Top 4 # Xem Nhiều Nhất Chó Xì Hơi Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Asahihotpot.com

Cách Bơm Xì Hơi Cho Thú Nhún

1. Cách bơm hơi cho thú nhún: Cách 1: Tự bơm hơi cho thú nhún bằng tay – Bước 1: Tháo bỏ thú nhún và phụ kiện ra khỏi hộp.

– Bước 2: Lắp phần kim bơm cho ống bơm hơi bằng tay. Sau khi lắp xong bạn hãy kiểm tra trên thú nhún sẽ có 1 vị trí để ấn kim vào và bơm.

– Bước 3: Sau khi kim đã ở đúng vị trí, việc bây giờ của bạn là chỉ cần ấn bơm lên xuống bằng tay cho đến khi hơi căng đầy chú thú nhún là hoàn thành. Việc này sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 3 – 5 phút.

Cách 2: Tự bơm hơi cho thú nhún bằng bơm xe: – Mẹ có thể sử dụng bơm xe tại nhà hoặc mang ra các cửa tiệm sửa xe nhờ quán họ bơm hơi cho. Cách bơm hơi này rất nhanh nhưng mẹ phải chú ý nếu bơm căng quá sẽ khiến thú nhún bị hỏng.

2. Cách xì hơi cho thú nhún: – Để xì hơi cho thú nhún mẹ chỉ cần rút van ( van để mẹ bơm hơi ) ra 1 lúc là thú nhún sẽ tự xì hơi xuống hoặc muốn nhanh hơn mẹ có thể tác động bằng tay bằng cách ấn vào thú cho hơi nhanh thoát ra.

3. Cách khắc phục khi thú nhún bị xì hơi: – Trong trường hợp thú nhún bị xì hơi thường là do có lỗ thủng trên thân thú nhún. Việc đầu tiên là mẹ phải xác định được vị trí xì hơi nằm ở đâu xem có thể xử lý được không. Nhiều khi thú nhún bị xì hơi là do van đóng không chặt chứ không phải sản phẩm bị thủng. Nếu thú nhún bị thủng mẹ có thể khắc phục bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Sử dụng 1 miếng cao su ( có màu giống phần bị thủng ) và keo 502 dán vào phần vị trí lỗ thủng.

Bé “Xì Hơi” Nhiều, Mừng Ít Hơn Lo

“Xì hơi” là một trong những dấu hiệu bất ổn của hệ tiêu hóa. Một số bé bị “xì hơi” nhiều hơn những bé khác, hoặc ở thời điểm này, tần suất “xì” ở bé cao hơn ở thời điểm khác.

Khi bé bắt đầu ti mẹ, dấu hiệu “xì hơi” cũng bắt đầu xuất hiện. Có khá nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bé bị “xì hơi”, không phụ thuộc vào chuyện bé bú mẹ hay bú bình.

1. Nguyên nhân khiến bé “xì hơi” Do thức ăn của mẹ

Những thứ người mẹ ăn vào có ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé, thông qua sữa mẹ. Nếu mẹ dung nạp nhiều thực phẩm gây đầy bụng, khó tiêu thì bé cũng bị “xì hơi”.

Hệ tiêu hóa ở bé chưa thể hoàn thiện như người lớn, vì thế, cho ăn dặm quá sớm sẽ khiến bé gặp phải những trục trặc ở hệ tiêu hóa, trong đó có “xì hơi”.

“Măm” nhiều sữa đầu

Khi bé nuốt phải quá nhiều lớp sữa đầu (sữa chảy ra ngay khi bé “ti mẹ”) – loại sữa chứa nhiều nước và lactose hơn so với sữa sau (sữa chảy ra một lúc sau khi bé “ti mẹ”), bé có thể phải đối mặt với chứng “xì hơi”. Hơn nữa, do bé nuốt sữa quá nhanh, không khí sẽ theo vào trong dạ dày. Đó cũng là yếu tố khiến tình trạng “xì” ở bé nghiêm trọng hơn.

Quá nhiều kích thích

Quá nhiều tiếng ồn, âm thanh hỗn độn hoặc vui chơi quá mức có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và kết cục là bé bị “xì hơi”.

Mẹo giảm “xì hơi” cho con: Massage bụng có thể làm dịu bớt tình trạng “xì” do đường tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo massage đúng cách cho con để đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, cũng có một số thuốc chữa “xì hơi” ở bé nhưng cha mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ thật kỹ lưỡng. Cần lưu ý rằng, dạ dày và đường ruột của bé chưa hoàn thiện nên tình trạng “xì hơi” ở mức độ vừa phải được coi là điều bình thường.

