Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Để Chó Và Mèo Hòa Thuận Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Asahihotpot.com

Cách Để Giúp Chó Và Mèo Sống Hòa Thuận

Chó Mèo Hòa Thuận Với Nhau? Không Khó Như Bạn Tưởng Tượng!

Hãy Kể Một Câu Chuyện Tưởng Tượng Có Ý Nghĩa Về Ba Con Vật Quen Thuộc: Trâu, Chó, Mèo

Những Người Tuổi Mão Và Tuổi Tuất Có Hợp Với Nhau Không?

Tuổi Chó Và Tuổi Mão Có Hợp Nhau Không

Tuổi Mão Và Tuổi Tuất Có Hợp Nhau Không?

Nhà bạn đang có sự “thống trị” của cả chó và mèo? Hai thế lực này đang đấu đá nha? Có phải nó đang khiến bạn thực sự đau đầu? Bạn có muốn đi tìm bí quyết giúp chó và mèo sống hòa thuận?

Bạn cũng biết đây là 2 loài động vật tương khắc với nhau. Từ trước tới nay, chó và mèo không hề hợp tính nhau. Chó mèo cắn nhau, đuổi nhau là chuyện rất bình thường. Nhưng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách nhìn khác. Hay nó là phương pháp để bạn giúp chó và mèo sống hòa thuận.

Phần 1: Màn ra mắt ấn tượng

Cũng giống như con người chúng ta khi muốn kết thân với ai. Ta đều cần một màn ra mắt và giới thiệu thật ấn tượng phải không?

Với chó, mèo cũng vậy. Để giúp chó và mèo sống hòa thuận, khi đưa về nhà, bạn cần xây dựng một nền tảng thật tốt đẹp. Bản có thể phải nhốt riêng chúng vài ngày để cả hai cùng thích nghi với môi trường nhà bạn trước. Sau đó, hãy thả chúng ra, nhưng cần đảm bảo có cả 1 không gian đủ rộng để 2 bé có chỗ để lẩn trốn cũng như đuổi bắt nhau.

Chuẩn bị cho chó và mèo gặp gỡ cũng rất quan trọng

Chó và mèo sống hòa thuận với nhau khi và chỉ khi chúng quen hơi nhau. Nên một phương pháp khá thú vị đó là trong 3-4 ngày đầu nhốt chúng.

Hãy đổi vị trí chuồng 1 vài lần để mèo quen hơi chó và chó quen hơi mèo. Hoặc dùng khăn lau của chó đặt dưới chén thức ăn của mèo. Điều này sẽ dần giúp mèo thấy mùi hương này dần quen thuộc và không đáng sợ.

Đặc biệt, bạn không nên để chúng đuổi nhau vòng tròn ngay lần đầu gặp nhau. Sẽ là ấn tượng không tốt. Và tất nhiên, có thể từ đó mà chó và mèo suốt ngày đấu đá nhau.

Sau 1-2 ngày nhốt riêng chó và mèo, hãy di chuyển chuồng của chúng tiến gần đến nhau. Có thể để 2 phía của 1 chiếc cửa.

Chúng vừa không thấy nhau, vừa vẫn thấy mùi của nhau. Điều này trong 2-3 ngày sẽ khiến chó và mèo buộc phải thích nghi với “người bạn xa lạ” kia.

Khoảng thời gian sau 3-4 ngày nhốt riêng, bạn hãy quan sát thật kĩ chú mèo. Nhất là mỗi khi chó tiến gần đến cánh cửa, tức tiến gần về phía của mèo.

Nếu mèo vẫn còn cảm thấy sợ hãi và chạy về góc chuồng để xa chó hơn. Tức là bạn nên cho mèo thêm thời gian để thích nghi với mùi hương và sự hăng hái của chó đấy!

Ngày nhốt cách li đã hết, chúng nên được gặp nhau rồi.

Bạn hãy bế mèo trên tay và làm Boss thấy thư giãn. Tiếp theo, hãy nhờ 1 người bạn đồng hành từ từ dẫn chú chó vào căn phòng của mèo. Tất nhiên là chó phải được xích bằng dây cẩn thận. Bạn có thể xích chó mèo bằng những sợi dây dắt chó chuyên dụng. Có thể thay đổi kích thước lại trông rất lịch sự đó ạ!!

