Đề Xuất 1/2023 # Lời Khẩn Cầu Của Người Mẹ Mắc Bệnh Bướu Cổ, Mong Giành Sự Sống Cho Con Trai 2 Tuổi Bị Viêm Phổi Nặng Mà Thiếu Tiền Chữa Trị # Top 7 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 1/2023 # Lời Khẩn Cầu Của Người Mẹ Mắc Bệnh Bướu Cổ, Mong Giành Sự Sống Cho Con Trai 2 Tuổi Bị Viêm Phổi Nặng Mà Thiếu Tiền Chữa Trị # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lời Khẩn Cầu Của Người Mẹ Mắc Bệnh Bướu Cổ, Mong Giành Sự Sống Cho Con Trai 2 Tuổi Bị Viêm Phổi Nặng Mà Thiếu Tiền Chữa Trị mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngồi một góc trên chiếc giường tre ọp ẹp, 4 đứa trẻ ô.m lấy nhau cho qua cơn đói bụng trong lúc người mẹ loay hoay chuẩn bị bữa cơm chiều. Từ nhiều tháng qua, cuộc sống của gia đình chị Nguyễn Thị Hoa r.ơi vào bế tắc khi đứa con trai út 2 tuổi mang trong mình căn bệnh quái ác mà kh.ông đủ tiền để chữa trị. Hết tiền rồi, mẹ sao cứu con đây…

Trời chập choạng tối, chúng tôi tìm đến căn nhà nhỏ xập xệ nằm sâu trong ấp Long Đại, xã Long Đức, TP Trà Vinh, nơi 6 người nhà chị Nguyễn Thị Hoa (38 tuổi) đang sinh sống.

Căn nhà nhỏ ở xã Long Đức là nơi sinh sống của gia đình chị Hoa.

Nghe thấy tiếng đứa con trai khóc thét khi lên cơn khó thở, người mẹ luýnh quýnh ẵm con lên dỗ ngọt, khẽ quệt n.ước m.ắ.t: “Con trai ngoan, ngoan nào, đừng khóc nữa, con đau, mẹ cũng đau lắm”, rồi lặng lẽ hướng về phía người chồng. Cách đó vài bước chân, anh Đoàn Công Bình (38 tuổi, chồng chị Hoa) g.ục đầu vào vách tường, thở dài, mệt mỏi.

Gần một năm nay, chứng bệnh sốt ban sởi, viêm phổi, lao hạch của bé Đoàn Công Được (2 tuổi) khiến gia đình chị Hoa, anh Bình r.ơi vào cảnh khốn cùng, chạy vạy khắp nơi để chữa bệnh cho con.

Kể từ lúc Công Được phát bệnh, cuộc sống của gia đình chị Hoa trở nên khó khăn hơn.

Ôm đứa con trai vào lòng, chị Hoa cho biết bé Được là đứa con trai “lỡ kế hoạch” của chị và anh Bình. Trước bé Được, vợ chồng chị còn có thêm 3 đứa con lớn là Đoàn Thị Tuyết Nhi (13 tuổi), Đoàn Công Quý (11 tuổi) và Đoàn Công Nhơn (6 tuổi). Dù gia đình kh.ông mấy khá giả nhưng 2 vợ chồng cũng siêng năng làm rẫy, trồng hoa màu nên cũng đủ để lo cho mấy đứa con được ăn học đàng hoàng.

Nhưng từ lúc phát hiện bé Được mang trong mình nhiều căn bệnh quái ác, bao nhiêu tài sản mà 2 vợ chồng dành dụm, tích góp được đều bán hết để lo chạy chữa thuốc men cho con.

Sau khi phát hiện bệnh, đứa con trai 2 tuổi của chị Hoa phải liên tục ra vào BV Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) để điều trị.

Sau mỗi lần phát bệnh, khuôn mặt Được lại bơ phờ, đ.au đ.ớn…

“th.ằng bé bị sốt ban sởi, lại viêm phổi, lao hạch nặng, bác sĩ nói phải dùng kháng sinh, chích thuốc liên tục thì mới cứu chữa được. Gần một năm rồi, th.ằng bé nằm viện nhiều hơn ở nhà, mỗi lần tốn cả chục triệu…, giờ thì hết cách rồi”, chị Hoa bật khóc.

