Top 5 # Xem Nhiều Nhất Chó Xem Tát Ao Có Nghĩa Là Gì Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Asahihotpot.com

Sang Chảnh, Chảnh Chó, Chảnh Chọe Có Nghĩa Là Gì ?

Chảnh nghĩa là gì?

Chảnh là tính từ để chỉ tính chất, tính cách hoặc hành động của một người nào đó đối với một sự vật, hiện tượng, con người cụ thể với thái độ hoặc cách hành xử kiêu kỳ, khinh người, bất cần cho dù hoàn cảnh sống của họ cũng chưa chắc bằng người khác. Và những người nào một khi đã bị gọi là chảnh thì thường không nhận được thiện cảm từ những người xung quanh.

Tạo kí tự đặc biệt

What the hell là gì?

Đi cỗ người yêu cũ nên mặc gì ?

Chảnh tiếng Anh là gì?

Snob (tính từ): Người có tính cách chảnh. Ví dụ: He is a snob (Anh ta là một người rất chảnh đó)

Snobby (tính từ): Chảnh chọe. Ví dụ: He became really snobby (Hắn ta càng ngày càng chảnh choẹ).

Stuck up (tính từ): Vênh váo, ngạo mạn. Ví dụ: He is stuck – up (Anh ta thật kiêu ngạo)

Cocky (tính từ): Ra vẻ ta đây. Ví dụ: No one likes a cocky partner (Chẳng ai muốn làm việc cùng một người đồng nghiệp thích ra vẻ ta đây cả)

Arrogant (tính từ): Tự cao tự đại. Ví dụ: Our boss is very arrogant, I don’t like him (Ông chủ của chúng tôi rất tự cao tự đại, tôi ghét ông ta).

Arrogance (danh từ): Vẻ kiêu ngạo. Ví dụ: I don’t like his arrogance (Tôi chẳng ưa gì cái vẻ kiêu ngạo của cậu ta)

Conceit (danh từ): Sự tự phụ. Ví dụ: His conceit really annoys me (Cái thói tự phụ của anh làm tôi phát bực)

Conceited (tính từ): Kiêu căng. Ví dụ: A conceited customer is hard to please (Thật sự khó phục vụ những người khách hàng kiêu căng)

Chảnh chó có nghĩa là gì?

Ban đầu chỉ có từ chảnh nhưng với khả năng sáng tạo vô hạn mà giới trẻ còn nghĩ ra từ “chảnh chó” nghe rất vần nhưng có vẻ không ý nghĩa lắm nhỉ? Thực ra nếu bạn tinh tế thì sẽ nhận ra từ này chứa rất nhiều ẩn ý đấy.

Chảnh chó tiếng Anh là gì?

Nhiều người cho rằng chỉ cần ghép từ “dog” nghĩa là chó vào đằng sau “snob” thì sẽ có được từ chảnh chó thôi. Trên thực tế không phải như vậy, cho đến lúc này không có một từ tiếng Anh nào có thể diễn tả được hết ý nghĩa của từ “chảnh chó”. Do đó bạn chỉ có thể dùng những từ chung chung ám chỉ sự kênh kiệu mà chúng tôi đã đề cập ở trên mà thôi.

Cuộc sống sang chảnh là gì?

Sang chảnh là một tính từ để ám chỉ một ai đó có điều kiện sống khá giả, trên mức bình thường. Tuy nhiên lối sống của họ lại được nhiều người quý mến và sang chảnh ở đây không mang hàm ý mỉa mai.

Mọi người xung quanh đều ao ước có được cuộc sống sang chảnh và sung sướng như họ chứ không hề có ý ghét bỏ và bị lên án như những người có tính chảnh đỏng đảnh, chảnh khinh người vì những người sang chảnh là sang chảnh từ bản chất. 

Chảnh chọe tiếng Anh là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản chảnh chọe không chỉ là hành vi tỏ ra kiêu ngạo không thôi mà hành động này thực chất là đang thổi phồng quá mức sự kiêu hãnh và tự nâng cao quá mức cần thiết niềm kiêu hãnh của mình lên để lấy le với mọi người, để mọi người ngưỡng mộ mình. Tuy nhiên từ này cũng chưa có từ tiếng Anh nào sát nghĩa để toát lên hên hàm ý nên các bạn có thể dùng “snob” cũng được.

