Đề Xuất 12/2022 # Thời Gian Bao Lâu Là Quá Dài Để Chú Cún Của Bạn Ở Nhà Một Mình / 2023 # Top 12 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 12/2022 # Thời Gian Bao Lâu Là Quá Dài Để Chú Cún Của Bạn Ở Nhà Một Mình / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thời Gian Bao Lâu Là Quá Dài Để Chú Cún Của Bạn Ở Nhà Một Mình / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chó là loài thú cưng có tính xã hội cao và được hình thành mạnh mẽ từ con người. Các chú chó luôn được xem là người đồng hành, gần gũi với con người. Nhưng đôi khi, chúng sẽ bị căng thẳng khi bạn bỏ chú cún ở nhà một mình trong thời gian dài. Vậy khoảng thời gian bao lâu là quá dài để các chú chó ở nhà một mình.

Thời gian hợp lí để chú chú giải toả căng thẳng

Theo nhận định của một số huấn luyện viên và bác sĩ thú y thì khoảng thời gian sau 4 giờ sẽ khiến các chú chó trở nên khó chịu. Nhưng cũng không có một quy tắc nào cho thời gian tối đa của một chú cún ở nhà một mình. Mỗi một chú chó sẽ có riêng cho chúng một khoảng thời gian nhất định.

Hầu hết chú chó khoẻ mạnh sẽ cần 3 đến 5 lần mỗi ngày để đi tiểu hoặc đại tiện. Đối với một số chú chó già thì sẽ mắc bệnh như tiểu không tự chủ cần phải thường xuyên ra ngoài hơn. 

Đây chính là điều quan trọng mà chúng ta cần nhận ra cho việc chú cún ở nhà một mình. Chó cũng là một động vật trong xã hội, chúng không mong muốn việc giải toả phải phụ thuộc vào con người. Hãy chú ý và quan tâm đến thời gian nào là hợp lí cho chú chó của mình.

Khoảng thời gian quá dài khi chó ở một mình

Thời gian bao lâu là qua nhiều cho việc chú cún ở nhà một mình?  Sự thật là khoảng thời gian từ 10 đến 12 giờ là quá dài để một chú chó ở một mình. Tuỳ vào một số trường hợp của chủ nhân, họ thường đi làm cả ngày và chỉ về nhà sau 10 giờ đồng hồ. Việc đó lặp đi lặp lại như thế trong 6 ngày/tuần. Nhưng sau đó họ lại đưa các chú cún đi dạo, tập thể dục sau thời gian bỏ rơi chúng. 

Tuy nhiên, không phải chủ nhân của chú cún nào cũng làm được điều đó. Họ thường mặc kệ và từ chối tất cả các hoạt động cùng với chú cún sau khi ở nhà một mình. Và họ cứ nghĩ rằng điều đó sẽ chẳng có vấn đề gì xảy ra.

Một số trường hợp khác, chủ nhân còn nhốt các chú chó trong thùng hoặc lồng sắt để đi cả ngày. Những việc làm này sẽ  làm gia tăng mức độ căng thẳng của chó khi bị giam cầm và nhiều hậu quả có hại.

Hậu quả của việc chú chó ở một mình

Chúng thường xuyên gặm nhắm đồ vật trong nhà hoặc các tấm thảm.

Liên tục dùng các chân gõ vào mặt bàn để đồ vật rơi khỏi, quầy đựng đồ, tủ quần áo, giá sách,..

Đuổi theo đuôi của chúng hoặc đuổi theo mắt cá nhân của bạn

Chúng thường bị hoảng loạn và sẵn sàng nhe răng nanh ra đe doạ người khác

Quậy phá ngoài sân vườn nhà như xới đất,..

Dịch vụ chăm sóc và giữ thú cưng khi bạn vắng nhà

Khi bạn đang nuôi một chú cún mà lại bận đi công tác, đi xa khỏi nhà vài ngày,.. Bạn không muốn chú cún ở nhà một mình quá lâu mà không ai chăm sóc. Hiện tại, Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn Dog có dịch vụ nhận chăm sóc và giữ chó theo ngày. Đây là một những gợi ý phổ biến dành cho bạn. Trung tâm sẽ đến tận nhà để xác nhận tình trạng và đem bé về trung tâm để chăm sóc. Khi bạn quay lại, trung tâm vẫn có hỗ trợ đưa đón bé về nhà cho chủ nhân yêu tâm. 