2. 5 cách giúp mẹ giảm thiểu “xì hơi” cho con Chế độ dinh dưỡng của mẹ

Nếu bé bú mẹ thì mẹ cần tránh những thức ăn có thể gây xì hơi cho bé, bao gồm: caffein (cola, trà, cafe và chocolate), các sản phẩm từ sữa, các loại hạt, súp lơ xanh…

Chọn bình sữa

Hãy chọn những chiếc bình sữa được thiết kế nhằm hạn chế lượng không khí lọt vào bình. Một số bình có lỗ chảy sữa quá rộng và bé sẽ ăn rất nhanh. Một số bình sữa lại có lỗ chảy sữa quá nhỏ khiến bé mút sữa khó hơn; đồng thời, nuốt vào nhiều không khí hơn.

Đừng quên vỗ ợ hơi cho bé

Để tránh “xì hơi” cho bé thì mẹ nên nhớ vỗ ợ hơi cho con thường xuyên. Nếu là bú bình thì sau khi bé bú hết 100ml sữa thì vỗ một lần, nếu là bú mẹ thì có thể vỗ ợ hơi sau mỗi lần bú xong một bên ngực mẹ.

Có thể cho bé bú ở góc nghiêng 45º. Có 3 cách vỗ ợ hơi cho bé như sau:

– Bế bé lên vai: Đặt một chiếc khăn vải lên vai mẹ và đỡ bé ở tư thế thẳng, nghiêng mặt bé vào vai mẹ. Vỗ nhẹ nhàng hoặc chà sát nhẹ vào lưng của bé đễ giúp bé ợ hơi. Không vỗ quá mạnh.

– Đặt bé trong lòng mẹ: Kê một chiếc khăn vải lên lòng mẹ rồi đặt bé nằm sấp xuống. Nhẹ nhàng vỗ hoặc chà sát nhẹ vào lưng bé, giúp bé ợ hơi.

– Bé ngồi trong lòng mẹ: Giữ cho bé ngồi thẳng trong lòng mẹ. Dùng một tay mẹ nhẹ nhàng nâng cằm bé lên, còn tay kia thì vỗ nhẹ vào lưng bé.

Động tác đạp xe

Đặt bé nằm ngửa. Cẩn thận nắm lấy mắt cá chân của con và chuyển động đôi chân của bé như cách đi xe đạp. Phương pháp này còn giúp bé tránh được táo bón.

Không phải loại sữa công thức nào cũng phù hợp với bé. Một số sữa có chứa protein khó tiêu hóa và “xì hơi” là kết quả sau đó. Nhưng nên nhớ, nếu muốn đổi sữa cho con thì bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ.

Lưu ý: Nhiều lúc, xì hơi ở bé là không thể tránh được, ngay cả khi bạn đã thử nhiều cách phòng ngừa “xì hơi” cho con. Phần lớn trường hợp, “xì hơi” là dấu hiệu bình thường, không phải nghiêm trọng. “Xì hơi” thường đi kèm với chứng đầy bụng, khó tiêu, táo bón hoặc thậm chí là đau bụng ở bé.

Mỗi Lần Chó Hoang Châu Phi Muốn Bỏ Phiếu Đi Săn Mồi, Chúng Sẽ Hắt Xì Hơi?

Giống con người, một chú chó hoang dã cũng biết hắt hơi. Đôi khi chúng hắt hơi vì phản ứng tự nhiên của cơ thể, nhưng một nghiên cứu mới đây phát hiện rằng hành vi này còn là nghi thức đưa ra quyết định cuối cùng trước cuộc săn mồi bầy đàn. Quả nhiên sự dân chủ tồn tại khắp mọi nơi.

Theo tạp chí khoa học Proceedings of the Royal Society B chuyên mục khoa học – sinh học, những chú chó hoang sống ở quốc gia Namibia, Nam Phi chỉ bắt đầu cuộc săn mồi sau khi nghe đủ tiếng hắt hơi của đồng bọn như một sự biểu quyết tập thể. Cô Reena Walker, sinh viên đại học Brown và là kỹ sư nghiên cứu tại Hiệp hội Bảo tồn Động vật săn mồi Botswana, cho biết: hắt hơi là một hình thức giao tiếp để đưa ra quyết định trong những lần đi săn.

