. Hay hành động Rải Cơm Chó được cho là Ngược Đãi Người Độc Thân (Ngược Cẩu). Có 2 cách hiểu vậy, tùy bạn áp dụng như thế nào.

-Mua Cẩu Lương, Mua Cơm Chó: là từ chỉ việc phải nhìn thấy cảnh tình cảm của các đôi yêu nhau. Kiểu như, tự nhiên (mua) chuốc lấy nỗi đau vậy.

Ở đây, chúng tôi nhấn mạnh, bạn chỉ cần nắm được ý nghĩa Cơm Chó là gì, Cẩu Lương là gì, cũng như từ Ăn Cơm Tró là gì (Ăn Cẩu Lương là gì). Từ đó áp dụng linh hoạt với các cụm từ khác.

Trào lưu cơm chó cẩu lương bắt nguồn từ Trung Quốc, được dân mạng yêu ngôn tình truyền tay nhau, rồi nở rộ trên các mạng xã hội Việt Nam như TikTok, Facebook.

Thực Hư Về Cháu Bé Bị Chó Cắn Phát Dại, Kêu Như Tiếng Chó Sủa Gây Xôn Xao Trên Mạng Xã Hội / 2023

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Bệnh viện Nhiệt đới trung ương, trường hợp phát bệnh dại không phát ra tiếng kêu như chó.

Có phải do bệnh dại?

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ clip về một cháu bé được cho là phát bệnh dại sau khi bị chó cắn. video nhanh chóng được mạng xã hội chia sẻ.

Theo chia sẻ của một tài khoản trên mạng xã hội, em bé này bị chó cắn nhưng sợ bị bố mẹ mắng nên không nói cho gia đình biết để tiêm phòng dại, tới lúc phát bệnh thì không kịp chữa trị. Hậu quả là em bị phát bệnh dại và liên tục có các biểu hiện như thè lưỡi, kêu ra các âm thanh như chó sủa, liên tục kêu la, ôm đầu do đau đầu…

Nhiều người cho rằng, đây là một trong những biểu hiện của bệnh dại và do cháu chơi với chó mèo mà người lớn không để ý.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Bệnh viện Nhiệt đới trung ương, trường hợp phát bệnh dại không phát ra tiếng kêu như chó. Qua clip được chia sẻ, bác sĩ Cấp nghi ngờ trẻ bị viêm thanh quản co thắt. Đây cũng là bệnh lý nguy hiểm đến đường thở của trẻ.

Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, khi bệnh phát tác thì vô phương cứu chữa, bệnh nhân thường đón nhận cái chết từ từ.

Các bác sĩ đều ám ảnh với bệnh nhân dại vì họ sẽ tỉnh táo tới lúc chết. Người lớn còn hiểu qua về bệnh dại, nhưng với trẻ em, khi bị dại các em còn chưa thể nhận biết được bệnh dại là gì, chỉ biết đón nhận cái chết từ từ.

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội.

Chính vì thế, các bác sĩ khuyến cáo khi nuôi chó mèo trong nhà cần tiêm ngừa bệnh dại và theo dõi chặt chẽ. Nếu người bị chó mèo cắn 10 ngày sau động vật không chết thì không cần tiêm, còn chó chết thì người phải đi tiêm.

Khi chó cắn ở phần đầu mặt, nạn nhân bắt buộc phải tiêm cả vắc xin ngừa dại và huyết thanh kháng dại vì vùng thần kinh trung ương khi bị nhiễm vi rút dại phát bệnh rất nhanh.

Những điều cần nhớ về bệnh dại

Bác sĩ Cấp cho biết, người bị chó dại cắn nếu không tiêm phòng có thể bị phát bệnh dại. Từ thời điểm bị chó cắn đến khi phát bệnh dại trung bình khoảng 3-6 tháng. Có rất ít trường hợp phát bệnh sớm hơn hoặc cá biệt có những ca sau vài năm mới phát bệnh.

