Đề Xuất 12/2022 # Một Số Điều Cần Biết Về “Kinh Nguyệt” Ở Chó Cái / 2023 # Top 18 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 12/2022 # Một Số Điều Cần Biết Về “Kinh Nguyệt” Ở Chó Cái / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Một Số Điều Cần Biết Về “Kinh Nguyệt” Ở Chó Cái / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có lẽ một số người sẽ ngạc nhiên khi nghe rằng chó có kinh nguyệt. Nhưng đây là sự thật, chỉ khác là chu kỳ kinh nguyệt chó được goi là giai đoạn salo và may thay nó chỉ diễn ra 2 lần trong 1 năm.

Chó cũng có “kinh nguyệt?

Khi chó có kinh nguyệt, người ta thường gọi là salo (sa-lơ) hoặc thời kỳ động dục. Tuy nhiên, nó sẽ không giống như ở người diễn ra mỗi tháng mà kỳ salo của chó xảy ra 2 lần trong năm.

Khi nào chó bắt đầu có kinh nguyệt?

Trung bình là từ 6-12 tháng tuổi. Tuy nhiên, tuỳ vào giống chó, cân nặng, chế độ chăm sóc, và rất nhiều yếu tố khác mà thời điểm bắt đầu khác nhau. Các giống chó nhỏ thường bắt đầu từ khoảng 6 – 10 tháng tuổi, các giống lớn muộn hơn, khoảng 12 tháng tuổi. Một số giống chó lớn có chu kỳ động dục đầu tiên khá muộn, từ 18 – 24 tháng tuổi.

Các giống chó lai tạp, lai cận huyết, chó sống ở vùng khí hậu ôn hoặc hàn đới, chó ốm, chế độ chăm sóc kém, hoặc chó nuôi quá béo sẽ động dục muộn hơn, biểu hiện động dục cũng không mãnh liệt bằng chó khác.

Dấu hiệu chó đang vào thời kỳ salo

Bộ phận sinh dục và núm đầu vú mẩy lên, âm hộ sưng to dần có dịch nhờn trong, nhớt từ âm đạo tiết ra, có thể trông thấy một vài giọt máu sắp hành kinh.

Sau các dấu hiệu trên từ 7-10 ngày, chó bắt đầu chính thức ra kinh. Lúc đầu không nhiều, chó thường quay đầu lại tự liếm sạch. Sau đó khoảng 3-5 ngày máu ra nhiều hơn, không liếm kịp, có thể bị rớt ra nền nhà. Từ 10-15 ngày: Máu ra ít dần, màu từ đỏ máu nhạt dần sang hồng, hồng nhạt.

Cách chăm sóc cho trong giai đoạn salo

Nếu bạn không muốn cho chó sinh sản, tránh cho tiếp xúc với cho đực trong thời gian 3-4 tuần kể từ khi bắt đầu có kinh. Hạn chế tắm cho chó trong “mùa dâu rụng”.

Cơ thể các bé trong thời gian này rất nhạy cảm, sẽ dễ bị ốm nếu nhiễm nước, nhiễm lạnh. Mặc tã cho chó trong thời gian này. Điều này không chỉ hạn chế chó liếm mà còn giữ vệ sinh cho nhà ở. Đặc biệt, nếu bạn không muốn chó cái bị chó đực “ve vãn” thì mặc tã là giải pháp vô cùng hiệu quả.

Chó Bulldog Mặt Xệ Và Một Số Điều Cần Biết Về Giống Này / 2023

153

Views

5

/

5

(

3

bình chọn

)

Chó Bulldog cũng có thể được các sen gọi tắt là chó bull. Cái tên này không mới, không cũ nhưng không phải ai cũng biết giống bull không chỉ có 1 loại.

Chó Bull trên thế giới nổi tiếng với những giống nào?

Giống cún Bulldog hay được các sen chúng ta gọi là “chó mặt xệ” hoặc “chó mặt nhăn”. Tên gọi này khá dễ hiểu và chính xác vì những chú cún này có gương mặt nhiều nếp nhăn.

