Top 15 # Xem Nhiều Nhất So Sánh Chó Và Mèo / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Asahihotpot.com

So Sánh Giữa Doberman Và Rottweiler / 2023

Doberman và Rottweiler là hai giống chó nghiệp vụ nằm trong nhóm ” Tứ đại quốckhuyển” của nước Đức. Chúng đều là những con chó thông minh, trung thành và có khả năng bảo vệ tuyệt vời. Giữa Doberman và Rottweiler – thật sự là một lựa chọn khó khăn khi cả hai đều là những giống chó xuất sắc nhất Thế Giới.

Phân biệt Doberman và Rottweiler: Đặc điểm ngoại hình

Cả Doberman và Rottweiler đều là những con chó to lớn, nhưng thân hình Rottweiler sẽ nhỉnh hơn một chút.

Xét về chiều cao: Chiều cao hai giống chó này tương đương nhau. Doberman đạt chiều cao khoảng 60-70cm. Trong khi Rottweiler đạt chiều cao khoảng 60-65cm.

Xét về cân nặng: Trọng lượng Rottweiler sẽ nhỉnh hơn so với Doberman. Trung bình, một con Rottweiler sẽ nặng khoảng 40-55kg, trong khi Doberman chỉ từ 30-45kg.

Chiều cao hai giống chó này tương đương nhau nhưng về cân nặng thì Rottweiler nhỉnh hơn Doberman khá nhiều. Những con Doberman thường có thân hình gầy gò, mảnh khảnh, trông khá yếu ớt. Còn Rottweiler lại sở hữu thân hình đầy đặn, săn chắc và khỏe mạnh. Bạn có thể dễ dàng nhận ra hai giống chó này chỉ cần dựa vào kích thước của chúng.

Cả hai giống chó này đều sở hữu bộ lông ngắn, ít rụng. Nhưng lông của Doberman thường ngắn cụt lủn, chỉ tầm 1-2cm, bám sát vào da, mềm mượt và có độ bóng cao. Còn lông của Rottweiler dài, cứng và bông xù hơn, nhất là vùng lông ở cổ và quanh bụng dài hơn Doberman rất nhiều.

Bạn có thể phân biệt hai giống chó này dựa vào màu lông của chúng. Doberman có tới 4 màu lông được công nhận chính thức bao gồm: màu đen (Black), đỏ (Red), xanh (Blue) và màu vàng be (Fawn). Trong khi, Rottweiler chỉ có một màu lông duy nhất là đen kết hợp với các mảng vàng nâu sẫm quanh cổ, mắt, ngực và bốn chân.

Thật ra, cả Doberman và Rottweiler đều sở hữu đôi tai dài, to bản và hơi cụp. Tuy nhiên, bất kỳ chú Doberman nào cũng được chủ cắt và dựng thẳng đứng tai khi đủ 4-6 tuần tuổi. Tai chó Rottweiler thì không như thế. Đó là lý do, bạn có thể phân biệt hai giống chó này dựa vào đặc điểm tai của chúng.

Rottweiler: tai to, hình tam giác, độ dài vừa phải, cụp xuống hai bên má.

Doberman: Còn tùy thuộc vào kiểu cắt tai (Show Crop, Mililaty Crop hay Medium Crop). Nhưng chủ yếu là tai dài, vót chóp nhọn, dựng thẳng đứng.

So sánh giữa Doberman và Rottweiler – Giống chó nào tốt hơn?

Doberman với Rottweiler: Tính cách

Cả hai giống chó này đều được đánh giá là hung hăng và dữ dằn. Bản năng bảo vệ và phản ứng thái quá của chúng đôi khi khiến con người khiếp sợ. Tuy nhiên, nếu được xã hội hoá và huấn luyện bài bản từ nhỏ thì cả hai vẫn là thú cưng tuyệt vời trong gia đình. Cả Doberman và Rottweiler đều là những giống chó có lòng trung thành tuyệt đối với chủ nhân.

