Đề Xuất 12/2022 # Tại Sao Chó Thích Vuốt Ve Âu Yếm Đến Vậy? / 2023 # Top 20 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 12/2022 # Tại Sao Chó Thích Vuốt Ve Âu Yếm Đến Vậy? / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tại Sao Chó Thích Vuốt Ve Âu Yếm Đến Vậy? / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lý do chó thích vuốt ve âu yếm

Mang lại cảm giác ấm áp

Khi những chú chó con mới được sinh ra, theo bản năng để giữ ấm, chúng sẽ rúc vào nhau. Điều này rất dễ dàng nhận biết khi nhà bạn có một đàn chó con. Khi bạn nuôi chó, mặc định chúng sẽ cho rằng bạn là đồng loại nên khi vuốt ve, âu yếm, chúng sẽ thường rúc vào người bạn để cảm nhận được hơi ấm và sự yêu thương từ chủ của mình.

Việc ôm ấp, vuốt ve là một phần quan trọng trong quá trình thuần hoá, huấn luyện chó. Bởi nó giúp tăng cường mối liên kết với con người đồng thời giúp chó nhận ra được rằng chúng đã làm đúng và được chủ khen ngợi.

Mang lại tình cảm yêu thương

Con người và chó đã làm bạn với nhau từ hàng ngàn năm nay, những cử chỉ vuốt ve, âu yếm của chúng ta dành cho chó yêu thể hiện tình cảm đối với chúng và ngược lại chúng đáp trả bằng sự thoải mái, vui mừng khi nhận được hành động đó. Mối liên kết giữa chủ và chó sẽ càng bền chặt hơn khi bạn thể hiện tình cảm với chúng nhiều hơn.

Lợi ích của việc vuốt ve âu yếm chó

Trong nghiên cứu khoa học cho thấy rằng việc vuốt ve, âu yếm với chó yêu là một liều thuốc giảm căng thẳng rất tuyệt vời. Chỉ với vài phút trò chuyện và thể hiện tình cảm với chó sẽ làm tăng nồng độ Oxytocin (Hormone tình yêu) ở cả hai phía.

Những nghiên cứu mới cũng phát hiện ra rằng các tương tác giữa người và chó có thể gợi ra phản ứng nội tiết tố tương tự mà các bà mẹ có với trẻ sơ sinh.

Việc nhìn vào mắt nhau có ảnh hưởng lớn đến những chú chó và chủ của chúng. Trong số các cặp đôi (người nuôi & chó) dành nhiều thời gian để nhìn vào mắt nhau thì cả chó đực / chó cái có mức tăng Oxytocin là 130% và chủ nuôi là nam / nữ đều có mức tăng là 300%. Các nhà khoa học không nhận thấy sự gia tăng Oxytocin ở những chú chó với chủ của chúng khi họ dành ít thời gian nhìn và âu yếm với nhau.

Được dịch từ: sciencemag

Một số chú chó thích vuốt ve nhiều hơn

Chó có tính cách riêng của chúng, sẽ có những chú chó thích vuốt ve, âu yếm nhưng cũng sẽ có những chú chó muốn sự yên tĩnh và độc lập hơn một chút. Điều này phụ thuộc phần lớn vào sự di truyền và lai tạo.

Tại sao chó không thích vuốt ve nhiều vào mùa hè

Bạn có để ý không? Vào mùa hè khi nhiệt độ tăng cao thì những chú chó dường như không hứng thú lắm với việc vuốt ve và âu yếm. Rất dễ hiểu đó là vì thân nhiệt cơ bản của chó cao hơn chúng ta, cho nên khi nhiệt độ ngoài trời tăng lên thì chắc chắn việc đi bơi lội sẽ phù hợp hơn việc ôm ấp, vuốt ve nhau đúng không nào?

Chó của bạn có thích vuốt ve âu yếm không?

Hành động vuốt ve, âu yếm là điều mà bạn nên làm thường xuyên với cún yêu của mình, vì không những giúp ích cho chúng mà còn giúp ích cho bản thân chúng ta nữa.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Đi Chậm Như Vậy? / 2023

Nếu con chó của bạn đi chậm, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì với nó. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể xảy ra và những gì bạn có thể làm với chúng.

Tại sao con chó của tôi đi chậm như vậy? Những lý do có thể khiến chó của bạn chậm đi là vì chúng muốn ngửi những thứ khuyến khích tuổi tác, hành vi, chấn thương hoặc thiếu năng lượng.

