Top 18 # Xem Nhiều Nhất Chó Sủa Một Tiếng / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Asahihotpot.com

Có Một Seoul Không Tiếng Chó Sủa / 2023

Anh bạn đồng nghiệp đi cùng tôi trong hành trình trải nghiệm 6 ngày ở đất nước Hàn Quốc thốt lên: “Em thấy trên phố có rất nhiều người dắt chó. Nhưng đi cả tuần chả thấy một tiếng chó sủa”.

Sau này hỏi ra mới biết, con chó ở đất nước này cũng được học cách im lặng. Họ nuôi chó để làm bạn, chứ không phải để trông nhà. Nên có điều hơi buồn cười là chó rất ít khi cất tiếng sủa. Nói câu chuyện vui đó để thấy rằng, người Hàn Quốc đề cao và tôn trọng văn hóa công cộng.

Ở thủ đô Seoul, hay ở bất cứ thành phố nào của Hàn Quốc, khi tham gia giao thông, người dân rất ít khi nhấn còi xe trừ trường hợp bất khả kháng và cảnh báo cần thiết.

Khi xảy ra va quệt họ cũng ứng xử rất văn hoá, không có tình trạng cãi nhau, gây lộn trên đường mà việc đầu tiên họ làm là gọi cho các hãng bảo hiểm. Nếu tai nạn nghiêm trọng mới gọi cảnh sát và người đi đường sẵn sàng giúp đỡ người bị nạn, chứ không ngó lơ hay xúm vào để nhìn ngó và bàn tán gây tắc đường.

Đất nước Hàn Quốc có 50 triệu dân thì thủ đô Seoul có tới 12 triệu người.

Dù đường phố đông đúc, vùng nội đô cũng xảy ra cảnh tắc đường nhưng tịnh không có tiếng còi xe, không có cảnh vượt đèn đỏ hay đi sai làn đường, lấn đường…

Ngay cả người đi bộ trên vỉa hè cũng chấp hành luật giao thông rất nghiêm túc. Họ không lấn xuống lòng đường dành cho xe cơ giới hay băng qua đường một cách tuỳ tiện mà thường sang đường tại nơi có hệ thống đèn hiệu giao thông theo hiệu lệnh. Vì thế, rất hiếm gặp hình ảnh cảnh sát giao thông phải làm nhiệm vụ trên đường hay các ngã ba, ngã tư giao lộ.

Ở sân bay, bến tàu điện ngầm, tại các khu vui chơi giải trí, khu mua sắm mặc dù lúc nào cũng đông đúc nhưng người dân xếp hàng trật tự và yên lặng, không có cảnh chen lấn, xô đẩy.

Một điều thú vị ở đất nước Hàn Quốc là công việc lái xe (xe buýt, du lịch, taxi) chủ yếu dành cho người lớn tuổi đã về hưu. Tuy thế họ lái xe rất an toàn, điềm tĩnh, chắc chắn và tuân thủ luật lệ giao thông. Những người lái xe ở Hàn Quốc không bao giờ uống rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông, cho dù là khách du lịch mời họ cũng khéo léo từ chối với lý do đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường. Những người uống rượu khi lái xe cũng thường bị phạt rất nặng.

Ở Hàn Quốc, xe ô tô quá niên hạn sử dụng không bao giờ được phép lưu thông trên đường. Khi một chiếc xe được bán và sang tên chủ mới thì biển số xe bắt buộc phải thay đổi, không được dùng lại biển số cũ. Đó là cách để quản lý các phương tiện một cách chặt chẽ nhất và khi xảy ra sự cố người ta cũng dễ dàng truy ra ai đang là chủ sở hữu của chiếc xe đó.

Với hệ thống giao thông công nghệ cao nổi tiếng là thân thiện và tiện ích, Hàn Quốc dành sự quan tâm đặc biệt đến việc tạo thuận tiện cho người dân khi tham gia giao thông.

Rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng đã ca ngợi mạng lưới giao thông thông minh ở Hàn Quốc với “Hệ thống tàu điện ngầm kết nối với khu vực vùng thủ đô bằng 16 tuyến phục vụ vận chuyển 6 triệu lượt người dân trong thành phố/ ngày; có tới 17 phương tiện giao thông đăng ký GPS nên người vận hành vừa nhận được thông tin về lượng giao thông theo từng giờ cùng tuyến đường, hệ thống đèn tín hiệu được lắp đặt có thể tự thay đổi từng giờ tùy theo tình trạng của đường cao tốc làm giảm thời gian chờ đợi trên các giao lộ, làm cho luồng giao thông thông thoáng và vận hành nhịp nhàng hơn.

