Đề Xuất 11/2022 # Sự Khác Biệt Giữa Chó Và Chó Sói (Động Vật) / 2023 # Top 18 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 11/2022 # Sự Khác Biệt Giữa Chó Và Chó Sói (Động Vật) / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Chó Và Chó Sói (Động Vật) / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chó vs chó sói

Cả chó sói và chó đều thuộc họ chó, nhưng trong khi chó và chó sói là những động vật khá khác nhau, chúng có chung một số đặc điểm thú vị, như hành vi và ngoại hình. Chó sói cũng được biết đến với tên khoa học là ‘Canis latrans’, cũng có nghĩa là ‘chó sủa’. Chó được biết đến một cách khoa học là ‘Canis lupus quenis’. Giống như chó sói, chó có hình dáng gần giống chó sói. Trên thực tế, chúng là dạng sói thuần hóa. Hầu hết những con chó được nuôi như chó nhà, hoặc là thú cưng, hoặc vì mục đích an ninh, là động vật bảo vệ để tránh hoặc đánh hơi cho các mối đe dọa. Chúng cũng được sử dụng để săn bắn, đồng hành và chăn gia súc. Không giống chó sói, chúng là động vật rất linh hoạt.

Chó sói trông bóng bẩy hơn chó, với mõm nhọn hơn, trán phẳng hơn và đuôi rậm rạp. Chó sói rất thích hú, đặc biệt là lúc chạng vạng. Nếu một con sói nghe thấy tiếng hú của người khác, hoặc thực sự là một tiếng ồn tương tự, nó sẽ chọc vào tai mình, như thể thừa nhận đã nghe thấy âm thanh, và thường sẽ hú lại khi trả lời.

Mặc dù bản dựng của chó sói mang lại cảm giác có đôi chân dài hơn một con chó, nhưng thực tế không phải vậy. Thay vào đó, ‘khuỷu tay’ của nó thấp hơn so với xương ức của nó, trong khi một con chó cao hơn xương ức của nó, do đó, có vẻ như ‘tính hợp pháp’ của một con sói.

Một con chó nhà điển hình là người chăn cừu Đức, và giống chó này có sự tương đồng gần nhất với một con sói. Khi kiểm tra kỹ hơn, hầu hết những con chó trong nhà có khớp ‘khuỷu tay’ cao hơn phần dưới của ngực. Do đó, khi các bản dựng của hai con vật được kiểm tra chặt chẽ, ngực của một con chó sẽ xuất hiện sâu hơn theo tỷ lệ so với chó sói. Chó sói cũng có những vệt dài hơn những con chó, nhưng vì có sự khác biệt lớn về kích thước đường ray của chó, nên đôi khi rất khó để phân biệt. Tuy nhiên, khi một con sói di chuyển sải bước, bàn chân trước và sau của nó hạ cánh ở cùng một vị trí, tạo ra một ‘bước hoàn hảo’.

Giống như chó, hầu hết chó sói có nỗi sợ hãi tự nhiên đối với con người và thường không hung dữ với con người, trừ khi bị khiêu khích. Chó sói chủ yếu ăn động vật nhỏ, như thỏ, chuột chù, chuột đồng và chuột, và đôi khi trên chim, côn trùng, quả mọng và chồn hôi. Đôi khi chúng làm mồi cho thú cưng, chẳng hạn như mèo, vì chúng không thể phân biệt chúng với con mồi tự nhiên. Chó có khả năng sống sót trong nhiều chế độ ăn kiêng, và chúng tiêu thụ một tỷ lệ lớn thực phẩm chay trong chế độ ăn của chúng.

Tóm lược1. Chó thường là động vật được thuần hóa (sống cùng người), còn chó sói sống trong tự nhiên, gần những nơi tự nhiên.2. Chó sói trông bóng bẩy hơn chó, với mõm nhọn và trán phẳng hơn.3. Ngực của chó có vẻ sâu hơn chó sói, tạo ấn tượng rằng chó sói có chân dài hơn chó.4. Chó sói có nhiều dấu vết kéo dài hơn chó.

Động Vật Học: Sự Khác Biệt Giữa Cáo, Sói, Linh Cẩu Và Chó Rừng Là Gì? / 2023

Động vật học: Sự khác biệt giữa cáo, sói, linh cẩu và chó rừng là gì?

Câu trả lời 1:

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang ba phần còn lại, đó là những canids hợp pháp. Cáo là từ một chi khác nhau đến chó sói / chó rừng, Vulpes chứ không phải Canis. Các loài thuộc chi Vulpes được phân biệt với loài Canis bởi đuôi dài hơn, mõm hẹp hơn, mắt giống mèo và chuyên môn hóa để săn bắt loài gặm nhấm.

