Đề Xuất 2/2023 # Khi Nào Thì Nên Cho Cún Cai Sữa # Top 2 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 2/2023 # Khi Nào Thì Nên Cho Cún Cai Sữa # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khi Nào Thì Nên Cho Cún Cai Sữa mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong xã hội ngày nay, cún con thường được đưa đến nhà mới sau khoảng 7 tuần tuổi, nên việc cai sữa sớm sẽ đảm bảo cho dạ dày chúng dễ dàng chấp nhận các loại thức ăn ngoài thay vì sữa mẹ. Các chủ nuôi thường bắt đầu cho cún con ăn thức ăn ngoài sau khoảng 3½ tuần tuổi.

Thời điểm nào thích hợp để cai sữa cho cún con?

Các nghiên cứu cho thấy nếu được cho cai sữa quá sớm, cún con có xu hướng mắc các vấn đề rối loạn hành vi cao hơn trong các giai đoạn trưởng thành về sau. Những biểu hiện rối loạn hành vi này bao gồm gầm gừ, tru hú, sủa nhiều quá mức, có xu hướng chiếm đoạt (đồ ăn, đồ chơi), hay phá hoại, thường trở nên hung hãn, cắn người hay đồ vật để thu hút sự chú ý. Một số khác trở nên nhạy cảm với âm thanh, sợ hãi khi phải ra ngoài đi dạo.

Khoảng thời gian lí tưởng để cún tiếp tục bú mẹ trước khi tách đàn là 60 ngày. Tuy nhiên, phần lớn các chuyên gia khuyên rằng không nên cho cún tiếp tục bú mẹ sau tuần thứ 3 hoặc thứ 4 sau khi sinh. Như vậy, sau khoảng 24 ngày (3½ tuần tuổi), chúng có thể bắt đầu với những bữa ăn cai sữa đầu tiên.

Cai sữa cho cún như thế nào?

Cách tốt nhất để cai sữa cho cún con là chuẩn bị một chiếc đĩa chứa thức ăn lỏng dạng cháo, có chứa sữa tươi. Cho vào máy xay 2 chén thức ăn khô (450 grams) với khoảng 400ml sữa cho chó con và nước nóng, xay nhuyễn. Phần thức ăn này có thể đủ cho 6-8 bữa ăn của một chú cún có kích cỡ trung bình. Đĩa thức ăn nên có độ nông vừa phải. Đặt cún bên cạnh đĩa thức ăn và nhẹ nhàng đẩy cằm của chúng vào phần thức ăn. Cún cưng sẽ ngửi mùi và bắt đầu liếm thức ăn trong đĩa mà bạn đã chuẩn bị.

Sau mỗi tuần, hãy tăng lượng thức ăn khô, giảm lượng nước và sữa thêm vào, cũng như giảm thời gian xay để thức ăn quánh đặc hơn. Bạn cũng có thể ngâm thức ăn khô trong nước cho mềm cho cún ăn khi chúng chưa quen. Như vậy, sau 6-7 tuần cai sữa, cún con có thể ăn 4 bữa thức ăn khô mỗi ngày, uống nước thay vì sữa mẹ, và hoàn toàn có thể tách đàn cũng như tách khỏi chó mẹ.

Làm gì khi đón một chú cún con mới về nhà

Đảm bảo bạn nắm rõ khoảng thời gian mà cún con đã được cai sữa, cũng như loại thức ăn chúng đã được cho ăn khi cai sữa. Nếu muốn thay đổi chế độ dinh dưỡng cho cún con, bạn cần thực hiện nó một cách từ từ để tránh gây rối loạn tiêu hóa ở cún. Tốt nhất, trong 7 ngày đầu bạn nên giữ nguyên chế độ ăn cũ của chúng. Cún con vừa mới rời xa mẹ và bầy đàn, chúng rất cần cảm giác an toàn. Những trải nghiệm đầu tiên không vui vẻ có thể để lại ấn tượng tiêu cực với cún, khiến chúng trở nên khó dạy dỗ hơn sau này.

Khi Nào Thì Nên Cho Con Cai Bú Sữa Mẹ: 1,5 Tuổi Vẫn Chưa Phải Lúc

Nuôi con bằng sữa mẹ là điều tuyệt vời nhất mà người mẹ có thể dành cho con mình trong những năm tháng đầu đời. Với trẻ, cai sữa chính là cú sốc lớn đầu tiên. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta phải tìm hiểu một cách nghiêm túc về vấn đề khi nào nên cai sữa cho con.

