Top 7 # Xem Nhiều Nhất Chú Chó Jack Sue Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Asahihotpot.com

Truyện Một Chút Cũng Không Giống Chàng Jack Sue Trong Mary Sue Chương 9

Tác giả: Tề Sở

Chương 9: Bao Che Khuyết Điểm Có Lý — Tại Vì Đối Thủ Cũng Không Phải Là Hạng Tốt Đẹp Gì Cho Nên Khi Được Che Chở Cảm Thấ

Ưu điểm khi làm giáo viên chủ nhiệm tại trường quý tộc này là lương cao, khuyết điểm là nhiều nguy hiểm.

Đến trường học này đọc sách, không giàu sang thì cũng cao quý, không tiền thì khẳng định là phú… Nói chung làm giáo viên chủ nhiệm của tầng lớp có tiền áp lực rất lớn — cơ bản không thể đắc tội với bọn họ.

Thế là điều này làm cho các thầy giáo chủ nhiệm luôn có tạo hình chung là đầu trọc bụng ưỡn, khăn tay luôn mang theo bên người, bất cứ lúc nào cũng phải lấy ra xoa một chút, bộ dạng nịnh nọt so với cẩu còn khó coi hơn — cẩu ngoắt ngoắt cái đuôi ít nhất vẫn còn cảm thấy dễ thương, còn thầy chủ nhiệm thì…thôi đi vậy.

Thầy chủ nhiệm mà Tô Nghiêu phải đối mặt này, cũng là nhân vật được miêu tả như vậy.

Thầy chủ nhiệm mơ hồ biết được quan hệ của Tô Nghiêu và nam chính quân không ít, cũng nghe nói gần đây có một chút lời đồn lan truyền trong trường học. Nam chính quân cũng không ra tay ngăn chặn lời đồn đại, trái lại lại bỏ mặc cho nước chảy bèo trôi, lẽ nào thật sự cùng với thằng nhóc phát dục không tốt này có một chân… Thầy chủ nhiệm cảm thấy mình đã biết được một bí mật vô cùng to lớn, bất quá lại lập tức nghĩ đến nam chính quân cũng chẳng che chở cho Tô Nghiêu, nếu thật sự có quan hệ gì đó thì đã sớm ra tay đè ép tin đồn xuống rồi chứ nhỉ? Cho nên kỳ thực cũng không có bất cứ quan hệ gì sao?

Thầy chủ nhiệm lấy khăn lụa lau tay ra lau mồ hôi, cảm thấy được thực sự là thánh ý khó dò.

Với lại, đám học sinh bị Tô Nghiêu đánh kia cũng có lai lịch không nhỏ, nhất định sẽ làm lớn chuyện, thầy chủ nhiệm quyết định vẫn là gom hết bọn họ lại một chỗ, bảo Tô Nghiêu nói lời xin lỗi, chuyện lớn biến thành chuyện nhỏ là được.

Bất quá Tô Nghiêu biết nói xin lỗi sao? Hiển nhiên là không rồi.

Tô Nghiêu dán mấy miếng băng OK, một mặt hờ hững, cự tuyệt không nói xin lỗi, phảng phất như hết thảy đều không có quan hệ gì với cậu, cậu chỉ là một người bình thường vây xem mà thôi.

Mà mấy học sinh bị đánh, ỷ vào nhà mình ít nhiều gì cũng có bối cảnh, trắng trợn không hề kiêng dè, có chút hung hăng, một mặt “đe dọa” Tô Nghiêu, một mặt uy hiếp thầy chủ nhiệm nhất định phải cho bọn họ một câu trả lời.

Thầy chủ nhiệm ở giữa cuộc đọ sức, thỉnh thoảng lại móc khăn tay ra lau mồ hôi một chút, cảm thấy tóc trên đỉnh đầu của mình, cách ngày rụng hết cũng không còn xa nữa.

Loại tình huống này đại khái giằng co gần mười phút, sau đó cửa mở ra.

Đương nhiên là nam chính quân bước vào rồi.

Có lẽ bởi vì đã sắp chạng vạng, ánh tà dương từ cửa chiếu vào, Tô Nghiêu đột nhiên có một loại cảm giác như nam chính quân mang theo thánh quang. Loại ý nghĩ này xuất hiện không tới một giây đã bị bóp nát, bởi vì biểu tình trên mặt nam chính hơi khủng bố, không có một chút gì là giống thánh quang cả.

Nam chính quân liếc mắt nhìn Tô Nghiêu, mặt càng đen hơn, chậm rãi đi vào.

Ngoại trừ Tô Nghiêu, ở đây đều đột nhiên có một loại cảm giác như nhiệt độ chợt giảm mạnh xuống.

Nam chính quân bước tới bên cạnh Tô Nghiêu, vươn tay vòng qua vai Tô Nghiêu, rồi kéo cậu vào trong lòng. Cái trán của Tô Nghiêu đặt nam chính quân vai, cảm nhận được cường lực rõ rệt từ hông truyền đến.

Chỉ nghe nam chính quân nói: “Vết thương trên mặt cậu ấy, các người đều có phần?”

Nam chính quân vẫn là nhân vật vô cùng đáng sợ, là truyền thuyết vô cùng hắc ám của trường học, bằng không cũng sẽ không có nhiều nữ sinh vừa thích hắn đồng thời cũng vừa sợ hắn như vậy. Đám gia hỏa “cha tao là Lý Cương” kia, trong nháy mắt nhìn thấy nam chính quân, nhất thời liền héo rũ, sau đó hai người trong đám, rất nhanh đã bị rối loạn trận tuyến, trực tiếp bán đứng đồng đội.

Cái gọi là diễn viên quần chúng tất nhiên là một đám người qua đường có chỉ số thông minh không quá cao — hai người này, chỉ ra và xác nhận đều là người hại cậu, dĩ nhiên là tự chừa mình ra rồi.

Tô Nghiêu cảm giác không khí bây giờ liền ngưng trệ một chút, còn chưa kịp tưởng tượng ra đến cùng là đã xảy ra điều gì, thì đã bị nam chính quân mang đi.

Khóe mắt liếc nhìn một cái, sắc mặt của các vị có tại hiện trường cũng không tính là đẹp.

Thầy chủ nhiệm tựa hồ lặng lẽ thở một hơi? Đại khái là bởi vì nam chính quân đã ra mặt, cho nên không cần làm khó một người bị kẹp ở giữa như hắn nữa rồi.

Tâm tình của Tô Nghiêu đột nhiên trở nên tốt hẳn, mặc dù bây giờ là bị nam chính quân ôm vào trong ngực, tư thế dù sao cũng hơi không được tự nhiên một chút, nhưng mà khóe miệng vẫn hơi cong lên, cằm đặt trên vai nam chính quân, tiện thể chôn đầu vào cổ hắn luôn.

… Bất quá cuối cùng vẫn là không thề chịu nỗi tư thế ôm ấp đầy phiến tình như thế, đi tầm được mấy chục mét đã yêu cầu nam chính quân thả mình xuống.

Nam chính mang Tô Nghiêu trở về phòng ngủ.

Một đường trầm mặt, hiện tại cuối cùng hắn cũng lên tiếng: “Ngoại trừ trên mặt ra, còn có chỗ nào bị thương nữa không?”

Tô Nghiêu lắc lắc đầu, nói: “Bọn họ chủ yếu là đánh mặt của tôi.”

Tô Nghiêu thật giống như nghe thấy được tiếng khớp tay bởi vì nắm tay quá chặt nên phát ra tiếng vang lanh lảnh.

Nam chính quân sờ lên mặt Tô Nghiêu, tại mấy chỗ bị dán OK kia khẽ vuốt mấy cái, nói: “Lần sau không được kích động như thế.”

Tô Nghiêu rũ xuống con ngươi xuống, ừ một tiếng.

Kỳ thực sau chuyện này mình cũng cảm thấy có hơi kỳ quái, thật giống như gần đây đã bị làm hư, rõ ràng là chuyện không đáng để tức giận, cứ nhiên mình lại phát hỏa. Thật giống như càng ngày càng ngây thơ.

Sau đó Tô Nghiêu nghe thấy nam chính quân nói: “Có chuyện gì thì cứ nói với tôi.”

Tô Nghiêu:…

Cậu đột nhiên hoài nghi, đến cùng là nam chính quân có biết người nào ra tay đánh trước hay không?

“Tôi dạy cho cậu những thứ kia chỉ là vì rèn luyện thân thể, nhưng cũng để phòng thân nữa.” Nghĩa bóng là, chuyện đánh nhau cứ giao cho tôi?

… Được rồi, mình đã đoán sai.

Bất quá sau chuyện này, những trò đùa dai hay khiêu khích Tô Nghiêu không còn nữa, mà những lời đồn đại kia hay là tin đồn đó, cũng không còn ai nhắc đến. Đến nỗi mấy người bị cậu đánh kia, nhìn thấy cậu như là thấy ôn thần mà dắt nhau chạy trốn…Thủ đoạn của nam chính quân quả nhiên phi phàm.

Tô Nghiêu cảm thấy thanh tịnh không ít, đồng thời cũng cảm thấy, nam chính quân đối với mình, thật sự là có hơi quá tốt rồi…

Nếu như không phải biết hắn đã có người mình thích, nếu như không phải đã biết trước kết cục của quyển sách này, Tô Nghiêu thật sự cho là nam chính quân thích mình.

Aizz, đột nhiên cảm thấy có chút gay go đây.

Tô Nghiêu đoán được chuyện lần trước đại khái là do bạn học nữ chính làm ra, thủ đoạn kỳ thực có chút thấp, quả thực so với tâm cơ của nữ phụ thì trình độ này còn kém xa — phân tán lời đồn đại, làm cho người trong cuộc bởi vì áp lực mà sinh ra nội chiến hiểu lầm cãi cọ rồi sau đó là chia tay cái gì đó. Mà cụ thể, thêm vào nam chính quân đã có người mình thích, cho nên cuối cùng đã bị đảo lộn hoàn toàn, cũng chỉ có một mình một người — mục đích tương đối dễ đoán.

Chỉ có điều người trong cuộc đối với chuyện này đều quá mức bình tĩnh, bình tĩnh đến nỗi có chút dung túng, cho nên sự tình phát triển cuối cùng lại trở thành như vậy.

Suy nghĩ một chút, Tô Nghiêu vẫn cảm thấy có chút buồn cười — không biết hiện tại có bao nhiêu người cho rằng mình và nam chính là một đôi nhỉ.

Tô Nghiêu theo như thường lệ buổi trưa đi đến văn phòng của hội học tìm nam chính quân ăn cơm ngủ trưa.

Nhưng mà vừa mở cánh cửa ra lập tức đã nhìn thấy một màn không hợp với trẻ nhỏ — bạn học nữ chính cư nhiên đẩy ngã nam chính quân, ở trên ghế salon muốn làm chuyện bất chính!

Mẹ nó, đó là ghế salon của tôi! (chỉ lo cho cái ghế thôi sao?)

Tô Nghiêu hoàn toàn không có ý nghĩ không thể quấy rầy nam nữ chính như lần trước, giẫm mạnh chân đi thẳng vào.

Mà hai người trên ghế salon vẫn gữ nguyên tư thế một người đè trên một người, không có dù chỉ một chút xấu hổ nhục nhã — bộ không nhìn thấy có người đi vào rồi hả?!

Tô Nghiêu đi tới cạnh ghế salon, nhìn xuống, nói: “Âu Dương, cô ta đè lên người anh không nặng sao?”

Nam chính quân từ lúc Tô Nghiêu đẩy cửa đi vào vẫn không có động tác gì, chỉ nhìn chằm chằm Tô Nghiêu. Lúc này mới mới miệng nói chuyện: “Có chút.”

Nói xong, liền đẩy nữ chính ra.

Nữ chính cứ như vậy mà nằm bẹp trên mặt đất.

Không đứng dậy.

Tô Nghiêu không có một chút cảm giác thành công bắt gian tại trận, trong lòng ngoài một chuỗi im lặng tuyệt đối thì còn lại cũng chỉ là một chuỗi tuyệt đối im lặng.

Tô Nghiêu ngồi chồm hỗm xuống, lấy ngón tay đâm đâm bạn học nữ chính, không tỉnh, giật tóc mai của cô ta một cái, vẫn không tỉnh, thế là ngoan tâm nổi lên, trực tiếp nhổ từng sợi tóc của cô ta xuống, vẫn cứ không tỉnh.

Tô Nghiêu:…Còn cau mày kìa, không thể giả bộ chuyên nghiệp một chút sao?

Nam chính quân bảo Tô Nghiêu đừng đùa nữa, sau đó gọi điện thoại, kêu người đến.

Mà Tô Nghiêu cũng rất “nghe lời” ngồi lại lên ghế salon, con ngươi vòng tới vòng lui lên người nam nữ chính.

Nam chính quân nói chuyện điện thoại xong, liếc mắt nhìn nữ chính đang nằm dưới đất một cái, hừ một tiếng.

Đột nhiên Tô Nghiêu cảm thấy có chút buồn cười trên sự đau khổ của người khác.

Không lâu lắm, đã có người tới vác nữ chính đi. Tô Nghiêu cuối cùng cũng không nhịn được nữa mà cười lên. Tiểu thuyết tình cảm thường có tình tiết nữ chính không cẩn thận mà đè lên người nam chính, sau đó từ đây sản sinh ra nghiệt duyên cư nhiên đã mất linh rồi!

Nam chính quân tựa hồ bị nụ cười của cậu làm cho sững sờ một chút, sau đó cũng câu lên một nụ cười bất đắc dĩ.

Tô Nghiêu rất nhanh đã cười đủ, sau đó nhìn nam chính quân, tựa hồ đang chờ hắn giải thích.

Nam chính quân nói: “Cô ta vừa tới đây nói muốn gia nhập hội học sinh, tôi không đồng ý, sau đó liền nổi lên một chút tranh chấp. Sau đó cô ta lại đột nhiên xông tới, không biết thế nào lại vấp ngã đè lên người tôi.”

Tô Nghiêu phun tào: “Ngã cũng chuẩn quá đi, cư nhiên lại ngã thẳng lên ghế salon.”

“Ai biết được.”

“Nhưng mà tại sao lại giả bộ bất tỉnh như vậy?”

“Đại khái chắc là muốn tôi mang đến phòng y tế đi.”

“À…”

“Ăn cơm đi.”

Lúc này Tô Nghiêu mới chú ý đến, người đưa cơm đã tới rồi.

Bởi vì Tô Nghiêu đã từng phun tào với nam chính quân, mỗi lần đều là thịt cá tổ yến vi cá mập nhìn nhức mắt vô cùng, thế là nam chính quân liền nghe lời, mỗi lần đều bảo người làm chuẩn bị một chút cơm hộp. Đương nhiên, vẫn là mỹ vị phong phú dinh dưỡng đầy đủ, không thể nào so sánh với những hộp cơm ở bên ngoài được. Mà loại ăn bám hằng ngày này, Tô Nghiêu tỏ vẻ mình đã tê dại với chuyện này rồi, nên cũng không thèm để ý mà ăn nhiều thêm một chút.