Từ này được dùng để chỉ những giống chó đẹp và đắt tiền mà thường thì chỉ có những gia đình nhiều tiền, sang chảnh mới có thể mua được. Một vài giống chó sang chảnh đắt giá nhất hiện nay có thể kể đến như: Afghan Hound, Samoyed, Alaska, Husky, Akita,…

Người thế nào được gọi là chảnh?

Những người có tính cách chảnh thì thường thích sống ảo, ảo tưởng sức mạnh, nghĩ mình rất tài giỏi. Nhiều khi họ không tự nhận thức được cách sống của mình không được mọi người xung quanh thích cho lắm. Một phần nữa là những người này đã bị ghét sẵn, cô lập nên họ lại càng có xu hướng “xích lại gần nhau” khiến cho bệnh chảnh càng ngày càng nặng.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Ăn Cỏ? Nó Có Nghĩa Là Gì?

Mục đích của bài đăng này là để giúp bạn hiểu hành vi này để bạn có thể quyết định liệu bạn có nên lo lắng hay không.

Tại sao con chó của tôi ăn cỏ?

Bạn có thể cảm thấy kỳ lạ khi thậm chí hỏi câu hỏi này. Con chó của bạn không phải là động vật ăn cỏ, vậy tại sao nó lại ăn cỏ? Tôi vật lộn với câu hỏi tương tự khi lần đầu tiên tôi có con chó của mình, vì nó giống như nuôi một đứa bé. Tất cả mọi thứ anh làm đều khiến tôi tự hỏi chuyện gì đang xảy ra trong đầu anh.

Mặc dù bạn có thể lo lắng như một chủ sở hữu chó, điều chính cần hiểu là ăn cỏ là rất phổ biến ở những con chó. Trên thực tế, chó có xu hướng ăn và nhai rất nhiều thứ không được phân loại là ăn được. Nó có thể là vì lý do vui tươi, đặc biệt là trong số những con chó con. Thậm chí còn có một tên cho nó: pica.

Thông thường, khi chó ăn cỏ, chúng làm điều đó vì chúng có vấn đề về dạ dày. Những gì sau khi ăn một lượng cỏ đáng kể là nôn mửa. Nó thực sự là một trong những lý do chính tại sao chó ăn cỏ. Điều đó là hoàn toàn bình thường bởi vì tương tự như mọi sinh vật sống, chó cũng bị bệnh theo thời gian. Vì vậy, nếu con chó của bạn bị nôn do ăn cỏ 1-2 lần một năm, không có lý do gì để bạn phải lo lắng. Đó là một hành vi phổ biến ở những con chó ăn cỏ trong nỗ lực để làm sạch hệ thống tiêu hóa của chúng.

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ, có một số giải thích khác cho hành vi này. Ba giải thích sau đây giải thích một số lý do phổ biến nhất tại sao chó ăn cỏ. Điều này sẽ cho phép bạn có cái nhìn sâu sắc về việc bạn nên để nó hoặc có biện pháp phòng ngừa.

Lý do số 1 – Họ muốn tìm các hoạt động giải trí mới.

Thực sự, họ có thể chỉ là chán! Chó là sinh vật rất vui tươi và hoạt bát. Hầu hết thời gian, đặc biệt nếu bạn là chủ sở hữu bận rộn, bạn không thể dành toàn bộ sự chú ý toàn thời gian cho thú cưng của bạn. Do đó, họ cố gắng tìm những cách khác để lấp đầy thời gian của mình, và họ sẽ làm điều đó bằng cách tương tác với môi trường xung quanh. Điều này có thể bao gồm ăn cỏ. Bạn luôn có thể bắt đầu theo dõi xem con chó của bạn tập thể dục bao nhiêu để bạn có thể biết được những gì có thể thay đổi.

Bạn có thể làm gì về nó? Một cách để giải quyết điều này là bao gồm nhiều hoạt động thể chất hơn trong thói quen của chú chó của bạn. Điều này có thể thông qua bao gồm nhiều thời gian chơi hơn hoặc đưa họ đi bộ lâu hơn. Trung bình, tùy thuộc vào kích thước và độ tuổi, chó nên dành tối đa 2 giờ mỗi ngày để hoạt động thể chất. Do đó, tập thể dục là điều cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển chung của họ. Không thể kết hợp một thời gian dài như vậy vào ngày của bạn cho chó đi dạo? Đừng lo lắng! Nếu bạn rơi vào nhóm những người chủ bận rộn hơn, có những người dắt chó chuyên nghiệp , họ sẽ cho thú cưng của bạn tất cả thời gian chơi cần thiết. Với sự giúp đỡ của họ, con chó của bạn sẽ ở trong tay an toàn và trong tình trạng sức khỏe tuyệt vời.