Ngoài ra, đặc điểm chung của chúng là có bộ lông mượt ngắn. Cái đầu nhìn chung khá to cùng với đó là bờ vai khá vạm vỡ, nảy nở. Nhắc đến Bulldog chúng ta còn hay nhớ đến tính phàm ăn và ít vận động.

Tuy nhiên, những điểm trên chỉ là những nét chung chung. Không hẳn tất cả giống Bulldog được đều hoàn toàn giống hệt nhau.

Riêng với cách gọi Bulldog tại nước ta, bạn có thể hiểu chúng là 1 trong 3 giống: chó bull Anh, chó bull Pháp hoặc chó bull Mỹ. Trong đó, bull Pháp và bull Anh phổ hiến hơn cả.

English Bulldog – Giống chó Bulldog Anh

Nguồn gốc giống Bulldog Anh

Bulldog Anh hiện là loài chó đại diện cho Vương quốc Anh. Chúng có tổ tiên là chó ngao chiến cổ xưa đến từ miền đất Châu Á. Chúng cũng chính là nguyên gốc ban đầu của các giống Bulldog Pháp hay Bulldog Mỹ.

Giống chó này sống tại Anh và được người ta phát triển làm chó đấu bò. Đây cũng chính là nguồn gốc đầu tiên của cụm từ “Bulldog”. Cách gọi này cũng nhằm công nhận sức vóc gan lì ngang ngửa với bò tót của chúng.

Tại phương Tây, nếu chỉ đơn thuần gọi không là Bulldog có thể hiểu đó là Bulldog Anh. Chó Bulldog được người Anh và Mỹ, xem như con vật may mắn.

Chúng được chọn làm linh vật, biểu tượng của nhiều tổ chức cũng như các trường đại học. Nếu hỏi giống chó nào có giá đắt đỏ số 1 thế giới, Bulldog chắc chắn phải được ghi danh đầu tiên.

Những chú chó thuần chủng giống này có thể có giá đến 2.500 – 9.000 USD/con.

Đặc điểm ngoại hình của giống Bulldog Anh

Bulldog Anh trông oai vệ và gợi cho người ta cảm giác chúng khá dữ dằn. Thân hình của giống chó này thấp nhưng lại khá bè ngang sang 2 bên với đôi chân ngắn.

Một chú chó thường có chiều cao cỡ 31 – 40 cm. Cân nặng chúng có thể đạt 22 – 25 kg (tuỳ giới tính – chó cái thường nhỏ, nhẹ hơn chó đực).

Những chú chó này có đầu tròn, trán rộng. Đặc biệt: Nếu đầu càng lớn và bè thì chó càng được đánh giá cao. Mắt của chúng tròn và cách xa nhau. Con ngươi tối sẫm, ẩn dưới mí hơi cụp ở phần đuôi.

Loài chó này khiến người nhớ nhất nhờ 2 má chảy xệ. Có thể coi chúng bị thừa da: Da mặt, trán đều dư ra khá nhiều nên thường xếp thành lớp. Giống chó này có cái mũi đen, ngắn và hếch nên trông khá to.

Chó Bull Anh khoác trên mình khá nhiều màu lông. Chó có thể có 1 màu hoặc kết hợp các màu như: Vàng, trắng, nâu đỏ. Hiếm hơn nhưng không được xem là thuần chủng là các Bulldog lông đen trắng.

Dù có sắc lông nào đi chăng nữa, bộ lông của giống chó này luôn ngắn và mượt. 8 – 10 năm là tuổi thọ trung bình của những chú cún này.

Xét về sức khoẻ, điều cần quan tâm nhất đối với Bull Anh là việc thở. Chúng dễ gặp phải tình trạng khó thở khi vận động nhiều hay do trời quá nóng.