Nữ chính sau khi trải qua chuyện này cũng trở nên an phận, mãi cho đến tận khi bắt đầu lễ hội Halloween.

Phải biết rằng quý tộc trường học thích nhất bày ba cái loại vũ hội này hóa trang kia, có thể thỏa mãn hư vinh trong lòng của các thiếu nam thiếu nữ.

Mà từ khi nam chính Âu Dương Thuấn đến trường học này, kỳ vọng của các cô gái đối với vũ hội được tổ chức này chỉ càng tăng thêm chứ không thể giảm xuống — nhiều người hy vọng Thuấn vương tử điện hạ anh tuấn lãnh khốc có thể bị dung mạo mỹ lệ của mình hấp dẫn, sau đó sẽ sinh ra một câu chuyện ái tình kinh thiên động địa làm cho qủy thần khiếp sợ cùng với xúc động lòng người!

Mà Halloween, là một cái cơ hội như vậy.

Tô Nghiêu đã đoán đúng, cho nên chuyện phát triển sau đó, vũ hội hóa trang kinh dị trở thành hóa trang đáng yêu. Mọi người ai cũng thay đổi trang phục, nhưng mà là mặc lễ phục công chúa gì đó vương tử gì đó còn đeo thêm một cái mặt nạ nửa mặt cho huyền bí, hay là mặc vài bộ đồ dễ thương rồi vẽ trên mặt vài vệt sáng gì đó, lộ ra một chút đẹp đẽ đáng yêu, còn có chơi trò cosplay, trang phục vũ nữ, kiếm khách, Hán phục, kimono đầy đủ các loại, cái nào đẹp đẽ cái nào tao nhã cái nào nhìn vào đẹp trai thì mặc tất, Tô Nghiêu có cảm giác như đang đi dạo tại lễ hội văn hóa thế giới.

Vốn là Tô Nghiêu muốn đi tìm chỗ nào đó có thể mượn được trang phục hoạt hình phù hợp với cậu một chút — giống như gấu nhỏ mèo nhỏ hay cầm bóng bay trong các khu trò chơi của con nít.

Không thể tìm được đành nhờ nam chính quân giúp đỡ. Cậu tùy tiện tả hình mạo một chút cho nam chính quân biết, cảm thấy với trí tuệ của nam chính quân, nhất định sẽ hiểu. nam chính quân trầm mặc một chút, sau đó tỏ vẻ không thành vấn đề. Thế là Tô Nghiêu ngồi chờ nam chính quân chuẩn bị tốt quần áo cho cậu.

Sau đó, mấy tiếng trước khi vũ hội bắt đầu, cuối cùng Tô Nghiêu cũng lấy được trang phục của cậu.

Áo sơmi gắn nơ, quần đùi có hai dây móc, giày Martin, đôi tất dài, trang phục hoàn toàn theo phong cách Anh Quốc, đáng để phun tào nhất chính là — tại sao lại có thêm một bộ tai mèo, bao tay mèo còn thêm cả cái đuôi mèo nữa!

Khóe miệng Tô Nghiêu co giật một chút, sau đó liền nghe thấy nam chính quân giục cậu mặc vào nhanh lên.

Tô Nghiêu cắn răng hỏi: “Trang phục trong phim hoạt hình là đây?”

Nam chính quân nhìn thấy bộ dạng cỉa Tô Nghiêu không được hài lòng cjo lắm, có chút nghi hoặc: “Không phải là cậu nói mèo nhỏ gấu nhỏ các loại sao?”

Tô Nghiêu rất muốn nổi khùng: “Tôi nói là trang phục hoạt hình, giống như mèo nhỏ gấu nhỏ!” Thấy bộ dạng của nam chính quân vẫn không hiểu, rõ ràng trực tiếp lấy điện thoại di động ra, tìm kiếm một tấm ảnh như vậy đưa cho nam chính quân xem.

Nam chính quân xem xong bày ra một bộ bỗng nhiên tỉnh ngộ, rồi tỏ vẻ ngay lập tức: “Nhìn không đẹp gì cả, cậu vẫn nên mặc cái này đi.”

Bộ dạng của Tô Nghiêu cảm giác bản thân nhất định là rất đáng xấu hổ

Cậu đi đến trước gương để xem kết quả cuối cùng, sau đó liền ngây dại.

Tô Nghiêu là biết mình là một đứa con trai khả ái, lúc mới “vào” thân thể này trong lòng còn bị mắc chứng hoa si. Bất quá sau đó đã tạo thành thói quen nên “căn bệnh” này cũng giảm đi rất nhiều.

Mà như bây giờ mặc một bộ hoá trang, so với bộ dạng lười nhác luôn chưa tỉnh ngủ trước kia đáng yêu hơn rất nhiều, “căn bệnh” mà Tô Nghiêu vẫn luôn bị khống chế trong xương lại thừa dịp tỉnh lại, thế là tiếp tục nhìn vào trong gương ngẩn người ra. Tuy rằng trên mặt không lộ ra bất cứ biều tình gì, nhưng mà trong lòng đã: (/////////////////////////)

Mà nam chính quân vẫn ôm hai tay đứng ở một bên, nhìn chằm chằm vào Tô Nghiêu, bộ dạng như đang suy nghĩ điều gì đó.

Hết Chương 9 Đăng bởi: admin

Truyện Một Chút Cũng Không Giống Chàng Jack Sue Trong Mary Sue

Mà Nam Cung Vũ cư nhiên lại đáp ứng!

Viêm Dạ nghĩ, thoạt nhìn tên gia hỏa này giống như đang rất là tức giận, nhưng lại nhiệt tình một cách bất ngờ?

Bất quá nếu đã đáp ứng, thì phải làm được — tuy rằng nhìn tiểu tử này vẫn chưa thuận mắt lắm.

“Mục tiêu là thi học kỳ phải vào được năm mươi vị trí đầu.” Nam Cung Vũ dùng ngữ điệu vô cùng bình tĩnh khi nói ra câu này.

“Cậu là con nít à? Chuyện cười này hơi quá mức rồi đó!” Viêm Dạ cảm thấy Nam Cung Vũ quả thực là bị loạn đến nói bốc nói phét.

“Tôi chưa bao giờ đùa giỡn.”

“Hừ, cậu ở lớp đệ nhất nên chuyện này đương nhiên chả tính là gì.” Viêm Dạ nói lầm bầm.

“Cậu không tin? Vậy tôi sẽ làm cho cậu nhìn xem thử, tương tự, cậu cũng không được lười biếng.”

“Được.”

“Ai lười biếng là chó con.”

“Cậu mới phải làm chó con!”

… Bất ngờ, loại kích tướng ấu trĩ này lại rất hữu hiệu đối với Viêm Dạ. Nghe được câu này Nam Cung Vũ suýt chút nữa không nhịn được mà bật cười. Bất quá cuối cùng vẫn nhịn xuống được, chịu thôi, làm thầy giáo thì phải nghiêm túc mà.

“Đầu tiên, điều thứ nhất, quy định về dáng vẻ — ngày mai lại đây tóc phải trở về màu đen, còn có nếu tóc quá dài, trừ điểm, không cho phép mang nhiều đồ trang sức như vậy, đồng phục cũng phải mặc đúng theo quy định…”

“Dáng vẻ không đoan chính thì sao có thái độ học tập nghiêm túc được? Vẫn là nói kỳ thực một chút quyết tâm cậu cũng không có?”

“Hừ, làm thì làm!”

Thế là, nam hai cứ như vậy mà đi lên con đường…không lối về.

Địa điểm để học kèm là ở phòng ngủ của nam hai, thời gian học bù là mỗi buổi tối các ngày trong tuần, kể cả cuối tuần. May mắn nam hai quân ở một mình một phòng, coi như là học kèm đến đêm khuya, cũng không quấy rối những người khác.

Ngày hôm sau, lúc Nam Cung Vũ gặp lại Viêm Dạ, khó có thể tin tưởng được người trước mắt này chính là cái tên ngốc lúc trước. Biến hóa này có chút lớn quá rồi.

Bởi vì sửa đổi kiểu tóc, quần áo cũng mặc chỉnh tề, cho nên ngược lại lại trở nên hơi câu nệ.

Nam Cung Vũ đứng ở cửa liên tục nhìn chằm chằm vào Viêm Dạ, nhìn đến Viêm Dạ cũng có chút ngượng ngùng: “Nhìn như vậy có phải là rất quái lạ không?”

“… Không có.” Tốt vô cùng. Bất quá Nam Cung Vũ có chút ngạo kiều, câu này ngược lại không nói ra được.

“Cậu không cần phải nói miễn cưỡng như vậy, tôi hiểu mà.” Ngày hôm nay mặc trang phục này đến lớp học, còn dẫn đến một trận phong ba không hề nhỏ, Viêm Dạ không hề muốn nhớ lại nữa.

“…”

Thế là buổi học kèm khô khan nhàm chán chính thức bắt đầu, mỗi ngày đều học đến hơn 12h, vừa bắt đầu Viêm Dạ còn cảm thấy mình không thể nào làm được, mà đến khi tiến hành thì thật sự muốn chết quách luôn cho rồi — Lực Ampe lực Lorentz vòng Benzen Hydro Ribosome Giang Châu Pathetic Sigma #@$&@&

Cho nên mới nói, học tập chính là phương pháp tốt nhất để chữa trị chứng thất tình!

Thật ra là Lam Tuyết Nhi bởi vì ít đi một cái đuôi mà cảm thấy có chút không khỏe nên cũng có đi tìm Viêm Dạ, nhưng mà bởi vì hình tượng của Viêm Dạ thay đổi quá lớn, cô đứng ở cửa lớp quét một lần nhưng không thấy, đành bỏ qua, tiếp tục bỏ ra sức lực làm thức ăn đi theo đuổi Nam Cung Vũ — tuy rằng Nam Cung Vũ đều từ chối thức ăn của cô, bất quá cô khẳng định với sự chân thành cùng ý chí kiên định của mình, cuối cùng Nam Cung Vũ nhất định sẽ bị cô làm cho cảm động! — cô đã nhìn thấu bản chất của Nam Cung Vũ, tuy rằng ngoài mặt Nam Cung Vũ nhìn rất lạnh lùng không dễ dàng tiếp cận, nhưng thực chất nội tâm lại rất ôn nhu! Bằng không cũng sẽ không đưa cho mình tờ khăn giấy khi mình đang khóc kia, đàn ông tốt quả nhiên phải tranh thủ ra tay trước, nếu bị thằng đàn ông khác nhanh chân đến cướp là hỏng bét. Thế là nữ chính tiếp tục cố gắng làm thức ăn mua chuộc dạ dày nam ba quân.

Tối hôm đó, thời gian đã sớm qua mười hai giờ, thế nhưng nam hai vẫn còn đang học.

Nói thật từ bên trong học tập tìm ra được không ít lạc thú, tỷ như khi giải được một đề toán, cảm giác thành công kia còn hơn gấp nhiều lần khi đánh nhau đánh thắng người khác — Có lẽ nguyên nhân là vì bất đồng về độ khó.

“Nam Cung, qua đây nhìn đề bài này giúp tôi một chút.” Hai người học kèm bổ túc hồi lâu, tựa hồ cũng trở thành bạn bè.

“Nam Cung?” Bởi vì người được gọi không có phản ứng, Viêm Dạ quay đầu đi tìm người ta, lại phát hiện người ta đã nghiêng người dựa vào trên giường của mình mà ngủ. Trên tay còn đang cầm một quyển sách được lật dở. Viêm Dạ liếc mắt… Không phải tiếng anh cũng chả phải tiếng chim, nhìn không hiểu.

Nói đến cái tên này hình như gần đây hội học sinh có rất nhiều việc thì phải, bất quá vẫn còn nhín một chút thời gian tới giúp mình học tập… Viêm Dạ cảm thấy đột nhiên mình bị cảm động. Sau đó mình lại bị chính mình chán ghét = =.

Viêm Dạ đi tới đắp mền cho Nam Cung Vũ, còn mình lại tiếp tục trở về trước bàn học đấu tranh với đề vật lý.

Lúc Viêm Dạ tỉnh lại, Nam Cung Vũ đã rời đi, mà mình lại đang nằm bên trong ổ chăn.

A, ổ chăn thật thoải mái, thật không muốn rời giường đi học. Viêm Dạ xoay người đổi tư thế một chút, nghĩ nghĩ, hình như lâu lắm rồi mình không có cúp cua… Mơ mơ màng màng lại muốn nhắm mắt ngủ thêm một chút, thì đồng hồ báo thức vang lên, lần này buồn ngủ hoàn toàn biến mất, Viêm Dạ đành phải vô cùng cực khổ mà rời giường. Bất quá lôi kéo tinh thần cũng không ăn thua, cuối cùng vẫn có xu thế bị trễ, Viêm Dạ không muốn bị Nam Cung Vũ nói mình lại đi muộn này nọ, thế là bỏ qua luôn bữa ăn sáng.

Bất quá làm cho cậu không nghĩ tới chính là, trải qua một tiết học, tại lúc đói bụng sắp chuẩn bị đầu thai, Nam Cung Vũ cư nhiên lại mang đồ ăn đến cho cậu!

Viêm Dạ ngửi được hương vị liền chạy ra ngoài, cầm hộp cơm trên tay, hình như hơi ít.

Viêm Dạ không kịp chờ đợi muốn mở ra ăn ngay lập tức, thì nghe thấy Nam Cung Vũ nói: “Lam Tuyết Nhi đưa, không từ chối được, nghe nói sáng sớm cậu còn chưa ăn cơm, nên mang qua cho cậu.”

Viêm Dạ nghe xong tay dừng lại một chút, đột nhiên chẳng muốn ăn nữa.

“Cậu giữ lại đi, cô ấy làm đưa cho cậu, sao cậu có thể đưa cho người khác?

“Tôi không có hứng thú, cậu không ăn thì tôi vứt đi vậy.”

“Người ta nhọc nhằn khổ sở làm cho cậu, sao cậu có thể vứt đi như vậy chứ?! Cậu có nghĩ đến cảm nhận của cô ấy hay không?” Viêm Dạ không biết vì cái mao gì đột nhiên lại có chút kích động.

“Vậy cô ta có nghĩ đến cảm nhận của tôi hay không, tôi không muốn cô ta còn kín kín đáo đáo lén đưa cho tôi, đến trình độ đó chẳng lẽ không làm cho người khác khó chịu hay sao?”

“Tôi…” Viêm Dạ nói không ra lời.

