Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Chó Treo Mèo Đậy Có Phải Là Thành Ngữ Không Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Asahihotpot.com

Chó Mèo Là Bạn, Không Phải Thức Ăn

Mang Theo Động Vật Cảnh Lên Máy Bay Vietnam Airlines – Tưởng Không Dễ Mà Dễ Không Tưởng

Nam Định: Ở Một Mình Với Bầy Chó Mèo, Ăn Mỳ Tôm, Lương Khô Sống Qua Ngày, Người Phụ Nữ Vẫn Quyết Giữ Đứa Con Trong Bụng

Mèo Nhảy Qua Quan Tài

Tại Sao Con Mèo Đen Nhảy Qua Người Chết Thì Họ Sống Lại?

Lý Giải Hiện Tượng Nhập Tràng, Mèo Nhảy Qua Thi Hài Bật Dậy

Vệ sĩ Lucky của khu phố Hào Sỹ Phường Quận 5

Đầu tháng này tôi cùng Chi, một người bạn của tôi khám phá những điểm chúng tôi chưa đến trong các hành trình quen thuộc của mình. Trước đó chúng tôi đã đọc qua khu phố cổ Hào Sỹ Phường trên đường Trần Hưng Đạo Quận 5 nhưng mãi đến hôm đó chúng tôi mới có dịp đi chung. Đó là một khu phố nhỏ xinh xắn vẫn còn giữ nét cổ kính đặc trưng trong thiết kế của người Hoa. Nhân vật chúng tôi ấn tượng nhất là Lucky với bộ lông vàng cùng xoáy lưng của loài chó Phú Quốc. Lucky là con lai giữa giống chó Phú Quốc và becgie Đức. Tuy vậy, nhìn Lucky không dữ mà còn ngơ ngác dễ thương. Chủ Lucky cho biết chàng ta mới 10 tháng tuổi, vẫn còn dễ gần nên ai cũng sờ nựng được. Anh còn cho biết thêm là khách Tây đến đây thích Lucky lắm. Họ thay nhau ôm hôn và chụp ảnh Lucky.

Chia tay anh chủ và Lucky chúng tôi cũng giữ lại kỷ niệm bằng những tấm hình. Trong lòng tôi không hiểu, những người ăn thịt chó mèo có thấy được sự đáng yêu của con vật mà họ đang ăn hay không? Tôi đã từng thấy cảnh người ta chặt đầu chó, trụng nước sôi. Phần đầu còn để lại trên nền nhà. Tôi muốn nôn mữa khi nhìn thấy cảnh tượng ấy.

Đa phần những người ăn thịt chó mèo đều xuất thân từ miền bắc và rất nhiều trong số họ không theo Phật Giáo. Trong Phật Giáo, chúng tôi tin vào sự đầu thai và nhân quả. Nếu kiếp này làm điều ác, ắt hẳn sẽ không được lên thiên đàng mà sẽ vào địa phủ. Tôi nghĩ tôn giáo nào cũng nhấn mạnh hai từ thiện – ác. Tạo nghiệp ắt sẽ bị quả báo. Chỉ là vấn đề quả báo ấy sẽ đến sớm hay muộn mà thôi.

Tại sao trong những con vật mà trở thành thức ăn cho con người, người ta lên án việc giết hại chó mèo? Nếu một ngày nào đó vì đói mà giết luôn chú cún hay mèo mà bạn hay vuốt ve hàng ngày, thì bạn sẽ trở thành một người máu lạnh. Cụm từ “thú cưng” hay “vật nuôi trong nhà” sẽ không còn ý nghĩa nữa nếu như chó mèo cũng giống như gà vịt. Vì để có thức ăn, con người sẵn sàng sát sanh chúng. Tuy vậy, cần có sự phân biệt rõ ràng. Không ít trường hợp chó hay mèo giúp con người thoát khỏi hỏa hoạn thiên tai hay điều trị tâm lý cho những người bị trầm cảm.

Ánh mắt của chúng khiến tôi nhớ đến hình ảnh thân thuộc của những chú chó nhà tôi đã nuôi. A Đù mất cách đây đã một năm hoặc khoảng thời gian đó, tôi không còn nhớ chính xác. Mẹ tôi nói không biết hôm đó hình như nó linh tính trước nó sẽ ra đi nên nhìn mẹ tôi hiền từ ân cần như muốn nhắn nhủ điều gì đó. Mẹ tôi cũng có linh cảm lạ. A Đù ra đi trong im lặng. Không còn tiếng sủa ồn ào mỗi khi có người lạ hay tị nạnh được cưng chiều với Sói. Ba tôi quấn nó vào trong một lớp bao dày và đem vào rẫy chôn. Nó đi rồi, thằng em tôi bảo thấy thiếu vắng cái gì đó thân thuộc lắm. Cái bát đựng cơm của nó còn lăn lóc chỗ con Sói nằm.