Tính cách của giống bull Anh

Dù vẻ ngoài khó gần và từng là giống khá máu chiến, Bulldog hiện nay lại có tính thân thiện. Tính cách của chúng được phát triển để hiền lành, hòa nhã trong tiếp xúc thông thường.

Người nuôi nói chung cũng coi chúng là giống tình cảm. Chúng thích hợp làm chó cận vệ, theo sát và bảo vệ chủ nhân. Tuy thế, những chú chó thuộc giống này cũng khá lười.

Đôi khi, bạn cần thúc đẩy hoặc cố tình kéo chúng đi dạo mới đảm bảo mức vận động cần thiết!

French Bulldog – Giống chó Bulldog Pháp

Nguồn gốc Bulldog Pháp

France Bulldog xuất phát điểm là Bulldog Anh. Những chú chó này được phát triển từ năm 1860, khi Bull Anh nhập khẩu lai với chó sục Pháp.

Từ đây, Bull Pháp có vóc dáng nhỏ hơn và được nhiều người yêu thích hơn các bulldog khác.

Đặc điểm ngoại hình của Bulldog Pháp thuần chủng

Cả chiều cao và cân nặng của Bull Pháp thật sự đã được thu gọn đáng kể. Chúng cao cỡ 30cm (thấp hơn 10 cm với giống Anh), nặng 9 – 14 kg (bằng phân nửa giống Anh).

Cơ thể Bulldog Pháp có dạng quả lê. Trong khi phần vai ngang khá rộng thì hông chúng lại nhỏ. Giống chó này vì thế mà không thể sinh thường mà phải sinh mổ.

Trên gương mặt của Bulldog, chiếc mõm ngắn, mũi hếch, má xệ vẫn khá giống với chó Bulldog Anh. Tuy nhiên, đôi tai của chúng lại to và dựng như tai dơi.

Cái đầu của Bull Pháp cũng bẹt với vầng trán tròn. Mắt chúng sẫm, ngộ nghĩnh hơn cả là phần hàm dưới hơi trề. Người ta còn nhớ đến Bull Pháp với bộ lông ngắn.

Chất lông của chúng vẫn rất mềm. Màu lông có thể 1 màu ví dụ như Bull Pháp đen, Bull Pháp nâu hoặc Bull Pháp trắng. Ngoài ra, màu trộn – nhất là bull Pháp bò sữa trắng – đen cũng rất được yêu thích.

Tuổi thọ của Bulldog Pháp là 10 -12 năm. Chúng sống lâu hơn họ hàng bên Anh. Gương mặt có nét tương đồng nên dễ hiểu vì sao giống này cũng gặp khó khăn khi hô hấp.

Đặc biệt là những chú chó bị béo bụng, thừa cân sẽ thở khó khăn vì bụng quá to. Giống Bull Pháp còn nhạy cảm với nhiệt độ. Thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh đều có thể khiến chúng đau đầu.

Tinh cách của Bull Pháp

Thích hoạt động nên Bull Pháp được gắn mác ồn ào, hiếu động. Chúng cũng thật sự thông minh, học hỏi nhanh, có khả năng bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ tốt.

Sự hiền lành, vâng lời và ưa sạch sẽ của chúng khiến nhiều người nuôi quý mến. Dù vậy, bạn vẫn có thể gặp 1 số Bull Pháp (thường là chó đực) khá hung dữ.

Những chú chó này sống tình cảm và luôn mong muốn nhận được sự quan tâm từ chủ. Chó con hoặc lạ nhà, lạ người có thể hơi bướng bỉnh.

Tuy thế, bạn hoàn toàn có thể giúp chúng trở thành những chú cún ngoan nếu kiên trì dạy dỗ.

American Bulldog – Giống chó Bulldog Mỹ

Nguồn gốc của chó bulldog Mỹ

Tương tự như Bulldog Anh, chó Bulldog Mỹ cũng có họ với giống tại Anh. Khi Bull Anh theo người nhập cư đến Mỹ hồi thế kỷ 18, John D Johnson sống tại Summerville đã phát triển chúng thành giống riêng của đất nước Hoa Kỳ.

