Đề Xuất 12/2022 # Lịch Sử Về Nguồn Gốc Của Giống Chó Husky (21 Ảnh): Bạn Đã Nhân Giống Chó Này Như Thế Nào? Những Con Husky Siberia Từ Đâu Đến? Đặc Điểm Của Giống / 2023 # Top 18 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 12/2022 # Lịch Sử Về Nguồn Gốc Của Giống Chó Husky (21 Ảnh): Bạn Đã Nhân Giống Chó Này Như Thế Nào? Những Con Husky Siberia Từ Đâu Đến? Đặc Điểm Của Giống / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lịch Sử Về Nguồn Gốc Của Giống Chó Husky (21 Ảnh): Bạn Đã Nhân Giống Chó Này Như Thế Nào? Những Con Husky Siberia Từ Đâu Đến? Đặc Điểm Của Giống / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khàn khàn

Lịch sử nguồn gốc giống Husky

Chia sẻ với bạn bè

Gần đây, huskies là giống chó phổ biến nhất. Sự quan tâm đến họ đang tăng lên hàng năm. Chúng là gì – những con chó thú vị này, chúng đến từ đâu, như thế nào và chúng được nhân giống ở đâu, điều gì thu hút mọi người rất nhiều – hãy xem xét trong bài viết của chúng tôi.

Các phiên bản của nguồn gốc giống

Nguồn gốc của giống chó Husky bị mất trong sâu thẳm của các thế kỷ. Theo một dữ liệu, chúng xuất hiện cách đây 1.500 năm và theo những người khác, hơn 3.000. Chúng đến từ các vùng phía bắc có khí hậu khắc nghiệt – Viễn Đông, Siberia, Chukotka và Kamchatka. Trong những điều kiện này, cư dân cần một động vật mạnh mẽ, mạnh mẽ để vận chuyển hàng hóa khác nhau trong quá trình di cư.

Trong thời đại đồ đá mới, những thợ săn nguyên thủy đã đến miền Bắc cùng với những con chó săn của họ. Sau đó, có một con chó lai với chó sói, kết quả là những đại diện đầu tiên của giống chó này xuất hiện và mọi người bắt đầu nhân giống chúng một cách có chủ đích. Các nghiên cứu khoa học hiện đại đã chứng minh mối quan hệ di truyền rất chặt chẽ giữa chó husky và chó sói.

Theo một trong những phiên bản, cái tên quay trở lại tên của bộ lạc Eskimo. Bị bóp méo, thậm chí nhiều tiếng lóng hơn, từ “Eski” có nghĩa là “con chó Eskimo.” Tuy nhiên, một giả định khác về nguồn gốc của chúng dường như đáng tin cậy hơn. Giống chó này được lai tạo bởi Chukchi – một dân tộc chiếm lãnh thổ rộng lớn ở phía đông bắc của lục địa Á-Âu.

Trong nhiều thế kỷ, người Chukchi sống khá khép kín, không bị ảnh hưởng bởi nền văn minh. Những con chó kéo xe thông minh và thông minh là những trợ lý và bạn bè trung thành của chúng – chúng vận chuyển hành lý, săn bắn động vật và sưởi ấm chúng trong những đêm lạnh với hơi ấm của chúng. Việc lựa chọn rất khó khăn – quyền sống và sinh con đẻ chỉ được trao cho những cá thể mạnh nhất và thông minh.

Sau này, khi thương mại bắt đầu phát triển, các thương nhân châu Âu và Mỹ đã biết về những con chó này, và sau đó đặt tên cho giống chó này. Từ tiếng Anh “husky” dịch là “khàn.”

Tiếng nói của những con vật này thực sự khàn khàn, chúng không sủa, nhưng gầm gừ và hú – ảnh hưởng của gen sói cũng ảnh hưởng ở đây.

