Top 4 # Xem Nhiều Nhất Chó Xào Lăn Miền Bắc Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Asahihotpot.com

Lạ Miệng, Ngon Cơm Với 2 Cách Ướp Thịt Chó Xào Lăn

Cách 1: Công thức ướp thịt chó xào lăn

Muốn có được bữa tiệc thịt chó ngon và chu đáo, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu từ trước cũng như mua sắm đồ gia vị:

Nguyên liệu cho cách ướp thịt chó xào lăn:

Thịt chó thui: 1,500 kg. – Tiết loãng: 0,050 kg.

Tương: 0,050 kg. – Mẻ: 0,050 kg. (2 thìa to)

Riềng: 0,100 kg. – Mỡ nước: 0,150 kg.

Nước mắm: 0,020 l. – Mắm tôm: 0,050 l (chai nhỏ)

Mì chính: 0,010 kg. – Hành, tỏi khô: 0,050 kg.

Sả: 5 củ, rau húng chó, rau ngổ.

Cách ướp thịt chó xào lăn:

Bước 1: Bạn bóc hết phần hành tỏi đã chuẩn bị, đập dập, riềng, sả bỏ vỏ giã nhỏ, vắt lấy nước. Phần mẻ và nước mắm tôm thì nghiền nhỏ lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Với thịt chó bạn thái miếng to bản, ướp cùng với mắm tôm, nước mắm, mẻ, tương, riềng, sả để ướp khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Bạn phi thơm hành tỏi rồi trút thịt vào xào cháy cạnh. Khi thịt gần được thì cho ít tiết loãng vào đảo đều đun chín. Nêm nếm cho vừa ăn, rồi cho thịt ra đĩa ăn kèm với rau ngổ và húng chó.

Yêu cầu của món thịt chó xào lăn này là: đĩa thịt chó xào khô, không nước, thịt chín vừa, không dai, mùi thơm đặc trưng, dậy mùi, vị vừa ăn.

Cách 2: Cách ướp thịt chó xào lăn theo phong cách của người dân miền Tây

Thịt chó xào lăn là món đệ nhất mồi nhắm rượu của dân miền Tây, đúng điệu miền Tây mà không lẫn lộn được mùi vị khi được nấu chín.

Cách thực hiện:

Bước 1: Thịt chó chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp bằng phần tương đen xay nhuyễn cùng đậu phộng rang giã nhỏ, nước cốt dừa và các gia vị nói chung, tuyệt đối không thể thiếu sả. Sả bạn để nguyên cây, rửa sạch, đập dập rồi cho vào ướp chung với thịt chó.

Bước 2: Sau khi ướp khoảng 45 phút cho thịt ngấm gia vị thì dùng một nồi để nấu, không đổ thêm nước, để lửa vừa phải để nấu thịt. Sau khi thịt chín thì tát bếp vì khô quá thì món thịt chó xào lăn theo phong cách miền Tây sẽ không ngon.

Lưu ý với cách ướp thịt chó xào lăn

Sự khác biệt của món ngon này là ăn kèm với tương xay pha với nước cốt dừa và đậu phộng chứ không ăn cùng mắm nêm như những món thịt chó mà người miền Bắc thường nấu. Thịt chó xào lăn chín cho vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị thơm của đậu phộng rang, của sả, vị ngọt thơm của thịt chó… Tất cả cùng quyện lại với nhau tạo thành món ngon hấp dẫn vừa bắt mắt vừa dậy mùi đầy cuốn hút.

Dogshow Chó Đẹp Rottweiler Toàn Miền Bắc Sắp Khởi Tranh

Cuộc thi Dogshow Chó đẹp Rottweiler 2015 được tổ chức với quy mô lớn hứa hẹn sẽ là sân chơi bổ ích cho những người yêu chó nghiệp vụ.

Ngày nay, phong trào chơi chó cảnh nhập ngoại đang ngày càng phát triển. Đi kèm với điều này, nhiều câu lạc bộ chia sẻ kinh nghiệm nuôi chó cưng được thành lập, nhằm kết nối cộng đồng những người yêu thích chó, tạo điều kiện chăm sóc và giao lưu các vật nuôi với nhau. Trong số đó, có câu lạc bộ Rottweiler miền Bắc là tổ chức uy tín trong giới những người yêu chó cảnh. CLB có số lượng thành viên lên tới hàng trăm người, đến từ các tỉnh thành tại miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Quảng Ninh, Thái Bình, Hưng Yên.

Trên tinh thần học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và mong muốn tìm hiểu giữa những người nuôi chó nhập ngoại, CLB chó Rottweiler miền Bắc trực thuộc Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam sẽ đứng ra tổ chức cuộc thi Dogshow Chó đẹp Rottweiler toàn miền Bắc lần thứ 2. So với cuộc thi Dogshow từng diễn ra vào năm 2013, cuộc thi năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn, thu hút nhiều chú chó đăng kí dự thi. Dự kiến sẽ có hơn 50 chú chó đăng ký ở đủ các độ tuổi và hàng trăm người đến từ các tỉnh thành miền Bắc và một số tỉnh thành tại khu vực miền Nam tới tham dự.