Trên thực tế, có một số lý do có thể khiến chó của bạn làm như vậy và có thể là do nhiều lý do. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể xem xét trong việc xác định nguyên nhân gốc rễ và có một số điều bạn có thể làm để giải quyết vấn đề này.

Lý do con chó của bạn đi chậm quá

Nó muốn ngửi mọi thứ

Lý do có thể là nó muốn tương tác với mọi thứ. Điều này dễ xảy ra hơn nếu nó có xu hướng dừng lại và đánh hơi nhiều thứ khi đi phía sau bạn.

Chó có khứu giác mạnh hơn nhiều so với con người và có thể thu thập thông tin về những gì các loài động vật khác đã ở xung quanh dựa trên mùi mà chúng để lại.

Trong quá khứ, nó rất hữu ích cho sự tồn tại của con chó hoặc tổ tiên của nó để biết những động vật khác đã xuất hiện gần đây. Có khả năng là chó vẫn muốn biết chuyện gì đang xảy ra gần đây, đó là lý do tại sao chó luôn tụt lại phía sau bạn.

Trong trường hợp này, sẽ rất hữu ích nếu bạn huấn luyện chó đến gần bạn khi bạn gọi để bạn có thể gọi khi chúng chậm lại. Nó cũng sẽ hữu ích để thưởng nó khi nó diễn ra theo cách bạn muốn nó bên cạnh bạn.

Một nguyên nhân khác có thể là nó đã cũ và không còn chạy nhanh như trước nữa. Điều này có khả năng xảy ra cao hơn nếu con chó của bạn là một con chó lớn tuổi và đã dần chậm lại khi chúng lớn hơn và dường như không đi chậm để đánh hơi mọi thứ.

Thúc đẩy hành vi

Một nguyên nhân có thể khác là nó đã học được rằng hành vi được khen thưởng. Điều này có khả năng xảy ra cao hơn nếu bạn có xu hướng cho chó những thứ chúng muốn khi chúng đi chậm, như đồ ăn vặt hoặc sự chú ý thêm.

Một nguyên nhân khác có thể là do nó bị thương. Điều này có khả năng xảy ra cao hơn nếu con chó của bạn bắt đầu làm việc này đột ngột và có dấu hiệu chấn thương khác như đi khập khiễng. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y.

Thiếu năng lượng

Một nguyên nhân khác có thể là họ cảm thấy mệt mỏi. Điều này có thể là do một căn bệnh dễ xảy ra nếu nó đến đột ngột và có các dấu hiệu bệnh khác như nôn mửa. Nó cũng có thể là do một vấn đề về chế độ ăn uống, có thể xảy ra nhiều hơn nếu nó bắt đầu từ khi thay đổi chế độ ăn uống.

Những điều cần cân nhắc khi con chó của bạn chậm đi

Điều gì khác xảy ra khi con chó của bạn lần đầu tiên đi chậm?

Nếu con chó của bạn không phải lúc nào cũng đi chậm, thì sẽ rất hữu ích nếu bạn nghĩ về những gì khác đã xảy ra khi nó bắt đầu. Nếu đột nhiên bắt đầu làm việc đó, nhiều khả năng đó là do những nguyên nhân như chấn thương hoặc bệnh tật.

Có gì khác nếu con chó của bạn không đi chậm?

Nếu con chó của bạn không phải lúc nào cũng đi chậm, bạn cũng nên nghĩ về điều gì khác biệt khi nó không đi chậm. Ví dụ, nếu nó không đi chậm, nếu không có nhiều thứ để ngửi, nó có thể đi chậm vì nó muốn đánh hơi mọi thứ.

Phải làm gì nếu con chó của bạn đi chậm

được trợ giúp

Nếu con chó của bạn bắt đầu làm điều này đột ngột, và nó có thể là do chấn thương hoặc bệnh tật, tốt nhất là bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ thú y. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể nhận được lời khuyên từ chuyên gia phù hợp với con chó cụ thể của bạn và xác định xem chấn thương hoặc bệnh tật có phải là nguyên nhân hay không.

Nó có thể là nó đã học được rằng hành vi được khen thưởng. Thay vào đó, bạn nên thưởng cho chú chó của bạn vì đã đi theo cách bạn muốn và tránh thưởng khi nó không đi được.

Đào tạo củng cố tích cực bao gồm việc khuyến khích bản thân hành xử theo cách bạn muốn bằng cách thưởng cho bạn khi nó có dấu hiệu cho thấy bạn đang làm điều này.