Lịch sử du lịch

Huskies đã nhận được sự yêu mến và công nhận lớn nhất trên toàn thế giới trong cơn sốt vàng Vàng ở Alaska. Để đến được các khu vực phía bắc xa xôi, chúng tôi cần những chú chó thích nghi tốt với những điều kiện này. Trong số tất cả các loại đá được thử nghiệm, người bản địa của Siberia hóa ra là tốt nhất. Mặc dù các thông số trung bình họ đã vượt qua những trận mưa tuyết, chịu được sương giá 50 độ, bước đi không mệt mỏi, với cảm giác họ tìm được đường đi qua một trận bão tuyết và bão tuyết, vận chuyển thuốc men, thực phẩm, thư từ.

Phần lớn là do giống chó này, Alaska đã thành thạo và nhiều người đã được cứu.

Sự khác biệt chính là sự tương đồng lớn với sói. Chó có một cơ thể khỏe mạnh, cơ bắp, bàn chân dài khỏe và lông dày rậm. Tất cả những dấu hiệu này giúp họ chịu đựng cái lạnh mùa đông, mang theo những chiếc xe trượt tuyết nặng nề trên quãng đường dài. Nếu cần thiết, huskies có thể làm một lượng nhỏ thức ăn. Những con vật này có thể có kích thước nhỏ và trung bình, hình dạng của cơ thể là căng, mõm hơi ngắn. Chiều cao trung bình 60 cm, cân nặng – khoảng 30 kg.

Theo tiêu chuẩn giống, chó nên có lưng tối, tai và phần trên của đầu. Bụng, bàn chân và mõm có màu trắng, và những điểm sáng đặc trưng, ​​kính đeo kính che mắt, cũng được làm nổi bật. Có những động vật với màu lông trắng và đỏ thuần, nhưng đây là một trường hợp hiếm, thay vì ngoại lệ.

Đôi mắt có một vết rạch hình quả hạnh, hơi xiên. Màu sắc của chúng thường là màu xanh lam, băng giá, ít thường xuyên hơn – nâu, vàng. Điều đặc biệt là tranh cãi. Tai là hình tam giác, đặt gần, mọc đầy đủ. Đuôi to và mịn như con cáo, nó hơi cong.

Chó thuộc giống chó này rất khỏe mạnh, không mệt mỏi và năng động. Họ cần vận động và tập thể dục liên tục. Họ yêu thích những chuyến đi dài, chạy và chơi trong không khí trong lành, họ cảm thấy tuyệt vời trong khí hậu lạnh. Huskies thân thiện, thân thiện, trung thành và không hề hung dữ. Tuyệt vời sống với vật nuôi khác. Thích hợp cho gia đình có trẻ em. Do sự sạch sẽ đặc biệt có thể sống ngay cả khi bị dị ứng.

Chúng không thể được sử dụng như những người bảo vệ: những con chó này thiếu khái niệm về lãnh thổ của chúng, chúng phải được bảo vệ, chúng có thể dễ dàng tiếp cận một người lạ.

Giống

Hiện tại, có 3 hướng chính trong giống.

Công nhân. Giống đầu tiên là tổ tiên của tất cả những người khác. Các tiêu chuẩn giống mô tả chính xác con chó làm việc. Bây giờ chúng ít phổ biến hơn trước đây và chủ yếu được sử dụng trong du lịch, cho các chuyến du ngoạn trên những chiếc xe trượt tuyết ở miền Bắc. Họ không tỏa sáng với vẻ đẹp, nhưng họ bình tĩnh, đáng tin cậy, không mệt mỏi.

Đua xe, hoặc thể thao. Được lai tạo đặc biệt để tham gia các cuộc thi, cuộc đua chó trượt. Chúng có tốc độ cao hơn, nhưng độ bền kém hơn ở khoảng cách xa. Chúng có thể có tạp chất trong phả hệ của chó săn và chó săn, bề ngoài hơi khác. Các nhà tạo giống đang làm việc để cải thiện dữ liệu bên ngoài.

