Đề Xuất 1/2023 # Tại Sao Con Chó Mới Sinh Của Tôi Thở Hổn Hển # Top 10 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 1/2023 # Tại Sao Con Chó Mới Sinh Của Tôi Thở Hổn Hển # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tại Sao Con Chó Mới Sinh Của Tôi Thở Hổn Hển mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Con chó của bạn đã sinh con nhưng không ngừng thở hổn hển? Nếu một con chó cái đang thở hổn hển sau khi sinh, nó có thể đang hồi phục sau nỗ lực tuyệt vời, kiệt sức và thở gấp để có thể cải thiện càng sớm càng tốt. Đó là điều bình thường, sau một nỗ lực tất cả chúng ta thở nhiều hơn để có được nhiều oxy hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thời gian đã qua sinh và việc thở hổn hển có kéo dài nhiều hay không, có thể là do các nguyên nhân khác nhau, trong đó có nghiêm trọng và cần được chú ý ngay lập tức. Sẽ không giống nhau nếu con chó của bạn vừa mới sinh cách đây vài phút, rằng nếu con chó cái của bạn thở hổn hển rất nhiều, điều đó có nghĩa là một chút thời gian nữa đã trôi qua và việc sinh nở sẽ kết thúc an toàn.

Vì chúng tôi muốn giúp bạn bằng cách cung cấp cho bạn tất cả thông tin có thể trả lời câu hỏi của bạn về ” tại sao con chó con mới sinh của tôi lại thở hổn hển? “

Nguyên nhân chính của một con chó cái mới sinh thở hổn hển rất nhiều

Tùy thuộc vào thời gian đã trôi qua, có một số lý do có thể hoặc khác cho một con chó thở hổn hển sau khi sinh. Nếu bạn nghĩ rằng nó vừa kết thúc, bạn có thể hoặc không thể sai, và nếu vài phút hoặc vài giờ, thậm chí vài ngày, có thể có những lý do khác khiến con chó của bạn thở hổn hển sau khi sinh .

Đây là những nguyên nhân chính khiến cho một con chó cái mới sinh thở hổn hển rất nhiều :

Quá sức và kiệt sức.

Việc sinh nở chưa thực sự kết thúc.

Co thắt tử cung cuối cùng.

Sốt sữa hoặc sản giật.

Viêm hoặc viêm tử cung.

Một con chó cái sau khi sinh thở hổn hển vì kiệt sức

Nếu bạn thấy mình đang nghĩ “con chó của tôi thở rất nhanh sau khi sinh”, điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến là bạn vừa mới sinh con và có lẽ là một vài chú chó con, có nghĩa là kiệt sức về thể chất . Do đó, việc cố gắng phục hồi và nhận đủ oxy trong khi giảm nhiệt độ cơ thể một chút là điều bình thường, hãy nhớ rằng chó không đổ mồ hôi khắp cơ thể và thở hổn hển giúp chúng điều chỉnh nhiệt độ. Bạn vẫn có thể cảm thấy đau dữ dội, bởi vì cơ thể phải phục hồi bằng cách đặt lại tử cung và các cơ quan khác tại chỗ.

Vì vậy, nếu cô ấy rất mệt, cô ấy thiếu một chút không khí và rất nóng, chắc chắn con chó của bạn sẽ thở hổn hển sau khi sinh.

Thêm chó con trên đường

Một khả năng là lông của bạn có thể tiếp tục thở hổn hển sau khi sinh là dường như việc giao hàng đã kết thúc vì đã lâu hơn kể từ khi con chó con cuối cùng rời đi, nhưng có thể việc sinh nở chưa kết thúc . Có thể chỉ đơn giản là có một chút tạm dừng vì con chó con cuối cùng hoặc những con còn lại đang định vị tốt hơn trong kênh sinh. Nó cũng có thể là có một số biến chứng.

Đối với điều này và nhiều hơn nữa, thật thuận tiện khi có sự theo dõi thai kỳ của bác sĩ thú y và anh ta trình bày một lần trong khi sinh nếu nó được thực hiện tại nhà hoặc đưa chó trực tiếp đến sinh tại phòng khám hoặc bệnh viện thú y. Nếu trước chúng ta biết có bao nhiêu con chó con, khi sinh chúng ta sẽ biết chắc chắn nó đã hoàn thành hay chưa. Nếu có biến chứng bác sĩ thú y có thể hành động ngay.

Co thắt tử cung cuối cùng

Khi bạn sinh con xong, luôn có nhiều cơn co tử cung hơn vì cơ thể hoàn thành việc trục xuất phần còn lại của nhau thai để ngăn không cho chúng tồn tại trong tử cung và bị nhiễm trùng. Vì lý do này, điều quan trọng là sau khi sinh, bác sĩ thú y kiểm tra chó và chó con, bởi vì trong số nhiều khía cạnh khác để xem xét sẽ phải đảm bảo rằng con cái đã trục xuất mọi thứ tốt và không có nhiễm trùng.

