Đề Xuất 12/2022 # Kinh Nghiệm Vàng Khi Triệt Sản Cho Chó Mèo / 2023 # Top 17 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 12/2022 # Kinh Nghiệm Vàng Khi Triệt Sản Cho Chó Mèo / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Vàng Khi Triệt Sản Cho Chó Mèo / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Triệt sản chó mèo là gì?

Triệt sản là hình thức cắt bỏ tinh hoàn ở giống đực hoặc buồng trứng ở giống cái. Hiện nay, với sự phát triển vượt trang thiết bị đạt chuẩn thì việc triệt sản chó mèo cũng không phải là vấn đề khó giải quyết. Người nuôi chó mèo cũng không cần phải quá lo lắng rằng triệt sản sẽ làm đau thú cưng của mình.

Triệt sản cho chó mèo là việc làm cần thiết

2. Tại sao chó mèo cần triệt sản?

Nhiều người vẫn quan niệm rằng triệt sản là không cần thiết hoặc vô nhân đạo. Thế nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại rằng không kiểm soát số lượng chó mèo được sinh sản mới thực sự là điều xấu. Hiện nay số lượng chó mèo hoang, không có chủ hoặc sinh ra bị bỏ rơi là vô số kể. Chúng sẽ trở thành mồi nhậu ngon trên các bàn nhậu khi không được nuôi và chăm sóc.

Triệt sản ở chó mèo đực còn giúp chúng hạn chế những bệnh lây qua đường sinh dục và giữ vệ sinh nhà cửa. Bạn biết đấy, chó mèo đực có thói quen đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng nước tiểu. Tuy nhiên bạn có thể hạn chế việc đó ở chó mèo sau khi đã được triệt sản.

Đồng thời, trong quá trình động dục, chó mèo thường hay gào thét, kêu la hoặc bỏ nhà đi để tìm bạn tình, điều này không chỉ gây phiền toái tới hàng xóm mà còn tăng khả năng chó mèo bị bắt trộm. Sau khi đã triệt sản cho chó mèo thì bạn không phải lo lắng vấn đề này nữa.

3. Khi nào nên triệt sản chó mèo?

Chú ý thời điểm hợp lý để triệt sản chó mèo

4. Những lưu ý trước khi triệt sản

Cần tìm các địa chỉ, phòng khám thú y đáng tin cậy để triệt sản, tránh tự mua thuốc về triệt hoặc tự triệt sản cho các bé chó, mèo đực. Vì thiếu dụng cụ, thuốc giảm đau, thuốc cầm máu, thuốc khử trùng sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Đảm bảo sức khỏe ổn định trước khi triệt sản

5. Sau khi triệt sản cho chó mèo cần làm gì?

Đừng vội đưa các bé rời khỏi thú y ngay mà hãy đợi sau khi tỉnh dậy xem chúng có biểu hiện bất thường nào không. Rất nhiều bé sẽ bị sốc do cơ thể quá yếu, khi đó nếu đã đưa về nhà thì bạn sẽ mất thời gian đưa các bé quay lại gặp bác sĩ. Chưa kể nếu phát hiện muộn thì còn có thể gây nguy hiểm nữa.

Cho bé nghỉ ngơi sau khi triệt sản 

24h sau khi triệt sản, nếu quan sát thấy chó mèo của bạn có những dấu hiệu bất thường như chảy máu nhiều, miệng vết thương hở, bung chỉ… thì hãy lập tức đưa đến bác sĩ thú y để băng bó lại.

Triệt Sản Cho Mèo Tại Nhà / 2023

Sau khi được triệt sản, mèo của bạn sẽ trở lại khỏe mạnh và vui tươi rất nhanh. Hãy yên tâm rằng chúng vẫn sẽ là con mèo yêu quý nghịch ngời hằng ngày của bạn mà không có vấn đền nguy hiểm cho sức khỏe nào cả. Ngược lại, Triệt sản cho mèo còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng nữa!

1. Ngăn ngừa bệnh

Triệt sản cho mèo cái của bạn trước chu kỳ động dục đầu tiên của nó (đi vào “nhiệt” hoặc có thể sinh sản) làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư cổ tử cung và loại bỏ nguy cơ ung thư buồng trứng. Bởi vì việc loại bỏ buồng trứng làm giảm mức độ hormone khuyến khích sự phát triển của khối u ung thư, đồng thời cũng làm giảm nguy cơ ung thư vú của mèo.

Không những thế, hãy nhớ rằng có những bệnh lây nhiễm khác mà mèo của bạn cũng có mắc phải khi chúng giao phối. Ngoài ra, việc sinh nở của mèo cái làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng khá nhiều, sức khỏe của chúng sau khi sinh có khả năng yếu hơn so với trước đó.

