Đề Xuất 1/2023 # Phải Làm Gì Nếu Rắn Cắn Chó Và Bác Sĩ Thú Y Ở Xa: Triệu Chứng Và Cách Điều Trị # Top 3 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 1/2023 # Phải Làm Gì Nếu Rắn Cắn Chó Và Bác Sĩ Thú Y Ở Xa: Triệu Chứng Và Cách Điều Trị # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phải Làm Gì Nếu Rắn Cắn Chó Và Bác Sĩ Thú Y Ở Xa: Triệu Chứng Và Cách Điều Trị mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong tự nhiên, một con chó phải đối mặt với nhiều nguy hiểm – vết côn trùng cắn, ve và nhiễm ký sinh trùng. Mối nguy hiểm nghiêm trọng nhất được đại diện bởi rắn. Đừng nghĩ rằng các loài bò sát độc chỉ sống ở các vĩ độ phía nam, bởi vì môi trường sống của vipers là một vùng khí hậu ôn đới. Phải làm gì nếu rắn cắn thú cưng?

Những con chó có nguy cơ?

Nếu bạn nghĩ về nó, bạn có thể đi đến kết luận rằng tất cả những con chó có thể bị cắn, nhưng trên thực tế, điều này không hoàn toàn đúng. Điều đáng biết là cái chết sau khi bị cắn là có thể xảy ra khi nói đến chó con hoặc chó thuộc giống nhỏ. Thông thường, các đại diện của các giống chó săn bị cắn của vip và rắn khác. Thực tế là chúng sử dụng bản năng của mình khi nhìn thấy một con rắn và đặc biệt theo đuổi chúng trong khi những con creep cố gắng rời đi an toàn. Golden Labradors thường cố gắng chơi với một con rắn độc mà chúng nhận được một lượng độc cực mạnh.

Hậu quả của việc cắn viper đối với một con chó sẽ không quá thảm khốc nếu sơ cứu ban đầu cho động vật đúng giờ, nhưng vì điều này trước tiên cần phải tìm ra nơi cắn và hiểu rằng nó đã diễn ra.

Các dấu hiệu của một viper cắn là gì?

Nếu chính chủ nhân chứng kiến ​​bộ hàm mạnh mẽ của con rắn đóng trên da thịt của con vật cưng yêu quý của mình, thì không có vấn đề gì với món đồ này. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, mọi thứ xảy ra hơi khác một chút. Bác sĩ thú y đã xác định các triệu chứng cho thấy rằng con chó đã bị cắn bởi một adder:

Hành vi kỳ lạ, kèm theo mất định hướng, yếu đuối, khó thở, thờ ơ và trầm cảm nói chung.

Đau và rát ở khu vực bị ảnh hưởng, khiến thú cưng ré lên hoặc gầm gừ với người có ý định chạm vào nó.

Sưng ở vị trí vết cắn thường xuất hiện sau vài giờ, quá trình viêm mạnh mẽ như vậy hầu như không thể không chú ý.

Quan trọng! Không cần phải ngay lập tức tìm kiếm huyết thanh rắn cho một con chó, vì nó phải được quản lý dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ. Nếu nó được nhập không chính xác, điều này sẽ gây ra cái chết không thể tránh khỏi của thú cưng yêu quý.

Chỉ có bác sĩ thú y có kinh nghiệm mới biết phải làm gì trong tình huống khắc nghiệt như vậy, vì vậy chú chó nên được gửi đến một phòng khám chuyên khoa càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, việc sơ cứu đúng cách bởi chủ sở hữu cũng có thể đơn giản hóa rất nhiều cuộc sống của một bệnh nhân lông xù.

Làm thế nào để cung cấp sơ cứu cho thú cưng bị rắn độc cắn?

Trước tiên, bạn cần kiểm tra cẩn thận con vật để tìm vị trí của vết cắn của viper. Nó thường trông giống như hai vết thương chảy máu. Tuy nhiên, máu chỉ chảy lần đầu tiên, và sau đó dừng lại. Hầu hết các vết cắn xảy ra ở khu vực đầu, nhưng đôi khi chân của những con chó cũng phải chịu đựng nếu chúng giẫm phải con rắn. Những nơi nguy hiểm nhất để cắn là cổ và lưỡi. Nếu chúng sưng lên, nghẹt thở có thể xảy ra, sau đó thú cưng chết do không được tiếp cận với oxy. Để cải thiện sức khỏe của động vật bị ảnh hưởng, hãy làm như sau:

Khi không có nghi ngờ rằng con chó đã bị cắn bởi một adder, cần phải cung cấp cho thú cưng nghỉ ngơi hoàn toàn. Để làm điều này, nó phải được đặt trong một hộp lớn với các cạnh cao hoặc trong hộp đựng đặc biệt. Con chó cần được hạn chế trong các động tác độc lập, và đáng để đặt một chiếc lốp xe trên chi bị hư hỏng.