Từ từ, từ từ để chó và mèo gần nhau hơn. Tuyệt đối không chó chúng giao lưu trực tiếp với nhau trong ngày đầu tiên này. Để đảm bảo an toàn, bạn cần mang găng tay dài để bảo vệ bản thân khỏi mèo cào vì sợ hãi.

Sau lần gặp mặt chớp nhoáng ấy, mỗi ngày bạn nên để 2 bé gặp nhau 1 lần với thời gian tăng dần lên. Nhưng không được chúng tiếp xúc, tương tác với nhau quá lâu. Xung đột sẽ dễ dàng xảy ra khi chúng thấy mệt mỏi vì điều đó. Dần dần, khi đã quen và thời gian tương tác trong 1 lần đủ lớn. Hãy để chúng bên nhau đi. Tất nhiên là chỉ thả mèo đi tự do trong nhà ở thời gian đầu, còn chó thì vẫn phải xích.

Phải cần nhiều thời gian chó và mèo mới có thể hoà thuận

Phần 2: Thời gian chó và mèo sống hòa thuận

2. Khi chó có hành vi tiêu cực nhắm vào mèo, hãy hạn chế việc la mắng. Thay vào đó là lập ra bài huấn luyện đặc biệt để giúp chó vâng lời. Chuyển sự tập trung của cún đến bạn thay vì mèo con. Bạn có thể sử dụng vài

3. Nhớ rằng để chó và mèo sống hòa thuận. Việc bạn quan tâm chủ yếu là khống chế sự hung hăng của chó. Vậy nên những nguyên tắc căn bản để huấn luyện cho chó 1 thói quen có thể sử dụng được linh hoạt.

Tất nhiên lại một lần nữa được nhắc tới. Nó sẽ được dùng khi chó ở gần mèo mà không đành hanh, bắt nạt mèo.

4. Chuẩn bị đường lui cho mèo. Luôn nhớ bạn phải cung cấp một nơi lẩn trốn an toàn cho mèo. Ví dụ như nhà cây chẳng hạn, mèo có thể leo lên, chó thì không. Điều đó giúp mèo bạn an toàn hơn rất nhiều mỗi khi bị chó bắt nạt.

Điều mà chúng ta thực sự cần làm là chuẩn bị 1 tình cảm đồng đều cho cả chó và mèo. Một sự tinh tế sẽ cho bạn dễ dàng hơn trong cách để giúp chó và mèo sống hòa thuận.

FamiPet 209 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Sự Khác Nhau Giữa Chó Và Mèo

Tại Sao Chó Và Mèo Lại Ghét Nhau?

999+ Hình Ảnh Mèo Con Dễ Thương Và Đáng Yêu Nhất Thế Giới

Tải Đẹp Con Mèo Và Chó Hình Nền Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản

Thịt Mèo Và Thịt Chó Tại Hải Ngoại

Làm Thế Nào Để Chó Và Mèo Chung Sống Hòa Thuận?

Bảng Giá Phụ Kiện Chó Mèo Củanăm 2022

Bán Sỉ Thức Ăn Phụ Kiện Chó Mèo

Nghe Kể Chuyện Cổ Tích

Truyện Kể Mầm Non: Cáo Và Mèo

Người Tuổi Mão Và Tuổi Tuất Có Hợp Nhau Không? ?

Người ta thường nói như chó với mèo quả không sai vì chúng thường hay cắn nhau và hiếm có cặp chó mèo hòa thuận. Nhưng đừng lo, King Pet sẽ mách nhỏ bạn vài mẹo để giúp chó và mèo chung sống hòa thuận như “keo sơn”.

1. Bước 1: Một màn ra mắt thật ấn tượng

1.1. Chuẩn bị cho màn giới thiệu

Cho chó và mèo làm quen bước đầu 

Hãy tác hợp cho chúng thật tốt vì đừng quên bản tính của chó và mèo hoàn toàn trái ngược nhau đấy. Những chú chó thì khá ham chơi và hung hăng hơn, trái ngược lại, mèo khá đỏng đảnh và khó chịu ra mặt nếu bị làm phiền. Thật khó chiều đúng không nào?

