Đề Xuất 2/2023 # Tìm Hiểu Nuôi Chó Phốc Hươu (Miniature Pinscher) # Top 5 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 2/2023 # Tìm Hiểu Nuôi Chó Phốc Hươu (Miniature Pinscher) # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Hiểu Nuôi Chó Phốc Hươu (Miniature Pinscher) mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mô tả Chó Phốc là loại chó nhỏ, gọn và cơ bắp, có bộ lông bóng mượt và một cơ thể cân đối với những đường nét rất thanh thoát. Điểm cao nhất của vai bằng hoặc cao hơn phần hông một chút. Hai chân trước thẳng và có treo chiếc móng huyền đề. Bàn chân nhỏ và mềm mại. Có mõm rất khỏe và tỷ lệ với các phần khác của cơ thể. Hàm răng sắc và khá khoẻ. Mắt có màu sẫm và hình ô van. Tai của chó Phốc có thể được cắt nhỏ tuỳ theo yêu cầu của chủ, nhưng đuôi thì luôn luôn được bấm từ lúc chúng còn nhỏ. Bộ lông ngắn, mượt và dễ chăm sóc của chúng thường có màu đỏ, tuy vậy đôi khi có thể gặp màu đen, nâu hoặc màu sôcola.

Tính cách Chó Phốc là giống chó đặc biệt ương ngạnh và bướng bỉnh. Ngoài ra, chúng còn rất can đảm và thích sủa nhiều. Rất trung thành với chủ, tình cảm và luôn cảnh giác với vật lạ. Luôn tràn trề sinh lực. Thông minh, sống động và dũng cảm là những đức tính của loài chó nhỏ bé này. Mặc dù có kích thước khiêm tốn nhưng thiên chức của chúng là bảo vệ. Một số con có thể rất hung tợn đối với chó khác, nhưng nói chung chó Phốc tương đối thân thiện với các loại vật nuôi trong nhà và trẻ nhỏ. Để cho dễ hoà nhập nên cho chúng tiếp xúc vớí các loại chó và súc vật khác từ lúc còn nhỏ. Chúng có thể học rất nhanh và luôn đòi hỏi các thứ mới lạ. Bạn sẽ ngạc nhiên thú vị khi thấy chú phốc nhỏ bé học hỏi nhanh như thế nào. Hãy cẩn thận vói các đồ vật bé nhỏ vì chó Phốc rất thích gặm chúng và có thể bị nghẹn. Không nên cho chúng ăn quá nhiều.

Chiều cao, cân nặng Cao: 10 – 12 inches (25 – 30 cm). Chó cái cao 10 – 11 inches (25-28cm). Cân nặng: 8 – 10 pounds (4 – 5 kg). Chó cái 8 – 9 pounds (khoảng 4 kg).

Các bệnh có thể gặp: Là giống chó rất khoẻ mạnh, hầu như không có các căn bệnh gì.

Điều kiện sống: Rất thích hợp để sống trong điều kiện căn hộ. Chúng rất tích cực trong phạm vi căn nhà nhưng cũng rất thích chạy nhảy ngoài sân vườn. Cần tránh cho Phốc khỏi bị nhiễm lạnh.

Hoạt động: Không cần phải có các bài tập quá sức, nhưng cũng cần phải có các hoạt động thường xuyên như chạy nhảy.

Sống lâu: Khoảng 15 năm và có thể hơn nữa.

Chăm sóc cho bộ lông: Bộ lông mượt, ngắn, cứng và dễ chăm sóc. Cần chải lông bằng bàn chải chuyên dụng. Chỉ tắm cho chúng khi cần thiết. Mức độ rụng lông trung bình.

Group: Terrier, AKC Toy.

Recognition: CKC, FCI, AKC, UKC, KCGB, CKC, ANKC, NKC, NZKC, APRI, ACR.

Câu Hỏi Thường Gặp

Tìm Hiểu Về Chó Phốc Hươu

Chó Phốc Hươu ra đời như thế nào?