Con vật phải uống nhiều. Đối với các mục đích như vậy, không chỉ nước uống thông thường là phù hợp, mà còn là nước dùng hơi ngọt của hoa cúc hoặc các loại dược liệu khác.

Vì việc loại bỏ các tác động tiêu cực của nọc rắn trên cơ thể thú cưng mà không có huyết thanh sẽ không có tác dụng, cần phải giải quyết hậu quả của vết cắn. Bác sĩ thú y sẽ làm công việc tốt nhất, nhưng đôi khi không thể đến phòng khám gần nhất với bác sĩ. Trong những tình huống như vậy, người gây giống chó sẽ phải tự vũ trang bằng ống tiêm và một số loại thuốc để tiêm bắp:

Thuốc kháng histamine như suprastin, tavegil và diphenhydramine được tiêm bắp.

Dexamethasone hoặc prednison được tiêm dưới da để giảm sốc và giảm sưng.

Corvalol trong giọt nhỏ giọt trực tiếp vào miệng để hỗ trợ tim.

Để có tác dụng giảm đau, có thể sử dụng thuốc tiêm analgin tiêm bắp.

Vết cắn của viper, hay đúng hơn là dấu vết của nó trên da, phải được điều trị bằng thuốc sát trùng nhẹ không chứa cồn. Miramistin, chlorhexidine và furatsillin là hoàn hảo. Các phương tiện có chứa rượu bị nghiêm cấm sử dụng, vì chúng chỉ làm tăng tốc độ hấp thụ chất độc vào máu.

Nếu có thể liên lạc với bác sĩ thú y qua điện thoại, bạn chắc chắn nên sử dụng nó. Anh ta sẽ không chỉ có thể nói phải làm gì nếu viper đã cắn một con chó, mà anh ta cũng sẽ giúp làm mọi thứ để loại bỏ hậu quả tiêu cực.

Hậu quả cho một con chó sau khi bị rắn cắn là gì?

Tệ nhất là, nếu viper cắn một con chó nhỏ. Thì nồng độ chất độc trong máu của động vật rất cao, nên việc cứu nó là vô cùng khó khăn. Trong mọi trường hợp, các triệu chứng đầu tiên được biểu hiện trong sự phát triển của sưng xung quanh khu vực bị ảnh hưởng. Máu mang độc tố khắp cơ thể, do đó có một nhiễm độc chung của cơ thể, và cùng với đó là một phản ứng dị ứng mạnh mẽ, thường đi kèm với sốc phản vệ.

Khi phù đến phổi, thú cưng bị khó thở, nước bọt được giải phóng dồi dào và con vật có thể bị co giật. Phải mất rất nhiều thời gian để phục hồi hoàn toàn cơ thể chó Dog sau khi bị căng thẳng như vậy, nhưng trong hầu hết các trường hợp, con vật hoàn toàn trở lại bình thường sau vài tháng, và với sự giúp đỡ của một chuyên gia có trình độ, nhanh hơn nhiều.

AID ĐẦU TIÊN cho vết cắn bằng bộ dụng cụ sơ cứu

1. Ngay khi có thể tạo ra một phong tỏa novocaine về tác dụng của chất độc, đối với điều này, trong một ống tiêm dùng một lần, chúng tôi thu thập 5 ml dung dịch novocaine 0,5% và đâm vào vết cắn ở ba điểm, cách vết cắn 3-4 cm.

Với một phản ứng đau dữ dội của con chó, bạn có thể tiêm bắp một dung dịch analginum hoặc traumatine dưới da.

2. Chúng tôi thu thập diphenhydramine hoặc suprastin -1.0 trong một ống tiêm mới và tiêm suprastin theo hai giai đoạn:

nửa đầu 0,5 được nhập vào, khởi hành cách vết cắn 3-4 cm,

nửa sau của suprastin -0,5 được tiêm dưới da trong héo.

3. Rút 0,5 ml thuốc tiên vào một ống tiêm mới và tiêm dưới da vào chỗ héo hoặc lưng.

4. Chúng tôi rút 10 ml nước muối vào ống tiêm mới và tiêm dưới da vào chỗ khô héo (nếu chó bị nôn và tiêu chảy, lặp lại tiêm một hoặc hai lần trong khoảng thời gian 10-15 phút), tiêm nước muối để tránh mất nước.

5. Để duy trì hoạt động của tim, một con chó bị cắn được tiêm dưới da bằng sulfocamphocaine hoặc cordiamine: chó lớn – 2 ml, con nhỏ – 0,5 ml.

6. Trong trường hợp không thể có trong bộ dụng cụ sơ cứu của các loại thuốc trên, nhỏ giọt 5 giọt corvalol trên lưỡi và khẩn trương đi đến bác sĩ thú y. Giữ đá ở vị trí cắn tất cả các cách.

Một liệu pháp đặc biệt cho rắn cắn là việc giới thiệu huyết thanh chống rắn của bác sĩ thú y tại một phòng khám thú y để ngăn ngừa sốc phản vệ.