Doberman thông minh hơn so với Rottweiler nên huấn luyện chó Doberman sẽ dễ dàng hơn. Doberman cũng sống tình cảm, thân thiện với con người, đặc biệt, có xu hướng thích làm hài lòng chủ nên được đánh giá là ngoan ngoãn và vâng lời hơn so với Rottweiler.

Rottweiler không tình cảm và quấn quýt chủ như Doberman, nhưng chúng thường quan sát chủ từ xa để âm thầm bảo vệ mọi lúc mọi nơi. Giống chó này có thể hoạt động như một người canh gác, một người giữ nhà xuất sắc. Rottweiler có thể không hòa thuận với trẻ em bằng Doberman.

Rottweiler năng động và ưa thích các bài tập thể lực hơn Doberman. Chúng đòi hỏi các bài tập thể lực nặng như: nâng tạ, kéo lốp xe, chạy bền, … Nếu không có đủ bài tập, Rottweiler có thể phát triển các hành vi xấu, dễ nổi nóng và thích gây gổ. Rottweiler sẽ sủa để cảnh báo chủ mỗi khi nhìn thấy người lạ.

Doberman với Rottweiler: Khả năng huấn luyện

Cả hai giống chó này đều cần huấn luyện bài bản từ nhỏ để giảm bớt tính hung hăng lại. Xét về yếu tố tiếp thu trong huấn luyện, Doberman thông minh nên sẽ tiếp thu và học hỏi nhanh hơn so với Rottweiler.

Các giống chó to lớn, mạnh mẽ như Doberman và Rottweiler cần một chủ sở hữu có kinh nghiệm, có khả năng lãnh đạo và đầu óc mạnh mẽ thì mới có thể kiểm soát chúng trong huấn luyện. Cả hai đều không phù hợp với những người mới nuôi chó lần đầu.

Doberman với Rottweiler: Chăm sóc

Cả Doberman và Rottweiler đều là những giống chó dễ chăm sóc. Chúng có bộ lông ngắn, ít rụng nên không cần chải chuốt thường xuyên. Bạn cũng không cần cắt tỉa định kỳ như những giống chó lông dài. Việc tắm rửa có lẽ là điều duy nhất bạn cần lưu ý khi chăm sóc chó Doberman. Vì hai giống chó này đều nổi tiếng là nghịch ngợm nên cơ thể luôn dính bụi bẩn.

Xét về chế độ dinh dưỡng, Rottweiler sẽ cần một lượng thức ăn chất lượng hơn so với Doberman. Thực phẩm chính trong mỗi bữa ăn của chúng phải luôn là thịt bò – nguồn protein chính vì Rottweiler chú trọng nhiều đến phát triển cơ bắp. Điều đó có nghĩa, thức ăn cho Rottweiler sẽ tiêu tốn của bạn số tiền gấp 2-3 lần so với Doberman.

Cả hai giống chó nên được tập thể dục thường xuyên để có một sức khỏe tốt. Nhất là Rottweiler với nguy cơ béo phì cao hơn so với Doberman.

Doberman với Rottweiler: Tuổi thọ

Điều đáng buồn là cả Rottweiler và Doberman đều có tuổi thọ thấp hơn mức trung bình. Rottweiler có tuổi thọ trung bình khoảng 7-9 năm. Trong khi, Doberman có xu hướng sống từ 8-10 năm. Nếu bạn là người sống tình cảm thì Rottweiler và Doberman đều không phải lựa chọn phù hợp. Chúng không có tuổi thọ cao nên không thể đồng hành bên bạn trong một thời gian dài. Bạn cần biết trước là mình chỉ có thể bên chúng trong khoảng từ 7-9 năm.

Nếu tuổi thọ là một yếu tố chính khi lựa chọn giữa hai giống chó, thì bạn nên chọn Doberman Pinscher vì chúng thường sống lâu hơn Rottweiler một vài năm. Tuy nhiên, đây chỉ là những con số trung bình nên vẫn có nhiều trường hợp chó Rottweiler tồn tại lâu hơn Doberman.

