Đề Xuất 12/2022 # Nơi Chôn Cất Thú Cưng / 2023 # Top 17 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 12/2022 # Nơi Chôn Cất Thú Cưng / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nơi Chôn Cất Thú Cưng / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nơi chôn cất thú cưng – tất tần tật những điều cần biết

Không phải chú chó mèo nào cũng có thể sống trọn đời cùng chủ nhân của mình. Vậy nên sau khi qua đời bạn nên làm gì với thú cưng của mình và nơi chôn cất thú cưng như thế nào mới phù hợp?

Ngày nay, sự khác biệt và sự khác biệt Chó của chúng tôi, một trong những bộ phận của Việt Nam. Tuy nhiên, không có gì, không có gì cả. Mạnh mẽ sau khi vượt qua khi bạn thích thú với sự khác biệt của họ

1. Không nên tự ý chôn cất thi thể thú cưng ở nơi không cho phép

Rất nhiều bạn lúng túng không biết nên làm gì sau khi thú cưng của mình qua đời. Và đặc biệt là ngày nay khi việc chôn cất thú cưng ngày càng khó khăn. Tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, số lượng người đông dần, các căn nhà chung cư, nhà cao tầng mọc lên như nấm vậy nên muốn có một khoảng đất đẹp để chôn chó mèo cũng là điều rất khó khăn. 

Ngoài ra, nếu thi thể không được chôn đúng nơi, đúng cách sẽ rất dễ gây ra ô nhiễm nguồn đất, nguồn nước sử dụng của con người. Một số chú chó mèo bị bệnh trước khi qua đời thì càng khiến lây lan virus nhanh sang các loài động vật khác thậm chí là con người cũng sẽ là nạn nhân của các căn bệnh không tên

Ngoài ra, thì ở một số nơi nếu không có sự đồng ý của chính quyền thì bạn hoàn toàn không thể tự ý chôn cất thi thể chó mèo ở bất cứ đâu. Nếu vẫn cố trái lệnh và bị phát hiện sẽ bị xử phạt hành chính và nhiều điều khác. Bởi tự ý chôn cất thi thể chó mèo sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của nhiều người sinh sống cùng khu vực. 

Bên cạnh vấn đề môi trường thì nơi chôn cất thú cưng còn xuất phát từ lương tâm mỗi con người. Chắc hẳn những chú chó mèo đã từng là người bạn thân thiết, luôn gần gũi và trung thành với mỗi người. Chúng không hề biết giả tạo, không chê bạn, bỏ bạn cả khi giàu và khi nghèo, dù bạn có mắng chửi thì chúng cũng không hề than trách mà chỉ biết cố gắng làm bạn vui hàng ngày. Sau cả ngày dài làm việc mệt mỏi, chỉ có thú cưng là điều giản dị, vui vẻ mà bạn có thể tận hưởng. Vì vậy chắc chắn không ai nỡ vứt thú cưng sau khi qua đời vào sọt rác, ném xuống sông hay để chúng nằm lạnh lẽo, cô độc dưới lòng đất.

2. Thực hiện hỏa táng thú cưng là việc làm nhân đạo nhất

Thay vì để thi thể chú cún cưng của mình nằm lạnh lẽo và cô độc dưới lòng đất thì bạn lựa chọn hỏa táng thú cưng là việc làm được đánh giá là nhân đạo nhất hiện nay. Điều này không những thể hiện sự quan tâm, bảo vệ môi trường xã hội mà còn cho thấy tình cảm của chủ nhân với thú cưng của mình. Hỏa táng thú cưng như một lời gửi gắm cuối cùng, mong những chú cún, mèo xinh đẹp sẽ có cuộc sống thật bình an, thanh thản và tốt đẹp sau này.

Hỏa táng thú cưng ngày càng hiện đại được thực hiện theo quy trình 3 bước đầu tiên đó là thực hiện nghi thức, hỏa thiêu thi thể và lưu tro cốt. 