Chó Phốc Hươu tên tiếng Anh là Miniature Pinscher – MinPin là một giống chó cảnh có nguồn gốc từ nước Đức. Thoạt nhìn thì chó fox Hươu dường như là phiên bản tí hon của giống chó Doberman và có thể nhiều người sẽ lầm tưởng Phốc Hươu được lai từ giống chó đó. Thế nhưng không phải vậy, Phốc Hươu được lai tạo bởi giống chó Sục và German Pinscher và tồn tại từ trước khi chó Doberman đầu tiên ra đời. Ban đầu, chó Phốc Hươu được nuôi để săn bắt chuột ở các trang trại bởi vóc dáng nhỏ bé cùng sự nhanh nhẹn. Ngày nay dựa vào ngoại hình dễ thương, tính cách thông minh, thân thiết, tình cảm, chúng đã trở thành một trong những loài chó được con người yêu quý và được nuôi nhiều trong các gia đình.

Đặc điểm của Chó Phốc Hươu

Chó fox Hươu có ngoại hình thế nào

Chó Phốc Hươu là loại chó có kích thước nhỏ gọn và cơ bắp. Chiều cao trung bình của chó fox Hươu khá khiêm tốn, từ 10 – 12 inches (tương ứng 25 – 30 cm), cân nặng khoảng 8 – 10 pounds (từ 5 – 6 kg). Thực tế những chú chó Phốc Hươu đang được nuôi tại nước ta có cân nặng chỉ dưới 2kg bởi chúng là giống chó bị lai giữa giống Chihuahua và chó Sục.

Chiều cao trung bình của chó Phốc Hươu khá khiêm tốn

Chó Phốc Hươu có ngoại hình tuy nhỏ nhưng cân đối, cơ thể săn chắc với ngực nở, bụng thắt. Điểm cao nhất của vai chó fox Hươu sẽ bằng hoặc cao hơn phần hông chút ít. Hai chân trước khá thẳng và có huyền đề, bàn chân khá nhỏ và mềm mại. Khuôn mặt của Phốc Hươu có hình quả xoài và giống mặt hươu, mõm của chúng khá khỏe và tỷ lệ thuận với các bộ phận khác của cơ thể. Hàm răng của Phốc Hươu sắc và khá khoẻ. Mắt của fox Hươu có màu sẫm và hình ô van. Tai dựng mỏng, đuôi chúng thường được bấm từ lúc còn bé. Phốc Hươu có bộ lông ngắn mượt, thường có màu đỏ, đen, nâu hoặc màu sôcola.

Thể chất của chó Phốc Hươu

Chó Phốc Hươu thường có tuổi thọ trung bình từ 10 – 15 năm thậm chí hơn, được đánh giá là giống chó rất khoẻ mạnh, không hay mắc các căn bệnh gì đặc biệt. Chó Phốc Hươu khá năng động, hoạt bát, chúng thường hoạt động rất tích cực trong phạm vi ngôi nhà. Vì thế nếu ngôi nhà của bạn có diện tích khiêm tốn, hãy thường xuyên dắt chúng ra ngoài đi dạo để rèn luyện sức khỏe cơ thể cho chúng. Về khoản vệ sinh, khi tắm cho chó Phốc Hươu cũng không cần để ý quá nhiều vì đây là loài chó có mức độ rụng lông trung bình nhưng cũng chỉ nên tắm cho chúng với mức độ vừa phải. Về ăn uống, Chó Phốc Hươu khá dễ nuôi, có thể ăn tất cả mọi thứ, tuy nhiên cần hạn chế các đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho hệ tim mạch của chúng.

Chó fox Hươu được đánh giá là giống chó khoẻ mạnh

Tính cách chính của chó Phốc Hươu

Đa số những con chó fox Hươu khá ương ngạnh và bướng bỉnh, đôi khi chúng cũng sẽ cáu gắt, giận dữ nếu người trêu không phải chủ nhân của nó. Tuy vậy thì chó fox Hươu khá can đảm, được coi là vật nuôi có khả năng trông coi nhà rất tốt. Chúng rất hay sủa, nếu người lạ vào nhà, ngay lập tức chúng sẽ sủa với tiếng rất thanh và to ai cũng có thể nghe thấy. Đặc biệt chúng rất trung thành với chủ, sống tình cảm và luôn cảnh giác với người lạ. Một điều cần lưu ý đối với những gia đình có trẻ nhỏ, không nên để chó fox Hươu lại gần lũ trẻ bởi lúc này lũ trẻ còn bé, chưa có nhận thức và thương hay đùa nghịch chúng quá đà, rất dễ làm chúng nổi giận và có thể gây ra những tổn thương cho lũ trẻ. Ngoài ra, chó Phốc Hươu là loài luôn tràn đầy sinh lực, hiếu động và rất thông minh, đứng thứ 37 trong bảng xếp hạng 100 giống chó thông minh nhất thế giới (Theo cuốn sách Trí thông minh của loài chó). Một ví dụ cho sự thông minh của những chú chó Phốc Hươu là chúng có khả năng học một lệnh mới chỉ sau 15 đến 25 lần lặp lại, hiểu được các lệnh và thực hiện đúng đến 70%.