Những chú chó ra đời tại Mỹ có nhiệm vụ là canh nhà, trang trại, đuổi lợn rừng và hỗ trợ đi săn. Bulldog Mỹ thời đó và cả bây giờ vẫn được coi là có cá tính mạnh và hung dữ.

Đặc điểm ngoại hình của bull Mỹ

Bull Mỹ có ngoại hình với nhiều điểm khác biệt với bull Anh. Chúng cao hơn Bull Anh ngày nay: Chiều cao trung bình là 55 -75 cm. Không chỉ có vậy, cân nặng của chúng cũng khá lớn: 32-54kg.

Thân hình Bulldog Mỹ săn chắc và cân đối. Chúng chỉ cần sự hầm hố, mạnh mẽ để được người Mỹ yêu thích. Sự hầm hố này thể hiện ở từng múi cơ nổi rõ và ngực nở.

Cùng với đó là cái đầu to, vuông. Chúng cũng có đôi má xệ đặc trưng của giống chó Bulldog. Trắng, nâu vàng hay đỏ, nâu là những màu lông của Bull Mỹ. 16 năm là tuổi thọ trung bình của chúng.

Tính cách của chó Bull Mỹ

So với 2 giống Bulldog hiện đại, chó Bulldog Mỹ mang nhiều bản tính của giống gốc nhất. Chúng dũng cảm nhưng dữ tợn và không hề thân thiện với người lạ.

Dù vậy, người ta nhất định phải công nhận sự trung thành và nghe lời của chúng. Bull Mỹ hầu như không bướng bỉnh, khó bảo như Bull Pháp hay Anh.

Kinh nghiệm nuôi chó Bulldog ở Việt Nam

Môi trường nuôi

Nếu dẫn chó đi dạo, bạn nên tránh những nơi phố xá đông xe cộ. Công viên và nơi có nhiều cây xanh thích hợp hơn đối với những chú chó này.

Khi thời tiết chuyển hè, không nên cho chó chạy hoặc hoạt động lâu ngoài đường. Bạn cũng chú ý không nhốt chó 1 mình trong ô tô tránh tình trạng chúng bị sốc nhiệt trong xe.

Thức ăn, cho ăn và vận động

Chó Bulldog không khó nuôi, chúng ham ăn và nhanh béo. Các bạn có thể cho chúng ăn cơm nhưng nên điều chỉnh vừa đủ để tránh chó bị béo phì.

Cùng với chế độ dinh dưỡng lành mạnh, bạn nên dẫn chúng đi dạo 30 – 45 phút hàng ngày. Mùa hè không đi dạo bạn cho chúng vận động và chơi trong nhà.

Đối với việc sinh sản

Bulldog – nhất là giống Pháp thường xuyên gặp phải tình trạng khó sinh. Trong quá trình sinh nở, chó cái rất dễ bị mệt và kiệt sức.

Thông thường, việc đỡ đẻ cho những bé chó này cần được đảm nhiệm bởi bác sĩ lành nghề. Trường hợp khó đẻ cần được phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Khảo sát giá chó Bulldog tại Việt Nam

Giá có Bulldog tại Việt Nam hiện nay được quan tâm nhất vẫn là giá Bull Pháp. Hai giống còn lại phần vì đắt đỏ, phần vì dữ dằn nên khá ít người tìm hiểu.

9 – 14 triệu VNĐ: Là giống chó sinh trong nước, thuần chủng nhưng không có giấy tờ.

15 – 25 triệu VNĐ: Là loại bulldog trong nước những cung cấp đầy đủ giấy VKA. Bạn sẽ được người bán đảm bảo độ thuần chủng và dòng dõi bố mẹ.

17 – 25 triệu VNĐ: Đây chính là giá của những Bulldog nhập từ Thái Lan. Giá này khá tương đương với chó chất lượng trong nước.