Sau khi giới thiệu huyết thanh trong một phòng khám thú y, liệu pháp triệu chứng được bắt đầu:

Dung dịch đệm của natri clorua, Ringer, được tiêm tĩnh mạch.

Để cải thiện chức năng hô hấp, liệu pháp oxy được thực hiện.

Để bảo tồn chức năng thận và đi tiểu đầy đủ, cardiotonics – dopamine, v.v.

Sau khi đạt được chức năng thận ổn định, họ bắt đầu kê đơn thuốc lợi tiểu.

Để duy trì chức năng gan, chó được chỉ định bảo vệ gan.

Trong tình trạng nghiêm trọng nhất, một con chó bị rắn cắn phải dùng đến việc truyền máu hoặc huyết tương của nó.

Nọc độc của rắn ảnh hưởng đến chó như thế nào?

Theo tác dụng của nó trên cơ thể động vật, nọc rắn được chia thành 2 loại:

Độc tính cầm máu. Nọc độc của những con rắn như vậy gây co thắt mạch máu, làm tăng tính thấm của chúng. Xuất huyết xảy ra tại vị trí vết cắn, nếu không có biện pháp kịp thời, các mạch máu bắt đầu vỡ trong các cơ quan nội tạng – gan, thận, phổi và não. Chất độc gây ra sự ngưng kết của các tế bào hồng cầu, ngăn chặn lưu lượng máu và cản trở việc cung cấp oxy đến các cơ quan. Thiếu oxy và chết mô bắt đầu. Viper, gyurza sở hữu chất độc như vậy.

Thần kinh. Chất độc ngăn chặn các thụ thể của cơ bắp, bao gồm cả hô hấp. Cái chết đến từ nghẹt thở do tê liệt. Rắn hổ mang, nhiều loài rắn biển, sở hữu chất độc thần kinh.

Những con rắn độc phổ biến nhất

Những loài rắn nguy hiểm nhất, có môi trường sống nằm ở khu vực phía Nam của đất nước, tuy nhiên, loài bò sát độc được tìm thấy ở khu vực phía bắc:

Viper thông thường. Phân bố ở vùng khí hậu ôn đới, nó xuất hiện đến Vòng Bắc Cực. Một trong những loài rắn có nọc độc phổ biến nhất ở châu Âu và châu Á. Một đặc điểm khác biệt của viper là họa tiết zigzag ở mặt sau, tuy nhiên, nhiều cá thể có màu tối đồng nhất. Người vượn đạt chiều dài 80 con90 cm, phía bắc môi trường sống của chúng, cá thể càng lớn.

Efa. Thuộc họ viper và có chất độc có tác dụng tương tự. Thích các vĩ độ ấm hơn: Bắc Phi, Trung Á. Trong chiều dài đạt 90 cm.

Gyurza

Gyurza. Một con rắn khác từ gia đình viper. Chiều dài của nó có thể đạt tới 2 m. Nó được tìm thấy ở phía nam của loài vip thông thường: ở các quốc gia Địa Trung Hải, Trung Á và Transcaucasia. Một trong những loài rắn nguy hiểm nhất đối với vật nuôi, chất độc của nó gây chết người và kém độc tính chỉ với nọc độc của rắn hổ mang.

Rắn hổ mang. Đây là tên tập thể cho những con rắn của gia đình khát khao. Chúng bao gồm hoàng gia, khạc nhổ, corymbose, rắn hổ mang rừng. Họ sống ở các vĩ độ phía Nam – ở Châu Phi, Đông Nam Á, Trung Á, Nam Mỹ.

Rắn chuông Mỹ

Rắn chuông. Tên của chi của những con rắn độc này là do sự hiện diện của keratin hóa trên đuôi – một con sậy, loài bò sát này sợ kẻ thù và cảnh báo nguy hiểm. Chúng được tìm thấy ở châu Mỹ.

Triệu chứng rắn cắn chó

Các triệu chứng khác nhau tùy thuộc vào con rắn cụ thể cắn con vật. Ngay sau khi cắn, con chó nhảy sang một bên với tiếng rít, bắt đầu rên rỉ, siết chặt đuôi, liếm chỗ đau. Dấu hiệu tổn thương hemovasotoxic:

Phù xuất hiện ở vị trí vết cắn. Các mô sưng lên, hai chấm đỏ có thể nhìn thấy rõ – dấu vết của răng. Máu và rỉ ra từ những vết thương. Khi bạn cố gắng chạm vào một chỗ đau, con vật né tránh, rít lên.

Đầu tiên, con chó quay lại một cách khó chịu, rên rỉ, sau đó trở nên lờ đờ và thờ ơ. Khó thở xuất hiện, khò khè trong hơi thở.

Trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, nôn mửa, nướu bị chảy máu. Co giật, chuột rút, co giật xuất hiện.

Xung đi lạc lối, trở nên nhanh chóng. Chứng khó đọc phát triển.