1.2. Cứ từ từ thôi nào

1.3. Nhiệm vụ của bạn trong 4 ngày đầu

Lại là 4 ngày đầu tiên hết sức quan trọng cho chuyện hợp tan của chó và mèo đầy gian nan. Sau 2 ngày đầu để chúng tạm xa nhau thì 2 ngày tiếp theo, bạn hãy nhích chúng lại gần nhau hơn. Việc quen mùi nhau cộng với được nhìn thấy nhau qua chiếc lồng sẽ giúp chúng có thêm người bạn hàng xóm đáng yêu đấy.

1.4. Hãy quan sát

1.5. Màn gặp mặt đáng mong đợi đã đến

Sau những chuỗi ngày thấy mặt mà không được chạm nhau thì ngày gặp nhau đã đến. Hãy dịu dàng và quan tâm đến chú mèo của bạn hơn trong ngày quan trọng này vì chú ta khá nhút nhát trước chú chó to lớn đấy bạn ạ.

Màn gặp mặt ấn tượng giữa chó và mèo

1.6. Cơ cấu thời gian

Sau lần chạm nhau đầu tiên đầy tình thương đó bạn hãy tăng thời gian gặp gỡ giữa chúng lên mỗi ngày nhưng vẫn đảm bảo quan sát được nhất cử nhất động của hai bé.

Khi thấy chúng đùa quá trớn thì hãy nhanh chóng tách chúng ra bởi ẩu đả không sớm thì muộn cũng đến thôi. Khi đã dần quen rồi thì hãy thả tự do cho mèo nhưng vẫn phải đảm bảo chó được xích cẩn thận trong ít nhất 10 đầu.

Chó nhà bạn rất thông minh, dưới sự kèm cặp của bạn, chúng sẽ hiểu mèo là người nhà và chúng sẽ không bắt nạt mèo đâu. Trái ngược lại, chó sẽ trở thành người anh cả biết nhường nhịn em út mèo nhõng nhẽo đấy.

2. Bước 2: Giáo dục tính cách cho chó và mèo

Nhà nào có con thì sẽ hiểu, tuy cùng cha mẹ nhưng tính cách lại không hoàn toàn như nhau, huống hồ là chó và mèo lại khác giống.

Trong thời gian bạn vắng nhà, hãy tạm cho chó và mèo ở tách nhau ra để chúng không “choảng”.

2.1. Tập cho chó không làm hại mèo

2.2. Tuyên dương hành vi tích cực của chó khi chúng làm thân với mèo

Khi bạn bắt gặp cảnh chó và mèo đang đùa giỡn vui vẻ với nhau thì đừng quen thêm vài câu tán dương. Chó sẽ cực kỳ hạnh phúc đấy, bạn hãy thử đi. Chẳng hạn như kêu tên chú ta lên và nhấn thêm giọng điệu yêu thương nữa. Chó sẽ hiểu, chỉ cần chúng dịu dàng với mèo thì chúng sẽ có được tình yêu thương của sen.

Tuyên dương hành vi tích cực khi chó đùa giỡn với mèo

2.3. Tạo chỗ trốn cho mèo

Mỗi khi bị chó rượt đuổi, mèo thường hay hoảng loạn và cần nhất là một chỗ ẩn ấp an toàn. Nhiệm vụ của bạn là tạo cho mèo một chỗ trú ẩn mà chó không thể đến được. 

Nhìn chung không phải chó và mèo luôn khắc khẩu nhưng bạn cần chuẩn bị tâm lý trước. Bởi nếu trước đây chó mèo nhà bạn chưa từng sống chung với vật nuôi khác thì khả năng cao là chúng sẽ không hiểu nhau đâu. Hãy là một người chủ tinh tế và biết cách làm dịu những cuộc ẩu đả giữa chúng cùng như giúp chúng hòa hợp với nhau càng nhanh càng tốt.