Triển lãm, trưng bày. Cái tên nói lên chính nó. Những con chó này là hình ảnh, rất đẹp, không có bất kỳ sai sót. Người chiến thắng giải thưởng cao trong các chương trình uy tín khác nhau. Không dành cho công việc hay thể thao, chỉ là những người bạn đồng hành tốt và trung thành.

Nhưng huskies vẫn là chính họ, tính cách của họ là tốt bụng và ngoan ngoãn. Họ rất thông minh và yêu chủ sở hữu của họ.

Ngoài việc phân chia theo hoạt động, giống chó này cũng được phân chia theo nơi xuất xứ: có Siberian, Kamchatka, Sakhalin, Baikal, Finland, Yakut, Alaska, giống Mỹ. Chúng không phải luôn luôn là con cháu và họ hàng của Huskies, thường xuyên hơn đó là kết quả của việc vượt qua các đại diện của các giống khác nhau.

Siberian Husky Alaska Husky Mỹ khàn

Những con husky Siberia từ đâu đến?

Mặc dù tên, giống đã xuất hiện và được chính thức công nhận ở Mỹ. Sự kiện này đã có trước một lịch sử lâu dài. Lần đầu tiên những con chó kéo xe từ Chukotka được đưa đến Hoa Kỳ trong nửa đầu thế kỷ XIX. Có một sự phát triển của các lãnh thổ phía bắc, Alaska được mua từ Nga. Ngoài những con chó Chukchi được sử dụng trong xe trượt tuyết nhập từ nơi khác.

Trong quá trình giao phối, các giống mới sinh sản tự phát và có chủ đích. Câu lạc bộ chăn nuôi chó xuất hiện, các cuộc đua cạnh tranh trở nên phổ biến.Những người gây giống, xem những con chó, nhận thấy những người khỏe mạnh nhất, mạnh mẽ, ngoan ngoãn và cố gắng giữ gìn những phẩm chất này ở con cái.

Vì vậy, dần dần, trong gần 100 năm, giống chó này được hình thành theo nghĩa hiện đại. Công nhận Câu lạc bộ Chó Mỹ mà cô nhận được vào năm 1930, tiêu chuẩn đã được phê duyệt hai năm sau đó – vào năm 1932. Huskies chỉ đến Tây Âu sau Thế chiến II, vào những năm 1950.

Đại diện ngày nay không phải là người thừa kế trực tiếp của những con chó kéo xe từ Siberia, mặc dù chúng giống với chúng ở bên ngoài. Tuy nhiên, để tưởng nhớ tổ tiên, những con chó Chukchi, người ta đã quyết định gọi loài mới này là Siberian Huskies.

Hiện nay, giống chó này được đại diện rộng rãi trong kinh doanh du lịch, thể thao, tham gia các triển lãm và chương trình quốc tế. Những con chó này thường được lựa chọn bởi những người năng động, yêu thích phong trào và cực đoan.

Xem video tiếp theo để biết thêm thông tin về nguồn gốc của giống chó Husky.

Những Đặc Điểm Thú Vị Của Giống Chó Husky / 2023

Phân loại

Chó Husky có đôi mắt xanh huyền bí.

Husky là một giống chó năng động, tích cực và dẻo dai có tổ tiên đến từ môi trường lạnh giá và khắc nghiệt của của vùng Bắc Cực Siberia. Giống Husky Siberia được người Chukchi ở Đông Bắc Á sử dụng để kéo tải trọng nặng đường dài qua các địa hình ghồ ghề.

Chúng được nhập vào Alaska trong cơn sốt tìm vàng Nome và sau đó được đem sang Mỹ và Canada. Ban đầu ở Alaska và Canada, chúng được dùng làm chó kéo xe nhưng nhanh chóng trở thành thú cưng trong gia đình và chó biểu diễn. Bởi vì chúng là một giống chó làm việc hiệu quả, phần lớn được lai tạo để có khả năng chịu được những ngày làm việc dài chỉ với một lượng nhỏ thức ăn.

Đặc điểm chung

Chó Husky được nuôi đầu tiên ở vùng băng tuyết lạnh giá.