1. Khi phát bệnh dại có 2 thể chính

– Thể viêm não: Người bệnh khởi đầu có cảm giác dị cảm nơi cắn, mất ngủ, bồn chồn. Sau đó xuất hiện cảm giác kích thích, sợ nước, sợ gió.

Bệnh tiến triển tăng dần đến mức nạn nhân không thể uống nước, có những cơn co thắt hầu họng khi uống nước, khi thấy gió hoặc thậm chí chỉ nghe thấy tiếng nước chảy, gió thổi. Bệnh nhân có tăng tiết nước bọt và không nuốt được nên thường xuyên khạc nhổ.

Đồng tử giãn nên nhìn mắt bệnh nhân sáng long sòng sọc. Sau đó xuất hiện co thắt hầu họng tự nhiên, cường dương, xuất tinh tự nhiên và thường tử vong trong vòng 1 tuần kể từ khi phát bệnh.

Khi bị chó dại cắn, không phải 100% số người bị cắn phát bệnh dại.

– Thể liệt: Người bệnh sẽ liệt lan dần từ chân đến liệt cơ tròn làm rối loạn tiểu, đại tiện liệt, lan lên liệt tay, đến khi lan lên liệt cơ hô hấp thì bệnh nhân sẽ tử vong. Lưu ý là, các bệnh nhân dại sẽ tỉnh táo hoàn toàn cho đến lúc chết chứ không bị điên dại. Và không có trường hợp bị phát bệnh dại nào sủa như chó cả.

2. Có một số người bị chó cắn, lo sợ quá ám ảnh nghĩ bị dại sẽ sủa gâu gâu như chó.

Những trường hợp này được gọi là biểu hiện giả dại, thực tế bệnh nhân không bị dại. Một số bệnh lý không phải dại khác như bệnh nhân viêm thanh quản cũng có thể ho, nói ông ổng giống tiếng chó sủa.

3. Khi bị chó dại cắn, không phải 100% số người bị cắn phát bệnh dại mà có người bị, có người không.

Nguy cơ bệnh nhiễm bệnh dại tùy thuộc lượng virus trong nước bọt chó nhiều hay ít, vết thương sâu hay không làm rách da. Tuy nhiên không thể dự đoán được người nào có thể bị phát dại hay không, và khi đã phát bệnh dại nhìn chung sẽ tử vong nên tất cả những người bị chó dại cắn đều được khuyến cáo tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

4. Trị bệnh bằng các biện pháp thử bằng mẹo, điều trị bằng thuốc nam.

Đến nay chưa có biện pháp nào khẳng định được hiệu quả trong phòng, chữa bệnh dại. Trái lại, hàng năm ở nước ta vẫn có hàng chục bệnh nhân chết oan vì tin lời thầy lang thử rồi chẩn đoán không phải dại, hoặc cho thuốc chữa và không đi tiêm vắc xin.

Những Chú Chó Nổi Tiếng Trên Mạng Xã Hội / 2023

Chú chó béo đạt mức… kỉ lục

Trên thế giới có rất nhiều chú chó với nhiều sự nổi bật riêng. Và tất nhiên nổi bật vì quá béo cũng không phải là ngoại lệ. Mới đây, tại Việt Nam , các bạn trẻ đã phát hiện ra chú chó béo mập ngoài sức tưởng tượng.

Đây là hình ảnh của chú chó mũm mĩm nhất nhì Việt Nam.

Chú chó này được các bạn trẻ phát hiện khi đang trên đường tản bộ cùng chủ để giảm cân. Nó được mệnh danh là chú chó béo nhất Hà Nội. Những hình ảnh của chú nhanh chóng được các bạn trẻ ghi lại và đưa lên các trang mạng xã hội.

Ngay sau đó, các hình ảnh này đã thu hút sự chú ý rất lớn từ phía cộng đồng mạng. Hầu như mọi người đều ngỡ ngàng trước thân hình đồ sộ và núng nính thịt của chú. Với cân nặng gần 50 Kg đã làm cho chú trở nên vạm vỡ như các loài chó Tây.

