Top 5 # Xem Nhiều Nhất Chú Chó Khôn Lanh Can Ngăn Mẹ Đánh Em Bé Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Asahihotpot.com

Mách Bạn Cách Dạy Chó Phú Quốc Cực Khôn Lanh

Là giống chó được yêu thích nhiều ở nước ta, tuy nhiên không phải đơn giản để có thể nuôi được một chú chó Phú Quốc thành thục, khôn lanh. Chính vì vậy, Thế giới mẹo vặt sẽ mách bạn cách nuôi dạy chó Phú Quốc khôn, giúp bạn có được một chú chó thông minh, nhanh nhẹn như mong muốn của mình.

Chó Phú Quốc được phát hiện vào thế kỉ XIX, khi người Pháp vào xâm lược Việt Nam, và cho đến ngày hôm nay, nó được biết đến là giống chó xoáy lưng được ưa chuộng bởi đặc tính khôn ngoan hết mực. Với biểu tượng xoáy lưng như một con rết chạy ngược, giống chó này có vẻ khác biệt nổi bật, đồng thời lại vô cùng mạnh mẽ, dũng mãnh, và vì vậy, người ta rất chuộng giống chó này.

Trước tiên, bạn cần phải huấn luyện để chó Phú Quốc có thể tự đi vệ sinh đúng giờ giấc. Nếu mọi thứ suôn sẻ, thì chỉ cần 1 tuần là bạn đã có thể cho những chú chó của mình vào nề nếp. Tuy nhiên điểm hạn chế là bạn phải rảnh rỗi cả ngày để có thể huấn luyện chúng.

Quy trình dạy chó Phú Quốc như sau:

7 giờ: đưa chó Phú Quốc ra chỗ muốn cho nó đi vệ sinh

Cho chúng chơi đùa tự do đến 7h30 thì cho ăn, ăn xong cất hết đồ ăn, nước uống. Sau đó, 8h lại đưa chúng ra chỗ đi vệ sinh. Đến 8h15 thì lại cho chúng chơi đùa đến 8h45 rồi nhốt vào chuồng.

12h lại cho chó ăn và đến 12h30 lại đưa nó ra chỗ đi vệ sinh. 12h45 cho chúng chơi đùa tự do đến 13h15 phút thì nhốt vào chuồng. Đến 17h chó chúng ăn là 17h30 lại đưa ra chỗ vệ sinh. Đến 18h15 nhốt vào chuồng và 20h cho uống nước, đến 23h lại đưa chúng ra chỗ muốn đi vệ sinh. Cứ như vậy lặp lại chu trình trên mỗi ngày. Nếu chú chó của bạn thông minh, thì chỉ cần sau một tuần, chúng đã có thể tự đi vệ sinh theo đúng nơi quy định rồi.

Ưu điểm của cách nuôi dạy chó Phú Quốc này chính là bạn có thể huấn luyện cho chúng ngay từ khi còn nhỏ, để chúng quen dần đi. Còn có những phương pháp có thể áp dụng cho người bận rộn đi làm cả ngày, tuy nhiên lại chỉ áp dụng được với những chú chó trên 6 tháng tuổi. Như vậy, vô hình chung bạn lại không huấn luyện được nó đúng như mong muốn của mình.

Cùng với đó, thì cách dạy chó Phú Quốc còn được định hình theo từng cá nhân, gia đình. Bạn mang chúng về nhà, thì trách nhiệm biến chúng trở thành một thành viên thân thiết của gia đình là của bạn. Cũng chính vì điều này, hãy cân nhắc về bản năng, tính bầy đàn, những lối sống nguyên thủy của chúng. Chỉ có khi hiểu được tường tận về chó Phú Quốc, thì bạn mới có thể huấn luyện được chú chó của mình thành chó săn, chó chọi, chó chiến đấu hay đơn giản chỉ là một thành viên của gia đình.

Source: Mách bạn cách dạy chó Phú Quốc cực khôn lanh

Chủng Ngừa Cho Em Bé

Bệnh uốn ván là một bệnh lý nặng do vi khuẩn Clostridium tetani gây ra.