Trong những cơn co tử cung cuối cùng này, việc chó cái thở hổn hển sau khi sinh là điều bình thường, sau khi rời khỏi con chó con cuối cùng. Bạn phải chú ý và thấy rằng một chất lỏng sẫm màu kết thúc, rằng có thể có một số mô từ nhau thai để nó có thể hơi dày đặc. Một khi giai đoạn này kết thúc, con chó của bạn sẽ thở tốt hơn từng chút một và quan tâm rằng những con nhỏ của cô ấy đều là y tá.

Nếu bạn thấy rằng bạn không thể hoàn thành việc trục xuất, bạn vẫn thấy các cơn co thắt ở bụng và các động tác nỗ lực để trục xuất trong khu vực cơ quan sinh dục của bạn, thì sẽ rất cần thiết phải can thiệp bác sĩ thú y nếu anh ta chưa bị biến chứng.

Sản giật hoặc sốt sữa, một vấn đề nghiêm trọng

Đây có thể được coi là vấn đề nghiêm trọng nhất mà bạn có thể phát hiện khi con chó cái mới sinh của bạn đang thở hổn hển từ lâu . Sốt sữa hoặc sản giật ở chó cái không phải biểu hiện ngay sau khi sinh, có thể xảy ra ở chó cái mang thai, mặc dù nó không phổ biến lắm, hoặc thậm chí có thể xuất hiện sau một thời gian sau khi sinh, thực tế, có thể được cho trong suốt 21 ngày đầu sau khi sinh.

Đó là sự giảm đáng kể nồng độ canxi trong máu. Nó xảy ra khi canxi máu dưới 7, 5 mg / dl. Một vấn đề với canxi máu thấp có thể xảy ra vì một số lý do. Nguyên nhân chính gây ra sản giật hoặc sốt sữa ở chó cái là sử dụng bổ sung canxi khi mang thai mà không theo dõi thú y, cung cấp cho chúng thức ăn có ít hoặc nhiều canxi và phốt pho hơn mức cần thiết, không đủ dinh dưỡng khi mang thai và, cuối cùng, tình trạng sức khỏe không tốt của con chó và / hoặc một lứa quá lớn đối với cô, đó là để nói rằng cô phải nỗ lực để sản xuất nhiều sữa hơn.

Trong số các dấu hiệu và triệu chứng chính của sốt sữa ở chó cái là nó cư xử ít mẹ với lứa đẻ, bồn chồn, lo lắng và mất phương hướng, thở hổn hển rất nhiều, khó thở, phàn nàn với tiếng rên rỉ, buồn nôn và nôn, bị tiêu chảy, đi lại khó khăn, run rẩy, sốt, co giật và rối loạn nhịp tim hoặc nhịp tim nhanh.

Nếu bất kỳ triệu chứng nào được phát hiện, nó phải được đưa ngay đến bác sĩ thú y, bởi vì nếu bạn để bản thân ở trong tình trạng này, nó có thể gây tử vong và trong một thời gian ngắn, con chó có thể chết và thay vào đó, trong tay của bác sĩ thú y trung tâm hoặc bệnh viện là dễ dàng hơn nhiều điều trị thích hợp. Điều quan trọng là những con chó con không cho con bú cho đến khi mức canxi được thiết lập lại, cho chúng ăn với công thức.

Viêm hoặc viêm và nhiễm trùng tử cung

Cuối cùng, một nguyên nhân có thể khác của sự thở hổn hển quá mức của một con chó cái mới sinh là tình trạng viêm đã xảy ra. Điều này có nghĩa là con chó có tử cung bị viêm và có thể bị nhiễm trùng, điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do, cho dù việc sinh nở là tự nhiên hay sinh mổ.

Nếu con chó của bạn bị viêm, cô ấy sẽ thở hổn hển rất nhiều, cô ấy sẽ bị khó chịu, sốt, run rẩy, thờ ơ, chán ăn, tiết dịch âm đạo có mùi hôi và sẽ tiết ra ít sữa. Nếu vấn đề được giải quyết, nó sẽ trở nên tồi tệ hơn và một pyometra sẽ trở thành, vì vậy vấn đề cần được xử lý càng sớm càng tốt và nếu cần phải đi cấp cứu thú y .

Tại Sao Con Chó Của Tôi Thở Hổn Hển Rất Nhiều?

Thở hổn hển là dành cho chó một cách để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bạn và giữ nó trong một phạm vi phù hợp với sức khỏe và sức khỏe của bạn. Bằng cách thè lưỡi và hít không khí, họ có thể giảm nhiệt độ đáng kể. Vì chúng không thể đổ mồ hôi qua cơ thể như chúng ta, hơi nóng của chúng bốc hơi qua lưỡi.

Một con chó Anh bắt đầu cảm thấy cần phải thở hổn hển khi nhiệt độ cơ thể khoảng 38-39 độ. Mặc dù họ có các tuyến mồ hôi trên các miếng đệm của bàn chân, những điều này là không đủ khi nhiệt độ quá cao, đó là khi họ nói: thè lưỡi!