Tuy nhiên lo ngại về sức khỏe của chú, hằng ngày chủ của chú dắt đi bộ khoảng 2 tiếng mỗi ngày để giảm cân. Được biết, trước đây, bạn cún này cũng có thân hình khá ” chuẩn” nhưng sau khi được chủ ” bồi bổ” quá nhiều bằng trứng vịt lộn nên mới mũm mĩm như hiện tại.

Chó béo…hơn

Trên thế giới cũng có các chú cún khác không hề kém cạnh, và đây là hình ảnh của Hank.

Hank thuộc trong top những chú chó béo nhất thế giới. Chú chó này có cân nặng là 74 Kg. Chủ nhân của Hank là một nhà thiết kế nội thất rất giàu có. Có lần chú chó này được chủ mua hẳn vé ngồi hạn nhất trên chuyến bay từ Los Angeles tới Denver.

Từ chuyến đi đó, Hank nhanh chóng trở thành chú chó nổi tiếng trên mạng xã hội khi là hành khách ngồi khoang hạng nhất của hãng hàng không American Airlines. Mọi người trên chuyến bay đều thích thú với hành khách đặc biệt này.

Bức ảnh Hank ngồi trên khoang VIP được các hành khách khác ghi lại, đã được chia sẽ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Trong suốt hành trình Hank ngồi rất yên tĩnh trên chiếc ghế của mình.

Hình ảnh cực đáng yêu của chú chó cười nhe răng

Có lẽ nhìn vào hình ảnh này bạn cảm thấy rất buồn cười bởi nụ cười nhe răng của chú chó này.

Đây là chú chó có tên Herbert . Herbert luôn nở nụ cười nhe răng một cách hài hước khi ăn pho mát khiến ai cũng bật cười. Herbert thuộc giống chó Pit bull Mỹ, nó được trung tâm bảo vệ thú vật giải cứu và nhận nuôi.

Khác với hình ảnh hiện tại, khi mới được đưa vào trung tâm, nó là một chú chó nhút nhát, suy dinh dưỡng. Sau đó vài tuần, chú dần hồi phục nhờ sự chăm sóc của trung tâm. Chú được tắm rửa thường xuyên và được cho ăn nhiều pho mát- thức ăn ưa thích của chú. Do đó, mà Herbert nhanh chóng bình phục.

Nụ cười nhe răng của Herbert là cách bày tỏ khi nó được ăn thứ nó thích là pho mát. Biểu cảm ngộ nghĩnh này xuất hiện khi nó nhấc môi lên để lộ hàm răng trước.

Những chú chó với biểu cảm ” khó đỡ” cực hài hước

Còn nếu nói đến những biếu cảm đáng yêu thì không thể không nói đến loại chó Pug. Bạn là một người yêu động vật và luôn dành tình cảm đặc biệt cho các loại chó nổi tiếng, đáng yêu thì chắc chắn bạn không thể không biết đến loài chó Pug mặt xệ.

Pug là một giống chó cổ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Người ta tìm thấy được nhiều di chỉ của loài chó này từ thời nhà Hán. Ngày nay chúng đã có mặt khắp nơi trên thế giới nhờ tính cách cũng như loạt “biểu cảm khó đỡ” của chúng.

Chó Pug được xếp vào nhóm chó bầu bạn và nhóm chó vui đùa. Chúng có kích thước không lớn cũng không nhỏ. Chỉ có thể nói chúng khá ” lùn”, con trưởng thành cũng chỉ cao khoảng 25-30 cm tính đến vai. Về cân nặng thì chúng có cân nặng trong khoảng từ 6,5 đến 10 Kg.

