Top 16 # Xem Nhiều Nhất Mèo Và Chó Đánh Nhau / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Asahihotpot.com

Mèo Của Tôi Suốt Ngày Đánh Nhau / 2023

tapchichomeo.com – Câu hỏi: Cú lúc nào chú mèo 17 tuổi của tôi tên là Puff chuẩn bị đi ngủ thì hai nàng mèo 4 tuổi của tôi lại đánh nhau liên tục. Puff buộc phải trở thành người hòa giải xuất sắc bởi vì bọn chúng đã quen với việc này từ lâu rồi. Liệu tôi có thể làm gì để khôi phục lại sự hòa hợp giữa chúng?

Trả lời: Theo nhà cư xử học Francesca Riccomini, chú mèo lớn tuổi hơn có lẽ đang có ảnh hưởng ở mức độ vừa phải đến 2 chú mèo kia bởi vì một trong số chúng đã thiết lập được quyền lãnh thổ và như vậy, chúng có thể đã tiết chế được hành vi cư xử của mình.

Họ nhà mèo có thể giúp làm giảm căng thẳng giữa các con mèo cái nhưng bạn cần hiểu được tại sao mối quan hệ giữa các con mèo của bạn trở nên tồi tệ như vậy. Bạn sẽ khôi phục được không khí hòa hợp nếu bạn tạo nhiều điều kiện nhằm hạn chế mức độ căng thẳng. Ví dụ, các khu vực dễ dàng tiếp cận như là ở trên cao, cùng với những chiếc giường ngủ tản nhiệt hoặc theo kiểu lều tuyết của người Et-ki-mô. Chúng cũng cần nhiều không gian tối hơn.

Nếu chúng không chịu nhường nhịn thì chúng sẽ trở nên rất hiếu thắng, hung hãn để tranh giành đặc quyền cho bản thân. Bạn hãy tạo cho chúng những nơi ẩn nấp và các giá đỡ để cho lũ mèo có thể nhảy lên trong phòng khách, trên lối hành lang và cầu thang. Bạn cũng nên giữ các món đồ chơi nhỏ có thể ném đi và có sẵn ở trên những chỗ ẩn nấp và các giá đỡ này. Như thế, nếu bất kỳ ai nhìn thấy có bất kỳ vấn đề gì đang xảy ra giữa các con mèo thì họ có thể làm xao nhãng sự chú ý của chúng đến vấn đề đó.

Đừng phạt một trong hai con mèo nếu chúng trở nên hung hãn. Không phải chúng ngỗ nghịch đâu mà vì chúng cảm thấy không vui vẻ thôi. Bạn cũng có thể làm giảm sự căng thẳng bằng cách cho chúng ăn ở những nơi khác nhau vì thời gian ăn thường là nguyên nhân của sự tranh chấp suốt ngày của chúng. Bạn chơi tách biệt với các con mèo và đừng đối xử với chúng giống như một gia đình.

Liệu mèo đang chơi đùa hay đang đánh nhau?

loading…

This website is a gift for my Tun the golden retriever. Visit our personal blog at http://ngoctun.com

Làm Cách Nào Để Ngăn Cản Mèo Đánh Nhau? / 2023

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ NGĂN CẢN MÈO ĐÁNH NHAU?

Nếu như bạn đang nuôi nhiều mèo, không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng giữ được hòa bình. Gầm gừ, cắn và cào là những điều khá khó để bạn có thể ngăn cản mèo không làm với nhau. May mắn thay, vẫn còn có một số cách để ngăn chặn điều này.

Video: Mèo không lông Sphynx con đánh nhau đầy “kịch tính”

Vì sao mèo lại đánh nhau?

Đầu tiên hãy tìm hiểu xem vì sao mèo lại đánh nhau để có thể ngăn chặn vấn đề này. Trong tự nhiên, mèo thường có mối quan hệ thân thiết với mèo mẹ và các anh chị em. Tuy nhiên, khi chúng tách bày, chúng sẽ có xu hướng trở nên độc lập.

