Đề Xuất 2/2023 # Kinh Nghiệm Nuôi Heo Thịt Mau Lớn Xuất Chuống Chưa Tới 3 Tháng # Top 10 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 2/2023 # Kinh Nghiệm Nuôi Heo Thịt Mau Lớn Xuất Chuống Chưa Tới 3 Tháng # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Nuôi Heo Thịt Mau Lớn Xuất Chuống Chưa Tới 3 Tháng mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kinhg nghiệm nuôi heo thịt mau xuất chuồng

1.Nên chọn nuôi heo thịt những giống ngoại nhập nào cho nhiều lợi?

Những giống heo thịt cao sản, hướng nạc được nhập ngoại về chọn nuôi làm giống trước đây, và heo lai của chúng đều nuôi cho thịt rất tốt. Đó là các giống Yorkshire large white, Yorkshire middle white, Berkshire, Duroc, Landrace, Hampshire … Vì ở vào giai đoạn này tỉ lệ nạc khá cao, nếu nuôi tiếp từ 100kg trở lên heo lại cho nhiều mỡ, bán không được giá. Thế những, có điều những giống heo này chỉ nên nuôi đến 6 hay 7 tháng tuổi, khi chúng đạt được trọng lượng từ 80 kg đến 100 kg thì nên xuất chuồng.

2. Tại sao phải thiến heo đực, cái lúc nhỏ nuôi thịt mới cho nhiều lợi?

Ngày nay, không ai thiến heo cái, vì giống heo ngoại nhập lớn con lại mau tăng trọng, chỉ nuôi đến 6 tháng tuổi (trước thời kỳ động dục) đã có trọng lượng khoảng 80kg đúng lứa để xuất chuồng rồi. Riêng heo cái lai (giữa giống heo ngoại với heo nội địa) chậm lớn, nếu nuôi đến 10 hay 12 tháng tuổi mới bán thịt được thì mức lời không nhiều, vì vậy cần phải thiến để chúng mau tăng trọng và cho nhiều lời. Heo con thiến vào giai đoạn năm sáu tuần tuổi, vết thương mau lành, lại cho phẩm chất thịt vừa mềm vừa ngon. Heo đã bị thiến thì tính tình trở nên hiền, không phá phách, chạy nhảy mà thụ động, chỉ biết ăn no rồi nằm ngủ nghỉ, nhờ đó mà mau tăng trọng, chóng đem lại mối lợi cho người nuôi.

3. Phương pháp nuôi heo thịt ra sao?

Một chuồng nuôi từ năm bảy con đến năm bảy chục con, tuỳ theo diện tích rộng hẹp, miễn sao mỗi con chiếm khoảng 2 mét vuông là vừa. Nuôi heo thịt phải nuôi tập thể mới có lợi. Nhờ nuôi chung như vậy chúng mới tranh nhau ăn, mau tăng trọng và lớn đồng đều. Dù trong chuồng các heo thịt đã thiến, nhưng tính sân si của chúng vẫn còn, cắn tai nhau, vẫn cắn đuôi, rượt đuổi nhau gây nhiều thương tích. Có điều phải nuôi heo cùng lứa để con lớn không hiếp con bé, con mạnh không tranh hết phần ăn của con yếu.

4. Phương pháp thiến heo đực như thế nào?

Heo đực con lúc 6 tuần tuổi khoảng 10 đến 12kg nên chỉ cần 2 người, một phụ một chính chia công việc cho nhau sẽ thiến được dễ dàng:

Heo nọc già khoảng ba bốn năm tuổi có trọng lượng khoảng vài ba trăm ký, nếu không còn khả năng phối giống thì nên thiến trước khi nuôi thịt. Người phụ việc dốc ngược đầu heo xuống đất, sao cho hai đầu gối vừa vặn kẹp chặt đầu heo hai tay cầm chặt hai chân sau của heo,cho nó không vùng vẫy. Có thiến một thời gian, thịt heo nọc này mới mất được mùi đặc trưng của nó mà người đời gọi là “hôi dái”. Thịt mà hôi như thế này thì dù có bán rẻ cũng không một ai mua. Như vậy là lưng heo hướng về phía bụng người phụ việc, còn bụng heo hướng về phía người thiến.

