Top 2 # Xem Nhiều Nhất Chọn Chó Rottweiler Con Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Asahihotpot.com

Cách Chọn Lựa Và Chăm Sóc Rottweiler Con

2. Chọn nhà cung cấp cún chính xác.

Có rất nhiều nhà nhân giống và cung cấp Rottweiler tuyệt vời, những cũng có rất nhiều nhà cung cấp không tốt lắm, việc chọn đúng nhà cung cấp tốt ngay lần đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian không phải đi lòng vòng để tìm được chú cún ưng ý.

Chúng ta nên chọn những nhà cung cấp thú cưng đã làm tất cả các kiểm tra đầy đủ hình dáng, sức khỏe, tính cách, khả năng làm việc… Bạn nên đặt những yêu cầu rõ ràng với họ để có thể chọn lựa được chú Rot ưng ý nhất.

3. Dành thời gian lựa chọn Rottweiler con.

Khi bạn đến chọn một chú Rottweiler con, bạn sẽ rất khó để cưỡng lại sức hút của chúng. Nhưng để chọn lựa được một chú ưng ý nhất thì bạn sẽ phải rất chú ý. Mỗi chú cún là một cá thể riêng biệt, mỗi chú lại có một cá tính riêng, nhưng bạn không thể nào bắt được hết cả 1 đàn về đúng không? Nhưng bạn đừng lo, một nhà cung cấp tốt sẽ giúp bạn tìm được một chú chó con hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

– Ghi nhớ lịch tiêm chủng và tẩy giun của chúng. Những chú Rottweilers đặc biệt dễ bị mắc một bệnh Virus Parvo và bạn cần phải tiêm chủng đầy đủ và đặc biệt thận trọng trong những tuần đầu.

– Ngay những hôm đầu tiên về nhà, nên cho chúng làm quen với ngôi nhà của bạn, bạn nên nhớ kê đồ đạc cẩn thận, sử dụng những vật dụng chắn những vị trí dễ gây tai nạn trong nhà. Khi chú cún đang làm quen, bạn cần giám sát chúng kỹ càng, không cho phép những thói quen xấu của chúng hình thành như cắn phá đồ đạc… Trong khoảng thời gian đầu, bạn nên nhớ luôn để chú cún con bên cạnh mình, vừa nâng cao tình cảm của mình với cún, vừa nhắc nhở cho chúng biết chúng chỉ được tự do trong nhà khi bạn đang giám sát chặt chẽ. Dạy ngay từ nhỏ nếu sau này bạn không muốn nếu lúc nào bạn đi vắng, chú cún sẽ phá tung nhà của bạn lên.’

– Bắt đầu chỉ dạy chúng ngay lập tức. Rottweiler là giống chó rất thông minh và luôn muốn bạn hài lòng về chúng. Hãy bắt đầu với tập gọi tên của chúng, giám sát và chỉ bảo những điều không được làm trong ngôi nhà của bạn, và thêm các lệnh đơn giản như “Ngồi”, “Nghỉ” cố gắng để cho chú cún của bạn nhận biết được rằng đây là ngôi nhà của mình. Đến lúc đó Rottweiler không cần phải chỉ dạy nhiều, chúng là một giống chó nhạy cảm và rất thông mình, chúng sẽ tìm hiểu sự vật, sự việc một cách nhanh chóng nếu bạn chỉ dạy đúng cách và có khen thưởng cho chúng mỗi khi chúng hoàn thành công việc.

– Nên thỉnh thoảng đem chúng ra ngoài xã hội, đem chúng đi dạo, chạy bộ cùng mình… Nhưng không dược đem chúng đến nơi quá nhiều người lạ thường xuyên, bạn nên biết Rottweiler là giống chó bảo vệ, một chú Rottweiler tốt nên có một chút lạnh lùng, Không quá thân thiện với người khác nhưng cũng không quá dữ dằn làm bạn phải xử lý những chuyện riêng mà chúng gây ra với người khác.

5. Luôn luôn thương yêu chúng.

Rottweiler có thể là một chú chó rất lớn, nhưng chúng luôn thích ngồi trong lòng bạn, được bạn vuốt ve và khen ngợi chúng. Hãy luôn dành cho những chú Rottweiler tình cảm yêu thương và sự chú ý của bạn để chúng lớn lên hạnh phúc và tự tin.