Nhờ ai đó (hàng xóm, người thân) để ý và dắt đi dạo

Bạn có thể nhờ những người hàng xóm thân thiết hoặc bất cứ ai mà bạn quen biết. Hãy chắc rằng những người bạn nhờ đến họ cũng thích chó như bạn. Họ sẽ giúp bạn vui đùa và dẫn chúng đi dạo trong thời gian bạn vắng mặt.

Mang theo chú chó nếu có thể

Điều này phụ thuộc vào tính chất công việc bạn làm hoặc nơi làm việc. Nếu được sự cho phép, bạn hãy mang theo chú cún của mình theo mình để chúng có thể được thư giãn cùng bạn. Tránh việc chú cún ở nhà một mình dẫn đến các hành vi xấu.

Bạn Nên Tắm Cho Chú Chó Của Mình Bao Lâu Một Lần? / 2023

Nếu chú chó của bạn được phép liệt kê ra một danh sách những điều nó không thích làm thì có lẽ việc tắm táp sẽ được cho lên hàng đầu. Bởi việc tắm cho chó khá khó, rất tốn thời gian và chẳng vui vẻ gì với cả người tắm cho nó và con vật được tắm, do vậy cũng là điều tự nhiên khi bạn tự hỏi “ tôi nên tắm cho chú chó của mình bao lâu một lần?”

Thường trong trường hợp này, câu trả lời sẽ là “ còn tùy”.

Chó có thể tự vệ sinh cho nó nhằm giúp nang lông phát triển và hỗ trợ tình trạng sức khỏe của da. Tuy nhiên, tắm táp là điều cần làm với hầu hết mọi con chó để giúp hỗ trợ cho quá trình kể trên. Nhưng việc tắm quá thường xuyên có thể cũng gây hại cho thú cưng của bạn. Nó có thể gây ra tình trạng kích ứng da, tổn hại đến nang lông và làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn hoặc nấm.

Tần suất tắm tốt nhất phụ thuộc vào lý do đằng sau việc bạn tắm cho nó. Với một con chó khỏe mạnh thường ở trong nhà thì chỉ cần tắm vài lần một năm nhằm kiểm soát mùi tự nhiên của cơ thể. Mặt khác, thường xuyên tắm cũng là một phần quan trọng trong việc kiểm soát các tình trạng y tế như dị ứng da.

Nên tắm cho chú chó của mình bao lâu một lần?

Số lần tắm phụ thuộc vào những yếu tố như tình trạng sức khỏe, giống, lông và lượng hoạt động cũng như nơi nó hay hoạt động. với những chú chó hay sử dụng thời gian ngoài trời lăn lộn trên đất hoặc những thứ khác thì cần phải tắm nhiều hơn rất nhiều so với một chú chó chỉ nằm ì ở nhà. Hoặc, đơn giản bạn chỉ cần sử dụng mũi của mình.

Nếu chú chó đi vào phòng và bạn liền ngửi thấy mùi của nó, điều này nghĩa là nó cần được tắm. Nếu chú chó bị bám bùn bẩn hoặc bùn khô trên lông, thì việc chải kỹ lông cho nó (có thể chỉ chải bên ngoài) sau khi tắm thường là lựa chọn tốt nhất.

Luôn luôn tắm phần thân trước và đầu là phần sau cùng, bởi chó thường có xu hướng lắc đầu nếu phần đầu bị ướt. Nếu dầu gội ghi rằng không cay mắt thì cũng đừng trực tiếp xoa vào mắt nó, hãy xoa xung quanh phần mắt và dội sạch ngay với nước.

Coates cũng nói thêm rằng nếu việc tắm táp là một phần trong kế hoạch điều trị cho chú chó của bạn thì bác sỹ thú y sẽ đưa cho bạn hướng dẫn về việc nên tắm cho chó bao lâu một lần và loại sản phẩm nào nên sử dụng trong khi tắm cho nó.