Nếu có bất kỳ con vậy nào xâm phạm vào lãnh thổ chủa chúng, chúng sẽ có dấu hiệu ngăn cản điều đó. Và ngay cả khi trong gia đình cũng vậy, những trận đánh nhau thường xảy ra khi mèo đang cố bảo vệ những thứ được cho là của riêng nó, chẳng hạn như khu vực ở, đồ chơi của mèo hoặc chủ nhân.

Làm thế nào để ngăn chặn những cuộc đánh nhau của mèo?

Khi trận ẩu đả bắt đầu, theo bản năng bạn sẽ la lớn, vỗ tay, tuy nhiên những việc làm này có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Thay vào đó, hãy thật bình tĩnh và chèn một vật gì đó (như một miếng bìa cứng lớn) giữa các con mèo. Nếu mèo đang cắn nhau, hãy nắm gáy một trong hai, điều này sẽ khiến chúng buông đối phương ra.

Tách chúng ra trong một khoảng thời gian để chúng có thể bình tĩnh lại. Mỗi lần đánh nhau, mối quan hệ của chúng sẽ trở nên tồi tệ hơn!

Lưu ý: Những điều không bao giờ được làm với mèo của bạn

Làm thế nào để làm cho mèo hòa thuận với nhau?

Để khắc phục vấn đề này cần một thời gian và cả sự kiên nhẫn. Những lời khuyên sau đây có thể sẽ khá hữu ích đối với bạn:

– Hãy để mèo ở những khu vực riêng biệt, cung cấp thức ăn cho mèo con công bằng, nước uống và không gian thư giãn tương ứng với nhau. Sau đó hãy để chúng làm quen với nhau.

– Đầu tiên hãy cho mèo chia sẻ mùi hương của chúng. Hãy cho chúng ăn gần nhau, sự liên kết mùi vị của món ăn sẽ khiến chúng cảm thấy dễ chịu hơn.

– Tiếp theo là việc trao đổi mùi hương thông qua chất thải.

– Sau đó, đã đến lúc cho chúng gặp nhau. Hãy để mèo đối diện nhau và cách nhau bằng một tấm rào hoặc một tấm màng. Chúng có thể nhìn thấy nhau, ngửi nhau nhưng trong vùng an toàn.

– Khi bạn cảm thấy không còn bất kì vấn đề nào, bạn đã có thể cho chúng gặp nhau mà không cần phải sử dụng những tấm rào nữa. Bạn có thể nhờ những người bạn hoặc thành viên trong gia đình để hỗ trợ những bước này.

Bài viết: Làm cách nào để ngăn cản mèo đánh nhau?

Biên soạn và tổng hợp: www.cityzoo.vn - nhà phân phối chính thức thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

Tại Sao Chó Và Mèo Lại Ghét Nhau? / 2023

Chó và mèo có phong cách cá nhân rất khác nhau. Chó hay nhảy vồ vập những người mới đến, vui vẻ vẫy đuôi như một dấu hiệu chào mừng. Còn mèo vẫy đuôi lại là dấu hiệu của sự giận dữ hoặc không hài lòng. Chó luôn muốn đánh hơi cuối chân sau của con mèo – cách tự nhiên của chó giới thiệu bản thân, nhưng mèo lại không muốn như vậy, và có thể chạy mất hoặc thậm chí quay lại tấn công chó vì đã cố bám theo nó. Đó là một sự khởi đầu rất không tốt. Nếu con mèo chạy đi, bản năng săn mồi của chó sẽ trỗi dậy và nó sẽ chạy đuổi theo con mèo, dẫn đến trò đuổi bắt không ngừng. Và cuộc giới thiệu với khởi đầu tồi tệ như vậy có thể chẳng bao giờ có kết quả tốt được.

Tuy nhiên, nếu một con chó con và mèo con được nuôi lớn cùng nhau, chúng biết nhau rất rõ ngay từ đầu thì chúng có thể cùng chung sống rất hoà thuận, thậm chí là bạn bè.

Khả năng sinh tồn của mèo tốt hơn là một nguyên nhân

Tuy nhiên, đến năm 2015, công bố của các nhà khoa học quốc tế cho thấy bản năng của chó đuổi mèo ra khỏi lãnh địa của nó có thể còn có lý do khác chứ không phải chỉ là do lối sống khác nhau.