Hẹn gặp lại các bạn bằng những bài viết chia sẻ kinh nghiệm về những giống chó tiếp theo.

Cách Chọn Chó Rottweiler Đẹp Chuẩn Không Cần Chỉnh

Bạn yêu thích dòng chó Rottweiler? Bạn muốn tìm một chú chó đẹp và đạt chuẩn? Tuy nhiên quá nhiều thông tin trên mạng khiến bạn rối rắm, dù đọc rất nhiều mà vẫn không tìm được điều mình đang tìm kiếm. Hiểu được nỗi lòng của đại đa số khách hàng, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh thú cưng Tùng Lộc Pet xin được gửi đến các bạn những thông tin tổng hợp, ngắn gọn nhất về cách chọn chó Rottweiler đẹp và thuần chủng.

Tiêu chuẩn chó Rottweiler đẹp

Kích thước

Như các bạn cũng biết, chó Rottweiler được chia làm hai dòng đó là: dòng đại và dòng trung. Tùy vào đặc điểm của mỗi loại song dòng trung được yêu thích và nuôi phổ biến hơn cả, và đây cũng được coi là dòng tiêu chuẩn của giống chó này. Vậy kích thước tiêu chuẩn của một chú chó Rottweiler đẹp là như thế nào? Xét trên cá thể đực, cái:

Chó đực: Cao trung bình 61-69 cm, cân nặng đạt mức 50-60 kg.

Chó cái: Chiều cao 56-63 cm, cân nặng dao động trong khoảng 35-48 kg.

Bất kì giống chó nào cũng vậy, con đực thường có ngoại hình nhỉnh hơn và không thanh thoát như chó Rottweiler cái. Chó Rottweiler đẹp phải có thân hình cân đối, hài hòa giữa chiều cao và cân nặng. Cụ thể, chiều dài thân phải lớn hơn chiều cao cơ thể, ngực nở, cơ thể vạm vỡ với phần đùi và hông săn chắc. Bốn chân lớn và gân guốc, xương to, giữa chân có khuỷa tựa như những chiếc cột vững chắc, chân gầy hay dài lêu nghêu không được đánh giá cao.

Phần đầu

Theo AKC, phần đầu của chó Rottweiler có kích cỡ vừa phải, trán cong mở rộng ra đến hai bên tai. Điểm giao giữa trán và mũi rõ ràng. Đôi tai tam giác cỡ vừa rủ xuống nằm cách xa nhau, cặp mắt màu nâu sẫm hình quả hạnh toát lên ánh nhìn nhanh nhẹn. Chú ý là chó Rottweiler thuần chủng đẹp chỉ có màu nâu sẫm, những màu khác ngoài nâu không được chấp thuận ở giống chó này. Đồng thời mũi chó không được quá dài, luôn phải có màu đen, miệng rộng với phần môi càng sẫm màu càng tốt, răng đủ 42 chiếc khép kín khi chó ngậm miệng.

Đuôi

Trong điều kiện tự nhiên, đuôi chó Rottweiler đẹp nhìn mạnh mẽ, có độ vươn tốt, khi bị kích thích hoặc trong di chuyển, nó có thể dựng lên trên theo một đường cong nhẹ, khi thoải mái nó sẽ thõng xuống. Đuôi nằm dọc theo chân, dài gần đến hông hoặc dài hơn một chút.

Trong lịch sử, đuôi thường bị cắt ở khớp thứ nhất hoặc thứ hai. Tuy nhiên, việc cắt đuôi hiện bị cấm ở hầu hết các quốc gia và điều này được nêu trong Tiêu chuẩn giống quốc gia của FCI. Mặc dù đã từng được “ưu tiên” trong các tiêu chuẩn ban đầu, nhưng từ năm 2018, Tiêu chuẩn FCI đã được sửa đổi để phân loại “Natural Bob Tail” (Đuôi cắt cụt – còn gọi là “Stumpy”) thành “Lỗi tiêu chuẩn”, cùng với “đuôi xoắn, đuôi vòng với độ lệch bên mạnh.