Nuôi chó mèo nhưng không thương chúng còn biến chúng thành món khoái khẩu trên bàn nhậu thì quả thật là một nghịch lý. Ai biết được trong cơn vui ấy, họ đã ăn phải thịt người bạn thân thiết trung thành thường hay quấn quýt đứa con hay cháu của mình. Không biết thật sự có kiếp sau? Nhưng nếu có, trong kiếp sau ấy, có một sự hoán đổi: chó làm người và người làm chó. Đến chừng ấy, có lẽ họ- những người ăn thịt chó mới hiểu được sự nhẫn tâm khi họ đã cho một người bạn vào nồi.

Thanh Thu

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

 

Gia Súc Là Gì? Gia Cầm Là Gì? Phân Biệt Gia Súc Gia Cầm

Ý Tưởng Kinh Doanh Chó Mèo Cảnh – Xu Thế Đang Hot Tại Việt Nam

Bạn Nên Nuôi Mèo Hay Nuôi Chó?

Những Giống Chó Thân Thiện Với Mèo

Mèo Anh Lông Ngắn Giá Sinh Viên: Nên Mua Hay Không?

Hình Ảnh Con Chó Trong Thành Ngữ, Tục Ngữ Việt Nam

Tráng Sỹ Đi Đời Nợ

Giống Chó Vietspitz Bản Tiêu Chuẩn Sơ Lược Chó Bắc Hà

Cách Nấu Thịt Chó Kiểu Miền Nam Ngon “bá Cháy” Nhiều Người Mê

Cách Làm Dê Xào Lăn Nước Cốt Dừa Ngon, Chuẩn Vị Ngày Đầu Đông

Chó Kangal Giá Bao Nhiêu Tiền? Địa Chỉ Bán Kangal Uy Tín Tại Việt Nam

Trong số những con vật gần gũi với con người, không ai không nhắc đến con chó. Vì thế, khác với loài vật khác, hình ảnh chú chó xuất hiện khá nhiều trong thành ngữ, tục ngữ Việt Nam. Khi muốn nói ai đó ỷ vào thế có lợi của mình mà hung hăng bắt nạt người, chẳng cần diễn giải, ta nói ngay: “Chó cậy gần nhà”; rồi khi nhắc đến việc có của phải biết cách giữ gìn, người ta chỉ cần nói: “Chó treo mèo đậy”, thế là cũng hiểu. Chú khuyển quả là con vật được người đời ưu ái!

Trong kho tàng tục ngữ, thành ngữ Việt Nam, có ít nhất 70 câu xuất hiện hình ảnh con chó. Loài vật thân thiết, gắn bó với con người có lúc được đề cao, được ví cùng với con người: “Chó dại có mùa, người dại quanh năm” (chỉ những người đã dại khờ thì lại dại quanh năm suốt tháng, chứ chó thì chỉ dại có mùa), nhưng nhiều khi lại bị coi chẳng ra gì. Trong phần lớn các câu tục ngữ, thành ngữ, dân gian đã lấy hình ảnh của chó để chỉ những người xấu, những cử chỉ không đẹp. Chẳng hạn khi nói đến hình ảnh người mẹ ác nghiệt với con của mình, thành ngữ có câu: “Chó cái cắn con”, hoặc khi nói đến kẻ hung hăng, gây gổ bừa bãi, ta nói: “Chó càn cắn giậu”. Còn ai đó nghèo khó, cùng cực bị kẻ xấu làm hại, bóc lột thêm – kẻ bất lương làm hại người khốn khó, người ta nhớ ngay tới hình ảnh con chó trong: “Chó cắn áo rách”. Đối với những người không khiêm tốn, chẳng có tài, thiếùu hiểu biết nhưng lại lanh chanh dạy bảo, tranh đua với người khôn hơn mình cũng được người đời ví như: “Chó chạy trước hươu”. Hoặc nói đến người không có tài đức mà hợm hĩnh kiêu kỳ; bản chất xấu lại làm ra vẻ tốt đẹp; đài các rởm… người ta dùng: “Chó ghẻ có mỡ đằng đuôi”. Ai đó tham lam, không kham nổi mà vẫn cố giữ, không buông ra cho người khác thì đã có: “Chó già giữ xương”. Người nào vì một sự may mắn ngẫu nhiên, chứ không phải do tài mà có đã được ví như: “Chó ngáp phải ruồi”. Trong cuộc sống, mỗi người một tính cách, một hoàn cảnh. Khi có gia đình, một số người phải nương nhờ nhà vợ. Tuy không hẳn ai trong trường hợp ấy cũng vậy, nhưng nếu có người nào đó không được tự do thoải mái, chịu cảnh phụ thuộc thì cũng bị coi như: “Chó chui gầm chạn”. Cách so sánh quả có phần khập khiễng, thật tội nghiệp cho người trong cuộc!

