Đề Xuất 1/2023 # Tại Sao Con Chó Bulldog Của Tôi Lại Thở Hổn Hển? # Top 1 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 1/2023 # Tại Sao Con Chó Bulldog Của Tôi Lại Thở Hổn Hển? # Top 1 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tại Sao Con Chó Bulldog Của Tôi Lại Thở Hổn Hển? mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bulldog của bạn thở hổn hển nhiều, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì với nó. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy chín lý do phổ biến tại sao nó xảy ra và bạn có thể làm gì với nó.

Trên thực tế, có một số lý do khiến chó bulldog của bạn có thể làm điều này, và nó có thể là do sự kết hợp của những lý do này. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể cân nhắc khi tìm ra nguyên nhân gốc rễ và có nhiều điều bạn có thể làm để giải quyết chúng.

Nguyên nhân chó bulldog thở nhiều

Thiên nhiên

Bulldogs thường thở hổn hển do mõm ngắn (nguồn). Nếu chó bulldog của bạn không đột nhiên bắt đầu thở khò khè và bác sĩ thú y không tìm thấy bất kỳ vấn đề nào với nó, đây có thể là hành vi bình thường.

Như đã nói, sẽ vẫn hữu ích nếu bạn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y vào lần tới khi bạn gặp họ và đưa họ đến bác sĩ thú y nếu bạn lo lắng.

Nó bị say nắng

Nếu thời tiết nơi bạn ở trở nên nóng nực và chú chó bulldog của bạn thở hổn hển sau khi tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời, thì có thể là do chú chó này bị say nóng. Điều này sẽ dễ xảy ra hơn nếu các dấu hiệu khác của đột quỵ do nhiệt xảy ra, chẳng hạn như tiêu chảy, nôn mửa và co giật.

Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải tuân theo các hướng dẫn được nêu trong bài viết này.

Thay vì say nóng, khi trời nóng, bạn có thể quá nóng và thở gấp hơn bình thường. Thở khò khè giúp chó hạ nhiệt, do đó chúng thở khò khè tự nhiên hơn khi trời nóng. Trong trường hợp này, điều hữu ích là bạn nên đảm bảo rằng chó ngao của bạn được tiếp cận với một căn phòng mát mẻ, bóng râm và nước. Nó cũng sẽ hữu ích để chạy vào buổi sáng hoặc buổi tối khi ánh sáng mặt trời không quá mạnh.

Nguyên nhân cũng có thể là một cái gì đó khiến nó sợ hãi. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu trẻ bắt đầu thở khò khè mạnh hơn vào những thời điểm nhất định, ví dụ: B. Khi bạn ra khỏi nhà hoặc khi có tiếng ồn bên ngoài.

Nó có vấn đề về tim

Nguyên nhân có thể là do tim có vấn đề. Điều này có khả năng xảy ra cao hơn nếu anh ấy đột nhiên thở hổn hển, thở gấp liên tục và làm điều đó khi không nên, chẳng hạn như khi không chỉ chạy xung quanh.

Nếu nó đột ngột khởi phát thì tốt nhất nên đưa nó đến bác sĩ thú y để kiểm tra.

Bệnh tật hoặc chấn thương

Ngoài ra, có thể có những lúc bệnh tật hoặc chấn thương khiến họ thở gấp hơn bình thường. Điều này có khả năng xảy ra cao hơn nếu họ đột nhiên bắt đầu thở khò khè và nếu họ có các dấu hiệu bệnh tật hoặc chấn thương khác, chẳng hạn như: B. Mệt mỏi khi tỉnh, nôn, đi khập khiễng. Một lần nữa, lựa chọn tốt nhất là đưa nó đến bác sĩ thú y.

Phản ứng dị ứng với thứ gì đó

Một nguyên nhân khác có thể là do nó bị dị ứng với thứ gì đó. Điều này có khả năng xảy ra cao hơn nếu bạn nhìn thấy nó ăn hoặc tương tác với thứ mà nó không nên có, nếu nó đột nhiên thở hổn hển nặng, nếu nó sưng lên hoặc nếu nó nôn mửa. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y.

Chó tự nhiên thở khò khè nhiều hơn sau khi vận động. Nếu chó bulldog của bạn thở hổn hển nhiều hơn sau khi tập thể dục, đây là hành vi bình thường vì thở hổn hển giúp giữ cho cơ được cung cấp oxy. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chó bulldog của bạn có thể tập thể dục hàng ngày.

sự phấn khích

Chó cũng bắt đầu thở hổn hển khi bị kích thích, và đây có thể là lý do tại sao chó bulldog của bạn đôi khi thở hổn hển hơn. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu điều này có nhiều khả năng xảy ra trong tình huống bạn chuẩn bị đi bộ hoặc khi về nhà.