Cách Nuôi Chó Mèo Chung Đơn Giản

Áo Cartoon 3 Lỗ Mỏng Nhẹ Cho Chó Mèo Giảm Tiếp 25,000Đ

Nuôi Thú Cưng Tại Nhật Và Những Điều Bạn Nên Biết

Năm Sự Khác Biệt Lớn Nhất Giữa Chó Và Mèo

Chung Tay Chấm Dứt Hoạt Động Thương Mại Thịt Chó, Mèo

Mèo Đánh Nhau Và Cách Giữ Hòa Bình Giữa Những Hoàng Thượng

Mèo Của Tôi Suốt Ngày Đánh Nhau

Nằm Mơ Thấy Mèo Báo Hiệu Điềm Gì? Con Số Nào May Mắn

Mơ Thấy Mèo Đánh Nhau Với Rắn Là Điềm Báo Gì? Con Mèo Số Mấy?

Nằm Mơ Thấy Mèo Là Điềm Báo Gì?

Nằm Mơ Thấy Mèo Đánh Con Gì Để Ngồi Chơi Cũng Hốt Bạc

Blog Mèo Mèo đánh nhau và cách giữ hòa bình giữa những hoàng thượng

Mèo đánh nhau và cách giữ hòa bình giữa những hoàng thượng

Bước đầu tiên để ngăn chặn những cuộc chiến giữa các em mèo là phải hiểu tại sao mèo đánh nhau. Trong tự nhiên, mèo thường có mối quan hệ chặt chẽ với mẹ, anh chị em và họ hàng của chúng. Nhưng khi ở một mình, mèo có xu hướng trở thành những sinh vật đơn độc. Nếu một em mèo khác đi qua lãnh thổ của chúng, thì nó sẽ trở thành mục tiêu trong tầm ngắm. Điều này cũng đúng trong môi trường nhà ở. Nhiều cuộc chiến xảy ra khi chú mèo đang cố bảo vệ những thứ mà nó cho là thuộc về nó, như lãnh thổ, một món đồ chơi hay thậm chí một người nào đó.

Sen có thể dễ dàng nhận thấy hai hoàng thượng không ưa nhau thông qua tiếng rít. Nhưng trong một số trường hợp, sự gây hấn có thể trở nên tinh vi hơn.Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh một em mèo liền rời khỏi phòng hoặc trốn đi ngay khi một em mèo khác bước vào để tránh một cuộc đối đầu.

Khi hoàng thượng bắt đầu cuộc chiến, Sen có thể đóng mạnh cửa, vỗ tay, hét lên, thổi còi, đập nồi hay vật gì đó vào nhau để tạo ra một tiếng động lớn. Hy vọng tiếng động này sẽ khiến em mèo giật mình và ngừng đánh nhau… nhưng điều này chỉ làm mọi thứ trở nên tệ hơn. Thay vào đó bạn nên chèn một vật để tạo ra rào chắn giữa hai chú mèo ví dụ như một miếng bìa cát tông lớn để mấy em không nhìn thấy nhau. Nếu mèo bị nhốt cùng chuồng cắn nhau, hãy mang một đứa đi bằng cách tóm vào gáy, điều này buộc nó phải thả chú mèo kia ra. Giữ mèo cách xa nhau một lát để chúng lại. Ngăn chặn những cuộc chiến nhiều nhất và nhanh nhất có thể, vì mỗi khi cắn nhau mối quan hệ của chúng sẽ trở nên tệ hơn, nếu xích mích quá lâu thì mối quan hệ của hoàng thược thực sự rất khó để hàn gắn.

Bước đầu tiên là cho những em mèo làm quen với mùi. Cho mèo ăn cùng một lúc ở hai phía đối diện của một cánh cửa. Điều này sẽ giúp mèo liên kết mùi của một em mèo khác với một thứ gì đó dễ chịu ví dụ như thức ăn của chúng. Tiếp lấy vải lau mùi của em mèo này vào chân và đuôi của chú mèo kia để cho nó ngửi thấy và trộn cát vệ sinh của em mèo lại với nhau.

