Đề Xuất 1/2023 # Nguyên Thạch “Dứt Dậu Cắn Càn” # Top 9 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 1/2023 # Nguyên Thạch “Dứt Dậu Cắn Càn” # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nguyên Thạch “Dứt Dậu Cắn Càn” mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong dân gian xưa nay vẫn có câu “chó điên dứt dậu cắn càn”. Đây là câu chuyện nói về những con chó điên, gặp ai cũng xông ra cắn lung tung và nhe răng sủa ăng ẳng, không nhận biết được chủ, khách và kẻ gian. Chuyện chó điên không phải là mới, nhưng mỗi thời chó điên lại hung dữ khác nhau. Chó điên ngày xưa, cắn người công khai, răng ít nọc độc hơn chó điên bây giờ, mức độ nguy hiểm của nó mọi người biết và tránh được. Chó điên ngày nay, nguy hiểm gấp nhiều lần, khó có thể lường hết được sự nguy hiểm của nó, bởi thời đại công nghệ thông tin, chó không chỉ cắn người trực tiếp mà còn cắn người qua mạng, lan truyền khắp thế giới. Mỗi khi chó tấn công không chỉ một người là nạn nhân mà nhiều người bị nhiễm độc. Chó có thể lẩn khuất nơi này, nơi khác, nơi đất khách quê người để tấn công dân lành từ xa. Điều ngu xuẩn nhất của lũ chó này là, tấn công người lành kiểu đó thì làm sao thực hiện được mục đích mà sớm bộc lộ rõ hành vi “dứt dậu cắn càn”, càng sủa lên càng bộc lộ cái ngu dốt hết chỗ nói.

Ngày 26/3/2016 tờ danlambaovn có đăng bài viết “Đảng Cộng sản Việt Nam một bè lũ phản bội dân tộc nhất lịch sử” của tác giả Nguyên Thạch. Đọc bài viết mọi người có cảm nhận đây là một kẻ bệnh thần kinh, chẳng hiểu gì lịch sử dân tộc Việt Nam mà cũng đua đòi là “danlambao”. Tổng biên tập và Ban biên tập của danlambaovn có văn hóa hay vô văn hóa mà bài viết như vậy cũng cho đăng tải. Phải chăng, đây cũng là một lũ “cẩu tặc” đang “dứt dậu cắn càn”. Xin có vài lời về sự thật lịch sử để mọi người cùng ngẫm và hiểu rõ hơn sự ngu dốt của Nguyên Thạch và danlambaovn.

1. Ngay đầu bài báo, Nguyên Thạch cho rằng những điều Y nói ra, viết ra “chẳng những là điều khẳng định mà còn là lời cảnh báo cho toàn thể dân tộc để hiểu được rằng chúng ta đang mất nước”. Thoạt nghe, mọi người dân Việt Nam thật sửng sốt, bởi họ đang sống trong một đất nước thanh bình vậy cớ sao Nguyên Thạch lại nói là mất nước? Tại sao “đây là lời khẳng định” của Nguyên Thạch lại còn là “lời cảnh báo” gì nữa? Phải chăng Y đang bị bệnh tâm thần? Tự lời lẽ của Y đã toát lên bản chất lưu manh của lũ cẩu tặc đang “dứt dậu cắn càn”, thật vô phúc cho ai đẻ ra đứa con điên dại này. Người Việt Nam từ xưa tới nay đều là những con người thông minh, sáng tạo, chứ đâu phải những kẻ ăn nói hàm hồ như Nguyên Thạch và danlambaovn.

2. Lịch sử dân tộc Việt Nam từ cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX đã chứng minh, dưới chế độ thuộc địa nửa phong kiến, nhân dân ta lầm than vì mất nước. Đã có nhiều sĩ phu yêu nước đứng lên tập hợp nhân dân khởi nghĩa để giành lại độc lập cho dân tộc nhưng đều bị thất bại, nhân dân ta bị dìm trong các bể máu của kẻ thù cướp nước vì chưa có đường lối cách mạng đúng đắn. Và chỉ đến khi Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh tìm đến chủ nghĩa Mác – Lênin, một học thuyết khoa học, cách mạng, mang đầy tính nhân văn cao cả truyền bá vào Việt Nam, thổi bùng lên ngọn lửa cách mạng đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người. Từ đó nhân dân ta một lòng theo Đảng và Bác Hồ đoàn kết toàn dân tộc thành một khối thống nhất, vùng lên đấu tranh giành chính quyền, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đưa nhân dân lao động thoát khỏi kiếp ngựa trâu, trở thành người làm chủ thật sự của đất nước. Tiếp đó, Đảng lãnh đạo nhân dân ta kháng chiến trường kỳ, đấu tranh bảo vệ nền độc lập dân tộc, đánh bại chủ nghĩa thực dân cũ và mới, đưa dân tộc Việt Nam trở thành tiên phong trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở thế kỷ XX. Điều này được nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới thừa nhận, trong đó có cả nhân dân Pháp và Mỹ. Vậy cớ sao Nguyên Thạch lại ngu dốt đến mức không hiểu lịch sử dân tộc mà đòi là danlambao để bới lại đống rác cũ hít ngửi mùi hôi, hay vì được mấy kẻ tung hứng vứt cho mầu xương, đầu thừa đuôi thẹo để gặm rồi sủa ra những lời lẽ vong ơn bội nghĩa, phủ định quá khứ oai hùng của dân tộc?.

