Đề Xuất 12/2022 # Ký Sinh Trùng Sán Dải Chó Echinococcus / 2023 # Top 17 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 12/2022 # Ký Sinh Trùng Sán Dải Chó Echinococcus / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ký Sinh Trùng Sán Dải Chó Echinococcus / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ký sinh trùng sán dải chó Echinococcus là một loại sán dây nhỏ hay còn được gọi là sán kim. Bệnh sán dải chó này phân bố ở nhiều nước thuộc châu Phi, Bắc và Nam Mỹ, Nam châu Úc, châu Âu và một số nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Philippine, Việt Nam… Vật chủ chính của sán kim là chó nhà, chó rừng, đôi khi là loài cáo. Bệnh ít được phát hiện tại nước ta nhưng cần cảnh giác.

1. Nguyên nhân – Cơ chế bệnh sinh của Bệnh sán dải chó Echinococcus.

Vật chủ chính của Ký sinh trùng sán dải chó Echinococcus là chó nhà, chó rừng, đôi khi là loài cáo. Con sán trưởng thành dài 3-6mm, đầu có 4 dĩa hút và một hàng móc đôi, thân gồm ba đốt, đốt sán cuối cùng có vài trăm trứng. Sau khi ký sinh và phát triển trong ruột chó, đốt sán kim già tự động di chuyển ra ngoài hậu môn và bị vỡ làm trứng sán tung ra khắp nơi. Khi đốt sán ra ngoài hậu môn sẽ kích thích gây ngứa, chó liếm hậu môn rồi liếm lông nên lông chó cũng bị dính nhiều trứng sán và dễ dàng lây nhiễm cho các vật chủ phụ khác như cừu, trâu, bò, ngựa, dê, lợn. Cừu là vật chủ phụ chủ yếu và người là vật chủ phụ tình cờ.

Trứng của loài sán này theo phân chó ra ngoài có thể sống từ vài tuần đến vài tháng trong đất, cỏ, rau.

Khi con người ăn rau sống hoặc vuốt ve chó, trứng sán dính vào tay, vào cơ thể cư trú tại phổi, gan, lách, não. Tại đây trứng lớn dần thành ấu nang có dạng bướu. Bướu tăng trưởng đủ độ có đường kính từ 1-7 cm, chứa trên 2 triệu đầu sán. Bướu sán ký sinh ở gan có thể chèn ép ống dẫn mật gây vàng da. Khi bướu ở tim trái vỡ, các đầu sán di chuyển lên não lách, thận, gan. Buồng tim phải, đầu sán di chuyển lên phổi.

Bướu ở thận gây đau lưng, tiểu máu. Bướu ở lách làm đau cạnh sơn và xương sườn gồ lên. Bướu trong đốt xương sống có thể gây tổn thương tủy sống. Bướu ở các xương làm xương trở nên xốp, dễ gãy. Khi bướu vỡ thường làm cho người bệnh ngứa, nổi mề đay, nhiệt độ cơ thể tăng giảm thất thường, rối loạn tiêu hóa, khó thở, tím tái, ngất, hôn mê. Nếu chất dịch trong bướu và máu có thể gây sốc phản vệ.

Khi người hoặc các động vật khác ăn hay nuốt phải trứng sán, vào đến tá tràng ấu trùng được giải phóng ra và chui vào thành ruột, theo tĩnh mạch, bạch mạch, vào hệ thống đại tuần hoàn đi khắp cơ thể. Nếu không bị thực bào, ấu trùng sán mất đi những giác và hình thành bọng sán. Sau khoảng 5 tháng, bọng sán thành nang sán có đường kính khoảng 10 mm. Nang đầu sán chứa đầy nước.

Nang sán kim ở người có 3 loại gồm nang một bọc (aunilocular), nang xương (osseous) phát triển trong mô xương và nang túi (alveolar) của Echinococcus multilocularis. Loại nang một bọc gặp phổ biến ở người, ít gặp ở động vật. Nang sán phát triển chậm trong nhiều năm, hình tròn; thường gặp với tỷ lệ 66% ở gan, 22% ở phổi; 3% ở thận, 2% ở xương, 1% ở não và một số cơ quan khác như cơ, lách, tim, mắt.

Cấu tạo nang sán (hydatidcyst) gồm lớp vỏ dày khoảng 1 mm và màng sinh sản dày từ 22 đến 25 µm, ở trong là dịch màu hơi vàng. Nang ấp (brood capsule) chỉ có màng sinh sản trong chứa những đầu sán. Nang sán con có cấu tạo lập lại của nang sán mẹ.

