Đề Xuất 11/2022 # Thoát Vị Rốn Ở Mèo Có Nguy Hiểm Hay Không? / 2023 # Top 16 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 11/2022 # Thoát Vị Rốn Ở Mèo Có Nguy Hiểm Hay Không? / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thoát Vị Rốn Ở Mèo Có Nguy Hiểm Hay Không? / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 

Tại sao có hiện tượng thoát vị rốn ở mèo?

Trước khi sinh, các mạch máu cung cấp chất dinh dưỡng để thai nhi phát triển thông qua dây rốn và lỗ mở ở cơ bụng. Hiện tượng thoát vị rốn xảy ra khi lỗ mở nối dây rốn không đóng hoàn toàn sau khi mèo chào đời. Thoát vị rốn thường xuất hiện dưới dạng một vết sưng bên dưới da và nhô ra khi mèo đứng, kêu thành tiếng hoặc stress.

Khu vực rốn mèo nhô ra ngoài là dấu hiệu mèo bị thoát vị (Ảnh: Cats Herd You)

Một số trường hợp, phần bị lồi có thể đẩy ngược vào ổ bụng trong khi những một số phần không thể đẩy vào trong được. Điều này cho thấy đã có sự cản trở hoặc các bộ phận này bị dính vào lỗ thông.

Thoát vị rốn có nhiều kích thước khác nhau từ 1-2,5cm. Nếu là thoát vị nhỏ dưới 1cm thì nó sẽ tự đóng lại khi mèo con được 3-4 tháng tuổi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu không tự đóng được, mèo cưng sẽ cần được can thiệp phẫu thuật, nhất là khi một phần của ruột nhô ra. 

Có lẽ nhiều người nuôi mèo khi thấy tình trạng này sẽ nghĩ rằng nó rất đau đớn với mèo nhưng sự thật là thoát vị rốn ở mèo không gây đau đớn. Hiện nay, vẫn chưa thể xác định rõ nguyên nhân vì sao dẫn đến tình trạng này, cũng như chưa thể dự báo chính xác tỷ lệ mắc phải. Nhưng có một điểm cần lưu ý đó là tình trạng này thường xảy ra nhiều hơn ở một số giống và nó có khuynh hướng di truyền.

Thoát Vị (Bẹn) Ở Chó / 2023

Giống như con người, chó có thể bị thoát vị. Thoát vị bẹn là một tình trạng trong đó các phần trong vùng bụng nhô ra qua vòng bẹn một khe hở xuất hiện ở thành cơ ở vùng háng.

Triệu chứng và phân loại

Thoát vị bẹn có thể không phức tạp hoặc phức tạp. Thoát vị phức tạp là một tình trạng trong đó các phần trong khoang bụng đi vào lỗ mở và bị kẹt lại.

Các triệu chứng có thể thấy của thoát vị bẹn không phức tạp là:

Vết sưng mềm ở vùng bẹn, có thể xuất hiện ở một hoặc cả hai bên của cơ thể

Các triệu chứng có thể thấy của thoát vị bẹn phức tạp là:

Vết sưng ở vùng bẹn, có thể trở nên đau và nóng lên khi chạm vào

Nôn mửa

Đau

Thường xuyên đi tiểu

Nước tiểu có máu

Chán ăn

Trầm cảm

Nguyên nhân

Ở chó, thoát vị bẹn có thể do mắc phải (không xuất hiện từ lúc sinh nhưng phát triển sau này) hoặc bẩm sinh (xuất hiện từ khi sinh). Các yếu tố khiến chó dễ phát triển thoát vị bẹn bao gồm chấn thương, béo phì và mang thai.

Hầu hết thoát vị bẹn không phức tạp và không gây ra triệu chứng nào ngoài sưng ở vùng háng. Tuy nhiên, nếu các phần tử khoang bụng (chẳng hạn như bàng quang, một vòng ruột hoặc tử cung) đi vào lỗ mở và bị mắc kẹt ở đó, tình hình có thể trở nên nguy hiểm đến tính mạng.

Chẩn đoán

Thoát vị bẹn thường có thể được chẩn đoán bằng cách tìm các vết sưng tấy do thoát vị gây ra khi khám sức khỏe. Tuy nhiên, đôi khi chụp X quang tương phản hoặc siêu âm bụng để xác định xem có phần trong bụng bị mắc kẹt hay không.