Pug mặt xệ hài hước

Khuôn mặt của loài chó này hài hước với các nếp nhăn xung quanh rất lớn và đôi mắt đen. Chính vì khuôn mặt tròn phúng phính thường xuyên có các biểu cảm ngộ nghĩnh này đã làm cho chúng được yêu thích rất nhiều.

Những nếp nhăn sâu và riêng biệt trên khuôn mặt của chúng la đặc điểm riêng biệt của loại chó này. Màu lông của giống Pug này cũng rất đơn giản, nhưng cũng có các khoan đốm, thường thấy nhất là màu đen. Và điều đặc biệt là lông của loại chó này rụng theo mùa.

Về tính cách, loại chó này được đánh giá là khá khôn ngoan và sống tình cảm. Một yếu tố không thể bỏ qua là sự tinh nghịch của chúng và đặc biệt rất tham ăn. Chúng sẽ ăn thật nhiều nếu chúng có cơ hội và cơ thể rất dễ dàng béo lên nếu không được kiểm soát.

Khi nuôi chó Pug bạn sẽ thấy chúng là trung tâm của gia đình, mọi người đều có thể cười phì vì chúng. Loài chó Pug rất vui tươi và sẵn sàng tham gia vui chơi với mọi người, với những biểu cảm hài hước, làm bạn không thể không mỉm cười vì chúng.

Hy vọng bạn đã được giải trí thông qua những hình ảnh ngộ nghĩnh của những chú chó trên. Mỗi loại vật nuôi, đặc biệt là chó, luôn có những điểm đáng yêu của riêng chúng. Nếu để ý, bạn có thể cười được cả ngày với chúng đấy. Hãy nhanh chóng sở hữu một em thôi nào.

Nguồn: https://sieupet.com/nhung-chu-cho-no…tren-mang-xa-hoi.html

The Week In Tech: Tiktok Is In Trouble (Published 2022) / 2023

The video app has been a runaway success around the world. But U.S. lawmakers have recently taken a strong disliking to it.

A TikTok display at the International Artificial Products Expo last month in Hangzhou, China. Credit… China Stringer Network/Reuters

Each week, we review the week’s news, offering analysis about the most important developments in the tech industry.

Hi, I’m Jamie Condliffe. Greetings from London. Here’s a look at the week’s tech news:

Do you like TikTok? A lot of people do. The breezy music app has been downloaded nearly 1.5 billion times globally and 122 million times in the United States, according to the data firm Sensor Tower. It’s one of the fastest-growing cultural phenomena in years, and is more popular than Facebook among 13- to 16-year-olds in the United States, Axios reports.

That’s also why some people hate it.

Silicon Valley companies dislike it because it’s cashing in on a market opportunity – and they haven’t yet successfully replicated it, my colleague Jack Nicas wrote. He reported that Facebook’s clone, Lasso, has been downloaded fewer than 500,000 times; YouTube has been considering cribbing its features; and Google has held acquisition talks with Firework, a TikTok imitator.

Officials in the United States also worry about the Chinese ownership of an influential app. The Committee on Foreign Investment in the United States reportedly opened a national security review of the Chinese company ByteDance’s acquisition of chúng tôi the American app that later became TikTok.

Senator Marco Rubio, Republican of Florida, accused the app of “censoring content that is not in line with the Chinese government and Communist Party directives.” A Washington Post report appeared to support that theory:

Former U.S. employees said moderators based in Beijing had the final call on whether flagged videos were approved. The former employees said their attempts to persuade Chinese teams not to block or penalize certain videos were routinely ignored, out of caution about the Chinese government’s restrictions and previous penalties on other ByteDance apps.

And during a congressional hearing on Tuesday, Senator Josh Hawley, Republican of Missouri, stoked fears about how TikTok may be forced to send data to the Chinese government because of laws there that require companies to comply with intelligence operations:

“A company compromised by the Chinese Communist Party knows where your children are, knows what they look like, what their voices sound like, what they’re watching and what they share with each other.”