Rottweiler thuần chủng sở hữu bộ lông hai lớp với lớp ngoài thẳng, có độ dài vừa phải khá thô ráp, lớp lông lót bên trong tơ ngắn vô cùng mềm mượt bắt buộc không được lộ ra bên ngoài. Trước kia những chú chó Rottweiler lông dài vẫn được công nhận giống nhưng trở lại một vài năm gần đây, theo tiêu chuẩn mới nhất của AKC thì những chú chó này lại không được coi là chó thuần chủng.

Tính cách

Một chú chó Rottweiler đẹp được đánh giá không chỉ trên tiêu chuẩn ngoại hình mà còn dựa trên cả đặc điểm tính cách nữa. Nhắc đến Rott là nhắc đến giống chó thông minh, điềm tĩnh, gạn dạ và hết mực trung thành. Trong mọi hoàn cảnh chúng luôn tỏ ra bình tĩnh, tự tin và hết lòng bảo vệ gia chủ mình khỏi nguy hiểm. Đặc biệt, người bạn này có khả năng chịu đau rất tốt, tinh thần thép nên rất ít khi thấy Rottweiler kêu gào hay sủa nhặng. Nhiều người thường cho rằng Rottweiler hung dữ, nhưng sự thật thì nét tính cách đó là sản phẩm của những người chủ bỏ bê, ngược đãi hay huấn luyện sai cách đối với chúng.

Chó Rottweiler rụt rè hay quá hung dữ thường bị coi là lỗi.

Mẹo chọn mua chó Rottweiler con đẹp chuẩn không cần chỉnh

Quan sát tai chó: Chọn những con có tai nhìn hài hòa với khuôn mặt, vành tai nằm sát với đầu và hơi hướng về phía trước. Kiểm tra chất lượng tai chó bằng cách vỗ tay xem trong đàn chú chó Rottweiler nào nghe ngóng, phản ứng tốt nhất thì coi như tai đạt chuẩn.

Quan sát mắt chó: Lấy một vật để trước mắt và đưa qua đưa lại xem ánh mắt chú chó đó có hướng nhìn theo không. Nếu mắt chó di chuyển theo chuyển động của vật kia tức là không có vấn đề gì. Ngoài ra chó tốt và giống đẹp thì sẽ có màu sậm ở mí mắt (thường là màu đen), nếu có dấu hiệu trắng hoặc loang lổ rất có thể chú chó đó đang mắc tật về di truyền.

Quan sát bộ lông: Đương nhiên trong đàn bạn phải chọn những con lông có độ dày, bóng nhất, sắc tố lông đậm nét, rõ ràng.

Chọn những chú chó có dáng đi nhanh nhẹn, uyển chuyển, thanh thoát nếu thấy chúng đi khập khiễng hoặc mất thăng bằng thì nên bỏ qua luôn.

Chú ý các vấn đề về sức khỏe như: có bị bệnh ngoài da không, phần khóe mắt có nhiều gỉ và ửng đỏ không, phần hậu môn có bị chảy ướt không,… Nếu có một trong các dấu hiệu trên thì rất có thể chú chó bạn sắp mua đang gặp vấn đề về sức khỏe.

Nên dành 15-20 phút trước khi quyết định mua bởi nhiều chú chó ban đầu rất nhanh nhẹn song về sau mới bộc lộ khiếm khuyết.

Lời kết

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé chó Rottweiler xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó Rottweiler xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Tham khảo bài viết về giá chó Rottweiler tại Việt Nam

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Trại chó giống chuyên dòng Shiba: Đề Trụ – Xã Dương Quang – Huyện Gia Lâm – Hà Nội

Trung tâm trông giữ và phối giống Labrador Retriever: Ngõ 134 Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Trại chó sinh sản và phối giống dòng chó Golden Retriever: Nguyễn Hoàng Tôn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet . Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Bí Quyết Lựa Chọn Thức Ăn Cho Chó Rottweiler

Rottweiler được biết đến là loài chó khỏe mạnh, thông minh. Nhiều người lựa chọn cho mình chú chó rottweiler để bầu bạn. Rottweiler có những cách chăm sóc khác nhau và thức ăn cho chúng cũng có sự khác biệt so với loài chó khác. Cùng tìm hiểu về các loại thức ăn cho chó Rottweiler tốt nhất!