Khi nang sán vỡ, có rất nhiều đầu sán non từ nang sán thoát ra tràn vào dịch nang. Một nang sán trung bình chứa khoảng 2 triệu đầu sán non. Nếu chó ăn phải nang sán, sau 7 tuần trong cơ thể chó có hàng triệu con sán trưởng thành. Nếu nang sán vỡ trong cơ thể vật chủ, đầu sán non lại phát triển thành nang sán mới gọi là nang sán thứ phát. Nang sán con trong dịch nang sán đôi khi có thể sinh ra nang sán cháu.

Có một số nang sán do vôi hóa hoặc bị vi khuẩn xâm nhập, nó không có nang ấp và không có đầu sán được gọi là nang “sạch” hoặc nang không đầu (acephalocyst).

2. Triệu chứng – Biểu hiện bệnh Sán dải chó Echinococcus

Ký sinh trùng Sán dải chó Echinococcus granulosus  xâm nhập và ký sinh trong cơ thể, nang sán sẽ chèn ép các phủ tạng, cơ quan ở chung quanh và gây nên những biến chứng quan trọng. Sự tổn thương và nguy hại còn tùy thuộc vào vị trí có nang sán ký sinh.

Nếu nang sán bị vỡ, nó gây nên sự nhiễm độc, dị ứng, choáng quá mẫn và đầu sán tràn ra ngoài tạo thành các nang sán thứ phát. Nang sán thứ phát có thể từ 2 đến 5 năm sau mới xuất hiện kể từ khi nang sán tiên phát bị vỡ và thường gây tử vong ở giai đoạn này.

***Chẩn đoán

Chẩn đoán phát hiện được nang sán kim thường rất khó do nang sán phát triển chậm so với các loại u nang khác. Vì vậy, trên thực tế lâm sàng, nang sán kim thường không phát hiện được kịp thời như trường hợp nang sán kim ở vòm họng có khi phải mất tới 30 năm sau mới có triệu chứng nặng biểu hiện.

Qua kỹ thuật chụp phim X quang, có thể phát hiện được nang sán sớm. Xét nghiệm máu ghi nhận bạch cầu ái toan tăng từ 20 đến 25% hoặc chẩn đoán huyết thanh miễn dịch đặc hiệu sán kim cho kết quả dương tính là những dấu hiệu chỉ điểm, định hướng quan trọng cho việc chẩn đoán bệnh.

3. Điều trị và phòng bệnh Sán dải chó Echinococcus

Mặc dù bệnh sán dải chó Echinococcus ít được phát hiện tại nước ta nhưng ngành y tế cần quan tâm và đừng lãng quên một loại bệnh ký sinh trùng ít gặp. Nó có rất nhiều khả năng lây nhiễm từ loài chó nhà sang người mặc dù người là vật chủ phụ ngẫu nhiên.

Điều trị bệnh sán kim bằng phương pháp phẫu thuật được áp dụng cho những nang sán có thể mổ được và bóc nguyên cả nang sán. Những trường hợp nang sán không mổ được thì dùng phương pháp trị liệu sinh học bằng cách tiêm nhiều lần cho bệnh nhân chất dịch được lấy ra từ các nang sán nước, xem như tiêm một loại kháng nguyên; dần dần các nang sán ở bệnh nhân sẽ được thu nhỏ lại.

*** Phòng bệnh

Việc phòng bệnh chủ yếu và có hiệu quả nhất là không cho chó ăn các nang sán khi giết mổ lợn, cừu, trâu, bò; các nang sán này cần được chôn lấp thật kỹ. Cần chú ý, giữ gìn vệ sinh khi tiếp xúc, vui đùa với chó. Nếu gia đình nuôi chó nhà, nên có chế độ chăm sóc cho chó, định kỳ phải khám bệnh phát hiện bệnh sán kim ở chó và điều trị triệt để bệnh cho chó.

Một điều cộng đồng cần ghi nhớ để phòng bệnh chủ động là mặc dù bệnh sán dải chó Echinococcus ít gặp nhưng nó dễ dàng có khả năng lây nhiễm từ chó nhà sang người. Khi bị nhiễm bệnh thì việc phát hiện, chẩn đoán sẽ gặp rất nhiều khó khăn, chậm trễ; việc điều trị cũng khá phức tạp, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, kể cả tính mạng con người.