“Xem ra cậu vẫn còn rất yêu thích cô ta, còn thay cô ta suy nghĩ đến vậy. Những gì tôi cho cậu biết trong rừng cây nhỏ chẳng lẽ lại quên hết rồi sao?” Nam Cung Vũ đột nhiên cũng cảm thấy có chút tức giận.

“Các cậu đừng vì tôi mà cãi nhau nữa!” Đột nhiên Lam Tuyết Nhi không biết từ từ đâu xuất hiện, đại khái là vừa rồi vẫn đi theo Nam Cung Vũ?

“Bạn học Viêm Dạ, tôi biết cậu yêu thích tôi, thế nhưng hiện tại người tôi thích là bạn học Nam Cung, cho nên… Chúng ta sau này cũng đừng gặp nhau nữa! Xin lỗi!” Lam Tuyết Nhi lại quay người nhìn Nam Cung Vũ nói: “Tớ sẽ không thích cậu ta, Nam Cung. Sáng sớm hôm nay, lúc cậu nhận hộp thức ăn của tớ, trong lòng tớ thật sự thật vui vẻ! Tớ…”

Lúc này Tô Nghiêu tình cờ đi qua nhà vệ sinh thuận tiện vây xem toàn bộ quá trình, Tô Nghiêu:… Cô gái này não động trước sau vẫn như một, không, so với trước đây thì càng nặng hơn.

Mà Viêm Dạ, nghe được nữ chính nói như vậy, chắc chắn sẽ bị sụp đổ — thì ra cô ấy vẫn luôn không thích mình… Nhưng, hình như, mình cũng không quá khó chịu? Viêm Dạ cau mày sờ lên ngực, không đau, cảm giác có chút kỳ quái.

Mà Nam Cung Vũ xong không nhịn được nữa, sau khi hừ một tiếng, trực tiếp lôi Viêm Dạ đi. Nếu trong giờ lên lớp sẽ gặp phải đứa con gái này, vậy thì trốn tiết là được, dù sao anh họ trốn tiết cũng không ít, hắn đây chỉ là học theo răm rắp mà thôi. Đến nỗi Viêm Dạ… Hàng này có trốn học hay không trốn học cũng như nhau? Lần thứ hai cảm thấy đau lòng thay cho giáo viên trường quý tộc.

Viêm Dạ bị Nam Cung Vũ dẫn tới rừng cây nhỏ.

Nam Cung Vũ thích rừng cây nhỏ này cũng như Tô Nghiêu thích leo lên sân thượng.

Chờ đến khi hai người cuối cùng cũng dừng lại không đi nữa, tiết thứ hai tựa hồ đã lên lớp từ lâu rồi.

Hai người mặt đối mặt, cùng nhau:…

Một chút ý nghĩa khi trốn tiết cùng nhau cũng không có.

Trên tay Nam Cung Vũ còn cầm bữa sáng yêu dấu mà nữ chính làm cho hắn, sau đó liền nghe thấy được trong bụng Viêm Dạ phát ra tiếng kêu ục ục.

Hai người tiếp tục:…

Viêm Dạ ngồi xổm người xuống, thực sự đói bụng đến mức chịu không nỗi nữa.

Cậu nói: “Cậu không ăn thì đưa cho tôi.”

Nam Cung Vũ đưa hộp cơm ra, ngay tại lúc Viêm Dạ giơ tay tiếp nhận, hắn lại rụt tay về.

“Cậu có ý gì?” Bụng rất đói làm nam hai quân có chút khó chịu.

Nam Cung Vũ không để ý tới cậu, tự mình móc điện thoại ra gọi điện cho ai đó. Hắn cư nhiên lại gọi điện cho người làm mang thức ăn vào rừng cây nhỏ! Nam hai quân cảm thấy mạch não của học bá vô cùng kỳ lạ.

Rất nhanh, thức ăn đã được đưa tới, bánh ga tô nhỏ cái loại gì đó. Mà hộp cơm Nam Cung Vũ cầm trên tay lại đưa cho anh chàng mang cơm đến: “Cầm lấy, đi xử lý đi.”

Anh ta tiếp nhận hộp cơm rồi lập tức rời đi.

Viêm Dạ không quản bọn họ xử lý hộp cơm kia thế nào, đối với người đang đói bụng, trời đất bao la, ăn cơm mới là lớn nhất.

Viêm Dạ mở hộp ra, nhìn thấy trong hộp chứa là một ly trà xanh và bánh mouse, không khỏi ngẩng đầu lên hỏi Nam Cung Vũ: “Sao cậu lại biết tôi thích vị trà xanh?”

Nam Cung Vũ ho nhẹ một chút, nói: “Không biết, bọn họ mua.”

Viêm Dạ suy nghĩ một chút, vừa rồi hắn cũng không nhắc tới trong điện thoại, chắc đúng là trùng hợp đi, với lại quan tâm nhiều như thế làm gì, ăn trước đã.

Bánh ga tô rất nhanh chóng đã tiêu diệt, Viêm Dạ kỳ thực còn chưa no lắm, bất quá ít nhất cũng không đói bụng. Thế là Nam Cung Vũ nói: “Đi thôi, trở về lớp học.”

“Không phải chứ, cậu bỏ một tiết học chỉ để dẫn tôi đi ăn hả?!” Viêm Dạ có cảm giác có chút khó tin.

Dĩ nhiên là không phải. Nam Cung Vũ lúc trước chạy trốn thuần túy chỉ là vì tránh nữ chính Lam Tuyết Nhi, mà kéo theo Viêm Dạ chỉ là bởi vì nhìn bộ dạng đáng thương kia thì có chút khó chịu. Đến nỗi gọi thức ăn cho Viêm Dạ chỉ là không đành lòng nhìn cậu đói bụng nên tâm huyết dâng trào mà thôi. Hiện tại không sao rồi thì đương nhiên phải trở về lớp học, lớp đệ nhất luôn phải làm tốt công tác tôn sư trọng đạo, tuyệt đối không được giống như anh họ của mình!

Bất quá ngoài miệng Nam Cung Vũ lại nói là: “Hừm, cậu đói bụng sau đó lên lớp không thể tập trung tinh thần, cuối cùng vẫn là liên lụy đến tôi phải dạy kèm thêm cho cậu.”

Viêm Dạ nghe xong thì bĩu môi, hừ một tiếng.

Sau đó hai người liền trở về lớp học.

Không lãng mạn chút nào cả!

Viêm Dạ không nghĩ đến, sao mình lại ngoan ngoãn nghe lời Nam Cung Vũ trở lại lớp học như vậy, sau đó lại nghiêm túc mà nghe giáo viên giảng bài. Tựa hồ bắt đầu từ ngày nghe theo lời hắn quay về bộ dạng đoan chính, thì bây giờ vẫn luôn rất nghe lời…

Phía trước đã nói, Nam Cung Vũ gần đây rất bận.

Hắn gần đây đúng thật là rất bận bịu — nam chủ quân thao hắn? Đương nhiên không phải, mà là nam chính quân đang sai bảo hắn không một chút mềm lòng.

Nam Cung Vũ đang bận chuyện dạ hội vào đêm giáng sinh, có lúc đi tìm Viêm Dạ, cũng đã tám chín giờ tối.

Viêm Dạ ngược lại thật là biết điều, cũng không vì Nam Cung Vũ không đến mà không học tập.

Nam Cung Vũ phá thiên hoang địa khen cậu một chút: “Không tồi.”

Viêm Dạ nghĩ, khen nhiều thêm vài câu sẽ chết sao?

Thế là bên trong sự bận rộn của nam ba quân, dạ hội giáng sinh cuối cùng cũng đến.

Đơn giản đây cũng chỉ là một buổi tụ tập ăn uống nói nhảm rồi kéo nhau ra khiêu vũ. Trong mắt của Tô Nghiêu, tẻ nhạt vô cùng, đối với Viêm Dạ thì cũng gần như vậy — bởi vì không cần cậu phải đi ra ngoài giao tiếp các loại, nên cậu cũng sẽ không đi giao tiếp các loại luôn — cậu rất đơn giản, dù có người mời cũng không nhảy.

Thế là trong buổi dạ hội, Viêm Dạ vẫn ở cùng Tô Nghiêu ngồi trong góc ngây người, Tô Nghiêu ăn thịt, cậu ăn đồ ngọt, vô cùng hài hòa.

“Thế rốt cuộc là tại sao cậu lại ở chỗ này?” Tô Nghiêu hỏi

“Nam Cung nói tôi đến đây bảo vệ cậu.” Kỳ thực lại không phải.

“Thế sao cậu không đi bảo vệ Lam Tuyết Nhi?”

“…” Động tác ăn đồ ăn của Viêm Dạ chợt ngừng lại, rồi tiếp tục tăng nhanh tốc độ, rất có loại cảm giác ăn uống quá độ rượu chè bê tha.

“Cậu từ bỏ cô ta?”

“… Ừ.”

Nghe được tin tức này, không biết tại sao Tô Nghiêu lại có cảm giác vui vẻ đến kỳ lạ, bất quá vì không muốn bị nhìn ra nên tự nhủ bản thân phải bình tĩnh lại. Cũng không muốn nam 2 quân thẹn qúa hóa giận, thế là cậu liền dời đề tài đi chỗ khác: “Gần đây theo Nam Cung Vũ học kèm, cảm giác thế nào?”

“Hắn? Tên kia quả thực là ma quỷ! Không đến 12 nhất quyết không để cho tôi đi ngủ!” Vừa nhắc tới Nam Cung Vũ, Viêm Dạ liền bắt đầu nghiến răng nghiến lợi: “Một ngày nào đó tôi muốn làm cho hắn nếm thử cảm giác này!”

“… Không phải cậu ta cũng bồi cậu đến 12 giờ sao?”

“…”

Bất quá thoạt nhìn đã quên mất mong muốn học bù lúc đầu rồi thì phải, Tô Nghiêu nghĩ.

“Này, cậu cứ ngồi ở đây ăn đồ ăn, không…cùng Âu Dương Thuấn kia đi khiêu vũ sao?”

“Không nhảy.”

“Tại sao?”

“Quá dễ kéo cừu hận.”

“Vậy cậu nhìn hắn ta đi khiêu vũ nói chuyện với những cô gái khác, sẽ không ăn dấm chua sao?” Không biết tại sao, lúc nói ra lời này, đôi mắt của Viêm Dạ lại nhìn Nam Cung Vũ, Nam Cung Vũ đang nói chuyện với một bạn nữ, khoảng cách quá xa với lại đại sảnh cũng quá ấm ĩ, cũng không biết nói cái gì, bất quá dáng vẻ của hai người thoạt nhìn đều rất vui vẻ. Viêm Dạ nghĩ, hừ, đây chính là cái gọi là thân sĩ đi, thật làm ra vẻ.

Tô Nghiêu nghe Viêm Dạ nói như vậy, nở nụ cười nói: “Ngược lại hắn cũng không thích các cô ấy. Hơn nữa hắn nói đêm nay sẽ không tùy tiện cùng người khác khiêu vũ.”

“Hừ hừ, nói cách khác nếu như hắn nhảy, cậu vẫn biết ghen đi.” Viêm Dạ vẫn còn nắm lấy điểm ấy không thả.

= = Tô Nghiêu cảm thấy người này… quả thực không muốn phun tào, ấu trĩ.

Thế là Tô Nghiêu không nói lời nào, sau đó liền nhìn thấy cách đó không xa Lam Tuyết Nhi ăn mặc rất xinh đẹp từ từ đi vào cửa.

— Điểm đặc biệt đầu tiên của nữ chính, rất thích đến muộn.

Chỉ thấy Lam Tuyết Nhi nhìn chung quanh một chút, cuối cùng phát hiện Nam Cung Vũ đang nói chuyện vơi một cô gái khác, lông mày tựa hồ nhíu chặt một chút, sau đó liền triển khai, bước nhanh về phía Nam Cung Vũ.

Tô Nghiêu bảo Viêm Dạ đừng ăn nữa chờ xem kịch vui.

Viêm Dạ nhìn về phía Nam Cung Vũ bên kia, chỉ thấy Lam Tuyết Nhi tiến lên chào hỏi Nam Cung Vũ, mà vào lúc này Âu Dương Thuấn cũng tới đây, cô gái lúc trước nói chuyện với Nam Cung nói được mấy câu sau đó liền cùng Âu Dương Thuấn ra khiêu vũ, thế là để lại Nam Cung Vũ cùng với Lam Tuyết Nhi. Lam Tuyết Nhi tựa hồ cũng đang mời Nam Cung Vũ đi khiêu vũ, bất quá Nam Cung Vũ không đáp ứng, nhưng mà Lam Tuyết Nhi vẫn chưa từ bỏ ý định, tiếp tục quấn quanh lấy Nam Cung Vũ.

Không biết tại sao, Viêm Dạ nhìn thấy trong lòng có chút buồn bực.

“Hắn cũng giúp cậu học tập hơn một tháng, cậu không đi giúp hắn một chút sao?” Tô Nghiêu nói.

“Tại sao?” Tuy rằng hỏi như thế, bất quá bên trong ngữ khí của Viêm Dạ không có một chút cảm giác gì gọi là “tôi mới không đi”, ngược lại lại đang đợi Tô Nghiêu cho cậu một cái lý do thích hợp.

“Cậu nhìn bộ dạng phiền chán của hắn kìa… Hơn nữa nếu thật sự hắn bị Lam Tuyết Nhi theo đuổi tới tay, sau này không thể dạy thêm cho cậu được nữa.”

“Há, vậy tôi đi đây.” Viêm Dạ tựa hồ không chút nào cảm thấy câu nói “sau này không thể dạy thêm cho cậu nữa” có vấn đề ở chỗ nào.

Viêm Dạ đi tới liền nghe được Lam Tuyết Nhi đang làm nũng bán manh với Nam Cung Vũ: “Chỉ nhảy một lần thôi mà ~ “

Rõ ràng trước đây, nếu Lam Tuyết Nhi cũng nói chuyện như thế vơi mình, mình cũng sẽ có loại cảm giác lâng lâng khó tả, tại sao hiện tại lại muốn nổi da gà vậy trời?

Viêm Dạ nổi da gà, run lên một chút, sau đó tiến lên phía trước nói: “Nam Cung, thì ra cậu ở đây, tôi tìm cậu đã lâu rồi.”

Nam Cung Vũ:…

Viêm Dạ tự mình cũng:…

Này có thể giả vờ một chút chứ.

“Cậu tìm tôi có chuyện gì?” Bất quá rất nhanh, Nam Cung Vũ liền phối hợp trả lời lại.

“Tôi…” Viêm Dạ còn chưa nghĩ ra lý do, nhìn quanh trên dưới bốn phía, đột nhiên đôi mắt lóe lên: “À, tôi tới tìm cậu đi khiêu vũ!”