25 – 35 triệu VNĐ: Vẫn là chó nhập Thái nhưng có giấy FCI được cấp từ Thái với nòi cha mẹ khoẻ mạnh.

2500 – 3000 USD: Là chó Bull Pháp đẹp, nhập khẩu từ châu Âu, cụ thể là những nước Mỹ hay Anh. Dòng giống, hệ gen của những chú chó này tinh khiết và được đánh giá rất cao.

Chó bulldog dù là giống nào cũng toát nên nét hầm hố. Gương mặt xệ của chúng là nét đặc trưng riêng biệt. Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra chú chó xuất hiện trong Tom&Jerry là giống Bulldog Mỹ.

Ngoài ra, nhắc về sự ngộ nghĩnh, vui nhộn Bull Pháp là đại diện nổi bật. Nếu nuôi 1 chú chó giống này, chắc hẳn sẽ có nhiều điều thú vị!

Hotline: 0906 333 690

Nắm Bắt Chu Kỳ Kinh Nguyệt Ở Chó Cái Và Cách Chăm Sóc / 2023

Chó cũng có kinh nguyệt?

Khi chó có kinh nguyệt, người ta thường gọi là salo (sa-lơ) hoặc thời kỳ động dục. Tuy nhiên, nó sẽ không giống như ở người diễn ra mỗi tháng mà kỳ salo của chó thường xảy ra 2 lần trong năm.

Khi nào chó bắt đầu có kinh nguyệt?

Kích thước và giống chó quyết định khi nào chu kỳ đầu tiên sẽ xảy ra và chỉ ra mức độ nào đó giữa chu kỳ. Các giống nhỏ có thể dậy thì lúc 6 tháng tuổi, trong khi các giống lớn hơn có thể là 2 tuổi mới bước vào tuổi dậy thì. Những chó nhỏ hơn có thể chu kỳ hai lần một năm, hoặc ba lần. Chó lớn hơn có thể có chu kỳ mỗi 8 đến 9 tháng, nhiều chu kỳ hàng năm.

Các giống chó lai tạp, lai cận huyết, chó sống ở vùng khí hậu ôn hoặc hàn đới, chó ốm, chế độ chăm sóc kém, hoặc chó nuôi quá béo sẽ động dục muộn hơn, biểu hiện động dục cũng không mãnh liệt bằng chó khác.Chó nhỏ thường có khuynh hướng chu kỳ thường xuyên hơn chó già.

Các giai đoạn “salo”( động dục) ở chó cái

Giai đoạn trước động dục: Giai đoạn này thường kéo dài khoảng 9 ngày và được đánh dấu bằng việc tăng nồng độ Estrogen trong cơ thể. Chó cái sẽ chưa chấp nhận sự tiếp cận từ chó đực nhưng có thể xuất hiện nhiều dấu hiệu của thời kỳ động dục.

Giai đoạn đang động dục: Giai đoạn này thường kéo dài khoảng 9 ngày. Lượng estrogen giảm trong khi lượng progesterone tăng. Chó cái sẽ bắt đầu việc rụng trứng, tức là một loạt trứng sẽ được phóng ra từ buồng trứng, sẵn sàng để thụ tinh. Thời điểm động dục của chó cái sẽ bắt đầu chấp nhận khi chó đực tiếp cận để bắt đầu quá trình sinh sản.

Giai đoạn sau động dục: Giai đoạn động dục của chó cái kéo dài khoảng 2 tháng. Lượng progesterone vẫn cao nhưng chó cái sẽ không chấp nhận sự tiếp cận từ chó đực nữa.

Giai đoạn đình dục: Đây là giai đoạn nghỉ. Kéo dài cho đến khi chó cái lại bắt đầu thời kỳ chu kỳ kinh nguyệt của chó.