Ở Hàn Quốc khi đi tàu điện ngầm hay xe buýt đều có chỗ ưu tiên dành riêng cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người tàn tật. Việc để điện thoại ở chế độ rung, đi nhẹ nói khẽ nơi công cộng, sử dụng tai nghe để không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh dường như đã trở thành một nét văn hóa khi tham gia giao thông của người dân. Và đó cũng là một trong những lý do thu hút du khách đến với đất nước du lịch 4 mùa này.

Tiếng Chó Sủa Trong Tiếng Tiếng Anh / 2023

Khi tôi quay cần và tạo áp lực, nó phát ra âm thanh giống tiếng chó sủa.

When I turn the crank and I apply pressure, it makes a sound like a barking dog.

ted2019

Tớ nghĩ rằng tớ đã nghe thấy tiếng chó sủa đằng sau bức tường này.

I think I heard a dog squeak on the other side of the wall.

OpenSubtitles2018.v3

(Tiếng chó sủa)

(Dog barking)

ted2019

Hay tiếng chó sủa?

Or the dogs?

OpenSubtitles2018.v3

Tôi chỉ nghe tiếng chó sủa và tiếng súng nổ.

I’ve been hearing only dogs and machine guns.

OpenSubtitles2018.v3

Tôi nghe tiếng chó sủa, và ngửi thấy mùi gas.

I heard barking, thought I smelled gas.

OpenSubtitles2018.v3

Sau cùng, tôi cũng đến nông trại và được chào đón bởi một tràng tiếng chó sủa.

I finally arrived at the farm and was greeted by the noise of barking dogs.

jw2019

Khi tôi mở cửa, tiếng chó sủa ầm lên.

As I opened the door, a dog barked.

Literature

Hết phàn nàn sân nhà tôi, rồi lại tới hàng rào đến màu sơn nhà, đến tiếng chó sủa.

Always complaining about my yard, my fence, the color of my house, my dogs barking.

OpenSubtitles2018.v3

Laura lắng nghe nhưng không thấy có tiếng chó sủa nên cô biết con mèo con đã chạy thoát.

Laura listened, but she heard no yapping so she knew that the kitten had escaped.

Literature

Cưng ơi em ơi em ( tiếng em bé khóc ) ( tiếng em bé khóc ) ( tiếng mèo kêu ) ( tiếng chó sủa )

♪ Ooh baby ♪ ♪ baby ♪ ♪ baby ♪ ♪ baby ♪ ( Baby crying ) ♪ baby ♪ ( Baby crying ) ♪ baby ♪ ( Cat meowing ) ( Dog barking )

QED

Quanh hai cậu cháu, lũ chó rừng hùa nhau tru lên từng hồi, thi thoảng được phụ họa bởi vài tiếng chó sủa.

Around us, jackals howled to one another, occasionally accompanied for a few bars by a barking dog.

Literature

Khi tôi mới đi vào, tôi rất sợ bởi tôi nghe thấy tiếng chó sủa và nghĩ rằng đó là chó bảo vệ.

When I first went in, I was scared, because I heard dogs barking and I thought they were guard dogs.

ted2019

Bạn hoặc khách hàng của bạn sẽ phản ứng như thế nào với tiếng chó sủa hoặc tiếng trẻ con nô đùa ở ngoài sân?

How will you or your clients respond to a dog barking or children playing in the background?

Literature

“Anh ta trả lời, thông qua phiên dịch, rằng khi họ tới một ngôi làng, “”không có tiếng chó sủa, và cũng chẳng có ánh đèn””.”

He said, through the interpreter, that as they approached a hamlet, �No dogs were barking.

Literature

Bạn có thể phải nói lớn để át đi tiếng xe cộ, tiếng huyên náo của trẻ em, tiếng chó sủa, tiếng nhạc lớn, hoặc tiếng truyền hình ầm ĩ.

You may have to compete with traffic noise, rowdy children, barking dogs, loud music, or a blaring television.

jw2019

Nó chở 56 người với vận tốc chiếc Buick, trên độ cao có thể nghe tiếng chó sủa, và tốn gấp đôi giá một khoang hạng nhất trên chiếc Normandie để vận hành.