3. Do lịch sử để lại, không chỉ riêng Việt Nam mà các nước trong khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á đều có những tranh chấp trên biển. Cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang diễn ra rất phức tạp trong bối cảnh thế giới hội nhập, vừa hợp tác, vừa đấu tranh. Đảng, Nhà nước ta chủ trương kiên trì đấu tranh giải quyết những tranh chấp trên biển bằng biện pháp hòa bình, đúng nguyên tắc Công ước Quốc tế 1982 về biển; chúng ta phải rất tỉnh táo, không manh động để tránh mắc mưu của các thế lực thù địch. Lịch sử đã phản ánh rõ, sau Hiệp định Pa ri 27/01/1973, quân đội Mỹ rút khỏi miền Nam, để lại lực lượng không quân và hải quân hùng mạnh cho Quân đội Việt Nam Cộng hòa, được các giới quân sự xếp đứng hàng thứ 6 trên thế giới, mạnh hơn cả lực lượng không quân và hải quân Tmng Quốc lúc đó. Vậy cớ sao Quân đội Việt Nam Cộng hòa lại để mất quần đảo Hoàng Sa ngày 19/01/1974? để lại hậu quả vô cùng khó khăn như bây giờ. Điều này chắc cha mẹ Nguyên Thạch và bản thân Y – những kẻ đã tòng phụng sự trong Chính quyền Việt Nam Cộng hòa trước đây hiểu rõ hơn ai hết sự kiện này.

Thiết nghĩ, chắc chắn Nguyên Thạch một chú “cẩu điên” bệnh hoạn nên nói năng lung tung. Dù ở đâu, làm gì Nguyên Thạch cũng chỉ là thứ “dứt dậu cắn càn”,vô danh tiểu tốt, không đem lại ích lợi gì cho dân tộc. Những tiếng sủa ăng ẳng của Nguyên Thạch sẽ bị lịch sử chôn vùi vào những đống rác cũ trong dĩ vãng mà thôi.

Vụ Án Trần Đức Thạch

Hôm qua, ngày 15/12/20220, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Đức Thạch với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại khoản 1 Điều 109 Bộ luật hình sự 2015. Phiên tòa được xét xử công khai có sự tham gia của vợ đối tượng Thạch là chị Nguyễn Thị Chương và em trai của bị cáo. Kết quả, Tòa tuyên Trần Đức Thạch phạm tội Phạt 12 năm tù giam và 3 năm quản chế.

Ngay sau khi Toàn tuyên án, ngay lập tức những con kền kền hóng hớt lại bày trò, diễn lại vở kịch quen thuộc, đồng loạt kêu oan cho Trần Đức Thạch. Các trang phản động ở nước ngoài của Việt Tân hay các tờ báo “lá cải” như RFA, BBC cũng nhân cơ hội “té nước theo mưa”, một mặt đòi thả tự do cho bị cáo, mặt khác, “mượn gió bẻ măng”, lợi dụng việc đồng đảng bị tuyên phạt để bẻ lái, xuyên tạc chống phá Việt Nam.

Bên cạnh đó, luật sư bào chữa cho Trần Đức Thạch cũng đã được các thế lực chống lưng cho Thạch chỉ đạo để làm phức tạp thêm tình hình. Do vậy, sau các phiên bào chữa, vị luật sư này bị dư luận phản pháo dữ dội khi cho rằng: luật sư gì mà thiếu hiểu biết pháp luật, chỉ bẻ câu bẻ chữ cù nhầy. Lập luận câu trước đá đít câu sau. Thậm chí còn vô tình cung cấp thêm chứng cứ buộc tội cho bị cáo. Chứng cứ cả một rõ ràng như thế mà đòi: “tôi đề nghị Hội đồng xét xử xem xét tuyên bị cáo Trần Đức Thạch không phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại khoản 1 Điều 109 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) và trả tự do cho bị cáo”.