Điều trị

Phương pháp điều trị là phẫu thuật chỉnh lại lỗ hở và đưa các bộ phận trong vùng bụng trở lại đúng vị trí nếu cần thiết.

Phòng ngừa

Bởi vì thoát vị bẹn có thể là do di truyền nên chó bị loại thoát vị này không nên được gây giống.

Chảy Nước Dãi Ở Chó Có Nguy Hiểm Không / 2023

Chảy nước dãi ở chó không nguy hiểm nhưng cũng cần phải quan tâm. Vì lâu dài sẽ gây chó sút ký

Nhiễm virut có một số dấu hiệu, ngoài việc tăng cường tiết nước muối, rất dễ phát hiện:

Rối loạn nội tạng (gan, lá lách, túi mật).

Trên thực tế, làm chảy nước dãi quá mức có thể là bệnh mãn tính của bất kỳ hệ thống và cơ quan nào. Ở nữ giới, hiện tượng này thường xảy ra khi có sự vi phạm về nội tiết tố, bệnh của các cơ quan sinh sản, trong thời kỳ mang thai.

Ngộ độc

Mệt mỏi mạnh xảy ra ở mức độ nghiêm trọng của nhiễm độc. Ngộ độc ở chó có thể gây ra thức ăn bình thường, nhưng thực phẩm nặng cho đường tiêu hóa – đồ ngọt, thịt mỡ, hoa quả. Thông thường, vật nuôi bị nhiễm độc do tiếp xúc với chất độc hại – chất độc, phân bón, hóa chất gia dụng. Ngoài ra, con chó có thể bị nhiễm độc bằng cách nuốt bất kỳ sản phẩm nào cũ hoặc bị hỏng trong khi đi bộ.

Thâm nhập vào đường tiêu hóa, chất độc hại kích thích nó, gây ra chảy nước dãi. Và đôi khi chảy ra của nước dạ dày. Tác dụng này làm tăng tiết nước bọt, nôn, và phân lỏng. Đôi khi nhiễm độc đi kèm với nhiệt độ cao, khát, có thể blanching của mô niêm mạc.

Bệnh học của khoang miệng

Chó dễ bị các bệnh về răng và lợi, và chúng thường đi kèm với sự tiết nước bọt. Chó có thể bị sâu răng, viêm miệng , răng hàm mặt (ở một số loài hàm là một điểm yếu). Những bệnh này thường kèm theo những cảm giác đau đớn. Các quá trình viêm mà cơ chế miễn dịch của vật nuôi cố gắng loại bỏ bằng cách không hiệu quả – việc phóng thích hoạt tính nước bọt.

Thay đổi răng

Một hiện tượng tương tự có thể được quan sát thấy ở chó con trong giai đoạn thay răng. Trẻ em thường ăn gì đó, trong khi nước bọt chạy từ miệng với số lượng lớn. Trong trường hợp này, không cần phải lo lắng đặc biệt, sau khi lợi ngừng lo lắng cho con chó, chảy nước bọt sẽ trở lại bình thường. Điều quan trọng là cung cấp cho thú cưng những đồ chơi đặc biệt có thể gặm nhấm.

Chấn thương

Bị thương ở miệng thường dẫn đến hiện tượng tiết nước bọt quá mức. Bạn có thể không thể nhìn thấy dấu hiệu của vết thương bên ngoài, nhưng chảy nước dãi là một dấu hiệu cho thấy bạn nên đưa bé đi khám.

Ngay cả 1-2 triệu chứng sẽ làm phiền người chủ và trở thành lý do để tìm sự trợ giúp y tế. Không tự mình tham gia vào việc chẩn đoán và điều trị nhiễm trùng do siêu vi khuẩn. Vì không thể cứu con chó khỏi những bệnh như thế mà không có chẩn đoán và kiến ​​thức chuyên môn. Ngoài ra, cần nhớ rằng một số loại vi rút không chỉ có thể trở thành mối đe dọa đối với cuộc sống của con vật, mà còn có khả năng lây truyền sang người.