Thông qua những vòng thi được chấm điểm kĩ lưỡng, công chúng có thể nhận thấy ngoài kĩ năng nghiệp vụ và sức mạnh, những chú chó tham dự Dogshow còn có vẻ đẹp ngoại hình khỏe khoắn và hoàn mỹ. Đây còn là nơi giao lưu học hỏi cho những người chủ về cách chăm sóc và nuôi dưỡng một chú chó cảnh nhập ngoại. Anh Lê Anh Tuấn, Chủ tịch CLB Rottweiler miền Bắc cho biết: “Cuộc thi Dogshow Chó đẹp Rottweiler 2015 lần này là một sự kiện phi lợi nhuận, do các thành viên trong các CLB cùng chung tay tổ chức nhằm mang đến cho mọi người nuôi một sân chơi chung bổ ích, kéo gần mọi người cũng như tạo nên cộng đồng cho những chú chó Rottweiler. Sự kiện cũng để chứng minh cho mọi người thấy đây là loài chó thân thiện, giúp đỡ được con người trong nhiều việc và là người bạn trung thành”. Anh Tuấn cũng cho biết, cuộc thi được chấm điểm bởi giám khảo quốc tế, vậy nên sẽ đảm bảo tiêu chuẩn và công bằng cho từng chú chó đến tham gia.

Nguồn: Báo điện tử VTV.vn

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đặc Sản Chiêu Đãi Bạn Bè Dịp Cuối Tuần

Cách làm thịt chó xào lăn ngon ngọt hấp dẫn

Nguyên liệu cần có cho món thịt chó xào lăn

Các bước làm thịt chó xào lăn chuẩn bài nhất

– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

+ Thịt chó bạn đem rửa sạch và thái mỏng dạng con chì. Tiếp đến ướp thịt chó với rượu, mẻ, bột điều, mì chính, bột ớt và mắc khén trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị. + Xả rửa sạch, thái thành những khoanh mỏng. Bỏ lại phần cuống lá xả già không ăn được + Lá móc mật tuốt ra, rửa sạch và thái cắt đôi

– Bước 2: Chuẩn bị một chiếc chảo sạch, nếu có thể sử dụng một chiếc chảo lòng sâu. Cho mỡ rán vào trong chảo, lượng mỡ khoảng 2 muôi to hoặc sâm sấp với lượng thịt. Bật bếp gas lửa to và đun cho mỡ sôi già (nếu có thể sử dụng bếp gas công nghiệp để cho lượng nhiệt cao thích hợp).

+ Đổ toàn bộ bát thịt đã ướp gia vị vào trong chảo và đảo đều, liền tay trong khoảng 5 đến 7 phút. Đến khi nào thịt săn lại, vàng đều là được. Trong suốt quá trình xào lăn, để lửa to và đảo liên tục để thịt săn bên ngoài, nhưng vẫn giữ được độ ngọt bên trong.

+ Cuối cùng cho xả vào, đảo đều liên tục trong khoảng 30s rồi cho riềng xay và lá móc mật vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Công đoạn cuối cùng bạn chỉ cần sử dụng một chiếc muôi lỗ, vớt thịt xào lăn ra và cho vào đĩa. Rắc thêm một chút vừng rang lên trên để món ăn thêm ngậy và thêm đẹp mắt là bạn đã hoàn thành các công đoạn chế biến món thịt chó xào lăn rồi. Thịt chó xào lăn bạn nên ăn ngay lúc còn nóng, lúc đó thịt vừa giòn vừa dai ăn sẽ cho hương vị ngon nhất.

Cách khử mùi hôi của thịt chó hiệu quả

Cho thịt chó đã rửa sạch vào nồi, đổ nước lạnh vào nồi ngập thịt, bật bếp đun cho đến lúc sôi ùng ục, thịt đã chín tám, chín phần thì vớt ra, cắt ra thành miếng to nhỏ tùy thích, sau đó chế biến tiếp.

Đổ ít mỡ hoặc dầu ăn vào nồi bắc lên bếp, thả thịt cát thành miếng vào, xào tái trong vài phút. Khi xào gạn bỏ nước từ thịt chảy ra cho tới khi không còn tiếng lép bép là được.

Sau khi xào xong bạn đem thịt đi ướp với các gia vị cần thiết và chế biến theo ý thích.

Lời kết

Thịt chó xào lăn là một đặc sản cực kì hấp dẫn dành cho các dân nhậu nhâm nhi. Với cách làm món thịt chó xào lăn bên trên đảm bảo rất ngon mà cách chế biến không quá phức tạp, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có ngay một món nhậu hấp dẫn để đãi cả nhà ngày cuối tuần. Chúc bạn thành công với món ăn độc đáo này nhé!