Rất nhiều là bình thường với thở hổn hển

Nếu chú chó bulldog của bạn bắt đầu thở khò khè nhiều hơn và thời tiết trở nên nóng hơn, đây sẽ là hành vi bình thường với điều kiện tiếng thở khò khè nặng nề không liên tục và dữ dội. Tuy nhiên, nếu nó đột nhiên thở hổn hển sau một thời gian dài ở ngoài trời, đó có thể là do say nóng, đây là một vấn đề nghiêm trọng hơn và cần sự trợ giúp của bác sĩ thú y.

Nếu chó bulldog của bạn bắt đầu thở khò khè nhiều hơn sau khi tập thể dục, thì đây cũng được coi là thở khò khè bình thường trừ khi nó thở khò khè nặng trong một thời gian dài sau khi tập thể dục.

Việc khò khè nhiều hơn bình thường một chút khi bị kích thích cũng là điều bình thường và khò khè ít hơn khi bình tĩnh lại.

Nếu không nó là bình thường

Nếu chó bulldog của bạn hoạt động bình thường, tiếng thở khò khè không dữ dội và không đột ngột bắt đầu thở khò khè thì đây cũng có thể là tiếng thở khò khè bình thường.

Làm thế nào để biết nếu nó bất thường

Nó đột nhiên bắt đầu thở khò khè khi không thấy nóng, bị kích thích hoặc sau khi chạy

Nếu họ bắt đầu thở khò khè nhiều và không hào hứng, bên ngoài nóng nực, và không chỉ đi lại xung quanh, thì khả năng đó là do những nguyên nhân như bệnh tật, chấn thương hoặc bệnh tim.

Nó thở hổn hển khi bạn muốn đi

Nếu chú chó bulldog của bạn bắt đầu thở hổn hển hơn khi bạn trông giống như bạn sắp rời khỏi nhà, đó sẽ là dấu hiệu cho thấy điều này là do lo lắng về sự chia ly, đặc biệt nếu chúng có những biểu hiện lo lắng khác khi ra khỏi nhà.

Thở khò khè liên tục và dữ dội

Nếu chú chó bulldog của bạn luôn mặc quần với cường độ mạnh, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy có vấn đề nghiêm trọng hơn và điều quan trọng là bạn phải đưa nó đến bác sĩ thú y.

Lưỡi hoặc nướu của chó bulldog của bạn sẽ có màu xanh lam, tím hoặc trắng

Nếu lưỡi hoặc nướu của chó bulldog của bạn đột nhiên chuyển sang màu xanh, tím hoặc trắng, nhiều khả năng đó là vấn đề sức khỏe và điều quan trọng là phải đưa nó đến bác sĩ thú y.

Nó hoạt động bất thường

Nếu chú chó bulldog của bạn cũng có biểu hiện bất thường theo những cách khác, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y.

Những việc cần làm nếu Bulldog của bạn thở hổn hển

Đi khám bác sĩ thú y nếu bạn nghĩ rằng tiếng thở khò khè là bất thường

Nếu tiếng thở khò khè trông giống như tiếng thở khò khè bất thường, đột nhiên nó thở khò khè dữ dội hoặc bạn không rõ tại sao nó lại như vậy, thì lựa chọn tốt nhất của bạn là đưa nó đến bác sĩ thú y. Bằng cách này, bạn có thể loại trừ các nguyên nhân y tế và nhận được lời khuyên của chuyên gia phù hợp với Bulldog cụ thể của bạn.

Loại bỏ lớp sơn lót

Khi trời vào hè, nó cũng giúp giữ mát bằng cách đánh lớp nền bằng bàn chải làm rụng lông.

Cho anh ta tiếp cận với bóng râm và những khu vực mát mẻ

Khi trời nóng ở nơi bạn ở, điều này cũng giúp giữ cho bulldog mát mẻ bằng cách cho nó vào những khu vực có bóng râm, phòng mát và nước. Bạn cũng nên huấn luyện nó vào buổi sáng hoặc buổi tối để nó không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá lâu.

Tập thể dục hàng ngày

Mặc dù tính cách thường lười biếng, những chú chó bulldog phải tập thể dục hàng ngày. Nếu bạn chưa tập thể dục và nó khỏe mạnh, nó sẽ giúp đảm bảo rằng nó bắt đầu tập thể dục.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Thở Hổn Hển Rất Nhiều?

Thở hổn hển là dành cho chó một cách để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bạn và giữ nó trong một phạm vi phù hợp với sức khỏe và sức khỏe của bạn. Bằng cách thè lưỡi và hít không khí, họ có thể giảm nhiệt độ đáng kể. Vì chúng không thể đổ mồ hôi qua cơ thể như chúng ta, hơi nóng của chúng bốc hơi qua lưỡi.