Rottweiler được nhiều người yêu quý vì nó là giống chó không kén ăn, chúng có thể ăn tất cả mọi loại thức ăn mà bạn cho. Tuy nhiên không bởi thế mà bạn cho chúng ăn bất kỳ thứ gì. Rottweiler cũng cần xây dựng khẩu phần ăn hợp lý và chế độ dinh dưỡng để chúng giữ được thân hình cơ bắp và luôn khỏe mạnh.

Thành phần dinh dưỡng trong thức ăn chó chó Rottweiler

Rottweiler từ khi còn là chó con đã cần được bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau, trong đó có 2 chất quan trọng nhất với hàm lượng cụ thể như sau:

Protein: cung cấp hàm lượng 24 đến 30 % trên khẩu phần ăn hằng ngày cho chó Rottweiler con từ 2 đến 6 tháng tuổi hay chó Rott trưởng thành thường xuyên luyện tập cơ bắp, 22 đến 26 % với chó Rott trưởng thành ít vận động.

Chất béo: cung cấp lượng 14 đến 18 % trên khẩu phần ăn hằng ngày cho chó Rott con từ 2 đến 6 tháng tuổi hay Rott trưởng thành thường xuyên vận động, 12 đến 16 % với Rott trưởng thành ít tập luyện.

Rottweiler nên ăn thức ăn nào?

Cùng chúng tôi điểm danh các loại thức ăn cho chó rottweiler tốt nhất bạn nên sử dụng với chú chó nhà mình! Cụ thể như sau:

Đây là loại thực phẩm chính dành cho chó Rottweiler, là nguồn cung cấp protein và chất béo chính, đồng thời cũng là món khoái khẩu của chúng. Các chuyên gia khuyến cáo nên cho Rottweiler ăn thịt bò vì nó giàu chất đạm, ít mỡ. Ngoài ra, thịt gà với giá thành rẻ hơn và lượng đạm cao cũng là lựa chọn hợp lý. Không chỉ thịt gà và bò, thịt lợn nạc cũng cung cấp nhiều chất béo và giá cả thì vô cùng phải chăng.

Các loại trứng như trứng gà luộc, vịt luộc, trứng vịt lộn chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao, bạn nên trộn vào thức ăn khoảng 2 lần trên tuần để cung cấp đủ chất béo và chất đạm.

Ngoài thịt, trứng, sữa thì nội tạng, cơm cháo hay rau củ cũng rất cần thiết trong các bữa ăn của chú chó rottweiler để đảm bảo chúng phát triển khỏe mạnh.

Thức ăn có sẵn

Với những người bận rộn khó khăn trong việc nấu thức ăn cho chó thì sử dụng thức ăn hạt đóng gói sẵn là lựa chọn sáng suốt. Các chú chó được chăm sóc đầy đủ dinh dưỡng và người nuôi thì tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Như vậy, chúng ta vừa cùng chúng tôi điểm danh các loại thức ăn cho chó rottweiler tốt nhất. Hi vọng sau bài viết, các bạn đã có thêm thông tin hữu ích để chăm sóc những chú cún yêu nhà mình!

Sản phẩm dịch vụ của Mèo Cún gồm có:…

Chó Rottweiler Con: 101 Điều Cần Lưu Ý

1. Loài Rottweiler có phù hợp với tôi không?

Trước khi nhận nuôi một chú chó, chúng ta cần cân nhắc một vài điều. Liệu ngôi nhà của tôi có phù hợp với bé cún cưng sắp nhận nuôi? Liệu tôi có nuôi được nó? Liệu một chú chó Rottweiler con có phải loài chó phù hợp với gia đình tôi?