Husky Siberia là một giống chó làm việc cỡ trung bình, nhanh nhẹn và khéo léo. Thân hình nhỏ gọn và lớp lông mịn, đôi tai dựng đứng và đuôi hình bàn chải cho thấy nguồn gốc tổ tiên phương Bắc. Dáng đi khoan thai.

Chúng thể hiện tốt nhất khi thực hiện chức năng ban đầu: chở lượng hàng nhẹ ở một tốc độ vừa phải qua một khoảng cách lớn. Vóc dáng của chúng thể hiện sự cân bằng giữa sức mạnh, tốc độ và sức bền.

Con đực mạnh mẽ nhưng không quá cục súc, con cái mềm mỏng nữ tính nhưng không hề yếu đuối. Trong điều kiện thích hợp, với cơ bắp phát triển tốt, giống Husky không có trọng lượng thừa.

Những điều thú vị về giống chó Husky

– Tổ tiên của giống này ban đầu được nuôi dưỡng bởi những người Chukchi ở Đông Siberia.

– Người Mỹ ở Alaska nhập chúng về Mỹ lần đầu tiên vào năm 1909.

– Giống Husky Siberia, samoyed và Alaskan Malamute là hậu duệ trực tiếp từ những con chó trượt tuyết đầu tiên, được chứng minh vào năm 2004, dựa trên phân tích DNA và cùng lúc đó đượclà một trong những giống chó lâu đời nhất.

– Trong năm 2012, Câu lạc bộ Chó kiểng Hoa Kỳ AKC xếp hạng giống Husky thứ 16 về số lượng cá thể đăng ký.

– Những con chó chỉ chuyên kéo xe trượt tuyết của người Chukchi được cho là đã tuyệt chủng, nhưng Benedict Allen, sau chuyến thăm khu vực đó vào năm 2006, thấy rằng chúng vẫn còn tồn tại.

– Theo Stanley Coren, giống Husky ở vị trí thứ 45 trong bảng xếp hạng của các giống thông minh nhất, ngoan ngoãn nhất và chăm chỉ làm việc nhất.

– Phải được chải lông kỹ để chúng có thể làm mát.

Bảo Tuấn

Dino Animals

Lịch Sử Và Nguồn Gốc Chó Rottweiler, Dòng Chó Này Xuất Hiện Từ Khi Nào? / 2023

Tại thị trấn Rottweil, một dịa phương ở miền nam nước Đức, nhu cầu giao dịch của các thương lái gia súc dẫn đến một số lượng lớn các chú chó dòng La mã cổ được tạo ra để phục vụ cho việc bảo vệ, nhưng chú chó này được giao nhiệm vụ mang theo hàng hóa là thịt gia súc đồng thời quấn quanh cổ những túi tiền để đem về cho chú nhân, một số người gọi chúng là “chó bán thịt” nhưng tên gọi chó Rottweiler chính thức được phổ biến rộng rãi.

Tuy vậy, khi cuộc cách mạng công nghiệp nổ ra và sự xuất hiện của đầu máy hơi nước khiến công việc của những chú chó Rottweiler này không còn được trọng dụng nữa, số lượng của chó Rottweiler giảm đến mức vào năm 1882, một báo cáo công bố ở Heilbronn đã cho thấy chỉ còn sót lại vài cá thể chó Rott thuần chủng.

Thế chiến thứ nhất bùng nổ đồng thời xuất hiện những nhu cầu lớn về các dòng chó nghiệp vụ, chó Rottweiler với đặc tính của mình không nằm ngoài sự lựa chọn của chính phủ. Trong các cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất và thứ hai, chó Rottweiler đã được sử dụng trong nhiều vai trò quan trọn như chó liên lạc, chó cứu hộ, chó bảo vệ…