Trong một số câu thành ngữ, tục ngữ, con chó đã được so sánh với… con chó, nghĩa là trong 1 câu có đến 2 con chó, hoặc 1 con chó nhưng lại so sánh ở 2 trạng thái khác nhau: “Chó ỉa bờ giếng không sao, chó ỉa bờ ao thì bị người ta cắn cổ” – Câu thành ngữ thật thâm thúy, chỉ kẻ có tội thì không sao, còn người mắc khuyết điểm nhỏ lại bị tai vạ. Hoặc câu: “Chó khôn tha cứt ra bãi, chó dại tha cứt về nhà”, chỉ việc làm ngu ngốc, dại dột (thường dùng khi la con cái); rồi: “Chó đen ăn vụng, chó trắng chịu đòn”, chỉ kẻ này gây lầm lỗi để người khác (người gần gũi) phải oan uổng, gánh chịu hậu quả.

Không chỉ lấy chó so sánh với chó, dân gian còn gắn hình ảnh của chó với các con vật thân quen khác như mèo, gà: “Chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng” (Ỷ vào thế có lợi của mình mà hung hăng, bắt nạt người khác); “Chó ăn đá, gà ăn sỏi” (Chỉ nơi đất đai cằn cỗi, hoang vu); “Chó 3 năm mới nằm, gà 3 lần vỗ cánh mới gáy” (Khuyên người ta trước khi làm việc gì, nói điều gì phải thận trọng, cân nhắc kỹ lưỡng); “Chó giữ nhà, gà gáy trống canh” (Mỗi người một phận sự, ai có việc nấy, không nên suy bì); “Chó giống cha, gà giống mẹ” (Một nhận xét về quy luật di truyền ở súc vật); “Mèo đàng, chó điếm” (Chỉ người bất lương, lang thang vô dụng); “Chó liền da, gà liền xương” (Một kinh nghiệm chăn nuôi: chó bị thương, gà bị gãy xương thì chóng lành); “Chó tha đi, mèo tha lại” (Chỉ thứ bỏ đi không có giá trị, không ai muốn dùng, muốn nhận); “Chó treo, mèo đậy” (Nghĩa đen: cách cất giữ thức ăn không cho chó mèo ăn vụng; nghĩa bóng: có của thì phải biết giữ gìn, bảo vệ); “Chó quen nhà, gà quen chuồng” (Loài chim, thú dù đi xa mấy vẫn biết tìm về nơi chốn mình ở); “Chó lê trôn, gà gáy gở” (Người mê tín coi đây là điềm xấu, báo hiệu điều dữ sắp xảy ra); “Chó tháng 3, gà tháng 7) (Chỉ một kinh nghiệm ăn uống: tháng 7 và tháng 3 là tháng giáp hạt, gà và chó đều gầy, ăn không ngon).

Mộc mạc, chân tình nhưng đầy ý nhị – những câu tục ngữ, thành ngữ Việt Nam mượn hình ảnh con chó để diễn đạt một điều gì đó trong cuộc sống, điều ấy quả là độc đáo. Chó – loài vật khôn, lanh và tình cảm sẽ vẫn là đề tài được nhắc đến nhiều trong cuộc sống con người.

H.A

Đâu Là Sữa Tắm Cho Chó Poodle Nâu Đỏ Tốt Và Phù Hợp Nhất?

10 Lưu Ý Phải Biết Khi Mua Chó Bông Xù

Tranh Dán Tường 3 Chú Chó Xù Lông Vàng M0102

Chó Xù Áo Sao Là Một Người Bạn Trung Thành Và Dễ Thương Của Các Bé

Siêu Cấp Thần Long Dưỡng Thành Hệ Thống

Tổng Hợp 25 Thành Ngữ Tiếng Anh Thông Dụng Nhất Có Thể Bạn Chưa Biết

Nên Nuôi Chó Hay Mèo Trong Nhà?