Một con chó Anh bắt đầu cảm thấy cần phải thở hổn hển khi nhiệt độ cơ thể khoảng 38-39 độ. Mặc dù họ có các tuyến mồ hôi trên các miếng đệm của bàn chân, những điều này là không đủ khi nhiệt độ quá cao, đó là khi họ nói: thè lưỡi!

Nguyên nhân thở hổn hển ở chó

Nếu con chó của bạn thở hổn hển rất nhiều, Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bạn không phải là lý do duy nhất bạn có thể làm điều đó. Có những nguyên nhân bình thường khác và nguyên nhân bệnh lý của việc thở hổn hển ở chó:

Sợ hãi hay căng thẳng: Giống như chúng tôi, tôiChó bị thay đổi sinh lý trong thời gian căng thẳng hoặc sợ hãi. Ví dụ, khi họ đi đến bác sĩ thú y.

Rất nhiều niềm vui! Bạn đã về nhà và con chó của bạn đã bắt đầu chào đón bạn giữa những tiếng thở hổn hển? Điều này cũng bình thường. Vì ảo tưởng nhìn thấy bạn đã bị thay đổi nhiệt độ cơ thể và nhịp tim của bạn, ảnh hưởng đến hơi thở của bạn.

Hãy nhớ rằng thở hổn hển trong các loại tình huống này là bình thường, nhưng Nếu nó tiếp tục theo thời gian nó có thể là một dấu hiệu của các vấn đề nghiêm trọng và bạn nên đến bác sĩ thú y.

Đột quỵ nhiệt: khi một con chó bị say nắng, Thở hổn hển rất nhiều để cố gắng điều tiết. Ngoài ra, anh ta còn có một hơi thở gấp gáp và nghẹt thở. Cố gắng không đưa con chó của bạn ra đường trong những giờ nóng nhất vào mùa hè.

Thừa cân hoặc béo phì: như ở người, trọng lượng dư thừa ở chó làm phát sinh các bệnh khác. Nếu con chó của bạn mang thêm pound, anh ta sẽ mệt mỏi và thở dốc với nỗ lực thể chất ít nhất.

Ngộ độc: Tăng nhịp hô hấp và thở hổn hển quá mức ở chó có thể là dấu hiệu ngộ độc. Tùy thuộc vào những gì đã gây ra, nôn mửa, tiêu chảy, sốt và ảo giác hoặc thờ ơ cũng có thể xảy ra.

Nếu con chó của bạn bị bệnh về đường hô hấp hoặc mạch vành, thở hổn hển có lẽ là do nó. Trong trường hợp này, giám sát thú y là cần thiết.

Tôi phải làm gì nếu con chó của tôi thở hổn hển rất nhiều vì điều gì đó xấu?

Nếu con chó của bạn thở hổn hển rất nhiều và Không phải vì nó có nhiệt độ vừa phải hay hạnh phúc, nó có thể là một trong những lý do bệnh lý mà chúng tôi đã nhận xét và hơn thế nữa nếu nó đi kèm với các triệu chứng hoặc hành vi khác. Trong trường hợp này, hãy đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt để anh ấy có thể chẩn đoán những gì xảy ra với bạn của bạn.

Sự ra đời của một con chó như thế nào?

Sau khi mang thai khoảng hai tháng, chú chó sẽ sắp sinh. Nói chung, quá trình này sẽ xảy ra tự phát và không có bất kỳ biến chứng nào. Chúng tôi sẽ chỉ phải cung cấp cho bạn một “tổ” thoải mái và quan sát, mặc dù nhiều con chó cái thích sinh con ở một nơi khác mà chúng chọn. Việc giao hàng sẽ bao gồm những điều sau đây giai đoạn:

Đầu tiên, kéo dài vài giờ, được đặc trưng bởi co bóp tử cung đó là làm giãn cổ tử cung thông qua đó những con chó con sẽ rời đi. Đối với một số chó cái chúng ta có thể nhận thấy chúng bồn chồn hoặc không thoải mái.

Trong giai đoạn thứ hai, các cơn co thắt tăng cường và sự ra đời của những chú chó con. Nó ở đây khi người ta thường thấy con chó lo lắng, thở hổn hển, liếm hoặc nôn mửa. Do đó, chúng là những hành vi bình thường không chỉ ra bất kỳ bệnh lý nào. Chó con có thể đi ra bên ngoài túi nước ối hoặc nó có thể vỡ sớm hơn, trong trường hợp đó chúng ta sẽ quan sát thấy một chất dịch màu vàng tương ứng với nội dung của nó. Con chó con sẽ được sinh ra trong vài phút.