The Denutscher Rottweiler-Klub (DRK, Câu lạc bộ chó Rottweiler Đức) là câu lạc bộ chó Rottweiler đầu tiên ở nước Đức, được thành lập vào ngày 13 tháng 1 năm 1914, Hơn 1 năm sau, vào ngày 27 tháng 4 năm 1915, Suddeutscher Rottweiler Klub (SDRK- Câu lạc bộ Rottweiler miền Nam nước Đức) ra đời tiền thân của IRK (Câu lạc bộ Rottweiler quốc tế). Câu lạc bộ DRK có khoảng 500 chú chó Rottweiler, và SDRK có khoảng 3000 chú chó Rottweiler. Mục tiêu của hai câu lạc bộ này hoàn toàn khác nhau, câu lạc bộ DRK nhằm mục đích huấn luyện chó để hỗ trợ con người làm việc và không tập trung vào hình thể của chó.

Năm 1921 các câu lạc bộ chó Rottweiler tại nước đức đã hợp nhất lại thành một và đặt tên là ADRK (Câu lạc bộ chó Rottweiler toàn nước Đức). Điều này chính thức được ghi nhận tại tóa án Stuttgart ngày 27 tháng 01 năm 1924. Câu lạc bộ ADRK được công nhận trên toàn thế giới trở thành ngôi nhà chung của cộng đồng nuôi chó Rottweiler.

Năm 1931, chó Rottweiler chính thức được công nhận bởi hiệp hội chó giống Hoa Kỳ (American Kennel Club – AKC), Năm 1936, chó Rottweiler xuất hiện tại Cruffs một sự kiện thi chó lớn ở Vương Quốc Anh, năm 1966 chó Rottweiler được đăng ký thi mở rộng. Trên thực tế, sự phổ bến của dòng chó Rottweiler là vào những năm thuộc thập ký 90, Rottweiler là giống chó được đăng ký nhiều nhất bởi AKC. Vào năm 2013, chó Rott được AKC xếp hạng là giống chó thuần chủng phổ biến thứ chín tại Mỹ.

Chó Sói Tuyết Husky Siberian. Đặc Điểm Và Nguồn Gốc Chó Husky / 2023

1. Nguồn Gốc

Husky là giống chó cỡ trung, thuộc nòi chó kéo xe xuất xứ từ vùng Tây Siberia – Nga, có họ hàng rất gần với giống chó Samoyed và Alaska. Husky được tin là xuất hiện cách đây ít nhất 2000 năm, cùng thời với những giống chó sói tuyết cổ đầu tiên được thuần hóa làm bạn đi săn của con người.

Sở dĩ giống chó Husky, đến từ vùng xa xôi hẻo lánh của nước Nga, lại dành được sự quan tâm đặc biệt của mọi tầng lớp là do vẻ đẹp quyến rũ, dáng vẻ kiêu sa, thân hình dũng mãnh, sức mạnh và sự dẻo dai phi thường.

Một chú chó Husky thuần chủng có thể chạy và kéo xe liên tục suốt nhiều chục km mà không cần dừng nghỉ. Chúng cũng từng tham gia kéo xe tuyết trong các cuộc hành trình thám hiểm địa cực huyền thoại và đầy “hư cấu”, những cuộc hành trình mà chỉ những chú chó mạnh mẽ nhất thế giới mới có thể thực hiện.

2. Lịch Sử

Chó Husky Sibir vượt ra khỏi biên giới Siberia vào năm 1908, theo chân những người khai thác vàng đến Alaska để làm nhiệm vụ kéo xe tuyết. Xe chó Husky nhanh chóng trở thành phương tiện phổ biến nhất tại Alaska lúc bấy giờ. Vào năm 1930, nước Mỹ đã công nhận giống chó “Husky Bắc Cực”, sau đổi thành Husky Sibir vào năm 1991, đánh dấu lần đầu tiên, chó Husky được công nhận bên ngoài biên giới Nga.