Những con mèo đực bị ảnh hưởng bởi các hooc môn để tìm kiếm bạn tình khi đến mùa sinh sản và bảo vệ lãnh thổ cũa chúng khi có kẻ xâm nhập. Vì vậy, hai hoặc nhiều con mèo đực không được chăm sóc trong cùng một gia đình có thể gây ra nhiều rắc rối. Các trận “đánh nhau” của những con mèo đực có xu hướng nổ ra, đặc biệt là nếu có một con mèo cái đang đứng gần đó. Bằng triệt sản mèo của bạn, bạn sẽ giảm bản năng hung dữ của chúng. Đồng thời, đối với mèo cái, Triệt sản cho mèo giúp chúng tránh được các stress hay cáu khỉnh trong và sau quá trình sinh con.

Khi mèo cái đến kì giao phối, cả hormone và bản năng của nó đang thúc giục nó tìm bạn tình. Và nếu con mèo ấy là con mèo duy nhất của bạn mà không có một con đực nào khác, nó sẽ cố gắng trốn khỏi nhà để đi tìm bạn tình. Hãy nhớ rằng con đực cũng bị điều khiển bởi hoóc môn và bản năng giao phối, và sẽ cố gắng hết sức để trốn thoát vì lý do tương tự. Cả mèo đực và cái đều cókhẳ năng gặp nguy hiểm trong khi không được chăm sóc, quản lý. Đặc biệt, trong tình trạng bắt mèo để bán hay đưa vào các lò mổ xay ra vô cùng phổ biến. Bằng cách triệt sản cho mèo của bạn, bạn sẽ giảm bớt sự thích “du lịch” này và tất nhiên chúng ta đều rất vui khi chúng luôn được đặt ở vị trí an toàn, thoải mái bên cạnh bạn.

Triệt sản cho mèo tại nhà có lợi ích gì?

Việc thực hiện triệt sản cho mèo tại nhà không đồng nghĩa với việc bạn từ mình thực thiện công việc trên. Để triệt sản cho mèo cần có trình độ chuyên môn, kĩ thuật và dụng cụ y tế phù hợp để tránh trình trạng bị nhiễm trùng hay nguy cơ làm tổn thương cơ thể mèo của bạn. Đặc biệt, đối với mèo cái, việc tự ý Triệt sản cho mèo cái tại nhà là vô cùng nguy hiểm. Bởi. Triệt sản cho mèo cái là cắt đi buồng trứng của chúng. Hiển nhiên, đây là một ca tiểu phẩu với vết thương khá lớn nên không nên tự ý làm bậy.

Triệt sản cho mèo tại nhà là một dịch vụ thú y của phòng khám Procare. Với dịch vụ Triệt sản cho mèo tại nhà; các bác sĩ có chuyên muôn, kinh nghiệm cao sẽ nhanh chóng đến nởi của bạn cùng với các dụng cụ y tế bào đảm an toàn và thực hiện triệt sản cho mèo của bạn trong chính ngôi nhà của bạn.

Triệt sản cho mèo tại nhà mang lại nhiều lợi ích cho cả bạn và mèo của bạn:

Tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại: Bạn tất bật trong công việc và không có nhiều thời gian để đưa mèo của bạn đi triệt sản hay bạn quá khó khăn trong khi tìm kiếm và di chuyển đến phòng khám. Triệt sản cho mèo tại nhà là lựa chọn tối ưu cho bạn. Bạn chỉ cần ở nhà và đợi bác sĩ đến tận nơi để khám và triệt sản cho mèo.

Giảm áp lực tâm lý cho mèo: khi đến phòng khám, hầu hết các con mèo đều không thích thú. Việc chúng phản kháng và có những hành động hung hăng là khó tránh khỏi. Đặc biệt, đối với những con mèo ít được tiếp xúc nơi đông người, hay rất ít khi đi ra ngoài đường, thì vấn đề đưa chúng đến phòng khám là vô cùng khó khăn. Tệ hơn, đó chính là trong khi hoảng loạn chúng có thể vùng lên và chạy mất hút. Triệt sản cho mèo tại nhà sẽ xóa tan đi những lo ngại đó, dịch vụ giúp cho mèo của bạn thoải mái hơn và giảm bớt lo lắng khi trong môi trường quen thuộc hằng ngày (trên lãnh thổ của chúng).

Giảm nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm của các loài chó mèo khác ở phòng khám.

Sau khi triệt sản cho mèo tại nhà, mèo của bạn sẽ được hồi sức và nghỉ ngơi ngay lập tức mà không cần phải đi một đoạn đường về nhà với nhiều nguy cơ xấu từ môi trường tiếp xúc. Hay đối với mèo cái, bạn không cần để mèo lại phòng khám với lo sợ bị nhiêm bệnh từ nhưng con khác hay không biết được chúng có đang an toàn hay không?