“Khiêu vũ?” Nam Cung Vũ cảm thấy Viêm Dạ nghĩ ra được cái lý do này thực sự là….trình độ vô cùng thấp, không khỏi vì sự thông minh của cậu mà cảm thấy rơi lệ.

“Hừm, a, đúng, khiêu vũ, tôi không biết nhảy, cậu dạy tôi khiêu vũ đi.” Lý do của Viêm Dạ nói càng ngày càng thuận miệng

“Không được! Bạn học Nam Cung phải cùng nhảy với tôi!” Nữ chính phát ra thần công.

“Được, đi thôi.” Nam Cung Vũ không nhìn nữ chính, kéo Viêm Dạ đi về phía sàn nhảy. Nữ chính đứng tại chỗ dùng hết sức để giậm chân, tỏ vẻ hết sức tức giận, bất quá không ai thèm để ý đến cô ta cả.

— Nói đi cũng phải nói lại, điểm tốt của nữ chính Mary Sue chính là vừa ra trận là làm kinh diễm cả bốn toà nhà, nam chính nam hai nam ba cũng vì đó mà thán phục đấy. Bất quá, vì nghĩ như thế nên Tô Nghiêu cũng không thèm tiếc hận cho nữ chính dù chỉ một chút.

Viêm Dạ quả nhiên không nói dối, thật sự không biết nhảy — sau khi bị đạp lần thứ 40, Nam Cung Vũ nghĩ ra điều này.

“Được, không nhảy nữa, chúng ta đi bên kia đi.” Ngược lại đã giúp hắn giải vây, có nhảy hay không cũng chả có quan hệ gì: “Thực sự là mệt chết đi được.”

Nam Cung Vũ nghe xong đầu đầy hắc tuyến, đạp người khác mấy chục lần, cư nhiên còn nói mệt? Thế là hắn nói: “Không được, tôi phải dạy cậu khiêu vũ.”

“Này, phải nghiêm túc như thế à?” Viêm Dạ không nghe: “Gặp dịp thì chơi, gặp dịp thì chơi thôi mà, người anh em!”

“Nếu là gặp dịp thì chơi, vậy thì phải trình diễn toàn bộ.” Nam Cung Vũ đột nhiên cảm thấy tâm tình rất tốt, cho dù lại vừa bị đạp một chân.

“NO– “

Thế là trên dạ hội có nhiều hơn hai người khác loài, đi khiêu vũ đồng tính.

Bất quá trước đây cũng không phải là không có, ngược lại cũng không có gì đặc biệt đáng giá phải kinh ngạc.

Nữ chính nhìn hai người đang khiêu vũ kia, tay nắm làn váy thật chặt, nhìn trên mặt bọn họ lơ đãng toát ra ý cười, răng cắn thật chặt.

— lần thứ hai.

Mà Tô Nghiêu đang vây xem ở phía xa, thấy cảnh này, liền cảm thấy vô cùng thích hợp để nghe ngóng.

— Như vậy không được, gần đây mình hình như càng ngày càng trở nên tệ hại. Tô Nghiêu tự nhủ phải nghiêm túc hơn một chút.

Sau đó cậu nhìn thấy nam chính quân đi về phía mình.

“Nhảy xong?” Tô Nghiêu hỏi.

“Hừm, người vừa rồi là chị gái của Nam Cung Vũ, cũng là chị họ của tôi.”

“… Anh không cần phải giải thích nhiều như vậy.” Nói ra làm như tôi đây rất dễ ghen ý.

“Sợ em hiểu lầm.”

“…”

“Chúng ta cũng đi nhảy một bản đi.” Mặc dù là trưng cầu ý kiến, thế nhưng nam chính quân đã lôi kéo Tô Nghiêu đi ra sàn nhảy.

“… Tại sao? Hơn nữa em sẽ không nhảy.”

Nam chính quân liếc mắt nhìn bầu không khí rất tốt của nam hai quân và nam ba, nhảy lại high như vậy. Tô Nghiêu tỏ vẻ, = = đã hiểu.

Đại khái là bởi vì “hiểu ngầm” hợp tác trên vũ hội mà quan hệ giữa bọn họ càng tiến thêm một bước, nói chung, sau đó giữa Viêm Dạ và Nam Cung Vũ, bầu không khí khi học kèm có biến hóa vi diệu. Viêm Dạ cảm thấy, Nam Cung đại ma quỷ hình như trở nên ôn nhu hơn? Không, nhất định là ảo giác!

Theo kì thi học kỳ tới gần, bầu không khí học tập càng ngày càng căng thẳng. Dưới sự yêu cầu của Nam Cung Vũ, mỗi ngày vào buổi trưa Viêm Dạ cũng phải đến chỗ hắn để học.

Viêm Dạ muốn khóc, ngủ trưa của cậu cũng bị mang ra tế điện rồi.

Bởi vì học kèm trong phòng học thật sự là quá chói mắt, tương tự cũng có không ít người đeo đuổi học bá Nam Cung Vũ đương nhiên sẽ dùng lý do hỏi cái này học cái kia để có cơ hội tiếp cận hắn, cho nên Nam Cung Vũ bảo Viêm Dạ đi đến tòa văn phòng của hội học sinh… Gian phòng bên cạnh, cũng chính là phòng làm việc riêng của Nam Cung Vũ.

Ai nha, cuối cùng cũng đã đăng đường nhập thất, ý tứ cùng hàm nghĩa như bản thân của mặt chữ kia.

Lần đầu tiên đến đây, Viêm Dạ đi nhầm phòng, trực tiếp đi vào phòng làm việc của hội học sinh, cậu không gõ cửa, trực tiếp đẩy cửa đi vào, sau đó liền nhìn thấy Tô Nghiêu và Âu Dương Thuấn đang chơi trò hôn nhẹ.

Viêm Dạ: = 口 = cư nhiên lại công khai ở chỗ này…

Sau đó Viêm Dạ đã bị bịt miệng mang đi.

Viêm Dạ đi vào bên trong phòng làm việc của Nam Cung Vũ, vẫn còn bày ra bộ dạng chưa tỉnh hồn.

Nam Cung Vũ nói: “Cậu không muốn sống nữa à?”

Viêm Dạ nói: “… Tôi cũng không biết bọn họ ở bên trong đó làm loại chuyện này…”

“Được rồi, lần sau chú ý một chút, trước tiên ôn tập lại đi.”

“Cái kia… Tô Nghiêu không phải là mỗi buổi trưa đều ở đây đó chứ? Ôn tập? Học kèm?”

“Là ăn cơm và ngủ trưa.”

“…” Viêm Dạ đột nhiên cảm thấy có chút đố kị.

“Ngày mai cậu không cần ăn cơm mà trực tiếp tới đây đi, tôi sẽ cho người đưa cơm đến, như vậy cậu cũng nhiều thời gian để ôn tập hơn.”

“Há, cậu sợ tôi không vào được năm mươi vị trí đầu à? Cứ yên tâm đi, bổn đại gia nói được nhất định sẽ làm được~” Viêm Dạ cảm thấy gần đây mình biết được nhiều thứ như vậy, quả thực chính là một thiên tài!

“Cũng không biết là ai vừa mới bắt đầu đã nói năm mươi vị trí đầu là không thể.”

“Hừ, khẳng định không phải là tôi!”

Nam Cung Vũ nghe xong, cười xùy một tiếng, bất quá cũng không nói gì nữa.

Thế là, mỗi ngày sau đó, anh chàng đem cơm đến hội học sinh mỗi ngày lại phải chuẩn bị thêm một phần cơm nữa.

— Haizz, hắn rõ ràng được gọi đến để làm vệ sĩ, tại sao hiện tại lại biến thành người đưa thức ăn cơ chứ?

Mỗi ngày phong phú đều trôi qua rất nhanh, cuộc thi cuối kỳ cũng rất nhanh đã xong, thành tích cũng rất nhanh có kết quả.

Nam Cung Vũ lần đầu tiên chủ động đến xem bảng xếp hạng. Dĩ nhiên không phải nhìn của mình.

Mà Viêm Dạ đã sớm không kịp chờ đợi mà vọt tới bảng thông báo để xem thành tích chiến công hơn một tháng qua của mình.

Từ trước đến sau từng cái từng cái đều nhìn một chút, Viêm Dạ có chút căng thẳng, mà khi thấy Nam Cung Vũ đạt vị trí số một, Tô Nghiêu cư nhiên cũng xếp thứ năm, Viêm Dạ cảm thấy đây thực sự là một thế giới tràn ngập ác ý. Tiếp tục xem tiếp, nhìn thấy người thứ bốn mươi mấy, vẫn không thấy tên của chính mình, Viêm Dạ càng ngày càng sốt sắng, sau đó cuối cùng, tại vị trí năm mươi mốt thấy được tên của mình. Cùng người thứ năm mươi, chỉ kém một điểm mà thôi.

Viêm Dạ cảm giác từ đầu đến chân như bị tạt một chậu nước lạnh, trong lòng thất lạc đến lợi hại.

Viêm Dạ xoay người liền nhìn thấy Nam Cung Vũ, miệng giật giật, lại không biết nói cái gì. Bên tai ngược lại vẫn luôn có người dám than thở Viêm Dạ tiến bộ cực nhanh, mà Viêm Dạ một chút cũng không thể cao hứng nổi.

Đã nói sẽ vào năm mươi vị trí đầu rồi mà.

Viêm Dạ đi tới trước mặt Nam Cung Vũ, nói: “Xin lỗi.”

Kỳ thực trong lòng cậu cũng không quá buồn bả khi không vào được năm mươi vị trí đầu, nhưng làm cho Nam Cung Vũ thất vọng cậu mới thấy lòng mình thất lạc. Cứ như, sự cố gắng hơn một tháng này đều là vô ích.

“Sao mà nhìn đáng ghét như vậy hả, nhìn cậu như vậy thì những người phải xem ngược bảng cảm thấy ra sao hả.” Tô Nghiêu không biết từ từ đâu xuất hiện, nói ra như thế — loại thái độ này cùng những tên học bá ăn chơi đập phá xong thi chỉ xếp thứ 90 thì có gì khác nhau?

“…Cậu cái tên xếp thứ 5 câm miệng!”

“Tô Nghiêu nói đúng.” Nam Cung Vũ cuối cùng cũng mở miệng nói chuyện.

Viêm Dạ:!!!

“Bất quá quả thật cậu cũng không tuân thủ ước định, cho nên học kỳ kế tiếp tục học kèm đi.” Nam Cung Vũ tiếp tục nói.

Viêm Dạ nghe xong, thần sắc thất lạc trên mặt dần dần bị mừng rỡ thay thế, phảng phất như đang nói: Có thật không?!

Viêm Dạ nắm tay, nói ra lời thề son sắt: “Học kỳ sau nhất định tôi sẽ vào được năm mươi vị trí đầu!”

“Hai mươi vị trí đầu.” Nam Cung Vũ nói.

Viêm Dạ hóa đá.

“Phải xếp được hai mươi vị trí đầu.”

Viêm Dạ bể nát.

“Vậy hãy cố gắng lên.” Trong giọng nói của Nam Cung Vũ tựa hồ mang theo một chút ý cười, nói xong câu đó liền xoay người rời đi. Viêm Dạ vội vàng chỉnh lý lại bản thân mình, sau đó đuổi theo mắng hắn thật sự là tên biến thái ma quỷ.

Tô Nghiêu ở phía sau nhìn thấy, suy tư: Hình như sau khi nghe nói tiếp tục được học bù thì cậu ta lại vui vẻ như vậy? Lẽ nào…

Thật giống như đã phát hiện ra được một bí mật to lớn, có lẽ mình lại sắp có thêm một đứa em dâu rồi.

Jack Russell Terrier Xoăn. Jack Russell Terrier

Chó săn đôi khi được nuôi làm bạn đồng hành, hoặc thậm chí chỉ là vật nuôi. Điều này bao gồm Jack Russell Terrier. . Chăm sóc một con chó không khó, và những ưu điểm chính của những người đại diện giống chó là nhanh trí, tính tình sôi nổi, khả năng vui vẻ và làm hài lòng người khác.

Chăm sóc chó sục Jack Russell

Trong khi đó, anh ta là một thợ săn nghiêm túc và khéo léo, luôn ở bên con mồi. Russell làm việc độc lập, nhưng nếu cần, anh sẵn sàng giúp đồng nghiệp chó của mình đuổi con cáo cứng đầu ra khỏi hố. Các chuyên gia đánh giá cao phẩm chất lao động của giống chó này. Chó sục đã trở nên phổ biến đặc biệt ở Úc, Anh và Pháp, nơi nó không chỉ được coi là một người bạn và thợ săn, mà còn là một con chó trang trại xuất sắc.

Russell là một chuyên gia đào hang thực sự. Ít con chó có thể cạnh tranh với anh ta. Đồng thời, những người thợ săn rất vui khi bắt Jack cho lửng, thỏ rừng và thậm chí cả chuột nước. Động vật gặm nhấm là một niềm đam mê đặc biệt của Jack Russell. Vì vậy, một đại diện của giống có tên là Ma cà rồng đã trở nên nổi tiếng với việc tiêu diệt hàng tấn chuột trong một năm! Đó là ở Anh vào năm 1977. Sau đó, con chó đã trở thành một huyền thoại và nổi tiếng trên toàn thế giới như là một đại diện của một trong những giống chó săn tốt nhất.

Jack Russell Terrier là một loài động vật thông minh và không sợ hãi nhưng vẫn ngoan ngoãn.

Bảng 1. Đánh giá phẩm chất giống của Jack Russell Terrier theo hệ thống 10 điểm

Tính cách

Con chó khác với những con chó săn khác ở sự cân bằng và tuân thủ. Nó học hỏi một cách dễ dàng, gắn bó với chủ sở hữu và cố gắng đi cùng anh ta mọi lúc mọi nơi. Chú chó luôn tràn đầy nhiệt huyết nên rất thích nô đùa và thi đấu. Anh ta cũng độc lập và tự mãn, nhưng đồng thời cũng nổi tiếng là một con vật cưng ngoan ngoãn.

Con chó yêu trẻ con và dễ dàng tìm thấy ngôn ngữ chung với chúng, đặc biệt là khi tuổi thơ ở bên nhau. Cô ấy không hòa đồng với mèo và họ hàng, vì vậy điều quan trọng là phải chú ý đến việc xã hội hóa sớm của con chó con. Đối với chuột, thỏ và chuột đồng, bạn không nên mạo hiểm. Bản năng săn mồi của Russell sớm muộn gì cũng sẽ phát huy tác dụng của nó.

Con chó không tin tưởng người lạ, và đôi khi hung dữ, vì vậy sẽ rất nguy hiểm nếu thả nó ra khỏi dây xích ở những nơi đông người. Con chó rất nóng tính và ghen tị với cả chủ và với lãnh thổ mà nó coi là của mình. Do đó, trước khi mua đại diện thứ hai của giống chó này, bạn nên suy nghĩ cẩn thận: hai chú chó Russell trong một căn hộ là một hỗn hợp dễ gây nổ. Họ sẽ tràn qua và xô xát với nhau trước khi họ tìm ra ai là người chịu trách nhiệm.