Nguyên nhân thở hổn hển ở chó

Nếu con chó của bạn thở hổn hển rất nhiều, Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bạn không phải là lý do duy nhất bạn có thể làm điều đó. Có những nguyên nhân bình thường khác và nguyên nhân bệnh lý của việc thở hổn hển ở chó:

Sợ hãi hay căng thẳng: Giống như chúng tôi, tôiChó bị thay đổi sinh lý trong thời gian căng thẳng hoặc sợ hãi. Ví dụ, khi họ đi đến bác sĩ thú y.

Rất nhiều niềm vui! Bạn đã về nhà và con chó của bạn đã bắt đầu chào đón bạn giữa những tiếng thở hổn hển? Điều này cũng bình thường. Vì ảo tưởng nhìn thấy bạn đã bị thay đổi nhiệt độ cơ thể và nhịp tim của bạn, ảnh hưởng đến hơi thở của bạn.

Hãy nhớ rằng thở hổn hển trong các loại tình huống này là bình thường, nhưng Nếu nó tiếp tục theo thời gian nó có thể là một dấu hiệu của các vấn đề nghiêm trọng và bạn nên đến bác sĩ thú y.

Đột quỵ nhiệt: khi một con chó bị say nắng, Thở hổn hển rất nhiều để cố gắng điều tiết. Ngoài ra, anh ta còn có một hơi thở gấp gáp và nghẹt thở. Cố gắng không đưa con chó của bạn ra đường trong những giờ nóng nhất vào mùa hè.

Thừa cân hoặc béo phì: như ở người, trọng lượng dư thừa ở chó làm phát sinh các bệnh khác. Nếu con chó của bạn mang thêm pound, anh ta sẽ mệt mỏi và thở dốc với nỗ lực thể chất ít nhất.

Ngộ độc: Tăng nhịp hô hấp và thở hổn hển quá mức ở chó có thể là dấu hiệu ngộ độc. Tùy thuộc vào những gì đã gây ra, nôn mửa, tiêu chảy, sốt và ảo giác hoặc thờ ơ cũng có thể xảy ra.

Nếu con chó của bạn bị bệnh về đường hô hấp hoặc mạch vành, thở hổn hển có lẽ là do nó. Trong trường hợp này, giám sát thú y là cần thiết.

Tôi phải làm gì nếu con chó của tôi thở hổn hển rất nhiều vì điều gì đó xấu?

Nếu con chó của bạn thở hổn hển rất nhiều và Không phải vì nó có nhiệt độ vừa phải hay hạnh phúc, nó có thể là một trong những lý do bệnh lý mà chúng tôi đã nhận xét và hơn thế nữa nếu nó đi kèm với các triệu chứng hoặc hành vi khác. Trong trường hợp này, hãy đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt để anh ấy có thể chẩn đoán những gì xảy ra với bạn của bạn.

Sự ra đời của một con chó như thế nào?

Sau khi mang thai khoảng hai tháng, chú chó sẽ sắp sinh. Nói chung, quá trình này sẽ xảy ra tự phát và không có bất kỳ biến chứng nào. Chúng tôi sẽ chỉ phải cung cấp cho bạn một “tổ” thoải mái và quan sát, mặc dù nhiều con chó cái thích sinh con ở một nơi khác mà chúng chọn. Việc giao hàng sẽ bao gồm những điều sau đây giai đoạn:

Đầu tiên, kéo dài vài giờ, được đặc trưng bởi co bóp tử cung đó là làm giãn cổ tử cung thông qua đó những con chó con sẽ rời đi. Đối với một số chó cái chúng ta có thể nhận thấy chúng bồn chồn hoặc không thoải mái.

Trong giai đoạn thứ hai, các cơn co thắt tăng cường và sự ra đời của những chú chó con. Nó ở đây khi người ta thường thấy con chó lo lắng, thở hổn hển, liếm hoặc nôn mửa. Do đó, chúng là những hành vi bình thường không chỉ ra bất kỳ bệnh lý nào. Chó con có thể đi ra bên ngoài túi nước ối hoặc nó có thể vỡ sớm hơn, trong trường hợp đó chúng ta sẽ quan sát thấy một chất dịch màu vàng tương ứng với nội dung của nó. Con chó con sẽ được sinh ra trong vài phút.

Trong giai đoạn thứ ba của chuyển dạ trục xuất nhau thai, ngay sau khi sinh ra mỗi con chó con. Chúng ta phải cố gắng đếm chúng vì phải có nhiều như chó con.

Nếu con chó đã được phẫu thuật, cô ấy đã già hoặc không chú ý đến những con chó con chúng tôi có thể giúp cô ấy, miễn là cô ấy cho phép chúng tôi và sự hiện diện của chúng tôi không gây căng thẳng. Để làm điều này, chúng tôi khuyên bạn nên bài viết này: “Làm thế nào để giúp một con chó chăm sóc chó con của mình?”.