Sau đó, từ từ giới thiệu hai em mèo với nhau. Đặt hai em mèo đối diện nhau ngắn cách bằng một rào chắn mà hoàng thượng có thể nhìn và ngửi thấy nhau nhưng không thể tấn công nhau. Đến khi em mèo có thể nhìn thấy nhau và không muốn tấn công nhau thì bạn có thể tháo rào chắn ra hoàn toàn.

Để ngăn chặn những cuộc chiến trong tương lai, hãy đảm bảo mỗi em mèo có bát đựng thức ăn, nước uống riêng, có chỗ chơi và chậu cát vệ sinh riêng. Cho mỗi chú mèo một nơi thư giãn riêng nơi chúng có thể trú ẩn khi cảm thấy không an toàn. Có thể sẽ có một vài em mèo không bao giờ thích nhau, nhưng hy vọng ít nhất chúng có thể chịu đựng được nhau và sống trong hòa bình.

Nguồn: PetPlaza

Biên soạn: chúng tôi – nhà phân phối thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

Tags: chăm sóc thú cưng, phụ kiện thú cưng, mèo đánh nhau, mèo oánh nhau, tại sao mèo lại oánh nhau, Mèo cắn nhau phải làm sao, Mèo mẹ đánh mèo con, Mèo đực khè mèo cái, Có nên nuôi 2 con mèo, Đánh mèo, bác sĩ thú y, phụ kiện chó mèo, thú cưng, Chó mèo đánh nhau, Clip 2 con mèo đánh nhau, Chó mèo đánh nhau game, Mèo đánh nhau với rắn, Ảnh Chó mèo đánh nhau, Chú đánh nhau, Cuộc chiến giữa chó và mèo

Mua Bán Mèo Anh Lông Ngắn Aln Giá Rẻ Petsily Pet Shop Tphcm, Hà Nội

Top 7 Shop Bán Đồ Cho Pet Thú Cưng Chó Mèo Tphcm

Cách Áp Dụng Mô Hình Kinh Doanh Mèo Cảnh Thành Công

Hướng Dẫn Cách Để Chăm Sóc Cho Mèo Cảnh

Nuôi Giống Mèo Anh Lông Ngắn Để Làm Giống Kinh Doanh, Nên Hay Không ?

8 Cách Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Để Diệt Rận Cho Mèo

Rận Mèo Có Lây Sang Người Không? Các Loại Thuốc Trị Rận Cho Mèo

Bệnh Dại Ở Chó: Triệu Chứng, Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị

Lần Đầu Tiên Ra Mắt Nhà Chồng Sắp Cưới, Cô Gái Nhớ Đến Già Vì Vừa Đến Cổng Đã Bị… Chó Cắn Mông

Bé Trai 6 Tuổi Từng Bị Đàn Chó Dữ Cắn Thoát Chết: ‘hôm Đó Cháu Bị Ngã Nằm Xuống Đất Nên Chỉ Bị Cào Vào Tay, Cắn Vào Mông’

Liên Tiếp Nhiều Vụ Chó Điên Lao Vào Cắn Chết Người Thương Tâm

Những vết cắn của chúng nhỏ nhưng lại gây ra rất nhiều khó chịu cho mèo cưng và tiềm ẩn những nguy cơ gây nhiễm khuẩn rất lớn.

Ve, rận hay các loài động vật ký sinh trên cơ thể mèo khi hút máu sẽ để lại những vết thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn và virus xâm nhập gây ra nhiễm trùng, nhiễm khuẩn và truyền các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Ngoài ra, việc nhiễm rận. các động vật ký sinh trên cơ thể mèo còn gây ra các chứng bệnh thiếu máu hoặc dinh dưỡng ảnh hưởng tới sức khỏe của mèo. Chúng biếng ăn, nhợt nhạt và nhanh chóng thụt cân nếu không được điều trị kịp thời.

Không quá khó để phát hiện mèo bị rận. Những dấu hiệu này thường rất dễ thấy nếu bạn để ý và quan sát mèo yêu hàng ngày.

Ngứa, cọ xát, gãi nhiều hơn thường ngày là dấu hiệu đầu tiên khi bị rận. Những vết cắn gây ra ngứa tại những khu vực nhất định.