Vì ảnh hưởng của dịch bệnh, công việc làm rẫy, trồng ớt của 2 vợ chồng chị Hoa lại bấp bênh, kh.ông có thu nhập nên nhiều tháng qua, gia đình r.ơi vào cảnh kiệt quệ khi kh.ông còn đủ sức để tiếp tục chữa trị cho con trai 2 tuổi.

“Lúc trước nhà kh.ông còn tiền, chị còn hỏi mượn họ hàng, nội ngoại được, giờ dịch bệnh ai cũng kh.ông có việc làm, ở nhà hết rồi, chi phí mỗi tháng cho riêng bé Được đã 5-6 triệu. Hết tiền rồi, chị kh.ông biết cách nào để cứu lấy con”, chị Hoa nghẹn lời.

Đoàn Công Quý (11 tuổi) rất yêu thương những đứa em của mình, ở nhà em cũng hay phụ giúp mẹ trông các em.

Sự hồn nhiên của 4 đứa trẻ, ước gì Công Được (2 tuổi) kh.ông còn phải ra vào viện liên tục nữa…

Con thương em lắm, kh.ông muốn em ch.ế.t đâu!

Nằm trong lòng mẹ, cứ cách vài phút, bé Được lại lên cơn khò khè, khó thở. Hơn 2 tuổi, bé đã biết tập tễnh bước đi, bi bô gọi bố mẹ… Cứ mỗi ngày trôi qua, Được lại chống chọi với căn bệnh viêm phổi, lao hạch quái ác mà bố mẹ nghèo chẳng còn cách nào để tiếp tục cứu chữa.

“Sợ nhất là về đêm, bé kh.ông ngủ được, cứ khóc ngất, sốt, khó thở liên tục. Có lần lên cơn sốt, bé nằm quằn quại đ.au đ.ớn lắm, kh.ông thở được nữa, chị chỉ biết vuốt ngực cho con, sợ lắm, sợ một ngày kh.ông có tiền, hết thuốc, th.ằng bé sẽ kh.ông qua khỏi…”, chị Hoa bật khóc.

Ngồi trên chiếc giường ọp ẹp, 4 chị em Nhi, Quý, Nhơn, Được ô.m choàng lấy nhau cho qua cơn đói bụng. Đã nhiều tháng qua, một bữa ăn đầy đủ cá thịt là điều xa xỉ với 4 chị em.

Chị Hoa nấc nghẹn khi gia đình kh.ông còn khả năng để tiếp tục chữa bệnh cho con trai.

Ẵm đứa em út vào lòng, Nhi (13 tuổi) sợ hãi, dòng n.ước m.ắ.t lăn trên đôi má gầy gò của em khi nhớ đến những lần em Được tái phát bệnh. Là chị cả trong nhà, Nhi dường như cảm nhận được nỗi khó khăn, vất vả mà bố mẹ em phải chịu đựng mỗi ngày để xoay xở, kiếm tiền chữa bệnh cho em trai.

Thương bố mẹ, nhìn gương mặt đ.au đ.ớn của em trai, Nhi thỏ thẻ: “Con thương em lắm, con kh.ông muốn em ch.ế.t đâu, con chỉ mong sao em được chữa bệnh, sống với tụi con thôi”.

Tuyết Nhi (13 tuổi) phần nào đã thấu hiểu được sự khó khăn, vất vả của bố mẹ.

“Chị sợ lắm, giờ mỗi ngày cả gia đình đều phụ thuộc vào thu nhập từ việc trồng ớt, trước kia anh Bình còn có việc làm thêm, giờ dịch bệnh nên cũng chỉ biết ở nhà. Chị bị bệnh lâu rồi, hơn 1 năm trước chị đi tái khám ở Chợ Rẫy, nhưng sau này bé Được bị bệnh, chị kh.ông còn nghĩ đến bệnh tật của mình nữa.