Khi nào gọi cho các chuyên gia

Việc tắm cho chó không đơn giản như bề ngoài. Có rất nhiều loại chó và loại lông khác nhau do vậy cần phải giải quyết từng vấn đề một bởi sự khác nhau giữa kết cấu và độ dài của từng loại lông. Ở tiệm chuyên vệ sinh cho chó, họ có thể giải quyết sự khác biệt này nhưng ở nhà, chủ nuôi có lẽ sẽ không nhận ra sự khác biệt đó.

Ví dụ, với giống chó Shetland Sheepdog có hai lớp lông dày,và lông rụng. Giống chó này cần phải được xoa xà phòng kỹ và dùng nhiều nước để làm ẩm bộ lông của nó, và chải lông nhiều lần trước, trong và sau khi tắm, sau đó cần dùng dầu xả đặc biệt giành riêng cho chó, dội sạch bằng nhiều nước và dùng máy sấy khô lông với tốc độ cao.

Nếu bạn đơn giản không có thời gian, không gian hoặc không thích tắm cho chú chó của mình ở nhà thì đừng ngại hãy gọi cho các chuyên gia.

Tìm sản phẩm phù hợp

Một số sự khác biệt giữa da người và da chó khá rõ ràng, nhưng có một điều không rõ ràng chính là độ PH của da, đây là điều quan trọng nhất vẫn còn gây tranh cãi khi chọn loại sản phẩm tắm phù hợp cho chó.

Da người rất có tính axít, nên độ pH thường dưới 5. Nhưng da chó độ pH lại gần 7, do vậy nó cần một loại sản phẩm trung lập- không chứa axít mạnh hoặc kiềm mạnh.

Do vậy, một số sản phẩm đặc trưng được thiết kế giành riêng cho da người sẽ gây kích ứng cho da chó. Với thói quen tắm hàng ngày, Coates khuyến nghị dùng loại dầu gội nhẹ, có tính giữ ẩm. Dầu gội yến mạch là lựa chọn tốt với sức khỏe nhiều chú chó.

Chó có thể có những phản ứng tiêu cực với các loại dầu gội và những sản phẩm khác, thậm chí là cả khi chúng được thiết kế để giành riêng cho chó. Nhiều con vật có phản ứng với dầu gội thuốc, nước súc miệng và dầu xả. Các phản ứng này có thể là do phản ứng y tế của da với dầu gội hoặc có thể là do con vật đã nuốt phải trong quá trình tắm.

Các triệu chứng lâm sàng của phản ứng da bao gồm đỏ, ngứa và phát ban. Việc nuốt phải dầu gội có thể dẫn đến các triệu chứng như nôn mửa, chảy nước dãi và chán ăn. Nếu bạn thấy xuất hiện những triệu chứng này, Coates khuyến cáo bạn tắm lại cho chú chó của mình với nước ấm và mang nó tới gặp bác sỹ thú y để tiến hành các bước tiếp theo.

Nếu bạn không chắc chắn loại dầu nào nên mua, hãy trao đổi với bác sỹ thú y người biết rõ về chú chó của bạn và lịch sử bệnh lý của nó và là người có khả năng để đưa ra những đề xuất điều trị riêng cho từng con vật. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp chú chó của bạn bị các tình trạng về da.

Dầu gội được chia thành hai loại, một loại dành cho vệ sinh tắm gội bình thường và một loại là dầu gội thuốc. Các loại dầu gội là thuốc nên được dùng theo khuyến nghị và được kê đơn bởi bác sỹ thú y chăm sóc cho chú chó của bạn.

Khi Bạn Phải Để Chó Cưng Ở Nhà Một Mình / 2023

Ngày xửa ngày xưa, có thể là đâu đó trong những câu chuyện cổ tích, các chú chó đều thường dành cả ngày ở ngoài trời, làm việc bên cạnh người chủ của chúng. Nhưng trong những câu chuyện của ngày nay, thì điều đó không còn nữa.