Tìm Hiểu Về Giống Chó Phốc Hươu Gan Dạ, Thông Minh

Nguồn gốc xuất xứ của chó Phốc Hươu

Nguồn gốc

Giống Phốc Hươu có nhiều cái tên, nhưng quen thuộc nhất là chó phốc hay chó fox. Một số người còn đọc lái từ tên Tiếng Anh của chúng là Miniature Pinscher thành chó Min Pin. Vài năm trở lại đây giống chó này tạo ra một xu hướng và được rất nhiều người săn lùng tìm mua, nhất là những bạn trẻ.

Theo các chuyên gia nghiên cứu và những tài liệu ghi lại thì giống chó này có nguồn gốc từ nước Đức. Sự ra đời của giống chó này chính là nhờ việc lai tạo từ giống chó sục và chó german pinscher. Với ngoài hình không phải là riêng biệt và đặc thù nên những chú Phốc Hươu hay bị nhầm với những giống chó khác, nhất là Doberman.

Mục đích nuôi dưỡng

Trước kia, giống chó này được tạo ra với mục đích chính là săn chuột. Chính vì thế chúng có được sự nhanh nhẹn và linh hoạt bất ngờ. Kết hợp với thân hình vô cùng thon gọn và săn chắc chúng hoàn thành công việc săn chuột rất xuất sắc.

Thế nhưng sau quá trình thuần dưỡng thì giống chó này ngày càng trở thành một thư cưng vô cùng dễ mến. Chúng không chỉ gần gũi và thân thiện mà còn đặc biệt hiền lành, nghe lời chủ nhân. Ngoài mục đích chính là nuôi làm thú cưng thì một số người còn huấn luyện chúng để tham gia những cuộc thi chạy hay thi đấu cần tốc độ.

Ngoại hình của chúng đại trà nên đôi lúc thường bị nhầm lẫn với những giống chó khác. Đặc biệt là những người mới nuôi chó hay chưa có kinh nghiệm về chó cảnh thì thường không phân biệt được Phốc Hươu với doberman và một vài giống chó nhỏ khác. Nhưng chúng có những điểm đặc biệt sau:

Kích thước

Giống chó này chỉ có chiều cao trung bình khoảng 25-30cm và cân nặng chỉ từ 5-6kg. Tuy nhỏ nhưng chúng lại sở hữu những khối cơ bắp rắn chắc nên về cơ bản chúng có thể trạng sức khỏe tốt. Một vài em cún cũng có ngoại hình cực kỳ nhỏ nên được biết đến là chó Phốc Hươu mini. Nhưng những em này không nhiều và trên thực tế là khá hiếm.

Ngoại hình

Nếu xét về ngoại hình thì chúng có một cơ thể nhỏ nhắn nhưng mạnh mẽ. Sự thanh thoát được thể hiện ở bộ ngực căng tròn và nở nang cùng một chiếc bụng “thắt đáy lưng ong hoàn mỹ”. Nhờ thế chúng mang đến cho người nhìn cảm nhận về một chú chó săn thực thụ.

Gương mặt

Gương mặt của chúng được thể hiện ở ngay cái tên. Vốn dĩ chúng mang tên là Phốc Hươu bởi mặt chúng có rất nhiều nét tương đồng với loài hươu. Không chỉ đôi mắt to tròn mà cả khuôn mặt hình quả xoài đều có nét gì đó gợi người ta hướng suy nghĩ đến một chú hươu nhỏ xíu.

Hàm răng

Không chỉ có gương mặt dài mà chúng còn sở hữu một chiếc mõm rất khỏe cùng hàm răng sắc nhọn. Nên khi nuôi chúng bạn muốn giảm thiểu tình trạng cắn xé đồ đạc thì cần phải tạo những thói quen và huấn luyện ngay từ khi còn nhỏ. Bởi chúng còn có tính ham ăn và thích gặm nhấm mọi thứ nên cần phải hết sức lưu ý.