And it carried 56 people at the speed of a Buick at an altitude you could hear dogs bark, and it cost twice as much as a first- class cabin on the Normandie to fly it.

QED

Nó chở 56 người với vận tốc chiếc Buick, trên độ cao có thể nghe tiếng chó sủa, và tốn gấp đôi giá một khoang hạng nhất trên chiếc Normandie để vận hành.

And it carried 56 people at the speed of a Buick at an altitude you could hear dogs bark, and it cost twice as much as a first-class cabin on the Normandie to fly it.

ted2019

♪ Tiếng tru ngang tàng của một chú chó săn ♪ Tiếng sủa của một tay anh chị hung hăng

” Hounding hoodlums with a howl… hear his growl “

OpenSubtitles2018.v3

Hoặc có lẽ người ấy biết qua về nhiều hình thức bói toán được dùng đến: cầu cơ, tri giác ngoại cảm, bói lá trà, bói giọt dầu trên mặt nước, bói đũa, bói quả lắc, chiêm tinh (bói sao), bói theo tiếng chó sủa, theo đường chim bay, theo lối con rắn bò, bói thủy cầu, v.v…

Or he may learn about the various means of divination used —Ouija boards, ESP (extrasensory perception), patterns of tea leaves in cups, oil configurations on water, divining rods, pendulums, the position and movement of stars and planets (astrology), the howling of dogs, the flight of birds, the movement of snakes, crystal-ball gazing and the like.

jw2019

Con chó chỉ sủa 1 tiếng mà ngươi đã khụy gối rồi sao?

One bark from this red dog and you bend your neck.

OpenSubtitles2018.v3

Tôi cũng nhớ tiếng sủa của con chó đó

I remember the dog barking, too.

OpenSubtitles2018.v3

Sủa Trong Tiếng Tiếng Trung / 2023

Kiểu thư sinh sáng sủa như cậu không hợp với tôi

你 這種 小帥哥 不 適合 我

OpenSubtitles2018.v3

Hoffmann đã đến thăm Zolochiv cùng với người con trưởng thành của mình vào năm 2006 và phát hiện ra rằng căn gác tại chỗ mà ông đã ẩn trú năm xưa vẫn còn nguyên vẹn, nhưng nhà kho đã được tu sủa và trở thành một lớp học hóa học.

2006年,霍夫曼带着自己的儿子再访佐洛喬夫,发现他当初藏身的阁楼还是完好的,贮藏室则被改建成了一个化学教室。

LASER-wikipedia2

Chúng ta đã sủa, và bọn chim đã bay.

我们 发出 的 声音 把 鸟 都 惊 走 了

OpenSubtitles2018.v3

* Bất cứ cái gì sáng sủa cũng đều tốt cả, AnMa 32:35.

* 凡是光就是好的;阿32:35。

LDS

Tình hình có thực sự sáng sủa hơn không?

情况真的好转了?

jw2019

Giờ cứ giết bà ta mà khỏi phải nghe tiếng sủa thảm hại của nó.

现在 没有 他 可怜 的 呼喊声 了 , 你 可以 杀 了 她 了

OpenSubtitles2018.v3

Đứa nào sủa gọi bố thế?

谁 给 老爸 叫 两声 听听 ?

OpenSubtitles2018.v3

23 Và Chúa có phán bảo: Ta sẽ sắm sẵn cho tôi tớ Ga Giê Lem của ta một aviên đá, viên đá này sẽ chiếu rọi chỗ tối tăm thành nơi sáng sủa, để ta có thể phơi bày cho dân ta là những người phục vụ ta, để ta có thể phơi bày cho họ thấy được những việc làm của đồng bào họ, phải, những việc làm bí mật, những việc làm trong bóng tối, và những điều tà ác và khả ố của những kẻ ấy.

23主说:我要为我的仆人该赛蓝预备一块能在黑暗中发光的a石头,使我能向侍奉我的人民揭露,使我能向他们揭露他们弟兄的行径,是的,他们的秘密工作、黑暗工作以及他们的邪恶和憎行。

LDS

Bằng những tiêu chuẩn của thời điểm đó, sự điều khiển của Venezia đối với các vùng đất lục địa của nó tương đối khá là sáng sủa công dân của các thành phố chẳng hạn như Bergamo, Brescia và Verona đã nổi dậy bảo vệ chủ quyền của Venezia khi bị đe dọa bởi quân xâm lược.