Khi không thể loại bỏ chúng bằng việc gãi, mèo có xu hướng cọ cát cơ thể vào tường hoặc những vật dụng xung quanh để cố gắng giảm bớt sự khó chịu.

Xuất hiện vảy gàu màu trắng tại vùng ngứa bám trên da mèo. Nếu quan sát mèo hàng ngày bạn sẽ nhận ra sự khác biệt trên da khi chúng nằm gần. Khi không được điều trị kịp thời, mèo có thể bị bong da, rụng lông.

Khi tắm cho mèo, hoặc làm vệ sinh móng cho chúng, bạn sẽ thấy rận khi tình cờ bới lông của mèo. Chúng rất dễ phát hiện.

Trong quá trình tiếp xúc hằng ngày với con người thì rận mèo vẫn có khả năng di chuyển từ mèo sang cắn, đốt người, gây ra hiện tượng loét hay ngứa ngáy, khó chịu.

Hình ảnh lở loét khi bị rận mèo đốt

Tuy nhiên, loài vi sinh vật này chỉ ưa sống ký sinh ở những loài vật lông dày, ấm áp và đủ điều kiện cho chúng sinh sản.

Cơ thể con người lại ít lông, nên ở môi trường này, rận mèo không thích ứng được, chúng không thể ký sinh và sinh sản. Chính vì vậy, rận mèo chỉ cắn chứ không ký sinh trên cơ thể người.

Có nhiều cách để diệt rận ở mèo và bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn đọc những cách giúp loại bỏ lũ ký sinh này ra khỏi cơ thể thú cưng .

Vòng đuổi rận cho mèo được bổ sung hoạt chất Margosa bên trong. Hoạt chất này có tác dụng lan truyền qua da, lông giúp phòng chống rận và các ký sinh trùng một cách hiệu quả. Đây là phương pháp tiện lợi, dễ sử dụng.

Rận và nhiều loại ký sinh trùng khác thường rất sợ bột lưu huỳnh, nên bạn có thể ngâm mèo vào lưu huỳnh nồng độ 2%.

Nhiều bạn thường tắm cho mèo bằng dầu tắm hoặc nước rửa bát, tuy nhiên hãy cẩn trọng vì dầu tắm và nước rửa bát thường có nồng độ gây kích ứng da cao sẽ gây nguy hiểm cho mèo. Hãy sử dụng sữa tắm chuyên dụng diệt bọ trét, điều này sẽ an toàn cho bé hơn khi sử dụng.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Làm ướt lông mèo bằng nước ấm và thoa sữa tắm đều khắp người.

Thoa đều khoảng 10 phút sau đó xả sạch với nước ấm.

Tắm cho mèo là cách diệt rất tốt

Dùng thuốc diệt dạng xịt

Tốt nhất, bạn hãy chọn sản phẩm có chứa chất diệt côn trùng trưởng thành cũng như kiểm soát sự phát triển của chúng.

Tuyệt đối nghe theo hướng dẫn của bác sĩ thú y trước khi thực hiện.

Khi xịt thuốc cần mang thú cưng tới nơi thoáng gió, tránh xịt vào mồm, mắt, mũi .

Trong khi xịt thuốc phải đeo găng tay để bảo vệ bản thân.

Với những khu vực nhạy cảm như mắt, mũi, mồm thì bạn hãy xịt ra găng tay rồi xoa cho thú cưng thật cẩn thận.

Thuốc diệt ve dạng này chỉ bán theo đơn với tác dụng giống như thuốc dạng xịt. Nếu không rõ điều gì cần hỏi ý kiến bác sĩ ngay.

Với thuốc dạng bột cần xoa một lớp mỏng trên lông và để nguyên. Sau đó xoa lại nhiều lần khi chất bột đã rời ra.

Xoa bột từ đầu tới đuôi thú cưng.

Rắc thuốc bột nên vị trí mèo hay nằm.

Cho tắm nước trị cần bắt chúng ngâm mình trong dung dịch này đã pha loãng.

Nước thuốc ngâm trị nên dùng ở những nơi thoáng gió.

mèo ngâm nước thuốc xong không xả lại với nước.