Trong giai đoạn thứ ba của chuyển dạ trục xuất nhau thai, ngay sau khi sinh ra mỗi con chó con. Chúng ta phải cố gắng đếm chúng vì phải có nhiều như chó con.

Nếu con chó đã được phẫu thuật, cô ấy đã già hoặc không chú ý đến những con chó con chúng tôi có thể giúp cô ấy, miễn là cô ấy cho phép chúng tôi và sự hiện diện của chúng tôi không gây căng thẳng. Để làm điều này, chúng tôi khuyên bạn nên bài viết này: “Làm thế nào để giúp một con chó chăm sóc chó con của mình?”.

Biến chứng sau khi sinh chó cái

Mặc dù, như chúng tôi đã nói, thông thường quá trình sinh nở và puerperium xảy ra mà không có bất kỳ biến chứng nào, chúng ta phải chú ý đến các dấu hiệu như sau, có thể chỉ ra các vấn đề sau sinh:

Subinvolution của các trang web nhau thai: Tử cung, một cách hợp lý, tăng kích thước trong khi mang thai và sau khi sinh, phải trở lại hình dạng ban đầu. Đôi khi điều này không xảy ra, mà tạo ra một số loquios tồn tại trong nhiều tuần. Chẩn đoán được xác nhận bằng siêu âm. Nó có thể tự giải quyết hoặc phức tạp, vì vậy nên khử trùng.

Sản giật ở chó cái, nguyên nhân thở hổn hển sau khi đẻ

Sản giật, còn được gọi là sốt sữa, là một bệnh lý có thể xảy ra lên đến 2-4 tuần sau khi sinh. Chó cái bị sản giật thường có biểu hiện không phối hợp và co giật, ngoài ra thở hổn hển quá mức hoặc thở rất nhanh. Đây là một trường hợp khẩn cấp thú y, vì, như chúng tôi đã nói, nó được gây ra bởi sự giảm nồng độ canxi.

Sự sụt giảm canxi này có thể xuất hiện do kết quả của một cho con bú không đúng cách hoặc vì đã bổ sung canxi mà không cần kê đơn thú y cho chó. Vì lý do này, điều cần thiết là luôn luôn phải tham khảo ý kiến ​​chuyên gia trước khi đưa ra bất kỳ loại sản phẩm hoặc chất bổ sung nào cho chó mang thai. Chúng ta phải đặc biệt chú ý đến những con chó cái đã sinh ra một lứa lớn, bởi vì việc cho con bú sẽ dẫn đến việc tiêu thụ nhiều cửa hàng canxi của chúng.

Đáp án

Câu trả lời hay nhất: Chú ý, tôi là một nhà lai tạo và tôi biết bạn đang nói về điều gì. Khi một con chó bú sữa mẹ thở hổn hển, đó là vì cô ấy đang hạ sữa và kết quả là cô ấy cần rất nhiều canxi. Tôi đoán bác sĩ thú y đã nói với bạn, phải không? Nếu bạn không cung cấp cho anh ta canxi mà con chó của bạn cần, anh ta có thể bị bệnh eclampcia và có thể dẫn đến tử vong. Một số thông tin đã xảy ra với bạn để bạn rất cẩn thận: Sốt sữa Sản giật là một bệnh có nguồn gốc trao đổi chất xảy ra ở nữ giới trong tình trạng mang thai hoặc ngay sau khi sinh, thường biểu hiện trong vòng mười lăm ngày đầu sau khi sinh. Nguyên nhân là do dự trữ canxi trong máu (canxi huyết thanh) của cơ thể người mẹ bị cạn kiệt (hạ canxi máu) trong lần thứ ba cuối của thai kỳ hoặc trong 15 ngày sau khi sinh do sự gia tăng cuối cùng trong Canxi cần bởi người trẻ trong giai đoạn tăng trưởng của thai nhi và sau đó khi chúng được sinh ra, vì một con chó con trong 20 ngày đầu tiên tăng gấp đôi sự phát triển cơ thể của nó nhiều lần.

Bệnh xảy ra bất ngờ và người mẹ bắt đầu bồn chồn và kích động, cơ thể cô run rẩy và rơi xuống liên tục, sau đó cô bắt đầu chảy nước miếng bốn thành viên và nếu không được điều trị nhanh chóng, hình ảnh lâm sàng trở nên phức tạp và có thể chết trong một nhịp từ 15-24 giờ. Chăm sóc và điều trị Ngay sau khi chẩn đoán sản giật, nó sẽ được điều trị bằng cách truyền canxi vào tĩnh mạch và loại bỏ chó con khỏi mẹ để ngăn chúng tiếp tục ăn, tiếp tục cung cấp cho chúng sữa thay thế và nếu mẹ cải thiện trong vài ngày tới cách khác, sữa mẹ và, nếu có thể, dạy các bé bắt đầu cho ăn dựa trên thức ăn đậm đặc cho chó con bị nghiền nát và ngâm với nước hoặc một ít sữa.