Theo Daily Mail, những hoá thạch ở Bắc Mỹ tiết lộ hai loài chó và mèo có một quá khứ đấu tranh dữ dội sau khi mèo bắt đầu xuất hiện ở châu Mỹ đã có tác động tàn phá đến các loài chó hoang dã trên lục địa này. Thực tế, người ta cho rằng cạnh tranh từ mèo đã khiến cho 40 loài chó bị tuyệt chủng trong khu vực này hàng triệu năm trước đây.

Các nhà khoa học ở Đại học Gothenburg (Thuỵ Điển), Đại học São Paulo (Brazil) và Đại học Lausanne (Thuỵ Sĩ) đã công bố kết quả nghiên cứu 2.000 hoá thạch cổ đại – một nghiên cứu đột phá – tiết lộ felids (thành viên của họ nhà mèo) có lịch sử tồn tại tốt hơn so với canid (thành viên họ nhà chó).

Khoảng 40 triệu năm trước đây, họ nhà chó, gồm cả chó sói mà sau đó thuần thành chó nhà, xuất phát từ Bắc Mỹ. Chúng đạt đến mức độ đa dạng hoá tối đa 22 triệu năm trước đây, đạt đỉnh khi có hơn 30 loài trên lục địa này và đó cũng là thời điểm loài mèo từ châu Á du nhập vào đây.

Các nhà khoa học cho rằng có một giai đoạn gia tộc chó suy giảm mạnh cùng với sự xuất hiện ồ ạt của mèo.

Ngày nay, Bắc Mỹ chỉ có 9 loài chó hoang dã, gồm biến thể khác nhau của con sói và cáo, theo phân tích hóa thạch được công bố trong Kỷ yếu của Viện hàn lâm Khoa học tạp chí PNAS.

“Sự xuất hiện của mèo trên đất Bắc Mỹ có tác động chết người đối với sự đa dạng hoá của họ nhà chó. Chúng ta thường cho rằng những sự thay đổi về khí hậu đóng vai trò áp đảo trong sự tiến hoá của muôn loài. Tuy nhiên, cạnh tranh giữa những loài động vật ăn thịt khác nhau được chứng tỏ rằng thậm chí còn quan trọng hơn đối với loài chó”, báo Anh Independent dẫn lời tác giả đứng đầu nhóm nghiên cứu là TS. Daniele Silvestro (Đại học Lausanne, Thuỵ Sĩ).

Kích cỡ và sức mạnh tự nhiên của mèo được xem là những yếu tố lớn nhất khiến mèo trở thành người bạn tốt nhất của loài người.

“Những con mèo có móng vuốt có thể thu vào, chỉ giơ ra khi chúng bắt mồi. Điều này có nghĩa chúng không giương ra và có thể giữ luôn sắc bén. Nhưng chó không thể làm được điều này, do vậy đây là một bất lợi so với mèo trong tình huống mai phục”, TS. Silvestro giải thích thêm.

Mặc dù thực tế là mèo có tác động tiêu cực đáng kể lên chó, nhưng chó tác động lên mèo lại không đáng kể như vậy nếu như nói về tác động của chó đến sự sinh tồn của mèo cổ đại. Nghiên cứu cho thấy rằng so sánh với những loài đã tuyệt chủng trong họ nhà chó, những con thuộc họ nhà mèo có thể là những con săn mồi chuyên nghiệp hơn.

Tại Sao Chó, Mèo Và Chuột Là Kẻ Thù Của Nhau? / 2023

Tại sao chó, mèo và chuột là kẻ thù của nhau?

