Đề Xuất 12/2022 # Lách Vấn Đề Ở Chó / 2023 # Top 21 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 12/2022 # Lách Vấn Đề Ở Chó / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lách Vấn Đề Ở Chó / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vậy lá lách là gì?

Nhiều người đã nghe nói về một lá lách nhưng không chắc chắn về vai trò của nó trong cơ thể. Nó có một vai trò chính là một cơ quan lưu trữ máu – nghĩ về nó như một hồ chứa máu. Nó cũng giúp làm cho các tế bào máu đỏ, hỗ trợ trong việc lọc ra và loại bỏ các tế bào máu cũ, và lá lách cũng giúp chống nhiễm trùng – như là một phần của hệ thống miễn dịch.

Nó nằm trong cơ thể gần dạ dày, ở phía bên trái của bụng. Kích thước khôn ngoan nó lớn hơn một quả thận, nhưng nhỏ hơn gan. Nhiều cuốn sách thường sẽ mô tả nó như một hình dạng dép, do đường cong của nó và dài và hẹp. Bởi vì nó là một cơ quan lưu trữ máu, nó chứa đầy các mạch máu và dễ dàng phát hiện, khi một con chó đi phẫu thuật đến khu vực này, vì màu đỏ đậm của nó.

Các triệu chứng của một vấn đề lá lách là gì?

Các triệu chứng có thể xuất hiện nhanh chóng cho một khối u lách, mặc dù khối u có thể đã phát triển chậm hoặc rất nhanh nếu lá lách bị vỡ – thường là do tai nạn.

Các triệu chứng u bướu bao gồm:

Mệt mỏi.

Bụng sưng.

Ăn mất ngon.

Thiếu máu – thường thấy bằng nướu rất trắng hoặc bằng cách kiểm tra mí mắt thường có màu hồng.

Rối lá lách (một trong số đó là chảy máu nặng) có thể bao gồm:

Yếu đuối.

Sự sụp đổ.

Sốc.

Có thể chết.

Như bạn có thể thấy từ danh sách ở trên, lá lách vỡ là một trường hợp khẩn cấp về y tế – với thời gian để cứu sống con chó.

Bạn đang tìm kiếm lời khuyên thú cưng miễn phí cho chú chó của mình ?. Nhấp vào đây để tham gia cộng đồng thú cưng yêu thích của Vương quốc Anh – PetForums.co.uk

Bác sĩ thú y sẽ chẩn đoán vấn đề lá lách ở chó của tôi như thế nào?

Như đã nói, trước hết, họ sẽ có một lịch sử đầy đủ về những gì đã xảy ra – đặc biệt là trong trường hợp tai nạn có thể gây ra vỡ. Lịch sử này có thể được thực hiện trong khi con chó đang được kiểm tra, đặc biệt nếu chúng bị sập. Con chó thường sẽ trải qua xét nghiệm máu (thường sẽ được thử nghiệm trong thực tế – nếu cơ sở có sẵn) và cũng có thể chụp X quang bụng. Một số bác sĩ thú y thậm chí có thể làm siêu âm nhanh vùng bụng, để xác định xem có vấn đề gì trong vùng nách hay không.

Làm thế nào là vấn đề lá lách ở chó được điều trị?

Điều trị ở chó có khối u lách hoặc lá lách vỡ thường là phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ cơ quan. Trong trường hợp các khối u lách, con chó sẽ được kiểm tra càng nhiều càng tốt để cố gắng loại trừ rằng khối u không lan sang một phần khác của cơ thể, trong rất nhiều trường hợp khối u chỉ nằm trên lá lách và không bị ảnh hưởng khu vực. Nếu đây là trường hợp, toàn bộ lá lách được loại bỏ và một phần của nó được gửi đến một phòng thí nghiệm mà sẽ có thể cho biết bằng cách sử dụng mô học và phân tích vi mô, nếu khối u lành tính hoặc ác tính. Chỉ vì khối u không lan rộng, nó luôn đáng để kiểm tra mẫu – điều đó có nghĩa là cần điều trị thêm, bao gồm hóa trị.