Đặc điểm về tai

Chúng có đôi tai dựng đứng và khá mỏng manh. Một số người thích cắt nhỏ tai của chúng để ngoại hình đạt đến độ hoàn hảo. Tuy nhiên nếu bấm tai từ nhỏ thì nguy cơ chú chó bị đuối sức và chết rất cao. Vì thế khi thực hiện bạn cần phải hết sức lưu tâm và đặc biệt quan tâm chăm sóc hậu cắt.

Bộ lông

Ngoài ra, chú chó còn gây ấn tượng với người nhìn bằng một bộ lông mượt mà và ôm cơ thể. Chúng cũng mang những màu lông cơ bản như: màu nâu, socola hoặc màu đen,.. Nhưng màu lông thường gặp nhất chính là màu đỏ sẫm.

Thân thiện và trung thành

Phốc Hươu là giống chó vô cùng thân thiện, chúng luôn luôn vui vẻ và gần gũi với con người, đặc biệt là các thành viên trong gia đình. Chúng cũng rất thích được nô đùa và chơi với trẻ nhỏ, nên nếu gia đình bạn có con nít thì nên nuôi giống chó này. Thậm chí chúng còn quấn chủ đến độ, thích ngủ chung với chủ nhân.

Tuy thân thiện nhưng chỉ đối với người nhà còn chúng vô cùng cánh giác trước người lạ. Nếu gia đình bạn có khách tới chơi thì chúng sẽ sủa loạn lên để đánh tiếng. Cảm thấy không có mối nguy thì chúng mới có thể bình thường trở lại. Chúng cũng rất tài trong việc quan sát và phát hiện nguy hiểm nhằm bảo đảm an toàn cho chủ.

Chúng cũng đặc biệt trung thành, nếu chủ nhân gặp kẻ thù hay vướng vào tình huống hiểm nguy chúng sẽ sẵn sàng xông ra bảo vệ. Chính vì đặc điểm này mà những chú Phốc Hươu chưa bao giờ hết hot.

Ngang bướng

Tuy thân thiện và hòa đồng nhưng Phốc Hươu lại khá bướng bỉnh và có đôi chút đành hanh. Chúng không thích bị gò bó nên luôn cố gắng để làm trái lại những mệnh lệnh khi có cơ hội. Nếu bạn không xích chúng cẩn thận thì sẽ có một cuộc đào tẩu nho nhỏ xảy ra, tất nhiên là chúng vẫn quay về khi đã đi chơi chán chê.

Thêm nữa, với bản tính tò mò cùng việc cực kỳ tạp ăn thì nguy cơ chúng cắn phá đồ đạc trong nhà là rất cao. Chính vì thế ngay từ nhỏ bạn cần phải tạo cho chúng những thói quen tốt và dạy chúng thứ gì nên ăn còn thứ gì thì không.

Thông minh

Theo các cuộc nghiên cứu của những chuyên gia đầu ngành thì đây là giống chó thông minh gần như nhất thế giới. Chính vì thế mà chúng học hỏi rất nhanh nên việc huấn luyện và dạy dỗ Phốc Hươu vô cùng đơn giản. Bạn không cần bắt chúng lặp lại quá nhiều lần thì chúng vẫn nhớ như in bài tập vừa học.

Bên cạnh đó, Phốc Hươu còn có khả năng hiểu được tình cảm và tâm tư của chủ nhân. Và chúng cũng rất biết cách tỏ ý kiến riêng để chủ nhân có thể đáp ứng nguyện vọng cho chúng. Ngoài ra, chúng cũng có một trí nhớ rất đáng nể, nếu bạn để lại ấn tượng xấu thì chúng sẽ không bao giờ tỏ ra thân thiết với bạn.

Chó Phốc Hươu ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng đạt chuẩn sẽ giúp chú cún phát triển khỏe mạnh và toàn diện nhất. Chính vì cơ thể của chúng nhỏ nên lượng thức ăn bổ sung vào cơ thể không nhiều. Do đó, bạn không cần phải bỏ quá nhiều tiền bạc để nuôi giống chó này. Nhung bạn cần phải nhớ kỹ, luôn luôn đáp ứng lượng dinh dưỡng cần thiết để bù đắp năng lượng cho chúng.

Thường thì người nuôi chỉ cần cho chúng ăn khoảng 2 lần/ ngày là hợp lý nhất. Chúng sẽ có đủ sức khỏe để hoạt động cả ngày dài. Tùy vào vóc dáng và độ tuổi mà bạn nên cân đối lượng thức ăn sao cho hợp lý nhất. Đối với những em Phốc Hươu mini thì bạn cần phải để ý đến khẩu phần ăn hơn vì chúng có đường ruột kém.