Doberman với Rottweiler: Trẻ em

Khi nói đến việc chọn Doberman hoặc Rottweiler cho một gia đình có trẻ nhỏ, cả hai đều không phải lựa chọn phù hợp. Sự cảnh giác thái quá của chúng đôi khi có thể biến một hành động ngô nghê của đứa trẻ thành một mối nguy hiểm tiềm tàng nào đó. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, bạn vẫn còn nhiều lựa chọn tốt hơn mà không nhất thiết phải là hai giống chó này. Ví dụ như: Golden Retriever hay Poodle.

Doberman với Rottweiler: Sức khỏe

Một số bệnh di truyền khác ở Doberman Pinscher: bệnh Von Willebrand, bệnh cơ tim, bệnh audison và teo võng mạc mắt. Rottweiler cũng dễ bị bệnh cơ tim, bệnh suy giáp, teo võng mạc tiến triển, …

Trên thực tế, chỉ riêng tên của hai giống chó này cũng đủ gây ra nỗi sợ hãi cho nhiều người. Chúng đều được xét vào top những giống chó hung dữ nhưng Doberman ít nguy hiểm hơn so với Rottweiler. Hầu hết những trường hợp tấn công con người ở Rottweiler đều mang lại những hậu quả nghiêm trọng. Cấu tạo hàm răng chúng như một khớp khóa, một khi đã cắn có thể nghiền nát bất kỳ thứ gì.

Tuy nhiên, một con chó được xã hội hóa tốt sẽ trở nên hòa đồng và thân thiện với con người hơn. Chủ sở hữu là người có trách nhiệm, huấn luyện bài bản và xã hội hóa từ nhỏ có thể dẫn đến một con chó chăm chỉ, trung thành và thân thiện mà mọi người đều yêu thích. Ngược lại, sự vô trách nhiệm, bỏ bê của chủ chó chắc chắn dẫn đến một con chó thực sự nguy hiểm.

Rottweiler hay Doberman có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc nhiều vào quá trình nuôi dưỡng của bạn sau này. Một môi trường sống lành mạnh, không cạnh tranh, ganh đua sẽ giảm bớt đi sự nguy hiểm của chúng.

Tóm lại, giữa Doberman và Rottweiler – Bạn nên chọn giống chó nào?

Khi so sánh giữa Rottweiler và Doberman, bạn sẽ rất khó để tìm ra lựa chọn nào tốt hơn. Cả Rottie và Doberman đều thông minh, trung thành và rất mạnh mẽ. Rottweiler nổi bật với vẻ ngoài to lớn, sự bền bỉ, dẻo dai và khả năng bảo vệ tuyệt vời. Còn Doberman lại được biết đến với lòng trung thành tuyệt đối, sự năng động hoạt bát và có xu hướng sống lâu hơn một chút.

Cuối cùng, sự lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Bạn có thể đọc bản so sánh trên để xem, giống chó nào thật sự phù hợp với mình để đưa ra lựa chọn chính xác nhất. Khi Rottweiler hay Doberman được nuôi dưỡng có trách nhiệm và được huấn luyện tốt, bạn sẽ không bao giờ phải hối hận khi lựa chọn một trong hai.

So Sánh Chó Rottweiler Và Becgie / 2023

Để có thể so sánh chó Rottweiler và Becgie được rõ ràng và chi tiết, bạn cần biết thông tin cơ bản về chúng. Việc này sẽ giúp bạn có sự đánh giá toàn diện hơn, khách quan hơn khi lựa chọn. Cụ thể:

Về giống chó Rottweiler

Khi so sánh chó Rottweiler và Becgie bạn sẽ thấy rất nhiều điều thú vị. Rottweiler hay còn được biết đến với tên gọi Rotti có nguồn gốc từ CHLB Đức. Đây được xem là giống chó có tính cách háo thắng, khả năng chiến đấu rất cao. Nếu là giống đực, chúng sẽ vô cùng mạnh mẽ. Đồng thời, chúng có thể bảo vệ chủ nhân hay lãnh thổ của mình khá tốt. Ở Đức, người ta hay nuôi chó Rottweiler để chăn gia súc trên đồng cỏ. Tuy nhiên, chuyên gia đánh giá chúng sở hữu nhiều kỹ năng để có thể huấn luyện thành chó nghiệp vụ.