Câu trả lời 2:

Cáo là một nhóm cổ xưa hơn những con chó giống sói. Tất cả các răng nanh giống sói (sói xám, chó hoang châu Phi, chó rừng, chó đốm, chó rừng, chó sói và chó dometic) trên thực tế tạo thành một dòng dõi duy nhất và chúng tiến hóa từ một tổ tiên chung duy nhất, đó là một con cáo.

Có một số con cáo đã được đặt tên phổ biến bao gồm từ chó hoặc sói, nhưng thực tế chúng là cáo vì chúng vẫn có mõm hẹp đặc trưng của cáo. Mặc dù có tên chung và kích thước lớn, nhưng sói có người thực sự là một con cáo phát triển quá mức với đôi chân dài nhưng không phải là thành viên của những con chó giống như sói.

Câu trả lời 3:

Tất cả trừ linh cẩu đều thuộc họ Canidae, đó là họ chó. Một con cáo là con nhỏ nhất trong nhóm, thường sống đơn độc hoặc làm mẹ nuôi chó con. Tìm thấy ở vùng ngoại ô đến nông thôn ở bán cầu bắc trên toàn thế giới. Săn những con mồi nhỏ hơn như chuột, chuột, sóc chuột, chim nhỏ, thằn lằn, thỏ nhỏ hơn. Chó sói có kích thước tiếp theo, phổ biến ở Bắc Mỹ, có kích thước tương đương một con chó cỡ trung bình. Sống trong gói. Săn các trò chơi cỡ nhỏ đến trung bình: thỏ, gấu trúc, oppossum, chó nhỏ và mèo, chim, v.v … Chó sói là loài lớn nhất trong số các loài rắn Bắc Mỹ. Săn theo bầy, trò chơi lớn như caribou, hươu, tuần lộc, cừu, pronghorn, dê và những thứ tương tự. Linh cẩu thuộc họ hyenidae, ở động vật có vú feliform (giống mèo). Chúng chỉ được tìm thấy ở Châu Phi và Trung Đông. Họ sống trong các nhóm được gọi là gia tộc có cấu trúc xã hội phức tạp do con cái lãnh đạo.

Câu trả lời 4:

Câu trả lời 5:

svcministry.org © 2021

Sự Khác Biệt Giữa Chó Golden Retriever Và Labrador Retriever / 2023

Chó tha mồi Labrador và chó tha mồi vàng là hai giống chó rất khác nhau.

Chó tha mồi vàng hay chó tha mồi Labrador – bạn có biết sự khác biệt giữa hai giống chó phổ biến này không? Cả hai đều được biết đến với năng lực thể thao, lòng trung thành không bị ràng buộc và tính tình hiền lành. Bên cạnh kích thước và tên của chúng, đó là nơi tương tự kết thúc. Đọc để tìm hiểu làm thế nào bạn có thể phân biệt giữa hai.

Golden Retriever: Tại nhà ở Tây Nguyên

Chó tha mồi vàng được phát triển ở Scotland vào giữa thời kỳ 1860 để làm việc như một con chó săn có tay nghề cao. Nhưng nó không mất nhiều thời gian để giống chó này có được danh tiếng như một người bạn đồng hành trìu mến và tận tụy. Theo Câu lạc bộ chó giống Mỹ, Nam tước Tweedmouth đã phối giống một chú chó tha mồi màu vàng và một con vẹt nước Tweed để phát triển chú chó tha mồi vàng đầu tiên. Thông qua việc giao phối có chọn lọc với setters và chó săn Ailen, Tweedmouth đã tinh chỉnh khứu giác nhạy bén của Golden Retriever để định vị và quay trở lại những con chim săn mồi trong khoảng cách xa.

Chó tha mồi Labrador: Một con chó nước thực sự

Nó chỉ ra rằng Labs không phải từ Labrador. Những con chó tha mồi đáng tin cậy này có nguồn gốc từ khu vực lân cận Newfoundland. Từng được gọi là chó nước của St. John, chúng được đổi tên thành chó tha mồi Labrador để giúp phân biệt chúng với giống chó Newfoundland. Vượt qua với những con chó săn, setters và spaniels khác trong thời gian giữa 1800, Labs được lai tạo để bơi trong vùng nước lạnh, chịu được khí hậu băng giá và giúp đỡ ngư dân khi họ bắt được cá.