在這時期,大陸的領地對於威尼斯的管理相對是較開明的,當受到侵略者的威脅時,貝拉加莫、布雷西亞與維羅納將會整合起來捍衛威尼斯的統治權。

LASER-wikipedia2

Nếu mắt ngươi sáng-sủa thì cả thân-thể ngươi sẽ được sáng-láng; nhưng nếu mắt ngươi xấu [“đố kỵ”, cước chú, NW], thì cả thân-thể sẽ tối-tăm” (Ma-thi-ơ 6:22, 23).

所以,要是你的眼睛单纯,全个身体就都明亮;要是你的眼睛邪恶[‘嫉妒’,《新世》参考版脚注],全个身体就都黑暗。”(

jw2019

15 Vậy, lời của người viết Thi-thiên nói “điều-răn của Đức Giê-hô-va trong-sạch, làm cho mắt sáng-sủa” thật đúng biết bao!

15 所以,诗篇执笔者的话是多么真确:“耶和华的训词正直,能快活人的心。

jw2019

Có sự khác biệt nào giữa con mắt “sáng-sủa” và con mắt “xấu”?

眼睛“单纯”与眼睛“邪恶”之间有什么分别?(

jw2019

Có chút sáng sủa nào không?

你 的 進步 人士 想 明白 了 嗎

OpenSubtitles2018.v3

2 Tương tự như vậy, thái độ của một tín đồ Đấng Christ ngày nay có thể khiến sự việc mang vẻ sáng sủa tốt đẹp hay u ám.

2 今天,基督徒怀有什么态度,也会使事情看来是好是坏。

jw2019

Con mắt “sáng-sủa” là con mắt tập trung vào điều thiêng liêng, vào Nước Đức Chúa Trời.

马太福音6:22,23)眼睛“单纯”,目光就只集中在属灵的事上,专一注视着上帝的王国。

jw2019

Khi tôi mới đi vào, tôi rất sợ bởi tôi nghe thấy tiếng chó sủa và nghĩ rằng đó là chó bảo vệ.

第一次迈进那里,我被吓了一条, 因为我听到犬吠,还以为它们是看家狗。

ted2019

Chỉ vài ngày sau, mọi thứ đã dần sáng sủa rằng cho dù cái gì gây ra căn bệnh đi chăng nữa, thì marmite chính là thuốc chữa.

几天以后 结果显然表明 不管是病因是什么 马麦能帮助治愈这个病。

ted2019

Ông trả lời: “Nếu bạn ngừng lại để đá mỗi con chó sủa mình thì bạn chẳng bao giờ đi xa được mấy”.

他回答说:“你若停下来踢每只朝着你吠叫的狗,你就不会走得很远了。”

jw2019

Phải chăng chỉ để truyền đạt sự hiểu biết, cải thiện cuộc sống của người ta hoặc làm cho viễn ảnh tương lai của họ sáng sủa hơn?

只是为了传授知识,改善别人的生活素质,助人积极面对未来?

jw2019

Vào một ngày đã có một người nói với tôi rằng “Tương lai của tôi không có gì tươi sáng, nhưng tôi muốn có một tương lai sáng sủa hơn cho con trai của mình.”

一天,一个阿富汗人告诉我, “我的前途并不光明, 但是我希望我的儿子能有灿烂的前程。”

ted2019

Tôi nghĩ rằng mình có thể làm nó sáng sủa hơn

我就想把它弄活泼点儿,搞得有意思点儿

ted2019

Chúng ta có lý lẽ tốt nào để trông mong tình thế sáng sủa hơn trong tương lai không?”

我们有没有理由期望将来会有较好的情况呢?”

jw2019

Mặt khác, nếu chúng ta luôn luôn nuôi dưỡng tâm trí bằng những lời của Đức Chúa Trời ban thêm sức mạnh thì hy vọng của chúng ta sẽ luôn sáng sủa và rõ rệt.

在另一方面,我们若经常以上帝的话语强化自己的头脑,我们的希望便会保持清晰鲜明。

jw2019

Bạn hãy làm hết những gì mà chính cá nhân bạn có thể làm được để làm cho bầu không khí trong gia đình bạn sáng sủa hơn bằng cách áp dụng những điều gì Kinh-thánh nói về hạnh kiểm riêng của bạn.

要尽你所能在自己的行为上应用圣经的教训以改善家里的情况。

jw2019

(Ma-thi-ơ 6:24) Người ấy cần có ‘con mắt sáng-sủa’ tức con mắt tập trung vào việc thiêng liêng.