Chó Rottweiler có kích thước không quá to lớn nhưng lại sở hữu hệ cơ bắp cực kỳ tốt. Thân hình của Rottweiler rắn chắc và có tuổi thọ từ 10 – 12 năm. Rottweiler có bộ lông màu đen mượt hoặc hung đỏ đặc biệt.

Nhắc đến những chú chó chăn cừu của người dân Bỉ, Đức không thể bỏ qua giống chó Becgie. Bạn sẽ thấy chó Becgie thường có bộ lông màu vàng nâu đặc trưng. Điểm nổi bật của chúng là cơ thể vuông vắn, lực lưỡng vô cùng thu hút. Bên cạnh đó, chúng có chỉ số IQ rất cao. Nhờ những đặc điểm độc đáo ấy, chó Becgie thường được nhiều gia đình lựa chọn. Thậm chí, đây còn là sự lựa chọn hàng đầu để giúp canh giữ, bảo vệ cho gia đình, tài sản.

So sánh chó Rottweiler và Becgie chuẩn nhất

Bộ lông

– Bộ lông bóng mượt, màu đen là chủ đạo, có pha chút nâu ở ngực và chân.

– Lông có phần ngắn và cứng.

– Lông ngắn, giống Becgie Đức có lông không thấm nước.

– Giống chó này có bộ lông với nhiều màu phong phú.

Trọng lượng – Chiều cao(khi trưởng thành)

– Rottweiler đực: Chiều cao trung bình từ 61cm – 68cm, cân nặng khoảng 50kg.

– Rottweiler cái: Chiều cao trung bình từ 56cm – 63cm, cân nặng khoảng 42kg.

– Becgie Bỉ:

+ Con đực: Cao từ 61cm – 66cm, nặng 25kg – 30kg.

+ Con cái: Cao từ 56cm – 61cm, nặng 20kg – 25kg.

– Becgie Đức:

+ Con đực: Cao khoảng 65cm, nặng từ 37kg – 45kg.

+ Con cái: Cao khoảng 57.5cm, nặng từ 32kg – 37kg.

Phần đầu chó

– Đầu tròn, trán dô, mõm rộng, ngắn, miệng to và bè.

– Becgie Bỉ đầu to, mõm dài, chắc, lưỡi khô.

– Becgie Đức đầu rộng, mõm chắc, lưỡi khô.

Phần tai

– Tai dài, khoảng cách giữa hai tai lớn.

– Tai dài, thẳng đứng và vểnh ra trước.

Phần đuôi

– Thường được cắt đuôi khi vừa mới sinh ra.

– Becgie Bỉ đuôi dài, sát khuỷu chân sau.

– Becgie Đức đuôi thòng xuống, hơi cong.

Phần thân

– Phần lưng thẳng, dài, vững chãi.

– Phần ngực nở nang, rộng và sâu. Ngực trước nhiều cơ bắp phát triển.

– Becgie Bỉ: Thân dài cân đối, ngực sâu, lưng thoải từ vai xuống.

– Becgie Đức: Dài trên dưới 110cm – 117cm. Ngực rộng, tương xứng với chiều cao.

Tính cách

– Tình cảm, trung thành, thân thiện và dũng mãnh.

– Becgie Bỉ: Thông minh, dũng cảm, thân thiện và thích nghi tốt.

– Becgie Đức: Mũi thính, thông minh, dũng cảm.

Rottweiler với Becgie: Giống chó nào tốt hơn?

Khi so sánh chó Rottweiler và Becgie, nếu Rottweiler được ví như một chiến sĩ, người bạn thân thiết với con người thì Becgie lại tỏ ra thông minh và vô cùng linh hoạt trong hoạt động bảo vệ chủ nhân. Thực tế, mỗi loài sẽ có những điểm tương đồng và khác biệt riêng. Để so sánh chó Rottweiler và Becgie chó nào tốt hơn là rất khó. Tùy theo nhu cầu của bạn là gì, dựa vào những ưu điểm của chúng, mới biết được nên chọn loại chó nào thì tốt hơn.

Rottweiler với Becgie: Giống chó nào nguy hiểm hơn?