Dù mang trong mình bệnh bướu cổ nhưng chị Hoa kh.ông còn đủ khả năng để chữa bệnh cho chính mình, bao hi vọng, tiền bạc đều d.ồn hết vào đứa con trai nhỏ.

Nghe đứa con gái lớn tâm sự, chị Hoa chỉ biết cúi gầm mặt, bởi hơn ai hết, chị hiểu rõ về hoàn cảnh của gia đình mình hiện tại. Dù cho trong người chị, chứng bệnh bướu cổ cường giáp vẫn còn đó nhưng gần 2 năm qua, chị chẳng dám nghĩ đến nó.

Cứ mỗi lần nghĩ đến bệnh tật của con, chị Hoa lại kh.ông cầm được n.ước m.ắ.t.

“Chỉ mong có tiền để tiếp tục chữa trị cho con, dù khổ cực đến mấy chị cũng chấp nhận, chỉ cần có một tia hi vọng cứu sống con, chị sẽ kh.ông bỏ cuộc. th.ằng bé dù có bệnh tật, khiếm khuyết như thế nào cũng là con của chị, có tội tình gì đâu mà anh chị kh.ông thương cho được”, chị Hoa tâm sự.

Chưa thể cảm nhận hết những n.ỗi đ.au mà bản thân đang gánh chịu, Công Được vẫn lớn lên từng ngày trong sự yêu thương đầy n.ước m.ắ.t của bố mẹ kèm theo những trận sốt, khó thở liên tục. Với vợ chồng chị, mong muốn chữa hết bệnh cho con, có tiền để đi tìm lấy một cơ hội cho con khỏe mạnh như một hành trình dài mà kh.ông thấy đích đến.

Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ số điện thoại chị Hoa: 0384593781. Hoặc th.ông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 1012611946. Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Hoa, chi nhánh tỉnh Trà Vinh. Xin chân thành cảm ơn!

Hi vọng gia đình chị Hoa sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý độc giả gần xa để có tiền chữa bệnh cho bé Được.

Đưa ánh mắt thơ ngây, Công Được và 3 đứa trẻ nhìn chúng tôi như một lời khẩn cầu. Có chăng phép màu sẽ xuất hiện để giúp đứa trẻ tội nghiệp được tiếp tục hành trình tìm lại sự sống, cho mái ấm nhỏ của gia đình chị Hoa trọn vẹn tiếng nói cười.

Theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.toquoc.vn/loi-khan-cau-cua-nguoi-me-mac-benh-buou-co-mong-gianh-su-song-cho-con-trai-2-tuoi-bi-viem-phoi-nang-ma-thieu-tien-chua-tri-2202055007857.htm

Cách Phòng Chữa Bệnh Viêm Phổi Ở Chó Corgi

Em corgi nhà mình sổ mũi 2-3 ngày nay rồi, khi ho có đờm chỉ mới hôm nay (ngày thứ 4). Nguyên nhân chính là do mấy bữa trước mình cho bé nằm điều hòa trong phòng kính và nhiệt độ chỉ 23, 24 độ thời gian dài (chỉ nghỉ là chó xứ lạnh nên chả sao đâu). Mình có đêm bé ra chỗ mua, người ta chích thuốc sổ mũi 3 ngày kèm uống thêm siro rồi mà vẫn chưa hết bệnh.

Lo sút quần nên mang ra thú ý và xét nghiệm (chụp X-Quang) rất may mắn bé chỉ bị viêm phế quản chớm chuyển sang viêm phổi (viêm phế quản không điều trị sớm là sẽ viêm phổi, bệnh này khó trị dứt điểm lắm. Không chữa nhanh sẽ chuyển thành viêm phổi cấp tính thì bé sẽ đi nhanh hơn cả Parvo hay Care)

Sau 5 ngày vật vã chích thuốc + truyền kháng sinh + uống thuốc long đờm thì bé nhà mình cũng đã khỏi. Kinh nghiệm của mình, chỉ cần mới ho và chảy mũi 2 ngày là cho đi khám luôn nếu may mắn sẽ không vào phổi. Nếu chó vừa ho ghét, chảy mũi chuyển màu xanh hay nâu nhạt là dễ vào phổi lắm, bạn cho ra thú y uy tín khám đi không thì nặng lại khổ.