Với chất độc thần kinh, con vật thậm chí có thể không cảm thấy đau. Tuy nhiên, sau vài phút, các triệu chứng đặc trưng của chất độc thần kinh bắt đầu: co giật, chuột rút. Sau tê liệt, nghẹt thở theo sau.

Làm thế nào để cung cấp sơ cứu cho thú cưng nếu không có thuốc trong tay?

Điều chính cần phải làm là ngăn chặn sự lây lan của chất độc khắp cơ thể. Chất dẫn chính của chất độc là hệ bạch huyết. Với những chuyển động không ngừng nghỉ, dòng chảy bạch huyết tăng lên, do đó, con chó phải bất động. Để làm chậm dòng chảy bạch huyết, bạn có thể chườm lạnh vào vị trí vết cắn: một chai nước lạnh, đá trong một chiếc khăn khô.

Một cách khác để ngăn chặn sự lây lan của chất độc là áp dụng băng. Một miếng băng rộng 3-4 cm, có thể được làm từ băng hoặc vải sạch, được áp dụng cho nơi bị cắn. Không nên chặt chẽ: ngón trỏ phải đi qua giữa nó và chi bị tổn thương. Không thể thắt chặt băng, điều này sẽ làm tăng tình trạng tăng huyết áp và gây hoại tử mô.

Dưới ảnh hưởng của độc tố, nhiệt độ cơ thể giảm, con vật bắt đầu sốt. Con chó cần được phủ chăn để cho nó ấm.

Một trong những hậu quả của nhiễm độc là mất nước. Thú cưng bị ảnh hưởng nên được cung cấp càng nhiều nước càng tốt, điều này sẽ khôi phục khả năng phòng vệ của cơ thể và giúp loại bỏ chất độc nhanh hơn.

Nếu vài phút trôi qua kể từ khi bị cắn, bạn có thể cố gắng vắt chất độc qua vết thương. Bạn không nên rạch vết mổ, vì nó có thể gây nhiễm trùng hoặc gây chảy máu nặng. Sau đó, nơi bị cắn phải được điều trị bằng kali permanganat hoặc hydro peroxide.

Điều trị một con chó sau khi bị rắn cắn

Rắn cắn rất nguy hiểm và thường gây tử vong, vì vậy nên đưa thú cưng đến trạm thú y gần nhất càng sớm càng tốt. Con chó càng nhỏ thì khả năng tử vong càng lớn, vì tác dụng độc của chất độc sẽ cao hơn nhiều. Những con chó lớn, chẳng hạn như chó chăn cừu, St. Bernards, mastiff, có thể sống sót sau sự tấn công của một con rắn, với điều kiện chúng được chăm sóc y tế. Spitz nhỏ, chihuahua, lapdogs có thể chết trong vài phút.

Tại phòng khám thú y

Nếu tiêm được thực hiện trong vòng 30 phút đầu tiên, thì con chó sẽ nhanh chóng hồi phục. Nặng nhất là những vết cắn cũ, trên vị trí vết loét hình thành. Trong trường hợp này, một hoạt động khẩn cấp để cắt bỏ và loại bỏ các mô thối rữa được chỉ định, điều trị nhiễm trùng huyết và hoại thư cũng có thể được yêu cầu. Những vết thương như vậy chữa lành rất kém, phục hồi chức năng bị trì hoãn trong một thời gian dài.

Ngoài ra, độc tố nọc rắn là chất gây dị ứng mạnh nhất. Trong một phòng khám thú y, thú cưng bị thương sẽ được tiêm thuốc kháng histamine giúp giảm sưng và ngăn chặn dòng chảy bạch huyết. Ngoài ra, thuốc bảo vệ gan được kê đơn mà không thất bại – thuốc phục hồi gan đã bị ảnh hưởng độc hại của chất độc.

Ở nhà

Bạn cũng có thể cung cấp chăm sóc y tế tại nhà nếu bạn có các loại thuốc cần thiết:

Đầu tiên bạn cần thực hiện một cuộc phong tỏa novocaine. Để làm điều này, bạn cần một ống Novocaine (0,5%). Nó được quản lý ở 3 nơi xung quanh vết thương.

Sau đó, họ tiêm một loại thuốc kháng histamine – Suprastin, Diphenhydramine hoặc Tavegil. Một nửa liều (0,5 ml) được tiêm trực tiếp vào vị trí vết cắn và phần còn lại ở chỗ khô héo.

Bước tiếp theo là tiêm thuốc chống sốc. Đối với điều này, Prednisolone hoặc Dexamethasone là phù hợp. 0,5 ml thuốc được tiêm vào chỗ khô héo.

Chất độc gây ra trục trặc cho tim, vì vậy bạn cần nhập Caffeine, Sulfocamphocaine hoặc Cordiamine. Chó lớn cần liều 2 ml, chó nhỏ sẽ chỉ cần 0,5 ml.

Nếu nôn mửa đã mở, sau đó bạn cần tiêm 10 ml nước muối, nó sẽ ngăn ngừa mất nước. Sau 20 phút, lặp lại tiêm.