Chó Hay Mèo: Nuôi Giống Nào Nếu Chỉ Được Chọn Một?

Làm Thế Nào Để Nói Chuyện Với Con Chó Của Bạn

Những Điều Cần Biết Để Thú Cưng Thoải Mái

“Tan Chảy” Với Khoảnh Khắc Thân Thiết Của Chó Và Mèo

4.8

(95.87%)

63

votes

“It’s raining cats and dogs.”

Bạn có hiểu ý nghĩa của nó là gì không? 

1. Thành ngữ là gì? Vì sao nên sử dụng các thành ngữ trong tiếng Anh khi giao tiếp?

Thành ngữ tiếng Anh (Idiom) sự kết hợp của các từ riêng lẻ với nhau thành cụm từ, mang ý nghĩa cụ thể khác hoàn toàn với nghĩa của các từ cấu tạo nên nó. Giống như tiếng Việt của chúng ta, tiếng Anh cũng có các thành ngữ với nhiều nghĩa ẩn dụ khác nhau. 

Trong ví dụ trên: “It’s raining cats and dogs.” Thành ngữ tiếng Anh mang ý nghĩa là mưa rất to, mưa nặng hạt, giống như tiếng Việt có cụm từ “mưa trút nước”. Rõ ràng, chó với mèo không rơi xuống từ những đám mây, nhưng đây là một cụm từ hài hước được sử dụng rất phổ biến. 

Bạn không nhất thiết phải sử dụng thành ngữ để có thể giao tiếp với người nước ngoài. Tuy nhiên, các thành ngữ trong tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện  kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và có lối nói chuyện hay y như người bản xứ. Điều này đặc biệt cần thiết với những bạn đang học tiếng Anh giao tiếp. Không chỉ vậy, thành ngữ trong tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng điểm lên đáng kể trong các bài thi nói IELTS, TOEFL,…

[FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

TẢI NGAY

2. Tổng hợp 25 thành ngữ tiếng Anh thông dụng nhất có thể bạn chưa biết

1. Stuck between a rock and a hard place (Tiến thoái lưỡng nan)

Ví dụ: Learning business is so boring but i can’t quit it. I’m stuck between a rock and a hard place. 

Học kinh doanh thật là chán nhưng tôi không thể bỏ được. Tôi đang trong tình thế tiến thoái lưỡng nan

2. Cost an arm and a leg (Rất đắt đỏ)

Ví dụ: A diamond ring costs an arm and a leg. 

Một chiếc nhẫn kim cương có giá rất đắt đỏ.

3. Easier said than done (Nói thì dễ làm thì khó)

Ví dụ: Being the best student in the class is easier said than done. 

Trở thành học sinh giỏi nhất trong lớp là một việc nói dễ hơn làm.

4. Bite the hand that feeds you (Ăn cháo đá bát)

Ví dụ: Never bite the hand that feeds you! 

Đừng bao giờ ăn cháo đá bát!

5. Driving one crazy (Làm ai đó khó chịu)

Ví dụ: Would you please turn down the music? It’s driving me crazy! 

Bạn làm ơn cho nhỏ nhạc đi được không? Nó làm tôi phát điên lên đấy!

6. Take it easy (Thư giãn nào)

Ví dụ: Don’t worry about the test. Take it easy. 

Đừng lo về bài kiểm tra. Hãy cứ thư giãn thôi.

7. In a bad mood (Cảm thấy không vui)

Ví dụ: I just got bad grades. I’m in a bad mood. 

Tôi vừa bị điểm kém. Tôi đang không vui lắm.

8. Judge a book by its cover (Trông mặt mà bắt hình dong)

Ví dụ: Don’t judge a book by its cover. He is very rich despite his appearance. 

Đừng trông mặt mà bắt hình dong. Khác với vẻ bề ngoài, anh ta là một người rất giàu.

9. A friend in need is a friend indeed (Hoạn nạn mới biết bạn hiền)

Ví dụ: John helped me so much when I lost my job. A friend in need is a friend indeed. 

John giúp đỡ tôi rất nhiều khi tôi mất việc. Đúng là hoạn nạn mới biết bạn hiền.

Hoạn nạn mới biết bạn hiền

10. Work like a dog (Làm việc chăm chỉ)

Ví dụ: I work like a dog for 14 hours a day. 

Tôi làm việc quần quật trong 14 giờ một ngày.