Xưa thật là xưa, Chó, mèo và Chuột là những người bạn rất thân của nhau. Chuyện lộn xộn bắt đầu khi vào một ngày nọ, Chó nghĩ rằng chúng ta đã đóng thuế quá nặng. Chó không muốn phải nộp quá nhiều tiền do mình làm ra cho những loài thú cai trị nữa. Chó thấy rằng cần phải đi gặp loài thú cai trị để trình bày những nổi niềm của mình. Những con thú cai trị đã lắng nghe yêu cầu cảu những chú Chó và quyết định từ nay Chó sẽ không phải nộp thuế nữa. Những loài thú cai trị ban cho Chó một bức thư quyết định miễn thuế cho loài Chó. Trên đường trở về nhà, trời bỗng mưa rất nặng hạt. Những dòng nướic hung hãn cuồn cuộn chảy về phía hạ nguồn. Những chú Chó tự hỏi: “Phải làm gì bây giờ? Phải làm sao để cho bức thư được an toàn. Nếu bơi qua dòng sông đầy nước này, có thể bức thư sẽ bị hỏng mất…”. Những chú Chó nhìm nhau lo lắng. Cuối cùng một chú Chó bé nhỏ nói: “Tôi có thể đưa cao đuôi lên khỏi mặt nước khi bơi. Hãy cột bức thư vào đuôi của tôi. Tôi sẽ giữ nó ở trên mặt nước khi chúng ta bơi qua dòng sông. Sang đến bờ bên kia, chúng ta lấy bức thư xuống. Nó sẽ khô ráo an toàn”. Những chú Chó thấy đó là một cách làm hay, nên chúng cột bức thư vào đuôi chú Chó nhỏ rồi cùng bơi qua sông. Khi sang đến bờ bên kia thì chúng không thấy bức thư đâu cả. Chó nhìn chằm chằm xuống dòng sông chảy xiết, kẻ đã cướp đi bức thư quý giá của chúng. Chó chạy quanh bờ sông, mong tìm thấy dấu vết của bức thư. Nhưng Chó chẳng thấy một tí gì cả. Những chú Chó buồn bã trở về nhà, chúng cảm thấy rất đỗi thất vọng vì đã đánh mất bức thư đó. Ngày hôm sau, chúng đến thăm nhà của những chú Mèo. Chúng cùng ngồi với nhau dứoi ánh nắng mặt trời ấm áp và kể lại câu chuyện buồn về bức thư bị mất. – Ôi các bạn thân mến! Đừng quá thất vọng. Hôm qua khi mưa tạnh, chúng tôi đã đi dạo và chúng tôi phát hiện ra bức thư của các bạn bên bờ sông. Để chúng tôi vào nhà lấy ra cho các bạn.

Nghe vậy, những chú Chó rất đỗi vui mừng. Khi những chú Mèo đi vào nhà để lấy bức thư, Chó đã bàn đến việc nên tổ chức một bữa tiệc để cảm ơn những người đã tìm lại được bức thư quan trọng đó. Thế nhưng, lát sau Mèo lại quay ra với những mảnh giấy bị rách và nói: – Chúng tôi thành thật xin lổi các bạn. Có lẽ những chú chuột sống chúng với chúng tôi đã tìm thấy bức thư của các bạn, và chúng đã nhai bức thư ra làm nhiều mảnh như thế này đây. Ngay lập tức, những chú Chó bỗng trở nên giận dữ. Chúng đuổi bắt những chú Mèo và tru lên: “Kể từ ngày hôm nay, chúng ta sẽ không bao giờ là bạn của nhau nữa”. Những chú Mèo vội cchạy đến một cái cây gần nhất để tránh cơn giận dữ của Chó. Chúng vội vả trèo lên cây và trốn trên những cành cây cho đến khi Chó bỏ đi. Sau đó những chú Mèo mới rón réo quay trở về nhà. Về đến nhà, vừa nhìn thấy Chuột, các chú mèo liền gặng hỏi: – Tại sao các anh lại nhai bức thư cỉa bạn tôi ra làm nhiều mảnh như thế? Bây giờ các chú Chó đã trở nên giận dỗi, và không muốn làm bạn của chúng tôi thêm nữa. Các anh đã làm hỏng bức thư, làm mất tình bạn giữa Chó và Mèo. Chúng tôi cũng sẽ không bao giờ là bạn của các anh nữa. Và thế là Mèo đuổi bắt Chuột. Chuột hối hả chui vào cái hang gần đó để nấp cho đến khi những chú Mèo bỏ đi Đó là lý do tại sao mà mãi mãi cho đến ngày nay, khi thấy Chó thì Mèo chạy lên cây, và khi thấy Mèo đến gần thì Chuột trốn vào hang.

(Sưu tầm)