Nghỉ ngơi và phục hồi sau khi Triệt sản cho mèo tại nhà:

Thứ hai, sau khi triệt sản cho mèo tại nhà, theo dõi mèo cẩn thận trong 24 giờ đầu sau phẫu thuật. Kiểm tra những con mèo thường xuyên để xem xét tình hình hồi phục của chúng. Nếu bạn nhận thấy chảy máu, sưng, lờ đờ, nôn mửa, thở mệt nhọc hoặc nếu một con mèo không thức dậy hoàn toàn, hãy tìm kiếm sự trợ giúp của chúng tôi ngay lập tức. Thiếu thèm ăn là một mối lo ngại, nhưng lưu ý rằng nhiều con mèo khỏe mạnh cũng sẽ từ chối ăn trong một cái ổ nhỏ hẹp. Các vết mổ trên mỗi con mèo cái nên được kiểm tra hàng ngày cho đến khi nó được thả ra, để đảm bảo không có chảy máu, sưng hoặc chảy mủ. Bạn có thể chiếu đèn pin lên bụng mèo để xem vết mổ.

Thứ ba, giữ ổ sạch sẽ. Sử dụng một bộ chia ổ để giữ con mèo ở một đầu của cái ổ trong khi bạn dọn dẹp cái ổ bị bẩn và làm sạch bằng chất tẩy rửa không độc hại và khăn giấy khi cần thiết. Điều này nên được thực hiện ít nhất hai lần một ngày, thường là cùng lúc với việc cho ăn. Đặt thức ăn và nước sau khi làm sạch có thể giảm thiểu sự cố tràn ra ngoài làm bẩn ổ trở lại.

Thứ tư, cho ăn và cung cấp cho mèo nước sau khi chúng tỉnh lại. Đợi tám giờ sau khi phẫu thuật trước khi cho mèo trưởng thành ăn. Mèo con dưới bốn tháng tuổi rất có thể đã được cho uống dextrose (nước đường) tại phòng khám để tránh hạ đường huyết, nhưng ưu tiên cho mèo con ăn ngay sau. Điều này sẽ giúp tăng tốc độ phục hồi của chúng.

Thứ năm, giữ mèo cho đến khi chúng hồi phục . Mèo thường cần được giữ trong vòng 24 đến 72 giờ sau khi phẫu thuật, tùy thuộc vào tốc độ phục hồi của chúng. Mèo cái cần 48 đến 72 giờ phục hồi, tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của chúng. Một lượng nhỏ vết đỏ là bình thường, nhưng sưng phồng hoặc chảy máu tại vị trí khâu thì hãy liên hệ chúng tôi.

Cuối cùng, hãy lựa chọn phòng khám uy tín để triệt sản cho mèo của bạn!

Các tin khác

Triệt Sản Chó Mèo, Nên Hay Không? / 2023

1. Giảm số lượng chó mèo vô gia cư

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy một em cún đi lạc hoặc một vài em mèo bị bỏ hoang khi đi qua các bãi đất trống, khu chợ… Tại Hoa Kỳ, ước tính có khoảng 6-8 triệu động vật vô gia cư mỗi năm, và chỉ ½ trong số này tìm được chủ nuôi mới cho mình. Nghe thật “rùng mình” phải không?

Số lượng chó mèo vô gia cư tại Mỹ

Chó mèo vô gia cư, không chỉ do mèo hoang sinh sôi nảy nở, mà có khi chúng đã từng là chó mèo nhà, nhưng không còn được chấp nhận bởi gia đình chủ, thậm chí vứt chúng đi. Chỉ tính trung bình ở Hoa Kì, mỗi năm có hơn 2.7 triệu chó mèo khỏe mạnh bị bỏ rơi và chết đi trong trạng thái hoàn toàn cô độc.

Vì vậy, triệt sản chó mèo là giải pháp duy nhất để giảm tải tình trạng “bùng nổ dân số” ở chó và mèo.

2. Kiềm chế các hành vi xấu

Ở chó đực, số lượng chó không triệt sản thường có hành vi tiểu bậy khắp nơi nhăm mục đích “đánh dấu”, điều này đã gây khá nhiều phiền toái cho những người chủ của chúng. Triệt sản có thể giảm được tình trạng này hoặc kết thúc nó hoàn toàn.

Triệt sản có thể giảm bớt nhiều tập tính xấu ở chó mèo

Ở mèo cũng vậy, bạn cần triệt sản chúng khi bắt đầu được 4 tháng tuổi, điều này sẽ giảm tải được đến 90% số lần “tiểu đánh dấu” của các anh chàng mèo. Ngoài ra chúng cũng sẽ bớt kêu gào (người ta hay gọi là động đực), đòi ra khỏi nhà vào ban đêm và ít đánh nhau hơn. (ở cả mèo đực và cái).