So sánh chó Rottweiler và Becgie, Rottweiler thường được biết đến với nét tính cách nổi bật là trung thành, kiên định tuyệt đối. Chúng luôn dành cho chủ của mình sự chung thủy và cống hiến hết mình đến kinh ngạc. Vì thế, chúng được nhiều gia đình chọn nuôi để bầu bạn cũng như bảo vệ an toàn cho các thành viên.

Ngược lại, khi so sánh chó Rottweiler và Becgie thì chó Becgie có vẻ nguy hiểm hơn, bởi tính cách mạnh mẽ, nhạy bén, linh hoạt. Người ta thường chọn huấn luyện chó Becgie để làm những nhiệm vụ nguy hiểm. Chúng cũng được sử dụng để đi săn vì khả năng đánh hơi nhanh và xử lý kẻ thù trong tích tắc.

Rottweiler với Becgie: Nên nuôi giống chó nào?

Khi so sánh chó Rottweiler và Becgie, bạn sẽ thấy mỗi loài chó có những đặc điểm nổi bật riêng biệt. Do đó, tùy theo mục đích, nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn loài chó phù hợp nhất. Nếu bạn thích nuôi chó trong nhà để có tình cảm khắng khít thì chó Rottweiler nên ưu tiên lựa chọn. Bởi chúng có tính cách thân thiện, thích quấn quýt, đặc biệt rất trung thành với chủ nhân.

Tuy nhiên, khi bạn muốn nuôi một chú chó không chỉ để làm bạn mà còn để bảo vệ mình, thì Becgie có vẻ thích hợp hơn. Vì khi so sánh chó Rottweiler và Becgie thì Becgie có tính tự lập cực kỳ cao, trung thành lại mạnh mẽ và dũng cảm hơn. Chúng thông minh, giúp bạn chiến đấu khi cần để bảo vệ gia đình, lãnh thổ hay tài sản.

Đó là lý do Becgie được nuôi nhiều để trông giữ nông trại và gia súc ở Đức hoặc Bỉ. Đôi lúc, nhiều lực lượng chuyên nghiệp cũng huấn luyện chó Becgie để làm bạn đồng hành đi săn, phát hiện chất nổ và ma túy.

Qua bài viết so sánh chó Rottweiler và Becgie, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về hai giống chó này và có những quyết định đúng đắn trong sự lựa chọn của mình.

Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC

Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0972 944 624

Email: huanluyenchosaigon@gmail.com

Zalo: 0972 944 624

Website: https://huanluyenchosaigon.com/

So Sánh Chó Becgie Đức Và Becgie Bỉ / 2023

Có thể nhận thấy, điểm giống nhau giữa chó Becgie Đức và Becgie Bỉ chính là sở hữu sức khoẻ tốt, trí thông minh vượt trội vốn có và lòng trung thành tuyệt đối. Cả hai dòng đều được huấn luyện trong môi trường khắc nghiệt, phổ biến trong các lực lượng cảnh sát, quân đội và cứu hộ.

+ Giới thiệu các dòng chó Becgie lai độc đáo và thông minh

+ 6 Mẹo chăm sóc chó Becgie con thông minh

Chuyên gia so sánh chó Becgie Đức và Becgie Bỉ qua 5 đặc điểm

Về chiều cao, cân nặng

– Becgie Đức có chiều cao từ 55-65cm, cân nặng từ 22-40kg

-Becgie Bỉ có ngoại hình khá lớn, cân nặng trung bình từ 35-50kg, chiều cao là 70cm, chiều dài cơ thể từ 111-117cm. Trông rất to phải không, nếu thoạt nhìn sẽ khiến nhiều người cảm thấy sợ đấy.

-Chó Becgie Đức có thân hình vạm vỡ, khoẻ mạnh. Vai cao, mông thấp, dáng đi chậm rãi, khoan thai. Cổ dài, khi đứng hoặc đi lại thường nghếch cao hơn.

-Chó Becgie Bỉ có dáng người mảnh mai hơn, không đồ sộ như Becgie Đức, khung gọng cao to nhưng sở hữu tốc độ nhanh hơn so với Béc giê Đức.