Biến chứng sau khi sinh chó cái

Mặc dù, như chúng tôi đã nói, thông thường quá trình sinh nở và puerperium xảy ra mà không có bất kỳ biến chứng nào, chúng ta phải chú ý đến các dấu hiệu như sau, có thể chỉ ra các vấn đề sau sinh:

Subinvolution của các trang web nhau thai: Tử cung, một cách hợp lý, tăng kích thước trong khi mang thai và sau khi sinh, phải trở lại hình dạng ban đầu. Đôi khi điều này không xảy ra, mà tạo ra một số loquios tồn tại trong nhiều tuần. Chẩn đoán được xác nhận bằng siêu âm. Nó có thể tự giải quyết hoặc phức tạp, vì vậy nên khử trùng.

Sản giật ở chó cái, nguyên nhân thở hổn hển sau khi đẻ

Sản giật, còn được gọi là sốt sữa, là một bệnh lý có thể xảy ra lên đến 2-4 tuần sau khi sinh. Chó cái bị sản giật thường có biểu hiện không phối hợp và co giật, ngoài ra thở hổn hển quá mức hoặc thở rất nhanh. Đây là một trường hợp khẩn cấp thú y, vì, như chúng tôi đã nói, nó được gây ra bởi sự giảm nồng độ canxi.

Sự sụt giảm canxi này có thể xuất hiện do kết quả của một cho con bú không đúng cách hoặc vì đã bổ sung canxi mà không cần kê đơn thú y cho chó. Vì lý do này, điều cần thiết là luôn luôn phải tham khảo ý kiến ​​chuyên gia trước khi đưa ra bất kỳ loại sản phẩm hoặc chất bổ sung nào cho chó mang thai. Chúng ta phải đặc biệt chú ý đến những con chó cái đã sinh ra một lứa lớn, bởi vì việc cho con bú sẽ dẫn đến việc tiêu thụ nhiều cửa hàng canxi của chúng.

Đáp án

Câu trả lời hay nhất: Chú ý, tôi là một nhà lai tạo và tôi biết bạn đang nói về điều gì. Khi một con chó bú sữa mẹ thở hổn hển, đó là vì cô ấy đang hạ sữa và kết quả là cô ấy cần rất nhiều canxi. Tôi đoán bác sĩ thú y đã nói với bạn, phải không? Nếu bạn không cung cấp cho anh ta canxi mà con chó của bạn cần, anh ta có thể bị bệnh eclampcia và có thể dẫn đến tử vong. Một số thông tin đã xảy ra với bạn để bạn rất cẩn thận: Sốt sữa Sản giật là một bệnh có nguồn gốc trao đổi chất xảy ra ở nữ giới trong tình trạng mang thai hoặc ngay sau khi sinh, thường biểu hiện trong vòng mười lăm ngày đầu sau khi sinh. Nguyên nhân là do dự trữ canxi trong máu (canxi huyết thanh) của cơ thể người mẹ bị cạn kiệt (hạ canxi máu) trong lần thứ ba cuối của thai kỳ hoặc trong 15 ngày sau khi sinh do sự gia tăng cuối cùng trong Canxi cần bởi người trẻ trong giai đoạn tăng trưởng của thai nhi và sau đó khi chúng được sinh ra, vì một con chó con trong 20 ngày đầu tiên tăng gấp đôi sự phát triển cơ thể của nó nhiều lần.

Bệnh xảy ra bất ngờ và người mẹ bắt đầu bồn chồn và kích động, cơ thể cô run rẩy và rơi xuống liên tục, sau đó cô bắt đầu chảy nước miếng bốn thành viên và nếu không được điều trị nhanh chóng, hình ảnh lâm sàng trở nên phức tạp và có thể chết trong một nhịp từ 15-24 giờ. Chăm sóc và điều trị Ngay sau khi chẩn đoán sản giật, nó sẽ được điều trị bằng cách truyền canxi vào tĩnh mạch và loại bỏ chó con khỏi mẹ để ngăn chúng tiếp tục ăn, tiếp tục cung cấp cho chúng sữa thay thế và nếu mẹ cải thiện trong vài ngày tới cách khác, sữa mẹ và, nếu có thể, dạy các bé bắt đầu cho ăn dựa trên thức ăn đậm đặc cho chó con bị nghiền nát và ngâm với nước hoặc một ít sữa.

Phòng chống Cho con cái ăn bằng thức ăn cân bằng chất lượng cao và tránh chỉ cung cấp thịt và sau khi sinh, đảm bảo rằng nó được cho ăn ít nhất hai ba lần một ngày và tiêu thụ nhiều nước sạch. Không bổ sung canxi khi mang thai vì sự dư thừa của nó có thể gây ra sản giật Nếu con chó đã bị sản giật một lần, hình ảnh có thể sẽ được lặp lại trong lần mang thai tiếp theo của cô và nguy cơ tử vong tăng lên. Đó là lý do tại sao thuận tiện là sau khi trình bày sản giật không còn tải lại nữ.