Nó là đáng ghi nhớ rằng mặc dù không phải tất cả các khối u splenic là ác tính, một số là. Một loại khối u lách nghiêm trọng như vậy được gọi là haemangiosarcoma. Loại khối u này có thể rất hung dữ và lan nhanh đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Trong toàn bộ quá trình điều trị, con chó sẽ được ổn định và có liệu pháp lỏng để đảm bảo cơ thể được hỗ trợ. Sau khi các con chó phẫu thuật thường trị bệnh và lấy lại sức mạnh, chúng thường vẫn được giữ trên một nhỏ giọt để giúp máu và hệ thống tuần hoàn. Họ cũng thường được dùng các loại thuốc như kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng, thuốc giảm đau để giảm bớt sự khó chịu sau phẫu thuật và cuối cùng đôi khi họ cho thuốc để ngăn ngừa nôn mửa (có thể xảy ra, đặc biệt là nếu có nhiều máu bị mất trước đó) để phẫu thuật.)

Phần kết luận

Các vấn đề về côn trùng ở chó có thể đi theo cách này hay cách khác. Nếu một vấn đề lách được tìm thấy là một haemangiosarcoma và khối u đã lan rộng đến các khu vực khác của cơ thể của chó, thường là điều tốt nhất để làm là để đưa con chó ngủ trên bàn mổ. Mặc dù điều này có vẻ khủng khiếp, nhưng nó thực sự là điều tốt nhất. Nếu khối u không lan rộng, hoặc thực sự lá lách của chính nó đã bị vỡ và bác sĩ phẫu thuật thú y đã loại bỏ toàn bộ cơ quan, thì tiên lượng thuận lợi hơn nhiều.

May mắn là chó có thể sống mà không có lá lách và các chức năng mà nó thực hiện có thể được thực hiện bởi các cơ quan và hệ thống khác trong cơ thể. Với liệu pháp hỗ trợ và nghỉ ngơi / nghỉ dưỡng (ngay cả đối với những con chó sống động), không có lý do gì khiến họ không thể tiếp tục sống trọn vẹn. Họ có thể cảm thấy mệt mỏi nhanh hơn một con chó có lá lách, nhưng họ nhanh chóng tìm hiểu giới hạn của họ – và do đó, làm chủ sở hữu của họ.

Những Vấn Đề Về Hô Hấp Ở Mèo / 2023

Hệ thống hô hấp có nhiều phần, bao gồm mũi, cổ họng (họng và thanh quản), khí quản và phổi. Không khí đi qua mũi và sau đó được đưa vào phổi, thông qua một quá trình được gọi là hít vào. Trong phổi, oxy được chuyển đến các tế bào hồng cầu. Sau đó các tế bào hồng cầu mang oxy đến các cơ quan khác trong cơ thể. Đây là một phần của quá trình vật lý của một cơ thể khỏe mạnh.

Trong khi oxy đang được chuyển đến các tế bào hồng cầu, CO2 sẽ được chuyển từ các tế bào hồng cầu vào phổi. Sau đó nó được chuyển qua mũi thông qua một quá trình được gọi là thở ra. Quá trình di chuyển theo chu kỳ này của hơi thở được kiểm soát bởi trung tâm hô hấp trong não và các dây thần kinh ở ngực. Các bệnh ảnh hưởng đến hệ hô hấp, hoặc trung tâm hô hấp trong não, có thể vấn đề về hô hấp. Thở nặng nhọc hay thở khó khăn được gọi là khó thở, và thở quá nhanh được gọi là hô hấp nhanh (còn gọi là chứng thở nhanh).