Sau đó, còn phải dùng dâu thật chắc treo lên sà nhà miễn sao mình heo hỏng khỏi mặt đất là được. Do heo có sức vóc to lớn, mạnh khoẻ nên không thể dùng sức người để cầm giữ bằng tay được mà phải vật ngã xuống rồi trói chặt bốn chân lại. Còn cách thiến dương hạch của heo nọc cũng không khác gì với heo đực nhỏ tháng tuổi. Việc kế tiếp là dùng sức của vài ba người phụ giữ cho heo không vùng vẫy mạnh khiến mọi thao tác của người mổ gặp nhiều khó khăn.kỹ thuật nuôi heo nái hậu bị

5. Có cách nào tập cho heo biết tiêu tiểu đúng chỗ để dễ quét dọn?

Thế là mỗi lần cần tiêu tiểu heo sẽ đến đúng chỗ đó mà phóng uế. Cách tập cho heo là nên dồn đống một ít phân vào một góc chuồng theo sự đặt để của mình. Giống heo vốn thích ở sạch, nhiều con không cần tập luyện nhưng vẫn biết cách tiêu tiểu đúng chỗ. Tuy vậy cũng có con đụng đâu bạ đấy khiến chuồng mau bẩn. Với những con lợn có tính bầy hầy thì chúng ta nên dành ra vài ngày để canh chừng chúng: những khi thấy chúng sắp sửa tiêu tiểu v

Cách Nuôi Chó Con 1 Tháng Tuổi Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm

1. Lưu ý khi nuôi chó con 1 tháng tuổi

Khi chó mới sinh cần phải được bú sữa mẹ ngay lập tức. Đây là cách chăm sóc chó con nhanh lớn, cũng như là điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng. Trong sữa mẹ có nhiều kháng thể để giúp chó con chống đỡ bệnh tật.

Lưu ý khi nuôi chó con 1 tháng tuổi

Đây là lúc chó con sẽ phải thích nghi với những điều kiện sống khác hoàn toàn so với trong bụng mẹ. Ví dụ như: Nhiệt độ, độ ẩm và điều kiện dinh dưỡng hoàn toàn khác.

Chó con mới sinh ra thường chưa có rằng, mắt chưa mở rõ và phần lỗ khe tai đang còn đóng. Khi mới mở mắt thì việc chúng làm đầu tiên là tìm vú mẹ để bú. Tuy nhiên, lúc này nếu chó mẹ sinh không biết cách phối hợp hoặc còn vụng về thì chủ nhân nên đặt chó con đến gần với vú của cho mẹ.

Trong trường hợp chó con không bú mà lại kêu nhiều thì bạn nên mười bác sỹ thú y đến. Điều này sẽ giúp phát hiện được tình trạng và đưa ra cách chăm sóc chó tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cần sử dụng bóng đèn để sưởi cho chó khi gặp thời tiết lạnh.

2. Cách chăm sóc chó con 1 tháng tuổi với chế độ dinh dưỡng phù hợp

Khi chó mẹ mới sinh xong, các bạn cần cho nó ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng bao gồm các chất như: chất đạm, chất khoảng, vitamin A, B để chó mẹ có thể có nhiều sữa cho đàn con bú.

Cách chăm sóc chó con dưới 1 tháng tuổi

Nếu chó con thiếu sữa sẽ kêu nhiều, lúc này các bạn có thể cho chúng ăn thêm sữa bò tươi. Bắt đầu từ ngày thứ 5 trở đi, các bạn có thể cho chó con ăn thêm vài thìa canh sữa bò tươi.

Lúc đầu bạn nên sử dụng vú cao su để cho chó bú, về sau rót ra đĩa và dúi mõm chó con vào đĩa sữa để chó tự liếm. Cần lưu ý là sữa phải được hâm nóng trước khi cho chó ăn.

Tuần tiếp theo, các bạn sẽ cần phải tăng lượng sữa lên 200 – 300g/con/ngày. Từ ngày thứ 15 cho chó con ăn thêm cháo gạo nấu cùng thịt xay hoặc băm nhỏ. Nếu có điều kiện hơn, các bạn có thể bổ sung thêm vào sữa 2 ống cloruacanxi.

Khi cho đươc gần 1 tháng tuổi, tiến hành cho chúng ăn ngày 2 bữa với cháo gạo nấu với rau và thịt băm xay nhuyễn.