3. Tiết kiệm chi phí

Đã bao giờ bạn ngồi tính toán lại số chi phí mình cần để nuôi dưỡng một em chó/mèo? Sẽ như thế nào nếu số lượng “dân số” chó/mèo nhà bạn tăng lên khoảng 5-10 em. Thay vì tốn một khoảng tiền lớn, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm dài hạn số tiền đấy với giải pháp triệt sản chó mèo.

Những chú mèo sau khi triệt sản xong

Chưa kể, ở các nước phát triển, mỗi chó mèo nuôi ở nhà đều cần có… giấy phép nuôi dưỡng riêng và yêu cầu chích ngừa, tiệt trùng các kiểu. Mà chi phí ở các nước như thế thì bạn biết rồi đấy!

4. Vì sức khỏe của chính thú cưng nhà bạn!

Một bài báo trên tờ USA Today đã công bố một nghiên cứu rằng các vật nuôi đã được triệt sản thường có tuổi thọ lâu dài hơn số còn lại. Theo trong báo cáo, chó đực thiến sống lâu hơn chó đực chưa thiến 18% và chó cái đã triệt sản sẽ sống lâu hơn chó cái chưa triệt sản 23%. Bản báo cáo còn nói thêm rằng Mississippi, được cho là bang có tuổi thọ vật nuôi thấp nhất, vì 44% chúng ở đây không được triệt sản.

Triệt sản giúp tránh nhiều bệnh ở chó và mèo

Bên cạnh việc tăng tuổi thọ, chó mèo đã triệt sản còn có nhiều khả năng t ránh được nguy cơ của các loại bệnh ung thư, đặc biệt là căn bệnh viêm tử cung, viêm hệ thống sinh sản ở chó hoặc mèo cái. Còn ở mèo đực chúng sẽ tránh được các căn bệnh như ung thư tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt…

Triệt sản vật nuôi không làm thay đổi tính cách cơ bản cũng như giảm khả năng tự vệ của chúng, lại còn mang lại khá nhiều lợi ích. Vậy, bạn chọn triệt sản hay không?

Bạn Nên Triệt Sản Cho Chó Mèo Ở Độ Tuổi Nào? / 2023

Mục đích triệt sản là để giảm tốc độ tăng trưởng về số lượng, giảm hành vi giao phối không mong muốn ở chó mèo, giảm hoặc loại trừ khả năng mắc bệnh không muốn.

Đối với con đực, bác sĩ thú y sẽ thiến để loại bỏ tinh hoàn. Đối với con cái, bác sĩ sẽ hoạn để loại bỏ tử cung hoặc buồng trứng. Cả hai đều được thực hiện bằng phương pháp gây mê toàn thân.

Thông thường, thời điểm phù hợp nhất để thực hiện phẫu thuật này là khi chó mèo được 6 tháng tuổi.

Thú cưng được lợi gì khi triệt sản?

Khi triệt sản, thú cưng của bạn sẽ không còn nguy cơ có thai ngoài mong muốn. Bạn sẽ không phải vất vả nuôi thêm hoặc tìm chủ nuôi mới cho hậu duệ của chúng.

Việc sinh đẻ còn làm chó mèo mẹ gặp nguy hiểm trong quá trình sinh nở. Ngoài ra, chúng cũng ít gặp vấn đề về sức khỏe nếu được triệt sản. Triệt sản là loại bỏ buồng trứng và tử cung. Nếu không có những bộ phận này thì bệnh u nang buồng trứng, nhiễm trùng tử cung và ung thư đường sinh sản sẽ không còn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những con chó thiến trước tuổi dậy thì có một cơ hội thấp hơn đáng kể phát triển ung thư vú hơn so với những con chó không được triệt sản hoặc chó thiến sau này trong cuộc sống.

Đối với động vật, khi triệt sản, sẽ làm cho chúng bình tĩnh hơn, sạch hơn. Khi không còn ham muốn, chúng sẽ không ‘bỏ nhà ra đi’ tìm bạn tình, không khó chịu khi không được giao phối; thậm chí không ra nhiều máu trong những ngày chu kỳ.

Đối với con đực, thiến làm cho chó bình tĩnh hơn. Khi không có nhu cầu để giao phối, con chó không còn căng thẳng để đánh dấu lãnh thổ của mình và đi tiểu khắp nhà và sân. Chúng cũng hạn chế việc đi lang thang tìm bạn tình hay chiến đấu với con khác để giành bạn tình.

Thiến là cắt bỏ tinh hoàn. Nên việc ung thư tinh hoàn không còn là một mối quan tâm, các nguy cơ của tuyến tiền liệt giảm.

PV (tổng hợp)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Vàng Khi Triệt Sản Cho Chó Mèo / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!