Các vấn đề về hô hấp có thể ảnh hưởng đến mèo thuộc bất kỳ giống hoặc lứa tuổi nào, và vấn đề này có thể nhanh chóng gây nguy hiểm đến tính mạng. Nếu mèo của bạn đang gặp vấn đề về hô hấp, thì bạn nên đưa đến bác sĩ thú y sớm nhất có thể.

Các triệu chứng và phân loại

Khó thở (dyspnea)

Bụng và ngực chuyển động khi thở

Có thể lỗ mũi sẽ nở ra khi thở

Hít thở bằng miệng

Hít thở với khuỷu tay chống ra xa cơ thể

Cổ và đầu cúi thấp và cúi về phía trước cơ thể (kéo căng ra)

Vấn đề có thể xảy ra khi hít vào (khó thở vào)

Vấn đề có thể xảy ra khi thở ra (khó thở ra)

Âm thở lớn (thở rít)

Thở nhanh (hô hấp nhanh)

Nhịp thở nhanh hơn bình thường

Thường ngậm miệng

Thở hổn hển

Các triệu chứng khác, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra vấn đề hô hấp

Nguyên nhân

Khó thở

Bệnh về mũi

Các bệnh về cổ họng và phần trên của khí quản

Vòm miệng quá dài (vòm miệng mềm kéo dài)

Khối u

Vật lạ bị mắc kẹt trong cổ họng

Các bệnh về phổi và phần dưới của khí quản

Nhiễm vi khuẩn hoặc virus (viêm phổi)

Suy tim có dịch trong phổi (phù phổi)

Chứng tim to

Nhiễm giun tim

Khối u

Tràn máu vào phổi

Các bệnh về đường hô hấp nhỏ trong phổi (phế quản và tiểu phế quản)

Các bệnh trong khoang ngực phần bao quanh phổi (khoang màng phổi)

Dịch do suy tim

Khí (tràn khí màng phổi)

Máu trong ngực (tràn máu màng phổi)

Khối u ở ngực

Các bệnh ở thành ngực

Tổn thương ở thành ngực (chấn thương)

Độc tố do bọ ve cắn làm tê liệt thành ngực

Độc tố botulinum làm tê liệt ngực

Các bệnh làm bụng to hoặc chướng

Gan to

Dạ dày chứa đầy khí (chướng bụng đầy hơi)

Dịch trong bụng (cổ chướng)

Thở nhanh

Mức oxy trong máu thấp (giảm oxy huyết)

Lượng hồng cầu thấp (chứng thiếu máu)

Hen suyễn

Dịch trong phổi do suy tim (phù phổi)

Dịch trong khoang ngực phần xung quanh phổi (tràn dịch màng phổi)

Tràn máu vào phổi

Khối u

Thở hổn hển

Chẩn đoán

Nếu mèo của bạn khó thở thì đây có thể là trường hợp khẩn cấp đe dọa tính mạng. Cần phải mang mèo đến bác sĩ thú y sớm nhất có thể. Bạn sẽ cần phải cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe trước đây của mèo, các triệu chứng khởi phát và các vấn đề xảy ra trước tình trạng này. Khi khám bệnh, bác sĩ thú y sẽ quan sát cẩn thận cách mèo thở, và sẽ nghe ngực của mèo để xem có tiếng thở tim hoặc dịch trong phổi không. Màu của nướu răng mèo cũng sẽ được kiểm tra cẩn thận vì màu sắc của nướu răng có thể cho biết liệu oxy có được chuyển đến các cơ quan (giảm oxy huyết) một cách hiệu quả hay không, hoặc có số lượng hồng cầu thấp (thiếu máu) hay không. Bác sĩ thú y có thể cố gắng làm cho con mèo ho bằng cách nhấn vào khí quản của nó. Nếu mèo bị khó thở nghiêm trọng, bác sĩ thú y sẽ cung cấp oxy cho mèo để giúp nó hô hấp trước khi thực hiện thêm bất kỳ xét nghiệm nào.