Dấu hiệu nhận biết chó vào thời kỳ “salo”( động dục)

Thay đổi tâm trạng: Một số chó cái có thể thay đổi tâm trọng trong một thời gian ngắn trước thời kỳ động dục. Một số trở nên nhạy cảm hơn.

Núm vú bị sưng: Đôi khi núm vú và ngực sẽ hơi sưng lên một chút. Đây cũng có thể là dấu hiệu của việc có thai giả. Chó cái xuất hiện dấu hiệu của việc có thai cho dù thực tế là không phải vậy. Tuy nhiên việc này sẽ biến mất sau vài tuần.

Bỗng dưng có chó đực tiếp cận: Chó đực có thể phát hiện ra chó cái trong thời kỳ động dục từ rất sớm. Bởi chúng có thể ngửi thấy sự thay đổi trong hormone của chó cái.

Đuôi dựng đứng: Khi chó cái sẵn sàng sinh sản thì nó thường đứng yên khi chó đực tiếp cận âm hộ của nó. Chó cái sẽ dựng đứng đuôi lên. Và vẫy từ bên này sang bên kia để đảm bảo chó đực ngửi thấy mùi.

Âm hộ bị sưng: Âm hộ có thể hơi sưng lên nhưng dấu hiệu này ở các con chó khác nhau cũng rất khác nhau. Có loại chó thì không sưng mấy.

Chảy máu kinh: Đây thường là dấu hiệu chắc chắn nhất rằng thời kỳ động dục đã đến. Máu màu đỏ nhạt trong tuần đầu tiên sẽ chuyển sang đậm hơn trong thời kỳ sinh sản. Và quay trở lại màu đỏ trước khi ngừng chảy. Một số loại chó cái tự giữ sạch cho bản thân đến nỗi có thể khó phát hiện động dục.

Âm hộ nhỏ: Chó cái trong thời kỳ động dục, âm hộ sưng lên gấp 2,3 lần thông thường. Chó cái trong thời kỳ động dục, âm hộ sưng to, đổi vị trí để chó đực có thể dễ dàng đi vào. Máu sẽ chuyển từ màu đỏ tươi sang màu đỏ hơi vàng.

Những lưu ý trong quá trình chăm sóc chó trong thời kỳ này

Quan sát chó cái cẩn thận để đảm bảo không xảy ra việc có thai ngoài ý muốn. Bởi chó đực có thể phát hiện ra mùi chó cái trong thời kỳ động dục từ rất xa. Và chúng sẵn sàng đi tới để tìm chó cái.

Kiên nhẫn và nhẹ nhàng với chó cái bởi chúng có thể cảm thấy khó ở trong giai đoạn trước động dục.

Không tắm cho chó cho đến khi ngừng chảy máu. Nhờ vậy bạn có thể đảm bảo rằng cổ tử cung của chúng đã đóng lại. Và chúng sẽ không bị nhiễm trùng đường tiểu hoặc nhiễm trùng âm đạo từ nước tắm.

Có thể dùng băng vệ sinh dành riêng cho chó để không bị bẩn trong nhà.

Cân nhắc việc cắt buồng trứng cho chó cái sau lần động dục đầu tiên.

Kiểm tra xem chó có bệnh Brucellosis không rồi mới để chó mang thai tự nhiên.

Cung cấp vitamin và các thức ăn tăng cường sức đề kháng cho chó

Cung cấp nước sạch và chỗ ở vui chơi thoải mái cho chó trong thời kỳ này để chó không bị stress.

Nếu có gì bất trắc mà bạn không thể xử lý được, hãy bình tĩnh mang chó đến các trung tâm thú y uy tín nhất để các bác sĩ có thể sơ cứu kịp thời và ngăn chặn bệnh tình cho chó cưng của bạn.

Mọi vấn đề thắc mắc xin vui lòng liên hệ trung tâm thú y Thi Thi để được tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Khi cần chăm sóc thú cưng của bạn đừng quên tới Bệnh Viện Thú Y Thi Thi.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Cơ sở 1: Số 62B, Đường Hòa Bình, P.5, Q.11, TP.HCM.

