Top 4 # Xem Nhiều Nhất Chó Xù Trung Quốc Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Asahihotpot.com

Gấu Chó – Du Học Trung Quốc 2022

Gấu chó có chiều dài khoảng 1,2 m (4 ft), chiều cao khoảng 0,7 m -do đó chúng là loài nhỏ nhất của họ Gấu . Nó có đuôi ngắn, khoảng 3–7 cm (2 inch) và trung bình nặng không quá 65 kg (145 pao). Gấu chó đực nặng hơn một chút so với gấu cái.

Không giống như các loài gấu khác, lông của chúng ngắn và mượt. Điều này có lẽ là do môi trường sống của chúng là những vùng đất thấp nóng ẩm. Màu lông của chúng là đen sẫm hay nâu đen, ngoại trừ phần ngực có màu vàng-da cam nhạt có hình dạng giống như móng ngựa hoặc hình chữ U. Màu lông tương tự có thể tìm thấy xung quanh mõm và mắt.

Gấu chó có vuốt có dạng lưỡi liềm, tương đối nhẹ về khối lượng. Chúng có bàn chân to với gan bàn chân trần, có lẽ là để hỗ trợ việc leo trèo. Chân chúng hướng vào trong nên bước đi của chúng giống như đi vòng kiềng, nhưng chúng là những con vật leo trèo giỏi.

Chúng có tai ngắn và tròn, mõm ngắn.

Là một con vật ăn đêm là chủ yếu, gấu chó thích tắm nắng hay nghỉ ngơi về ban ngày trên các cành cây to cách mặt đất khoảng 2-7 mét. Vì chúng tiêu hao nhiều thời gian ở trên cây, gấu chó đôi khi làm tổn thất nặng nề cho các loại cây trồng. Chúng được coi là những kẻ phá hoại dừa và ca cao trong các đồn điền. Tập tính này là nguyên nhân làm giảm số lượng của quần thể gấu chó cũng giống như việc săn bắn để lấy lông và mật để sử dụng trong y học Trung Hoa.

Thức ăn của gấu chó dao động rất rộng và bao gồm các động vật có xương sống nhỏ như thằn lằn, chim, hay các loài động vật có vú khác, cũng như hoa quả, trứng, mối, ngọn non cây dừa, mật ong, quả mọng, chồi cây, côn trùng, rễ cây, quả của ca cao hay dừa. Hàm răng đầy sức mạnh của chúng có thể phá vỡ những quả dừa. Phần lớn thức ăn của gấu chó kiếm được là nhờ vào khứu giác của chúng vì mắt của chúng rất kém.

Chó Chăn Cừu Iceland – Du Học Trung Quốc 2022

Lịch sử

Mô tả

Hoạt động

 

Một con chó chăn cừu Iceland chơi đùa ở bãi cỏ.

Như tên của nó, nó là một giống chó chăn cừu, nhưng cũng được sử dụng như để canh gác và làm việc. Khi chăn, các chú chó chăn cừu Iceland không được sử dụng chủ yếu để lùa những con cừu từ một nơi đến nơi khác, nhưng được dùng để ngăn chặn động vật đi lạc. Ngoài ra, con chó này còn phụ trách chăn ngựa, gia súc và các động vật khác. Khi chăn thất bại, những con chó điều khiển những con vật bằng cách sủa. Do đó, nó có xu hướng sủa khi nó muốn một cái gì đó, tuy nhiên hành vi này có thể được kiểm soát bằng cách đào tạo.

Ở Iceland, cừu thường bị mất và công việc của những con chó là tìm thấy chúng và đưa lại về đàn gia súc. Do đó chúng đã quen với việc tiếp tục làm việc riêng mình và tìm ra cho mình nhiều thứ, vì vậy chủ sở hữu phải cẩn thận vì sợ rằng nó sẽ học những điều không nên. Khi làm chó canh gác, nhiệm vụ chính của nó là để cảnh báo người dân khi có ai đó đang đến, vì vậy những con chó này có xu hướng sủa rất nhiều khi họ nhìn thấy có người tiếp cận.