Các xét nghiệm chuẩn bao gồm công thức máu, xét nghiệm hóa sinh và phân tích nước tiểu. Những xét nghiệm này sẽ giúp bác sĩ thú y xác định xem mèo có bị nhiễm trùng hay có số lượng hồng cầu thấp hay không. Chúng cũng sẽ cho biết cơ quan nội tạng của mèo có hoạt động bình thường hay không. Bác sĩ thú y cũng sẽ lấy mẫu máu để kiểm tra lượng oxy và CO2 trong máu của mèo. Điều này sẽ giúp xác định mức độ khó thở của mèo và để biết vấn đề nằm ở phổi hay ở vị trí khác trong ngực. Bác sĩ thú y cũng có thể lấy máu để xét nghiệm giun tim. Các công cụ chẩn đoán khác có thể sẽ được sử dụng là chụp X quang và siêu âm hình ảnh ngực, cả hai đều để kiểm tra tình trạng tim to, có thể dẫn đến suy tim, và để xem phổi có bình thường hay không. Cấu trúc bên trong của bụng cũng có thể được kiểm tra bằng phương pháp này. Nếu có dấu hiệu dịch tích tụ trong ngực, phổi hoặc bụng, một phần dịch đó sẽ được lấy ra để phân tích.

Nếu mèo có dấu hiệu của vấn đề về tim, bác sĩ thú y cũng có thể yêu cầu ECG (điện tâm đồ) để đo nhịp tim và hoạt động điện tim, cả hai đều xác định khả năng hoạt động bình thường của tim. Nếu vấn đề của mèo nằm ở mũi hoặc đường hô hấp, một thiết bị ghi hình nhỏ được gọi là máy nội soi có thể được sử dụng để quan sát kỹ hơn các khu vực này. Những thủ thuật này lần lượt được gọi là nội soi mũi và nội soi phế quản. Khi bác sĩ thú y kiểm tra cho mèo bằng nội soi, các mẫu dịch và tế bào có thể được lấy ra để phân tích sinh thiết.

Điều trị

Việc điều trị sẽ tùy thuộc vào chẩn đoán cuối cùng mà bác sĩ thú y đưa ra đối với các vấn đề về hô hấp của mèo. Hầu hết các vấn đề hô hấp yêu cầu phải nhập viện cho đến khi tình trạng không có khả năng hô hấp đủ oxy được chữa khỏi. Mèo sẽ được cung cấp oxy để có thể hít thở và đưa oxy đến các cơ quan, và có thể sẽ phải dùng thuốc, bằng đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch (IV) để giúp thú cưng hô hấp. Loại thuốc được kê sẽ dựa vào nguyên nhân gây ra vấn đề hô hấp. Hoạt động của mèo sẽ bị hạn chế cho đến khi vấn đề hô hấp được giải quyết hoặc có nhiều tiến triển tốt. Nghỉ ngơi trong chuồng có thể là một lựa chọn nếu bạn không có cách nào khác để hạn chế chuyển động của mèo, và bảo vệ mèo khỏi các vật nuôi khác hoặc trẻ em đang hoạt động là một phần quan trọng trong quá trình hồi phục.

Chăm sóc

Khi mèo có thể trở về nhà với bạn, cần phải tuân thủ chặt chẽ các chỉ dẫn của bác sĩ thú y. Cho mèo dùng thuốc theo chỉ dẫn, và thực hiện theo lịch theo dõi sự tiến triển do bác sĩ thú y đặt ra. Bác sĩ thú y sẽ thực hiện lặp lại các xét nghiệm đã làm trước đó khi chẩn đoán thú cưng: công thức máu, xét nghiệm hóa sinh và chụp X-quang ngực. Tất cả đều quan trọng để biết được mèo đáp ứng với việc điều trị như thế nào.