Đây thực chất cũng như cảm vẹt ở người thôi, khi có dấu hiệu càng sớm chữa trị + cơ địa cún khỏe + Sen chăm sóc tốt thì sẽ nhanh chóng hồi phục.

Chó Corgi bị viêm phổi phát hiện muộn thì điều trị cũng dài lắm. Trị rồi vẫn phải dưỡng cho bé thật kỹ nếu không sẽ bị tái bệnh lại.

Có nhiều cún vì Sen không để ý để con bị sốt quá lâu, hoặc mua thuốc tự chữa, bệnh nặng lên nên chữa cách nào cũng không qua khỏi.

Với kinh nghiệm của mình thì thấy chó có dấu hiệu mà mình không nắm được thì cứ cho nó ra BSTY test ngay. Biết chính xác bệnh để chữa. Chứ nhìn lâm sàng thôi thì đôi khi cũng không thể chắc chắn được nhaz.

Mình sẽ giải thích theo cách dễ hiểu nhất và hạn chế dùng thuật ngữ y học, sinh học trong bài viết để mọi người dễ nắm được kiến thức về cách chữa trị và phòng tránh bệnh viêm phổi ở chó Corgi này.

Nhiễm virus, vi khuẩn đường hô hấp như: Pneumococcus, Streptococcus,…

Ký sinh trùng (Filaroides, Actu Strongylus,…) ở phế quản gặp thời tiết thuận lợi sẽ phát triển mạnh gây viêm phổi.

Do nhiễm một số nấm như Aspergillus, Histoplasma,…

Thông tin các loại virus gây bệnh viêm phổi bạn có thể tìm trên wiki:

– Viêm phế quản mãn tính thường không sốt nhưng ho kéo dài, có lúc ho ra đờm nhầy.

– Nước mũi chuyển sang màu xanh đục, bít tắc mũi không thở được tức là bệnh có dấu hiệu nặng hơn rồi. Lúc này bé chỉ cố thở được bằng miệng bạn nên cho bé đi thú y để BSTY nghe phổi và xét nghiệm cho bé để biết đích xác là dạng viêm phổi gì thì mới có phương án chữa nhanh nhất.

Chó Corgi, poodle, Phốc Sóc,.. điều có thể mắc bệnh viêm phổi theo dạng sau:

Viêm phổi do vi khuẩn virus truyền nhiễm.

Viêm ký sinh trùng phát triển do rơi vào giun phổi, ấu trùng giun .

Viêm phổi do virus phát triển do biến chứng của bệnh dịch.

Ngoài ra, các loại viêm phổi hình thành exudate có thể có mủ, huyết thanh. Dạng viêm phổi khó trị nhất khi fibrin bắt đầu rơi vào lòng của phế nang phổi (gây co thắt). Nếu không có sự giúp đỡ của BSTY bé có thể chết chỉ sau vài giờ.

Chó nhiễm virus (nguyên nhân ở trên) qua đường hô hấp → gây viêm vách phế quản nhỏ → lan đến nhu mô phổi hoặc có thể qua đường tuần hoàn → tổ chức phổi yếu đi. Trên cơ sở đó các vi khuẩn có sẵn ở trong chó ở đường hô hấp kích thích phát triển mạnh và gây bệnh viêm phổi → nặng hơn gây hoại thư hoặc sinh mủ → Gây tử vong.

Bệnh Care ở chó Corgi ban đầu cũng có những biểu hiện rất giống với viêm phổi. Một số biểu hiện ban đầu gây nhầm lẫn như:

Trước hết nên áp tai vào lưng bé nghe phổi thường xuyên, vì từ lúc cảm lạnh sổ mũi là vào phổi rất nhanh. Nghe thở khò khè, có tiếng ran ướt hơi rít là cho đi khám luôn.

Đổ mũi (nước xanh): Chịu khó vệ sinh mũi, nghẹt mũi là chó bỏ ăn mau mất sức lắm. Mình sẽ hút mũi cho ra hết nước mũi cho bé dễ thở rồi rửa mũi bằng nước muối sinh lý cho bé để vệ sinh.