Phục hồi thú cưng bị ảnh hưởng

Sau khi bị rắn cắn, con chó sẽ cần một sự phục hồi lâu dài. Độ dài của giai đoạn phục hồi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như kích thước của vật nuôi, tốc độ chăm sóc y tế và tình trạng sức khỏe ban đầu.

Trong những ngày đầu của thú cưng bị thương cần đảm bảo hòa bình hoàn toàn. Cần hạn chế hoạt động thể chất, cho nhiều nước hơn, đắp chăn ấm. Sau một vài ngày, bạn nên đến gặp bác sĩ thú y một lần nữa để đảm bảo rằng quá trình phục hồi đang diễn ra bình thường.

Các hướng dẫn bác sĩ không thể bỏ qua. Tự dùng thuốc và rút thuốc sớm theo quy định có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của chó.

Bác Sĩ Thú Y Tư Vấn Online

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chó mèo hay các động vật khác không chỉ là vật nuôi trong nhà mà đã trở thành thú cưng của nhiều người. Cùng với đó, việc chăm sóc cho thú cưng cũng là một thú vui được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc không tránh khỏi việc thú cưng gặp các vaán đề về sức khỏe, đặc biệt vào những giờ cao điểm như giữa đêm, lễ, tết,… Bên cạnh đó, vấn đề thường xuyên đưa thú cưng đến các phòng khám để kiểm tra sức khỏe cũng gặp nhiều khó khăn đối với những người bận rộn. Chính vì vậy, hiện nay dịch vụ bác sĩ thú y tư vấn Online đang được mở rộng mà đem đến những hiệu quả tối ưu cho những người nuôi thú cưng.

1. Khi nào cần đến bác sĩ thú y tư vấn Online?

Trong như trường hợp nguy cấp và bất khả kháng, việc liên hệ với các bác sĩ thú y tư vấn Online để có những thông tin cần thiết cho việc chăm sóc thú cưng là điều vô cùng quan trọng. Một số trường hợp bạn cần lưu ý như:

Chó mèo bị sốt cao

Bị tai nạn hoặc bị thương nặng

Tiêu chảy liên tục hoặc ra máu

Chó mèo có biểu hiện thần kinh hoặc co giật, hôn mê

Tắc đường tiêu hóa với biểu hiện như không thể tiểu tiện và đại tiện

Nuốt phải dị vật hoặc chất độc

Những trường hợp nói trên là những trường hợp cực kì nguy hiểm, nếu không được sơ cứu kịp thời thú cưng rất khó có thể sống cho tới khi gặp được các bác sĩ. Chính vì vậy, khi gặp phải những trường hợp này, bạn nên tìm đến các bác sĩ thú y tư vấn Online để nhận được lời khuyên về cách sơ cứu ban đầu nhằm đảm bảo ổn định cơ thể và tinh thần cho thú cưng. Việc cần làm gì tiếp theo bạn sẽ được các bác sĩ chỉ dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ điều trị tại nhà khi có sự khuyến cáo của các bác sĩ để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong việc điều trị cho thú cưng và tiết kiệm chi phí.

Đối với những trường hợp thú cưng có các biểu hiện bất thường mà bạn cho rằng đó là biểu hiện của một bệnh nào đó. Lúc này bạn cũng có thể liên hệ tới các bác sĩ thú y tư vấn Online để có kết luận chính xác và phương pháp điều trị hiệu quả nếu đó đúng là đấu hiệu của một loại bệnh nào đó.

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị cho thú cưng với đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm từ 10-20 năm được đào tạo bài bản trong và ngoài nước. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của người nuôi thú cưng trên cả nước, phòng mạch Procare đã và đang mở rộng, phát triển dịch vụ Phòng mạch Procare bác sĩ thú y tư vấn Online. Trải qua thời gian hoạt động, phòng mạch Procare đã giúp đỡ cho hàng triệu người nuôi thú cưng trên cả nước cứu sống và điều trị hiệu quả các tình trạng về sức khỏe cho thú cưng của mình.

Tại sao bạn nên chọn các bác sĩ thú y tư vấn Online tại Procare?

Để đạt được hiệu quả trong hoạt động dịch vụ, tại Procare luôn có các bác sĩ túc trực 24/24 với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng.

Tư vấn nhiệt tình và đưa ra những phương pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề khách hàng đang mắc phải.

Thực hiện tư vấn không thu phí

Sẵn sàng có mặt để giúp đỡ thú cưng của bạn khi cần thiết

Luôn được chăm sóc ngay cả khi đã điều trị thành công

Khi bạn gặp những trường hợp cần thiết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất cũng như đảm bảo sức khỏe, tính mạng, tiết kiệm chi phí trong việc chăm sóc thú cưng của bạn. Dịch vụ Bác sĩ thú y tư vấn Online ProCare chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng và cần thiết nhất.