Sự khác biệt của Golden Retriever và Labrador Retriever

Những chiếc áo khoác dễ phân biệt là những gì thực sự làm cho chó tha mồi vàng và chó tha mồi Labrador nổi bật với nhau. Chó tha mồi vàng là những con chó lông dài với bộ lông màu vàng đặc. Những người làm tổ quyết định nhận nuôi một vinh quang vàng sẽ cần phải cam kết thường xuyên tắm rửa và chải chuốt. Để so sánh, bộ lông của chó săn Labrador bảo trì thấp là ngắn, rậm và sáng bóng; được thiết kế hoàn hảo để chịu được các yếu tố. Không giống như người anh em đơn sắc của nó, bộ lông đáng yêu của Labrador retriever có thể có màu sô cô la, đen hoặc vàng.

Golden Retriever và Labrador Retriever: Đặc điểm vật lý

Mặc dù Labradors và chó tha mồi vàng có chiều cao trung bình và nên cân nặng giữa 55 pounds và 75 pounds, vóc dáng của vàng là kiểu dáng đẹp và duyên dáng, trong khi Labrador thường có nhiều cơ bắp và cơ bắp. Cái đuôi giống như lông của chó tha mồi vàng là một cái bắt mắt, so với đuôi của con chó săn Labrador thực tế, lông ngắn, hình phẳng. Goldens thường được cho là có các đặc điểm trên khuôn mặt mềm mại hơn so với Labs, có đường nét mạnh mẽ, rắn chắc. Bất chấp sự khác biệt về thể chất của chúng, đặc điểm của những chiếc răng nanh đáng yêu mà cả hai chia sẻ là một khuynh hướng nhẹ nhàng làm cho cả một thú cưng quý giá.

Sự Khác Nhau Giữa Pug Và Bulldog / 2023

Pug và Bulldog: Hai giống chó đến từ hai châu lục khác nhau

Chó Pug đến từ Trung Quốc

Pug được cho là giống cảnh khuyển đến từ Trung Quốc. Tại đất nước châu Á rộng lớn này, chúng là người bạn đồng hành luôn theo chân các nhà sư Tây Tạng. Những năm 1500, các thương nhân đưa Pug đến Hà Lan. Từ đây, chúng dần trở thành bạn đồng hành của giới quý tộc hoàng gia Hà Lan.

Khi sự hiện diện của Pug lan sang Pháp và Anh, chúng nhanh chóng chiếm lấy sự yêu thích của hội đồng hoàng gia những nước này. Năm 1885, AKC chính thức công nhận Pug là một giống cảnh khuyển thuộc nhóm chó nhỏ.

Quê hương của Bulldog là nước Anh

Bulldog – cụ thể là Bulldog Anh có nguồn gốc từ Vương quốc Anh. Khi mới xuất hiện, chúng không phải là giống thú cảnh được nuôi để nuông chiều như Pug. Bulldog vốn là giống chó chiến chuyên tham gia những cuộc thi đối đầu với bò tót từ 500 năm trước.

Tính khí của chúng khi đó vô cùng hung hăng, cơ thể cũng cao lớn hơn hiện nay. Khi đấu bò bị nghiêm cấm, người ta phát triển Bulldog sao cho tính nết các bé hiền hoà hơn. Từ giống Bulldog Anh về sau phát triển thêm Bulldog Pháp. AKC xếp Bulldog vào nhóm phi thể thao vào năm 1886.

Vẻ ngoài khác biệt

Pug là giống cảnh khuyển lớn nhất trong nhóm “Toy”. Cân nặng trung bình dao động từ 14 đến 18 pounds (6-8 kg). Bulldog có vóc dáng lớn hơn nhiều, chúng nặng từ 40 đến 50 pounds (18-23 kg).

Cả Pug và Bulldog đều có bộ lông ngắn, mịn và sáng bóng đòi hỏi người nuôi phải thường xuyên chải và chăm sóc. Bộ lông của Pug thường có màu đen đặc hoặc nâu vàng, mõm đen và vết đen trên tai. Màu lông của Bulldog phong phú hơn, bao gồm: Màu đỏ, trắng, nâu vàng, vện và lông vá.

Cả hai giống cảnh khuyển này đều có cái đầu lớn và hàm dưới nhấp nhô. Tuy nhiên, phần hàm của Bulldog trông rõ nét hơn. Đôi mắt của Pug mặt xệ lại rất to và hơi lồi ra. Trong khi đó, đôi mắt của Bulldog nhỏ và có chiều sâu hơn. Đuôi của Pug cuộn tròn trên thân, đuôi Bulldog thì ngắn, có thể thẳng hoặc cong.

Bulldog Anh tai nhỏ, dày, hơi cụp; Bulldog Pháp có tai vểnh. Trong khi Pug có tai bè, ngắn và cụp hơn. Đôi chân của Pug dài hơn Bulldog. Vóc dáng của cả Pug và Bulldog đều trông khá lùn. Cả hai giống cảnh khuyển này đều có nếp nhăn sâu trên khuôn mặt tuy nhiên dạng nhăn khác nhau.