Đầu tiên là thực hiện nghi thức hỏa táng: Đây là phần mà không nhiều các cơ sở hỏa táng thú cưng có hiện nay. Tuy nhiên thì tại chúng tôi đây là bước không thể thiếu. Tại phần nghi lễ thi thể chó mèo sẽ được đặt trong một hộp gỗ xung quanh trải đầy hoa tươi rực rỡ, thêm bùa Bình An và bùa Hạnh phúc như lời mong ước của chủ nhân với chú thú cưng của mình. Ngoài ra, trước nghi lễ chú cún còn được lưu lại dấu chân để làm kỉ niệm cho chủ nhân.

Lưu tro cốt: Sau khi được hỏa táng trong lò chuyên dụng toàn bộ tro cốt của thú cưng sẽ được xử lý sạch sẽ và chính xác nhất. Sau đó được vào các hộp gỗ xinh xắn giúp gia chủ có thể mang về làm kỷ niệm hoặc chôn cốt ở vị trí phù hợp nhất

Theo nghiên cứu thì hình thức hỏa táng thú cưng đã có mặt trên hàng ngàn quốc gia trên thế giới và vô cùng thịnh hành ở các quốc gia phát triển. 

SĐT: 0889 336 335

Facebook: https://www.facebook.com/PetKung.vn/

3. Nơi chôn cất thú cưng sau hỏa táng ở đâu thì hợp lý?

Nếu bạn muốn tìm một nơi chôn cất thú cưng của mình sau hỏa táng để có thời gian chăm sóc và đến thăm chúng nhiều hơn thì hoàn toàn có thể chọn địa điểm chôn cất đó là các nghĩa trang chó mèo. Gọi là nghĩa trang vì nơi đây được xây nên với mục đích chính là chôn cất và tưởng niệm những chú thú cưng. Chôn cất thú cưng ở nghĩa trang sẽ giúp cho tâm hồn bạn nhẹ nhàng, thanh thản hơn rất nhiều. Đặc biệt ngày ngày đều có nhân viên ở nghĩa trang dọn dẹp và các ngày lễ sẽ được làm đại lễ cầu an cho vong linh chó mèo, thắp hương hoa đầy đủ,… Vì vậy nếu bạn có quá bận bịu với công việc không thể dành thời gian thường xuyên đến thăm chú cún cưng thì hoàn toàn có thể yên tâm vì chúng vẫn luôn được chăm sóc đặc biệt tại nghĩa trang cho thú cưng. 

Nơi An Nghỉ Của Thú Cưng Sau Khi Qua Đời • Yolo Pet Shop / 2023

I. Nghĩa trang chó mèo, thú cưng – Nơi an nghỉ của thú cưng

Nhiều gia đình nuôi các “boss” chó mèo có tình cảm gắn bó với các bé, qua thời gian các bé không chỉ đơn giản là một vật nuôi nữa mà dường như trở thành một thành viên trong gia đình. Nên khi các bé “boss” mất đi nhiều gia đình muốn tìm một nơi để các bé an nghỉ. Vì thế nghĩ trang chó mèo được thành lập nên.

Nghĩa trang chó mèo mang ý nghĩa rất lớn đối với nhiều gia đình

Chắc các bạn đã biết các loài động vật luôn có sức quyến rũ riêng, đặc biệt là những vật nuôi gần gũi chúng ta như chó hoặc mèo.Khi ta buồn các bé có thể ủi vào lòng như một người bạn đang an ủi, các bé có thể trở thành người bạn tốt khi chúng ta xa gia đình, các bé còn là người bạn tâm sự khi chúng ta không biết trải lòng cùng ai. Không thể nói tình cảm của gia đình dành cho bé là bao nhiêu. Nhưng các bé luôn được yêu thương và coi như một người con, một em bé của gia đình.