Chó Ngủ Nhiều Có Nguy Hiểm Không? / 2023

Nếu bạn quan sát kĩ, sẽ thấy chú chó của mình dành nhiều thời gian trong ngày để ngủ. Bạn lo lắng không biết rằng nếu chú chó của mình ngủ nhiều như thế có nguy hiểm không?

Thời gian ngủ hợp lý của chó ra sao?

Trước tiên, chúng tôi muốn bạn biết rằng chó sẽ ngủ nhiều hơn người. Cơ thể của chó sẽ bảo chúng cần phải ngủ, không giống như con người với nhiều lịch trình bận rộn trong ngày và khó có thể chiều theo cơ thể.

Theo như lý thuyết, chó sẽ dành khoảng một nửa thời gian trong ngày để ngủ. Tất cả các giống chó lớn với nhiều độ tuổi khác nhau sẽ ngủ nhiều hơn so với những dòng chó nhỏ. Lý do là những con chó lớn hơn mất nhiều năng lượng hơn để di chuyển cơ thể, chúng cần có thời gian để phục hồi sau nỗ lực đó. Những con chó lớn hơn mất nhiều năng lượng hơn để di chuyển cơ thể, chúng cần có thời gian để phục hồi sau nỗ lực đó.

Tụi chó nhỏ chạy xung quanh, khám phá mọi thứ và đốt cháy tất cả các loại năng lượng trong cơ thể. Sau đó, chúng chăm chỉ ngủ cho đến khi cơ thể được hồi phục. Chó nhiều tuổi cũng cần ngủ nhiều hơn cho cơ thể phục hồi sau hoạt động hàng ngày.

Đó là lý thuyết, trên thực tế, chó có thể dành đến 80% thời gian trong ngày để ngủ, 20% còn lại chúng dành để ăn và lượn lờ khắp nơi. Nếu bạn để ý sẽ thấy cún giành thời gian thong thả đó để nằm… nhìn thế giới trôi qua, chim bay qua và nói chung là chậm rãi một cách lười biếng.

Dấu hiệu nhận biết một chú chó ngủ nhiều khác thường

1. Tăng thời gian ngủ

Chú cún thường quen ngủ 2-3 tiếng mỗi buổi sáng, nhưng rồi bạn nhận thấy nó nó ngủ gấp đôi khoảng thời gian thông thường. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường, bệnh thận.

2. Khó khăn khi thức dậy

Hầu hết loài chó bật dậy khá nhanh sau quãng thời gian tẻ nhạt, đặc biệt khi có đủ động lực. Chúng ta nên lo lắng nếu chú chó khó khăn khi thức dậy, hoặc bày tỏ ít động lực đối với cả những sự kiện mà chúng thường thích.

3. Lười thể dục

4. Nhàm chán

Địa chỉ phòng khám thú y tại Thi Thi Pet

Bệnh viện thú y ThiThi pet clinic chúng tôi thành lập từ tháng 2 năm 2012 với hệ thống trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, luôn đi đầu tại Việt Nam. Thi Thi Pet luôn chú trọng trong việc sử dụng và nhập khẩu các phương pháp điều trị cũng như thuốc điều trị bệnh trên thú y tiên tiến nhất. Sở hữu hệ thống phòng khám sạch sẽ, có phòng cách ly bệnh truyền nhiễm, phòng xét nghiệm riêng biệt, đội ngũ bác sĩ thú y giỏi chuyên môn, yêu động vật và giàu kinh nghiệm được đào tạo chuyên sâu tại đại học nông lâm TP HCM. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại dịch vụ khám chữa bệnh thú cưng với giá thành và chất lượng tốt nhất khi bạn tin tưởng đưa thú cưng của mình đến với chúng tôi.

Với các đội bác sĩ tại phòng khám thú cưng ThiThi Pet hội đủ các yếu tố trên. Cho nên các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng chúng tôi.

Khi cần chăm sóc thú cưng của bạn đừng quên tới Bệnh Viện Thú Y Thi Thi.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Cơ sở 1: Số 62B, Đường Hòa Bình, P.5, Q.11, TP.HCM.

Cơ sở 2: 651 Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Cơ Sở 3: 96 Bạch Đằng , P.24 , Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline: 0978899004 Email: vovietlinh@gmail.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thoát Vị Rốn Ở Mèo Có Nguy Hiểm Hay Không? / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!