马太福音6:24)基督徒要“目光单纯”,专注于属灵的事。(

jw2019

Đọc Chương 1: Một Ngày Gà Bay Chó Sủa / 2023

Tầm sáu giờ sáng, trên một cái giường, có một cậu thiếu niên đang say giấc nồng. Thiếu niên đẹp như một bức họa. Làn da trắng hồng, mịn màng như con gái. Cặp lông mi cong vút, sóng mũi cao. Hai má phập phồng cùng với đôi môi đỏ hồng. Quả thật, nhìn cậu như một mỹ thiếu nữ đáng yêu. Cậu thiếu niên đó, chính xác là Huỳnh Tinh Lâm nhẹ nhàng mở mắt. Tinh Lâm ngồi dậy, vươn vai một cái rồi bước xuống giường mà vệ sinh cá nhân. Huỳnh Tinh Lâm, sinh năm Quý Dậu, mất cha mẹ từ nhỏ. Hiện tại, đang sống cùng với ông Vú, người mà cậu xem là gia đình. Dòng họ Tinh Lâm có truyền thống làm pháp sư lâu đời. Cha mẹ cậu là hai pháp sư tài giỏi, nhưng chưa kịp truyền dạy cho cậu, đã ra đi không lời tiễn biệt. Dù như vậy, Tinh Lâm vẫn tự học hỏi, nhưng cách hành pháp của cậu khiến dòng họ chối bỏ. Vệ sinh cá nhân xong, Tinh Lâm liền thắp nhang cho bàn thờ. “Địa linh địa ứng an cư lạc nghiệp. Bữa nay rằm cho nên là đốt cho ông Địa điếu thuốc. Mình thần thánh, hút ít thôi. Chứ không để bệnh phổi kì lắm!” Ngồi trước khánh ông Địa, Tinh Lâm thắp xong cây nhang, sau đó đốt một điếu thuốc đặt vào. “Hm ~, đúng là cảnh vật này đốt nhang xong trong thật hữu tình!” Cậu vươn vai đứng dậy. “Cháy!! Cháy rồi!!” Từ xa, một dòng nước tạt thẳng vào người Tinh Lâm. “Vú!! Lần thứ 175 vú tóe nước vào người con!” Cậu lau mặt, ông Vú nghe vậy liền ngừng lại. “Ủa Vú sai hả con?” “Hời ơi, bữa nay là rằm mà Vú, để con thắp nhang cho các chư vị chứ!? Vú mà còn vậy à nghen, con thắp nhang cho cháy Vú (?) luôn á!” Tinh Lâm cầm cây nhang, lập tức ông Vú che lấy ngực mình lại. “K-Không phải! Tại bữa nay chỗ nào cũng cháy hết trơn! Vú vừa mở mắt ra thấy khói bay nghi ngút đầy nhà nên la cháy! Vú cháu mình có một căn nhà mà con. Lỡ mà có chuyện gì, Vú cháu mình ra ngoài đường ở sao!?” “Rồi rồi, sau này làm ơn Vú nhớ ghi chú lại cho mình nhớ!”

“Vú có ghi lại vào cuốn tập, nhưng mà không nhớ cuốn tập mình để ở đâu thôi!” Đó là một buổi sáng gà bay chó sủa ở nhà Tinh Lâm. Bỗng có một tiếng khóc vang lên làm cậu giật mình, quay sang nói với ông Vú. “Tiếng khóc than! Chuẩn bị đồ thu hành nghề!” Thế là cả hai chạy vào trong nhà bằng tốc độ ánh sáng. Tinh Lâm ngồi xuống ghế, tay phe phẩy phiến quạt. “Ai đó? Muốn mua vòng phong thủy, thay đổi định mệnh, gia đạo, tình duyên. Nói chung là, ai muốn gì giơ tay!” Từ ngoài cửa, một cô bé bước vào, khóc lóc ngồi xuống ghế. “Liên Khánh? Có chuyện gì?” Tinh Lâm ngạc nhiên, hỏi han cô bé trước mặt. Tức thì Liên Khánh òa khóc, nắm lấy tay cậu mà đung đưa qua lại. “Anh Lâm!! Giúp em tìm đồ với!!” “Sao không đi tìm Liên Thanh mà tìm anh??” Tinh Lâm bất lực nhìn cô bé trước mặt. “Không chịu….em muốn anh Lâm tìm đồ!!” Liên Khánh phụng phịu nói. “Về mà tìm Liên Thanh ấy!!” Cậu nhíu mày nói. “Ê, nói gì tôi?” Từ ngoài cửa, Liên Thanh chống hông, trừng mắt nói. “Liên Thanh! Bà xem em gái bà kìa! Mất đồ cư nhiên tìm tôi. Tôi có phải cảnh sát công an tìm đồ đâu!?” Tinh Lâm mệt mỏi.