Để chó đi cạnh bạn, bạn sẽ thưởng cho chúng những món đồ ăn chơi nếu chúng đi cạnh bạn và dừng thưởng nếu chúng tụt lại phía sau.

Bạn cũng có thể huấn luyện nó đi theo lệnh để bạn có thể gọi nó lên khi nó bị trễ.

Tại sao con chó của tôi đi chậm?

Nếu con chó của bạn đi chậm nhưng không ở gần nhà, nhiều khả năng là con chó của bạn muốn đánh hơi đồ vật hoặc nó đã học được cách đi chậm sẽ thưởng cho nó.

Tại sao con chó của tôi đi chậm với đầu của nó?

Nếu chú chó của bạn đi chậm với đầu cúi xuống, có thể là do chúng muốn đánh hơi đồ vật. Nó cũng có thể là nó phục tùng, sẽ có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu bạn cảm thấy khó chịu về điều đó. Một nguyên nhân khác có thể xảy ra là nó có một chấn thương có thể xảy ra nếu nó đột ngột khởi phát.

Tại sao con chó của tôi lại đi chậm với đuôi cụp xuống?

Nếu chú chó của bạn đang đi chậm với đuôi cụp xuống, có thể là do chú chó này đang phục tùng. Điều này sẽ có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu nó thực hiện những hành động phục tùng khác như lăn lộn trên lưng bạn hoặc giữ khoảng cách với bạn. Một nguyên nhân khác có thể là do nó mệt mỏi. Nó cũng có thể là trường hợp nó làm như vậy vì một chấn thương, sẽ có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu nó đột ngột bắt đầu.

Lý Do Giải Thích Tại Sao Chó Hú / 2023

các chó họ sủa nhưng họ cũng hú và bạn đã tự hỏi tại sao. Theo các nghiên cứu khác nhau, một số con chó làm điều đó để giao tiếp với chính chúng, như một cảnh báo và khi chúng nghe thấy một âm thanh hay âm thanh nào đó. Bây giờ bạn nên biết rằng có giống chó điều đó hú hơn những người khác và cũng có thể làm điều đó cho nhiều trường hợp khác.

Để giảm thiểu vấn đề này, chỉ cần đưa nó đi dạo và để nó tương tác với những con chó khác. Cũng để lại đồ chơi yêu thích của bạn để bạn có thể chơi khi bạn cảm thấy thích nó. Mặc dù tốt hơn hết là đừng để anh ta một mình quá lâu trừ khi thực sự không có phương thuốc nào khác cho nó.

Ngoài ra họ thường làm điều đó vì lo lắng, đối với những thứ khác nhau, có thể là để bảo vệ, sợ hãi, cô đơn như chúng ta vừa đề cập, hoặc p orque cảm thấy đau, đặc biệt là thể chất. Trong mọi trường hợp, nếu con chó của bạn hú nhiều hơn bình thường, có lẽ tốt hơn là đến bác sĩ thú y vì nó có thể là do đau và thuận tiện để kiểm tra tổng quát.

Như chúng ta đã nói trước đây, chó thường thu được những âm thanh xa mà chúng ta chưa nhận thấy. Họ rất nhạy cảm và điều này mang lại cho họ nghe một âm thanh chói tai hơi mạnh mẽ và có thể làm phiền bạn

Đó là khi, trong phản ứng, họ thường hú. Điều này đặc biệt xảy ra khi có báo động, họ nghe thấy tiếng xe cứu thương, xe cảnh sát hoặc âm thanh rất lớn có thể làm phiền họ. Điều này cũng có thể xảy ra khi họ nghe nhạc, nếu nó đặc biệt to. Tai của chúng, rất sắc nét, là thứ khiến chúng nghe thấy tất cả những điều này với âm thanh to hơn nhiều.

Khi hú có vẻ như chó đang bắt chước âm thanh lớn, mặc dù nó không phải là một cái gì đó rõ ràng hoặc kết thúc việc học, vì vậy lý do có thể là nhiều người khác.

Có một kích hoạt hú

Có tiếng cò súng, tiếng còi nhà máy, tiếng hú của những con chó hàng xóm hoặc một nhạc sĩ hàng xóm … là những âm thanh mà mặc dù một số người có thể không nghe thấy ở nhà, có thể khiến con chó hú vào một lúc nào đó, hoặc đơn giản là khi nghe thấy nó , nói chung con chó ngừng hú một khi âm thanh dừng lại, trong những trường hợp này chúng ta có thể cố gắng giúp con chó thông qua kỹ thuật giải mẫn cảm, lý tưởng là tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp.