4. Xét nghiệm ký sinh trùng sán dải chó Echinococcus ở đâu tại Buôn Ma Thuột.

Hiện tại, tại ĐăkLăk đã có Trung tâm xét nghiệm BMT, chuyên làm các xét nghiệm ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng tại Daklak. Chỉ cần lấy máu sẽ xét nghiệm được 12 loại Ký sinh trùng, chỉ trong 2h sẽ có kết quả. Có Bác sĩ tư vấn cụ thể trước và sau khi xét nghiệm.

Hiện tại, bạn không cần phải vất vả bắt xe xuống Quy Nhơn để làm xét nghiệm ký sinh trùng nữa, vì ngay tại thành phố Buôn Ma Thuột, chúng tôi đã có 2 cơ sở xét nghiệm Ký sinh trùng tại TP.Buôn Ma Thuột, đó là:

Trung tâm xét nghiệm Buôn Ma Thuột

✍️ Địa chỉ: 170 Đinh Tiên Hoàng – TP.BMT

☎️ Hotline: 02626 544 455 (24/7).

Đội ngũ Bác sĩ phụ trách chuyên môn giỏi , tay nghề cao, máy móc hiện đại. Chỉ trong vòng 2h xét nghiệm sẽ có kết quả. Bạn sẽ được Bác sĩ tư vấn tận tình trước và sau khi xét nghiệm.

Tag: xét nghiệm ký sinh trùng tại daklak, xet nghiem ky sinh trung tai daklak, xét nghiệm ký sinh trùng ở bmt, ký sinh trùng daklak

Ký Sinh Trùng Nguy Hiểm Trên Chó Mèo L Bv Thú Y Dreampet / 2023

Chó bị nhiễm giun móc có thể tử vong do tác động của kí sinh trùng này. Tỷ lệ tử vong đặc biệt cao ở chó con. Như vậy, chủ sở hữu vật nuôi cần phải cảnh giác với các dấu hiệu giun móc ở chó. Những ký sinh trùng hút máu này có thể xâm nhập, sống và tồn tại trong ruột non của con chó. Trong giai đoạn 4 của ấu trùng giun móc có thể gây thiếu máu và viêm ruột nặng cho chó.  

Nguyên nhân chó bị nhiễm giun móc

Những con chó mẹ bị nhiễm giun móc truyền cho chó con trong quá trình mang thai và cho con bú. Con vật có thể ăn phải thực phẩm chứa kí sinh trùng. Hoặc là kí sinh trùng xâm nhập trực tiếp thông qua những móc bám vào da của vật chủ.

Triệu chứng chó bị nhiễm giun móc

Một con chó bị nhiễm ký sinh trùng sẽ có biểu hiện:

Mệt mỏi, ủ rũ

Thèm ăn; 

Niêm mạc mũi, môi và tai nhợt nhạt. 

Nếu ấu trùng ấu trùng xâm nhập vào phổi, chó bị ho và các triệu chứng khác. Bao gồm cả  tiêu chảy hoặc táo bón. 

Chó có thể tử vong nếuquá trình điều trị chậm trễ.  k

Chẩn đoán chó bị nhiễm giun móc

Giun móc không thể nhìn thấy bằng mắt thường do đó bác sĩ thú y có thể sẽ lấy mẫu phân của con chó để làm xét nghiệm tìm kí sinh trùng. 

Điều trị chó nhiễm giun móc

Để điều trị chó bị nhiễm giun móc, chúng ta chó cún uống thuốc nhằm trục xuất chúng ra ngoài.

Con chó cần được bổ sung dinh dưỡng và sắt vì chó bị mất máu do tác động của giun móc. Các con chó con có mẹ bị nhiễm giun móc nên được tẩy giun vào lúc hai tuần tuổi. Lưu ý là tiếp tục cho đến khi cai sữa. Và được điều trị hàng tháng sau khi cai sữa để đảm bảo rằng tất cả ấu trùng đều được loại bỏ.

Với con cái mang thai, điều trị sẽ được bắt đầu hai tuần sau khi sinh. Tiếp tục trong hai đến bốn tuần sau khi chó con được sinh ra để thoát khỏi những con giun móc có thể còn trong ruột, và để bảo vệ con chó con.

Trong trường hợp nghiêm trọng, chó sẽ phải nhập viện. Các biện pháp sẽ được sử dung gồm truyền dịch, truyền máu và thở oxy (nếu giun di chuyển vào phổi). Tùy thuộc vào mức độ thiếu máu và tình trạng sức khỏe mà có liệu trình điều trị riêng. Giun móc là một loài kí sinh trùng rất nguy hiểm và có thể bất ngờ gây tử vong ngay cả trong quá trình điều trị.