Tuyệt đối cấm không được cho bé ăn đồ sống, thực phẩm chưa chín hoặc ép ăn khi bé đang mệt mỏi.

Cách xác định chính xác nhất chỉ có thể là xét nghiệm tại cơ sở thú y, nên chọn nơi uy tín xíu, né những chỗ lang băm chữa thì tệ mà làm tiền thì nhiều.

BSTY chẩn đoán dựa vào triệu chứng lâm sàng, chụp X-Quang, xét nghiệm máu kết hợp với nhau để có kết quả tốt nhất (đâu đó khoảng 500K). Chụp X – quang phổi thấy vùng mờ rải rác là đã bị viêm phổi.

BSTY kiểm tra tần số hô hấp, nghe phổi để phát hiện vùng âm phế nang, tiếng ran hay tiếng khò khè. Chó sẽ ho khi bị kích thích phế quản, gõ vùng ngực (có tiếng đục)

#1 Cũng theo nguyên tắc chung:

Sử dụng thuốc kháng sinh chữa nguyên nhân

Thuốc chữa triệu chứng

Thuốc trợ sức và hộ lý.

#2 Sử dụng một trong các loại kháng sinh sau đây:

Penicillin G: Tiêm bắp cho chó liều 500.000 UI/ngày chia 2-3 lần trong ngày.

Streptomycin: Chó 1g/ngày thực hiện tiêm bắp, chia 2-3 lần trong ngày.

Kanamycin: Tiêm bắp liều 40mg/kg thể trọng/ngày, chia 2-3 lần trong ngày.

Erythromycin: Tiêm bắp thịt, liều 20-25 mg/kg thể trọng/ngày. Chia 2 lần trong ngày (tác dụng phụ như nôn mửa, rối loạn tiêu hóa, nhưng sau ít ngày sẽ hết).

Nên phối hợp kháng sinh tiêm với Trimazon (Biseptol) cho chó uống với liều 40mg/kg thể trọng/ngày. Kết quả chữa bệnh sẽ tốt hơn.

#3 Thuốc chữa triệu chứng:

Giảm ho dễ thở: Ephedrin tiêm bắp 1-2 ống x 1ml/ngày. Ngày tiêm 1-2 lần.

An thần, giảm sốt, giảm đau: Dimedrol tiêm bắp 0,5-1 ống x 1ml/ngày. Ngày tiêm 1-2 lần.

Hoặc Promix 1ml/5kg thể trọng.

Truyền Ringer Lactat liều 100-150 ml/kg thể trọng/ngày.

Cafein 5%: Tiêm bắp 3-5ml/con, ngày 2 lần.

Vitamin B1 2,5%: Tiêm bắp 3-5ml/con, ngày 2 lần.

Vitamin C 5%: Tiêm bắp 3-5ml/con, ngày 2 lần.

Glucoza 30%: Tiêm tĩnh mạch, liều 5ml/con.

Cách chữa bệnh viêm phổi cho chó Corgi tại nhà

Mình chia sẻ kinh nghiệm của bé Corgi nhà mình, còn áp dụng hay không tùy bạn nh é.

Bé nhà vừa mới hết cách đây 3 ngày, diễn biến tình trạng kéo dài 7 ngày, biểu hiện như khạc khạc có gì kẹt trong họng, có 1 vài lần khạc ra đường bọt trắng, mình lo bé bị ho củi chó ra thú y. Được kê 3 ngày thuốc uống truyền kháng sinh tăng sức đề kháng cho bé.

Trong giai đoạn này mình có cho bé uống thêm rau diếp cá + nước vo gạo (bạn lên mạng search bài thuốc dân gian trị ho có đàm sẽ có).

Mình cho chó uống Viên nén trị ho viêm phổi cho chó BIO-DOXY TABS (1 viên / 10kg thể trọng / ngày, dùng liên tục 3-5 ngày)

Sau 3 ngày thuốc, mình vẫn cho bé uống ngày 3 lần rau diếp cá + nước vo gạo, tình trạng thuyên giảm, chả biết công dụng cái nào. Nhưng giờ bé đã khỏi không còn biểu hiện trên nữa. Nếu bạn nấu phương thuốc trên thì mỗi lần cho bé uống phải nếm trước, có vị lạ bỏ ngay nha bạn.