Chán nản (nguyên nhân phổ biến nhất)

Một số con chó hú vì chúng cảm thấy đơn độc, đặc biệt nếu chúng bị bỏ lại ngoài sân thượng hoặc vườn trong nhiều giờ liền, chó, giống như con người, là những động vật rất hòa đồng và cần sự tương tác thường xuyên với gia đình của con người.

Chó hú như một dấu hiệu của sự lo lắng, hoặc để đòi hỏi sự chú ý của chúng tôi

Nếu bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc để con chó của bạn ở ngoài hàng giờ, hãy chắc chắn rằng bạn dành đủ thời gian trước và sau, làm theo thói quen, cho phép nó chạy, đánh hơi và chơi với những con chó khác hàng ngày, thư giãn và mệt mỏi Sau đó, anh sẽ dành nhiều thời gian nghỉ ngơi.

Để lại đồ chơi loại KONG để khi bạn hoạt động trở lại sau giấc ngủ ngắn, hãy tìm cách để vui chơi và dành thời gian.

Chúng ta cũng phải nhớ rằng sau khi dành hàng giờ một mình, chú chó sẽ sẵn sàng ở bên cạnh gia đình, chúng ta nên dành thời gian, đi dạo hoặc cùng chúng ta vào nhà, lý tưởng sẽ là tận hưởng cả hai .

Trong trường hợp có vấn đề với tiếng hú khó chịu của con chó của chúng tôi, điều rất quan trọng là chúng tôi nói chuyện với một nhà giáo dục tích cực, để giúp chúng tôi tìm ra nguyên nhân và từ đó giải pháp.

Lý do tại sao chó hú

Howl là một cách thể hiện bản thân, được biết đến nhiều nhất trong số những con sói và cũng được sử dụng bởi những con chó. Để hú, chúng vươn cổ lên và hướng mõm lên trời. Kỹ thuật này cho phép bạn đi xa hơn trong rừng và cảnh báo bạn cùng lớp về một số sự kiện: có một mối nguy hiểm, rằng họ đã tìm thấy thức ăn hoặc họ phải trú ẩn.

Có phải đó là lý do tại sao chó hú? Thật ra thú cưng của chúng tôi cũng có những lý do khác để sử dụng âm thanh đó. Một số lý do là:

1. Bảo vệ lãnh thổ

Thật tốt khi biết rằng chỉ có những con sói alpha hú và chúng là ‘trùm của gói. Do đó, nếu con chó của bạn đang hú, có thể là vì nó muốn chứng minh rằng mình là ông chủ. Một số giống chó sử dụng âm thanh này để cảnh báo về sự xuất hiện của kẻ xâm nhập đến chuồng (nhà) của chúng, như một tiếng nói báo động. Điều này có nghĩa là Nó xuất hiện như một bản năng sinh tồn và phòng thủ.

4. Để bắt chước các âm thanh khác

Có lẽ bạn đã từng chứng kiến ​​trải nghiệm sau đây: xe cứu thương, xe cảnh sát hoặc xe cứu hỏa đi qua đường … Và con chó của bạn bắt đầu hú! Điều này có thể có hai lời giải thích. Một mặt, đó con vật phải chịu đựng những âm thanh quá lớn và sắc nét – và đang phàn nàn – rằng nó làm cho anh ta lo lắng và lo lắng.

Và mặt khác, đó Anh ta muốn bắt chước những gì anh ta nghe thấy, như thể đó là một phản ứng với người lãnh đạo của gói. Tất nhiên, bởi vì anh ta không thể biết âm thanh phát ra từ đâu và hơn nữa, bởi vì điều này đánh thức bộ nhớ di truyền genética của anh ấy. Phản ứng của bạn sẽ là bắt chước tiếng ồn để cho thấy rằng bạn đang ở gần người đã đưa ra tín hiệu cảnh báo đó.

5. Để giảm lo lắng

Một lý do khác tại sao chó hú giống như một cách để bình tĩnh lại, như thể đó là một bài hát ru hoặc bài hát ru. Tiếng hú phải đi kèm với một số dấu hiệu hoặc hành động cơ thể nhất định, chẳng hạn như tự xoay tròn, cắn đuôi hoặc đi từ bên này sang bên kia.

6. Để xoa dịu nỗi cô đơn

Sự chia ly lo lắng và nỗi buồn cho sự cô đơn khiến anh thể hiện bản thân theo cách đó. Nó tương tự như ca hát khi chúng ta chán nản.