Vệ sinh sạch sẽ nơi ở của và mèo giúp diệt sạch

Khi mèo có các biểu hiện của việc có nhiều rận ký sinh mà bạn không thể xử lý, hãy đưa ngay chúng tới cơ sở thú y để được chăm sóc, tẩy rửa và tiêu diệt rận. Sau khi được bác sĩ cấp thuốc hoặc tiêm luôn cho mèo, bạn nên ghi nhớ các hướng dẫn và lưu ý đến cách dùng và chế độ chăm sóc mèo cho giai đoạn này.

Đầu tiên là chuẩn bị một chậu nước ấm, rót hoặc vẩy nước từ từ để làm ướt lông. Có thể dùng một miếng bọt biển sạch để tẩy sạch hiệu quả hơn. Dùng loại dầu gội đầu của trẻ em xoa nhẹ lên lông mèo.

Dùng tay xoa nhẹ nhàng bề mặt lông mèo. Để xà phòng trên cơ thể mèo ít nhất 30-90 giây. Rửa sạch xà phòng thật kĩ bằng nước sạch. Dùng một cái khăn khô lau cho mèo và cho mèo vào nơi ấm áp.

Rắc lên cơ thể mèo phấn rôm của trẻ em hoặc bột nở (baking soda), nó sẽ giúp mèo khô triệt để. Việc này sẽ làm mất nước của bất cứ con bọ chét nào dẫn tới việc diệt ve rận mèo có hiệu quả tốt nhất. Sau đó làm cho phấn đó thấm xuống dưới lớp lông.

Sau đó dùng một cái lược mịn chải hết cả bọ chét và trứng bọ chét. Chải thật kỹ để không xót con nào, sau đó bỏ bọ chét vào một cái lọ thủy tinh có chứa xà phòng bên trong.

Trộn một thìa nước chanh với một cốc nước sau đó cho vào chai xịt. Xịt cho mèo của bạn, cái hỗn hợp nước chanh đó sẽ hoạt động như một chất diệt bọ chét cho mèo mà không gây ra bất cứ độc hại gì.

Trong công tác chăm sóc mèo, bạn cần lưu ý đến việc vệ sinh cơ thể cho chúng để tránh các loại ký sinh trùng sống và sinh sôi trên chúng, đặc biệt là các loài rận. Để phòng tránh rận mèo ngay trong căn nhà của mình, bạn cần chú ý một số vấn đề như sau:

Trước hết, bạn cần phải giữ vệ sinh cho mèo, không cho mèo tiếp xúc với những vị trí bẩn, dễ có ký sinh trùng sinh sống. Cần tập cho chúng cách đi vệ sinh hợp lý, ăn uống sạch sẽ để giữ cơ thể luôn sạch sẽ, đảm bảo ít có cơ hội cho rận ký sinh.

Vệ sinh nhà cửa, nơi ở của mèo sạch sẽ theo định kỳ một cách thường xuyên, để tránh có chỗ cư ngụ cho nhiều loại sinh vật có hại. Đặc biệt, thường xuyên dọn dẹp và lau chùi, tẩy rửa các vật dụng mà mèo thường sử dụng.

Cần lưu ý tắm rửa theo định kỳ cho mèo bằng các loại sữa tắm chuyên dụng , bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng bán thú cưng.

Cần hạn chế việc cho mèo và các loài động vật có lông tiếp xúc với chăn gối của người để tránh việc bọ di chuyển và căn người. Vào mùa rận nhiều, cần hạn chế trẻ em tiếp xúc với chúng để tránh trẻ bị cắn, gây lở loét, khó chịu.

Nằm Mơ Thấy Mèo Cắn Đánh Con Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Mèo Cắn Đánh Số Mấy?

Giải Mã Giấc Mơ Thấy Hai Con Mèo Cắn Nhau

Giải Mã Giấc Mơ Thấy Mèo: Là Điềm Lành Hay Dữ

Xử Lý Ra Sao Khi Bị Chó, Mèo Cắn ?

Chích Ngừa + Tiêm Phòng Cho Mèo, Tất Cả Mọi Thứ Cần Biết

🌟 Home
🌟 Top