Tư vấn miễn phí: 0913 744 363 – 0909 836 777

Các tin khác

Táo Bón Ở Chó. Làm Gì Ở Nhà. Điều Trị, Triệu Chứng

Chủ sở hữu của chó ít nhất một lần trong đời phải đối mặt với việc không đại tiện cho thú cưng hoặc khó khăn của nó. Nhưng không phải ai cũng biết cách giải quyết vấn đề này và làm thế nào bạn có thể giúp đỡ một người bạn bốn chân. Có phải táo bón luôn là lý do để đến bác sĩ thú y và phải làm gì nếu chó bị táo bón?

Triệu chứng táo bón ở chó

Nếu một người đã bắt đầu một con chó, thì anh ta nên chăm sóc cô ấy và chú ý đến sức khỏe của cô ấy. Điều gì có thể gợi ý rằng thú cưng không ổn với ruột?

Trước hết, một chú chó khỏe mạnh đi vào nhà vệ sinh bằng cách lớn và ít nhất hai lần một ngày. Nếu nó bắt đầu được làm trống ít thường xuyên hơn hoặc dừng hoàn toàn, thì đây là một lý do để làm quen với trạng thái chung của nó, và người ta không nên hoảng sợ ngay lập tức. Số lượng đại tiện của một con vật phụ thuộc phần lớn vào kích thước, sinh lý và tuổi của nó.

Trước hết, cần đánh giá một con vật cưng cư xử như thế nào. Nếu anh ấy vui vẻ, vui vẻ, ăn ngon miệng và phân có sự thống nhất taut đồng nhất, thì không có lý do đặc biệt cho mối quan tâm.

Trên đường đi bộ, bạn có thể thấy rằng con chó đang cố gắng đi vệ sinh, căng thẳng, vất vả, nhưng vô ích. Tại thời điểm này, bạn có thể nghe thấy tiếng cô ấy ré lên và rên rỉ , vì táo bón gây đau và khó chịu.

Ngoài ra, có một số triệu chứng chỉ ra rõ ràng rằng con chó bị táo bón:

đầy hơi – khí tích tụ trong ruột, và con chó thường ầm ầm trong dạ dày;

thiếu thèm ăn – trong trường hợp tắc ruột, trong hầu hết các trường hợp, vật nuôi không chịu ăn;

một con chó có thể bị nôn mửa ;

cô ấy uống rất nhiều nước;

khó chịu chung – một con chó không có sự nhiệt tình nhận thức được thông điệp của một cuộc đi bộ, di chuyển một chút và cố gắng về nhà.

Trong một số trường hợp, bạn có thể tự giúp thú cưng của mình, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu bạn có các triệu chứng sau:

nếu phân máu, bọt, các hạt thức ăn không tiêu hóa có trong phân;

Phân có mùi thối và ẩm ướt riêng biệt.

Điều gì có thể gây ra một tình trạng như vậy?

Chế độ ăn uống không phù hợp và các nguyên nhân gây táo bón khác

con chó ăn một số lượng lớn xương, đặc biệt là những con luộc hình ống;

vật nuôi nuôi nước canh dốc;

trong chế độ ăn uống có một lượng lớn chất xơ;

cho chó ăn quá nhiều.

Ngoài ra, việc đi tiêu khó khăn có thể khiến thức ăn khô không phù hợp với thú cưng.

Thông thường táo bón không phải là một bệnh độc lập, mà chỉ là một trong những triệu chứng của một tình trạng nghiêm trọng hơn:

các bệnh về đường tiêu hóa, gan và thận;

vấn đề về thần kinh hoặc chỉnh hình;

bệnh tuyến paraanal và tuyến tiền liệt ở nam giới.

Sự ăn vào của thú cưng của các vật thể lạ cũng có thể gây ra sự cản trở của các khối phân. Nếu bác sĩ thú y tìm ra nguyên nhân gây táo bón thì chụp X-quang phúc mạc, xét nghiệm máu toàn bộ, kiểm tra siêu âm được chỉ định.

Điều trị táo bón ở chó

Điều trị bao gồm sử dụng các chế phẩm lactulose làm mềm khối phân – Duphalac, Lizolac, Lactusan, Livo-véc ni, Portalak. Ngoài ra, với mục đích này, bạn có thể sử dụng parafin lỏng.

Phương pháp hiệu quả nhất để làm giảm thú cưng bị táo bón, cũng như để ngăn chặn chúng là thuốc xổ. Họ làm sạch thành công ruột đá cứng.

Nếu một nghiên cứu chẩn đoán cho thấy ruột chó chó chứa đầy các mảnh xương, thì phẫu thuật thường là cần thiết để loại bỏ chúng dưới gây mê toàn thân.

Nếu táo bón đi kèm với nôn mửa nhiều và thiếu thèm ăn hoàn toàn, thì liệu pháp hỗ trợ được quy định dưới dạng thuốc nhỏ giọt, bảo vệ cơ thể khỏi mất nước.