Những loại thực phẩm cần thiết cho một em Phốc Hươu là: các loại thịt và trứng, rau, củ, quả… Nên hạn chế cho chúng hấp thụ tinh bột vì chúng không thể tiêu hóa được và trên thực tế em cún cũng rất ghét thức ăn loại này.

Giá chó Phốc Hươu trên thị trường Việt Nam là bao nhiêu?

Giá từ 2-3 triệu

Những chú chó này tuyệt nhiên không phải giống thuần chủng. Chúng thường là chó lai nhưng thực tế thì vẻ ngoài của chúng cũng khá đáng yêu và dễ thương.

Giá từ 3-4 triệu

Bạn có thể sở hữu ngay một em chó thuần chủng nhưng được sinh ra ở Việt Nam. Đôi khi cũng có thể là những em chó nhập khẩu từ Thái Lan về. Với giá 2 triệu đồng thì bạn sẽ có một em màu đỏ lửa còn với giá 3 triệu đồng thì bạn sẽ có một em mang màu socola.

Giá từ 5-10 triệu

Những chú chó với giá này tuy có nguồn gốc từ Việt Nam hay Thái Lan nhưng chúng đã được chọn lọc kỹ lưỡng nên mang ngoại hình vô cùng nổi bật. Bạn cũng có thể yên tâm vì chất lượng chó cực kỳ tốt.

Giá trên 10 triệu

Những em chó này được nhập từ các nước ở Âu và Mỹ, chính vì thế nên độ thuần chủng của chúng là 100%. Không chỉ có thể, Phốc Hươu còn có giấy tờ đầy đủ, nguồn gốc minh bạch và gia phả rõ ràng.

Mua chó Phốc Hươu ở đâu?

Bạn có thể đặt mua Phốc Hươu từ những người đang nuôi chó. Đây là hình thức mua phổ biến nhất, hơn nữa, giá chó cũng rất phải chăng và bạn có thể xem trực tiếp có ưng rồi mới đi đến quyết định cuối cùng. Hơn nữa, bạn còn biết được rõ ràng nguồn gốc xuất xứ của những em chó này. Điểm trừ duy nhất là chắc chắn đây không phải chó chuẩn.

Bạn có thể mua chó tại những trang trại chó cảnh. Tại đây họ có chuyên gia phối giống chó Phốc Hươu nên chất lượng chó vô cùng đảm bảo. Nhưng cũng còn tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng mà nhân viên sẽ tư vấn để lựa chọn được chú chó thích hợp nhất. Nhưng nhìn chung thì chó ở những cơ sở này rất tốt tuy giá có hơi đắt hơn.

Bạn muốn tìm nơi bán chó Phốc Hươu tại tphcm hay Hà Nội nhưng không biết địa điểm nào mới uy tín và chất lượng. Tốt nhất bạn nên tham khảo trước trên các diễn đàn mua bán online. Xem kỹ càng những phản hồi và đánh giá rồi mới nên lựa chọn mua hay không.

Lời kết

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp thì bạn đã phần nào hiểu thêm về giống chó Phốc Hươu nổi tiếng rồi. Nếu bạn đang tìm một em cún cưng để chăm sóc và nuôi dưỡng thì giống chó này chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn hảo nhất khi dạy dỗ và huấn luyện chú chó này.

Tìm Hiểu Về Giống Chó Phốc Và Cách Nuôi Giống Chó Phốc Sóc

Thứ cơ bản và đầu tiên người nuôi cần phải biết cách chăm sóc chó Phốc sóc đó chính là thức ăn nào là phù hợp cho dòng cún này.

1.1. Đối với thức ăn sẵn (dạng viên khô)

Chó phốc sóc rất thích các loại đồ ăn hạt có sẵn, có nhiều mùi vị đa dạng kích thích sự thèm ăn. Nhưng thành phần dinh dưỡng có trong các hạt đồ ăn cho các chú cún này mà các nhà sản xuất cho thêm vào đa số là chất độn để tăng khối lượng thực của gói thức ăn. Vì không có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho Phốc Sóc nên các bạn cần hạn chế cho cún ăn những loại thực phẩm khô này.