Thật là vô phúc cho Trần Đức Thạch khi thuê một luật sư “rởm” để bào chữa cho mình, không những không giảm nhẹ tội mà còn khiến cho công luận chê cười.

Vậy Trần Đức Thạch có bị oan hay tuyên phạt như thế còn nhẹ ?

Xin nhắc lại tiểu của y để dư luận tự nhận định điều này. Trần Đức Thạch (SN 1952) trú tại xóm 5, xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 109 Bộ luật Hình sự. Đây là đối tượng có bản chất chống đối chính quyền rất sâu sắc.

Thạch là thành viên cốt cán của tổ chức phản động “Hội anh em dân chủ” với mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đối tượng này được giao là trưởng đại diện miền Trung của tổ chức này, có nhiệm vụ phát triển lực lượng, kết nạp người có cùng tư tưởng chống đội vào hội.

Trước đó, vào năm 2008, Tòa án nhân dân tối cao tuyên phạt Trần Đức Thạch 3 năm tù giam về tội Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Năm 2011 sau khi mãn hạn tù, Thạch về sinh sống trên địa bàn xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu. Tại đây Thạch sống khép kín, không có quan hệ, tiếp xúc với xóm làng và tiếp tục có nhiều hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia trên không gian mạng.

Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 3-2013 đến tháng 7-2017, Trần Đức Thạch cùng với các đối tượng Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển khởi xướng, thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức “Hội anh em dân chủ”, lập Văn phòng đại diện, địa chỉ Website để hoạt động, xây dựng “Cương lĩnh vắn tắt”, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, chiến lược đối nội, đối ngoại, lợi dụng việc đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động chống chính quyền; liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước và nước ngoài với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân.

Tháng 12-2015, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển cùng đồng bọn về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Mặc dù quá trình làm việc với Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An, Trần Đức Thạch đã viết bản cam kết từ bỏ “Hội anh em dân chủ”, không tiếp tục thực hiện những hoạt động chống đối Nhà nước Việt Nam, nhưng với ý thức và quyết tâm phạm tội đến cùng, Trần Đức Thạch vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động phạm tội nhằm chống phá chính quyền Nhà nước Việt Nam. Từ ngày 1-5-2019 đến ngày 2-3-2020, bị can Trần Đức Thạch còn có hành vi soạn thảo, đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc các sự kiện kinh tế, chính trị xã hội; bôi nhọ, xúc phạm các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại trang Facebook “Trần Đức Thạch”. Hành vi này thể hiện tư tưởng, hoạt động chống phá của Trần Đức Thạch.

Mã Phi Long

Nguyên Nhân &Amp; Cách Điều Trị

1. Những căn bệnh thường gặp khi chó bị đi ngoài màu vàng

Phân có màu vàng nhợt nhạt (khác với màu vàng nâu sậm của phân bình thường)

Trong trường hợp này có thể chó bị ảnh hưởng hệ tiêu hoá về gan, mật hoặc có rối loạn tiêu hoá. Nếu tình trạng chó bị nhẹ có thể tự khỏi hoặc sau điều trị đơn giản như uống men tiêu hoá, uống thuốc kháng sinh phổ rộng, thay đổi đồ ăn…

Phân màu vàng có chất nhầy, chó vẫn ăn uống bình thường

Chất nhầy lẫn trong phân lỏng, màu vàng thường là do không tiêu hoá hết được đồ ăn hoặc dị ứng với đồ ăn mà chó ăn phải. 

Tuy nhiên cần chú ý thêm dấu hiệu lẫn chất nhầy vẫn báo hiệu rằng chó của bạn có thể đã nhiễm giun. Trong trường hợp này hãy cố gắng quan sát chó hơn và xác định được nguyên nhân gây bệnh cho chó.

2. Cần làm gì khi chó đi ngoài ra màu vàng

Trong trường hợp bị nhẹ, nguyên nhân xuất phát từ việc ăn uống của chó, bạn cần chú ý:

Áp dụng chế độ ăn nhạt hoặc các món như: cơm trắng, nước gạo ( giúp bổ sung vi khuẩn có lợi và cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột), 

Chế độ ăn giàu protein như thịt bò, thịt gà luộc (bỏ phần da),…

Ban đầu nên cho chó ăn thành các bữa nhỏ: 3-4 bữa/ ngày trong 2 ngày đầu tiên, sau đó mới dần quay lại khẩu phần ăn cũ. Nên tìm hiểu kỹ lý do dẫn tới tiêu chảy để quản lý chế độ ăn hợp lý. 