Phòng chống Cho con cái ăn bằng thức ăn cân bằng chất lượng cao và tránh chỉ cung cấp thịt và sau khi sinh, đảm bảo rằng nó được cho ăn ít nhất hai ba lần một ngày và tiêu thụ nhiều nước sạch. Không bổ sung canxi khi mang thai vì sự dư thừa của nó có thể gây ra sản giật Nếu con chó đã bị sản giật một lần, hình ảnh có thể sẽ được lặp lại trong lần mang thai tiếp theo của cô và nguy cơ tử vong tăng lên. Đó là lý do tại sao thuận tiện là sau khi trình bày sản giật không còn tải lại nữ.

Tôi nói với bạn rằng ba đêm trước tôi gần như phải rời khỏi phòng khám thú y khẩn cấp với con chó của tôi chỉ có hai con chó con và mặc dù tôi đang cho nó thêm canxi, nó vẫn bắt đầu

Loại bỏ sản giật, như chúng ta đã thấy, thường xảy ra vào 2-4 tuần sau khi sinh, khi một con chó mới sinh đang thở hổn hển có thể là do thực tế là đang trong giai đoạn thứ hai của chuyển dạ trong đó, như chúng tôi đã nói, các cơn co thắt tăng cường và sự ra đời của những chú chó con xảy ra. Ngay cả khi chúng tôi đã theo dõi cử chỉ nhiều chó con có thể được sinh ra hơn chúng ta mong đợi, vì không phải lúc nào cũng có thể phát hiện ra tất cả. Do đó, tại sao con chó của chúng ta thở hổn hển sau khi sinh con có thể đơn giản là vì nó chưa kết thúc. Nếu tình trạng này kéo dài hơn một vài giờ hoặc con chó nỗ lực sinh con mà không trục xuất bất kỳ con chó con nào khác, chúng ta nên gọi bác sĩ thú y.

Tại sao con chó của tôi thở hổn hển rất nhiều khi cho con bú?

Nếu tiếng thở hổn hển này không xảy ra ngay sau khi sinh, nhưng con chó thở rất nhanh khi cho con bú, có thể là do đã nói ở trên sản giật sau sinh. Một lần nữa, cần phải đến bác sĩ thú y vì sản giật ở chó cái cần điều trị tại phòng khám. Sau khi thực hiện các xét nghiệm thích hợp để đạt được chẩn đoán, chẳng hạn như xét nghiệm máu, chuyên gia sẽ điều chỉnh nồng độ canxi bằng cách tiêm tĩnh mạch khoáng chất này. Ngoài ra, nồng độ glucose và magiê thay đổi có thể được tìm thấy, vì vậy chúng cũng sẽ cần được phục hồi.

Bài viết này hoàn toàn là thông tin, tại chúng tôi chúng tôi không có quyền kê đơn điều trị thú y hoặc đưa ra bất kỳ loại chẩn đoán nào. Chúng tôi mời bạn đưa thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y trong trường hợp anh ta đưa ra bất kỳ loại tình trạng hoặc khó chịu.

Điều gì xảy ra trong kỳ thi phúc lợi chó của mẹ?

giữ lại nhau thai Nguyên nhân Triệu chứng và điều trị

Mẹ và chó con cũng được đánh giá và giới tính của chó con và sẽ được ghi lại trong bảng. Bác sĩ thú y có thể sẽ cung cấp lời khuyên về thời gian khử giun và tiêm vắc-xin cho chó con. Các vấn đề quan trọng khác, chẳng hạn như chế độ ăn uống và chăm sóc chung, cũng có thể được giải quyết.

Theo Beth J. Finder, một nhà lai tạo, nhà triển lãm và tác giả của cuốn sách “Nuôi rác” ăn nhau thai có thể khiến người mẹ mới bị tiêu chảy. Căng thẳng đôi khi cũng có thể là một yếu tố góp phần. Tuy nhiên, phân mềm sẽ biến mất sau một vài ngày. Một đến hai muỗng cà phê bí ngô đóng hộp nguyên chất (không phải bánh trộn) có thể giúp công ty thậm chí phân.

Mất cảm giác ngon miệng tạm thời

Việc con chó của mẹ từ chối thức ăn sau khi sinh cũng là điều khá bình thường. Kiệt sức và có rất nhiều chó con tham dự, việc ăn uống có thể là điều cuối cùng trong tâm trí của mẹ. Bác sĩ thú y Rubén Alba trong bài viết cho Petplace giải thích rằng người mẹ nên ăn lại ngay cả 24 giờ sau khi sinh con chó con cuối cùng. Nước ngọt phải có sẵn ở tất cả các lần.