Con chó rất hiếu động. Để chuyển dòng năng lượng thành một kênh bình yên, anh ta phải bận rộn. Nếu anh ta cảm thấy buồn chán, anh ta sẽ tìm một công việc cho mình. Sẽ trở thành:

Có lẽ anh ấy sẽ làm một điều gì đó khác, không kém phần thú vị. Russell rất thích chạy và nhảy, vì vậy việc đi bộ của anh ấy cần được vận động. Nếu không, khi trở về nhà, nó sẽ bắt đầu cư xử không đúng mực để người chủ hiểu rằng chú chó của mình đã thất vọng như thế nào.

Con chó tháo vát và không sợ hãi. Khi tìm thấy chướng ngại vật, anh ta sẽ không đi tắt đón đầu, mà vượt qua nó, nếu không phải bằng cách nhảy, thì bằng cách phá hoại. Sự thông minh nhanh nhạy của anh ấy nên được sử dụng trong các trò chơi và huấn luyện. Những con chó này nắm bắt mọi thứ một cách nhanh chóng, nhưng có thể cứng đầu nếu bài học chậm và không hứng thú. Một lý do khác cho hành vi này là chủ sở hữu đã không khen ngợi hoặc đối xử thành công.

Jack Russell Terrier là giống chó quá độc lập và thích phiêu lưu, vì bản chất là một thợ săn nên nó quen dựa vào bản thân. Con chó tự tin và quyết đoán trong tính cách. Điều này phải được tính đến khi tham gia vào quá trình giáo dục và đào tạo của cô ấy:

Từ khi còn nhỏ, một con vật cưng nên được dạy cho ý tưởng rằng điều quan trọng và thú vị nhất trong cuộc sống là làm hài lòng chủ nhân. Điều này đạt được với sự tán thành và khuyến khích;

Hoàn thành đơn đặt hàng là điều tuyệt vời, nhưng bạn muốn phát minh và làm điều gì đó mà mọi người chắc chắn sẽ khen ngợi. Làm hài lòng chủ sở hữu là có lợi, bởi vì đó là một cách để kiếm được một điều trị hoặc khen ngợi. Đây là cách một con chó nên nghĩ.

Một tương tác vui vẻ và thú vị với chủ sở hữu nên là quy tắc. Nếu không, thú cưng sẽ trở nên nghịch ngợm và thể hiện tính cách.

Con chó sẽ có thể tập trung vào nhiệm vụ và đồng thời thích những gì nó làm cho chủ. Điều này không khó để đạt được nếu bạn làm việc theo hướng tích cực.

Jack Russell rất dễ huấn luyện, vì vậy những mệnh lệnh đơn điệu và đơn giản có thể khiến nó cảm thấy nhàm chán. Bạn có thể đa dạng hóa các hoạt động của mình bằng những thủ thuật đơn giản mà thú cưng của bạn sẽ rất vui khi thực hiện.

Và xa hơn. Bạn không nên chiến đấu với tính khí của con vật, và đôi khi với sự cứng đầu của nó. Nếu con chó nhất quyết không chịu làm điều gì đó, đừng ép nó hôm nay, và ngày mai tình hình có thể thay đổi. Nếu chó quyết định rằng chủ nhân đang quá thúc ép và đòi hỏi điều không thể, nó sẽ tránh giao tiếp bằng mọi cách có thể. Than ôi, bạn sẽ phải quên đi sự hiểu biết lẫn nhau trong một tình huống như vậy.

Trong số rất nhiều loại thuốc, bạn có thể chọn loại phù hợp với con chó phù hợp với cân nặng và độ tuổi của nó. Nó có thể:

huyền phù và khối đường;

máy tính bảng và bột nhão.

Tốt hơn hết bạn nên thống nhất tên thuốc với bác sĩ, và nếu không được, hãy liên hệ với dược sĩ của hiệu thuốc thú y. Trước khi mua và sử dụng thuốc, bạn nên đọc hướng dẫn của nó.

Trong đó:

Đối với chó trưởng thành, để phòng ngừa, thuốc tẩy giun được tiêm ba tháng một lần. Nên cho chó cái uống thuốc viên vào cuối mỗi lần động dục (2 lần một năm), cũng như một tuần rưỡi trước khi giao phối.

Chó con được cho uống thuốc:

bắt đầu từ 3 tuần tuổi, với khoảng thời gian 3 tuần, cho đến khi vật nuôi được 3 tháng tuổi;

chậm nhất là 2 tuần trước khi tiêm vắc xin tiếp theo.

Để bắt đầu, bạn nên tắm cho chó, sau đó nhỏ thuốc diệt bọ chét lên vùng da gáy và dọc theo sống lưng, sau đó đeo vòng cổ răn đe.

Quan trọng! Nếu không thể tránh lây nhiễm, đồng thời với việc điều trị cho chó, nên tiến hành diệt côn trùng tại nhà. Để làm được điều này, người ta sử dụng thuốc xịt, cũng như chất lỏng và bột, được thêm vào nước để lau sàn. Giường cho chó được giặt như bình thường và sau đó xịt thuốc .

Bạn có thể tìm hiểu thêm về giống chó này ở đâu?

Những người quan tâm đến lịch sử của giống chó Jack Russell Terrier và muốn tìm hiểu thêm về các đặc điểm tính cách của loài chó, cách duy trì và nuôi dạy chúng, nên truy cập các diễn đàn chuyên đề trên Internet, cũng như các trang web của câu lạc bộ nuôi chó và người hâm mộ của giống chó này. Một trong số này là câu lạc bộ những người nuôi chó SKOR IKU của Nga,

một mô tả ngắn gọn về

Tính hiếu chiến

Nuôi dưỡng

Đào tạo

Lí trí

Lột xác

Hành vi với trẻ em

Người canh gác

Nhân viên bảo vệ

Khó khăn khi ra đi

Chịu lạnh

Chịu nhiệt

Những con chó của giống chó này cũng đã được ghi nhận trong Sách Kỷ lục Guinea. Vào năm 2000, Jack Russell Terrier Part-Ex đã trở thành chú chó cực đoan nhất, có chung sở thích với chủ nhân của nó là coastering, coyaking, lướt sóng và nhảy đá.

Những chú chó Jack Russell Terrier, và sau đó là những chú chó trưởng thành, là những con suối thực sự và có khả năng nhảy đáng kinh ngạc. Chó sục, không sợ độ cao, có thể nhảy từ vai của chủ nhân, và cũng có thể nhảy qua hàng rào trong vườn.

Giống chó này thuộc nhóm thứ 3 “Terrier” trong phân loại ICF, đến phần 2 “Small Terrier”.

Chó Jack Russell Terrier có nguồn gốc từ mục sư đến từ Anh John Russell, biệt danh Jack. Sự hình thành của giống chó này bắt đầu vào năm 1818, khi một linh mục mua được một con chó cái tên Trump ở Oxford. Anh ta là một thợ săn đam mê và có được những con chó để săn những trò chơi nhỏ. “Tổ tiên” Trump không giống các đại diện hiện đại của giống chó Jack Russell Terrier. Nhưng điều không thay đổi là màu sắc. Trump có một chiếc áo khoác màu trắng với những mảng màu đỏ đồng trên đầu và một đốm gừng ở gốc đuôi.

Một số nhà nghiên cứu tin rằng Jack Russell Terrier là giống chó sục cáo chỉ thuộc loại cũ. Xét rằng John Russell là một trong những người sáng lập Câu lạc bộ Kennel, được tạo ra để lai tạo giống Fox Terrier, phiên bản này có quyền tồn tại. Bản thân mục sư không bao giờ phân loại những con chó mà ông nuôi là chó săn cáo, cho rằng chó của ông được tạo ra dành riêng cho săn bắn, trong khi những con chó săn cáo là để triển lãm.

Sau cái chết của John Russell vào năm 1883, những con chó của ông được gọi là “chó sục làm việc”, chỉ trong những năm 30 của thế kỷ XIX, giống chó này được đặt theo tên của người sáng tạo.

Giống chó Jack Russell Terrier được lai tạo với mục đích gì?

Chú chó do John Russell lai tạo đã đáp ứng được tất cả những yêu cầu này. Tính cô kiên quyết, dũng cảm. Chó sục dũng cảm và bất chấp đối với con thú, có niềm đam mê săn bắn mãnh liệt. Jack Russell Terriers đã được công nhận là những thợ săn hang hốc giỏi nhất. Chúng không chỉ được dùng để săn cáo mà còn dùng để bắt lửng, chuột và thỏ rừng.

Hấp dẫn! Jack Russell Terrier là vô địch để đánh bắt loài gặm nhấm. Vì vậy những con chó thuộc giống có tên Ma cà rồng vào năm 1977 ở Anh đã tiêu diệt khoảng 1 tấn chuột.

Giống chó sục Jack Russell trong thời hiện đại

Những người thợ săn người Pháp đưa chó săn Jack Russell đi săn trò chơi có lông và mang lông Chó mang đến cho họ một con vật bị thương. Chó có thể đưa cả vịt ra khỏi nước. Chúng cũng được sử dụng để săn lợn rừng, hươu, nai, thỏ và hươu sao.

Đặc điểm, mô tả, nhân vật

Jack Russell Terrier là một con chó nhỏ dễ dàng chui vào lỗ và di chuyển tự do dọc theo nó. Anh ấy có một dáng đi tự do và thanh xuân. Đôi chân mạnh mẽ, cơ bắp cho phép anh ta theo đuổi trò chơi không kém gì chó săn, và với sự trợ giúp của bộ hàm khỏe và mạnh mẽ, anh ta tóm lấy nạn nhân, vượt qua cô trong hố. Con chó phải có màu trắng với những đốm đen hoặc nâu.

Đặc điểm tính cách nào khác sẽ gây ngạc nhiên cho thú cưng Jack Russell Terrier của bạn?

Anh ấy vui tính, vui vẻ và vui tươi. Hơn nữa, tính ham chơi của anh ta kéo dài suốt cuộc đời. Giống như tất cả các giống chó nhỏ, ví dụ, Dachshund, Yorkshire Terrier, Jack Russell Terrier với sự chăm sóc tốt có thể sống hơn 15 năm, và thậm chí ở độ tuổi “cao”, nó sẽ làm hài lòng chủ sở hữu với tính cách vui vẻ.

Terrier có tính quyết đoán và độc lập, vì vậy có thể gặp một số khó khăn trong việc huấn luyện chúng.

Chúng thân thiện với trẻ em và người lạ, miễn là con chó được hòa đồng.

Là một thợ săn, Jack Russell Terrier không hoàn toàn thờ ơ với mèo và những vật nuôi nhỏ khác và những động vật nhỏ mà anh ta sẽ gặp trên đường phố. Anh ta đưa chúng cho một nạn nhân “tiềm năng” và có thể bắt đầu săn lùng chúng.

Jack Russell Terrier rất tò mò, vì vậy một môi trường đơn điệu không dành cho anh ta, anh ta cần cảnh quan thay đổi liên tục để có thể thỏa mãn trí tò mò của loài cú.

Anh ta rất cứng rắn và hoạt động quá mức, vì vậy chủ nhân của nó không nên là một người thích nằm dài trên ghế sau giờ làm việc, mà là một người năng động có thể đáp ứng nhu cầu di chuyển liên tục và thay đổi cảm xúc của con chó.

Bệnh tật

Ở giống chó Jack Russell Terrier, các bệnh thường do di truyền. Chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ kéo dài đáng kể tuổi thọ của vật nuôi, và chủ sở hữu sẽ tận hưởng công ty của mình trong hơn 15 năm.

Chăm sóc và bảo dưỡng

Đối với giống chó Jack Russell Terrier, việc chải lông chỉ có thể trở nên khó khăn hơn do nhu cầu đi bộ lâu và năng động của chó tăng lên. Phần còn lại là một câu chuyện cổ tích, không phải là một con chó. Anh ta có một bộ lông ngắn, đủ để chải mỗi tuần một lần. Nếu chó bị bẩn khi đi dạo, bạn nên tắm cho chó để bảo vệ chó và ngôi nhà khỏi bụi bẩn và vi trùng. Việc tắm rửa thường xuyên có thể ảnh hưởng tiêu cực đến da của con vật: làm khô da, gây ra gàu, góp phần làm hạ thân nhiệt, nếu Jack Russell Terrier được đưa ra ngoài đi dạo cho đến khi chúng khô hẳn.

Đi bộ lâu và năng động là điều mà nếu không có Jack Russell Terrier sẽ cảm thấy buồn chán và bắt đầu hoạt động sai. Để thỏa mãn nhu cầu của anh ấy, bạn cần đi dạo với anh ấy trong thời gian dài, 2 lần mỗi ngày. Các trò chơi ngoài trời, khả năng chạy tự do trong không gian mở, săn mồi – tất cả những điều này sẽ khiến thú cưng trở thành một chú chó hài lòng và mãn nguyện.

Giao dục va đao tạo

Nếu muốn có được một chú chó Jack Russell Terrier ngoan ngoãn và không hung dữ, bạn cần bắt đầu nuôi nó ngay từ khi mới xuất hiện trong nhà. Con chó con phải biết vị trí của nó, không chỉ về mặt thể chất, mà còn về thứ bậc của các thành viên trong gia đình. Để huấn luyện chó đến nơi sẽ ngủ trong tương lai, bạn cần đợi đến khi nó chơi mệt và ngủ thiếp đi, sau đó cẩn thận chuyển nó vào chỗ ngủ. Sau vài lần thao tác như vậy, Jack Russell Terrier sẽ quen với vị trí của nó.

Đối với chủ sở hữu của một chú chó Jack Russell Terrier, giáo dục và huấn luyện là một cách để nuôi dạy một chú chó thích hợp, trong đó ưu tiên sẽ không phải là bản năng săn mồi, mà là mệnh lệnh của chủ sở hữu. Để chó không phá vỡ trật tự trong nhà, ngay từ những ngày đầu tiên cần cấm chó con những điều không được phép đối với chó trưởng thành: đi lại trên bàn nơi chủ làm việc (và nơi này sẽ trở thành nơi yêu thích của một con chó săn tò mò), giấu tủ quần áo, ngủ trên giường của các thành viên. gia đình cắn xé. Tất cả các hành động không mong muốn phải được ngăn chặn bằng một giọng điệu nghiêm khắc, nhưng không phải là hình phạt hoặc thô lỗ theo bất kỳ cách nào. Trong việc nuôi Jack Russell Terrier ở mọi lứa tuổi, điều quan trọng chính là sự chú ý và thái độ chân thành. Những chú chó thuộc giống chó này đòi hỏi sự chú ý nhiều hơn đến bản thân, bạn cần đi dạo nhiều với chúng, chơi các trò chơi ngoài trời, đặt ra những nhiệm vụ thú vị mới cho chúng.