Nghĩ trang chó mèo là nơi lưu lại hình ảnh, thân xác của các bé. Nghĩa trang chó mèo như một niềm an ủi đối với nhiều gia đình. Khi nhớ có thể đến thăm, khi buồn có thể đến tâm sự, ngày sinh nhật, cúng dỗ… có thể mang đến cho bé những thứ đồ bé thích như một niềm an ủi với gia đình.

II. Một số nghĩa trang chó mèo tại Việt Nam và trên thế giới 

a. Nghĩa trang khách sạn thú cưng (Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Đây là nghĩa trang cho chó mèo đầu tiên tại Việt Nam do ông Nguyễn Bảo Sinh (SN 1940) thành lập. Nghĩa trang này bắt nguồn từ câu chuyện:

“Khoảng những năm 1980 khi chú chó tôi nuôi đầu tiên có tên là Ami qua đời, tôi chôn cất ở góc vườn và dựng bia mộ đàng hoàng. Về sau, nhiều người đến thấy thế cũng ngỏ ý được chôn cất nhờ vật nuôi của họ ở đây. Nghĩa trang cứ thế được mở rộng ra dần nhưng phải đến năm 2.000 khu đất này mới được tôi quy hoạch và thiết kế lại như bây giờ” Ông Sơn kể.

Nghĩa trang có hầu hết các hoạt động cúng đỗ cho các bé như 49 ngày, thắp hương ngày rằm, ngày dỗ, làm lễ cầu siêu…Tại đây có thể chọn 2 dịch vụ hoả tán và địa tán với giá khoảng 4 – 10 triệu tuỳ yêu cầu của gia chủ.

b. Nghĩa trang động vật ở Pháp “Le cimetiere des chiens et Autres Animaux Domestiques”

Nghĩa trang động vật ở Pháp “Le cimetiere des chiens et Autres Animaux Domestiques” tạm dịch: Nơi yên nghỉ của chó mèo và các vật nuôi khác.

“Le cimetiere des chiens et Autres Animaux Domestiques” do Nhà báo Marguerite Durant cùng luật sư Georges Harmois mua lại một mảnh đất gần Pont de Clichy và biến nơi này thành nghĩa trang cho chó, mèo và các loại vật nuôi.

Đây là nơi chôn cất rất nhiều chó mèo trong đó có nhiều chú chó nổi tiếng như: Chó Barry (từng giải cứu 40 người chinh phục dãy núi nằm giữa Italy và Thụy Sĩ), chó Rin Tin Tin (chú chó nổi tiếng trong nhiều phim điện ảnh)…Đây là một trong những nghĩa trang chó mèo rất nổi tiếng tại Pháp và trên thế giới, nơi này có tuổi đời 120 năm, thu hút gần 4.000 khách tham quan mỗi năm.

III. Dịch vụ hoả táng thú cưng của YOLO Pet Shop

Hiện nay nghĩa trang thú cưng vẫn chưa phổ biến tại nước ta, nhất là tại khu vực Tp HCM. Có rất nhiều gia đình không biết phải làm khi các bé boss của mình chẳng may qua đời.

Mong muốn an ủi một phần nào đó nổi đau của gia đình và cho các bé được an nghỉ tốt hơn. YOLO Pet Shop cung cấp dịch vụ hoả táng thú cưng. Với đầy đủ nghi lễ như vòng hoa, tinh dầu thơm, khăn lụa quấn… Các bé sẽ được hoả táng riêng biệt, trong thời gian hoả táng Yolo sẽ cung cấp ảnh chụp, clip, cập nhật cả quá trình để bạn biết các bé đã được lên đường an toàn.

Sau khi hoả tán xong bạn có thể chọn hình thức:

Để cốt tại nghĩa trang để chôn chung một phần mộ cho các bé.

Mang cốt rải ở sông để các bé nhanh siêu thoát.

Giao cốt cho gia đình để gia định tiện lưu giữ.

Với giá chỉ giao động từ 1,3tr đến 2,9tr các bé có thể hưởng các dịch vụ chăm sóc thú cưng khi qua đời của YOLO. Chỉ cần bạn liên hệ YOLO sẽ đến tận nơi và đưa cốt về tận tay cho bạn.