Cơ sở 2: 651 Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Cơ Sở 3: 96 Bạch Đằng , P.24 , Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Trúc Mơ

Một Số Điều Cần Biết Khi Huấn Luyện Chó Rottweiler Bé (Phần 1) / 2023

Những chú chó Rottweiler đôi khi bị coi là quá thô lỗ, một phần bởi chúng to lớn, một phần bởi mọi người không dành thời gian huấn luyện chúng đúng cách. Hãy chú ý rằng, con chó con của bạn có thể sẽ đạt 100 pounds  khi nó lớn, và với bản tính bướng bỉnh, rất khó để đào tạo Rott khi chúng đã trưởng thành. Vì vậy hãy bắt đầu huấn luyện ngay từ khi chúng còn nhỏ.

Một số Rottweiler bé có thể hung hãn hơn nếu không được huấn luyện đúng cách. Mặc dù nhiều người nuôi Rottweiler để bảo vệ gia đình và bản thân, không ai muốn một chú chó quá nguy hiểm cả. Như một bản năng tự nhiên, Rottweiler sẽ bảo vệ chủ trong những tình huống nguy hiểm. Do đó bạn không cần phải huấn luyện Rott theo hướng làm gia tăngg sự hung hãn của chúng. Hãy mang chú Rott bé bỏng của bạn đi khắp nơi, gặp nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Để cho mọi người vuốt ve chúng thoải mái sẽ khiến chúng thân thiện với con người hơn.

Mặc dù bây giờ Rott chỉ là một chú chó con bé bỏng, chúng sẽ nhanh chóng lớn lên, khỏe và mạnh mẽ. Do đó hãy bắt đầu huấn luyện cho chúng về cách cư xử.

Bắt đầu huấn luyện Rott bé bằng những hành động mà bạn thích như ngồi đúng chỗ, ở đúng chỗ, không nhai gặm lung tung,… Phải ngăn chặn ngay những hành vi xấu, nếu không chúng sẽ thành thói quen khi lớn.

Bạn có thể chuyển hướng hành vi xấu bằng các hành động khác. Ví dụ như khi Rottweiler nhảy lên, bạn ra lệnh cho chúng ngồi xuống, khi chúng chuẩn bị gặm đồ đạc, hãy đưa thứ khác cho chúng gặm. Nên nghĩ ra những hành động phù hợp để phá vỡ sự tập trung của chúng vào những hành vi xấu. Đặc biệt, Rottweiler rất thích gặm. Do đó bạn nên sắm cho chúng một chỗ ở riêng và đồ để nhai riêng. Điều này cũng giúp bạn quản lí và chăm sóc chúng tốt hơn.

Tất cả những chú chó đều rên rỉ khi bị nhốt vào chuồng. Bạn phải kiên quyết không được thả chúng ra khi chúng làm ồn. Chúng sẽ tự ngừng rên rỉ vì thấy điều đó là vô ích. Bạn nên thể hiện cho chúng thấy chuồng là một nơi an toàn và thú vị bằng việc cho chúng ăn và chơi đồ chơi trong chuồng. Ban đầu, nên  để chuồng của Rott bé cạnh giường của bạn để chúng không cảm thấy hoang mang trong đêm tối. Chúng còn nhỏ nên rất sợ bị bỏ một mình trong đêm tối, nhưng điều đó không có nghĩa là khi chúng rên rỉ thì bạn lại bế chúng lên giường và ngủ cùng. Bạn có thể cho chúng ngủ chung khi chúng đã lớn và nặng khoảng 100 pounds hay không ? Tuy vậy khi chúng sợ hãi, bạn có thể bật đèn, hoặc vuốt ve chúng cho tới khi chúng ngủ.

[Total:

2

Average:

3.5

]

Bạn đang đọc nội dung bài viết Một Số Điều Cần Biết Về “Kinh Nguyệt” Ở Chó Cái / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!