3. Cách chăm sóc chó con 1 tháng tuổi cho người mới

Để có thể chăm sóc tốt chó con 1 tháng tuổi, các bạn cần phải nắm rõ những đặc điểm sinh lý của những chú chó này. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều khi chăm sóc chúng, giúp chúng có thể phát triển mạnh mẽ hơn để quá trình cách chăm sóc chó con 2 tháng tuổi dễ dàng hơn.

Trong cách chăm sóc chó con hiệu quả, chúng ta phải nhắc đến Balotelli. Khi anh còn là một trong những tài năng trẻ bóng đá thế giới, anh đã sở hữu cả một vườn thú trong nhà mình.

Siêu quậy người Italia sở hữu đến 3 chú chó trong đó có 2 chú chó trắng và 1 chú chó đen. Thậm chí anh còn mua lợn cảnh về nuôi. Điều này cho thấy Balotelli rất yêu quý động vật.

Chính việc yêu quý động vật và hiểu được cách phát triển của chó con mà Balotelli đã rất mát tay trong việc chăm sóc. Anh đã một mình nuôi nấng 3 chú chó lớn lên mạnh khỏe bằng cách cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong các bữa ăn.

Ngoài ra, Balotelli còn duy trì sức khỏe cho những chú chó này bằng cách đi dạo hàng ngày. Bên cạnh đó là việc cho chúng vận động thường xuyên bằng những màn huấn luyện chuyên nghiệp.

5 Lưu Ý Khi Sửa Nhà 3 Gian Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm

5 Lưu Ý Khi Sửa Nhà 3 Gian Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm

Cải tạo nhà 3 gian thành không gian mới

Sửa chữa và nâng cấp căn nhà 3 gian thành nhà chữ L, nhà tầng hiện đại.

Kê nền, cơi nới không gian, nâng mái và chuyển đổi công năng sử dụng của ngôi nhà.

Sửa chữa lại hệ thống điện nước.

Tiến hành sơn cửa, sơn nhà, làm hệ thống chống thấm, lát nền và làm trần thạch cao.

Nâng cấp, sửa chữa lại nhà vệ sinh và phòng bếp, phòng ngủ, phòng ăn…

Làm mới lại hệ thống cửa, mái hiên.

Thiết kế thi công dóc trát tường, vách ngăn…

Đa số kết cấu của nhà 3 gian xây dựng từ những năm về trước được làm từ gỗ hoặc gạch, một số ít chi tiết là được dựng bằng bê tông. Bạn có thể xem xét qua những yếu tố này để đưa ra ý tưởng cải tạo cho phù hợp.

Các dịch vụ sửa chữa và cải tạo nhà ở hiện nay ngày một chuyên nghiệp hơn. Vì vậy các mẫu nhà 3 gian có thể ưu tiên sửa chữa theo phong cách kiến trúc hiện đại với đầy đủ những công năng và tiện nghi mà gia chủ cần. Với những ngôi nhà 3 gian có diện tích hẹp thì gia chủ cần nghiên cứu thiết kế nội thất phù hợp để tối ưu diện tích sử dụng, mang đến không gian sống hiện đại và tiện nghi.

Thông thường khi nhắc đến việc nâng cấp nhà ở, ai cũng nghĩ mọi thiết bị nội thất trong nhà đều cần được thay mới. Tuy nhiên điều bạn cần quan tâm đến chính là xem xét lại các bức tường trong nhà. Những chi tiết cần cải tạo lại trên tường có thể là: tấm ốp tường, trám hay những vị trí tường bị lõm.

Bạn nên tập trung vào việc nâng cấp ngôi nhà, tránh lãng phí vào các món đồ dùng trong nhà.

Đối với những ngôi nhà 3 gian đã quá cũ và nhiều chi tiết bị lỗi thời, bạn nên lưu ý thay mới hệ thống chiếu sáng. Khi thay mới và nâng cấp hệ thống chiếu sáng sẽ giúp ngôi nhà trở nên tươi sáng và mang đến hiệu ứng thẩm mỹ cao hơn.

Tất cả những vật liệu trong ngôi nhà 3 gian cũ như: Vật liệu lót sàn, giấy dán tường, quầy bếp… Những vật liệu này rất dễ dễ bị hư hỏng và cũ do sử dụng liên tục trong suốt thời gian dài.

Với những thiết bị còn có thể tận dụng lại bạn nên sơn bằng màu sắc sạch sẽ để tăng tuổi thọ sử dụng cho thiết bị.