Trong những trường hợp phức tạp hơn, bác sĩ thú y có thể dùng đến việc cắt cụt một đoạn ruột già cùng với khối lượng lấp đầy nó.

Sửa chữa dinh dưỡng cho táo bón

Nếu con chó không có triệu chứng đặc biệt cần hỗ trợ y tế, chủ sở hữu có thể giúp thú cưng bằng cách thay đổi chế độ ăn:

Các sản phẩm sau đây được loại trừ khỏi chế độ ăn kiêng: gạo, đậu, nước dùng thịt, ngô, thịt có mô cơ (cơ bắp), pho mát, sản phẩm sữa lên men ngày hôm qua, phô mai.

Thực phẩm được cho một phần nhỏ, trong các phần nhỏ, nó là mong muốn rằng nó là chất lỏng và ấm.

Đó là khuyến cáo để bao gồm trong menu chó:

kiều mạch luộc, luộc trong nước hoặc sữa;

rau hầm;

một lượng nhỏ cá biển luộc, làm sạch xương cẩn thận, nên ưu tiên cho cá có thịt trắng;

kefir mới chuẩn bị, sữa chua không có chất phụ gia;

rau sống – cà rốt và củ cải đường;

mận tươi (trong trường hợp thú cưng không có phản ứng dị ứng và không quá hai).

Trong khi con chó bị bệnh, bạn có thể cho nó ăn thức ăn đóng hộp dành cho chó con hoặc chó mắc bệnh mãn tính. Thông thường những thực phẩm này có khả năng tiêu hóa tăng.

Các biện pháp khắc phục tại nhà cho táo bón

Chủ vật nuôi có thể đối phó với một con chó táo bón nếu nó chỉ được gây ra bởi một chế độ ăn uống không lành mạnh.

Các sản phẩm sau đây giúp loại bỏ nó:

sữa chua (cho thay vì ăn sáng);

nước ép bắp cải tươi (bạn nên cẩn thận với nó, vì nó thường làm tăng sự hình thành khí);

thuốc sắc hắc mai;

truyền hạt bí ngô (2 muỗng canh hạt cho một cốc nước sôi, truyền trong khoảng nửa giờ trong cái nóng);

hỗn hợp hạt lanh nghiền với dầu thực vật hoặc dầu lanh đã chuẩn bị.

Nghiêm cấm cho thú cưng của bạn mọi thứ cùng một lúc, bạn chỉ nên chọn một tùy chọn cụ thể.

Ở nhà, bạn có thể làm sạch đồ dùng với vaseline. Đun nóng đến trạng thái ấm, dầu nhẹ nhàng và từ từ đưa vào trực tràng của con chó. Đối với một con vật nuôi rất lớn, một ly dầu được lấy, đối với một con chó nặng khoảng 20 kg – 75-100 ml, đối với các giống nhỏ 1-2 muỗng canh sẽ đủ.

Nếu nó không vượt qua, thì rất có thể thú cưng bị tắc ruột và phải dừng thủ tục.

Các máy chiếu được thực hiện tốt nhất bằng cách đặt con chó trong phòng tắm hoặc chậu, hoàn toàn vì lý do vệ sinh.

Trước khi uống thuốc xổ, bạn có thể thử uống dầu vaseline. Nó được làm nóng đến nhiệt độ phòng và tiêm vào má của một con chó bằng một ống tiêm không có kim. Đối với những con chó giống lùn cho một lần tiếp nhận là đủ một muỗng cà phê, vừa – một muỗng canh, lớn – 2-3 muỗng canh. Bạn cần cho hai lần một ngày, cho đến khi đạt được kết quả tích cực.

Bạn không nên lo lắng về quá liều, vì dư thừa của nó rời khỏi cơ thể một cách tự nhiên. Khi táo bón được khuyến nghị để tăng số lần đi bộ lên đến 5 lần một ngày và cố gắng đi bộ nhiều nhất có thể. Chuyển động có hiệu quả ảnh hưởng đến hoạt động của ruột, làm cho nó hoạt động. Chế độ này nên được quan sát trong hai hoặc ba ngày.

Nếu các hành động không có hiệu quả mong muốn, con chó vẫn có các triệu chứng của bệnh, thì bắt buộc phải tìm kiếm sự trợ giúp y tế.

Các biện pháp phòng ngừa táo bón

Giống như bất kỳ bệnh nào khác, táo bón tốt hơn để phòng ngừa hơn là điều trị chúng sau này. Nên làm gì để ngăn chặn tình trạng như vậy? Phải tuân theo các quy tắc sau:

Việc tuân thủ chế độ cho ăn là bắt buộc – thú cưng nên nhận thức ăn cùng lúc với số lượng quy định;

nên tránh tiêu thụ sản phẩm nặng với số lượng lớn, mọi thứ nên ở mức độ vừa phải;