Tôi nói với bạn rằng ba đêm trước tôi gần như phải rời khỏi phòng khám thú y khẩn cấp với con chó của tôi chỉ có hai con chó con và mặc dù tôi đang cho nó thêm canxi, nó vẫn bắt đầu

Loại bỏ sản giật, như chúng ta đã thấy, thường xảy ra vào 2-4 tuần sau khi sinh, khi một con chó mới sinh đang thở hổn hển có thể là do thực tế là đang trong giai đoạn thứ hai của chuyển dạ trong đó, như chúng tôi đã nói, các cơn co thắt tăng cường và sự ra đời của những chú chó con xảy ra. Ngay cả khi chúng tôi đã theo dõi cử chỉ nhiều chó con có thể được sinh ra hơn chúng ta mong đợi, vì không phải lúc nào cũng có thể phát hiện ra tất cả. Do đó, tại sao con chó của chúng ta thở hổn hển sau khi sinh con có thể đơn giản là vì nó chưa kết thúc. Nếu tình trạng này kéo dài hơn một vài giờ hoặc con chó nỗ lực sinh con mà không trục xuất bất kỳ con chó con nào khác, chúng ta nên gọi bác sĩ thú y.

Tại sao con chó của tôi thở hổn hển rất nhiều khi cho con bú?

Nếu tiếng thở hổn hển này không xảy ra ngay sau khi sinh, nhưng con chó thở rất nhanh khi cho con bú, có thể là do đã nói ở trên sản giật sau sinh. Một lần nữa, cần phải đến bác sĩ thú y vì sản giật ở chó cái cần điều trị tại phòng khám. Sau khi thực hiện các xét nghiệm thích hợp để đạt được chẩn đoán, chẳng hạn như xét nghiệm máu, chuyên gia sẽ điều chỉnh nồng độ canxi bằng cách tiêm tĩnh mạch khoáng chất này. Ngoài ra, nồng độ glucose và magiê thay đổi có thể được tìm thấy, vì vậy chúng cũng sẽ cần được phục hồi.

Bài viết này hoàn toàn là thông tin, tại chúng tôi chúng tôi không có quyền kê đơn điều trị thú y hoặc đưa ra bất kỳ loại chẩn đoán nào. Chúng tôi mời bạn đưa thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y trong trường hợp anh ta đưa ra bất kỳ loại tình trạng hoặc khó chịu.

Điều gì xảy ra trong kỳ thi phúc lợi chó của mẹ?

giữ lại nhau thai Nguyên nhân Triệu chứng và điều trị

Mẹ và chó con cũng được đánh giá và giới tính của chó con và sẽ được ghi lại trong bảng. Bác sĩ thú y có thể sẽ cung cấp lời khuyên về thời gian khử giun và tiêm vắc-xin cho chó con. Các vấn đề quan trọng khác, chẳng hạn như chế độ ăn uống và chăm sóc chung, cũng có thể được giải quyết.

Theo Beth J. Finder, một nhà lai tạo, nhà triển lãm và tác giả của cuốn sách “Nuôi rác” ăn nhau thai có thể khiến người mẹ mới bị tiêu chảy. Căng thẳng đôi khi cũng có thể là một yếu tố góp phần. Tuy nhiên, phân mềm sẽ biến mất sau một vài ngày. Một đến hai muỗng cà phê bí ngô đóng hộp nguyên chất (không phải bánh trộn) có thể giúp công ty thậm chí phân.

Mất cảm giác ngon miệng tạm thời

Việc con chó của mẹ từ chối thức ăn sau khi sinh cũng là điều khá bình thường. Kiệt sức và có rất nhiều chó con tham dự, việc ăn uống có thể là điều cuối cùng trong tâm trí của mẹ. Bác sĩ thú y Rubén Alba trong bài viết cho Petplace giải thích rằng người mẹ nên ăn lại ngay cả 24 giờ sau khi sinh con chó con cuối cùng. Nước ngọt phải có sẵn ở tất cả các lần.

Thở hổn hển tạm thời

Lo ngại

Và điều gì bất thường ở một con chó sau khi sinh?

Sốt sữa / sản giật / hạ canxi máu

Đây là những tên khác nhau được sử dụng để mô tả cùng một điều kiện. Tình trạng này gây ra do thiếu canxi thường biểu hiện trong ba tuần đầu cho con bú. Nó thường được thấy ở những con chó thuộc giống nhỏ có lứa lớn. Các triệu chứng chính là bồn chồn, ít quan tâm đến con cái, bước đi vụng về, khó đứng, co thắt cơ, sốt, thở hổn hển, thở nhanh, co giật. Sản giật có thể gây tử vong nếu không được điều trị nhanh chóng bằng canxi tiêm tĩnh mạch. Chó con sẽ phải được cho ăn các sản phẩm thay thế sữa như Ebsilac.