Chuyển từ thực phẩm ướt sang thực phẩm khô. Thức ăn cho chó giúp tạo phân cứng hơn bao gồm: Hill’s Prescription Diet i/d, Royal Canin Intestinal, Eukanuba, Royal Canin Digestive Low Fat và Hill’s Science Diet

Hỗ trợ chó bằng cách uống thêm men tiêu hóa Pharbiozym giúp phòng ngừa tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa rất tốt ở chó.

Tuy nhiên trong trường hợp thêm dấu hiệu bất thường như bỏ ăn, nước tiểu vàng sậm, chó tiểu ít,…lợi, lưỡi nhạt màu thì nên cho chó đi bác sĩ và xét nghiệm máu.

Nếu tình trạng kéo dài hơn 2-3 này, hoặc triệu chứng của tình trạng nặng và không thuyên giảm cũng cần mang chó ra thú y để khám xét, điều trị kịp thời.

Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ tới Life Pet qua thông tin sau:

Địa chỉ: 151 Nguyễn Đình Thi, phường Thuỵ Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0916228115

Email: benhvienlifepet@gmail.com

Website: lifepet.vn

Đánh giá bài viết

Nguyên Nhân Và Giải Pháp

5 lý do Chó ăn đất đá

Thực đơn không ngon

Việc chó ăn đất có thể lý giải cho việc bạn chăm sóc bữa ăn hàng ngày cho chúng chưa được đầy đủ, có thể thiếu một vài chất khoáng, vitamin nào đó khiến chúng phải tìm kiếm thứ gì đó để nạp thêm năng lượng cho chính mình.

Có thể chó của bạn đang trong giai đoạn ăn kiêng do bạn cảm thấy chúng quá béo hoặc bạn đang cho chúng ăn chưa được cân bằng giữa protein và chất xơ chẳng hạn.

Không cho chó ăn xương, chỉ cho ăn thức ăn hạt, thức ăn khô của chó cũng có thể là một nguyên nhân. Chúng nhớ, thèm cái mùi vị của xương, chúng thiếu chất từ xương vì vậy chúng đến với phân hoặc đất như 1 giải pháp thay thế.

Chó của bạn có bệnh

Do bệnh đường ruột làm chảy máu trong cơ thể làm chúng mất 1 lượng máu nhất định. Việc ăn đất giúp nó lấy lại máu đã mất đi.

Giun sán trong cơ thể hoặc ve rận, bọ chét cũng làm cún cưng nhà bạn cảm thấy thiếu máu.

Có gì đó ngon xung quanh

Một lý do khá ngớ ngẩn nhưng cũng dễ hiểu đó là xung quanh đám đất đá đó có đồ ngon vương vãi, chúng thấy thơm ngon và ăn luôn cả phần đất đá xung quanh.

Bạn có thể nhận ra điều này nếu chúng thường xuyên đến ăn đất ở khu vực bạn hay nấu nướng hoặc khu vực bạn hay để rác, thức ăn thừa rơi vãi.

Chó bị trầm cảm, stress

Việc chó phải ở nhà 1 mình quá lâu có thể khiến

Sự cô đơn, có thể do ít được đi chơi, ra ngoài dạo phố hoặc các hoạt động chạy nhảy làm chúng muốn ăn đất để thoát khỏi sự nhàm chán đó, điều này thường gặp ở những chú chó đang trong giai đoạn phát triển mạnh hoặc những giống chó cần hoạt động mạnh như chó Phú Quốc, Pitbull…

Khó chịu ở dạ dày

Việc chó ăn đất đôi khi có thể giúp giảm bớt sự khó chịu trong dạ dày của chó.

Khi chúng đang rất khó chịu trong ruột thì chúng sẽ nghĩ đơn giản là đang tìm một thứ gì đó nạp vào miệng để cọ xát, đẩy thứ khó chịu kia xuống ruột già mà tống nó ra ngoài nhanh nhanh.

Hướng giải quyết việc Chó ăn đất đá, cát sỏi

Nếu vì chó cưng cảm thấy buồn chán thì đơn giản là bạn phải thường xuyên cho chúng hoạt động vui chơi, chạy nhảy, dắt chúng đi bộ, giao lưu với các hội chó khác hơn

Nếu vì lí do thức ăn thì bạn nên xem xét lại khẩu phần ăn hàng ngày của chúng, đảm bảo có cả đồ khô, đồ tươi, thịt, chất xơ, vitamin….Đơn giản nhất bạn có thể tự làm món Xương cổ gà xay nhuyễn hầm rau củ cực đơn giản – món ăn có chứa tất cả những thành phần cần thiết cho Chó cảnh.

Ngoài ra, nếu liên tục dẫn đến những triệu chứng tiêu hóa không tốt thì bạn nên đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y để có biện pháp điều trị bệnh kịp thời!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nguyên Thạch “Dứt Dậu Cắn Càn” trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!