Về lông

-Chó Becgie Đức có màu lông phổ biến nhất là đen sẫm. Ngoài ra còn có màu đen và đỏ, đen với nhiều thể biến khác nhau.

Đây là đặc điểm so sánh chó Becgie Đức và Becgie Bỉ dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường, giúp bạn phân biệt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Về đầu mặt

-Chó Becgie Đức có đầu tròn, mặt có lông ngắn, mõm vuông, mũi to và đen. Hàm răng của Becgie Đức chắc khỏe, khi đi săn mồi có thể cắn chặt con mồi trong thời gian khá dài. Mắt trung bình, có màu nâu sẫm. Tai dựng và rất lớn.

-Chó Becgie Bỉ sở hữu bộ hàm khoẻ, lực cắn mạnh, bộ răng đan xen hình cắt kéo. Điều này là thế mạnh của Becgie Bỉ khi bị các kẻ thù địch truy đuổi.

Về tính cách

-Becgie Đức thuần chủng được chuyên gia đánh giá rất thông minh. Chính vì vậy, người ta hay cho giống chó này lai tạo ngay từ đầu với khả năng chấp hành mệnh lệnh cao. Một đặc điểm không thể phủ nhận, chó Becgie Đức tuyệt đối trung thành với chủ nhân, khả năng tiếp thu rất cao, dễ huấn luyện.

-Becgie Bỉ khá thân thiện với con người, chúng luôn coi con người là bạn. Ngoài ra, chúng rất nghe lệnh của chỉ huy, khi đã giao nhiệm vụ chúng luôn hoàn thành xuất sắc. Đây cũng là giống chó có chỉ số thông minh cao nhất trong các giống chó nghiệp vụ vì vậy việc đào tạo giống chó này khiến các huấn luyện viên rất thoải mái, thích thú, nhất là với bài tập bóng chứ không học bằng thịt (mồi dạy).

Nên mua chó Becgie Đức hay Becgie Bỉ?

Trên thực tế, giá của chó Becgie Bỉ đang cao hơn Becgie Đức khoảng vài triệu đồng. Giá của chó Becgie Bỉ thuần chủng đang là 6-8 triệu/ con.

Việc quyết định nên mua chó Becgie Đức hay Becgie Bỉ còn phụ thuộc nhiều vào sở thích, khả năng tài chính, thời gian huấn luyện và mục đích sử dụng của bạn.

Trên thị trường hiện nay, chó Becgie Bỉ thuần chủng được nhân giống khắp nơi trên thế giới vì đặc tính ưu Việt và nổi trội của chúng được dùng trong bảo vệ canh gác, chó nghiệp vụ, chó cảnh sát. Chúng có thể dễ dàng thích nghi với mọi loại thời tiết và sinh sản khá tốt. So sánh chó Becgie Đức và Becgie Bỉ thì chó Becgie Bỉ được ưa chuộng hẳn ở đặc điểm này.

Không kể, tốc độ và chỉ số IQ của chó Becgie Bỉ đều giữ vị trí đứng đầu so với các dòng chó nghiệp vụ khác.

Hãy lựa chọn địa chỉ cung cấp các giống chó uy tín trên thị trường để mua được Becgie thuần chủng khoẻ mạnh. Có như vậy việc chăm sóc và huấn luyện cún yêu mới đơn giản và “nhàn” hơn.

So Sánh Chó Labrador Và Golden, Giống Nào Khôn Và Dễ Nuôi Hơn? / 2023

Gần đây, chúng mình nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng yêu cún của Tùng Lộc Pet. Một trong những câu hỏi nhận được nhiều nhất về mục Hỏi – Đáp đó là: So sánh chó Labrador và Golden cũng như giống nào khôn và dễ nuôi hơn? Liệu giữa hai dòng chó này có điểm giống và khác nhau nào mà lại dễ gây hiểu nhầm cũng như băn khoăn trong việc chọn mua chúng như thế. Vậy hãy cũng chúng mình đi tìm hiểu nào!

Tại sao lại hay nhầm lẫn giữa hai giống chó Labrador và Golden Retriever?