Truyện: Bí Thư Trùng Sinh / 2023

Lúc này tên trạm trưởng mập ở bên cạnh đã phát hiện ra vấn đề, vẻ mặt trở nên âm tình bất định, hắn nghĩ đến tình huống mình kéo tay bí thư để nói lời nịnh hót về chủ tịch, thầm cảm thấy có chút khốn khổ.

Tên mập cảm thấy hôm nay mình mới ra khỏi cửa đã gặp bất lợi, nhưng khá tốt, tên bí thư kia chỉ là một con rối, cũng không phải mình chẳng còn dư âm quay đầu.

Tên mập nghĩ đến đây thì tranh thủ tiến lên dùng giọng hối lỗi nói:

– Ôi, thì ra là bí thư Vương, anh xem ánh mắt của tôi kìa. Thời gian gần đây tôi đang rất bận, nhiều việc cần xử lý, thế cho nênn gặp mặt cũng không nhận ra bí thư. Bí thư Vương, anh cứ bề bộn, tôi xin lỗi không thể tiếp.

Tên mập lên tiếng xong cũng không chờ Vương Tử Quân trả lời, hắn nhanh chóng bỏ đi.

Vương Tử Quân nhìn tên mập còn chạy nhanh hơn thỏ mà thầm ý thức được một vấn đề, trong mắt lóe lên hàn quang.

Cô gái giáo viên áo xanh cũng không quá mức quan tâm đến thân phận của Vương Tử Quân, nàng thấy vị trạm trưởng đã đi thì nhanh chóng thúc giục viên bác sĩ Tiểu Phó:

– Này, anh nhanh chân lên, học sinh của tôi vẫn đang chờ giãi phẩu.

Đối với đa số đàn ông thì đối mặt với những câu nói dịu dàng nhờ vã của phụ nữ đẹp, phản ứng đầu tiên sẽ là không đành lòng từ chối. Bác sĩ Tiểu Phó này tuy đã kết hôn nhưng đối mặt với phụ nữ đẹp cũng rất vui vẻ tiến lên làm hộ hoa sứ giả, vì vậy mà lúc này hắn cũng không khỏi tỏ ra có chút thương tiếc.

Nhưng Tiểu Phó nghĩ đến ánh mắt đầy ý nghĩa của vị trạm trưởng trước khi bước đi, đồng thời năm nay hắn còn phải thi công chức, thế nên gương mặt tỏ ra khó xử, hắn đau khổ nói:

– Không phải tôi không đi, mà quyền hạn của tôi không đủ, tiền viện phí các người còn chưa đóng…

– Không phải vừa rồi trạm trưởng đã nói trước tiên cứ giải phẫu rồi thu tiền sau sao?

Cô giáo kia cũng không nhìn ra vấn đề bên trong, lúc mở miệng thì vẻ mặt chợt biến đổi, nhanh chóng đỏ bừng.

– Trạm trưởng nói như vậy, nhưng trước khi giải phẫu còn cần trạm trưởng Cao ký tên, nếu không thì nhà thuốc cũng không xuất thuốc, không thể tiến hành giải phẫu.

Tiểu Phó lúc đầu còn có hơi khó khăn, nhưng những lời sau đó lại có vẻ rất lưu loát.

Cô giáo áo xanh tức giận đến mức gương mặt đỏ bừng, bộ ngực cao ngất cũng vì kích động mà phập phồng lên xuống, rung động dữ dội, trên gương mặt bùng lên một tầng băng lạnh, sau đó dùng giọng không chút khách khí nói:

– Trong mắt đám bác sĩ các anh còn gì quan trọng hơn sống chết của một con người chứ? Có làm giải phẩu hay không thì nhìn vào tiền viện phí đã đóng đủ chưa mà không xem xét tình huống của bệnh nhân sao? Trị bệnh cứu người là thiên chức của bác sĩ, tôi hỏi các anh có còn nhân tính nữa không?

Cô gái lên tiếng trách móc làm cho viên bác sĩ Tiểu Phó kia nghẹn họng không biết nói gì hơn, hắn chỉ có thể giải thích:

– Không phải tôi không muốn hỗ trợ, nhưng không có chữ ký của lãnh đạo thì tôi cũng không làm gì được.