Vi khuẩn Clostridium tetani(Nguồn từ http://phil.cdc.gov)

Các độc tố (chất độc) do vi khuẩn Clostridium tetani tiết ra sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, gây ra các triệu chứng co thắt cơ, đau và các vấn đề về thở.

Các biến chứng của bệnh bao gồm viêm phổi, gãy xương và rách cơ. Tử vong có thể xảy ra do suy hô hấp, tăng huyết áp, hạ huyết áp hoặc suy tim.

Bệnh lây lan như thế nào?

Các bào tử của vi khuẩn uốn ván sống trong đất, đất bón phân, đặc biệt là phân ngựa. Nnhiễm khuẩn sẽ xảy ra khi bào tử của vi khuẩn uốn ván xâm nhập cơ thể thông qua các thương tổn trên da hoặc vết thương.

Các vết thương dễ dẫn đến nhiễm uốn ván bao gồm:

Gãy xương phức tạp (gãy xương hở );

Vết cắn của động vật;

Bất cứ dạng vết thương nào (chẳng hạn như đinh sắt bị rỉ hoặc gai đâm);

Bỏng hoặc các vết thương bị nhiễm bẩn với đất, bụi, phân ngựa hoặc dằm gỗ.

Đây chưa phải là danh sách đầy đủ. Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ về nguy cơ bị uốn ván của gia đình bạn. Bệnh uốn ván không lây truyền trực tiếp từ người này qua người khác.

Những ai có nguy cơ bị nhiễm bệnh?

Tất cả những người chưa được miễn dịch kháng lại uốn ván đều có nguy cơ bị nhiễm bệnh, đặc biệt:

Những người làm việc với đất, ngựa, hoặc trong các môi trường bụi bẩn;

Khách lữ hành đến các quốc gia khó tiếp cận với các dịch vụ y tế;

Những người có nguy cơ cao bị các vết thương dễ mắc uốn ván;

Những đối tượng khác cũng có thể có nguy cơ bị uốn ván. Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ về tình huống của bạn.

Các triệu chứng của uốn ván?

Các triệu chứng thường xuất hiện sau 3 đến 21 ngày sau nhiễm khuẩn. Hầu hết các trường hợp xuất hiện trong vòng 10 ngày sau nhiễm khuẩn. Nhìn chung, các triệu chứng sẽ xuất hiện sớm sau nhiễm khuẩn nếu như vết thương bị nhiễm nhiều vi khuẩn Clostridium tetani.

Các dấu hiệu và triệu chứng sớm bao gồm triệu chứng khó mở miệng (cứng hàm), khó nuốt, cứng và đau ở vùng cổ, vùng vai và các cơ ở sau lưng. Các triệu chứng khác có thể bao gồm co thắt cơ gây đau, khó thở và khó nói chuyện. Các trường hợp nặng có thể dẫn đến tử vong do suy hô hấp, tăng huyết áp, hạ huyết áp hoặc suy tim….

Các khuyến cáo về việc tiêm phòng vắc-xin

Việc tiêm phòng vắc-xin uốn ván được khuyến cáo cho tấ cả trẻ sơ sinh, trẻ em, trẻ vị thành niên và người lớn/người lớn tuổi. Liệu trình cơ bản gồm 3 – 4 mũi phụ thuộc vào khuyến cáo của từng quốc gia và sau đó tiêm nhắc lại mỗi 10 năm.

Ở nhiều quốc gia, vắc-xin uốn ván được sử dụng dưới dạng vắc-xin phối hợp giúp phòng ngừa thêm các bệnh lý khác có trong vắc-xin nhằm giảm số mũi tiêm và giảm đau cho trẻ.

Điều quan trọng là trẻ cần được tiêm đầy đủ liệu trình vắc-xin uốn ván đúng thời gian để duy trì tình trạng miễn dịch chống lại bệnh.

Tại Việt Nam, vắc-xin uốn ván được khuyến cáo tiêm ngừa cho tất cả trẻ nhỏ, 3 liều cơ bản lúc trẻ được 2, 3, 4 tháng và 1 liều nhắc lại lúc trẻ được 18 tháng.