Lời khuyên cho việc để chó cưng ở nhà một mình

Hiện nay, hầu hết các chú chó của chúng ta thường phải ở nhà một mình cả ngày trong khi những người chủ đi làm. Trong thời gian đó, chúng tất nhiên sẽ cảm thấy buồn chán, tù túng và cô đơn. Và may mắn là có một vài cách thức để chúng ta – những người chủ giúp thời gian trong ngày của cún yêu trôi qua thú vị hơn mà cũng không phải chi trả quá nhiều tiền.

Giúp cún tiêu bớt năng lượng

Điều tốt nhất bạn có thể làm cho một chú chó phải ở nhà một mình đó là lên kế hoạch cho nó tập thể dục buổi sáng với nhiều động tác vận động mạnh và tốt cho sức khỏe. Mức độ và hình thức của bài tập sẽ phụ thuộc vào từng độ tuổi, thể trạng và điều kiện sức khỏe của cún cưng nhà bạn và tất nhiên là cả tình hình thời tiết mỗi ngày nữa. Nên xem xét nếu cún yêu của bạn đã nhiều tuổi, nó có mắc chứng bệnh viêm khớp, thuộc giống chó mũi ngắn, hay là một chú chó lai giống Border Collie đang tuổi thanh niên hay không? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy nói với bác sĩ thú y để được tư vấn về loại bài tập thể dục phù hợp với khả năng của chó cưng. Và sau đó, khi bạn đi làm, bạn có thể yên tâm là, chú chó yêu quý của mình sẽ ở nhà, ngoan ngoãn ngủ trong ổ sau khi vận động vừa đủ. Với hầu hết các chú chó, để chúng chạy và đánh hơi mà không cần dùng dây xích vào buổi sáng là ý tưởng rất tốt bởi việc này không chỉ bao gồm nhiều bài tập thể chất mà còn kích thích cả trí óc của cún cưng nữa.

Khiến chó cưng trở nên bận rộn cả ngày

Tiếp theo, hãy cất bát đựng thức ăn của chó cưng đi và thay vào đó là sử dụng những loại đồ chơi có thể nhồi thức ăn vào trong để cún tự tìm cách lấy ra. Tôi thường gợi ý cho mọi người trộn một nửa đồ ăn ướt đóng hộp với một nửa là đồ ăn khô. Với những “chuyên gia” thích gặm nhấm, nhai đồ, hãy để đồ chơi vào tủ lạnh cho đến khi nó đông cứng, như vậy cún yêu sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để mày mò món đồ và lấy thức ăn. Một số loại đồ chơi khác có thể rơi từng miếng thức ăn khô ra khi chú chó gõ đồ chơi xuống đất hoặc lăn nó xung quanh. Một vài kiểu đồ chơi có những mức độ khó dễ khác nhau và bạn có thể điều chỉnh hợp lý để khiến thú cưng của mình luôn hứng thú với món đồ đó.

Một vấn đề khác là có thể lúc nào đó bạn quên không rửa đồ chơi đựng thức ăn cho chó cưng từ hôm trước. Nếu vậy, trong khẩu phần ăn bữa sáng, hãy cho cún ăn thực phẩm khô và rắc lung tung trên sàn nhà trước khi bạn rời nhà. Việc chạy quanh để tìm kiếm và nhặt nhạnh thức ăn thành công chính là một khoảng thời gian thú vị với hầu hết các chú chó.

Nếu bạn muốn thử cho cún nhai, gặm một loại đồ chơi để, hãy thực hiện điều đó khi bạn ở nhà và có thể trông chừng nó. Bởi lẽ, có nhiều loại đồ chơi dù khá chắc chắn nhưng cũng không chịu được lực cắn của những bộ hàm quá khỏe mạnh. Trong khi đó, nhiều đồ chơi khác thì chưa đáp ứng được nhu cầu của những “chuyên gia gặm đồ hạng nặng” và có thể bị vỡ trong quá trình cún chơi. Nếu cún cưng của bạn có thể cắn vỡ một món đồ chơi hay bẻ nó thành nhiều miếng, thì sẽ cần phải có người giám sát khi chú chó chơi món đồ đó. Bạn cũng không nên đưa những đồ chơi bằng da hay mẩu xương thật cho cún khi nó chỉ ở một mình.