Một tiếng rên ri từ trong phòng bệnh vang ra, vẻ mặt cô gái áo xanh càng thêm khó coi, trong mắt là cái nhìn oán hận, quẫn bách, còn có chút bất đắc dĩ. Sau đó nàng ném ánh mắt yêu cầu giúp đỡ lên người Vương Tử Quân.

Người kia hình như rất quen thuộc trạm trưởng trạm y tế, đồng thời còn có xe hơi, biết đâu van xin hắn sẽ có tác dụng.

Cô gái kia mang theo chút hy vọng cuối cùng để chạy đến trước mặt Vương Tử Quân, nàng chụp lấy tay hắn rồi dùng giọng cầu khẩn nói:

– Anh hảo tâm, anh cũng đã thấy tình huống của Tiểu Linh, van xin anh cứu đứa bé kia, bây giờ nếu không giải phẩu thì đứa bé nó…Nó mới mười hai tuổi, cuộc đời còn dài…

Bàn tay không xương của cô gái mềm như ngọc, nó giống như một đóa sen tinh khiết giữa mùa hè, khoảnh khắc khi giữ lấy tay của Vương Tử Quân, hắn nhìn vào ánh mắt dịu dàng thanh tịnh của nàng, gương mặt trang nhã của nàng hình như có chút đau thương, thế là trái tim có hơi gia tốc.

Một mùi hương nhàn nhạt bùng lên, dù biết hành động của mình có chút lỗ mãng nhưng Vương Tử Quân vẫn không kìm lòng được hít vào một hơi, sau đó mới nhanh chóng tỉnh táo.

Đã bao nhiêu năm qua Vương Tử Quân chưa biết động lòng là gì, nhưng lúc này cảm giác tuổi trẻ xúc động đã quay trở lại.

Tên mập kia mượn cớ bỏ đi ro ràng đã ra hiệu cho tên bác sĩ Tiểu Phó kia, Vương Tử Quân biết rõ tên trạm trưởng không coi mình ra gì, nếu không cũng sẽ chẳng bỏ đi và phát sinh tình huống này.

Nếu như mình mở miệng ép tên Tiểu Phó này cứu người, đối phương sẽ tiếp tục đổ sự việc lên đầu trạm trưởng, chính mình nếu đi tìm tên trạm trưởng sẽ khó thể gặp mặt, như vậy thì cô gái đang giải phẫu sẽ phát sinh nguy hiểm.

Một tên trạm trưởng trạm y tế xã nho nhỏ mà dám chơi trò này với mình, nếu không nhìn rõ vấn đề này thì cũng không cần tiếp tục ở lại xã Tây Hà Tử. Vương Tử Quân đưa mắt nhìn cô gái áo xanh, sau đó đưa tay vào trong túi quần lấy bóp.

May mà Vương Tử Quân cũng coi như không thiếu tiền, hắn đưa tay vào lấy ra một xấp tiền, đếm qua cũng hơn hai trăm. Hắn thấy số tiền này có lẽ không đủ, thế cho nên nhìn về phía Tôn Ngân Thương và Đỗ Hiểu Mạn nói:

– Anh Tôn, Tiểu Đỗ, hai người có mang theo tiền không? Nếu có thì cho tôi mượn, sau này sẽ trả lại.

Sau khi tên trạm trưởng mập rời khỏi chỗ này thì Tôn Ngân Thương vẫn luôn quan sát vẻ mặt của Vương Tử Quân, khi thấy đối phương đứng đó không nóng vội, không mắng chửi chó má, giống như không có gì xảy ra thì loáng thoáng ý thức được sự việc thật sự không quá tốt.

Vương Tử Quân kia rõ ràng không dùng quyền lực trong tay để ép buộc bác sĩ ở trạm y tế ra tay giải phẩu, lại xoay người mượn tiền của mình và Đỗ Hiểu Mạn, Tôn Ngân Thương thầm sinh ra một dự cảm: Tên mập kia chỉ sợ sẽ gặp phiền toái.

Chó sủa không cắn người, chó cắn người sẽ không sủa, vị bí thư không nóng không lạnh này làm cho Tôn Ngân Thương sinh ra cảm giác như vậy, đừng thấy đối phương điềm tĩnh như không mà xem thường, người ta căn bản không thèm nhìn bóng lưng tên mập trạm trưởng bỏ đi, nhưng chỉ cần vung tay một cái cũng đủ cho tên mập kia khốn khổ.

Tôn Ngân Thương thầm cảm thấy mình sống bốn mươi năm uổng phí, gần đây cảm thấy ánh mắt của mình là không sai, sao lại nhìn lầm bị bí thư này? Xem ra xã Tây Hà Tử này không biết sẽ do ai định đoạt, sau này mình nên nhìn kỹ rồi hẵng nói.