Là hai giống chó được ưa chuộng ở Hoa Kỳ và Anh Quốc. Hiện nay, chúng đang được nuôi phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây. Với ngoại hình tương đối giống nhau nên không ít bạn đã nhấm lẫn giữa hai dòng chó này. Nhưng để ý kĩ ta sẽ thấy ở chúng có sự khác biệt rõ rệt.

Ngoại hình

Kích thước

Đều là giống chó có kích thước trung bình. Một con Labrador trưởng thành nặng từ 29-36 kg, chiều cao từ 55-56 cm. Golden thì nhẹ hơn một chút, cân nặng từ 29-34 kg, chiều cao trung bình từ 56-61 cm. Nhìn tổng thể thì Golden Retriever nhỉnh hơn Labrador.

Lông

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai giống chó này có lẽ chính là bộ lông. Nếu như Golden là chú chó lông dài thì Labrador lại thuộc giống lông ngắn. Lông của Labrador ngắn, dày để không thấm nước giúp chúng không bị lạnh khi xuống nước vào mùa đông. Còn với Golden, chúng có bộ lông dài, mềm và hơi lượn sóng.

Về màu sắc lông, Golden chỉ có duy nhất màu lông vàng với sắc thái từ vàng nhạt tới vàng sẫm. Ngược lại, Labrador thì màu lông khá đa dạng gồm: vàng, đen, nâu sô cô la.

Dòng chó nào thông minh hơn?

Tính cách của Golden Retriever là điểm đặc biệt của giống chó này. Chúng được biết đến là giống chó “tốt bụng, thân thiện và tự tin”. Golden Retriever là một thú cưng tuyệt vời của gia đình, đặc biệt vì sự kiên nhẫn với trẻ em. Chúng không thích hợp l àm bạn với một người, và thường tỏ ra thân mật với cả người lạ và người quen. Bản tính thân thiện, hiền lành khiến chúng không làm chó canh gác, bảo vệ.

Golden Retriever cũng nổi tiếng thông minh. Chúng xếp hạng tư trong danh sách những giống chó thông minh, dễ huấn luyện nhất trong cuốn sách Trí thông minh của loài Chó

Nhắc đến Labrador thì không thể không nhắc tới bản tính thông minh. Chúng phù hợp với nhiều vai trò làm việc khác nhau, như phát hiện hỏa hoạn. Tính cách của chó Labrador thân thiện, tốt bụng, hòa đồng và dễ bảo. Khứu giác của chúng giúp ghi nhớ và lần theo nguồn gốc mùi hương. Chúng thường bám theo cho đến khi tìm được mùi đó. Quân đội, hải quân và lực lượng cảnh sát sử dụng chúng làm chó phát hiện, lần theo dấu vết của những kẻ buôn lậu, kẻ trộm, khủng bố và những tay buôn chợ đen.

Nhìn chung cả hai dòng chó đều thông minh và dễ huấn luyện như nhau. Xét ra thì một chín một mười nên còn phụ thuộc chủ yếu vào sở thích chọn lựa của mỗi người.

Nên nuôi Labrador hay Golden hơn?

Bạn có phải là người rảnh rỗi?

Nuôi bất cứ loài vật nào thì cũng cần thời gian để chăm sóc chúng cả. Nếu bạn có nhiều thời gian thì cả Golden và Labrador đều là gợi ý tuyệt vời. Nhưng nếu như bạn là người bận rộn, ngày 8 tiếng công sở về nhà với bao việc bộn bề thì nên chọn Labrador. Bởi, Golden sẽ mất nhiều công chăm sóc hơn do lông dài và hay rụng. Sau khi tắm rửa, vệ sinh cho chúng xong bạn sẽ phải sấy khô lông vì để lông ẩm ướt sẽ gây ra các bệnh viêm, nấm da. Trong khi đó với Labrador thì chỉ cần tắm là xong, lông chúng sẽ tự khắc khô rất nhanh chóng.