Có thể lặp lại phong cách mà không gây nhàm chán

Trong quá trình sửa chữa nhà 3 gian, nếu muốn hạn chế những tác động vào kết cấu chịu lực chính của ngôi nhà. Bạn nên giữ nguyên phong cách kiến trúc sẵn có, chỉ thay đổi những chi tiết hư hỏng và các món đồ đạc cũ kỹ. Tuy nhiên bạn không nên lặp lại các chi tiết trang trí một cách thái quá gây sự nhàm chán.

Bạn nên lựa chọn những đơn vị thi công sửa chữa nhà uy tín để đảm bảo chất lượng công trình. Đặc biệt, những đơn vị thi công uy tín sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn một diện mạo mới với mức giá hợp lý nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu thêm về lưu ý khi sửa nhà 3 gian.

Kinh Nghiệm Nuôi Chó Poodle 2 Tháng Tuổi Cho Người Mới

Chế độ dinh dưỡng đối với chó con 2 tháng tuổi

Chó Poodle 2 tháng tuổi vẫn chưa phát triển hoàn thiện về hệ tiêu hóa cũng như kịp thích ứng với các loại thức ăn mới. Bạn nên cho cún bắt đầu với thức ăn sau:

Cháo nấu, xay nhuyễn hoặc thức ăn khô được ngâm mềm để tránh chó mắc cổ hoặc ảnh hưởng đường tiêu hóa

Sữa bổ sung dinh dưỡng là một lựa chọn hợp lý sau ăn đối với các chú chó con chưa ăn được nhiều. Một ngày nên cho chú uống tầm 200 – 300 ml sữa ấm.

Tuyệt đối không cho cún ăn các đồ ăn cứng, nhọn, dễ hóc như xương lợn, gà, cá sẽ dễ làm tổn thương hệ tiêu hóa còn non. Các loại thức ăn từ nội tạng động vật và đồ ăn cay nóng, ôi thiu cũng cần được giữ tránh xa tầm với của chó.

Tùy vào tuổi mà chó sẽ cần protein, calories và các khoáng chất ở mức độ khác nhau. Đối với chó con dưới 12 tháng tuổi, chúng sẽ cần nhiều protein để phát triển cơ, canxi cho xương và calories để sinh trưởng nhiều hơn đối với chó trưởng thành (trên 12 tháng tuổi) và chó già (từ 7 năm tuổi trở lên). Hãy chọn những loại thức ăn được sản xuất dành riêng cho chó con, thường là những hạt nhỏ để hàm răng chó con dễ nhai.

Đối với Poodle con 2 tháng tuổi, bạn cần để ý cho chó ăn từ 50 – 100 gr thức ăn một ngày. Chia khẩu phần ăn ra thành 4 – 5 bữa và cho chó ăn đúng bữa với đầy đủ thức ăn, không thừa không thiếu. Tập cho chó ăn đúng giờ để đảm bảo hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Không ăn quá nhiều trong một bữa ăn và uống nước quá nhiều sau ăn, càng không nên uống quá nhiều sữa.

Đừng thay đổi thức ăn cho chó con quá nhiều và đột ngột. Hãy lựa chọn theo chỉ dẫn và chỉ thay đổi khi đã tham vấn ý kiến bác sĩ. Nếu buộc phải thay đổi hay tuân theo lộ trình 4 tuần như sau:

Tuần 1: 75% thức ăn cũ + 25% thức ăn mới

Tuần 2: 50% thức ăn cũ + 50 % thức ăn mới

Tuần 3: 25% thức ăn cũ + 75% thức ăn mới

Từ tuần 4: 100% thức ăn mới

Hãy chuẩn bị sẵn một khay nước chứa nước đầy đủ để chó có thể uống nước khi khát. Đảm bảo đó là nước sạch, đun sôi để nguội và cần thay nước thường xuyên mỗi ngày một lần. Khay đựng nước uống và thức ăn cho chó phải được vệ sinh sạch sẽ vài ngày một lần. Không được để sót xà phòng hay các loại hóa chất tẩy rửa dễ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của cún.

Ở giai đoạn 2 tháng tuổi, chó Poodle rất thích gặm nhấm, mài răng, hay tìm các vật có thể cào cấu và cắn nắt như giày dép, đệm mút, ghế sofa hay salon. Như vậy không những làm hư hỏng đồ đạc trong nhà mà còn khiến cho dễ nuốt vào cơ thể các vật gây hại, các chất độc hại và viêm tắc đường tiêu hóa. Hãy tìm mua những vật mềm xốp, vô hại, phù hợp cho chó mài răng như xương gặm fonti dành riêng cho cún, giúp chúng tha hồ gặm nhấm.