Khi Tôn Ngân Thương đang trầm tư suy nghĩ thì Đỗ Hiểu Mạn đã lấy tiền của mình đưa cho Vương Tử Quân, Tôn Ngân Thương chợt thấy Vương Tử Quân nhìn về phía mình, thế nên hắn nhanh chóng cho ra lựa chọn thức thời nhất, hắn vỗ vào túi áo cười hì hì nói:

– Bí thư Vương vay tiền tôi cũng coi như trùng hợp, giống như có chuẩn bị sẵn vậy, hôm nay tôi đến đây kiểm tra đã đặc biệt mang theo chút tiền.

Tôn Ngân Thương vừa nói vừa lấy tiền trực tiếp đặt vào trong tay Vương Tử Quân.

Vương Tử Quân lặng lẽ đếm tiền của Tôn Ngân Thương, sau đó hắn cười nói”

– Anh Tôn, chúng ta còn nhiều thời gian, tiền nợ anh tôi sẽ không quên.

Vương Tử Quân nói lời nhẹ nhàng nhưng rơi vào trong tai Tôn Ngân Thương và Đỗ Hiểu Mạn lại giống như bí thư cho ra một lời hứa hẹn vậy.

Bệnh Ve Ký Sinh Trên Chó Alaska Bệnh Viện Thú Y Hải Đăng / 2023

Với 1 bộ lông dài và dày như vậy, chó Alaska khó tránh khỏi các bệnh về ký sinh trùng. Cụ thể là bệnh ve ký sinh trên chó Alaska.

Ve là một loại ký sinh trên chó, chúng ta đừng chủ quan về tác hại của nó. Ve không chỉ tranh chấp chất dinh dưỡng với vật chủ. Nếu nó mang trong mình mầm bệnh thì cũng có thể truyền một số bệnh nguy hiểm cho chó.

Thông tin về bệnh ve ký sinh trên chó Alaska

Triệu chứng khi bị bệnh vê ký sinh trên chó Alaska

Vị trí mà ve hay bám vào để hút máu thường là: trong, ngoài vành tai; vùng cổ, các kẽ chân, dọc sống lưng. Nếu chó Alaska nhiễm bệnh nặng thì thậm chí ve có thể bám vào cả cơ thể.

Chúng có thể khiến chó bị viêm da, gây ngứa ngáy khắp cơ thể. Với giống chó ưa vận động như chó Alaska, chúng sẽ rất khó chịu và tự gây tổn thương cho mình. Không chỉ ngứa ngáy, viêm da mà thậm chí còn có thể nhiễm trùng, mưng mủ, loét da. Có quá nhiều ve trên cơ thể chó có thể khiến Alaska bị mất máu, sức khỏe kém, một số chỗ trên cơ thể bị xù xì, dày lên… Khi loại trừ ve trên cơ thể thì những triệu chứng đó sẽ giảm ngay.

Sẽ rất nguy hiểm nếu ve mang trong mình những bệnh truyền nhiễm như: rickettsia, leptospirosis, babesiosis.

Điều Trị bệnh ve ký sinh trên chó Alaska

Các loại thuốc có thể dùng để điều trị bệnh như:

Frontline: với các hoạt chất fipronil dùng để xịt và xoa lên lông chó, mèo. Liệu trình trị liệu mỗi lần trừ ve là một tháng.

Bayticol (flumethrin 6%): cách dùng pha 1ml cho 2 lít nước để tắm hoặc xịt cho chó Alaska.

Vòng đeo cổ Preventef (diazenon): đeo cho chó để trừ được ve trong 4 tháng.

Cách phòng bệnh ve ký sinh trên chó Alaska

Các cụ nói phòng bệnh hơn chữa bệnh quả là không sai. Để ngăn ngừa và kiểm soát bệnh ve ký sinh trên chó Alaka, chúng ta nên định kỳ xịt thuốc sát trùng vào chỗ ở của chó Alaska, vách tường, góc nhà, sân. Dùng vòng đeo cổ trừ ve cho chó. Kiểm tra lông da thường xuyên. Tắm và sấy lông đúng cách là điều vô cùng cần thiết. Hiện tại, tại các bệnh viện thú y đã có thuốc tiêm trị vê rận cho chó mèo. Loại này có tác dụng lâu dài. Bạn có thể tham khảo.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ký Sinh Trùng Sán Dải Chó Echinococcus / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!