Chó chăn cừu Iceland có thể tham gia thi đấu trong các cuộc thi dành cho chó và huấn luyện vâng lời. Bản năng và việc huấn luyện chăn gia súc có thể được kiểm tra tại các xét nghiệm chăn gia súc. Chó chăn cừu Iceland nào cho thấy được những bản năng chăn gia súc cơ bản có thể được đào tạo để tham gia thi đấu trong các cuộc thi chăn gia súc.[8]

Chú thích

Liên kết ngoài

Lễ Hội Chọi Chó Đẫm Máu Ở Trung Quốc

Những con chó lao vào cắn xé nhau tới chết để mua vui cho người dân ở miền bắc Trung Quốc trong dịp lễ hội mùa xuân.

Mỗi dịp đầu xuân, người dân ở làng Sanjiao, quận Jishan, tỉnh Sơn Tây, miền bắc Trung Quốc lại tổ chức lễ hội chọi chó. Hàng ngàn người tụ tập xung quanh xới chọi được vây bằng rào sắt để xem những con chó cắn xé nhau tới chết.

Mọi người dân đều có quyền tham gia cuộc thi miễn là họ có một con chó. Chủ của con chó giành chiến thắng trong mỗi hiệp đấu được thưởng bằng thuốc lá và rượu. Mỗi lễ hội chọi chó thường diễn ra trong nhiều ngày, do một nhóm người dân địa phương tổ chức.

Những cuộc đấu thu hút rất nhiều dân làng tới xem. Những con chó thường phải đấu tới lúc gục hẳn vì xung quanh xới được vây rào thép kín khiến chúng không thể trốn thoát.

Ở Trung Quốc, luật pháp không bảo vệ loài chó như một số quốc gia phương Tây. Tuy nhiên, lễ hội này vẫn bị những người yêu động vật phản đối dữ dội. Họ đang tìm cách để nhà chức trách Trung Quốc ban hành luật bảo vệ loài chó.

Ông Shi Pan, thành viên ban tổ chức, phản bác: “Người thành phố chỉ trích các màn chọi chó của chúng tôi nhưng đó là trò giải trí ở đây. Những người phản đối có tiền để trả cho những trò vui khác, chốn mà người lao động chúng tôi bị cấm bén bảng tới. Chúng tôi có quyền tổ chức nơi vui chơi cho bản thân mình”.

Các màn chọi chó cũng mở ra cơ hội thu hút du lịch cho người dân địa phương. Cảnh sát Trung Quốc khẳng định, lễ hội chọi chó không vi phạm pháp luật. Họ cũng chưa nhận được một khiếu nại chính thức nào. Tuy nhiên, có trường hợp chó chọi bị cẩu tặc bắt khi chúng lang thang trên đường.

Ngoài ra, chọi chó cũng bị lợi dụng để trở thành trò cờ bạc. Những người tới xem thường cá độ với nhau về con chó sẽ giành chiến thắng. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nhưng diễn ra theo quy mô nhỏ, khiến cảnh sát rất khó phát hiện và ngăn chặn.

Chó Cảnh Nhập Từ Trung Quốc. Nên Mua Hay Không?

Tại sao bạn sợ chó Trung Quốc

Khi nói đến chó cảnh nhập từ Trung Quốc, đa phần người chơi chó không khỏi hoài nghi về chất lượng của chú chó. Nếu bạn bày tỏ ý định muốn mua một chú chó có xuất xứ Trung Quốc với một người chơi chó, đa phần sẽ nhận được các câu đại loại như “điên à”, “chó Tàu mua làm *éo gì”,… Vậy tại sao bạn lại sợ chó Tàu? Nỗi lo sợ hoàn toàn có cơ sở do cái tiếng “đồ Tàu” từ xưa đến nay, nhưng việc quy chụp toàn bộ thú cưng xuất xứ Trung Quốc là hàng dở, kém chất lượng, là chó bệnh, chó thải là hoàn toàn sai lầm. Tại sao?

Xin thưa, chó Trung Quốc cũng có dăm bảy loại: đắt rẻ, xấu đẹp, cao cấp, bình dân,… đều có cả. Nhiều chú chó Trung Quốc từng làm mưa làm gió trên các mạng xã hội, đạt giải cao tại các cuộc thi chó quốc tế. Và không phải chó Ngao Tây Tạng dũng mãnh, hay Đường khuyển Chow Chow đẹp mê mẩn từng khiến giới chơi chó Việt phải thèm dỏ rãi không phải có nguồn gốc từ Trung Quốc sao? Rồi thì chó Pug mặt xệ, Bắc Kinh, hay chó Shih Tzu dễ thương,… tất cả đều là những giống chó Trung Quốc nổi tiếng khắp thế giới.