TikTok has denied these allegations. It says that it doesn’t send data to China, and that its California moderation team reviews content for adherence to United States policies.

That might not matter. The speed with which government officials are coming down on TikTok has made it look like Mark Zuckerberg had all the time in the world to prepare a defense for Facebook. And TikTok is being exposed to two vectors of attack – about social media censorship and the sharing of Americans’ data with China – that are both hot-button issues for lawmakers.

Mr. Hawley already raised the possibility of a subpoena that would force TikTok to testify before Congress. I would be amazed if that didn’t happen. And I would be fairly surprised if we don’t see some kind of punitive measures leveled at TikTok, and soon.

Money can’t solve every problem.

For buying scarce stuff, money is kind of useful. We’ve seen that in action with housing in California: As big companies have lured hundreds of thousands of employees to the state with high pay, the supply of housing hasn’t kept up. Demand has driven the median home value in San Jose, Calif., to nearly $1 million, roughly double the price from 2012.

Big Tech accounts for much of the influx and has drawn most of the ire. So in June, Google pledged $1 billion in grants and loans in California to help ease the problem. Last month, Facebook offered $1 billion to the same end. And this past week, Apple announced that it would spend $2.5 billion on mortgages and affordable housing to help, too.

Problem solved, with cold, hard cash? Well, no, as my colleague Conor Dougherty pointed out.

First, it costs about $450,000 to build a single unit of subsidized affordable housing in California. So the $4.5 billion that Google, Apple and Facebook have earmarked would, in simple terms, create about 10,000 homes. The money could stretch further. But McKinsey believes California needs 3.5 million extra homes by 2025 – the orders-of-magnitude difference is stark.

The bigger problem is that local government zoning rules have largely prohibited high-density housing in the sate. As Rolling Stone has pointed out, 94 percent of San Jose is zoned for single-family homes; 30 minutes away in Atherton, zoning allows only single-unit buildings with a footprint that doesn’t exceed 18 percent of their plot.

Money alone can’t change this. Until zoning rules soften, the law of supply and demand will mean that prices will stay high.

Halloween delivered a nightmare scenario for Airbnb: Five people were killed at a party in one of its rental houses in Northern California. Vice also published a damning report about a nationwide scam on the platform.

Both of those problems brought into sharp relief an issue that Airbnb has long grappled with: trust. Or rather, the lack of it. Is the place you book safe? Will it be like it’s supposed to be? If you’re letting out your place, will guests wreck it?

But there’s a bigger point here, one that some tech chief executives may do well to consider. Mr. Chesky said internet companies were now realizing that they had to “take more responsibility for the stuff on our platform.” He added: “This has been a gradual, maybe too gradual, transition for our industry.”

Voice assistants can be hacked with lasers, according to researchers who managed to take control of Alexa or Siri devices by shining laser pointers at the devices’ microphones.

Uber’s autonomous car couldn’t detect pedestrians outside crosswalkswhen it hit and killed a person jaywalking a bicycle across a road in Tempe, Ariz., last year.

The federal government should double down on A.I. funding and support, according to a government-commissioned panel led by Google’s former chief executive, Eric Schmidt.

Facebook said 100 app developers could have improperly gained access to user data for months, CNN reported, despite the social network’s claim that it placed limits on such information in the wake of the Cambridge Analytica scandal.

Two former Twitter employees were charged with spying for Saudi Arabia by the Justice Department, raising questions about the security of technology companies.

California’s attorney general is suing Facebook over accusations that the company failed to cooperate with his inquiry by ignoring requests for documents and internal correspondence.

Bitcoin’s sky-high 2017 price was probably caused by one currency holder, according to researchers who spoke to Bloomberg.

8chan is back. The anonymous message board is now known as 8kun, three months after it was booted off the internet amid scandal for its role in inciting violence.

We’d love your feedback on this newsletter. Please email thoughts and suggestions to bits_newsletter@nytimes.com.

Forward it to your friends, and let them know they can sign up here.