Những chú chó hoang ở khu bảo tồn Selinda Botswana, tạo ra một loạt tiếng hắt hơi thay cho câu trả lời “Có” khi quyết định săn mồi.

Ban đầu, Walker cùng những đồng nghiệp đến đây để tìm hiểu về tập tính đánh dấu lãnh thổ của bầy chó hoang. Nhưng sau đó họ lại tò mò về một thói quen khác thường của chúng. Walker nói “Chúng tôi đều thắc mắc tại sao những chú chó này lại hắt hơi nhiều đến vậy?”.

Khi quan sát 5 đàn chó hoang, họ đã chứng kiến khá nhiều lần chúng thoăn thoắt truy đuổi và tóm gọn con mồi thành công. Nhưng cũng có vài pha săn mồi thất bại. Dù kết quả như thế nào, cả đàn đều quay về địa bàn và ngủ nằm chồng lên người nhau.

Dưới ánh nắng gay gắt của Nam Phi, bầy chó thường chọn những nơi có bóng râm để nghỉ ngơi.

Nhóm nghiên cứu nhận ra một quy tắc chung của tập thể: càng nhiều tiếng hắt hơi có nghĩa là sẽ cần nhiều cá thể hơn để có thể tiến hành săn mồi. Nếu những con mạnh nhất chỉ huy cuộc săn, sẽ cần 3 tiếng hắt hơi ra hiệu cho cả bầy chó truy đuổi con mồi, đối tượng của chúng thường là linh dương. Còn nếu những con ít mạnh hơn khởi đầu chuyến săn, sẽ cần 10 tiếng hắt hơi để cả bầy có thể chắc chắn thu về được chiến lợi phẩm.

Các nhà nghiên cứu không thể chắc chắn số liệu trên có luôn đúng trong mọi trường hợp. Nhưng Walker đã chứng minh chúng phân loại các kiểu hắt hơi khác nhau cho những đối tượng khác nhau – một loại dành cho những con chó đầu đàn và một loại cho những con còn lại. Điều này có nghĩa là những cái hắt hơi sẽ tượng trưng cho số lượng biểu quyết của tập thể.

Nhóm nghiên cứu cũng có phát hiện mới về những thủ lĩnh của đàn chó hoang. Chúng là những thành viên duy nhất trong tập thể có thể bảo vệ con của mình sống sót đến tuổi trưởng thành. Những con chó hoang khác có nhiệm vụ nuôi và chăm sóc con dùm chúng.

Do đó có thể đi đến kết luận rằng loài động vật này không xây dựng tập thể theo phong cách độc tài như chế độ chuyên chính ở xã hội loài người. Walker cho biết: “Chúng thật sự áp dụng nguyên tắc dân chủ vào các sinh hoạt hằng ngày và quyết định tập thể”.

Tập tính hắt hơi của chó hoang Châu Phi đã tiết lộ chúng không sống độc tài như nhiều người nghĩ.

Walker hy vọng công trình nghiên cứu của họ sẽ là một thông điệp cảnh báo đến mọi người về nguy cơ tuyệt chủng của loài thú hoang dã này. Chỉ còn khoảng 6600 chú chó hoang trên châu lục và con số này còn đang giảm dần do môi trường sống bị chia cắt hoặc bệnh dại.

Loài chó hoang Châu Phi sống đề cao tinh thần tập thể và xem trọng huyết thống gia đình. Walker hy vọng sẽ có nhiều người biết đến điều tuyệt vời này hơn.

Đi Xe Hơi Cùng Chó Mèo

Việc cho chó mèo đi xe hơi sẽ ít rủi ro hơn so với việc mang chúng lên máy bay. Tuy nhiên việc di chuyển này cũng có thể rất căng thẳng cho cả bạn cũng như thú cưng. Hãy chuẩn bị thật chu đáo để có thể đảm bảo một chuyến đi an toàn và thoải mái cho tất cả mọi người. Có một điều đáng mừng cho những ai đi du lịch xa nữa là hiện nay nhiều chuỗi khách sạn lớn đã thay đổi thái độ của họ đối với vật nuôi và bắt đầu chào đón chúng. Một giám đốc khách sạn Marriot nói, “Tôi chưa bao giờ thấy một chú chó phá hoại phòng khách sạn. Nhưng tôi đã thấy 100 người phá phòng.”