Hiển nhiên, một chú chó Rottweiler con sẽ lớn lên thành một chú chó to. Nhưng Rott là một giống chó có kích cỡ lớn, chúng cần nhiều không gian để có thể thoải mái nằm và chạy nhảy. Thông thường một ngôi nhà có sân là nơi lý tưởng để nuôi một chú chó loại to như Rott (Chưa kể một số bạn còn thích nuôi chó Rott size đại, hehe). Tất nhiên, nếu không có sân thì bạn vẫn có thể nuôi một chú Rottweiler, quan trọng là tìm cho chúng một nơi để đi dạo hàng ngày. Loài Rottweiler cần vận động nhiều. Bạn phải tự đảm bảo cún cưng của mình được tập luyện đầy đủ để giải tỏa năng lượng.

Hãy chuẩn bị ngôi nhà thật tốt để chào đón chú chó Rottweiler con. Đảm bảo thật tốt và an toàn khi cho chó con sống trong nhà. Bạn cần xác định nơi ngủ cho bé cún. Dù là cũi, giường, hay chăn nệm, bạn cần sắp xếp lại khu vực ngủ để chó Rottweiler con cảm thấy thoải mái, an toàn và vui vẻ. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc xem chó con được phép đi vào những phòng nào. Nếu không muốn chó con cắn nát đôi giày, hãy luôn đóng cửa phòng ngủ để chúng không bị thu hút. Bạn cũng nên mua thêm một rào chắn cho trẻ em để giữ chó Rott con trong khu vực được kiểm soát, nhất là khi không có người trông chừng chúng. Cách này sẽ ngăn chó con cắn nát các đôi giày, hay dây bẩn lên sàn khó lau rửa. Hãy nhớ, đây là những tai nạn thường xuyên xảy ra với một chú chó con. Vì thế, hãy chuẩn bị tinh thần lau dọn các vết bẩn trước khi bé cún cảm thấy thoải mái và biết đi vệ sinh đúng chỗ.

Khi định nhận nuôi một chú chó Rottweiler con, sẽ có rất nhiều thứ bạn phải chịu trách nhiệm. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị ngôi nhà trước khi đón em cún cưng về, như đã nói ở trên. Đảm bảo chỗ ngủ thoải mái cho chúng, chỗ chơi an toàn khi không có người trông nom và dọn dẹp sân.

Đối với sân, bạn cần kiểm tra để chắc rằng không có lỗ hổng trên hàng rào mà chó Rott con có thể chui qua. Hơn nữa, bạn cần chuẩn bị một nơi “đi vệ sinh” trong sân để huấn luyện chó con đi vệ sinh, thay vì phóng uế ra vườn hay ngay ngoài cửa sau, nơi khách khứa có thể dẫm vào.Nếu nhà bạn không có sân, hãy dẫn chú chó đi dạo quanh khu xóm và tìm một đường đi an toàn cho bạn và cún.

Bạn cũng cần cân nhắc xem liệu mình có đủ tài chính để nuôi một chú Rottweiler hay không. Bạn phải tính đến tiền mua thức ăn, khám chữa bệnh, điều trị chấy rận, chải lông và nhiều chi phí khác cho chúng. Nuôi một chú chó Rottweiler con có thể khá tốn kém. Hãy nhớ một chú Rottweiler lớn lên sẽ khá to và bạn phải chuẩn bị ngân sách để chăm sóc một chú chó không hề nhỏ một chút nào. Chi phí dành cho chó không chỉ là số tiền bạn phải bỏ ra để mua bé cún, mà còn là tất cả các chi phí phát sinh trong quá trình chăm sóc.

Khi định nhận nuôi một bé Rottweiler puppy, bạn phải xác định xem Rottweiler có phải là loài chó phù hợp với bạn không. Hãy suy nghĩ xem liệu bạn có thể nuôi một loài chó lớn, hoặc liệu bạn có thời gian để chăm sóc chúng từ khi còn bé?

Về sức khỏe, Rottweiler là một loài khá khỏe mạnh. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần lưu ý một vài vấn đề khi nuôi một chú chó cỡ lớn. Giống như những giống chó lớn khác, Rottweiler dễ bị loạn sản xương hông (một bệnh thường gặp ở hông), và viêm xương sụn phát tán ở vai. Chúng còn có nguy cơ mắc ung thư cao, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở loài Rottweiler. Ngoài ra, giống chó lớn còn gặp vấn đề về cân nặng. Chúng dễ béo phì, vì thế hãy cho chú Rottie của bạn ăn uống khoa học, không quá nhiều. Ăn quá nhiều và thiếu vận động chính là hai nguyên nhân chính gây nên béo phì ở loài Rottweiler. Vì thế, hãy kiểm soát chế độ ăn và cho chúng tập luyện nhiều hơn.