Jack Russell Terrier không thích ở một mình. Chán, nó sẽ sủa và làm hỏng mọi thứ. Để giúp con chó chịu đựng sự xa cách chủ nhân dễ dàng hơn, cần phải dắt nó đi dạo trước khi rời đi để nó có thể phát huy hết năng lượng của mình trong suốt thời gian dài. Một món quà hoặc đồ chơi để lại cho cô ấy sẽ giúp tâm trí cô ấy vơi đi nỗi cô đơn.

Cho rằng chó sục là một kẻ săn mồi bẩm sinh, những người chủ đang cố gắng phát triển chính xác những phẩm chất săn bắt: tự tin, quyết đoán, bền bỉ, cũng như vâng lời chủ. Chó con đã sẵn sàng cho việc huấn luyện khi được 10 tuần tuổi, nhưng lúc này quá trình học tập nên được thực hiện một cách vui tươi. Khi lớn lên, họ chuyển sang đào tạo nghiêm túc.

Một trong những quy tắc đào tạo chính là từ đơn giản đến khó. Nếu lệnh trước đó chưa được hoàn thành, bạn không thể tiếp tục lệnh tiếp theo. Bất kỳ lệnh nào phải được thực hiện 100%. Nếu con chó nhận ra rằng một số lệnh có thể bị bỏ qua, điều này có thể dẫn đến những tình huống khó chịu trong tương lai.

Chó con

Bạn cần phải chọn một cái bát để nó sẽ thuận tiện khi ăn. Nó phải ngang với ngực của con chó, vì vậy bạn cần sử dụng giá đỡ. Luôn phải tiếp cận với nước sạch.

Huấn luyện biệt danh là một trong những nhiệm vụ đầu tiên trong việc nuôi dạy một chú chó con. Bạn có thể dùng thức ăn cho chó để bắt đầu phản ứng với biệt danh. Cầm bát thức ăn trên tay, bạn cần trìu mến gọi tên một chú chó. Sau vài lần thử như vậy, bạn có thể sửa đổi chúng, chẳng hạn như lần đầu tiên gọi chó con và khi nó nhìn bạn, hãy đặt một cái bát. Hoặc gọi cho anh ấy, và sau khi phản hồi để cung cấp cho chó con một trò chơi thú vị. Bất kể chủ sở hữu nghĩ ra cái gì, biệt danh phải gợi lên những liên tưởng dễ chịu ở con chó.

Jack Russell Terrier, có những chú chó con rất tò mò, cần được huấn luyện về vòng cổ. Người tinh nghịch một chút sẽ sợ một vật lạ. Trước khi bắt đầu đi bộ trên phố, bạn có thể quàng cổ một vài lần để xử lý. Chó con sẽ nhanh chóng làm quen với phụ kiện mới và không bị nó làm cho sợ hãi. Khi đi dạo, cần phải có dây xích vì nó đảm bảo an toàn cho chó.

Những lần đi dạo đầu tiên không chỉ là bước khởi đầu cho việc khám phá thế giới bên ngoài nhà mà còn là cách huấn luyện chú chó con thoải mái khi đi ngoài đường. Nếu chó con đã làm được điều này, thì cần phải bày tỏ sự thích thú hoang dã và đãi chúng để chúng hiểu rằng việc đi vệ sinh ngoài đường là tốt. Nếu chó gặp khó khăn trong việc này, bạn có thể mang theo tã cho chó khi chó đi ở nhà.

Nếu bạn sắp xếp việc đi bộ tùy thuộc vào nhịp điệu tự nhiên của cơ thể, thì việc tập luyện sẽ diễn ra nhanh hơn nhiều. Sau khi cho ăn, ngủ hoặc chơi đùa vận động, chó con thường đáp ứng các nhu cầu tự nhiên của chúng. Ở một nơi yên tĩnh, chó con sẽ nhanh chóng học cách làm theo ý của mình.

Giá cả

Nhìn thấy chú chó Jack Russell Terrier tinh nghịch, nhiều người bất giác tự hỏi liệu mình có nên mua chú chó tuyệt vời này hay không và chú chó Jack Russell Terrier giá bao nhiêu. Giá của chó con phụ thuộc vào chính sách giá của cũi, nguồn gốc của chó con và danh hiệu của bố mẹ. Việc tuân thủ các đặc tính và ngoại thất theo tiêu chuẩn cũng ảnh hưởng đến chi phí.

Ảnh: Jack Russell Terrier với một món đồ chơi.

Nguồn gốc của chó sục Jack Russell

Giống chó này được đặt tên theo tên của người tạo ra nó – một linh mục từ hạt Devonshire John (Jack) Russell của Anh. Anh ấy là một người rất có học thức và năng động. Anh luôn đam mê săn bắn, nuôi ngựa và nuôi chó. Khi còn rất trẻ, Russell đã tham gia vào việc chăn nuôi chó săn cáo và đạt được thành công đáng kể trong việc này.

Là một người ham mê săn cáo, John mơ ước nuôi những con chó đào hang giống chó săn cáo, nhưng kiên cường và nhanh nhẹn hơn. Nhà lai tạo chỉ chú ý đến phẩm chất săn bắt của những con chó, ngoại hình và sự đồng đều của giống chó không làm anh ta bận tâm nhiều.

Các nguyên tắc nhân giống cơ bản của John Russell:

Russell cố gắng giữ bí mật các hoạt động chăn nuôi của mình, nhưng tìm cách phát hiện ra rằng anh ta lai giữa chó săn cáo với chó săn bò đực và chó beagles. Kết quả là những con lai đã tăng tính hiếu chiến khi chơi và có phẩm chất săn bắt tuyệt vời, cũng như sức bền. Tất cả điều này đã làm cho giống chó mới trở nên phổ biến. Thêm vào đó, những con chó tỏ ra là những người bắt chuột xuất sắc.

Các giống lai của Russell rất khác với chó săn cáo và được coi là một giống chó riêng biệt. Những người theo dõi thầy tu Devonshire tiếp tục lai tạo chó sục với những con chó thuộc các giống khác. Các đại diện hiện đại của giống khác với tổ tiên của chúng. Họ duyên dáng hơn, có tay chân ngắn và được phân biệt bởi sự thông minh và tính khí nóng.

Mô tả giống

Chiều cao đến vai: con cái và con đực – 24-31 cm. Cân nặng: con cái và con đực – 4,5-7 kg. Tuổi thọ trung bình là 15 năm.

Jack Russell Terriers là những con chó nhỏ gầy với cơ thể dẻo dai cơ bắp của hình chữ nhật. Chúng có một cái cổ mạnh mẽ và ngực sâu. Hộp sọ có kích thước trung bình, phẳng, với phần mõm chuyển tiếp khá rõ rệt. Đôi mắt nhỏ, sáng bóng, có màu sẫm. Cuối mũi màu đen. Tai nhỏ, dựng đứng, đầu cong. Kéo đuôi dài vừa phải lên.

Theo loại lông chó săn được phân biệt:

Màu được chấp nhận là màu trắng với các đốm đen và nâu.

Ảnh về Jack Russell Terrier.

Chó sục Jack Russell với một bông hoa.

Chó sục Jack Russell thời trẻ.

Tính cách

Khác biệt về tính cách và tính khí độc lập. Cần huấn luyện ngay từ những ngày đầu tiên xuất hiện trong nhà. Jack Russell Terrier là một người theo chủ nghĩa cá nhân rõ rệt.

Lý tưởng là người bạn đồng hành cho những người năng động và gia đình có trẻ em. Trung thành với chủ nhân của mình. Đây là những chú chó rất tình cảm, thích được vuốt ve và ôm ấp trong vòng tay của bạn. Sự cô đơn tội nghiệp và sự thiếu chú ý của những người chủ.

Với sự giáo dục phù hợp, chúng hòa thuận với những vật nuôi khác.

Ảnh: Happy Jack Russell Terrier.

Chó sục Jack Russell dễ thương.

Từ những ngày đầu tiên trong gia đình mới, con chó con nên có vị trí của mình. Bạn cũng cần mua đồ chơi, nếu không thú cưng sẽ xé bất cứ thứ gì nó tìm thấy.

Đây là loài chó rất hiếu động, vì vậy cần phải đi bộ lâu và vận động cơ thể.

Chó sục cần được thường xuyên chải lông, tắm rửa và vệ sinh tai, miệng cho chúng. Bạn có thể tắm mười ngày một lần, nhưng không dùng dầu gội đầu vì có thể làm khô da. Cần đảm bảo không để nước lọt vào tai trong khi tắm, nếu không chó có thể bị bệnh viêm tai giữa.

Jack Russell Terrier là một giống chó khá khỏe mạnh, nhưng đôi khi dễ mắc các bệnh như: điếc, các bệnh về mắt, các bệnh về khớp.

Giống chó Jack Russell Terrier xuất hiện vào đầu thế kỷ 19, nhờ công việc chọn lọc được thực hiện bởi John Russell, một người đam mê săn bắn đến từ Anh. Vật nuôi của anh có kích thước nhỏ, năng động và không sợ hãi. Những chú chó nhỏ di động nhanh chóng được nhiều người ngưỡng mộ. Các đại diện của giống chó Wirehaired Jack Russell Terrier sống trong nhà của nhiều người nổi tiếng – Philip Kirkorov, Alina Kabaeva, Mikhail Galustyan, Oleg Deripaska.

Theo loại len

Bộ lông của Jack Russell Terrier có sự khác biệt đáng kể về hình dáng và cấu trúc lông. Trong tiêu chuẩn, 3 giống được phân biệt:

Mục đích chính của những con chó này là săn cáo và các động vật khác sống trong hang. Để di chuyển không bị cản trở trong không gian hẹp dưới lòng đất, cần có loại len dày đặc nhất. Những cá thể lông mượt được ưa thích hơn. Bộ lông của chúng có đặc điểm là lông thô, dày và ngắn. Lông vừa khít với da, không bị phồng ra các hướng. Sự hiện diện của một lớp lông tơ dày bảo vệ con vật khỏi các điều kiện thời tiết bất lợi. Chăm sóc thú cưng lông ngắn đúng cách cần phải chải lông và tắm rửa thường xuyên mỗi tháng một lần.

Những con chó sục lông dài trông rất hài hước: chúng có bộ râu ngắn, lông mày rậm và một bộ lông mịn. Bộ lông dài có lớp lông tơ dày. Các nhung mao mỏng và cứng. Loại Russell này còn được gọi là lông dây (“cứng”). Chăm sóc gỗ cứng đúng cách bao gồm việc cắt tỉa thường xuyên – nhổ lông chết. Các thao tác được thực hiện bởi một chuyên gia chải chuốt. Cần nhớ rằng lông động vật có thể gây dị ứng.

Theo màu sắc

Jack Russell là một trong số ít loài thiếu màu sắc. Có hai màu lông:

Màu chủ đạo là màu trắng. Màu sáng của chân lông đã được “lập trình” đặc biệt trong quá trình lai tạo giống chó này. Vì những con chó săn phải tham gia tích cực vào cuộc đi săn, John Russell sợ rằng chúng sẽ không bị nhầm với động vật hoang dã và vô tình bị bắn. Màu sáng của màu sắc là một loại dấu hiệu nhận biết, nhờ đó chủ sở hữu có thể phân biệt vật nuôi của họ giữa các bụi rậm trong rừng.

Màu cổ điển ngụ ý sự hiện diện của một “mặt nạ” trên mõm, tức là một đốm lớn che mắt và tai, cũng như một đốm nhỏ ở đuôi. Đây là những gì Trump yêu thích của John Russell trông như thế nào. Ở loài chó sục hiện đại, đôi khi người ta tìm thấy bộ đồ ba màu (ba màu) và sọc (vện) do lai tạo với các loài khác.

Bộ lông của chó sục có đặc tính tự làm sạch khác thường. Mọi bụi bẩn nhanh chóng tự rơi ra và con vật có một vẻ ngoài hoàn hảo.

Ban đầu, doggie nhằm mục đích săn mồi trong hang, vì vậy kích thước nhỏ gọn của nó là điều kiện không thể thiếu. Con vật được cho là có thể trượt tự do vào những lối đi hẹp dưới lòng đất và thoát ra ngoài an toàn. Theo các tiêu chuẩn được thiết lập, các thông số chính của chó là: chiều cao 25-30 cm, trọng lượng 5-6 kg.

Bạn thích loại Jack Russell Terrier nào nhất?

Trước sự phổ biến chung của các giống chó nhỏ, một số nhà lai tạo đã bắt đầu lai tạo các giống chó nhỏ hơn. Người mua được cung cấp những chú chó con nhỏ nặng tới 3 kg, được mô tả là một giống chó mới. Trên thực tế, không tồn tại giắc cắm Russell mini hoặc micro.

Kích thước rất nhỏ của các mẫu vật riêng lẻ là do bệnh lý di truyền hoặc sinh non của lứa đẻ. Những người bị lùn dễ bị thương, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng khác nhau và thường có những khiếm khuyết tiềm ẩn trong cấu trúc của cơ thể. Họ không cho vay xã hội hóa tốt và không đủ điều kiện tham gia triển lãm. Chó sục Jack Russell lùn có tuổi thọ ngắn hơn nhiều so với những cá thể bình thường.

Khi chọn chó con, bạn không nên chạy theo mốt. Thực tế hơn và an toàn hơn nếu mua một con vật đáp ứng tiêu chuẩn. Trong trường hợp này, chủ sở hữu sẽ có thể tránh được nhiều rắc rối và trải qua hơn một năm với người bạn đồng hành bốn chân thân thiện của mình.

Các loại khác

Tiêu chuẩn ngoại thất của Jack Russell chính thức được phê duyệt vào năm 1904. Ngay từ những năm đầu tiên của sự tồn tại của giống gà mới, các nhà lai tạo đã chú ý đến sự khác biệt đáng chú ý về tỷ lệ cấu trúc cơ thể: một số cá thể có tay chân dài, và một số cá thể chân ngắn. Trong các cuộc biểu tình tại các cuộc triển lãm, theo quy định, các giám khảo đã ưu tiên cho những chân dài tham gia. “Chân ngắn” đã bị loại bỏ. Tuy nhiên, chúng phổ biến và được sinh ra nhiều lứa hơn.

Có những giống chó sống bên cạnh con người lâu đến mức có thể tìm hiểu một cách đáng tin cậy về cội nguồn của chúng chỉ với sự giúp đỡ của các nhà di truyền học. Ví dụ, đây là tình huống với tổ tiên của Jack Russells – loài chó săn cáo. Những mô tả đầu tiên của họ được tìm thấy trong biên niên sử La Mã về thời gian các chiến dịch của Caesar chống lại Albion.