Viêm khớp

Đây là một tình trạng viêm tử cung và có thể được gây ra bởi nhiều lý do. Nếu các dụng cụ được sử dụng để giúp chó giao hàng, nó có thể đã gây ra nhiễm trùng. Nếu nhau thai hoặc thai nhi không được giữ lại, đây có thể là nguyên nhân gây nhiễm trùng huyết. Các triệu chứng gợi ý các vấn đề là sốt, mất nước, thờ ơ, giảm cảm giác thèm ăn, nôn mửa, tiêu chảy, nhịp tim nhanh, thở hổn hển, có màu đỏ sẫm, thai nhi chảy ra âm đạo màu nâu sô cô la. Chó con có thể không chịu được chất độc truyền vào sữa, vì vậy chúng phải được cho ăn bằng tay. Kháng sinh là cần thiết để điều trị tình trạng này.

Viêm vú

Đây là một bệnh nhiễm trùng của các tuyến vú. Một hoặc nhiều tuyến xuất hiện nóng, đỏ và viêm. Đôi khi, tình trạng bắt nguồn từ việc chó con gãi núm vú bằng móng tay. Chó con bú có thể gây đau ở vú. Sốt, đau, bỏ bê chó con và chó con không thể thịnh vượng và khóc, trước sữa màu, có thể là triệu chứng. Thuốc kháng sinh và túi chườm nóng là phương thuốc. Chó con có thể cần được cho ăn bằng tay nếu có áp xe hoặc sự hiện diện của hoại thư

. Nếu con chó của bạn đã sinh con và đang có dấu hiệu bị bệnh, hãy thông báo ngay cho bác sĩ thú y của bạn để được kiểm tra trong tất cả các thực hành và đánh giá. Bằng cách đọc bài viết này, bạn chấp nhận thông báo pháp lý này và tôi chấp nhận chịu trách nhiệm hoàn toàn cho bất kỳ hành động hoặc thiếu sót nào của bạn.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Lại Ngủ Trên Gối Của Tôi?

Nếu con chó của bạn ngủ nhiều trên gối của bạn, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì với nó. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể xảy ra và bạn có thể làm gì với chúng.

Những lý do có thể khiến chó ngủ trên gối của bạn là vì chúng lo lắng, ngửi thấy mùi hương của bạn trên gối, thấy gối của bạn thoải mái hoặc chúng đã học được rằng ngủ trên gối của bạn sẽ thưởng cho chúng.

Vì có một số nguyên nhân có thể xảy ra, sẽ rất hữu ích nếu xem xét điều gì làm tăng khả năng mỗi nguyên nhân trong số đó là nguyên nhân chính. Khi bạn đã biết rõ về nguyên nhân gốc rễ, việc khiến chó ngừng làm việc đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tại sao con chó của bạn ngủ trên gối của bạn

Đó có thể là một dấu hiệu cho thấy họ đang lo lắng về sự chia ly. Điều này là do nó có thể ngửi thấy mùi hương của bạn trên gối, giúp bạn bớt lo lắng hơn. Điều này dễ xảy ra hơn nếu họ ngủ trên gối của bạn khi bạn đi khỏi và nếu họ trở nên lo lắng khi bạn rời đi.

Cũng có thể là do nó thích mùi của gối. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu họ có xu hướng ngủ trên đó vào những thời điểm ngẫu nhiên và nếu họ cũng ngủ trên những thứ có mùi của bạn, chẳng hạn như: B. Giường của bạn hoặc khu vực bạn có xu hướng ngồi.

Một lý do khác có thể là chiếc gối chỉ đơn giản là thoải mái. Điều này sẽ dễ xảy ra hơn nếu nó có xu hướng ngủ ở đó vào những thời điểm ngẫu nhiên và nó dường như không tìm kiếm sự chú ý khi nó xảy ra.

Điều này sẽ giúp con chó của bạn cảm thấy an toàn hơn

Nguyên nhân có thể là nó cảm thấy an toàn hơn. Những chú chó được lai tạo để làm việc với chủ nhân và các thành viên khác trong đàn hàng giờ mỗi ngày và chúng ngủ cùng nhau.

Vì vậy, nếu bạn ngủ trên gối của mình, bạn có thể cảm thấy như được ở bên cạnh các thành viên khác trong đàn và cảm thấy an toàn hơn.

Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn khi bạn ở trên giường và khi ngủ ở vị trí của bạn trong ngày. Tuy nhiên, nó vẫn có thể là nguyên nhân, ngay cả khi nó không ở xung quanh, vì mùi hương của bạn trên gối.

Hoặc, bạn có thể đã khuyến khích hành vi bằng cách cho nó những thứ mà nó muốn khi nó xảy ra. Nếu bạn có xu hướng dành cho chúng những thứ như quan tâm nhiều hơn, đồ chơi hoặc đồ ăn vặt khi chúng ngủ trên gối của bạn, chúng có thể sẽ làm nhiều hơn để nhận được nhiều phần thưởng hơn.

Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng cho họ khi họ ngủ ở nơi bạn muốn, huấn luyện tích cực cho họ để họ ngủ ở nơi bạn muốn và chuyển hướng tập trung khi họ muốn ngủ trên gối của bạn.

Điều gì khác xảy ra khi con chó của bạn bắt đầu làm điều này?

Nếu con chó của bạn đột nhiên bắt đầu làm điều này, sẽ rất hữu ích khi nghĩ về những gì khác đã xảy ra khi nó bắt đầu làm việc đó. Có thể xảy ra một sự kiện gây ra sự khởi đầu. Nếu họ đột nhiên bắt đầu làm điều đó, có thể là vì những điều như học được hành vi đó được khen thưởng hoặc họ bị lo lắng về sự chia ly.

Có gì khác nếu nó không hoạt động?

Nó cũng sẽ hữu ích để tính đến thời điểm anh ấy hoặc cô ấy ngủ trên gối của bạn. Nếu họ làm điều này khi bạn không có nhà, thì càng có nhiều khả năng họ đang lo lắng về sự chia ly. Ngược lại, nếu nó được thực hiện vào những thời điểm ngẫu nhiên, nhiều khả năng nó sẽ thấy gối của bạn thoải mái hoặc nó sẽ thích mùi.

Tránh khuyến khích hành vi

Như đã đề cập ở trên, chú chó của bạn có thể đã biết rằng chúng đang được thưởng khi ngủ trên gối của bạn. Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng khi nó ngủ ở nơi bạn muốn, nhưng tránh thưởng khi nó không ngủ.

Huấn luyện nó để đi nơi khác

Một lựa chọn là sử dụng phương pháp huấn luyện tăng cường tích cực để khiến chó của bạn nằm ở nơi khác. Trong đào tạo củng cố tích cực, bạn khuyến khích chúng hành xử theo một cách nhất định bằng cách thưởng cho chúng khi chúng có dấu hiệu cho thấy chúng đang làm điều này.

Cho anh ấy một chỗ khác để ngủ

Nó cũng sẽ hữu ích để cho anh ta một nơi khác để ngủ. Khu vực này phải thoáng mát, yên tĩnh và có không gian để đặt xuống. Một lựa chọn khác là cho anh ta một chiếc hộp để ngủ để anh ta có thể cảm thấy an toàn khi ở đó.

Hạn chế những lý do khiến nó có thể lo lắng

Nó cũng sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng khi không có bạn. Những gì bạn có thể làm là đảm bảo rằng bạn cho chúng ăn, tập thể dục và đi tiểu trước khi rời đi để chúng không phải đợi quá lâu. Tôi đã viết thêm về lý do tại sao con chó của bạn có thể sợ hãi vào ban đêm và bạn có thể làm gì với nó ở đây.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Bị Nấc

Không có gì khiến chúng tôi lo lắng hơn là phát hiện bất kỳ tín hiệu nào có thể cảnh báo chúng tôi rằng con chó của chúng tôi có thể gặp một số vấn đề về sức khỏe. Nấc cụt là một trong số đó, và đôi khi, nó có thể rất thường xuyên gây ra sự bồn chồn và hoang mang của chúng ta. Tại sao con chó của tôi bị nấc? Nó có bình thường không? Sự thật là, ban đầu, nấc cụt là do những nguyên nhân phổ biến như ăn nhanh hoặc có trạng thái hưng phấn cao. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó có thể là một vấn đề đòi hỏi phải đến bác sĩ thú y.

Nếu bạn đã từng tự hỏi “tại sao con chó của tôi bị nấc ” và bạn muốn làm rõ câu hỏi này một lần và mãi mãi, trong .com, chúng tôi giải thích những nguyên nhân thường gặp nhất của những chuyển động co giật này ở con chó của bạn.

Nấc là gì?

Hypo là một phản ứng mà cơ hoành tạo ra các chuyển động co giật lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian, và có thể thay đổi. Các nguyên nhân có thể là một số, nhưng chức năng của quá trình này là để đẩy không khí ra khỏi phổi . Nhưng tại sao? Cơ hoành là một cơ nằm ở phần dưới của ngực, thực hiện các động tác tạo điều kiện cho không khí đi vào phổi, cũng như trục xuất chúng. Tuy nhiên, đôi khi cơ bắp này có thể bị kích thích và thực hiện các động tác này đột ngột hơn, do đó tiếng nấc được biết đến xuất hiện với âm thanh đặc trưng của nó.

Mặc dù trong .com, chúng tôi đã giải thích cách lấy tiếng nấc của một con chó, nhưng lần này chúng tôi tập trung vào việc giúp bạn hiểu rõ hơn tại sao chó bị nấc.