2. Nhận nuôi một hoặc nhiều chó Rottweiler con:

Có rất nhiều người nhân giống chó chuyên nghiệp có bán chó Rottweiler con, nhưng bạn phải thật cẩn trọng. Nhiều người nhân giống lai tạo ra giống chó khỏe mạnh và tốt tính, nhưng cũng có những kẻ nhân giống không đúng mục đích, chỉ vì đồng tiền. Tất nhiên, người nhân giống nào cũng cần lợi nhuận, nhưng có sự khác nhau giữa người nhân giống thực sự yêu chó, muốn chúng khỏe mạnh và vui vẻ, và những kẻ chỉ muốn tạo ra thật nhiều chó Rott con, mà không quan tâm đến sức khỏe, tính nết và sự an toàn của chúng. Bạn cần đề phòng những kẻ này, và tìm một người nhân giống thực sự quan tâm đến chó con.

Khi lựa chọn một người nhân giống, hãy tìm hiểu kỹ; kiểm tra nguồn, các đánh giá hoặc thậm chí đến thăm nhà họ trước khi mua. Một người nhân giống chó đàng hoàng sẽ tôn trọng người mua đến kiểm tra, và an tâm khi biết người mua là một người quan tâm và yêu thương chú chó Rottweiler con do mình tạo ra.

Một nơi khác bạn có thể tìm mua chó Rottweiler con là cửa hàng thú cưng địa phương. Nhiều người nói rằng những chú chó ở đó đến từ những trang trại chó con, nơi có môi trường sống không lành mạnh và những phương pháp nhân giống vô nhân đạo. Điều này không có nghĩa bạn không thể tìm được một chú chó vui vẻ từ những cửa hàng này. Nhưng bạn nên cực kỳ thận trọng và tinh ý khi lựa chọn chó con cho mình. Hãy đảm bảo chú chó nhanh nhẹn, thân thiện, và dễ gần. Một chú chó Rottweiler nhỏ thiếu tự tin và lòng tốt thường có các vấn đề về tính cách.

3. Những lưu ý khi lựa chọn một chú chó Rottweiler con:

Lựa chọn một chú chó Rottweiler con là một việc thú vị. Giờ bạn đã biết tìm mua chó con ở đâu, tính cách của chúng như thế nào, sắp xếp nhà cửa và những thứ cần chuẩn bị, việc cuối cùng là lựa chọn ra đúng người bạn nhỏ để đưa về nhà.

Khi kiểm tra chó con, hãy cân nhắc xem bạn mong đời điều gì từ chú cún này. Hãy kĩ tính, đừng chỉ chọn bừa một chú cún. Chúng có những tính cách khác nhau nên hãy chọn một người bạn nhỏ phù hợp với phong cách của bạn.

Nếu bạn là người ưa hoạt động, hãy chọn một chú cún nhiều năng lượng. Nếu bạn muốn tìm một người đồng hành trong những buổi chạy bộ mỗi sáng, hãy chọn chú cún tinh nghịch, thích chạy nhảy.

Nếu bạn muốn một người bạn điềm đạm, hãy chọn một bé cún thong thả và dè dặt hơn. Bạn sẽ không cần kiểm soát hoặc dành quá nhiều thời gian để giải tỏa năng lượng cho chúng.

Khi muốn nhận nuôi một chó con, hãy luôn chọn những bé cún tình cảm và quan tâm. Tốt nhất là mang về nhà một chú cún có thiện cảm với bạn. Chúng sẽ rất trung thành và hạnh phúc.

Nếu bé cún sẽ trở thành chú chó của gia đình, hãy luôn hỏi ý kiến gia đình khi lựa chọn chó con. Quan trọng là tất cả mọi người yêu mến chú chó và chú chó cũng yêu mến tất cả mọi người.