Thở hổn hển tạm thời

Lo ngại

Và điều gì bất thường ở một con chó sau khi sinh?

Sốt sữa / sản giật / hạ canxi máu

Đây là những tên khác nhau được sử dụng để mô tả cùng một điều kiện. Tình trạng này gây ra do thiếu canxi thường biểu hiện trong ba tuần đầu cho con bú. Nó thường được thấy ở những con chó thuộc giống nhỏ có lứa lớn. Các triệu chứng chính là bồn chồn, ít quan tâm đến con cái, bước đi vụng về, khó đứng, co thắt cơ, sốt, thở hổn hển, thở nhanh, co giật. Sản giật có thể gây tử vong nếu không được điều trị nhanh chóng bằng canxi tiêm tĩnh mạch. Chó con sẽ phải được cho ăn các sản phẩm thay thế sữa như Ebsilac.

Viêm khớp

Đây là một tình trạng viêm tử cung và có thể được gây ra bởi nhiều lý do. Nếu các dụng cụ được sử dụng để giúp chó giao hàng, nó có thể đã gây ra nhiễm trùng. Nếu nhau thai hoặc thai nhi không được giữ lại, đây có thể là nguyên nhân gây nhiễm trùng huyết. Các triệu chứng gợi ý các vấn đề là sốt, mất nước, thờ ơ, giảm cảm giác thèm ăn, nôn mửa, tiêu chảy, nhịp tim nhanh, thở hổn hển, có màu đỏ sẫm, thai nhi chảy ra âm đạo màu nâu sô cô la. Chó con có thể không chịu được chất độc truyền vào sữa, vì vậy chúng phải được cho ăn bằng tay. Kháng sinh là cần thiết để điều trị tình trạng này.

Viêm vú

Đây là một bệnh nhiễm trùng của các tuyến vú. Một hoặc nhiều tuyến xuất hiện nóng, đỏ và viêm. Đôi khi, tình trạng bắt nguồn từ việc chó con gãi núm vú bằng móng tay. Chó con bú có thể gây đau ở vú. Sốt, đau, bỏ bê chó con và chó con không thể thịnh vượng và khóc, trước sữa màu, có thể là triệu chứng. Thuốc kháng sinh và túi chườm nóng là phương thuốc. Chó con có thể cần được cho ăn bằng tay nếu có áp xe hoặc sự hiện diện của hoại thư

. Nếu con chó của bạn đã sinh con và đang có dấu hiệu bị bệnh, hãy thông báo ngay cho bác sĩ thú y của bạn để được kiểm tra trong tất cả các thực hành và đánh giá. Bằng cách đọc bài viết này, bạn chấp nhận thông báo pháp lý này và tôi chấp nhận chịu trách nhiệm hoàn toàn cho bất kỳ hành động hoặc thiếu sót nào của bạn.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Lại Ăn Trộm Giày Của Tôi?

Nếu con chó của bạn lấy trộm giày của bạn, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì với nó. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể xảy ra và bạn có thể làm gì với chúng.

Tại sao con chó của tôi lại ăn trộm giày của tôi? Lý do có thể khiến con chó của bạn ăn trộm giày của bạn là vì nó đã học được rằng hành vi đó là bổ ích, rằng nó thích mùi vị của đôi giày của bạn, rằng nó lo lắng khi xa cách, buồn chán hoặc nó thích cách chúng cảm thấy trong miệng .

Trên thực tế, có một số lý do có thể khiến con chó của bạn làm điều này và có thể là do sự kết hợp của những lý do này. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể xem xét trong việc xác định nguyên nhân gốc rễ và có một số điều bạn có thể làm để giải quyết vấn đề này.

Lý do con chó của bạn lấy trộm giày của bạn

Thúc đẩy hành vi

Con chó của bạn có thể đã học được rằng hành vi đó là đáng khen. Nếu bạn có xu hướng cho chó những thứ như đồ chơi, đồ ăn vặt hoặc chú ý hơn khi chúng ăn trộm giày của bạn, chúng có thể sẽ làm nhiều hơn để nhận được nhiều phần thưởng hơn.

Nó thích hương vị của chúng

Có khả năng là giày của bạn có mùi và vị nồng. Lý do chó mang giày đi khắp nơi có thể là vì chúng thích mùi và vị. Điều này sẽ dễ xảy ra hơn nếu nó cũng đánh cắp những thứ khác có mùi của bạn, chẳng hạn như: B. Quần áo của bạn. Điều này cũng sẽ dễ xảy ra hơn nếu họ có xu hướng làm điều đó nhiều hơn khi họ có khả năng lo lắng, vì mùi hương có thể giúp họ bình tĩnh lại.