Người lớn chưa bao giờ tiêm vắc-xin uốn ván thì nên đến gặp bác sĩ để biết thêm thông tin. Người lớn bị các vết thương có nguy cơ cao bị uốn ván cũng nên được tiêm vắc-xin uốn ván mũi nhắc lại nếu như họ chưa được tiêm nhắc lại trong vòng 5 năm vừa rồi.

Australian Government Department of Health and ageing, The Australian Immunisation Handbook, 10th edition, 2013, pp.397-407

http://www.health.gov.au/internet/immunise/publishing.nsf/Content/Handbook10-home

(được truy cập vào tháng 06/2013)

Phì Cười Với Bài Văn Tả Chó Của Cậu Bé Lớp 3: Không Đủ Tiền, Mẹ Em Mua Theo Cân

Từ khi bước vào cấp 1, văn miêu tả đã được đưa vào giảng dạy. Bắt đầu từ lớp 2, lớp 3, các em học sinh sẽ bắt đầu được làm quen với thể loại văn này.

Tuy nhiên, do mới làm quen nên khi làm những bài văn miêu tả, học sinh tiểu học thường thật thà đưa những câu chuyện từ gia đình của mình vào và cho ‘ra lò’ những bài văn chân thật đến mức ai đọc cũng phải phì cười.

Mới đây, một fanpage facebook đăng tải bài văn với đề bài ‘tả về con vật mà em thích nhất’ do một học sinh lớp 3 viết. Bài đăng nhanh chóng thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trong bài văn, cậu bé viết:

‘Có rất nhiều con vật mà em thích. Nhưng em thích nhất là con chó. Không những em thích mà bố em cũng rất thích. Cứ dịp cuối tuần hoặc cuối tháng, bố em bảo mẹ em chiều nay làm tí chó đi, vì mẹ em không có tiền nên mẹ em chỉ mua 1 cân một, thế là mẹ em cho vào luộc hoặc nấu rượu mận. Vậy là tối hôm đó, em và bố em rất thích’.

Đáng chú ý hơn, bài văn chân thật của cậu bé lại làm cho cô giáo bực mình và đã cho 1 điểm kèm theo lời nhận xét: ‘6/5 phụ huynh lên gặp cô’. Không ít ý kiến tỏ ra không đồng tình vì cách chấm điểm của cô giáo và cho rằng ‘có như vậy thôi cũng mời phụ huynh’:

‘Trẻ con là vậy. Ai cho nó ăn thì nó quý. Còn nó thích ăn thịt chó vì nó nghĩ đấy là con vật nó thích nên khi cô bảo tả con vật yêu thích nó nghĩ ngay đến con chó là đương nhiên rồi’.

‘Hay ý cô giáo là phải tả con vật em thích theo văn mẫu?’.

Trẻ con vốn có lối suy nghĩ đơn giản và ngây thơ, vì vậy cũng từng có không ít bài văn ‘trên cả mức chân thực’ ra đời khiến nhiều giáo viên phải ‘ngã ngửa’. Tuy nhiên, cô giáo trong trường hợp này có lẽ nên nhẹ nhàng nhắc nhở để cậu bé có thể thay đổi cách viết văn của mình chứ không nên cho điểm kém như vậy.