Dịch vụ chăm sóc thú cưng ban ngày và dẫn chó đi dạo

Dịch vụ chăm sóc thú cưng ban ngày là một gợi ý phổ biến cho những người chủ thường xuyên phải để cún yêu ở nhà một mình. Nhưng có nhiều chú chó không thích bầu bạn với đồng loại của mình và cũng rất nhiều người chủ không đủ khả năng chi trả cho dịch vụ này. Tất nhiên, nếu bạn có đủ điều kiện thuê người dẫn chó cưng đi dạo hàng ngày thì hãy làm vậy. Một vấn đề cần chú ý là có nhiều chú chó có khả năng nhịn đi vệ sinh trong cả ngày dài, nhưng việc đó không tốt cho chúng một chút nào. Tiến sĩ Marcela Salas thuộc Bệnh viện thú y ở Brooklyn, NewYork, đã giải thích rằng nếu cún nhịn đi vệ sinh trong một khoảng thời gian quá dài có thể sẽ dẫn đến việc bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Và nồng độ nước tiểu quá cao mà một chú chó sản sinh ra trong cả quá trình dài chờ đợi tích tụ trong cơ thể cũng có thể làm tăng khả năng hình thành sỏi thận và viêm bàng quang. Đồng thời, tiến sĩ Salas chỉ ra rằng nếu chú chó của bạn đã già và yếu, việc yêu cầu cún dậy vận động hay dẫn cún đi dạo cũng sẽ khiến thể trạng nó tốt lên.

Nếu bạn không thể chi trả cho một người dắt chó đi dạo chuyên nghiệp, hãy xem xét các phương án để giảm bớt giá thành. Có thể là nhờ một người bạn đang ở nhà tìm việc và có thể trông coi chú chó của bạn trong lúc cô ấy phải viết đi viết lại sơ yếu lý lịch. Để cảm ơn sự giúp đỡ, hãy tặng bạn mình một vài chiếc bánh khi bạn trở về nhà. Hoặc cũng có thể cún yêu của bạn không phù hợp với dịch vụ chăm sóc thú cưng ban ngày nhưng nó lại khá thích thú khi có một vài người bạn đồng loại chơi cùng.

Đừng bỏ chú chó của bạn một mình ở bên ngoài

Tôi không tán thành ý kiến để chó cưng của bạn ở ngoài sân một mình khi bạn ra ngoài. Kể cả giả sử là hàng rào nhà bạn đủ cao và đủ sâu để ngăn chó yêu không cách nào thoát ra ngoài được, thì việc để cún một mình bên ngoài vẫn khá nguy hiểm. Bởi lẽ chúng có thể bị những kẻ lạ xâm nhập vào sân nhà và tấn công. Ngoài ra, một chú chó ở trong sân một mình sẽ không thể thực hiện những động tác vận động mềm dẻo. Tệ hơn, những lúc căng thẳng, cún có nhiều khả năng sẽ thực hiện những hành vi không tốt như sủa lớn và đột ngột lao tới những người khách đi đường bên ngoài. Còn không thì, chó cưng cũng sẽ thiu thỉu đi quanh quẩn gần cửa nhà với hy vọng ai đó sẽ tới và cho nó vào trong nhà.

Những dấu hiệu của Hội chứng sợ phân ly

Huấn Luyện Chó Của Bạn Ở Một Mình / 2023

Tác động đến con chó khi phải ở một mình

Thật vậy, sự cô đơn ở con chó được trải nghiệm như một sự căng thẳng , nếu bạn không học được rằng nó có thể tốt đẹp. Stress sẽ dịch theo một cách khác, tùy thuộc vào những con chó, lịch sử và môi trường của chúng. Ngoài ra, con chó của bạn có thể:

Căng thẳng đủ để hét lên hoặc sủa khi bạn khởi hành và đôi khi ngay cả khi bạn vắng mặt. Hàng xóm sẽ phàn nàn nhanh chóng.

phá hủy các mặt hàng của bạn như giày, điều khiển từ xa của TV hoặc ghế sofa;

anh ấy có thể đi ngủ khắp nhà và đôi khi bị tiêu chảy trong khi anh ấy thường sạch sẽ.

anh ta có thể tìm cách trấn an bản thân bằng cách ăn những gì trong tầm với của mình có nguy cơ tự đầu độc hoặc bị tắc nghẽn đường ruột. Cả hai có thể gây tử vong cho con chó.