Tùy thuộc vào vấn đề của mèo, mức độ hoạt động của nó có thể cần phải được giảm xuống trong suốt phần đời còn lại. Mèo có thể sẽ cần phải dùng thuốc trong suốt phần đời còn lại. Nếu bạn thấy bất kỳ thay đổi nào trong cách mèo hô hấp, cần phải trao đổi với bác sĩ thú y ngay lập tức.

7 Vấn Đề Tiêu Hóa Thường Gặp Ở Chó Và Cách Xử Trí / 2023

Khi cún yêu của bạn có những dấu hiệu bất thường xảy ra như mệt mỏi, ăn kém, đại tiểu tiện không bình thường,… rất có thể chó của bạn đã mắc phải một số vấn đề về đường tiêu hóa rồi đấy. Dưới dây là 7 vấn đề tiêu hóa thường gặp ở chó bạn nên biết và cách xử trí khi chó của bạn mắc phải.

Bị tiêu chảy

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là phân lỏng. Tiêu chảy là một bệnh phổ biến ở chó và các động vật khác. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra chứng bệnh này chẳng hạn như chó của bạn có thể ăn phải đồ ăn đã bị hư, thiu, thối hoặc là chúng bị dị ứng với một số thành phần cụ thể trong thực phẩm. Cũng có khi là vì bạn thay đổi thức ăn cho chó quá nhanh hay vì chó có ký sinh trùng nội.

Kém hấp thu ở ruột

Đường ruột kém khiến thức ăn không tiêu hóa được, dẫn đến không hấp thu được các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất có thể gây tiêu chảy, mệt mỏi, ăn kém,… ở chó.

Viêm đại tràng

Viêm đại tràng, viêm màng lót của ruột kết, là một trong những vấn đề tiêu hóa thường gặp ở chó. Nó làm sưng ruột già, vì vậy chó của bạn có thể bị đau khi đi đại tiện hay bị tiêu chảy. Viêm đại tràng có thể là mãn tính hay cấp tính. Một sự thay đổi trong thực phẩm ăn uống hay dị ứng với một loại thực phẩm cụ thể thường là thủ phạm tấn công dẫn đến viêm đại tràng.

Viêm dạ dày ruột cấp tính

Viêm dạ dày ruột cấp tính thường là một vấn đề tạm thời gây viêm trong dạ dày và ruột. Nó thường xảy ra khi một con chó ăn nhiều chất béo hay thực phẩm dư hỏng. Nó cũng có thể xảy ra nếu một con chó ăn bất cứ thứ gì có chứa độc hay có thành phần mà chó dị ứng.

Xuất huyết dạ dày ruột

Tương tự như viêm dạ dày ruột cấp tính, xuất huyết dạ dày ruột thường là một vấn đề tạm thời, nhưng nó có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Xuất huyết dạ dày ruột gây nôn mửa và phân đẫm máu nghiêm trọng, thường bị tiêu chảy. Nó có thể phát sinh khi chó của bạn ăn phải thực phẩm hoặc các chất mà chó bị dị ứng, cũng giống như viêm tụy và các bệnh tự miễn khác.

Viêm tụy

Viêm tụy là một bệnh nhiễm trùng hay viêm tuyến tụy. Lí do gây ra viêm tụy hiện nay vẫn chưa được xác định, tuy nhiên thực phẩm chứa chất béo cao có thể là nguyên nhân. Các vấn đề khác có thể gây ra tình trạng này bao gồm chấn thương tụy, nhiễm trùng hay do một căn bệnh.

Ngoại tiết suy tụy

Ngoại tiết suy tụy xảy ra khi tuyến tụy của chó yêu không sản xuất ra đủ các enzim tiêu hóa. Giảm cân, tăng sự thèm ăn và phân mềm đều là những triệu chứng chính. Nếu bạn nhận thấy chó yêu đang bị sụt cân, rất có thể cơ thể nó đang không sản xuất đủ enzim trong tuyến tụy đấy.