Trong thời kỳ mang thai chó bị viêm phổi vẫn điều trị theo phát đồ như trên. Hạn chế tiêm thuốc, uống thuốc kháng sinh, trợ tim,…sẽ ảnh hưởng đến thai. Tất cả quá trình điều trị phải thật cẩn thận và đúng theo hướng dẫn BSTY đảm bảo an toàn cho mẹ và thai.

Nếu phát hiện sớm ở giai đoạn đầu viêm phế quản thì tự chữa bằng kháng sinh, uống thuốc bổ phế, kiêng nước, tránh lạnh,…chỉ 2-3 hôm là khỏi.

Khi xâm nhập vào phổi để điều trị dứt điểm thời gian kéo dài từ 7-10 ngày có thể lâu hơn. Phát hiện càng sớm chữa trị nhanh + cơ địa khỏe + chăm sóc tốt thì sẽ nhanh chóng hồi phục.

Không thể tự khỏi mà chuyển biến nặng hơn, khó chữa trị và có thể mất mạng.

Tuyệt đối cấm không được cho bé ăn đồ sống, thực phẩm chưa chín. Có thể chó sẽ bỏ ăn, hãy tìm cách ép ăn bằng được cung cấp đủ dinh dưỡng để có sức chống chọi với bệnh. Bổ sung nước lạnh hoặc nước điện giải suốt thời gian chó bệnh để nâng cao sức đề kháng.

Bài chia sẻ này dựa trên kinh nghiệm cá nhân và tổng hợp kiến thức từ nhiều trang wesite uy tín nước ngoài. Tùy vào tình hình sức khỏe và diễn biến của bệnh mà có giải quyết sẽ khác nhau. Nhưng, muốn làm Sen giỏi thì hãy trang bị thật nhiều kiến thức về các bệnh thường gặp ở chó Corgi.

Poodle Bị Viêm Da Cách Chữa Trị Và Phòng Chống Mà Sen Nên Biết.

Nguyên nhân và triệu chứng khi Poodle bị viêm da

Đây là bệnh phổ biến và Poodle rất dễ mắc phải. Có rất nhiều lý do khiến cho Poodle nhà bạn bị viêm da, nhưng một trong 2 vấn đề sau đây được cho là phổ biến nhất

Bệnh Viêm Da Demodex (Bệnh xà mâu)

Là bệnh thường gặp chủ yếu là chó con. Cái ghẻ Demodex khi tấn công vào da có thể gây ngứa ngáy cho chúng. Triệu chứng của bệnh này là xuất hiện những vùng bị trụi lông lớn đến rất lớn hoặc trụi lông toàn thân. Vùng bị trụi lông đầu tiên là vùng xung quanh mắt.

Bên cạnh những vùng trụi lông là những điểm dị ứng, lở loét. Thậm chí để lâu không chữa có thể xuất hiện mụn mủ, tràn dịch. Bệnh khiến bé cún bị sốt, lờ đờ do nhiễm khuẩn hay nhiễm trùng huyết. Nếu không đặc biệt chú ý có thể khiến cho sức khỏe của Poodle bị viêm da suy kiệt dần dần rồi dẫn tới tử vong.

Bệnh ghẻ Sarcoptes

Do một loài ký sinh trùng tên là Sarcoptes Scabiei Varcanis gây nên. Những con ghẻ cái Sarcoptes dùng bốn chi kép đào rãnh, đẻ trứng trên da Poodle gây ngứa ngáy. Chó nhiễm ghẻ Sarcoptes có biểu hiện bồn chồn, khó chịu.

Trên da xuất hiện những nốt phát ban mẩn đỏ, đóng vảy. Poodle bị viêm da sẽ nhiễm ghẻ liên tục lấy chân gãi hoặc chà xát vào những bề mặt của các đồ dùng nhám, nhọn khiến lông của chúng bị rụng thành từng mảng dày, mỏng không đều.