11. Look on the bright side (Nhìn vào mặt tích cực)

Ví dụ: Don’t be so sad after failing the exam. Look on the bright side! At least you tried so hard. 

Đừng quá buồn khi trượt bài kiểm tra. Hãy nhìn vào mặt tích cực đi! Ít ra là bạn đã rất cố gắng.

12. When pigs fly (Không bao giờ)

Ví dụ: When do you think I’ll be rich? – When pigs fly! You are too lazy to work for money. 

Anh nghĩ bao giờ thì tôi sẽ giàu? – Không bao giờ! Anh quá lười để kiếm tiền.

13. Beat around the bush (Vòng vo)

Ví dụ: Stop beating around the bush! What do you want?

Đừng vòng vo nữa! Cô muốn gì?

14. A drop in the ocean (Muối bỏ bể)

Ví dụ: Your work alone is like a drop in the ocean. You need to gather as many people as you can. 

Chỉ có mình bạn thì như muối bỏ bể vậy. Bạn cần phải kêu gọi nhiều người nhất có thể.

15. Sit on the fence (Chần chừ không quyết)

Ví dụ: He doesn’t know what to choose. He is sitting on the fence. 

Anh ta không biết phải chọn cái gì. Anh ta đang lưỡng lự.

16. By all means (Bằng mọi giá)

Ví dụ: I will pass the test by all means.

Tôi sẽ vượt qua bài kiểm tra bằng mọi giá

17. Save for a rainy day (Làm khi lành để dành khi đau)

Ví dụ: Don’t spend them all. Save some for a rainy day. 

Đừng sử dụng hết. Tiết kiệm một ít đề phòng sau này.

18. Like father like son (Cha nào con nấy)

Ví dụ: John is going to be an engineer like his dad. – Well, like father like son.

John sẽ trở thành một kỹ sư như bố của anh ý – Chà, đúng là cha nào con nấy.

19. Practice makes perfect (Có công mài sắt có ngày nên kim)

Ví dụ: Don’t give up. Practice makes perfect. 

Đừng bỏ cuộc. Có công mài sắt có ngày nên kim.

20. The more the merrier (Càng đông càng vui)

Ví dụ: Hey, can I join the party? – Of course, the more the merrier. 

Tôi có thể tham gia bữa tiệc được chứ? – Tất nhiên rồi, càng đông càng vui mà.

21. Make a mountain out of a molehill (Việc bé xé ra to)

Ví dụ: Don’t make a mountain out of a molehill. Just relax and everything will be fine.

Đừng có việc bé xé ra to. Cứ thoải mái đi và mọi chuyện sẽ ổn thôi.

22. No pain no cure (Thuốc đắng giã tật)

Ví dụ: Don’t worry about him. No pain no cure. He will learn a lot from this lesson. 

Đừng lo về anh ta. Thuốc đắng dã tật mà. Sau vụ này anh ta sẽ rút ra nhiều bài học thôi.

23. Every Jack must have his Jill (Nồi nào vung nấy)

Ví dụ: Jane is mean just like his brother. – Well every Jack must have his Jill. 

Jame xấu tính y như anh trai cô ta vậy – Đúng là nồi nào vung nấy.

24. Raining cats and dogs (Mưa như trút nước)

Ví dụ: You should bring an umbrella. It’s raining cats and dogs. 

Bạn nên mang theo ô. Trời đang mưa như trút nước.

Mưa như “chó với mèo”

25. Silence is golden (Im lặng là vàng)

Ví dụ: Sometimes you shouldn’t expss your opinions. Silence is golden. 

Đôi khi bạn không nên bày tỏ ý kiến của mình ra. Im lặng là vàng.

Bạn sẽ bắt gặp các thành ngữ rất nhiều trong các bộ phim tiếng Anh. Do đó nếu bạn là một “mọt phim” chân chính, những thành ngữ này sẽ trở nên không quá xa lạ và bạn có thể học chúng một cách dễ dàng.

Comments

Today, When It Was Raining Cats And Dogs And I Was Catnapping, There Was A Cat Fight Outside. Thành Ngữ Tiếng Anh Thú Vị Bắt Nguồn Từ Những Chú Mèo (Cats)

Giải Mã Giấc Mơ Thấy Mèo?

Các Câu Hỏi Thường Gặp (Faq)

Chú Heo Cục Mịch Thân Yêu

Số Phận Bi Thảm Của Cô Mèo Đầu Tiên Bay Vào Vũ Trụ

Mèo Mẹ Không Có Sữa Phải Làm Sao? Cho Mèo Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa

Cho Chó Ăn Gì Để Có Bộ Lông Bóng Mượt ?