Lý do # 2 – Vấn đề dạ dày. Đây là niềm tin phổ biến nhất và có lẽ là điều khiến bạn lo lắng nhất. Tuy nhiên, trước khi đi đến bất kỳ kết luận cuối cùng, hãy nhớ rằng nó thậm chí có thể không nghiêm trọng. Như đã đề cập trước đây, việc chó nôn 1 đến 2 lần một năm là điều bình thường, giống như đối với con người! Người ta tin rằng chó chuyển sang cỏ như một kỹ thuật tự dùng thuốc.

Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng ăn cỏ không nhất thiết tương quan với nôn mửa. Thật ra, nó khá hiếm! Chỉ có khoảng một phần tư con chó nôn ra từ cỏ chúng ăn. Điều này có nghĩa là trong phần lớn các trường hợp, ăn cỏ không có bất kỳ ảnh hưởng nào trong hệ thống tiêu hóa của chó. Vì vậy, đừng hy vọng rằng con chó của bạn sẽ nôn tự động sau khi ăn cỏ.

Nếu cuối cùng nôn mửa xảy ra và, bạn nhận thấy rằng nó xảy ra thường xuyên, sau đó con chó có thể bị bệnh nghiêm trọng hơn. Hai trong số những người phổ biến nhất có thể là trào ngược dạ dày hoặc bệnh viêm ruột .

Trào ngược dạ dày là một căn bệnh có thể gây nguy hiểm cho thú cưng của bạn, nếu không được điều trị kịp thời. Một trong những nguyên nhân có thể là những vật thể không xác định (thường là không ăn được) đi vào dạ dày của chó. Do đó, điều cần thiết là bạn phải theo dõi những gì con chó của bạn ăn.

Nếu bạn nghi ngờ rằng đây là những gì đang xảy ra, hãy đảm bảo kiểm tra các triệu chứng như hôi miệng, ợ hơi, thỉnh thoảng nôn hoặc chảy nước bọt quá nhiều.

Bệnh viêm ruột là một bệnh khác gây khó chịu cho chú chó của bạn. Nó thường được biểu hiện với nôn mửa và tiêu chảy. Bệnh này ảnh hưởng đến hầu hết các cơ quan và làm cho khả năng miễn dịch của chó yếu hơn. Một số nguyên nhân phổ biến nhất là đi du lịch và tiêm phòng gần đây, nhưng, có thể có những nguyên nhân khác. Các triệu chứng bạn nên chú ý là chán ăn, tiêu chảy và sụt cân. Nếu bạn nhận thấy rằng con chó của bạn đang thể hiện hành vi tương tự với các triệu chứng nêu trên, bạn phải xem xét hành động ngay lập tức.

Bạn có thể làm gì về nó? Thông thường, bạn có thể nhận thấy nếu có điều gì đó không ổn với con chó của bạn trước khi nó bắt đầu ăn cỏ. Nếu bạn thấy rằng anh ấy hoặc cô ấy đang cố gắng nuốt cỏ và đang có dấu hiệu thất vọng, điều gì đó có thể sai. Khi nói đến vấn đề sức khỏe, tốt nhất là luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y. Nếu có một số vấn đề tiềm ẩn đang làm phiền con chó, tốt nhất là luôn chăm sóc nó với việc điều trị và dùng thuốc đúng cách.

Lý do thứ 3: Nhu cầu dinh dưỡng Đôi khi, con chó của bạn có thể chuyển sang ăn cỏ khi nó thiếu chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ. Nếu con chó của bạn không có triệu chứng của bệnh như đã đề cập ở trên, vấn đề có thể là thức ăn mà nó tiêu thụ. Một lý do khác có thể là hương vị của cỏ mà đối với một số con chó có thể thú vị và đơn giản là ngon.

Bạn có thể làm gì về nó? Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang đối mặt với vấn đề này, hãy xem xét thay đổi chế độ ăn uống của anh ấy hoặc cô ấy. Nếu bạn cho chó ăn thức ăn tự chế, cũng nên cân nhắc nói chuyện với chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho nó đủ chất dinh dưỡng phù hợp. Một chế độ ăn nhiều chất xơ có thể là giải pháp của bạn nếu bạn nhận thấy rằng nó làm suy yếu xu hướng ăn cỏ của chó.