Những chất độn này có tác dụng giúp thức ăn hạt của các chú Phốc dễ mềm hơn, dễ ăn hơn. Do đó, để an toàn cho sức khỏe cho cún thì trước khi lựa chọn loại thức ăn có sẵn, các bạn nên xem kỹ thành phần ghi trên bao bì. Những loại thức ăn nên cho chó Phốc sóc ăn khi có lượng thành phần như sau

Ít nhất phải hơn 10% chất độn.

Chứa từ 20 đến 25% protein.

Có 10 đến 15% chất béo.

Còn lại phải chứa vitamin, chất xơ, khoáng chất, tinh bột, …

Các loại thịt: là loại thức ăn cung cấp lượng protein dồi dào và chất béo cho các chú Phốc sóc Nhật.

Rau, củ, quả: có chứa và bổ sung lượng chất xơ cần thiết cùng các loại vitamin, đồng thời có tác dụng tốt đối với hệ tiêu hóa của những chú cún nhà ta.

Cơm: là loại thức ăn chính không thế thiếu trong thực đơn hàng ngày, cung cấp một lượng tinh bột lớn cần thiết cho các chú cún.

Trứng: nếu thật sự biết cách nuôi chó cảnh Phốc lai Nhật thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món trứng, đặc biệt là món trứng vịt lộn sẽ giúp cho lông của cún cưng nhà bạn bóng mượt.

Sữa: sữa luôn là loại thực phẩm cung cấp nguồn canxi cần thiết cho cơ thể tốt nhất, kể cả đối với các cún cưng cũng thế.

Các bạn cần phải có cách huấn luyện chó Phốc đúng cách nếu không cún sẽ rất dễ mắc phải hội chứng “chó nhỏ”, trở nên rất ương bướng, không chịu nghe lời do được cưng chiều quá mức. Các chú Phốc nên được huấn luyện từ lúc còn nhỏ, nên tránh việc cưng chiều quá mức. Nếu chúng ta biết cách nghiêm khắc, cưng chiều đúng lúc thì chú Phốc chắc chắn sẽ rất ngoan.

Để đảm bảo cho việc huấn luyện được hiệu quả thì bạn nên bắt đầu huấn luyện khi cún được 2 tháng tuổi là hợp lý. Nên bắt đầu với những bài tập huấn luyện cơ bản nhất như: học cách đứng lên, ngồi xuống, bắt tay, đi vệ sinh đúng chỗ,… Các bạn nên lưu ý phải thật kiên nhẫn bởi vì giống Phốc thường sủa rất nhiều, dai dẳng dễ gây khó chịu.

Nắm được đặc điểm gây khó chịu của giống chó này, nên sau đây sẽ là hướng dẫn cách huấn luyện chó Phốc sóc ngừng sủa:

Bước 1: Khi vừa bắt đầu quá trình huấn luyện, Phốc sóc thường sẽ không ngừng sủa theo ý muốn của bạn. Khi đó bạn nên thể hiện thái độ tức giận cho chúng biết và chỉ tay về phía của chú cún cưng nhà bạn, và lại hét lên thật to: “Im lặng”. Khi đó Phốc Sóc sẽ nhận thức được bạn đang giận dữ vì vì chúng đang làm gì đó sai và từ từ hiểu được việc gì không nên làm.

Bước 2: Nếu chú cún vẫn không ngừng sủa, bạn nên dùng một ít thức ăn yêu thích để dụ chú cún cưng nghe lời bạn hơn. Rồi la to “im lặng” và nếu cún im lặng theo ý bạn thì hãy cho chúng ăn một tí thức ăn yêu thích, còn cún nếu không im thì sẽ không cho ăn. Từ đó Phốc Sóc sẽ tự hình thành phản xạ trong việc nên làm gì để được ăn thức ăn yêu thích, và nghe lời hơn.

Bước 4: Hàng ngày cứ luyện tập kiên trì như thế. Theo thời gian, thành quả sẽ đến, Phốc Sóc sẽ dần quen với lệnh ngừng sủa và sẽ im lặng khi bạn ra lệnh.

Điều cơ bản đầu tiên trong cách nuôi chó Phốc lai Nhật hoặc những chú chó Phốc sóc thuần chủng chính là tạo được điều kiện sống thích hợp cho chúng. Giống Phốc sóc không phải là giống chó chịu được nóng, chúng nên được sống ở điều kiện thời tiết thoáng mát nên các bạn cần chú ý nhiệt độ chỗ ở của chúng. Nhiệt độ phù hợp cho điều kiện sống của các chú cún cưng nên là dưới 30 độ C, ở Việt Nam có thời tiết khá nóng nên chú ý mở điều hòa để tạo nhiệt độ thích hợp cho cún.