Những mẹo sau sẽ giúp cho hành trình đi xe hơi của bạn với thú cưng an toàn hơn:

Cảnh báo: lưu ý những mối nguy hiểm đối với động vật bị bỏ quên trên xe. Vào ngày nóng, một ô tô đang đỗ có thể trở thành một lò nóng ngay cả khi cửa sổ được mở, và chúng có thể bị sốc nhiệt. Vào mùa lạnh, một chiếc xe có thể thành một tủ lạnh, giữ hơi lạnh và khiến động vật chết cóng.

Các mẹo khác giúp mèo an toàn trong xe hơi

Hầu hết mèo đều sợ những phương tiện di chuyển chậm giống như phản ứng của những bệnh nhân sợ bị giam trong không gian kín. Ngay cả tiếng còi cũng khiến chúng sợ. Thêm nữa, có thể do hầu hết những chú mèo sau khi đi xe hơi sẽ bị đưa đi khám bác sỹ thú y, điều này càng làm chúng cảm thấy khó chịu hơn và chúng không hề thích phải trải nghiệm lại cảm giác đó. Đối với một vài chú mèo từng được chở đi chơi bằng ô tô lúc còn nhỏ dường như lại thấy thích thú. Cho dù vậy thì cũng không thể thay đổi được sự thật rằng mèo và xe hơi nhìn chung là một sự kết hợp không ăn ý cho lắm.

Ví dụ, nếu xe bạn bị kêu to khi động cơ nổ sớm (backfire), những chú chó săn sẽ thu mình lại trong khi những chú mèo có thể chạy trốn (đến những nơi lạ và khả năng quay lại là rất thấp).

Xe cũng có cửa sổ và ghế. Mặc dù ở những khe hở nhỏ ở cửa sổ nơi để người lái xe trả tiền xăng hay trả phí; giống chó Nga hay thậm chí một chú Corgi cũng không thể leo qua nhưng lại là chỗ những chú mèo có thể chui qua. Còn ghế thì sao? Chúng ta chưa bao giờ nghe thấy rằng một chú chó bị mắc kẹt ở lò xo chỗ ngồi hay bị cắt do phần kim loại phía trên khoảng giữa bánh trước và bánh sau xe, nhưng những điều này thường xuyên xảy ra với những chú mèo. Mèo có thể không bị thương nhưng lại chịu những tổn thương về mặt tinh thần mà không bao giờ có thể lành.

1. Luôn sử dụng một lồng cũi chắc chắn. Kiểm tra kỹ lưỡng để chắc chắn rằng cửa lồng đã thực sự được chốt an toàn. Không thả rông mèo trong xe.

2. Giữ cho lồng cũi tránh khỏi lắc lư bằng cách tạo khu vực bằng phẳng để mèo có thể ngồi lên (nếu cần có thể dùng khăn bao quanh lồng). Không cho mèo thấy là bạn đang đi ra chỗ xe hơi – treo một mảnh vải thoáng khí lên trên lồng trước khi bạn đi ra khỏi cửa, đặt lồng lên vị trí trống và bằng phẳng trong xe, sau đó đặt lại mảnh vải để chú mèo có thể nhìn thấy bạn, nhưng không hướng ra ngoài cửa sổ. Cảnh nền đất hay bầu trời lướt qua với tốc độ nhanh khiến mèo hoảng sợ, chúng bắt đầu mở rộng miệng thở và kêu thảm hại.

3. Đặt vào bên trong lồng những thứ êm ái, ví dụ một chiếc khăn để khiến việc đi lại trở lên dễ dàng và ít gập ghềnh hơn.

4. Nghe âm thanh nhẹ nhàng từ radio để át đi tiếng ồn giao thông (bạn hãy thử một bản nhạc cổ điển nhẹ nhàng).

5. Vừa đi vừa trò chuyện với chú mèo. Khi bạn ý tỏ ra không thoải mái, hãy an ủi động viên.

6. Lái xe êm nhất có thể. Tránh đi lảo đảo về phía trước, phanh từ từ, và hình dung rằng bạn đang vận chuyển những cốc thủy tinh pha lê, chúng sẽ vỡ nếu bạn không để ý phía trước và không tránh những ổ gà trên đường.

7. Khi bạn đến nơi, để mèo làm quen với cảnh trong ô tô; sau đó cho mèo ăn uống và đi vệ sinh ở bên ngoài lồng. Ở khu vực lạ, hãy đảm bảo rằng tất cả các cửa sổ và cửa chính đều đóng chặt trước khi mèo ra khỏi lồng.