Cai sữa – cú sốc đầu đời của trẻ

Sữa mẹ là dinh dưỡng quý giá nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong vòng 6 tháng đầu đời kể từ khi sinh ra, tốt nhất là nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ, thậm chí chúng ta không cần cho trẻ uống thêm nước.

Sữa mẹ chứa đựng những dưỡng chất dồi dào và phù hợp hoàn toàn với cơ địa của trẻ theo từng giai đoạn. Quan trọng hơn thế, sữa mẹ còn chứa các kháng thể giúp trẻ chống lại các tác nhân gây bệnh ngoài môi trường mà không một loại sữa công thức hay sản phẩm nhân tạo nào có thể sánh bằng.

Nếu có con, bạn sẽ hiểu được rằng cho con bú không đơn thuần là một hình thức cung cấp thức ăn, mà nó còn là sự gắn kết thiêng liêng của tình mẫu tử, là khoảnh khắc tràn ngập hạnh phúc của cả mẹ và con. Hãy nhìn xem, em bé của bạn đang bú mẹ và mỉm cười đấy!

Đối với trẻ, cơn đói, cơn đau, cảm xúc sợ hãi hay tức giận…, mọi rắc rối đều có thể giải quyết bằng việc bú mẹ. Hơi ấm từ bầu ngực và những dòng sữa chính là cái nôi an toàn nhất để con có thể thoải mái nép vào. Trẻ không thể nói, nhưng thật kì lạ là chúng ta – những người mẹ hoàn toàn có thể dễ dàng hiểu được điều này.

Và vì thế, cai sữa thật sự là một cú sốc lớn trong cuộc đời trẻ. Trong đó, chọn đúng thời điểm thực sự rất quan trọng. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta phải tìm hiểu một cách nghiêm túc về vấn đề khi nào nên cai sữa cho con.

Khi nào thì nên cai sữa cho con?

Có nhiều lý do khiến một người mẹ quyết định cai sữa cho con, có thể là do mẹ ít sữa, mất sữa, mẹ phải đi làm, mẹ mang thai sớm, hoặc đơn giản hơn là mẹ cảm thấy đã đến lúc con phải nói lời tạm biệt với bầu sữa mẹ. Trong đó, có vẻ lý do “thời điểm” là chính đáng nhất.

– Trong giai đoạn 6 tháng đầu đời, trẻ chưa có răng, hệ tiêu hóa cũng còn rất yếu ớt nên chỉ có thể tiếp nhận và tiêu hóa thức ăn dạng nước như sữa mẹ. Tuy nhiên hiện nay tỉ lệ trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi được bú mẹ hoàn toàn ở Việt Nam chỉ khoảng 19,5%.

Vậy những % còn lại, các bà mẹ làm gì? Họ một là cho con cai sữa sớm, hai là dùng xen kẽ với sữa công thức. Đa phần lý do là mẹ bị ít sữa hoặc mất sữa. Đây là một việc làm hết sức đáng tiếc, vì chúng ta hoàn toàn có thể kích lại sữa bằng nhiều cách khác nhau, trong đó sử dụng các sản phẩm viên uống lợi sữa kết hợp với tích cực cho con bú là một ví dụ.

– Trong giai đoạn 6 – 12 tháng, trẻ bước vào giai đoạn tập ăn dặm, tuy nhiên sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính.

Trên thực tế rất nhiều mẹ cho con cai sữa vào giai đoạn này, bởi mẹ nghĩ rằng con đã ăn dặm được, còn mẹ phải đi làm. Tuy nhiên nếu đọc những bài viết về khi nào nên cai sữa cho con thì mẹ sẽ hiểu rằng 6 hay 12 tháng vẫn chưa phải là thời điểm thích hợp.

Trong đó, thời điểm 18 tháng (1,5 tuổi) là cột mốc mà phần lớn các mẹ chọn để cai sữa cho con. Nguyên nhân có thể vì con đã có nhiều nguồn thức ăn bổ dưỡng bên ngoài, còn mẹ thì cũng không còn nhiều sữa như trước nữa. Nhưng thật sự thì mẹ biết không, với con, sữa mẹ vẫn còn tuyệt vời lắm.

Khi nào nên cai sữa cho con? Đó là khi bé được tròn 24 tháng tuổi, khi mà cơ nhai và hệ tiêu hóa đã phát triển hoàn thiện hơn để tiếp nhận nguồn thực phẩm đa dạng. Quan trọng hơn nữa, đây là lúc mà tâm lý của con đã có thể chống đỡ được với cú sốc đầu đời: cai sữa mẹ!