Chìa khóa chính

Nhìn chung, ăn cỏ không phải là mối quan tâm của bạn với tư cách là chủ sở hữu trừ khi nó cũng đi theo các triệu chứng khác. Những triệu chứng này bao gồm hành vi bất thường và mong muốn tiêu thụ một lượng lớn cỏ.

Như vậy, sẽ không cần phải đề phòng. Tuy nhiên, nếu đó là điều gì đó thực sự làm phiền bạn, hãy đảm bảo áp dụng các mẹo được đề xuất trong phần Bạn có thể làm gì với nó? Rốt cuộc, bạn biết con chó của bạn hơn bất cứ ai khác. Nếu bạn cảm thấy rằng có cái gì đó sai với nó, có lẽ có. Xem xét liệu ăn cỏ xảy ra quá thường xuyên. Ngoài ra, hãy xem xét số lượng. Sau khi bạn đã xác định điều đó, bạn sẽ biết nếu con chó của bạn có biểu hiện hành vi không tốt và liệu bạn có nên làm gì đó với nó không.

Nếu đó là một hành vi thường xuyên cho con chó của bạn, rất có thể bạn không nên lo lắng điều gì. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng cỏ mà người đó đang tiêu thụ không được phun thuốc trừ sâu hoặc bất kỳ chất độc hại nào khác. Nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ ổn thôi.

Con Chó Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy?

Chó là loài động vật ăn thịt có khứu giác và thính giác rất phát triển. Theo phân tích ADN, thời gian chó sói tiến hóa thành chó nhà từ hơn 13 vạn năm trước và đã gắn bó rất thân thiết với cuộc sống con người. Nhưng quan điểm chung lại cho rằng, chó trở thành bạn thân thiết của con người cách đây mới hơn 1 vạn năm.

Chó gỗ hợp với người tuổi nào?

Dần, Ngọ và Tuất được xem là tam hợp, tức tuổi chó rất hợp với tuổi Dần (hổ) và tuổi Ngọ (ngựa). Vì theo sách cổ có luật thuận hợp hay khắc kỵ của Ngũ Hành thì: Dần có hành Mộc, Ngọ có hành Hỏa và Tuất có hành Thổ.

Ngoài ra, tuổi Tuất nằm trong nhóm tứ hành xung là: Thìn, Tuất, Sửu và Mùi, bởi vì chúng nó khắc kỵ nhau. Tuy nhiên, nếu chúng ta xét kỹ thì chúng nó khắc kỵ trực tiếp từng cặp: Thìn và Tuất – Sửu và Mùi.

Biểu tượng chó trong phong thủy

Trong văn hóa của người Á Đông chó được xếp vào 12 con giáp ở vị trí thứ 11 với chi Tuất và một trong những con vật thuộc lục súc (ngựa (mã), trâu/bò (ngưu), cừu/dê (dương), chó (cẩu), lợn (trư) và gà (kê)).

Tục thờ cúng tượng chó bằng đá cũng có từ xa xưa, nhân gian thường gọi với vẻ đầy tôn kính là thần Cẩu hay Thạch Cẩu. Vậy tượng chó trong phong thủy có ý nghĩa gì đối với đời sống chúng ta? Trong quan niệm của người Việt thì chó là con vật có thể đem đến những điều may mắn, mang đến thuận lợi và nhiều niềm vui (mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì giàu).

Trong nét tâm linh của một số dân tộc ở Á Đông con chó là động vật thân thiết gắn bó từ rất lâu đời với người chủ nói riêng và loài người nói chung, những đức tính tốt của chó được tôn vinh như trung thành, thông minh, quan tâm đến chủ… nó là bạn gần gũi của con người, chó canh gác nhà cửa cho con người, vì thế có nơi chó được thờ cúng tại các đền thờ, miếu mạo.

Chó trấn cửa thường được đặt thế nào?

Trong phong thuỷ, có quan niệm chó cũng là vật để hóa giải sát khí trong nhà, để cầu mong sự tốt lành, tránh điều dữ, nên chó được dùng để trấn cửa. Việc dùng tượng chó gỗ trấn cửa thường chỉ dùng số lượng từ 1 đến 2 con và tuân theo một số nguyên tắc sau:

Tượng chó không dùng trấn ở cửa chính: Trấn thủ ở cửa lớn thông thường người ta dùng tượng sư tử, nên tượng chó thường dùng để trấn ở cửa ngách và đặt tượng chó ở nơi gần cửa, đầu chó hướng ra cửa và kỵ đặt ở phương Đông Nam.