Lây lan

Cái ghẻ thường tấn công Poodle vào những thời kì hệ miễn dịch của chúng bị suy yếu. Bởi vậy, con đường lây lan trực tiếp từ chó mẹ sang chó con, đặc biệt là vào 2-3 ngày đầu bú mẹ là điển hình nhất.

Bên cạnh đó, việc lây ghẻ qua con đường trung gian cũng rất phổ biến. Ve chó hút máu từ vật chủ nhiễm bệnh. Khi Poodle khỏe mạnh tiếp xúc với chó có ghẻ, ve chó đi sang cơ thể của chó khỏe mạnh và ngay lập tức truyền bệnh qua nước bọt. Ve có thể lợi dụng những khu vực mất vệ sinh mà để truyền bệnh cho cún.

Cách chữa trị khi Poodle bị viêm da

Ngay khi xuất hiện những triệu chứng trên, sen cần phải cách ly Poodle bị viêm da khỏi những chú chó khác. Vì đối với các bệnh viêm da có thể lây lan cho cả đàn. Sau đó, bạn cần nhanh chóng kiểm tra trên da bé cún có những loài sinh vật kí sinh gây bệnh để có thể xác định được chính xác chứng bệnh cụ thể.

Tiếp theo, vệ sinh cơ thể chú cún bằng việc cạo sạch các phần lông bị ghẻ đào. Nhẹ nhàng bôi thuốc sát trùng lên các vùng da bị lở loét hoặc chảy mủ. Tắm gội cho chó bằng các loại dầu tắm chuyên dụng. Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm cho người hoặc nước rửa bát, nước lau sàn…vì sẽ gây kích ứng cho da cún.

Trong trường hợp Poodle bị viêm da nặng, lở loét nghiêm trọng, các vết thương biến chuyển xấu, bạn cần nhanh chóng đưa bé cún tới các trạm thú y uy tín để có phác đồ điều trị phù hợp, tránh biến chứng về sau.

Biện pháp phòng ngừa Poodle bị viêm da

Dù đây là một bệnh dễ mắc phải nhưng cũng rất dễ để bạn có thể phòng ngừa. Bạn chỉ cần thao tác một số bước đơn giản sau thì việc Poodle bị viêm da không còn là một mối e ngại đối với bạn.

Bạn nên tiêm phòng cho Poodle những mũi tiêm như phòng ghẻ, ve chó, bọ chét.

Tiêm phòng ghẻ, ve chó, bọ chét cho cún cưng. Với mỗi mũi tiêm có thể ngăn ngừa được từ một đến nhiều chứng bệnh khác. Có thể là ghẻ từ bên ngoài đến bên trong

Luôn phải lưu ý tắm sạch sẽ cho Poodle nhất là những vùng chúng hay vận động và tiếp xúc nhiều.

Tắm cho cún bằng các loại dầu tắm chuyên dụng. Tránh để bé cún tiếp xúc với nước quá thường xuyên. Điều này khiến chúng bị cảm sốt, tạo điều kiện cho cái ghẻ tấn công và phát triển.

Tuyệt đối cách ly những bé cún khỏe mạnh khỏi những bé có dấu hiệu nhiễm bệnh. Tăng cường bổ sung dưỡng chất, sức đề kháng cho cún.

Hãy liên hệ với chúng tôi POODLE STORE

Tâm Sự Nhịn Ăn Mua Vé Số Để Hy Vọng Có Tiền Chữa Bệnh Cho Con

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống nhịn ăn mua vé số để hy vọng có tiền chữa bệnh cho con hay nhất tại chúng tôi về tâm sự cuộc sống.

Ông trời thật bất công, tại sao bệnh tật lại giáng xuống những người nghèo như chúng tôi, khi miếng ăn còn phải lo chạy hằng ngày. Tôi đưa cháu đi khám nhiều nơi, người ta bảo cháu bị chậm phát triển, một khiếm khuyết về não không thể chữa trị được.

Khi ngồi viết lên những dòng tâm sự này tôi buồn lắm, không còn biết phải làm cách nào để con tôi phát triển được bình thường như bao đứa trẻ khác, có thể đi học, có thể gọi mẹ gọi cha, nhận biết được thế giới xung quanh mình.