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và có người dị ứng với lông

Golden và Labrador đều là ứng cử viên sáng giá khi bạn đang muốn tìm một người bạn đồng hành cùng các bé. Với bản tính tốt bụng, vô cùng thân thiện với trẻ em. Thêm vào đó, chúng mình đã nhận được không ít phản hồi tích cực từ chính những khách hàng từng mua hai dòng chó trên về độ vui vẻ, thân thiện, tốt bụng của chúng. Tin rằng chúng sẽ trở thành người người bạn tuyệt vời của gia đình đặc biệt là các bé. Lưu ý nho nhỏ là Golden thì rụng lông nhiều hơn nên cần cẩn thận hơn trong khi vui chơi cùng các bé.

Nếu nhà bạn có người bị dị ứng với lông, hen suyễn hay có phụ nữ mang thai thì không nên chọn Golden. Vốn đặc tính lông dài, dễ rụng gây ảnh hưởng cho những người mắc bệnh về đường hô hấp cũng như gây ra các triệu chứng khó thở.

Giá cả

Bên cạnh việc chọn mua cún cưng mình thích thì giá cả cũng là vấn đề được quan tâm. Bạn đang băn khoăn xem dòng chó nào đắt, rẻ hơn? Ở thời điểm hiện tại, giá chó Golden con được bán ra bởi Tùng Lộc Pet, các Breeder nổi tiếng cũng như các thương hiệu chó cảnh khác dao động từ 8,5-10 triệu/bé cún con 02 tháng tuổi với đầy đủ hồ sơ tiêm phòng và chính sách bảo hành lên đến 75 ngày kèm theo nhiều ưu đãi khác.

Labrador và Golden loài nào trông nhà tốt hơn?

Chúng mình xin trả lời là cả hai dòng đều trông nhà kém như nhau. Như đã nói ở trên, chúng có bản tính thân thiện, hiền lành và tin người. Chính vì thế với bản tính tương đối ham chơi nên khi nhìn thấy người lạ, chúng dễ dàng bị dụ bởi vài mẹo nhỏ. Chúng cũng được đánh giá là không thích hợp làm chó canh gác, bảo vệ. Tuy nhiên, nếu bạn không quá đặt nặng vấn đề trông giữ nhà thì chọn lựa hợp lí hơn cả là nên chọn Labrador. Đơn giản thay vì Golden có duy nhất tông lông vàng thì Labrador lại có cả màu đen, nâu. Một chú chó màu đen hoặc nâu trông sẽ dễ dọa người khác hơn đó.

Bạn muốn nuôi để huấn luyện

Không cần phải suy nghĩ thêm nữa, khi mà cả hai đích thực là giống chó cực kì dễ huấn luyện. Bản tính trời sinh thông minh sẵn có, việc dạy dỗ chúng sẽ không mất quá nhiều thời gian. Labrador và Golden sẽ tiếp thu nhanh những gì bạn dạy bảo và luôn có ý thức nghiêm túc chấp hành. Và bạn sẽ phải trầm trồ trước những người học trò ưu tú này cho mà xem.

Sức khỏe và tuổi thọ

Tuổi thọ trung bình của Golden Retriever là từ 11 đến 12 năm. Giống chó này dễ mắc một số chứng bệnh nhất định, nên chúng cần được đưa tới các cơ sở thú y để kiểm tra hàng năm. Golden Retriever được biết mắc các chứng rối loạn và những bệnh lý khác do gen. Loạn sản xương hông là một vấn đề sức khỏe phổ biến ở giống chó này. Chúng cũng dễ bị béo phì do tính háu ăn.

Một chú Labrador có tuổi thọ trung bình từ 12 đến 14 năm, tuổi đời dài hơn Golden một chút. Giống chó Labrador hầu như rất khỏe mạnh, nhưng tất nhiên, chủ nuôi vẫn nên chú ý tới một số bệnh chúng dễ mắc phải như: loạn sản xương hông, loạn sản khuỷu; các bệnh về mắt: đục thủy tinh thể, bệnh teo võng mạc ở chó,…

Lời kết

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé chó Golden Retriever thuần chủng có giấy VKA xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó Golden xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 (Tại Hà Nội) và 0982880528 (tại TP HCM) hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet. Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng