Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Chó Là Loài Gì Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Asahihotpot.com

Loài Sói Lớn Nhất Thế Giới Là Gì?

Con Sói Lớn Nhất Thế Giới

Những Về Loài Chó Sói Được Cho Là Hung Hãn Nhất

Top 10 Giống Chó To Lớn Nhất Thế Giới Có Thể Bạn Muốn Biết 2022

9 Trong Số Các Giống Chó Lớn Nhất Thế Giới

Bật Mí Loài Chó To Nhất Thế Giới Với Ngoại Hình Cao Lớn Khỏe Mạnh

Sói là một loại động vật được phân loại là động vật ăn thịt và thuộc họ Canidae . Nó lớn hơn các thành viên gia đình canid của nó như cáo, chó rừng và chó sói. Sói xám, có tên khoa học là Canis lupus (cl), là thành viên lớn nhất hiện có của họ Canidae. Nó chủ yếu được tìm thấy ở các khu vực biệt lập của Á-Âu và Bắc Mỹ. Sói xám cũng có các phân loài khác. Những phân loài này bao gồm Great Plains (cl nubilus), Arctic (cl arctos), Eastern Timber (cl lycaon), Mexican (cl baileyi), và sói tây bắc hoặc Mackenzie Valley (clernidentalis), là loài lớn nhất trong số tất cả.

Kích thước của Sói xám

Khối lượng tiêu chuẩn của một con sói xám là 79-99 pounds với những con sói cái có trọng lượng thấp hơn con đực trong hầu hết các trường hợp. Về ngoại hình, sói xám có lông thú rậm rạp, chủ yếu là màu xám, tuy nhiên, sói có lông trắng, nâu, đen và đỏ cũng tồn tại. Sói xám có tai và mõm cùn và chúng cũng có trán rộng và hàm dũng mãnh.

Hiện tại, số lượng sói xám hiện có trên thế giới là khoảng 300.000. Chúng là loài động vật phổ biến và nổi tiếng nhất vì chúng đã được nghiên cứu và viết về hầu hết các cuốn sách hơn bất kỳ loài động vật nào khác. Sói xám cũng có thể sống sót trong bất kỳ điều kiện môi trường nào vì nó có kỹ năng thích nghi tốt.

Bầy sói xám gồm khoảng năm đến mười một thành viên; những gói này sống và săn bắn cùng nhau. Tuy nhiên, sự phân tán có thể bị ảnh hưởng bởi sự trưởng thành tình dục hoặc ít thức ăn gây ra sự cạnh tranh giữa các thành viên hoặc. Chó sói cũng một vợ một chồng khi chúng ở cùng nhau cho đến khi một con chết.

Thời gian thụ thai thường kéo dài 62-75 ngày và một con sói xám cái có thể sinh sản từ năm đến sáu con; điều này thường diễn ra trong mùa hè. Thật thú vị, những con chó con bị mù và điếc và chỉ bắt đầu nhìn thấy sau chín đến mười hai ngày. Khi sinh ra, chó con nặng khoảng 300-500 gram.

Kích thước của Sói Mackenzie Valley

Loài sói này là một loài phụ của sói xám và loài sói lớn nhất thế giới. Nó đôi khi được gọi là Alaska, Canada hoặc Sói gỗ phía Bắc; điều này là do nó lan rộng khắp Alaska, Thung lũng sông Mackenzie, Canada và một phần của tây bắc Hoa Kỳ.

Một con sói xám trung bình đực nặng khoảng 88 pounds trong khi một con sói Mackenzie trung bình nặng 175 pound. Sói Mackenzie cũng có các chi dài thon dài mà nó sử dụng để điều hướng qua các cảnh quan thô như khu vực tuyết hoặc dãy núi Rocky.

Trong một ngày, một con sói Mackenzie có thể bao gồm khoảng bảy mươi dặm vì ngực khổng lồ của nó nắm giữ lên phổi lớn có hiệu quả cho hô hấp ở các vùng cao. Bên cạnh bộ ngực lớn, cũng giúp tăng cường sự cân bằng, con sói có cái cổ lớn hỗ trợ cái đầu to mà nó sử dụng trong quá trình săn bắn.

Các Giống Chó Lớn Nhất Thế Giới: Ảnh Có Tên

Tìm Hiểu Và Cách Nuôi Giống Chó Labrador Thuần Chủng Ở Việt Nam

Kỹ Thuật Nuôi Chó Labrador Ở Việt Nam

Những Vấn Đề Sức Khỏe Điển Hình Của Giống Chó Labrador Retriever

Nhận Phân Phối Giống Chó Labrador Thuần Chủng

Chó Sói Đỏ Là Gì? Các Loài Sói Lửa Sống Ở Đâu? Cuộc Sống Hoang Dã

Mang Nông Trường Lăn Lộn Dị Giới

1001 Thắc Mắc: Loài Chó Nào Có Chiến Thuật Săn Mồi Đỉnh Cao?

Hà Nội: Can 2 Con Chó Cắn Nhau, Người Đàn Ông Bị Chó Pitbull Cắn Chết

Bị Ong Đốt Đánh Đề Con Gì, Số Mấy?

Top 5 Loài Chó Cảnh Đẹp Nhất Trên Thế Giới

Chó sói đỏ là giống sói có nguồn gốc từ Nam Á, Đông Á và Đông Nam Á. Sói đỏ là một loài động vật sống bày đàn. Thức ăn chủ yếu của loài vật này là những động vật móng guốc cỡ vừa và lớn. Trong các khu rừng nhiệt đới, sói đỏ cạnh tranh với hổ và báo về nguồn thức ăn

Sói đỏ được liệt kê là loài có nguy cơ tuyệt chủng bởi IUCN khi số lượng loài này đang giảm và ước tính ít hơn 2.500 con trưởng thành. Các yếu tố gây ra sự suy giảm này bao gồm mất môi trường sống, mất con mồi, cạnh tranh với các loài khác, nạn săn bắn và lây bệnh từ chó nhà.

Trong lịch sử, có tới 10 loài chó sói đỏ đã được công nhận. Tính đến năm 2005, bảy loài được MSW3 công nhận.

Chó sói đỏ sống trên các thảo nguyên núi cao kéo dài đến Kashmir đến khu vực Ladakh, nhưng chưa từng xuất hiện ở Pakistan. Ở Trung Á, sói đỏ chủ yếu sinh sống ở vùng núi, các đồng cỏ núi cao và thảo nguyên núi cao trên mực nước biển, hoặc trong các vùng núi lửa, đôi khi chúng cũng được tìm thấy ở dọc theo bờ biển. Ở Ấn Độ, Myanmar, Đông Dương, Indonesia và Trung Quốc, chúng thường sống ở những vùng núi cao.

Một đàn sói đỏ được nhìn thấy ở dãy núi Qilian năm 2006. Năm 2011 đến 2013, các quan chức chính quyền địa phương và những người chăn gia súc đã báo cáo sự hiện diện của một số đàn sói đỏ ở độ cao 2.000 đến 3.500 m gần Khu bảo tồn thiên nhiên Taxkorgan ở Khu tự trị Tân Cương. Một con sói đỏ cái đang mang thai cũng được ghi lại bằng bẫy camera ở độ cao khoảng 2.500 đến 4.000 m trong Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Yanchiwan ở tỉnh Cam Túc phía bắc năm 2013.

Sói đỏ xuất hiện tại Ấn Độ ở phía nam sông Hằng, đặc biệt là ở Tây Ấn Độ. Nó cũng có mặt ở Arunachal Pradesh, Assam, Meghalaya, và Tây Bengal và ở vùng Terai của đồng bằng Indo-Gangetic. Quần thể sói đỏ ở dãy Hy Mã Lạp Sơn và Tây Bắc Ấn Độ bị chia cắt.

Vào năm 2011, các gói dhole đã được ghi lại bằng bẫy ảnh trong Công viên Quốc gia Chitwan .

Ở Bhutan, sói đỏ có mặt ở Công viên Quốc gia Jigme Dorji.

Ở Bangladesh, chúng sinh sống trong các khu bảo tồn rừng ở khu vực Sylhet, cũng như Vùng đồi Chittagong ở phía đông nam. Những khu vực này có thể không có đông cá thể, vì chúng thường chỉ bắt gặp những cá thể đơn lẻ.

Ở Myanmar, sói đỏ xuất hiện ở một số khu vực được bảo vệ. Vào năm 2022, lần đầu tiên, những con sói đỏ được ghi lại bằng bẫy ảnh trong các khu rừng trên đồi của bang Karen.

Ngoài ra, chúng còn được tìm thấy rải rác ở Bán đảo Malaysia, Sumatra, Java , Việt Nam và Thái Lan.

Ở Việt Nam, sói đỏ được nhìn thấy ở Vườn quốc gia Pu Mat năm 1999, tại Vườn quốc gia Yok Don năm 2003 và 2004; và tại tỉnh Ninh Thuận năm 2014.

Cuộc sống của những con sói đỏ

Sói đỏ có đặc tính xã hội cao hơn những con sói xám, và có ít thứ bậc thống trị hơn, vì sự khan hiếm thức ăn theo mùa không phải là mối lo ngại nghiêm trọng đối với chúng. Theo cách này, chúng gần giống với chó hoang châu Phi trong cấu trúc xã hội.

Thường rất khó phân biệt con đầu đàn, bởi chúng không thể hiện quyền năng như những con đầu đàn ở loài khác, mặc dù các thành viên khác trong tộc sẽ thể hiện hành vi phục tùng đối với chúng. Chiến đấu tranh giành thức ăn hay quyền lực hiếm khi thấy ở loài này.

Ở Ấn Độ, mùa giao phối xảy ra vào giữa tháng 10 và tháng 1, trong khi những con sói bị giam cầm trong vườn thú Moscow chủ yếu giao phối vào tháng Hai. Không giống như bầy sói, các tộc sói đỏ có thể có nhiều hơn một con cái sinh sản.

Thời kỳ mang thai kéo dài 60 đến 63 ngày, mỗi lứa chúng đẻ trung bình từ bốn đến sáu con.

Chó con được bú ít nhất 58 ngày. Một hoặc một số con trưởng thành sẽ ở cùng với chó con tại hang trong khi những con còn lại đi săn. Khi cai sữa, những con trưởng thành của tộc sẽ kiếm thức ăn cho chó con cho đến khi chúng đủ lớn để tham gia săn bắn.

Khi được sáu tháng tuổi, những chú chó con cùng những con trưởng thành đi săn và hỗ trợ tiêu diệt những con mồi lớn như sambar khi được tám tháng tuổi. Tuổi thọ tối đa của chúng trong điều kiện nuôi nhốt là 15 đến 16 năm.

Sói đỏ săn mồi vào ban ngày, thường là vào đầu giờ sáng. Chúng hiếm khi săn mồi về đêm, ngoại trừ vào những đêm trăng sáng. Mặc dù không nhanh như chó rừng và cáo, chúng có thể đuổi theo con mồi trong nhiều giờ.

Trong quá trình truy đuổi, một hoặc nhiều con có thể tiếp tục đuổi theo con mồi, trong khi những con còn lại giữ tốc độ ổn định phía sau. Hầu hết các cuộc rượt đuổi đều ngắn, chỉ kéo dài khoảng 500 m. Tốc độ của chúng có thể lên đến 48 km/h.

Một khi con mồi lớn bị bắt, một con sói đỏ sẽ tóm lấy mũi của con mồi, trong khi các con khác kéo con vật xuống bằng sườn và thân sau. Thỉnh thoảng chúng làm mù con mồi bằng cách tấn công mắt.

Chúng sẽ con mồi từ sườn ra, ăn tim, gan, phổi và một số phần của ruột. Con mồi nặng dưới 50 kg thường bị giết trong vòng hai phút, trong khi những con nai lớn có thể mất 15 phút. Không giống như bầy sói, trong đó cặp sinh sản độc quyền thức ăn, sói đỏ ưu tiên cho chó con ăn trước.

Serows là một trong những loài động vật móng guốc duy nhất có khả năng tự vệ một cách hiệu quả trước các cuộc tấn công của sói đỏ, do lớp lông dày và sừng ngắn, sắc nhọn.

Ở Ấn Độ, Sói đỏ được bảo vệ theo Đạo luật Bảo vệ Động vật hoang dã, năm 1972. Việc tạo ra các khu bảo tồn theo Project Tiger đã giúp bảo vệ cho các quần thể sói đỏ cùng với hổ. Năm 2014, chính phủ Ấn Độ đã phát triển trung tâm nhân giống bảo tồn sói đỏ đầu tiên tại Công viên Động vật học Indira Gandhi (IGZP) ở Visakhapatnam.

Sói đỏ đã được bảo vệ ở Nga từ năm 1974. Ở Trung Quốc, loài này được liệt kê là loài được bảo vệ loại II theo đạo luật bảo vệ động vật hoang dã của Trung Quốc năm 1988. Ở Campuchia, sói đổ được bảo vệ khỏi mọi hoạt động săn bắn, trong khi luật bảo tồn ở Việt Nam hạn chế khai thác và sử dụng.

Vào năm 2022, công ty Sooam Biotech của Hàn Quốc đã được báo cáo là đang cố gắng nhân giống sói đỏ bằng cách sử dụng chó làm mẹ thay thế để giúp bảo tồn loài này.

Tải Sói Bắc Cực Lwp Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản

Chó Bắc Kinh & Bk Lai Nhật

Mua Chó Bắc Hà Ở Hà Nội

Nuôi Chó Cảnh, Mèo Cảnh Làm Giàu. Tư Vấn, Hỗ Trợ Nhân Giống Chó Mèo

Tìm Hiểu Về Giống Chó Bắc Hà Thông Minh Dũng Mãnh

Hạt Óc Chó Là Gì

Dây Xích Chó (31 Ảnh): Làm Thế Nào Để Chọn Dây Xích Đôi Cho Các Giống Chó Nhỏ Và Lớn? Làm Thế Nào Để Mặc Dây Xích Chó Da Trên Một Con Chó Con?

Cẩu Lương Là Gì ? Cơm Chó Là Gì? Mà Tại Sao Từ Này Lại Được Giới Trẻ Việt Nam Sử Dụng Nhiều Như Thế?

Ăn Cơm Chó Là Gì, Nguồn Gốc Cơm Tró, Ăn Cẩu Lương Trên Fb, Tiktok

F&b Là Gì? Vai Trò Các Bộ Phận & Yêu Cầu Đối Với F&b 2022

Vitamin F Có Tác Dụng Gì, Có Trong Loại Thực Phẩm Nào?

Hạt óc chó là gì ? Từ xa xưa, ở các nước phương Tây, dùng trị các loại bệnh như tràng nhạc, bệnh ngoài da, lao phổi, đái dầm, ký sinh đường ruột. Qủa óc chó là gì, mua quả ở đâu tại Hà Nội, Sài Gòn?

Lá tươi dùng làm thuốc đặc hiệu chữa bệnh thuộc tạng lao, tràng nhạc, các bệnh về da như tróc lở, ghẻ ngứa, phát ban da. Nó cũng có tính giảm áp lực và giảm glucose – huyết nhẹ.

Hạt óc chó có tác dụng gì

Hạt óc chó hay còn có tên khác là quả hồ đào, có tên khoa học là Ficus hirta Vahl có nguồn gốc ở Địa Trung Hải và được gọi là “Quả Thần” nhưng lại thích hợp với khí hậu tại California Walnuts (Mỹ).

Thành phần trong nhân óc chó có nước 17,59%, protid 11,05%, lipid 41,98%, chất dẫn xuất 26,50%, cellulose 1,30%, tro 1,60%. Nhân hạt chứa dầu mau khô gồm phần lớn là các glycerid của acid linoleic và linolenic. Hạch rất giàu hydroxy-5-tryptamin. Nó cũng giàu đồng và kẽm; còn có K, Mg, S, Fe, Ca và các vitaminA, B, C, P. Dầu hạt óc chó có mùi đặc biệt dễ chịu nhưng dễ bị hôi.

Ở Việt Nam, quả óc chó cũng được bày bán rất nhiều trong các tiệm thuốc Bắc, các nhà thuốc Đông y. Tại khu vực Chợ Lớn, trên các đường Triệu Quang Phục, Hải Thượng Lãn Ông, Lương Nhữ Học… ở chúng tôi giá của mỗi kg óc chó lên tói 450-500.000 đồng. Tuy giá của loại này rất đắt, nhưng do nó có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và chữa bệnh nên hàng ngày có rất nhiều người đến đây tìm mua quả óc chó.

Chị Trần Kim Cương – chủ một tiệm thuốc Bắc trên đường Triệu Quang Phục (P.11, Q.5, chúng tôi cho biết, óc chó là một trong những mặt hàng được bán chạy nhất ở cửa hàng, loại này có rất nhiều công dụng như dưỡng gan thận, làm mạnh lưng gối, thu liễm phổi, hạ suyễn, cố thận, sáp tinh, bồi dưỡng cơ thể, trừ ho đờm, lao lực quá độ sinh ho, hen suyễn, lưng đau mỏi gối, chân yếu, làm thuốc dưỡng da, đen tóc, lợi tiểu, trừ trĩ. Những người phụ nữ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp con thông minh hơn.

Anh Cao Minh Tiến – chủ tiệm thuốc Minh Tiến trên đường Lương Nhữ Học (P.10, Q.5) cho biết, hạt óc chó ngoài những công dụng chữa bệnh thì nó rất có lợi cho nam giới, chỉ cần ăn một ngày hai quả sẽ giúp nâng cao khả năng làm cha, giúp cho nam giới có cơ thể cường tráng. Ngoài ra, loại quả này cũng rất tốt cho những bệnh nhân mắc các bệnh về tim, mạch.

Công dụng hiến có của hạt óc chó

Trong nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Tim mạch của American College đã chỉ ra rằng, những quả óc chó mang lại lợi ích lớn hơn rất nhiều so với dầu ô liu. Các chất béo hữu ích trong hạt óc chó sẽ “phá hủy” những tác động có hại từ chế độ ăn nhiều chất béo no. Các xét nghiệm cho thấy, dầu ô liu và hạt óc chó đều giúp giảm sự tấn công mạnh mẽ và bất ngờ của các kích động có hại và quá trình ôxy hóa thành mạch máu do ăn nhiều chất béo. Khi tình trạng này kéo dài, nó sẽ là nguyên nhân gây xơ cứng thành mạch và tăng nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ.

Tuy nhiên, không như dầu ô liu, ăn hạt óc chó có thể giúp duy trì sự mềm dẻo và linh hoạt của các thành mạch, bất chấp mức cholesterol trong máu. Nhờ sự linh hoạt này, các thành mạch co giãn, đàn hồi và mở rộng khi áp lực dòng máu tăng lên bất ngờ.

Trưởng nhóm nghiên cứu BS Emilio Ros cho biết, ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo sẽ phá vỡ việc sản xuất các nitric ôxít, một chất hóa học đảm bảo sự đàn hồi của các thành mạch máu. Loại hạt này rất giàu các hợp chất có tác dụng giảm thiểu nguy cơ xơ cứng thành mạch máu và duy trì được độ mềm dẻo, linh hoạt của các thành mạch. Nhóm nghiên cứu tại Bệnh viện Barcelona khuyên nên ăn 8 hạt óc chó mỗi ngày.

Các nhà khoa học cho rằng, các axit béo trong loại quả này đã giúp tinh trùng phát triển. “Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy chế độ ăn của đàn ông ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng của anh ta”, tiến sĩ Allan Pacey, chuyên gia cấp cao của Đại học Sheffield, nhận xét.

Lương y Đinh Công Bảy – chủ tịch Hội dược liệu chúng tôi cho biết, từ thời xưa, quả óc chó đã được các nước phương Tây và phương Đông sử dụng khá phổ biến. Nó được coi là “vị thần trong các loại thực phẩm”. Quả óc chó mua ở đâu , được biết đến với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời, đặc biệt việc cải thiện sự hoạt động của tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và trao đổi chất. Có thể nói với những lợi ích mà quả óc chó mang lại, nó xứng đáng với ngôi vị “vua sức khỏe” trong các loại nguyên liệu.

HTFood.

Ăn Quả Óc Chó Có Tác Dụng Gì Mà Khiến Chị Em Mê Mẩn

Cây Óc Chó Và 12 Tác Dụng Hiệu Quả Đến Ngỡ Ngàng

Quả Óc Chó Có Tác Dụng Gì Trong Việc Cung Cấp Dinh Dưỡng

Dogecoin Là Gì? Về Đồng Doge 14/03/2021

Dogecoin (Doge) Là Gì? Doge Có Gì Nổi Bật? Có Nên Đầu Tư Doge?

Hoa Mõm Chó Là Gì ?

Ý Nghĩa Và Biểu Tượng Hoa Mõm Chó (Hoa Kim Ngư Thảo)

Hoa Mõm Sói (Mõm Chó)

Hạt Óc Chó Là Gì? Những Kiến Thức Cần Nắm Bắt Trước Khi Mua.

Hạt Óc Chó Là Gì Và Những Điều Cần Biết.

Tại Sao Lại Gọi Là “hạt Óc Chó”?

Cây hoa mõm chó có hình dáng giống hàm con thú khi mở rộng khiến người ta liên tưởng đến dáng mõm của các loài vật bốn chân nên được gọi với nhiều tên như hoa mõm sói, mõm rồng, mõm sư tử, mép dê, kim ngư thảo… Tên hoa còn bắt nguồn từ tên tiếng anh Muflier nên cây có tên đặc biệt như thế. Tên khoa học của mõm chó là Antirinum majus L. thuộc họ mõm sói – Shrophulariacea

Đặc điểm cây hoa mõm chó

Mõm chó có chủng loại rất đa dạng, với nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, vàng, hồng, cam, tím, đỏ với nhiều sắc độ hoặc phối trộn nhiều màu, chỉ trừ màu xanh là không có. Mõm chó thuộc loại cây thân thảo, có xu hướng bò ngang hoặc buông rủ, cành nhánh nhiều và khá mềm, rễ cây dạng chùm mọc nông, xu hướng tỏa ngang. Chiều cao mõm chó chỉ khoảng 0,4-1m. Lá mõm sói hình bầu dục thuôn dài, nhỏ xinh, mép nguyên, màu xanh đậm, cuống ngắn hoặc mọc trực tiếp từ thân. Hoa mõm chó có tràng chia thành 2 môi riêng biệt, hai bên hóp lại, phía dưới lại há ra như mép dê đang kêu. Hoa mọc thành chùm trên đỉnh hoặc ở nách lá khiến cây rất sai hoa, hoa nở rộ trùm kín cả lá trông rất ấn tượng, bắt mắt. Ngắm từng bông hoa thấy lạ nhưng ngắm cả khối hoa rực rỡ lại tuyệt đẹp như được ngắm hoàng hôn chiều ta, vô cùng sinh động, khó rời mắt. Hoa mõm chó lại rất siêng, cây có hoa quanh năm liên tục.

Lợi ích và ứng dụng cây hoa mõm chó

Hoa mõm chó với màu sắc tươi tắn, rực rỡ, hoa trì trạt nên còn tượng trưng cho những điều rực rỡ, tươi sáng. Vì thế mõm chó còn được lựa chọn làm quà tặng dành cho người thân nhân các dịp khai trương, thân gia, sinh con…

Hoa mõm chó buông rủ mềm mại, hoa tạo thành khối trên đỉnh nên rất được yêu thích trồng chậu treo trang trí ban công, cửa sổ, lối vào, hiên nhà, sân vườn, quán cà phê, nhà hàng… tô điểm cho không gian của bạn thêm sinh động, thu hút.

Mõm chó còn được trồng trong chậu kê đôn trưng ở những vị trí muốn nổi bật làm điểm nhấn.

Ngoài ra mõm chó còn là loài hoa tuyệt vời để trồng kết hợp với các loại hoa khác tạo nên chậu hoa tổ hợp cực kỳ hài hòa,mềm mại, đẹp mắt.

Cách trồng chăm sóc cây hoa mõm chó

Nếu bạn muốn có hoa mõm chó vào dịp tết thì cần gieo hạt vào tháng 9 để hoa nở đẹp nhất. Mõm sói thuộc cây thân thảo nhưng khỏe mạnh, dễ chăm chứ không như nhiều loại cây thân thảo khác. Bạn nên quan tâm đến một số điểm sau:

– Ánh sáng: Cây hoa mõm chó ưa nắng, sáng, nhiều nắng hoa càng rực rỡ và sai hoa. Tuy nhiên thuộc dạng cây thân thảo, rễ nông nên giữa trưa mùa hè nắng nóng gay gắt các bạn nên che bớt nắng cho cây tránh bị nắng thiêu đốt do bốc hơi nước nhiều.

– Nhiệt độ: hoa mõm chó chịu được biên độ nhiệt lớn kể cả nóng hay lạnh nên có thể trồng được quanh năm. Thời tiết mát cây sẽ mượt mà và cho hoa đẹp nhất

– Độ ẩm: cây ưa ẩm trung bình

– Đất trồng: Cây ra hoa liên tục, cành nhánh xum xuê nên cần nhiều dinh dưỡng, đất trồng cần tơi xốp, thoát nước tốt, nhiều mùn. Độ pH phù hợp cho mõm sói là 6-6.6.

– Tưới nước: Nhu cầu nước của mõm sói nhiều do cây nhiều cành nhánh, cần tưới nước điều độ và thường xuyên. Mùa hè lá thoát hơi nước nhanh nên tưới 2 lần vào chiều mát hoặc sáng sớm, mùa đông tưới 1 lần/ngày. Khi cây nở hoa cần tăng cường lượng nước, tuy nhiên tránh tưới lên hoa.

– Bón phân: nhu cầu dinh dưỡng của cây lớn do nuôi hoa nhiều, nên có thể bón phân sau trồng 10 ngày bằng phân trùn quế, phân hữu cơ để tăng độ tơi xốp. Khoảng 7-10 ngày bón thúc bằng cách hòa NPK ra tưới vào gốc theo tỷ lệ 1 thìa cà phê + 4 lít nước tùy kích thước chậu mà tùy chỉnh lượng phân.

– Sâu bệnh thường gặp: mõm sói có thể bị phấn trắng, nấm Pythium gây thối thân, nấm Fusarium gây héo rũ, bọ trĩ, sâu ăn lá. Bệnh nhẹ có thể dùng thuốc trừ sâu thảo mộc hoặc phun thường xuyên 2-3 ngày. Thường xuyên tỉa bỏ lá úa, già để rễ thông thoáng, giảm nấm bệnh.

Mõm sói ra hoa ở đầu ngọn nên càng nhiều cành, dầy dăm cây càng sai hoa. Khi cây mới vươn ngồng bấm ngọn, tỉa cành chỉ để lại 4-6 ngồng. Muốn cành mọc dài thì để ít, mọc ngắn thì để nhiều.

Giun Đũa Chó Và Sán Chó Giống Hay Khác Nhau, Loại Nào Nguy Hiểm?

Hướng Dẫn Cách Tẩy Giun Cho Chó Hiệu Quả Và An Toàn Nhất Hiện Nay

Kết Quả Xét Nghiệm Giun Đũa Chó

Vitamin F Có Tác Dụng Gì, Có Trong Loại Thực Phẩm Nào?

F&b Là Gì? Vai Trò Các Bộ Phận & Yêu Cầu Đối Với F&b 2022

🌟 Home
🌟 Top