Tôi năm nay 26 tuổi, lấy chồng năm 22. Tôi làm nhân viên văn phòng cho một trung tâm, lương không đủ tiền xăng. Chồng tôi thì nghề nghiệp không ổn định, lại đau bệnh liên miên. Vợ chồng tôi lấy nhau được 4 năm, cháu được hơn 3 tuổi rồi.

3 tuổi, lứa tuổi mà nhiều cháu khác đã đi, đã nói được, thế nhưng cháu nhà tôi chỉ mới biết đi, chưa gọi được tiếng ba, mẹ mà tôi hằng khao khát. Đi khám nhiều nơi người ta bảo là cháu bị chậm phát triển, một khiếm khuyết về não không thể chữa trị được. Cả trời đất như đảo lộn dưới chân tôi, tại sao con tôi lại bị bất hạnh đến vậy?

Tâm sự nhịn ăn mua vé số để hy vọng có tiền chữa bệnh cho con

Tôi đã nghĩ đến cái chết nhưng chết thì sao chứ, tôi chỉ có thể giải thoát cho riêng mình, còn chồng và con tôi thì sao, cháu sẽ sống thế nào khi thiếu vắng mẹ. Nhiều đêm nhìn con ngủ lòng tôi đau lắm, tôi không biết phải làm sao để con có một sự phát triển bình thường, để sau này con sẽ được đi học bằng bạn bằng bè, có thể tự nuôi sống bản thân khi tôi và chồng không còn trên đời nữa.

Nhìn những đứa trẻ khác thấy trò chơi đòi bố mẹ mua nhưng bố mẹ không mua còn đánh đòn nữa lòng tôi buồn lắm. Tôi ước gì con tôi cũng vòi mua quà, lúc đó tôi sẽ mua cho cháu những gì cháu thích, làm theo bất cứ những gì cháu yêu cầu. Tôi ước nếu như có thể đánh đổi tôi sẽ thành một người khờ dại để con tôi trở nên bình thường. Như vậy cháu sẽ được đến lớp, được xã hội đón nhận chứ không phải lủi thủi ở nhà chơi một mình, được nhận biết thế giới xung quanh thay đổi từng ngày thì dù bị thế nào tôi cũng chấp nhận hết.

Mong ước lớn nhất của tôi là có một khoản tiền, đưa con ra Hà Nội vào viện châm cứu Trung ương để chữa trị. Còn nước còn tát tôi sẽ cố gắng hết sức, nếu nền y tế phát triển có thể thay được bộ não thì hay quá, tôi sẽ đánh đổi của mình cho con, thật hoang đường quá phải không các bạn? Đôi khi vì khao khát chữa bệnh cho con nên tôi hay có những ý nghĩ đó. Ông trời thật bất công, tại sao bệnh tật lại giáng xuống những người nghèo như chúng tôi, khi miếng ăn còn phải lo chạy hằng ngày.

Mấy hôm nay tôi nhịn ăn để mua vé số, hy vọng thần may mắn sẽ mỉm cười với tôi. Nếu trúng số tôi sẽ đưa con đi ngay mà không cần phải suy nghĩ gì cả, nhưng biết khi nào mới trúng số khi xác suất là 1/1000.

Hy vọng có một phép nhiệm màu sẽ đến với con. Mẹ yêu con nhiều lắm, con trai à. Dù thế nào thì mẹ vẫn rất yêu con, mẹ yêu con hơn bất cứ thứ gì trên đời. Nhiều đi làm về nhìn thấy con là mẹ hạnh phúc lắm, mẹ sẽ cố gắng làm mọi việc để nuôi con, dành tiền tiết kiệm để sau này khi ba mẹ không còn nữa con vẫn có thể sống được. Mẹ yêu con nhiều.

(Tâm sự cuộc sống chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lời Khẩn Cầu Của Người Mẹ Mắc Bệnh Bướu Cổ, Mong Giành Sự Sống Cho Con Trai 2 Tuổi Bị Viêm Phổi Nặng Mà Thiếu Tiền Chữa Trị trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!