Đặt tượng chó thường phụ thuộc theo phương vị để chọn màu: Nếu đặt ở phương Bắc thì chọn chó đen, nếu ở phương Tây thì chọn chó trắng, phương Nam thì chọn chó màu vàng sẫm.

Hệ thống cửa hàng: TP HCM: 87 Ông Ích Khiêm, P.10, Q.11

🎄 ☃️ ❄️ 🎄 ☃️ ❄️ 🎄 ☃️ ❄️ 🎄 ☃️ ❄️ 🎄 ☃️ ❄️ 🎄 ☃️ ❄️ 🎄 ☃️ ❄️ 🎄 ☃️

Hoa Mõm Chó Là Hoa Gì Ý Nghĩa Và Cách Trồng Ra Sao

97

Views

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Đà Lạt là sứ xở nổi tiếng ngập tràn màu sắc các loài hoa trong đó có hoa mõm chó. Đây là một loài cây khá đặc biệt mang tới nhiều ý nghĩa và được mọi người ưa chuộng.

Hiện nay, có tới khoảng tầm hơn 40 loại mõm chó với nhiều màu sắc khác nhau. Chúng mang tới một năng lượng sống bất diệt là biểu trưng của sự mạnh mẽ và tôn kính.

Giới thiệu về cây mõm chó

Mõm chó có nguồn gốc từ Hy Lạp với tên khoa học là Antirrhinums có nghĩa là mõm hoặc mũi. Ngoài ra nó còn được gọi tên khác là Kynokephelon được hiểu là đầu con sói.

Tên tiếng anh của loài hoa này được gọi theo hình dáng của cây khá thông dụng là Snapdragon Flowers. Thân cây uốn cong nhẹ nhàng, tạo theo hình dáng đầu của một sói hoặc một con rồng.

Ở Việt Nam chúng có rất nhiều các tên gọi khác nhau như kim ngư thảo, mõm chó, mõm sói. Hoặc miệng cóc, miệng sư tử, mõm bê,… theo hình dáng mà con người tưởng tượng ra.

Hiện nay trên thế giới có khoảng 40 loài với nhiều tạo hình và màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi du nhập về Việt Nam Antirrhinums rất thích hợp với thổ nhưỡng ở đây đặc biệt là Đà Lạt.

Rất nhiều người có thể lặn lội từ xa tới để chọn những hạt giống hoa mõm sói Đà Lạt. Mọi người rất coi trọng loài hoa này thường dùng nó để ép hoặc tặng vào những dịp đặc biệt.

Ý nghĩa của cây mõm chó

Ngày nay mõm sói ngày càng trở nên phổ biến nhưng nó không phải là một giống cây tầm thường.

Đặc điểm của cây có tầm cao khoảng 5 inch tới 3 feet, thân mảnh thuộc loại thân thảo. Và chỉ có các loài côn trùng lớn mới có thể thụ phấn điển hình là loài ong vò vẽ.

Bởi kích thước bông quá lớn, các loài côn trùng nhỏ không đủ khả năng và quá nặng với chúng.

Kynokephelon được phát hiện lần đầu tại Bắc Phi, miền nam Tây Ban Nha và Mỹ. Được người Hy Lạp nhân giống rộng rãi khắp châu Âu rồi du nhập sang các nước khác.

Đối với người Hy Lạp, hoa mõm sói gắn với truyền thuyết về những sự kỳ diệu, phép thuật.

Nếu hoa màu tím là mang tới những điều kỳ bí, bí ẩn của tâm linh hay ma thuật. Thì màu đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy, là đam mê mãnh liệt luôn tràn đầy năng lượng.

Còn màu vàng tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, là nụ cười rạng rỡ tươi đẹp mỗi ngày.

Màu trắng cũng mang tới một vẻ tâm linh kỳ bí, nhưng chúng biểu trưng có điều tốt. Thể hiện sự thuần khiết, duyên dáng vô cùng thanh lịch, tao nhã, tạo cảm giác thoải mái thư giãn.

Công dụng của cây mõm sói

Không chỉ mang tới vẻ điệp quyến rũ mà hoa mõm chó còn cung cấp nhiều lợi ích khác.