Nhưng càng gần thời hiện đại, càng có nhiều bằng chứng tài liệu, vì vậy ngày nay không ai nghi ngờ rằng Jack Russell Terrier có nguồn gốc từ một người đam mê rất cụ thể – John “Jack” Russell. Theo truyền thống gia đình, anh trở thành một linh mục và lãnh đạo một chi nhánh ở miền nam nước Anh, nhưng niềm đam mê thực sự của anh không phải là phục vụ nhà thờ mà là săn bắt và nuôi chó cho cô.

Trong năm học cuối cùng của John tại Cao đẳng Exeter, Đại học Oxford, một cuộc gặp gỡ quan trọng đã diễn ra. Trong một lần đi dạo, anh nhìn thấy một con chó là hiện thân của những phẩm chất lý tưởng của một thợ săn cáo thực thụ: kích thước nhỏ gọn, niềm đam mê, cảnh giác và không sợ hãi. Kho báu thuộc về một người thợ sữa ở địa phương, người chưa chắc đã cảm kích hết được công lao nói trên, nên người chủ đầu tiên đã ngay lập tức nhường Trump cho cậu học trò kiên trì. Với Trump này – đây là cách từ tiếng Anh Trump được dịch – công việc lai tạo trong nhiều năm đã bắt đầu.

Tất nhiên, về bề ngoài, tổ tiên của giống chó này không quá giống những “con giắc cắm” ngày nay. Điểm tương đồng chỉ có thể nhận thấy ở màu sắc: trên nền trắng chủ đạo, những đốm sẫm màu nổi bật ở vùng mắt, tai và ở gốc của chiếc đuôi móc. Từ những bức vẽ còn sót lại, Trump là một con chó có xương nghèo nàn với hộp sọ nhỏ. Nhiều khả năng, gia đình của cô bao gồm những con chó sục trắng Anh hiện đã tuyệt chủng.

Tôi phải nói rằng trong quá trình lai tạo một giống chó mới, mục sư đã sử dụng đại diện của nhiều con chó đào hang khác nhau. Không có dữ liệu chính xác về các thí nghiệm với nguồn gen, vì nhà lai tạo đã không lưu giữ bất kỳ nhật ký nào với hồ sơ, hoặc đơn giản là chúng không sống sót. Các nhà nghiên cứu tin rằng những con chó săn cáo dạng già, những người ở trọ, Lakelands, Irish terriers, Scottish kern đã để lại dấu ấn của chúng trong quá trình hình thành giống chó này. Russell đặt cho mình nhiệm vụ cải thiện phẩm chất làm việc của đàn con, và anh không cho rằng cần phải tiêu hủy những chú chó con vì hình dạng của hộp sọ hay phần đuôi. Kết quả là, những con vật cưng chân ngắn và khó coi của linh mục Devonshire đã giành được tình yêu nồng nhiệt của tất cả những người thợ săn xung quanh.

Mặc dù bản thân cha sở cũng tham gia vào môn quyền anh (vào thế kỷ 19 là một môn thể thao rất khắc nghiệt, vì không sử dụng găng tay bảo hộ), nhưng ngài không dễ ra tay tàn ác và lên án công khai những người chăn nuôi đã trộn máu chó chọi với chó săn. Việc săn Parfour đối với John không phù hợp với việc giết hoặc cắt xẻo con mồi nghiêm trọng, mục tiêu chính mà anh ta coi là sự cạnh tranh giữa cáo và động vật của mình về tốc độ và sức bền. Russell’s Terriers không yêu cầu sự hung dữ và bộ hàm mạnh mẽ của chó bulldog.

Những thành tựu của mục sư trong việc nhân giống và phổ biến chó sục không hề được chú ý. Năm 1873, ông cùng với Sewallis Shirley và hàng chục người cùng chí hướng tham gia thành lập tổ chức ngày nay được gọi là câu lạc bộ nuôi chó lâu đời nhất – English Kennel Club. Trong những năm tiếp theo, John Russell được mời làm giám khảo cho các cuộc triển lãm, nhưng không trưng bày vật nuôi của riêng mình, gọi chúng là hoa hồng dại trên nền hoa hồng nhà kính. Và sự so sánh này không có lợi cho cái sau.

John Russell, người dành phần lớn cuộc đời của mình cho việc chăn nuôi chó, qua đời ở tuổi 87 và được chôn cất tại làng Swimbridge – trong nghĩa trang bên cạnh Nhà thờ St. James thời Trung cổ, nơi ông phục vụ. Vì anh ta chủ động bán chó con và chó trưởng thành nên vào thời điểm chết, người chăn nuôi chỉ có 4 con chó.

Sự phát triển của giống chó này được tiếp tục bởi một đồng nghiệp trẻ, Arthur Heinemann. Ông là tác giả của bản thảo đầu tiên về tiêu chuẩn giống. Năm 1914, Câu lạc bộ Chó sục Parson Jack Russell (parson có nghĩa là “linh mục”) được thành lập, tồn tại cho đến những năm 40. Vào giữa thế kỷ này, chó sục Russell đã được lai với chó săn chó và chó corgi xứ Wales để cải thiện tính cách và phẩm chất làm việc. Kết quả là không chỉ những loài động vật “cổ điển” bắt đầu xuất hiện mà cả những loài động vật chân ngắn. Người thứ hai được coi là không mong muốn trong một thời gian dài và trong mắt của ban giám khảo, họ luôn thua những người anh em cao lớn của mình.

Không biết số phận của “nhánh phụ” sẽ ra sao nếu một số con chó có bàn chân ngắn không đến Lục địa xanh vào những năm 1960. Tất nhiên, người Úc sẽ không đi săn cùng họ, nhưng họ đánh giá cao năng lượng và sự khéo léo của vật nuôi mới của họ, vì vậy họ đã dành sự phát triển của giống chó này một cách rất nhiệt tình.

Sự công nhận chính thức của Câu lạc bộ Kennel và FCI chỉ đến vào năm 1990. Sau đó cả hai loại chó này được đưa vào tiêu chuẩn của Tổ chức Tế bào học Quốc tế với tên gọi chung là Parson-Jack Russell Terrier. Tuy nhiên, các nhà hoạt động từ Vương quốc Anh và Úc đã không từ bỏ nỗ lực của họ để đạt được sự khác biệt, và vào năm 2001, hai tiêu chuẩn đã được thông qua: cho Parson Russell Terrier (động vật có chân dài với thân hình vuông) và Jack Russell Terrier (chân ngắn với thân dài).

Video: Chó sục Jack Russell

Phẩm chất săn bắn

Giống như nhiều thành viên khác của nhóm chó sục, Jack Russell Terrier được lai tạo để tham gia vào cuộc săn tìm loài thú trung bình sống trong hang. Tất nhiên, những con chó săn không có đủ tốc độ và sức mạnh để theo dõi và truy đuổi, nhưng Chó săn Cáo Anh hay những con chó săn khác đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này, nhưng sự bền bỉ và gọn nhẹ người đàn ông mạnh mẽ.

Người ta đã đề cập ở trên rằng Jack Russell Terriers nổi tiếng như những con chó đào hang tuyệt vời không phải vì sự hung dữ của chúng, mà vì giọng nói tuyệt vời và trí thông minh cao của chúng. Họ không chỉ hiểu chiến lược của thợ săn trong một tình huống nhất định, tập trung vào các tín hiệu còi khác nhau, mà còn đưa ra quyết định của riêng mình, giúp tiết kiệm năng lượng mà không ảnh hưởng đến hiệu quả.

Kể từ khi thành lập, “jacks” đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống nông thôn Vương quốc Anh. Tuy nhiên, kể từ năm 2002 ở Scotland, và từ năm 2005 ở Anh và xứ Wales, săn bắn cáo đã chính thức bị cấm, mặc dù đối với nhiều người, đó là một phần di sản văn hóa của đất nước. Những con lửng ngày nay cũng nằm dưới sự bảo vệ của các tổ chức bảo tồn. Ở phía nam Tây Ban Nha, vẫn có một khu vực săn bắn, nơi có thể chơi trò chơi rượt đuổi trên lưng ngựa, nhưng ở hầu hết các nước châu Âu, truyền thống đã đi vào lịch sử do thiếu các vùng lãnh thổ không có người ở với cảnh quan phù hợp.

Nhưng bản năng bẩm sinh không thể bị hủy bỏ dễ dàng như những nghi lễ hàng thế kỷ, vì vậy, những “người dân thị trấn” bốn chân không bỏ lỡ cơ hội đuổi một con mèo lộn ngược hoặc đào một cái lỗ ấn tượng trên rễ cây từ một công viên gần đó trong khi đi dạo.

Jack Russell Terrier xuất hiện

Jack Russell Terrier là một con chó nhỏ nhưng được xây dựng mạnh mẽ. Chiều cao tính đến vai là 25-30 cm. Tiêu chuẩn cân nặng hạn chế không cố định, tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý rằng Jack Russell Terrier trông hài hòa, có 1 kg trọng lượng cho mỗi 5 cm chiều cao, tức là trọng lượng mong muốn của một đại diện trưởng thành của giống chó này là 5 – 6 kg.

Thân hình

Hình dáng của Jack Russell Terrier là hình chữ nhật, thuôn dài (chiều dài từ vai đến gốc đuôi lớn hơn chiều cao ở vai).

Cái đầu

Hộp sọ phẳng và rộng vừa phải. Mõm có phần ngắn hơn hộp sọ. Sự chuyển đổi từ trán đến mõm được xác định rõ, nhưng không quá rõ rệt.

Mũi

Có trật tự. Thùy có màu đen. Lỗ mũi phát triển tốt và thông thoáng.

Đôi mắt

Hình quả hạnh, sẫm màu. Không lồi, mí mắt nằm sát nhãn cầu và đậm nhạt dọc theo viền.

Răng và hàm

Hàm của Jack Russell Terrier phải là những chiếc răng chắc khỏe, mạnh mẽ. Cắn kéo. Môi đen, mím chặt.

Đôi tai

“Các nút” hoặc lủng lẳng. Nhỏ, uốn cong về phía trước. Cực kỳ linh hoạt, có thể xoay 180 °. Các đầu có hình chữ V.

Cái cổ

Mạnh mẽ, với một đường sạch sẽ, sắc nét.

Nhà ở

Nhóm đều. Thăn ngắn, khỏe và cơ bắp. Mặt sau mạnh mẽ và khá hẹp.

Ngực

Sâu, không rộng. Các xương sườn nổi bật mạnh mẽ ở phần gốc và được làm phẳng đáng kể ở các bên. Chu vi của xương sườn sau khuỷu tay là 40-43 cm.

Đuôi

Khi nghỉ ngơi, đuôi của Jack Russell Terrier có thể hạ xuống, nhưng nó phải vươn lên khi di chuyển.

Chi trước

Nhìn giống nhau cả từ phía trước và từ bên cạnh. Thẳng, đặt tốt dưới cơ thể. Bả vai có độ dốc về phía sau tốt, cơ bắp không bị quá tải.

Chi sau

Mạnh mẽ và cơ bắp. Khớp gối bị cong mạnh, vòng kiềng thấp. Cổ chân song song khi nhìn từ phía sau.

Bàn chân

Nhỏ, tròn, có miếng đệm chắc chắn. Giao thẳng. Các ngón chân tròn vừa phải.

Vải

Bộ lông của Jack Russell Terriers có thể có ba loại: cứng, mịn hoặc đứt gãy. Nên bảo vệ tốt khỏi thời tiết xấu.

Màu sắc

Nền trắng chủ đạo với những đốm đen. Màu sắc của các đốm có thể từ đen và nâu sẫm đến hơi đỏ.

Ảnh của một con Jack Russell Terrier trưởng thành

Jack Russell Terrier tính cách

Jack Russell Terrier là một cỗ máy chuyển động vĩnh viễn thực sự. Đơn giản là anh ấy không thể ngồi một chỗ trong thời gian dài và cảm thấy buồn chán trong khi chờ đợi trận đấu. Con chó này sẽ thu hút sự chú ý của chủ sở hữu bằng mọi cách có thể. Cô ấy hoàn toàn biết các quy tắc ứng xử trong nhà và có thể cố tình vi phạm chúng để gây ra ít nhất một số phản ứng từ chủ sở hữu, người quá say mê bộ phim truyền hình yêu thích của cô ấy hoặc cuốn sách mới.

Điều quan trọng là phải nhớ về trí thông minh cao của vật nuôi. Hoạt động thể chất nhất thiết phải đi kèm với trí óc, nếu không hoạt động nào cũng nhanh chóng chán. Thay thế các lệnh và đồ chơi, đưa ra các hoạt động mới.

Nói chung, các đại diện của giống được phân biệt bởi tính cách vui vẻ và thân thiện. Jack Russell Terriers là lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình có trẻ em đủ lớn để không đối xử với thú cưng như một con gấu bông. Sự hung dữ không có lý do chỉ có thể được thể hiện bởi những con chó, trong đó chúng được giáo dục từ thời thơ ấu đã mắc phải những sai lầm nghiêm trọng.

Với các động vật khác trong nhà, các đại diện của giống chó này rất hòa thuận vì gen của thợ săn. Vùng lân cận có loài gặm nhấm là đặc biệt không được mong muốn, bởi vì Jack Russells là loài bắt chuột nổi tiếng, nhưng chúng cũng có thể gây rắc rối cho mèo. Trong quan hệ với chó của mình hoặc chó khác (bất kể lớn nhỏ của kẻ thù), do bản tính dũng cảm và ý chí, chúng luôn cố gắng chiếm ưu thế, liên tục tham gia vào các cuộc giao tranh.

Giao dục va đao tạo

Chó sục Jack Russell phù hợp nhất với những người chủ có kinh nghiệm vì chúng rất tinh ranh, độc lập và luôn phấn đấu để lãnh đạo. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không hoàn toàn đối phó với tính cách của một thành viên mới trong gia đình, hãy tìm lời khuyên và sự giúp đỡ từ bác sĩ chuyên khoa chó càng sớm càng tốt.

Việc xã hội hóa sớm đối với chó con là rất quan trọng để sau này chúng có thể chung sống hòa bình với các thành viên trong nhà (bao gồm cả trẻ em và người già), các vật nuôi khác và không tỏ ra hung dữ với khách và những người xung quanh khi đi dạo.

Các vấn đề chính trong hành vi của Jack Russell Terriers được coi là cứng đầu, sủa lớn, thiệt hại tài sản gia đình, lo lắng vì cô đơn, đào bới và đuổi theo động vật nhỏ. Tất cả đều tự cho mình sửa chữa với sự quan tâm thích đáng của chủ sở hữu. Một con chó chỉ thể hiện những mặt xấu nhất trong tính cách của mình nếu nó không gặp phải sự phản đối hoặc coi đây là cách duy nhất để thu hút sự chú ý của chủ.