“Liên Khánh, đi về!!” Liên Thanh nhíu mày, tỏ vẻ không vui. Liên Khánh phụng phịu, nhận được cái trừng mắt từ cô liền cùng đi về. “Thôi Vú, con đi bán vòng đây!” Tinh Lâm đứng dậy, sửa soạn đồ nghề rồi bước đi. “Ừ, buôn may bán đắt nghe!” Ông Vú vẫy tay, sau đó bước vào nhà. Tinh Lâm leo lên xe rồi phóng đi đến công viên, sau đó bắt đầu công việc rao bán của mình. Nhưng mà, có lẽ hôm nay cậu không được may mắn lắm…. “Số xui vậy trời!” Đôi mắt Tinh Lâm lướt qua một vòng rồi dừng lại trước một cặp đôi. Cậu nở một nụ cười, sau đó tiến lại gần họ. “Anh chị ơi, mua vòng tình duyên không? Linh nghiệm lắm đấy!” Tinh Lâm cười thật tươi, làm chàng trai trước mặt có chút ngây người. “Thật hả??” Cô gái vui vẻ cầm lấy mấy cái vòng. Chàng tải bên cạnh nhíu mày, ghé vào tai cô gái. “Đừng có tin!” Một câu nói làm khéo môi Tinh Lâm giật giật. “Anh!! Mua đi!!” Cô gái nũng nịu nói, chàng trai vẻ mặt lạnh lùng, liên tiếp từ chối. “Thôi dẹp luôn đi, chị đưa cho em. Mua vòng tình duyên thì hai người đồng lòng. Mua một người như vậy sao linh nghiệm!” Cậu lấy lại mấy chiếc vòng, sau đó đừng dậy, phồng má nói. Điều đó làm chàng trai đối diện đỏ mặt. Tinh Lâm lại bắt đầu cuộc hành trình bán hàng của mình, sau đó liền đi về nhà.

“Lâm, đi đổ rác giúp Vú đi!” Vừa về tớ nhà đã tầm tối, ông Vú bỗng nhiên đưa thùng rác cho cậu. “Vâng!” Cậu cầm lấy thùng rác, sau đó đi đến bãi rác mà đặt. Nhìn con gấu bỗng trước mặt, Tinh Lâm cầm nó lên ngắm nghía, thầm suýt xoa. “Con gấu bỗng dễ thương mà ai nỡ vứt vậy?” Bỗng có bóng người từ phía xa than khóc, bước chân lảo đảo. Tinh Lâm nhíu mày, thầm suy nghĩ cái gì đó. Chẳng lẽ là oan hồn đoạt xác!? Cậu lục trong đống rác lấy ra cái chén đã vỡ phân nửa cùng một đôi đũa. Sau đó lấy từ trong bóp ra một gói bánh rồi bỏ vào chén. Tinh Lâm cầm cái chén gõ gõ, rồi nhìn về phía bóng dáng kia. Đang hăng say, bỗng có cái thao ném về phía cậu. “Ê cái thằng khùng! Nửa đêm nửa hôm ra đây gõ mỏ tụng kinh!? Muốn gõ thì về nhà mà gõ!! Làm sao mà người ta xem đá ban───Vào!!” “May thật…” Tinh Lâm âm thầm đổ mồ hôi, sau đó lấy cây ná ra, nhìn về phía xa. Rồi cậu đứng dậy, tiến lại gần đó. Bỗng có tiếng bước chân đằng sau, Tinh Lâm quay lại, giơ tay. “Cô hồn đoạt xác, khử trừ!” Rồi bắn vào mặt chàng trai kia. “Sao mày bắn tao!?” Chàng trai ôm vết thương, hung hăng hỏi. “Ủa?? Con người hả??” Tinh Lâm ngây thơ hỏi. “Chứ không lẽ con chó!?” Chàng trai tức giận, nhào vào đánh cậu. Một buổi tối gà bay chó sủa.