để tự làm hại mình bằng cách làm cho vết thương của dây buộc. Con chó liếm không có lý do rõ ràng, thường ở cấp độ của chân, mông hoặc đuôi.

Giống như ở người, căng thẳng mãn tính rất nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, nó nên được đưa vào tài khoản càng sớm càng tốt. Bạn càng quay trở lại việc học sự cô đơn, nó sẽ càng khó khăn hơn cho con chó và cho bạn.

Khi nào huấn luyện chó ở một mình?

Lý tưởng sẽ là học cách cô đơn càng sớm càng tốt . Nhưng thông thường, khi chú chó con về đến nhà, nó chưa bao giờ cô đơn. Chúng ta đừng quên rằng cho đến bây giờ anh ấy luôn được bao quanh bởi anh chị em và mẹ anh ấy. Anh ta phải có khả năng tự trấn an mình trong môi trường mới và thoải mái với nó trước khi học. Nó có thể mất một vài ngày. Học tập sẽ đến một khi con chó con của bạn cảm thấy ở nhà nhiều hơn .

Một số chú chó con rất hạnh phúc từ ngày đầu tiên. Chúng ta không được phân tâm bởi thái độ này. Con chó con của bạn có thể trải nghiệm căng thẳng và không hiển thị nó. Vì vậy, bạn phải kiên nhẫn.

Không nên làm gì

Khi một con chó không biết cách ở một mình và gây sát thương (phá hủy đồ vật, bụi bẩn, sủa, la hét), chủ thường rất tức giận khi trở về nhà và phát hiện ra con chó có gì đã làm. Hiểu lầm, con chó sau đó bị trừng phạt . Điều này là hoàn toàn không được thực hiện .

Thật vậy, con chó của bạn không biết tại sao nó bị trừng phạt. Không khí “tội lỗi” của anh ta chỉ là một tín hiệu để xoa dịu bạn, bởi vì anh ta đã tạo ra mối liên hệ giữa việc bạn đến và hình phạt. Anh ta thậm chí có thể đã tạo ra mối liên kết giữa: có những vật thể trên mặt đất / phiền não và chủ nhân đang tức giận.

Con chó của bạn không nhìn thấy hình phạt giống như bạn. Nó sẽ không chỉ căng thẳng cho sự ra đi của bạn, mà còn cho sự trở lại của bạn. Điều đó sẽ kết thúc việc đưa anh ta vào sự quản lý sai lầm của sự cô đơn . Do đó có thể gây sát thương nhiều hơn .

Cách huấn luyện chó ở một mình?

Bạn có quyền mang nó trong phòng vào những đêm đầu tiên . Đơn giản, nếu bạn không muốn nó ở lại, nó sẽ dần dần quay trở lại giỏ hàng. Bạn có thể đặt vào giỏ của anh ấy một món đồ chơi mềm và một chai nước nóng (để nó có cảm giác cơ thể ấm áp bên cạnh anh ấy).

Cung cấp cho giỏ của bạn một điều trị bằng cách đặt đối xử và đồ chơi trong nhà. Mục tiêu là anh ấy giao dịch một mình với phía mình.

Khi bạn đi nhặt thư hoặc vứt rác, hãy đưa cho anh ấy thứ gì đó để chăm sóc trong khi bạn đi ra ngoài.

Bạn có thể hạn chế không gian của con chó. Hạn chế không gian có nghĩa là không cho anh ta truy cập vào tất cả các phòng để anh ta không nhận được mùi của bạn ở mọi nơi và phá hủy đồ đạc của bạn.

Cuối cùng cần thiết, bạn phải dành con chó của bạn trước khi rời đi và chắc chắn rằng nó có mọi thứ bạn cần. Một con chó được kích thích hàng ngày sẽ ít căng thẳng và dễ giáo dục hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thời Gian Bao Lâu Là Quá Dài Để Chú Cún Của Bạn Ở Nhà Một Mình / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!