Bên cạnh đó, không gian sống rộng rãi cũng là một điều rất quan trọng. Sở hữu một căn hộ, khu tập thể hoặc chung cư sẽ dễ dàng đáp ứng điều kiện sống của một chú Phốc. Chúng chắc chắn sẽ thích nghi nhanh với chung cư, nhưng bạn nhớ là phải lựa chung cư nào cho nuôi chó nếu không muốn bị phạt hành chính.

Các chú Phốc soc không thuộc giống chó nghiệp vụ hay chó kéo xe mà là giống chó kiểng, không nên ép các chúng luyện tập quá nhiều. Một ngày chỉ nên bỏ ra từ 25 đến 30 phút để cho cún nô đùa, chạy nhảy, vui chơi, hoặc luyện tập, giải phóng năng lượng được tích tụ…

Các bạn không nên để các cún ở trong nhà quá lâu vì chúng sẽ dễ bị stress, trở nên không còn linh động, hoạt bát, nhanh nhẹn như tính cách vốn dĩ. Khi ở quá lâu trong không gian chỉ bốn vách tường, các chú cún cưng sẽ trở nên hung dữ hơn và bắt đầu cắn xé mọi thứ trong nhà như một cách để giải tỏa tâm lý.

3.3. Chăm sóc bộ lông cho chó Phốc sóc

Vẻ đẹp bên ngoài nổi bật của các chú Phốc sóc chính là hình dáng và bộ lông xù phong cách. Nhưng để giữ được vẻ đẹp của cún thì người nuôi nên biết cách chăm sóc bộ lông cho chúng thật kỹ. Và việc chăm sóc lông chó nhỏ khá mất công sức, thời gian. Hàng ngày cần phải chải lông và gỡ rối cho chúng. Khi tắm phải dùng dầu gội chuyên dụng để chăm sóc da và bộ lông bồng bềnh của cún cưng, một tuần phải tắm ít nhất từ 2 đến 3 lần.

Ngoài ra, bộ lông của cún còn dài ra khá nhanh nên bạn cần cắt tỉa lông cho chúng 2 tháng một lần để đảm bảo thoáng mát cho cún. Đặc biệt là khi mùa hè nóng bức đến, nên thường xuyên cắt tỉa lông hơn để cơ thể cún cảm thấy không quá nóng. Nếu không có thời gian nhiều, bạn có thể đưa cún cưng đến các Spa dành cho thú cưng để trải nghiệm dịch vụ từ A đến Z.

3.4. Vệ sinh cho chó Phốc sóc

Việc vệ sinh chỗ ở của cún nên được thực hiện thường xuyên, tránh tình trạng ẩm ướt và loại bỏ mầm bệnh.

Nên làm sạch khay đựng thức ăn và nước uống của cún sau mỗi lần cho ăn. Không nên để nguyên mà cho các cún ăn hoài từ ngày qua ngày khác chỉ với những khay bẩn đó. Vì sẽ có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của cún cưng.

Một tuần nên tắm ít nhất 2 lần cho cún.

Sau khi tắm, bạn nên sấy khô lông cho cún để loại bỏ mùi hôi, tránh việc lông cún bị ẩm dễ sinh bệnh trên da.

Khi tắm, nên cẩn thận làm sạch từng vị trí dễ tích bụi bẩn, từng ngóc ngách trên cơ thể nhỏ xinh đáng yêu của chú cún cưng ví dụ như lỗ tai, hai bên nách, các kẽ bàn chân, …

Tốt nhất, bạn nên đến trạm thú ý hoặc bệnh viện thú y gần nhà nhất để đăng ký và xếp lịch tiêm phòng cho cún. Bạn có thể lựa chọn các mũi 7 trong 1 hay 5 trong 1 để tiết kiệm thời gian đi lại và tiền bạc. Bạn nên tiêm phòng cho chú cún kể từ 2 tháng tuổi trở đi, càng lớn lên tác dụng của vắc-xin sẽ càng thấp đi.

Nếu sử dụng bài viết. Mong bạn vui lòng dẫn nguồn https://dogily.vn/cho-canh/cach-nuoi-cho-phoc-soc/ khi chia sẻ nha.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Hiểu Nuôi Chó Phốc Hươu (Miniature Pinscher) trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!