Giống chó này cho thấy khả năng huấn luyện tốt, điều chính trong quá trình này là phải kiên nhẫn, không quên phần thưởng và không cao giọng. Xác lập quyền lực của chủ sở hữu là cực kỳ quan trọng, nhưng nó có thể và cần đạt được với sự kiên định bình tĩnh. Con vật cưng nên tôn trọng và lắng nghe bạn, không sợ hãi.

Mặc dù kích thước nhỏ gọn của Jack Russells, việc giữ chúng trong một căn hộ ở thành phố gặp phải một số khó khăn nhất định. Chó quá hiếu động để đi bộ trong 1/4 giờ vào buổi sáng và buổi tối để đáp ứng nhu cầu tập thể dục của chúng. Với sự thiếu đào tạo, chúng sẽ tiêu tốn năng lượng dư thừa cho những trò đùa phá hoại. Do đó, đồ đạc, thiết bị, sàn nhà, giày dép và quần áo của chủ sở hữu có thể bị hư hỏng. Cần hiểu rằng đối với Jack Russell Terrier thì đây không phải là hành động trả thù hay cố ý phá hoại mà chỉ đơn giản là cố gắng chiếm giữ bản thân bằng một thứ gì đó khi vắng chủ, vì vậy, trước khi rời đi vài giờ, bạn cần tìm thời gian cho một chuyến đi bộ dài và ý nghĩa.

Từ khi còn nhỏ, thú cưng của bạn nên biết rằng chúng có lãnh thổ riêng trong nhà. Chọn vị trí tránh gió lùa và không quá gần nguồn nhiệt. Mua một tấm nệm tự nhiên đủ chắc chắn để chống lại sự tấn công của những chiếc răng mạnh. Bạn nên để đồ chơi gần đó mà Jack Russell Terrier có thể nhai mà không bị trừng phạt khi thức dậy.

Việc chải chuốt sẽ không quá phức tạp, mặc dù giống chó này rụng lông quanh năm khi được nuôi hoàn toàn ở nhà. Chỉ những con chó săn lông xù mới cần được cắt tỉa với sự trợ giúp của các công cụ đặc biệt, còn lại, chải lông thường xuyên là đủ. Chống chỉ định tắm thường xuyên vì nó làm hỏng lớp bảo vệ tự nhiên trên lông và da của thú cưng. Sau khi đi bộ, chỉ cần lau bàn chân bằng khăn ẩm hoặc khăn giấy động vật là đủ.

Đánh răng một hoặc hai lần một tuần bằng kem đánh răng chuyên dụng. Kiểm tra và làm sạch tai của bạn hai lần một tháng.

Có những yêu cầu tiêu chuẩn về dinh dưỡng của Jack Russell Terrier. Thực phẩm cao cấp và siêu cao cấp hoặc thực phẩm tự nhiên cân bằng. Trong trường hợp thứ hai, tỷ lệ thịt (thịt bò, thịt bê, thịt gia cầm luộc và nội tạng) và các thành phần rau phải là 2: 1.

Jack Russell Terrier sức khỏe và bệnh tật

Nói chung, Jack Russell Terriers có thể được gọi là những con chó chăm chỉ với sức khỏe tốt. Nhưng họ không được bảo hiểm chống lại một số bệnh bẩm sinh và mắc phải:

bệnh xương chũm của chỏm xương đùi (bệnh Perthes) biểu hiện ở chó con từ 4-10 tháng tuổi dưới dạng què liên tục hoặc định kỳ;

trật khớp xương bánh chè;

loạn sản khớp hông, mặc dù các giống chó lớn thường được coi là một nhóm nguy cơ, không qua mặt được chó sục;

bệnh điếc tai;

bệnh tim;

động kinh;

khiếm khuyết di truyền trong sự phát triển của màng cứng, màng mạch, võng mạc, dây thần kinh thị giác và mạch võng mạc – cái gọi là dị tật mắt collie.

Để đảm bảo sức khỏe cho thú cưng của bạn và cải thiện chất lượng cuộc sống của nó cho đến tuổi già, hãy đến gặp bác sĩ thú y thường xuyên để kiểm tra phòng ngừa và làm theo các khuyến nghị của bác sĩ. Không tự dùng thuốc cho các triệu chứng của các bệnh khác nhau.

Cách chọn chó con

Sự xuất hiện của Jack Russell Terriers trên màn hình điện ảnh và trong các phóng sự ảnh của các tạp chí bóng bẩy về cuộc sống của những người nổi tiếng đã không ảnh hưởng đến giống chó này một cách tốt nhất. Có rất nhiều người chăn nuôi vô lương tâm tìm cách kiếm lợi nhuận từ việc bán các loài động vật phổ biến và không quan tâm đến nguồn gen và việc nuôi con.

Điều rất quan trọng là chỉ mua chó con từ những nhà lai tạo có danh tiếng hoàn hảo và trong những cũi tốt nhất. Tất nhiên, những chú chó Jack Russell này sẽ có giá cao hơn, nhưng trong tương lai bạn sẽ không phải đối mặt với hành vi mất kiểm soát của chó hoặc dành tất cả thời gian rảnh rỗi của mình trong các phòng khám do các vấn đề sức khỏe di truyền.

Khi bạn lần đầu tiên gặp Jack Russell Terrier, điều quan trọng là phải chú ý đến hành vi của con chó con được chọn. Anh ta nên vui tươi, năng động và hướng ngoại. Sự thờ ơ, thờ ơ và chán ăn cho thấy sức khỏe kém, hung hăng hoặc sợ hãi thế giới bên ngoài – về sự bất ổn về tinh thần. Không coi thường các điều kiện giữ mẹ và trẻ sơ sinh. Sự sạch sẽ, không gian thích hợp và sự hiện diện của đồ chơi chỉ là bằng chứng của một nhà chăn nuôi có trách nhiệm như sự sẵn có của các tài liệu chính thức và tiêm chủng định kỳ.

Hình ảnh những chú chó con Jack russell terrier

Giá chó sục Jack Russell

Như trường hợp của bất kỳ con chó thuần chủng nào, giá của Jack Russell Terrier phụ thuộc vào phả hệ và sự tuân thủ tiêu chuẩn giống. Những chú chó con “trong nước”, sẽ không thể tham gia triển lãm, nhưng sẽ trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho những người chủ tích cực, sẽ có giá khoảng 15 nghìn rúp. Hơn nữa, chi phí tăng, dựa trên triển vọng, và có thể đạt 50.000 – 60.000 rúp.

Jack Russell Terrier (Jack Russell Terrier): Mô Tả Về Giống, Tính Chất, Nội Dung, Chăm Sóc, Đào Tạo

Jack Russell Terrier là một thợ săn bẩm sinh, nghiêng về dịch vụ an ninh, người cho đến gần đây là con cưng của nông dân Anh vì khả năng tìm thấy con thú và đẩy nó ra khỏi hố. Ngày nay, ngày càng thường xuyên, những con chó thuộc giống chó này, một trong những đại diện được chơi xuất sắc trong bộ phim nổi tiếng thế giới “Mặt nạ”, được tìm thấy như một cư dân căn hộ, được trẻ em yêu thích.

Tình cảm mạnh mẽ của các đại diện giống cho chủ sở hữu trong trường hợp không có giáo dục có thể là một vấn đề nghiêm trọng, giáp ranh ngay cả về nguy hiểm. Đừng quên rằng, mặc dù đã xác định được Jack Russell Terrier với người bạn đồng hành tốt bụng trong bộ phim Mặt nạ, sau đó, sự nổi tiếng của giống chó đạt đến đỉnh điểm, một con chó không có hoạt động thể chất thích hợp và các trò chơi tích cực có thể biến thành một con vật xấu xa và không thể kiểm soát.

Lịch sử nguồn gốc

Rễ của giống chó quay trở lại Anh khi săn bắn được thực hiện bằng cách sử dụng những con cáo săn đuổi con mồi và chó săn. Theo thời gian, các thợ săn phải đối mặt với nhiệm vụ bắt một con chó nhỏ nhưng mạnh mẽ có thể trèo vào lỗ, chịu được nhiều km chạy trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào và có màu sáng không cho phép nó bị nhầm lẫn với một con cáo.

Tình hình chỉ thay đổi sau khi các đại diện của giống chó đến lục địa Úc, nơi các nhà lai tạo không quan tâm đến chất lượng làm việc của những con chó. Công việc cải thiện ngoại thất mất vài thập kỷ, cho đến năm 2001, Ủy ban IFC chính thức công nhận giống chó có tên là Jack Russell Terrier.

Bản chất và hành vi của Jack Russell Terrier

Trong con người của đại diện của giống chó Jack Russell Terrier, chủ sở hữu tương lai sẽ tìm thấy một người bảo vệ dũng cảm, một người bạn đồng hành thông minh và vui vẻ, biết cách vui vẻ ngay cả trong những ngày khó khăn nhất. Nhưng tất cả điều này là có thể chỉ với giáo dục thích hợp.

Một con chó Jack Jack Russell Terrier có thể rất có hại và thậm chí không thể kiểm soát.

Mục đích trực tiếp của thú cưng là trở thành thợ săn. Nếu chủ sở hữu không đi bộ với anh ta trong một thời gian dài và luyện tập trong không khí trong lành, thì sự nhàm chán có thể khiến con chó sục tự giải trí, đuổi theo mèo hoặc xe hơi. Cách tiếp cận sai trong học tập hoặc sự vắng mặt hoàn toàn của nó có thể gây ra vấn đề lớn không chỉ cho chủ sở hữu, mà còn cho tất cả mọi người xung quanh.

Tiêu chuẩn giống và chọn chó con

Hộp sọ phẳng.

Mõm – thu hẹp vào miệng, và có một sự chuyển tiếp rõ rệt đến trán.

Mũi – thùy đen.

Hàm rất khỏe với vết cắn cắt kéo thông thường.

Thân cây là một cơ thể hình chữ nhật với một rút ngắn, lưng dưới mạnh mẽ và ngực sâu.

Tay chân mịn màng và cơ bắp.

Tai – cả treo và dựng.

Đuôi – cập bến theo ý của chủ sở hữu.

Màu – trắng với các đốm đỏ hoặc đen.

Len – có thể có ba loại: cứng, mịn với độ đứt và trung gian.

Tăng trưởng – 25-30 cm.

Trọng lượng – 5-6 kg.

Cách chọn chó con

Vườn ươm nơi dự định mua một con chó con nên chuyên nuôi giống chó đặc biệt này.

Ngay cả trước khi mua một con vật, bạn nên nghiên cứu các tính năng của giống, cân nhắc những ưu và nhược điểm.

Kiểm tra chó và quan sát hành vi là rất quan trọng: những chú chó con khỏe mạnh của Jack Russell Terrier phải hoạt bát, thân thiện, hòa đồng và không có dịch tiết từ mắt và mũi.

Tính năng giữ chó jack russell terrier

Giữ một jack russell terrier trong một căn hộ khá đơn giản. Một thành phần quan trọng là đi bộ, cần được thường xuyên. Nếu chủ sở hữu đưa chú chó đi cùng, sau đó hai lần đi bộ với thời gian nửa giờ là đủ cho cô ấy. Trong trường hợp đi bộ nhàn nhã trong công viên, thời gian dành cho người bạn đồng hành bốn chân trên đường phố nên được tăng lên.

Khi thiếu hoạt động thể chất, con chó có thể rất khó chịu, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trạng thái tinh thần của nó.

Xác định nơi nghỉ ngơi khi một con chó con xuất hiện trong nhà cũng là một sự kiện quan trọng. Ghế dài nên được đặt trong một căn phòng không có bản nháp. Gần đó nên đặt nhiều loại đồ chơi: xương, bóng, tweet và những thứ khác.

Chăm sóc, sức khỏe và cho ăn

Jack Russell Terrier, đưa ra một biển tích cực và tình yêu, lần lượt, cần sự quan tâm và chăm sóc từ chủ sở hữu.

Chăm sóc tóc

Quan trọng! Cô gái chắc chắn phải tắm sau khi động dục.

Chăm sóc mắt và tai

Chăm sóc nha khoa

Để thú cưng sống lâu và hạnh phúc, cần phải thường xuyên đến bác sĩ thú y với nó, nơi chó sẽ được tiêm vắc-xin thích hợp theo lịch tiêm phòng.

Độ lệch thấu kính là sự dịch chuyển của bản chất di truyền, biểu hiện ở nhóm tuổi từ 3 đến 8 tuổi. Theo quy định, nó được điều trị bằng thuốc, mặc dù có những trường hợp khi phẫu thuật là không thể tránh khỏi.

Sự dịch chuyển của xương bánh chè thường là sự di truyền của người mẹ không xuất hiện ở con cái. Tuy nhiên, nếu thú cưng bắt đầu đi khập khiễng, thì bạn nên hỏi ý kiến ​​chuyên gia ngay lập tức. Phẫu thuật là không thể thiếu.

Bệnh Perthes là một bệnh mà đầu hông bị ảnh hưởng. Nếu một con chó con bị đau chân và khớp ở tuổi sáu tháng, đừng hoãn chuyến thăm đến một phòng khám thú y.

Nuôi dạy con

Jack Russell Terrier là người bạn đồng hành không mệt mỏi của một người chơi thể thao và cờ bạc, trong mọi tình huống, sẽ ưu tiên cho trò tiêu khiển tích cực. Từ 6 tháng tuổi, bạn có thể bắt đầu huấn luyện thú cưng của mình, dạy cho anh ta nhiều đội khác nhau, trong khi không quên về sự khuyến khích dưới hình thức một món ăn yêu thích.

Ưu và nhược điểm của giống

Giống như các giống chó khác, Jack Russell Terrier có những ưu điểm và nhược điểm.

đầu óc sắc bén;

học nhanh;

không cẩn thận trong việc chăm sóc và cho ăn;

Một công ty tuyệt vời cho những người năng động và thợ săn.

Những nhược điểm chính:

bướng bỉnh, vì những người mới bắt đầu thường không đối phó với việc huấn luyện chó;

lột xác dữ dội;

nghèo khổ của sự cô đơn.

Jack Russell Terrier giá bao nhiêu

$ 250-500 cho chó con của lớp Pet;

lên đến 1000 đô la cho một chương trình em bé.

đánh giá nhà trẻ;

phả hệ của chó con;

ngoại thất;

chất lượng thức ăn và sự sẵn có của chăm sóc thú y;

sàn nhà

Jack Russell Terrier là một lựa chọn tuyệt vời cho những người năng động, có lối sống thể thao, thực hiện các hoạt động dài hàng ngày trong công viên, bất kể thời tiết. Và nếu chủ nhân tương lai thích săn bắn, thì chú chó táo bạo và trung thành này là dành cho anh ta.