Đề: Tả ông bà ‘Tuy ông em không nói nhỏ nhẹ nhưng em biết ông rất yêu em. Nhất là khi đang xem tivi mà bố em về đến cổng, ông sẽ báo: ‘Tắt tivi đi không thằng bố mày nó quật chết bây giờ’. ‘Ông em giống siêu anh hùng trong phim. Ông em chạy nhanh như con chó sói’. ‘Bà cụ ngoài 40 tuổi. Hình dáng bình thường, chiều rộng ba mươi, chiều cao một mét sáu’. ‘Bà em có vầng trán rộng, lồi lên biểu lộ sự thông minh’. ‘Nhà em có nuôi một ông nội, ông nội suốt ngày chẳng làm gì cả chỉ trùm chăn ngủ, đến bữa ăn ông ló đầu ra hỏi: Cơm chín chưa bây?’ Đề: Tả con vật mà em thích nhất ‘Con lợn nhà em thân to bằng cái phích, 2 tai to bằng 2 lá mít lúc nào cũng vẫy vẫy. Chân thì dài 1 mét…’ ‘Con bò có màu trắng và đen, ở bụng có 4 cái núm’. ‘Nhà em có nuôi 1 con gà trống, chú ăn rất khỏe, lớn rất nhanh, càng lớn chú càng giống gà mái’. ‘Nhà em có một con chim chích bông, nó nhỏ và xinh, lông nó màu vàng óng, em thấy nó không ngừng nhảy và mổ mồi. Em rất yêu con gà của ông em’. Đề: Tả bố mẹ ‘Bố em tuổi con chuột (em xin chú thích loài chuột chù chứ không phải là chuột nhắt), mẹ em tuổi con lợn xề. Bố em là sếp của sếp một công ty, và mẹ em là nhân viên của nhân viên của công ty dược phẩm. Bố em rất yêu em dù hơi nóng tính, em mong bố em bớt nóng tính đi một chút để mông em đỡ bị nổi lươn’. ‘Nhà em có nhiều người nhưng em yêu bố nhất. Bố em 43 tuổi. Bố rất cao lớn. Mỗi lần bố ôm em, em chìm trong bóng tối’. ‘Bố em có một hàm răng vàng, hàm răng vàng luôn chỉ bảo em những điều hay lẽ phải’.

Theo Đất Việt

Kinh Ngạc Trước Những Chú Chó Có Đôi Mắt Xanh Long Lanh Như Nước Hồ Thu

Có thể bạn sẽ có một sự ngạc nhiên không hề nhẹ vì không hiểu tại sao trên thế giới này lại có những chú chó ngộ nghĩnh và đáng yêu như thế.

Thay vì tốn thời gian lăn tăn về mấy em cún này thì tại sao bạn không xem thật kỹ những người bạn thân của con người này.

@awwww-cute

Điều hạnh phúc nhất của em cún có cái lưỡi dài này là được thả ra và ôm chân ông chủ của mình. Ôi, ông chủ thật là nhân hậu.

@imgur.com/gallery/1IWGp

Loài động vật giữ nhà như tôi suốt ngày quanh quẩn một xó , buồn bã nên tôi tìm cách xổng ra ngoài. Thật không ngờ mấy chú cảnh sát đã chộp hình và Alo cho bố mẹ tôi rồi, họ sẽ phải có trách nhiệm đưa tôi về nhà thôi.

@imgur.com/gallery/jqmDL

Chú cẩu này đang đóng vai mụ phù thủy độc ác đi bán táo cho nàng Bạch Tuyết, thị lực của chú rất tốt nên màn đêm không phải là trở ngại của anh chàng bốn chân này.

@imgur.com/gallery/Gt9IsdC

Ôi thần linh ơi, tối hôm qua con mất ngủ nên sáng nay có cặp mắt gấu trúc, cơ mà nhòm bộ lông trắng có khoang đen của con đi, nhìn cũng giống gấu thật chứ bộ. Có ai chở chú gấu biết sủa gâu gâu này đi chơi không?

@imgur.com/gallery/Ox2trqS

Thân hình này mập mạp quá rồi, có những bốn cái chân mà trụ không nổi, mới chống đẩy có xíu đã mệt lè lưỡi rồi. Chăm chỉ như thế để lên cơ bắp mới dễ cua gái mấy chế ạ.

@imgur.com/gallery/8YdqxLp

Ngước nhìn lên trời cao, tôi không thấy một vì sao, nhưng hai ngôi sao sáng nhứt, đang nằm trong mắt tôi.

@imgur.com/gallery/2F8eKfZ

Thật là quá đáng, chúng tôi là loài động vật sống có tình cảm, vậy mà con người nhẫn tâm bắt cóc, đưa chúng tôi vào quán thịt cày rồi thành món ăn trên bàn nhậu hả hê.