Tham khảo chi tiết:

Dịch vụ hoả táng chó mèo, thú cưng của YOLO Pet Shop.

Chôn Chó Ở Đâu? Chôn Chó Trong Vườn Nên Hay Không ? / 2023

Chôn chó ở đâu? chôn chó trong vườn cần phải lưu ý những vấn đề gì ?

1. Tại sao phải chôn chó trong vườn ?

Chó là loài vật có thể coi là gần gũi nhất với con người chúng ta. Vì thế nên khi chúng chết vì bất cứ lý do gì thì người chủ là người đau buồn nhất. Việc chôn chó phần nào giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái và có ý nghĩa phần nào đối với thú cưng của mình. Chôn chó trong vườn có rất nhiều ý nghĩa không chỉ riêng với người nuôi chó mà còn có ý nghĩa với cộng đồng và xã hội. 

Dù thế nào thì chó cũng đã gắn bó với người chủ một thời gian dài và cả hai coi nhau như là người thân trong gia đình, thế nên khi chó không may chết thì người đau buồn nhất không ai khác đó chính là người chủ của chúng. Việc chôn cất chó trong vườn khiến cho các bé được an ủi phần nào, được chôn ở nơi mà mình đã sống và chơi đùa cũng đem lại ý nghĩa to lớn cho thú cưng. Không chỉ thế mà người chủ cũng cảm thấy được an ủi phần nào vì đã chôn cất chó của mình tử tế và có thể mãi gắn bó với nhau về tâm hồn. 

Ngoài ra việc chôn chó trong vườn còn có ý nghĩa to lớn đối với cộng đồng và xã hội. Nếu như không chôn chó thì nhiều người sẽ vứt xác của chúng xuống sống hồ hay vứt ra những đống rác thải. Sau khi vứt xác một thời gian thì chúng sẽ bị phân hủy tạo ra những chất độc hại gây ô nhiễm ra ngoài môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống của con người. Việc chôn chó trong vườn phần nào giảm thiểu được ô nhiễm môi trường, giúp không gian sống của chúng ta thêm sạch sẽ và trong lành. Hơn thế việc này còn thể hiện được tình yêu thương giữa người với động vật. Qua đó truyền đến thông điệp yêu thương và tính nhân đạo cho xã hội và cộng đồng. 

2. Chôn chó trong vườn cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Việc chôn chó là việc vô cùng quan trọng và không phải ai biết biết cách chôn chó đúng theo quy trình. Vì thế nên cần phải lưu ý một số vấn đề để việc chôn chó diễn ra đúng và an toàn 

Xem ngày giờ hợp lý để chôn chó

Chó là loài vật gần gũi với con người và cũng có ý nghĩa tâm linh khá lớn. Chính vì thế khi chúng mất nên xem thời gian và địa điểm hợp lý để có thể chôn cất các bé một cách an toàn nhất. Tuy vậy không cần phải quá chú tâm và cứng nhắc về thời gian và địa điểm chôn cất chó mà quan trọng là thành tâm và có sự yêu thương với các bé ở trong đó. 

Tìm hiểu quy trình chôn chó cụ thể

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng việc chôn chó cần phải tuân theo quy trình cụ thể để chôn cất chó một cách an toàn và ý nghĩa. Người chủ có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm hay thậm chí là bác sĩ thú y để có thể hiểu được quy trình chôn chó đảm bảo vệ sinh và phần nào giúp các bé được yên lòng. 

Quá trình chôn chó phải đảm bảo vệ sinh

Trong quá trình chôn chó thì việc đảm bảo vệ sinh là vấn đề cần phải quan tâm. Không nên chôn các vật dụng khó phân hủy cùng chó để tránh gây ô nhiễm môi trường hay gây ra những chất thải nguy hiểm ảnh hưởng đến không gian sinh sống của con người. 