Ngoài ra, lý do chó ăn trộm giày của bạn có thể là do chúng cảm thấy buồn chán và tìm cách kích thích bản thân. Điều này dễ xảy ra hơn khi họ có xu hướng tập nhiều hơn, khi họ không tập thể dục nhiều và khi họ bình tĩnh lại sau khi tập thể dục. Nó sẽ giúp đảm bảo rằng con chó của bạn đang tập thể dục hàng ngày được khuyến nghị cho độ tuổi và giống của nó.

Nó thích cảm giác trong miệng

Nguyên nhân cũng có thể là nó thích cảm giác của đôi giày trong miệng. Điều này sẽ dễ xảy ra hơn nếu chó con đang và đang mọc răng. Nó cũng sẽ có nhiều khả năng hơn nếu nó cũng đưa những thứ khác vào miệng của nó nhiều. Nếu vậy, đưa cho anh ấy những thứ khác mà bạn không ngại nhai sẽ có ích.

Những điều cần cân nhắc

Nếu con chó của bạn luôn ăn trộm giày của bạn

Nếu con chó của bạn không phải lúc nào cũng lấy trộm giày của bạn, thì sẽ rất hữu ích khi nghĩ về những gì khác đã xảy ra khi nó bắt đầu với chúng. Nếu anh ta đột nhiên bắt đầu làm điều đó, có thể là do những việc như mọc răng, học được hành vi được khen thưởng, hoặc đột nhiên chú ý ít hơn bình thường, khiến anh ta làm những việc để được chú ý hơn.

Có gì khác nếu nó đánh cắp đôi giày của bạn

Nếu con chó của bạn không phải lúc nào cũng trộm giày của bạn, bạn cũng nên nghĩ xem có gì khác biệt. Ví dụ, nếu điều này xảy ra khi bạn về đến nhà, đó có thể là do sự phấn khích hoặc lo lắng về sự chia ly.

Ngôn ngữ cơ thể mà nó thể hiện

Cũng sẽ hữu ích nếu bạn cân nhắc ngôn ngữ cơ thể mà chó thể hiện khi nó ăn trộm giày của bạn.

Nếu con chó của bạn có dấu hiệu lo lắng như khóc hoặc đi lại, nhiều khả năng là do điều gì đó khiến chúng lo lắng.

Ngược lại, nếu nó có dấu hiệu phấn khích, chẳng hạn như B. vẫy đuôi, nhiều khả năng nó sẽ làm vậy vì nó tin rằng nó sẽ khiến bạn chú ý đến nó hơn.

Phải làm gì nếu con chó của bạn ăn trộm giày của bạn

Như đã đề cập ở trên, con chó của bạn có thể đã học được rằng hành vi đó là đáng khen. Thay vào đó, nó sẽ giúp trao phần thưởng cho việc làm theo cách bạn muốn và tránh gây sự chú ý cho họ nếu họ lấy trộm giày của bạn.

Thực hành nó

Vì khỏe mạnh vì buồn chán, điều đó sẽ giúp đảm bảo rằng chúng có thể có được lượng tập thể dục hàng ngày được khuyến nghị cho độ tuổi và giống của chúng.

Đưa cho anh ta những thứ khác để nhai

Nó cũng có thể giúp cho anh ta những thứ khác để ngậm trong miệng. Những thứ để cho bao gồm đồ chơi hoặc xương.

Giấu giày của bạn

Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp hạn chế việc đi vào giày của bạn. Có lẽ bạn có thể để giày vào giỏ mà bạn để xa tầm với.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Lại Nói Chuyện Với Tôi?

Sau khi chó nói chuyện với bạn, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì với điều đó. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể xảy ra và những gì bạn có thể làm với chúng.

Tại sao con chó của tôi lại nói chuyện với tôi? Những lý do có thể khiến con chó của bạn nói chuyện với bạn là vì nó biết được rằng hành vi đó là đáng khen ngợi, đe dọa, không sẵn sàng làm những gì bạn muốn, sự ám ảnh hoặc liên kết xã hội.

Trên thực tế, có một số lý do có thể khiến con chó của bạn làm điều này và nó có thể là do sự kết hợp của những lý do này. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể xem xét trong việc xác định nguyên nhân gốc rễ và có một số điều bạn có thể làm để giải quyết vấn đề này.

Tại sao con chó của tôi lại nói chuyện với tôi?

Thúc đẩy hành vi

Nguyên nhân có thể là nó đã học được rằng hành vi được khen thưởng. Nếu bạn có xu hướng cho con chó của mình những thứ như đồ chơi, đồ ăn vặt hoặc chú ý thêm khi nó nói chuyện với bạn, nó có thể sẽ làm nhiều hơn để nhận được nhiều phần thưởng hơn. Nếu bạn không muốn họ nói chuyện với bạn, bạn có thể tránh được khen thưởng cho hành vi đó và thưởng cho họ vì đã làm theo cách bạn muốn.