@imgur.com/gallery/P30x6SX

Đứa cháu của cáo và chó sói này đang cười toe toét vì sắp được đi ô tô. Trời hôm nay đẹp quá, ngồi trong xế hộp mà cứ tưởng tưởng cái cảnh lát nữa mình sẽ lú mặt ra cửa xe và ngắm các em chân dài đang lượn lờ trên phố. Quá đã! Yolo!

@imgur.com/gallery/KYmfW7C

Tôi không hiểu tại sao người ta nỡ lòng ăn thịt người bạn thân nhất của loài người được, tôi là loại vật nuôi rất trung thành kia mà.

@imgur.com/gallery/U3O2Qf7

Gâu …gâu, chủ nói gì mà nói mãi thế, tôi đang đói ngấu rồi đây nè, nào lấy đồ ăn cho tôi mau mau. Đừng để tôi nổi cáu nhá. Thật là tệ hại

@imgur.com/gallery/TLSvo

Em đẹp không cần son phấn… duyên thầm xinh… thật xinh… rất hiền (mắt màu xanh ….rất ghiền). Cả nhà có thấy cún cute không nè? Bạn không thể tin nổi đâu, em vừa mới ti sữa đấy.

@imgur.com/gallery/hQGSAD9

Trong chuyện này Đốm không có lỗi, nhìn Đốm đi, anh chủ phải làm cho rõ việc này.

@imgur.com/gallery/Dst0JCz

Đang nằm phơi nắng, lại bị kiến cắn chỗ hiểm nên hơi nhột xí. Anh tinh lắm đấy, mấy chú mà lọt vào mắt xanh của anh là anh xử cho tới nơi tới chốn.

@imgur.com/gallery/y0k4MFj

Có thể bạn không cao nhưng chú Vện cũng phải ngước nhìn, thực ra thì Vện chỉ tăm tia cái gã đang tán tỉnh cô chủ xinh đẹp của mình thôi. Trông hắn ta không được tử tế cho lắm. Đôi mắt đặc biệt này có thể nhìn thấy được mọi điều và bộ răng này có thể nhai ngấu nghiến được mọi thứ.

@imgur.com/gallery/f2ye6lW

Xin hãy ban cho tôi một ân huệ là cho tôi được gặp cô tiểu thư bốn chân nhà hàng xóm, cô ấy đang sủa inh ỏi vì nhớ tôi kia kìa.

@Paulinag87 / Getty Images

Chú becgie này vừa được trao tặng danh hiệu “Thanh niên nghiêm túc của năm”, cả nhà thấy tôi có xứng đáng không nào?

@Sliper84 / Getty Images

Tôi là một siêu khuyển chuyên săn bắt cướp, có thể bạn là đối tượng của tôi đấy.

@imgur.com/gallery/jAuBIH7

Có một sự lo lắng không hề nhẹ, khi anh chủ sắp đưa mình đến gặp bác sĩ thú y tiêm phòng. Không biết có đau lắm không nhỉ?

@imgur.com/gallery/x26SCDN

Muốn giành khô mực tôi à, không cho đâu. Chó mực phải ăn mực khô.

@imgur.com/gallery/mFJlvPf

Cô chủ tặng tôi một sơi dây đeo cổ màu xanh, chiều nào cô ấy cũng dắt tôi đi dạo công viên cho tăng cường sức khỏe, mau ăn chóng nhớn.

@imgur.com/gallery/qAuX24e

“Hãy nhìn vào đôi mắt em đây, anh sẽ hiểu được trái tim em.” Công nhận cô í có đôi mắt đẹp ngỡ ngàng và cái mũi siêu thính.

Bạn không thể tin được đâu, ở Việt Nam cũng có một chú cẩu lông vàng lanh lợi, cặp mắt đổi màu liên tục đến phát sốc đấy. Hãy xem video thì biết liền ah.

Thật không thể ngờ là có những chú chó mắt đẹp như thế, tại sao bạn lại ngại ngần mà không chia sẻ ngay cho bạn bè cùng biết.