Nói không ngoa chứ mình tin chắc không dưới 50% chó cảnh ở Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bạn tin rằng em cún cưng của bạn mua tại các cửa hàng thú cưng hoặc của những người nuôi chó là chó Việt, vậy bằng chứng đâu? Tại sao bạn khẳng định đó là chó Việt? Bạn có thể dựa vào hình ảnh chó bố mẹ giao phối do chủ chó cung cấp, và ảnh nuôi con tại Việt Nam của chó mẹ, nhưng bạn làm sao biết chó bố mẹ là gốc Việt hay cũng được nhập từ Trung Quốc? Đến giấy tờ VKA còn có thể làm giả thì không có gì đảm bảo rằng bạn đang nuôi một chú chó hoàn toàn không có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Mình là người Lào Cai và mình biết ít nhất 5 người chuyên nhập chó cảnh từ Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai cho các cửa hàng ở Hà Nội và Thái Nguyên. Đó mới chỉ là tính riêng ở Lào Cai, còn nhiều cửa khẩu khác như Lạng Sơn, Quảng Ninh,… số lượng chó nhập mỗi tháng từ Trung Quốc cho các cửa hàng ở Việt Nam nói khiêm tốn cũng phải lên tới hàng chục nghìn. Ấy vậy mà bạn có thấy mấy ai bán chó nói chó của mình là chó Trung Quốc không? Chắc hàng chục nghìn chú chó này được các cửa hàng nhập về nuôi chơi cho vui chứ không hề bán, vì họ chỉ bán chó Việt thôi!

Nói vậy để thấy rằng, ít nhất một nửa số chó cảnh tại các tỉnh thành miền Bắc là chó nhập từ Trung Quốc, chỉ có điều người bán ỉm đi không dám công khai vì sợ dân tình kì thị.

Vậy tạo sao chó nhập trực tiếp từ Trung Quốc lại dễ chết?

Bạn có thể thắc mắc rằng, tại sao bạn mua chó trực tiếp tại các cửa hàng ở Hà Nội, Hải Phòng thì chó khỏe mạnh. Trong khi order chó từ Trung Quốc về lại chết sau vài ngày. Rất đơn giản, do vận chuyển một quãng được dài hàng trăm cây số. Chó được order đa phần là chó con hoặc chó nhỡ, đến người lớn đi xe giường nằm cao cấp hàng trăm cây, uống thuốc chống say các kiểu mà còn mệt vật vã suốt mấy ngày trời, thì những chú chó nhỏ chỉ được nằm trong thùng xe chật chội, nóng bức bảo sao không ốm, không yếu?!

Có trách thì trách những kẻ bất lương, nhận chó ship từ Trung Quốc về rồi giao ngay cho khách mà không chăm sóc chu đáo cho các em hồi sức, khiến chú chó dễ bị chết sau vài ngày. Những chú chó nhập từ Thái Lan, vận chuyển bằng ô tô hàng nghìn cây số mà không được nghỉ ngơi và chăm sóc tốt bởi những người có kinh nghiệm thì vẫn chết như thường. Vì vậy có thể thấy rằng, chó Trung Quốc không phải tất cả đều bệnh, đều kém chất lượng, hầu hết là do những kẻ vô liêm sỉ muốn kiếm đồng tiền bất chính khiến các em ốm yếu.

Những người bán chó có trách nhiệm sẽ đến tận các trại chó, hoặc cửa hàng chó ở Trung Quốc để xem và chọn lọc kỹ càng những em đẹp, khỏe mạnh, mập mạp rồi mới mua và vận chuyển về Việt Nam. Sau khi về đến nhà, những em này sẽ được chăm sóc đặc biệt từ 1 tuần đến nửa tháng để cho hồi sức hoàn toàn trước khi rao cho khách. Nhiều cửa hàng nhập chó Trung Quốc nhưng lại bán dưới mác chó Việt, tuy có đáng trách nhưng cũng có thể hiểu được do cái tiếng xấu mà những kẻ buôn chó vô lương tâm để lại. Còn những cửa hàng dám công khai nhận là nhập chó từ Trung Quốc thì quả thật là đáng nể.

Thiết nghĩ, nếu bạn thực sự yêu chó, chứ không phải yêu cái mác của chú chó, thì một chú chó mập mạp, khỏe mạnh là chó Việt Nam hay Trung Quốc đâu có gì quan trọng.