Những Cách Làm Lẩu Chó Miền Bắc Cực Ngon Cho Ngày Cuối Tháng

Lẩu chó là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người hiện nay. Trong đó, nhiều người băn khoăn không biết cách làm lẩu chó miền Bắc như thế nào là ngon nhất? Vậy thì sau đây sẽ là 2 gợi ý về cách chế biến lẩu chó nó cực kỳ hấp dẫn mà mọi người không nên bỏ qua.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cách làm lẩu chó miền Bắc

Tùy vào sở thích muốn ăn lẩu ôm chó bia hay lẩu chó nấu theo cách truyền thống mà bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu làm lẩu khác nhau. Trong đó, một số nguyên liệu chính không thể bỏ qua như:

3 kg thịt chó tơ cho thực đơn từ bốn đến sáu người ăn.

Một chai bia hoặc hai lon bia (nguyên liệu này sử dụng cho món lẩu chó om bia) hoặc bạn có thể thay thế bằng 1 lít nước dừa (nếu muốn ăn lẩu chó nấu theo cách truyền thống).

10 củ sả tươi.

Một bát riềng xay.

Mẻ.

Măng củ.

Ớt cay.

Các loại rau ăn kèm với lẩu như rau má, hoa chuối, rau muống, bắp cải và không thể thiếu lá mơ.

Đậu hũ.

Bún tươi.

Gia vị các loại với mắm tôm, sa tế, hạt nêm,…

2. Sơ chế lẩu chó bia như thế nào

Các thao tác cần trong cách làm lẩu chó miền Bắc với khâu sơ chế món lẩu chó gồm có các bước sau:

Bước 1: thịt chó cần được thui sạch lông cho phần da vàng và thơm ngon hơn. Sau đó bạn chặt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: măng củ đã chuẩn bị nên thái thành từng miếng vừa ăn và luộc để bớt chua.

Bước 3: các loại rau cần được rửa sạch rồi ngâm với nước muối để đảm bảo an toàn vệ sinh. nếu là hoa chuối thì bạn nên thái nhỏ sau đó ngâm với muối và giấm để ra bớt nhựa.

Bước 4: củ sả cần được rửa sạch và băm nhỏ. Riêng riềng thì đem xay nhuyễn.

Bước 5: ướp thịt chó đã thái với mắm tôm, riềng, sả, muối, mẻ trong khoảng 20 – 30 phút.

3. Cách nấu lẩu chó miền Bắc om bia ngon hơn nhà hàng

Lẩu chó om bia là một trong những món ăn vô cùng độc đáo mà lại cực kỳ hấp dẫn. Món lẩu này rất thích hợp cho những đấng mày râu ngồi lai rai nhậu.

Các bước mà chúng ta cần bắt tay vào để chế biến món lẩu chó này là:

Bước 1: đảo qua thịt chó cùng với măng chua và ớt cay để thịt chó ngâm đều gia vị trước khi nấu lẩu.

Bước 2: cho bia vào nồi thịt chó và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó chúng ta tiến hành đun sôi lẩu bia và nhúng các loại rau để thưởng thức. Đừng quên ăn kèm lá mơ để vị ngon của lẩu chó trọn vị hơn.

4. Cách làm lẩu chó miền bắc theo cách truyền thống

Nếu vị đắng khiến bạn không quen thì chúng ta có thể chế biến lẩu chó theo cách truyền thống. Trong đó, về các bước thực hiện cũng tương tự như cách làm các món lẩu khác.

Với món lẩu chó nấu theo cách truyền thống, bạn cần chuẩn bị thêm đậu nành và giã nhỏ. Cùng với đó, chúng ta đừng quên chuẩn bị thêm ngũ vị hương, tương hột và hành tím.

Đặc biệt, lẩu chó nấu theo cách truyền thống nên được ăn với đu đủ. Vì thế, với đu đủ chúng ta gọt sạch vỏ, thái thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn ngâm đu đủ với nước muối cho ra hết nhựa.

Các bước trong cách làm lẩu chó miền Bắc là:

Bước 1: Bạn tiến hành bước thịt chó với các gia vị đã chuẩn bị cùng đậu nành giã nhỏ, ngũ vị hương và tương bột.

Bước 2: chúng ta cũng tiến hành đảo qua thịt chó với dầu ăn cho miếng thịt săn lại.

Bước 3: bạn thêm nước dừa vào nồi thịt chó đã đảo và đun sôi.

Bước 4: chúng ta thêm đu đủ đã cắt nhỏ vào bên cùng với thịt chó và đun cho đến khi sôi lại là có thể nhúng các loại rau để thưởng thức.

Bước 5: với món lẩu này, chúng ta sẽ không chế biến mắm tôm để chấm mà pha nước chấm với tương. Trong đó, bạn cho nước cốt đặc, tương xay, ớt, sả băm với đậu phộng giã nhỏ và trộn đều chuẩn với nhau. Nước chấm này phù hợp với những người không ăn được mắm tôm.

5. Mách bạn mẹo chế biến lẩu chó miền bắc hấp dẫn

Đối với món lẩu chó miền Bắc, dù bạn chế biến theo cách om bia hai phương pháp nấu truyền thống thì cũng đều chuẩn vị cả. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nước lẩu đậm đà và thơm ngon, chúng ta nên lọc riêng xương chó và thịt chó. Sau đó phần xương chào chúng ta cho vào hầm trước để lấy nước ngọt nấu lẩu.