Đến 24 tháng mà tôi vẫn chưa cai sữa được cho con thì sao?

Không sao cả. Không có một quy tắc, quy định hay luật lệ nào bắt buộc mẹ phải cho con cai sữa khi tròn 24 tháng tuổi. Khi nào nên cai sữa cho con, câu trả lời chỉ mang tính chất tham khảo, là đa số chứ không phải là tuyệt đối.

Trẻ hoàn toàn có thể bú mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn nữa. Không ai có quyền chỉ trích nếu bạn chưa thể ngay lập tức cai sữa cho con.

MẸ CÓ BIẾT?

Làm sao để con không phải nói lời tạm biệt quá sớm với bầu sữa mẹ?

Ít sữa, mất sữa là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc cai sữa sớm khi con chưa được 24 tháng tuổi. Mẹ hoàn toàn có thể tránh được điều này nếu tiếp tục tích cực cho con bú và sử dụng thêm VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO.

Với cơ chế đặc biệt và thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, Mabio có thể kích thích tuyến sữa hoạt động mạnh mẽ, làm tăng cả về chất và lượng sữa mẹ, giúp con có được nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất.

Mọi thông tin chi tiết mẹ có thể tham khảo tại website chúng tôi Hàng ngàn mẹ Việt đã dùng và tin tưởng Mabio, mẹ còn ngại ngần gì mà bỏ lỡ?

Nguồn: chúng tôi

Bác Sĩ Giải Đáp: Cho Con Cai Sữa Bao Lâu Thì Mẹ Hết Sữa?

Bé nhà em đã được 14 tháng, em định 2 tháng nữa sẽ cho bé cai sữa. Em có nghe nói cai sữa cho con có thể bị tắc sữa, sưng ngực và rất đau, khi nào hết sữa thì mới hết sưng được. Vậy cai sữa bao lâu thì mẹ hết sữa, và em phải làm gì trong thời gian này để đỡ đau ạ?

Chào Lê Ngọc Trang,

Sau khi cho con cai sữa, tuyến vú người mẹ vẫn tiết ra sữa bình thường vì nó không thể nhận biết ngay được là con không có nhu cầu bú mẹ nữa. Khi đó, sữa ra nhiều nhưng không thoát được ra ngoài sẽ dẫn đến tình trạng ứ đọng, đông lại thành cục trong bầu ngực mà chúng ta gọi là tắc tia sữa. Tắc sữa khiến bầu ngực sưng lên, người mẹ cảm thấy đau đớn, đôi khi là dẫn đến viêm tuyến vú rất nguy hiểm.

Để khắc phục tình trạng này, em cần cho con cai sữa từ từ, tức là cho bé bú mẹ ít dần đi chứ không nên thực hiện một cách đột ngột. Khi con đã ngừng bú mẹ mà sữa vẫn nhiều, em dùng tay vắt bớt sữa (chỉ vắt cho bớt căng, không vắt hết), khi đó sẽ tránh được tình trạng tắc tia sữa.

Tuyến sữa sẽ vẫn sản xuất sữa sau khi con đã cai sữa. Về câu hỏi con cai sữa bao lâu thì mẹ hết sữa của em, chúng tôi không thể đưa ra một con số cụ thể được, vì còn tùy thuộc vào cơ địa của từng mẹ và trong thời gian cai sữa mẹ có vì thương con mà thỉnh thoảng cho con bú trở lại hay không. Nhưng thông thường, tuyến vú sẽ ngừng tiết sữa hoàn toàn sau 2 – 3 năm.

Trường hợp sau thời gian dài cai sữa mà em bỗng thấy ngực chảy nhiều dịch có màu và mì lạ, bầu ngực đóng cục hoặc bất kỳ triệu chứng nào mà em nghi ngờ, hãy đến bệnh viện thăm khám càng sớm càng tốt.

Chúc em luôn khỏe!

MẸ LƯU Ý:

Mẹ đã thực sự muốn cai sữa cho con chưa? Các tổ chức Y tế khuyên mẹ hãy cho con bú ít nhất trong 6 tháng đầu đời và nếu có thể mẹ hãy cho con bú trong vòng 24 tháng sau khi sinh. Không sản phẩm nào có thể thay thế sữa mẹ. Sữa mẹ không chỉ là chìa khóa giúp con thông minh hơn, chắc khỏe hơn mà còn giúp tình cảm mẹ con được gắn kết sâu sắc.