Ăn hoặc uống nước nhanh

Chúng ta phải nhận ra rằng những người bạn lông xù của chúng ta thường khá bốc đồng, đặc biệt là khi thưởng thức đồ ăn của họ. Chúng là những động vật hầu như không bão hòa và, thường xuyên, chúng có thái độ lo lắng hoặc phấn khích khi chúng tôi chuẩn bị phục vụ thức ăn của chúng . Kết quả là, khi con chó của chúng tôi bắt đầu nếm thử món ăn của bạn, bạn có thể làm điều đó một cách nhanh chóng bằng cách tạo điều kiện cho không khí đi vào. Theo cách tương tự, khi con chó của chúng tôi đã đi bộ hoặc chạy bộ, nó có thể rất khát và đi gián điệp đến đài phun nước uống, uống nước một cách lo lắng. Mặc dù khuynh hướng uống và ăn nhanh này là phổ biến ở chó, chúng ta nên cố gắng kiểm soát nó, vì nó có thể dẫn đến các vấn đề lớn như xoắn dạ dày. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích làm thế nào để tránh xoắn dạ dày ở chó.

Trạng thái phấn khích, căng thẳng hoặc sợ hãi

Trong trường hợp này, lý do tại sao con chó của chúng tôi có tiếng nấc phản ứng với các vấn đề trong hành vi của chúng. Thật thuận tiện để dừng lại và quan sát và suy nghĩ về lý do tại sao con chó của chúng tôi có thể ở trong tình trạng đó. Con chó của chúng ta sợ gì? Tại sao bạn rất lo lắng? Có thể là chúng tôi đã khiến anh ấy phải chịu một số kinh nghiệm khó chịu và nhịp tim của anh ấy đã tăng tốc làm tăng lượng không khí trong phổi và gây ra tiếng nấc ở chó. Điều quan trọng là phải biết cách làm dịu một con chó sợ hãi, vì buộc nó vào một số tình huống nhất định có thể tạo ra những chấn thương ảnh hưởng đến anh ta đến hết cuộc đời.

Bị lạnh, đặc biệt là ở những con chó nhỏ

Một trong những câu trả lời cho lý do tại sao một con chó bị nấc có thể bị lạnh. Đặc biệt là ở chó con và các giống nhỏ như chihuahua hoặc yorkshire, bị lạnh có thể tạo ra một căng cơ hoành dẫn đến nấc cụt. Do đó, chúng ta phải luôn cố gắng rằng con chó của chúng ta ở một nơi có nhiệt độ thích hợp để nó không bị thay đổi nhiệt độ cơ thể. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn những ý tưởng để bạn có thể tự làm một chiếc giường cho chó và bằng cách này, hãy chắc chắn rằng bạn của bạn ngủ ở một nơi ấm áp và chào đón. Ngoài ra, nếu bạn không chắc chắn liệu cảm lạnh có thể là nguyên nhân gây ra nấc ở chó của bạn hay không, trong bài viết khác này, chúng tôi giúp bạn tìm hiểu xem chó của bạn có lạnh không.

Vấn đề dạ dày

Trong những trường hợp này, con chó của bạn có thể trải nghiệm những cơn co thắt này trong hơn một giờ. Thực tế này có thể cảnh báo bạn rằng câu trả lời tại sao con chó của bạn bị nấc là một vấn đề dạ dày bắt nguồn từ một số kích thích hoặc các điều kiện khác. Cố gắng phát hiện nếu con chó của bạn có các triệu chứng khác giúp bạn biết nếu con chó của bạn bị bệnh. Đôi khi, con chó của bạn có thể bị nấc do các vấn đề về tim, hạ thân nhiệt, hen suyễn hoặc các vấn đề hô hấp khác.

Khi nào nên đến bác sĩ thú y

Khi bạn đang cố gắng tìm hiểu tại sao con chó của bạn bị nấc, bạn nên xem xét hai điều:

Tuổi chó Nấc ở chó con là một phản ứng rất phổ biến, đặc biệt là sau khi thức dậy vào buổi sáng hoặc sau khi ngủ trưa. Một số chú chó con thậm chí còn bị nấc khi ngủ. Bác sĩ thú y coi nấc cụt ở chó là những giai đoạn diễn ra trong quá trình phát triển của chó, trong quá trình trưởng thành về tâm lý và tinh thần. Vì lý do này, nếu con chó con của bạn bị phản ứng này đôi khi bạn không nên lo lắng. Tuy nhiên, khi con chó của bạn hơn 8 tháng tuổi, tiếng nấc ít gặp hơn, do đó tín hiệu này ở chó trưởng thành có thể báo hiệu một vấn đề nghiêm trọng hơn.

Thời lượng của các tập phim . Thông thường, nấc ở chó thường không kéo dài quá một giờ. Nếu cơn động kinh xảy ra trong khoảng thời gian hơn 60 phút, bạn nên đến bác sĩ thú y.

Trong bài viết này, chúng tôi thông báo cho bạn về thời điểm đưa chó của bạn đến bác sĩ thú y.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tại Sao Con Chó Mới Sinh Của Tôi Thở Hổn Hển trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!