Đề Xuất 9/2022 ❤️ Lồi Mí Mắt (‘Bệnh Mộng Mắt’) Ở Chó ❣️ Top Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 9/2022 ❤️ Lồi Mí Mắt (‘Bệnh Mộng Mắt’) Ở Chó ❣️ Top Like

Xem 24,651

Cập nhật nội dung chi tiết về Lồi Mí Mắt (‘Bệnh Mộng Mắt’) Ở Chó mới nhất ngày 27/09/2022 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 24,651 lượt xem.

Bệnh Viêm Cơ Thông Thường Ở Chó

Bệnh U Mỡ Ở Chó

Cái Nhìn Toàn Diện Về Bệnh Viêm Bờ Mi Ở Chó

Viêm Bờ Mi Ở Chó: Các Loại Và Triệu Chứng, Điều Trị, Tiên Lượng

Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Chó Bị Dị Ứng

Sa tuyến mí mắt thứ ba ở chó

Sa tuyến mí mắt thứ ba là tình trạng một khối hồng nhô ra khỏi mí mắt của con vật; nó còn được gọi là “mộng mắt”. Thông thường, sự phát triển của tuyến được giữ chặt bởi mô liên kết được tạo thành từ chất xơ.

Triệu chứng và phân loại

Dấu hiệu phổ biến nhất của “bệnh mộng mắt” là một khối hình bầu dục nhô ra từ mí mắt thứ ba của chó. Điều này có thể xảy ra ở một hoặc cả hai mắt, và có thể kèm theo sưng và kích ứng

Nguyên nhân

“Mộng mắt” thường là do mô liên kết tuyến ở mắt của chó yếu bẩm sinh. Tuy nhiên, vẫn chưa biết tình trạng này có di truyền hay không.

Mặc dù tình trạng y khoa này có thể xảy ra ở bất kỳ giống nào, nhưng nó phổ biến hơn ở chó Cocker Spaniel, Bulldog, Beagle, Bloodhound, Lhasa Apso, và Shih Tzu.

Chẩn đoán

Bác sĩ thú y sẽ xem xét khối u trong mí mắt thứ ba của chó và xác định xem có nguyên nhân nền nào gây ra tình trạng này hay không. Chẩn đoán của sa tuyến có thể là quặm hoặc lộn sụn ở mí mắt thứ ba, các tế bào bất thường ở mắt thứ ba, hoặc sa chất béo trong mắt của chó.

Điều trị

Việc điều trị thường bao gồm phẫu thuật thay thế tuyến trong mắt của chó, hoặc loại bỏ toàn bộ tuyến nếu tình trạng nghiêm trọng. Ngược lại, nếu được khuyến cáo sử dụng thuốc, thì thường là thuốc kháng viêm bôi tại chỗ có hiệu quả trong việc giảm sưng.

Chăm sóc

Điều quan trọng cần phải ngăn chặn các tuyến phát triển thành sa tuyến – dẫn đến lệch ra khỏi vị trí thích hợp của nó trong mắt – và làm giảm sự tái phát bệnh.

Phòng ngừa

Hiện tại không có biện pháp phòng ngừa nào đối với tình trạng y khoa này.

Bệnh Mộng Mắt Ở Chó – Nguyên Nhân Và Phương Pháp Điều Trị

Ung Thư Tinh Hoàn Ở Chó Đực

U Dịch Tinh Hoàn – Bướu Sinh Dục Trên Chó

Khối U Tinh Hoàn (Tế Bào Leydig) Ở Chó

Viêm Khớp Nhiễm Khuẩn Ở Chó

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lồi Mí Mắt (‘Bệnh Mộng Mắt’) Ở Chó trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2710 / Xu hướng 2800 / Tổng 2890 thumb
🌟 Home
🌟 Top