SĐT: 0889 336 335

Facebook: https://www.facebook.com/PetKung.vn/

3. So sánh việc chôn chó với hỏa thiêu chó

Hiện nay khi chó mèo chết có rất nhiều cách để xử lý xác của chúng nhưng có 2 cách hữu dụng nhất đó chính là chôn và hỏa thiêu. Mỗi cách đều có một ưu điểm cũng như nhược điểm riêng biệt. 

Ngoài cách chôn chó sau khi chết thì cách hỏa thiêu cũng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Tuy cách này hiện đại và tiên tiến hơn cách chôn chó nhưng nó cũng có những hạn chế ảnh hưởng đến người dùng. Ưu điểm nổi bật của việc hỏa thiêu so với chôn chó đó là bảo vệ được môi trường. Hiện nay có nhiều dịch vụ hỏa thiêu chó khép kín, nhanh gọn lại sạch sẽ không hề gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Hơn thế cách này còn giúp người chủ của thú cưng lưu giữ được tro cốt của chúng để có thể lưu giữ lại những kỷ niệm đã qua. Tuy nhiên việc hỏa thiêu chó cũng có hạn chế mà nhiều người còn đắn đo khi dùng đó chính là vấn đề chi phí. Dịch vụ hỏa thiêu chó có chi phí không hề rẻ cho mỗi lần hỏa thiêu thú cưng, vì dịch vụ chưa được phổ biến nên giá thành còn cao, không phù hợp với mức sống của nhiều hộ gia đình. 

Mua Trả Góp Thú Cưng / 2023

2020-03-16 / By: Admin / 7661 lượt xem

Nhằm mang đến sự tiện dụng trong việc mua sắm, cũng như giúp khách hàng có thể sở hữu ngay những chú cún yêu thích phù hợp với kế hoạch tài chính của mình. Hiện tại, chúng tôi có hai hình thức mua hàng trả góp với mức phí ưu đãi. 

– Thứ nhất: Mua trả góp qua thẻ tín dụng (thẻ ghi nợ credit card) Visa/Master/JCB của 12+ ngân hàng trong nước. – Thứ hai: Mua trả góp qua 2 công ty tài chính là HOME CREDIT (PPF) và ACS.  

Mua trả góp qua thẻ tín dụng (thẻ ghi nợ credit card) Visa/Master/JCB của 12+ ngân hàng trong nước.Mua trả góp qua 2 công ty tài chính là HOME CREDIT (PPF) và ACS.

Mua trả góp qua thẻ tín dụng (thẻ ghi nợ credit card) Visa/Master/JCB 

 

Các điều kiện và điều khoản tham gia trả góp:

– Là chủ sở hữu thẻ tín dụng (thẻ ghi nợ) nội địa (VISA/MASTER/JCB) được phát hành bởi một trong các ngân hàng ANZ, BIDV, Citibank, Eximbank, HSBC, Kiên Long, Maritime Bank, Nam Á, OCB, Standard Chartered Bank, Shinhan, Sacombank, SCB, SHB, Sea Bank, Techcombank, TP Bank, VIB Bank, VP Bank, Vietcombank, Viettinbank và FE credit.

Thủ tục trả góp: – Thủ tục đơn giản phi giấy tờ (không cần CMND/ Bằng lái xe/ Hộ khẩu/ Hóa đơn điện nước…). – Không cần chứng minh thu nhập, không cần trả trước.

Quyền lợi được hưởng: – Kì hạn trả góp linh hoạt 3, 6, 9, 12 tháng. – Được áp dụng đầy đủ các chương trình khuyến mãi, giảm giá hay tặng quà đang diễn ra trong thời điểm Quý Khách hàng mua trả góp.

Mua trả góp qua Homecredit (PPF) và ACS – Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 – 60 tuổi. – Cá nhân có CMND và hộ khẩu cư trú. – Có hỗ trợ cho khách hàng là sinh viên. – Kỳ hạn trả góp 6, 9, 12, 15, 18 tháng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nơi Chôn Cất Thú Cưng / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!