Husky là giống chó có tẩm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Sự nổi tiếng của chúng bắt đầu từ tác phẩm văn học “Great Race of Mercy” (cuộc đua vĩ đại của lòng nhân từ), dựa trên câu chuyện có thật kể về 2 chú chó Husky huyền thoại tên Balto và Togo. Balto đã chạy hơn 80km để đưa huyết thanh cứu người tới Nome. Còn Togo đã chạy hơn 140km để đưa chủ từ Norton Sound tới Golovin. Chú chó Husky Balto được coi như biểu tượng của sự quả cảm và lòng trung thành ở Mỹ.

II. Đặc Điểm Chó Husky Sibir Thuần Chủng

1. Ngoại Hình

Sức mạnh phi thường của Husky đến từ những đặc điểm cấu tạo thích nghi hoàn hảo với khí hậu lạnh giá quanh năm của vừng rừng núi Taiga.

Đặc điểm nổi bật nhất là bộ lông. Lông chó Husky có 2 lớp, không dài nhưng rất dày và ấm. Lớp bên ngoài dài và cứng có nhiệm vụ chống thấm nước và ngăn gió lạnh. Lớp thứ 2 (còn gọi là lông tơ) ngắn nhưng rất dày, có nhiệm vụ giữ ấm. Lông Husky có màu sắc rất đa dạng, phổ biến nhất là đen – trắng, rồi đến nâu (đỏ) – trắng, xám – trắng, trắng tuyết.

Trong số những giống chó tuyết kéo xe, chó Husky có thân hình khiêm tốn nhất với chiều cao từ 45 – 60cm, cân nặng từ 16 – 27kg, nhưng được tin là sở hữu tốc độ nhanh vượt trội nhờ vào thân hình thuôn dài, kết hợp với bộ lông mượt tạo nên cấu tạo khí động lực học hoàn hảo, giảm tối đa sức cản do ma sát với không khí. Chân chó husky to khỏe, gân guốc và rất cơ bắp.

Đuôi Husky có lông xù rất dày và ấm, chúng thường cuộn đuôi tròn hoặc để thẳng đuôi trên lưng để tăng thêm độ ấm. Khi ngủ thường nằm cuộn tròn và vòng đuôi qua đầu để giữ ấm cho phần mõm và mũi.

Mắt chó Husky tuy không đóng góp nhiều vào sự thích nghi của giống chó này trong môi trường lạnh, nhưng lại tạo nên vẻ đẹp huyền bí độc nhất vô nhị của Husky trong thế giới loài chó. Mắt chó Husky có nhiều màu, có thể là đen, nâu, xanh da trời, xanh nước biển, màu hổ phách. Và đặc biệt nhất, cùng một chú chó Husky nhưng mỗi mắt có thể có 1 màu, có thể là nâu + xanh, xanh + đen,…, hoặc 1 mắt nhưng có 2 màu tạo nên vẻ đẹp kỳ lạ pha chút “rùng rợn” khi nhìn thẳng vào mắt chúng.

2. Tính Cách

Chó Husky Sibir, giống với Alaska và Samoyed, sở hữu những tính cách của tổ tiên rất gần là loài chó sói.

Chúng thường hú để giao tiếp với đồng loại hơn là sủa. Những tiếng hú dài của bầy chó Husky trong đêm lạnh tạo nên một không gian khá “kinh dị”. Chúng cũng thích đi lang thang và tìm cách “đào tẩu” khỏi sự tù túng (bằng cách đào hầm, nhảy rào,…).

Những chú chó Husky có bản năng săn mồi rất mạnh mẽ, chúng thường đuổi theo những chú mèo hoặc chó nhỏ dẫn đến đi lạc, nên dây dắt là công cụ rất cần thiết khi cho em Husky ra ngoài.

Ngoài ra, Husky là giống chó có tính bầy đàn cao, chúng rất sợ ở 1 mình. Do đó, bạn cần cho em Husky giao lưu thường xuyên với những chú chó Husky khác, hoặc phải thường xuyên ở bên chúng.