Thiên nhiên

Nguyên nhân cũng có thể là do bản chất của anh ta. Ở nơi hoang dã, chó thường sủa và hú cùng nhau. Lý do cho điều này có thể là vì nó là một hoạt động liên kết xã hội và nó cũng có thể là lý do khiến các hoạt động của bạn phản ứng lại bạn. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu con chó của bạn làm điều này khi bạn không cố gắng để nó làm điều gì đó.

Cũng có thể là do họ trở nên sợ hãi nếu bạn nói chuyện với họ. Điều này dễ xảy ra hơn nếu chúng sủa, la mắng hoặc có ngôn ngữ cơ thể trông hung hăng. Trong trường hợp này, sẽ rất hữu ích nếu bạn bình tĩnh hơn và sử dụng phương pháp đào tạo củng cố tích cực để khiến nó hoạt động theo cách bạn muốn.

Nó không muốn làm bất cứ điều gì

Nguyên nhân cũng có thể là nó không muốn làm bất cứ điều gì. Có nhiều khả năng làm điều này nếu chúng sủa khi bạn yêu cầu chúng làm điều gì đó. Trong trường hợp đó, có thể hữu ích khi huấn luyện nó học cách làm những gì bạn muốn bằng cách đào tạo củng cố tích cực.

Một lý do khác có thể là nó có tính chiếm hữu. Điều này dễ xảy ra hơn nếu chó sủa khi bạn bảo nó đưa cho bạn thứ gì đó hoặc di chuyển khỏi một vị trí nhất định.

Điều quan trọng là phải cẩn thận trong những tình huống này vì chó có thể trở nên hung dữ khi bảo vệ tài nguyên. Nếu con chó của bạn là một con chó con, điều rất quan trọng là phải huấn luyện nó khỏi hành vi này khi chúng còn nhỏ.

Những điều cần cân nhắc khi con chó của bạn nói chuyện với bạn

Thời điểm con chó của bạn nói chuyện với bạn

Cũng sẽ hữu ích nếu bạn cân nhắc khi nào con chó của bạn làm việc này vì thời điểm có thể ảnh hưởng đến việc này. Ví dụ, nếu con chó của bạn có xu hướng làm điều đó nhiều hơn khi bạn bảo nó lên xe, nhiều khả năng nó sẽ nói với bạn rằng nó không muốn lên xe.

Nếu con chó của bạn luôn nói chuyện với bạn

Nếu con chó của bạn không nói chuyện với bạn mọi lúc, bạn cũng nên nghĩ về những gì khác đã xảy ra khi nó bắt đầu nói chuyện với bạn. Nếu nó đột nhiên bắt đầu làm điều đó, có thể là do những điều như biết rằng hành vi đó được khen thưởng hoặc con chó của bạn đang bắt đầu chiếm hữu.

Ngôn ngữ cơ thể mà nó thể hiện

Cũng sẽ rất hữu ích nếu bạn cân nhắc loại ngôn ngữ cơ thể mà con chó của bạn thể hiện khi nói với bạn.

Nếu nó có dấu hiệu hung hăng khác, chẳng hạn như Ví dụ: nhe răng, gầm gừ, gầm gừ và có tư thế cứng nhắc, chúng càng có xu hướng hung hăng và / hoặc cảm thấy bị đe dọa.

Mặt khác, nếu nó có dấu hiệu kích thích, chẳng hạn như Ví dụ, nếu bạn vẫy đuôi, nhảy lên xuống và mở to mắt, bạn có nhiều khả năng bị kích thích.

Làm gì khi con chó của bạn nói chuyện với bạn

Như đã đề cập ở trên, con chó của bạn có thể đã học được rằng hành vi đó là đáng khen. Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng cho chú chó của bạn vì đã cư xử theo cách bạn muốn và tránh thưởng khi chúng không làm như vậy.

Hãy bình tĩnh với nó

Nếu chó của bạn chỉ nói chuyện với bạn khi bạn đang đe dọa, sẽ rất hữu ích nếu bạn bình tĩnh về điều đó và sử dụng phương pháp huấn luyện tích cực để thay đổi hành vi của chúng.

được trợ giúp

Nếu con chó của bạn đang nói chuyện với bạn một cách hung hăng, bạn cũng nên tìm kiếm sự giúp đỡ của người huấn luyện chó trong khu vực của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể biết điều gì đã gây ra hành vi đó và bạn có thể làm gì để khiến nó dừng lại một cách an toàn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tại Sao Con Chó Bulldog Của Tôi Lại Thở Hổn Hển? trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!