Cuối cùng, chúng ta không thể bỏ qua những huyền thoại cố gắng trả lời câu hỏi tại sao chó hú. Một số người tin rằng giác quan của họ phát triển hơn so với con người cho phép họ xác định linh hồn, linh hồn hoặc ma. Những người khác tuyên bố họ chứng kiến ​​thảm họa hoặc cái chết. Không ai trong số đó được chứng minh khoa học!

Một hình thức giao tiếp

Trên thực tế, có một thành phần di truyền đằng sau tất cả điều này. Lý do tại sao chó hú tại còi báo động là vì tổ tiên của chúng. Những con chó thuần hóa của chúng tôi, vui tươi và đáng yêu, thực sự có nguồn gốc từ một loài động vật hoang dã rõ ràng: sói. Và, nếu có một cái gì đó chúng ta liên kết với những con sói, đó là tiếng hú của chúng.

Đối với chó sói, hú là một hình thức giao tiếp quan trọng để sử dụng khi các thành viên của bầy đàn bị mất hoặc phân tán, ví dụ, trong một cuộc đi săn. Đó là, hú là một cách để giao tiếp vị trí tương ứng của họ với nhau, thậm chí trên một khoảng cách dài. Chó, là hậu duệ của sói, có thể đang thể hiện hành vi bản năng này.

Trong thế giới ngày nay, con chó vẫn có tâm lý bẩm sinh. Các nhà nghiên cứu và hành vi động vật chỉ ra rằng đôi tai sắc nhọn của chó sói có thể nghe thấy tiếng hú của bạn bè và chó thân của chúng từ khoảng cách xa, khiến nó trở thành lựa chọn giao tiếp ưa thích.

Tại sao chó hú với nàng tiên cá

Và một con chó càng lắng nghe và phản ứng với tiếng còi, nó sẽ càng bị buộc phải tiếp tục hành vi đó, vì vậy nó sẽ hú hơn nữa. Điều này xảy ra bởi vì họ liên kết rằng âm thanh di chuyển đi và biến mất do tiếng hú của nó. Theo cách này, khi họ nghe thấy tiếng còi khác một lần nữa, họ có thể sẽ nhớ rằng họ đã “trục xuất” kẻ xâm nhập bằng tiếng hú của mình và lặp lại quá trình.

Một số con chó sẽ bắt đầu hú lên với một nàng tiên cá, ngay cả khi chúng nhận ra rằng nó không thuộc về động vật khác. Điều này thường là vì họ muốn cảnh báo cho chủ của chúng hoặc những con chó khác rằng có điều gì đó khác thường và bất ngờ đáng được chú ý đang xảy ra.

Mặt khác, chó được biết đến với khả năng nghe đáng kinh ngạc, vượt trội hơn nhiều so với con người. Một số giống chó có thể cảm thấy tần số lên tới 65.000 hertz, so với 20.000 hertz mà con người có thể nghe thấy.

Có những người tin rằng họ có khả năng nghe thấy tiếng còi trước khi chủ của họ chú ý đến nó và do đó, ý thức về nghĩa vụ của họ đối với alpha của họ – đó là, chủ sở hữu của họ – là thông báo cho họ về tình hình phát triển.

Tại sao không phải tất cả các con chó phản ứng với nàng tiên cá?

Không có nghiên cứu nào được thực hiện để xác định tỷ lệ chính xác của những con chó hú ở còi báo động so với những con không. Tuy nhiên, Bạn không cần phải là một nhà khoa học để nhận ra rằng những con chó, giống như con người, khác biệt với nhau.

Có thể một số con chó cảm thấy cần phải trực quan để kết nối với nguồn âm thanh mà còi báo động, họ có thể tin rằng đó thực sự là một nhóm chó giao tiếp từ xa. Những con chó khác có thể cảm thấy tự tin và an toàn ở nơi chúng đang ở, và chọn bỏ qua âm thanh.

Tại Sao Người Ta Thường Nói “Mèo Đến Nhà Thì Khó, Chó Đến Nhà Thì Sang”? / 2023

Quan niệm “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” liệu chỉ là câu nói theo vần hay thực sự là một vấn đề nghiêm túc, đúc rút từ hiện thực?