Husky được xếp vào giống chó lao động, chúng cần rất nhiều không gian để chạy nhảy, chơi đùa và thường có dấu hiệu bị tăng động khi ở trong không gian chật hẹp. Chúng có thể cắn phá, cào, nhai giầy dép, sủa inh ỏi nếu bị nhốt trong nhà quá lâu. Để tránh hiện tượng này, bạn cần cho em Husky ra ngoài ít nhất 30 phút mỗi ngày để giải tỏa bớt năng lượng dư thừa và hạn chế sự phá phách trong nhà.

Vì bản năng hoang dã cao nên Husky là giống chó khá khó huấn luyện, đòi hỏi sự kiên trì, yêu thương và kinh nghiệm. Vì vậy, Husky không phải là giống chó dành cho tất cả mọi người. Vẻ ngoài hút hồn của Husky khiến nhiều người ta “phải” mua bằng được chúng mà không hề bận tâm đến những khó khăn trong việc giao tiếp và huấn luyện.

Việc thiếu sự huấn luyện bài bản có thể biến em Husky thành thảm họa, chúng có thể tấn công các vật nuôi nhỏ khác, tỏ ra không thân thiện và có thể trở nên rất nguy hiểm nếu bị khiêu khích.

Husky tuy là giống chó Tuyết vùng hàn đới, nhưng đã thích nghi rất tốt với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Chúng thích nghi và sinh sản khá tốt nên số lượng chó con khá nhiều, nên giá chó Husky hiện không quá cao, cụ thể như sau:

Giá chó Husky thuần chủng nhân giống trong nước hiện khoảng 6 – 9 triệu tùy từng màu sắc.

Giá chó Husky nhập khẩu từ Thái Lan hiện khoảng 9 – 15 triệu cũng tùy vào màu sắc.

Giá chó Husky nhập khẩu từ châu Âu thì cao hơn rất nhiều, khoảng 2000 – 2500$ mỗi bé khi về tới Việt Nam. Những bé Husky nhập khẩu từ Nga có chất lượng gen rất cao, thuần chủng gần tuyệt đói nên rất thích hợp để nhân giống.

Số lượng chó Husky tuy nhiều, giá cũng không quá cao nhưng chó Husky chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng lại không nhiều. Chó Husky được rao bán trên các website rao vặt, group facebook đều có giá rất rẻ nhưng hầu hết đều không có giấy tờ nguồn gốc, hợp đồng mua bán, chỉ có sổ tiêm và “bảo hành miệng” nên người mua gặp rất nhiều rủi ro.

Bạn nên mua chó Husky ở những cửa hàng, website uy tín. Quan trọng là phải có đầy đủ giấy tờ đi kèm để tránh mọi rủi ro sau khi nhận cún.

Husky không phải là giống chó dễ nuôi ở Việt Nam. Dù việc nuôi không còn quá khó khăn, tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều có thể nuôi được Husky. Người nuôi cần đảm bảo các yếu tố về không gian và cả thời gian rảnh cho bé. Cũng cần được trang bị một số kinh nghiệm để nuôi dạy bé thành công, hòa hợp với mọi thành viên trong gia đình.

Nếu bạn không chắc các điều kiện của mình có phù hợp để nuôi chó Husky hay không, hay lo lắng vì mìn chưa có kinh nghiệm nuôi Husky, bạn có thể liên hệ với các “bảo mẫu Husky” của Thú Kiểng để được tư vấn chi tiết, trước khi quyết định đây có phải giống chó phù hợp với mình hay không.

Nếu bạn đã tìm hiểu kỹ về chó Husky và không cần tư vấn gì thêm, mời bạn tham khảo một vài đàn cún Husky 2 tháng tuổi đang xuất chuồng tại Thú Kiểng ngay bên dưới. Mọi bé Husky tại Thú Kiểng đều được bảo hành tới 180 ngày, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm đón bé về nhà mới mà không cần lo lắng gì về sức khỏe.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lịch Sử Về Nguồn Gốc Của Giống Chó Husky (21 Ảnh): Bạn Đã Nhân Giống Chó Này Như Thế Nào? Những Con Husky Siberia Từ Đâu Đến? Đặc Điểm Của Giống / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!