Đầu tiên là tác dụng về làm thuốc, khi loài cây này có thể chế biến thành một phương thuốc. Giúp chữa bệnh, giảm sưng phồng cơ thể một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó tinh chất của loài hoa này cũng được dùng để là dầu ăn rất an toàn.

Loài cây đã được kiểm định là không nhiễm các chất độc, có thể kết thành làm vòng tay. Hoặc thoa, cọ xát trực tiếp lên cơ thể giúp làm đẹp, cơ thể hấp dẫn hơn.

Tại châu Âu, mọi người tin rằng Snapdragon Flowers có sức mạnh tiêu diệt những ma thuật đen. Mang lại cuộc sống con người thêm phần hạnh phúc nên chúng rất được tôn kính.

Cách trồng và chăm sóc cây mõm chó

Thời điểm thích hợp nhất để trồng giống hoa Antirrhinums này là khoảng tầm tháng 9 hoặc tháng 10. Thời điểm này vừa có khí hậu tốt lại vừa kịp cho hoa nở rộ đúng vào dịp chơi Tết.

Tùy thuộc loại cây thân thảo nhưng loài cây này rất dễ chăm sóc và sai bông.

Khi trồng cần đưa cây ra nơi có đầy đủ ánh sáng, đây là giống cây ưa sáng . Nên càng ở chỗ nhiều nắng thì cây sẽ càng phát triển mạnh và cho hoa rực rỡ.

Tuy nhiên cũng không được đưa cây ra ngoài ánh nắng gay gắt, bởi rễ cây khá nông, thân mảnh. Nếu ở ngoài nắng lâu không được che chắn cây dễ bốc hơi nhiều và bị thiêu đốt.

Về nhiệt độ, mõm chó có khả năng thích ứng với mọi nhiệt độ nên có thể trồng quanh năm.

Do cây có nhiều nhánh nhỏ nên nhu cầu về nước nhiều, bạn cần chú ý tưới cây thường xuyên. Mùa đông chỉ cần tưới 1 lần nhưng mùa hè cây dễ thoát hơi nước nên cần tưới 2 lần.

Khi cây bắt đầu ra hoa thì cần tăng cường thêm một chút nước nhưng cần tránh tưới lên cánh.

Với bất kỳ loài cây nào thì nhu cầu cung cấp dinh dưỡng đều rất quan trọng. Bạn cần chọn những loại đát tơi xốp nhiều mùn và có độ PH, thoát hơi nước phù hợp.

Sau 10 ngày trồng cây bắt đầu phát triển, chúng ta có thể phân hữu cơ hoặc trùn quế. Và tiếp sau khoảng 1 tuần thì hòa NPK với nước loãng để tưới bón thúc cho cây.

Sâu bệnh mà hoa thường gặp phải là nấm pythinum và phấn trắng gây thối thân. Dễ bị sâu, bọ trí ăn lá, héo úa, phải thường xuyên cắt tỉa giúp thông thoáng và tránh bệnh.

Nếu bạn muốn cây phát triển dài thì cắt tỉa ít còn ngắn thì cắt tỉa nhiều. Tuy nhiên vẫn cần bấm ngọn thường xuyên để cây bớt lên ngồng và cho nhiều bông hơn.

Ý nghĩa thần thoại của cây mõm sói

Ở thời đại Đế chế La Mã, hoa mõm chó là thần thoại với rất nhiều ý nghĩa phức tạp.

Nó vừa biểu trưng cho sự thanh tao nhưng cũng là biểu trưng của sự dối tá. Đôi khi nó cũng có ý nghĩa như một phép chống lại những điều gian dối lừa lọc.

Còn trong thời đại của Victoria, những bông hoa biểu trưng cho sự thật trong tình yêu. Thể hiện một tín hiệu bí mật được gửi đi một cách đầy tinh tế từ những người yêu nhau.

Đặc biệt, mõm sói còn thể hiện cho sự mạnh mẽ nỗ lực vươn lên không bao giờ từ bỏ. Trước những khó khăn, gian nan và trước những áp bức bất công trong cuộc sống.

Ở một số nền văn hóa, đây là loài hoa được tôn kính đại diện cho sức mạnh. Do chúng được sinh trưởng và lớn mạnh từ những vùng đất đá cằn cỗi.

Tuy nhiên ở một số khác, nó lại được xem như biểu tượng của sự bất chánh. Mang ý nghĩa tâm linh ma quỷ và có phần đáng sợ đối với con người.