Năm mới, có ai lại không mong muốn tài lộc dồi dào, vận sang kéo tới ùn ùn chứ? Thế nhưng trước khi mở cửa đón khách tới chơi, nhiều người vẫn lẩm nhẩm trong đầu câu ” Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” như một sự chú ý đặc biệt tới các vật nuôi lạ có thể vô tình tới thăm nhà mình.

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội đã hỏi ý kiến của cư dân mạng về việc bỗng dưng được một chú chó tới thăm nhà.

Và cư dân mạng thì đồng loạt đưa ra ý kiến cùng một quan điểm: Mèo đến thì khó, chó đến thì giàu.

Không phải 2018 là năm Mậu Tuất nên người ta thiên vị chú chó đấy chứ? Thực tế, quan niệm trên đã có từ lâu đời, tới mức người người cứ truyền tai nhau mà cũng chẳng hiểu lí do tại sao. Quan niệm “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” liệu chỉ là câu nói gieo vần hay thực sự là một vấn đề nghiêm túc, đúc rút từ hiện thực nhỉ?

Xuất phát từ quan niệm dân gian

Đầu tiên, phải kể tới rằng chó là một trong 12 con giáp, xuất hiện trong “lục súc”, tức 6 loài vật nuôi ở nhà gồm ngựa, bò, gà, chó, lợn, dê. Quan niệm chó là loài quý hiếm bắt nguồn từ những đúc kết của dân gian trong quá trình thuần hóa, nuôi dưỡng loài vật này.

Chó là biểu tượng của lòng trung thành, giúp con người từ việc giữ đất đai, nhà cửa, tới kiếm ăn, cũng như gắn bó với chủ trong nhiều giai đoạn thăng trầm của cuộc sống. Trong văn hóa tâm linh của một số dân tộc, nhiều cổng đình, chùa, đền miếu… cũng đặt tượng chó đá như một biểu tượng ngăn trừ tà ma.

Bên cạnh đó, trong quá trình nuôi, người ta phát hiện chó rất thông minh, tình cảm, bảo vệ chủ đến cùng và chẳng bao giờ bỏ đi khi có khó khăn. Dù có lạc tới đâu, chó vẫn sẽ nhớ đường về với chủ. Quan niệm “chó đến nhà thì sang” là bởi sự xuất hiện của chó như một “thần canh nhà, giữ của” nên gia chủ sẽ được hưởng sự phú quý chẳng âu lo.

Thế còn mèo thì sao? Mèo đôi khi khó chiều, đỏng đảnh và không “dễ tính” như chó. Chúng có thể bỗng dưng bỏ đi vì chúng… thích thế. Do đó, dân gian vẫn thường ví sự bỏ đi này như một dạng mất của, mang tới điều xui xẻo.

Xuất phát từ trường khí tỏa ra từ mỗi con vật

Bạn biết không, cả người và vật khi còn sống đều có điện sinh học bao quanh cơ thể. Sóng sinh học giữa các cá nhân giao thoa với nhau, nhờ đó mới sinh ra thứ gọi là “linh cảm” hay “thần giao cách cảm”.

Chó và mèo đều là loài động vật có mối linh cảm lớn. Đã có không ít trường hợp chó dự đoán được điều xấu sẽ xảy ra và bảo vệ chủ mình thoát nạn. Không chỉ vậy, chó còn rất tinh với những nguồn sóng lạ thường, thậm chí là nguồn sóng xung đột với chúng. Đó là lí do chó có thể đột nhiên cắn người dù bình thường rất ngoan hiền.

Ngược lại, mèo lại có khả năng linh cảm thấy những điều xấu như vực dậy người chết hay tìm đến khu vực có người chết… Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì mèo rất thính với những nơi có trường khí hoặc bức xạ xấu, ngược lại hoàn toàn với chó.

Do sự khác biệt kể trên, dân gian mới có quan niệm rằng “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Việc chó mèo bỗng dưng chạy đến nhà ta, có thể là do trường khí và bức xạ ở đó hấp dẫn quá.

Tuy nhiên, những giải thích kể trên đều đến từ quan điểm truyền thống của từng dân tộc, do đúc kết, trải nghiệm của ông cha ta qua các thế hệ lịch sử để lại. Những nghiên cứu khoa học kèm theo cũng được lí giải dựa trên quan niệm ấy. Suy cho cùng, cả chó lẫn mèo đều là những người bạn thân thiết của chúng ta. Và, năm mới tới rồi, thoải mái một chút đi nào, quan niệm vẫn cứ là quan niệm thôi.

Tổng hợp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tại Sao Chó Thích Vuốt Ve Âu Yếm Đến Vậy? / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!