Poodle là một giống chó dễ chịu nhưng không có nghĩa là dễ nuôi. Chú hay bị bệnh vặt và gặp các vấn đề về sức khỏe nếu chủ không chú ý đến các đặc điểm sinh trưởng và lối sống của chó. Ngay khi thấy Poodle có các triệu chứng bất thường như buồn nôn, bỏ ăn, lờ đờ, tiêu chảy, lập tức dừng cho ăn và liên lạc ngay với bên bán cún hoặc bác sĩ thú y để có phương án chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

Cập nhật thêm: Các bệnh thường gặp ở Poodle

Chăm sóc lông cho cún Poodle

Khi vừa mang cún về nhà, bạn đừng vội tắm cho cún mà hãy đợi thêm 1 – 2 ngày nữa để bé thích nghi với môi trường sống mới và làm quen dần với chủ. Trường hợp chó con hôi quá thì bạn có thể sử dụng nước hoa để giảm bớt mùi cơ thể. Lúc này, sức đề kháng của chó con chưa phát triển nên lưu ý không tắm quá 2 lần/tuần và quá 5 phút mỗi lần tắm.

Khi mới 2 tháng tuổi, bộ lông chó Poodle chưa mọc hoàn thiện và cơ thể dễ phản ứng với các tác động bên ngoài. Vì vậy, nếu bạn có ý định cắt tỉa lông máu cho chó thì hãy tạm hoãn lại đến khi chú được 3 – 4 tháng tuổi. Thời điểm cắt tỉa cũng cần lặp lại đều đặt, nhưng không được cắt tỉa vào mùa đông chó cần được giữ ấm khi trời lạnh.

Trước khi đón một chú Poodle , hãy chuẩn bị sẵn một góc riêng có chăn mềm và ấm cho cún. Giữ chỗ ở sạch sẽ, thoáng mát, có đủ ánh sáng để chó thoải mái hoạt động và sinh trưởng tự nhiên. Không giữ chú trước điều hòa hay mũi quạt quá lâu dể gây lạnh và viêm phổi. Tránh đặt Poodle con ở vị trí cao và nguy hiểm như cửa sổ, tủ kệ, cầu thang hoặc yên xe máy.

Tháng thứ 2 từ khi chào đời là giai đoạn chó Poodle bắt đầu sống xa mẹ và tập ăn. Vì thế, hãy lưu ý nếu thấy cún hay sủa vì nhớ mẹ, chưa quen chỗ lạ thì hãy nhẹ nhàng âu yếm để giúp chú thích nghi với sự lạ lẫm nhanh hơn.

Thậm chí, có thể chúng sẽ ủ rũ, biếng ăn, hoặc thậm chí không chịu hợp tác hoặc phản ứng khi bạn lại gần sau khi về nhà mới. Đừng lo lắng, đây là trạng thái tâm lý phổ biến của loài chó khi thay đổi môi trường sống.

Mặt khác, Poodle cũng là giống chó tìm kiếm sự hòa hợp và khăng khít của gia đình. Nếu bị “bỏ rơi” một thời gian, Poodle sẽ dễ cảm thấy cô đơn. Vì vậy, đừng quên nô đùa, vuốt ve để thể hiện sự quan tâm mỗi khi về đến nhà. Dẫn đi dạo khoảng 15 – 30 phút một ngày ở những địa điểm phù hợp sẽ tăng sự gắn bó giữa Poodle và bạn. Ngoài ra, đi dạo giúp chúng giữ được tinh thần thoải mái, trí óc thông minh, bản tính vui tươi cùng sự nhanh nhẹn, thể chất khỏe mạnh.

Nuôi chó con cũng đòi hỏi nhiều quan tâm và kiến thức như chăm em bé. Để thú cưng của mình được sinh trưởng bình thường và phát triển khỏe mạnh, hãy chú ý đến các vấn đề về dinh dưỡng, sức khỏe cũng như tâm lý để có sự chăm sóc toàn diện đối với chó Poodle 2 tháng tuổi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Nuôi Heo Thịt Mau Lớn Xuất Chuống Chưa Tới 3 Tháng trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!