Những điểm chung trong tính cách

Khá khó để tìm ra sự khác biệt rõ ràng giữa tính cách của Pug và Bulldog. Cả Pug và Bulldog đều được đánh giá là người bạn đồng hành đáng yêu. Chúng có tính hướng ngoại, dễ quen với người lạ và đặc biệt hòa hợp với trẻ em cũng như hầu hết vật nuôi gia đình khác.

Bulldog trước đây có thể hung dữ nhưng ngày nay đã hiền hoà hơn rất nhiều. Bulldog có tính nghiêm túc, thích nằm dài trên ghế. Còn Pug mặt xệ lại luôn tràn đầy năng lượng, vui tươi và thích chạy nhảy, nô đùa.

Không chỉ có vậy, cả 2 giống thú cảnh này đều có nét bướng bỉnh. Điều đó có thể thách thức sự kiên nhẫn của người nuôi. Nếu bạn thích những bé cún có cá tính, thích tự quyết thì có thể chọn 1 trong 2 giống này. Dễ hiểu vì sao cả hai giống cảnh khuyển này lại nằm trong danh sách 35 giống chó phổ biến nhất của AKC.

Đánh giá về sức khỏe

Cả Bulldog và Pug đều có những vấn đề sức khỏe khá giống nhau. Một trong số đó là hội chứng đường thở brachycephaly.

Đây là tình trạng bẩm sinh do đặc điểm cấu trúc khuôn mặt của chúng gây ra. Cụ thể, cấu trúc sọ não ngắn khiến đường thở bị rút ngắn và gây khó khăn khi hít vào hay thở ra. Hội chứng trên khiến cún dễ bị say nắng vào mùa hè.

Một vấn đề sức khỏe khác xuất hiện ở cả 2 giống là xương bánh chè: Khi khớp gối của chúng u lên và bật hướng ra. Cả hai giống đều có nguy cơ cao mắc bệnh nha chu do dị tật và ê buốt răng trong miệng. Chứng loạn sản xương hông, một biến dạng ở khớp hông, đều được ghi nhận ở cả hai giống.

Một số vấn đề sức khoẻ thường gặp ở Pug

Ngoài ra, do có đôi mắt hình cầu và hơi lồi, Pug dễ bị khô mắt, tổn thương và loét giác mạc. Một số bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của Pug mặt xệ là:

Viêm não: Đây là bệnh không thể chữa khỏi, bệnh dẫn đến co giật toàn thân và tử vong.

Bệnh Legg-Calve-Perthes: Khiến cho lượng máu cung cấp cho xương chân sau bị hạn chế.

Shunt: Là một khiếm khuyết trong mạch máu ảnh hưởng đến lượng máu cần truyền đến gan.

Hemivertebrae: Là một biến dạng ở xương cột sống, khiến dáng đi của cún không cân bằng thậm chí là tê liệt hoàn toàn.

Một số vấn đề sức khoẻ thường gặp ở Bulldog

Nhiễm trùng da: Nhất là ở cùng da nhăn và vùng nếp gấp của da.

Bulldog dễ bị xoắn dạ dày: Các nếp gấp bên trong nội tạng cản trở việc cung cấp máu khắp cơ.

Sỏi bàng quang: Là khoáng chất tích tụ trong bàng quang gây cho cún những đau đớn, xuất hiện máu lẫn trong nước tiểu và tắc nghẽn niệu đạo đối với con đực.

Bệnh mắt đỏ: Xảy ra khi tuyến trong mí mắt tăng sinh quá mức.

Khiếm khuyết thông liên thất: Là một khuyết tật bẩm sinh ở tim. Khi đó, thành tâm thất không được phân chia như thông thường mà hợp nhất hoàn toàn. Khiếm khuyết này khiến các buồng tâm thất của tim phải làm việc nhiều hơn để bơm máu đầy đủ.

Với những vấn đề về sức khoẻ trên, người nuôi cần chú ý duy trì trọng lượng ổn định cho cún cưng. Nên duy trì thói quen chăm sóc răng miệng đều đặn, thường xuyên đưa các bé đi khám thú y.

Tuổi thọ

Tuổi thọ trung bình của Pug dao động từ 12 đến 14 năm. Trong khi đó, dù được chăm sóc sức khoẻ tốt, tuổi thọ trung bình của Bulldog lại ngắn hơn đáng kể: Chỉ 8-10 năm.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Đánh giá 5* nếu bạn thấy thông tin trên là hữu ích.

Nguồn: https://sieupet.com/so-sanh-pug-va-bulldog.html

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sự Khác Biệt Giữa Chó Và Chó Sói (Động Vật) / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!