Bạn không nên đối xử với con chó bằng xương mỗi ngày, chúng nên trong chế độ ăn uống một món ngon hiếm có (xương thường trở thành nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ruột);

loại trừ các thực phẩm ăn kiêng gây tăng sự hình thành khí – các loại đậu, táo, bắp cải, bao gồm mầm Brussels và bông cải xanh, yến mạch, tinh bột – khoai tây và ngô;

cung cấp cho thú cưng của bạn xung quanh đồng hồ tiếp cận với nước, và nó phải luôn tươi;

định kỳ làm giàu dinh dưỡng cho thú cưng bằng các chất bổ sung vitamin và khoáng chất ;

cố gắng đi bộ thú cưng của bạn thường xuyên hơn, và không ít hơn 20 phút;

từ chối đi bộ một con chó mới ăn, tối thiểu 30 phút nên vượt qua từ lúc cho ăn;

Đừng quên uống thuốc chống giun thường xuyên và tiêm truyền dự phòng.

Trong hầu hết các trường hợp, nếu chúng ta không nói về bệnh di truyền và bệnh bẩm sinh, sức khỏe của thú cưng phụ thuộc vào sự chăm sóc và chăm sóc của chủ sở hữu. Càng chú ý đến sự phát triển và sức khỏe của chó, chó càng khỏe mạnh, cuộc sống của nó sẽ càng dài. Và nếu táo bón xảy ra, chủ sở hữu chăm sóc biết làm thế nào để cứu một người bạn bốn chân khỏi rắc rối này.

Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Chó Bị Gãy Móng Chân

Nguyên nhân và triệu chứng của móng chân gãy ở chó

Móng chân lôi thôi của chó có thể khiến nó gặp phiền phức khi chạy nhảy. Nếu nó vô tình bị vướng vào thảm, rễ cây mà vẫn cố lao về phía trước, móng chân sẽ dễ bị gãy.

Bạn có thể sẽ biết khi nào móng chân chó của bạn bị hỏng, vì loại chấn thương này khá đau đớn.

Con chó của bạn có thể kêu la, khập khiễng và liên tục liếm vào vết thương.

Nếu một phần của móng bị treo, con chó của bạn có thể nhai nó.

Bạn sẽ thấy chảy máu rộng. Các vết bẩn có thể trên thảm hoặc trên sàn gạch.

Phần thịt màu hồng thường được bao phủ bởi móng sẽ thường xuyên bị lộ và chảy máu.

Mẹo phục hồi: Cách giúp chó của bạn chữa lành

Sơ cứu cún cưng nhanh nhất có thể. Việc điều trị bao gồm bốn bước riêng biệt: kiểm tra móng, loại bỏ bất kỳ phần nào bị hỏng của móng, cầm máu và khử trùng. Sau khi bạn đã thực hiện các bước này hoặc thậm chí trước đó, tùy từng trường hợp, tốt nhất bạn nên đưa đến gặp bác sỹ thú y nếu cảm thấy không tự tin. Vì móng chân bị thương rất đau, dính máu và dễ bị nhiễm trùng, bạn phải can thiệp và sơ cứu. Đây là những gì các bác sĩ thú y khuyên dùng.

Lưu ý quan trọng: Chó thường phản ứng với cơn đau. Ngay cả những con chó thanh thản và đáng yêu nhất cũng có thể phản ứng và có khả năng cắn chủ khi bị căng thẳng. Trước khi áp dụng mõm, hãy chắc chắn rằng con chó của bạn không bị suy hô hấp. Trong trường hợp thở nặng nhọc, giảm thông khí, thay đổi màu nướu, nôn mửa, không nên áp dụng mõm vì điều này có thể làm chú chó bị ngạt.

Nói chung, chó bắt đầu cảm thấy tốt hơn trong vòng 48 giờ. Phục hồi hoàn toàn mất một thời gian, vì móng cần mọc lại để hoàn toàn che phủ những điểm yếu dễ bị tổn thương. Nói chung, điều này mất 2 tuần.

Khi con chó của bạn hồi phục, cố gắng tránh đi trên đá, cát, tuyết hoặc bùn trong khoảng hai tuần.

Bởi vì chó có xu hướng liếm và nhai vùng này nhiều lần.

Các biện pháp cầm máu và khử trùng bạn có thể làm theo cách thông thường như đối với việc bị đứt tay. Dùng vải sạch hoặc bông quấn nhẹ nhàng vào vết thương, sau đó nên đưa đến trung tâm chăm sóc chó để nhận được sự chăm sóc kỹ càng.

Chúng tôi khuyên các bạn nuôi cún cưng nên sắm những dụng cụ cắt tỉa móng và thực hiện đúng quy cách. Bên cạnh đó trong nhà cần chuẩn bị sẵn những dụng cụ y tế để sơ cứu vết thương phòng khi cần dùng đến.

Mọi thắc mắc Quý khách vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN DTC

Hotline: 0972 944 624

Website:  chúng tôi

Email: huanluyenchosaigon@gmail.com

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phải Làm Gì Nếu Rắn Cắn Chó Và Bác Sĩ Thú Y Ở Xa: Triệu Chứng Và Cách Điều Trị trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!