Theo dõi những gì chó của bạn ăn trong tất cả các bữa ăn

Hãy chắc chắn rằng chó của bạn được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và không tiếp xúc với những thực phẩm không nên ăn. Khỏe mạnh có thể giúp chó cưng chống lại các tác nhân gây hại đến đường tiêu hóa.

Hãy đảm bảo rằng chó của bạn được uống đủ nước mỗi ngày. Đặc biệt, trong thời gian chó có vấn đề về tiêu hóa, chúng lười uống nước trong khi cơ thể mất nước trầm trọng. Uống đủ nước cũng là một chìa khóa giúp chó của bạn luôn được khỏe mạnh.

Liên lạc với bác sĩ thú y của bạn

Nếu bạn thậm chí nghi ngờ rằng chó yêu của bạn đang bị một vấn đề tiêu hóa nghiêm trọng, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức. Điều này vô cùng quan trọng, bởi chó yêu của bạn rất có thể cần phải được theo dõi chặt chẽ và có thể được điều trị bằng thuốc.

Sản phẩm dịch vụ của Mèo Cún gồm có:…

Vấn Đề Chó Poodle Có Dễ Nuôi Không / 2023

Vấn đề chó Poodle có dễ nuôi không là vấn đề nhiều người nuôi chó cảnh quan tâm. Nhất là đối với những ai đang muốn mua chó Poodle về nuôi. Sở dĩ như thế là vì việc nuôi chó cảnh không phải là chuyện đơn giản.

Vấn đề chó Poodle có dễ nuôi không là một câu hỏi có nhiều cách trả lời. Và tôi xin trả lời là không dễ. Tại sao ư? Các bạn sẽ biết ngay sau đây:

+ Poodle là giống chó không dễ nuôi.

+ Việc chăm sóc nuôi dưỡng yêu cầu cao.

+ Thời gian dành cho chúng nhiều.

+ Người nuôi phải kiểm tra sức khỏe định kỳ cho chúng.

+ Và nhiều lý do khác.

2. Vấn đề chó Poodle có dễ nuôi không là do người nuôi.

Việc chăm sóc chó Poodle từ khi chúng còn trong bụng mẹ đến khi chúng được sinh ra. Đó là một việc không hề đơn giản, bạn cần chăm lo cho chúng từng li từng tí. Hãy kiểm tra quá trình phát triển của chó con trong bụng bằng cách thường xuyên đến các trung tâm thú y để chụp chiếu. Nếu có điều gì bất thường phải tiến hành khắc phục ngay.

Những với tình yêu những “em” chó vô cùng dễ thương và xinh xắn này. Các bạn sẽ có thể nuôi được chú chó đẹp, cân đối, đạt tiêu chuẩn về giống chó Poodle thuần chủng.

Các bạn thấy đấy, nếu bạn có đam mê và cách nuôi chó Poodle khoa học thì loại chó mặt xệ này không hề khó nuôi đâu. Chỉ cần bạn đầu tư thời gian công sức là có thể nuôi được những em chó đẹp như mơ.

3. Vấn đề chó Poodle có dễ nuôi không và nơi bán tốt.

+ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nuôi và chăm sóc chó cảnh.

+ Các “em” cho của Shop có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không mầm bệnh nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

+ Giá cả phải chăng, niêm yết công khai rõ ràng. Bảo hành lâu dài nhất trên thị trường lên đến 10 ngày.

+ Ship toàn quốc. Với những khách hàng mua nhiều sẽ nhận được ưu đãi giảm giá hấp dẫn từ shop.

+ Ngoài ra chúng ta sẽ được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm nuôi chó cảnh. Quá tuyệt đúng không nào ?

+ Và nhiều ưu điểm khác.

Công ty TNHH-Chó Nhập Khẩu

Email: chonhapkhau@gmail.com

Địa chỉ: 212 Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội

Website: chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lách Vấn Đề Ở Chó / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!