Cho Chó Ăn Gì Mượt Lông

Cho Mèo Ăn Gì Để Lông Mượt: Bài Học Vàng Của Làng Dinh Dưỡng

Quần Shorts Nam Cho Anh Chàng Chân Ngắn

Thực Đơn Cho Mèo Anh Lông Ngắn Tự Nấu Tại Nhà

Cần làm gì khi mèo mẹ mới sinh?

Bạn nên kiểm tra thường xuyên mức độ hồi phục của mèo mẹ cũng như lưu lượng sữa thường xuyên để nắm tình hình nhanh nhất. Dành sự quan tâm đặc biệt cho mèo, chú ý chăm sóc sức khỏe cho mèo mẹ từ ngay khi sinh nhằm giúp mèo mẹ chóng hồi phục và sinh sữa nhiều.

Cần cung cấp thực phẩm gì để mèo mẹ không bị mất sữa?

Mất sữa là một việc cực kỳ nguy hiểm không chỉ cho đàn con mà còn cho mèo mẹ, vì thế sau khi sinh bạn cần chăm sóc mèo mẹ cẩn thận, cho ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng gồm cơm xay nhuyễn (hoặc cháo loãng) trộn đều với thức ăn để đầu tiên mèo mẹ hấp thụ chất bột để tiết ra sữa.

Ngoài ra bạn cần cung cấp các chất đạm có trong thịt gà, thịt bò, nội tạng động vật. Cần nấu chín các thực phẩm này và xay nhuyễn cho mèo ăn để tăng sữa

Sữa cho mèo mẹ uống chỉ nên cho uống sữa dê, hoặc sữa dành riêng cho mèo.

Thời điểm sau khi sinh là lúc bạn cần cung cấp nguồn canxi dồi dào nhất cho mèo, vì lượng canxi cần thiết nhất có trong sữa mẹ sẽ giúp quá trình phát triển khung xương của mèo con được tốt hơn. Có rất nhiều trường hợp mèo mẹ bị tụt canxi và mắc phải các chứng bệnh co giật trong thời gian nuôi con vì mèo con bú quá nhiều mà mèo mẹ không đáp ứng đủ.

Để tăng cường canxi cho mèo mẹ bạn có thể cho mèo ăn vỏ trứng đã được xay nhuyễn, xương hoặc bổ sung thuốc uống canxi, tránh tình trạng mèo mẹ mất sữa.

Còn nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc “bà đẻ” thì có thể tìm mua các loại thực phẩm dành riêng cho mèo mẹ sau khi sinh. Các thực phẩm này được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng phụ kiện và thức ăn thú cưng. Loại thực phẩm này chứa đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho mèo mẹ sau khi sinh và giúp mèo mẹ có nhiều sữa hơn.

Cách xử lý mèo mẹ không có sữa

Khi mèo mẹ không có sữa chúng sẽ không biết để xử lý nên chúng ta cần để ý thường xuyên hơn. Nguyên nhân dẫn đến việc mèo bị mất sữa có thể do tâm lý bất ổn của mèo, hoặc việc bạn chăm sóc mèo chưa đúng cách và thiếu khoa học, các bữa ăn không đủ dinh dưỡng.

Hãy cho mèo ăn đúng giờ và đầy đủ bữa, có thể chia thành các bữa nhỏ để mèo hấp thụ từ từ, Khi thấy mèo mẹ bị mất sữa thì nên cho mèo con bú nhiều hơn để kích sữa tiết ra ngoài, hoặc bạn có thể dùng ống hút sữa của mèo (được mua ở các cửa hàng chuyên cho thú cưng) để kích thích sữa tiết ra đều đặn hơn.

Đặc biệt hãy cho mèo mẹ uống nước thường xuyên để thúc đẩy quá trình sản xuất sữa hoặc cho uống thêm nước hầm xương vừa cung cấp nước cho cơ thể, vừa cung cấp chất dinh dưỡng.

Ăn Gì Để Mẹ Có Nhiều Sữa Cho Con Bú ?

Nên Cho Mèo Mẹ Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa? Gợi Ý 4 Thực Đơn Lợi Sữa Cho Mèo Mẹ * Yolo Pet Shop

Cho Mèo Ăn Gì Để Nhanh Béo Tốt Và Mập Mạp?

Ăn Gan Heo Không Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe

Có Nên Cho Thú Cưng Ăn Gan?

🌟 Home
🌟 Top