Mẹ đừng lo nếu sữa đang giảm dần và muốn cai sữa cho con chỉ vì sữa không đủ. Có rất nhiều cách giúp sữa mẹ về dạt dào như hồi mới sinh. VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO là môt gợi ý tuyệt vời cho mẹ. Mabio không chỉ giúp sữa mẹ tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ mà còn giúp mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sinh cũng như thon gọn vóc dáng hiệu quả.

Cùng điểm danh các tác dụng của Viên uống lợi sữa Mabio:

✅ Kích thích hoocmon Prolactin phát triển giúp sữa mẹ về nhiều tràn trề, sữa đặc và thơm mát.

✅ Giúp cơ thể mẹ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

✅ Tăng cường chuyển hóa trong cơ thể mẹ giúp cơ thể tổng hợp chất dinh dưỡng vào sữa, làm tăng chất lượng sữa mẹ giúp bé hấp thu phát triển tốt hơn.

✅ Giúp mẹ ăn ngon, ngủ yên, giảm căng thẳng stress trong những ngày đầu nuôi con (lo lắng, stress trong việc nuôi nấng, chăm bẵm bé)

✅ Giúp sản phụ phục hồi sức khoẻ sau sinh nhanh chóng.

✅ Giúp thông tuyến sữa, chữa mất sữa.

✅ Giúp mẹ thon gọn vóc dáng sau sinh.

Chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên, Mabio an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Mabio được sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của USAPHA nhà máy đạt chuẩn GMP. Sản phẩm được kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP (số cấp phép 22862/2017/ATTP-XNCB).

Chó Con Cai Sữa Nên Ăn Gì?

Từ 4 tuần tuổi, bạn có thể cai sữa cho chó con. Tuy nhiên, răng còn rất yếu nên chó con cần ăn những thức ăn mềm, dễ nhai, dễ tiêu hoá. Trong thời gian đầu, chó con chưa thể dứt sữa mẹ được ngay mà bạn phải cho ăn xen kẽ rồi sau đó ngưng hẳn việc cho chó con bú mẹ.

Bạn có thể cho chó con tập ăn như sau:

Từ 4 – 8 tuần tuổi: Nên chia thành 4-6 bữa/ ngày. Mỗi bữa chỉ cho cún ăn 1 lượng nhỏ vừa đủ. Tuỳ theo cân nặng và giống chó mà lượng thức ăn có thể thay đổi.

Từ 8 – 16 tuần tuổi: Chia thành 3 bữa/ ngày. Tăng dần lượng thức ăn cho mỗi bữa.

Chó con cai sữa nên ăn gì? 1. Thức ăn tự nấu

Cháo nấu nhuyễn với thịt băm. Khi cho con được 8 tuần tuổi, bạn có thể bổ sung thêm trứng, rau củ vào cháo để bổ sung thêm chất dinh dưỡng.

2. Thức ăn hạt khô dành cho chó con

Tự nấu thức ăn, bạn có thể linh động lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon cho chó. Tuy nhiên, điểm hạn chế là bạn sẽ phải tự cân đối hàm lượng dinh dưỡng làm sao cho phù hợp với thể trạng của cún. Đây là điều mà không phải ai cũng có đủ thời gian để làm. Hơn nữa, đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng của chó con, là tiền đề để chúng phát triển khoẻ mạnh về sau. Dinh dưỡng không cân đối có thể khiến chó con còi cọc, chậm lớn, thậm chí dễ mắc bệnh.

Hiện nay, có rất nhiều dòng thức ăn hạt khô dành cho chó con. Khi mới tập ăn, bạn có thể ngâm với sữa hoặc nước để hạt mềm hơn, chó con dễ ăn.

Thức ăn hạt khô Natural Core dành cho chó con làm từ nguyên liệu hữu cơ thịt, rau, củ, quả thật đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ cho chó con tập cai sữa.

Một cách đơn giản và tiện lợi hơn cho người nuôi là thức ăn hạt mềm. Đây là thức ăn có độ ẩm cao hơn so với hạt khô, bạn không cần phải ngâm nước mà các bé cún vẫn có thể nhai được.

3. Thức ăn hạt mềm cho chó con

Zenith là dòng thức ăn hạt mềm được nhập khẩu từ Hàn Quốc, hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ, giúp cún tập ăn một cách dễ dàng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khi Nào Thì Nên Cho Cún Cai Sữa trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!