Đề Xuất 11/2022 # Khi Nào Chó Đến Tuổi Dậy Thì??? / 2023 # Top 18 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 11/2022 # Khi Nào Chó Đến Tuổi Dậy Thì??? / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khi Nào Chó Đến Tuổi Dậy Thì??? / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khái niệm về tuổi dậy thì của em cún có vẻ xa lạ và kì quái, nhưng bạn sẽ quan tâm đến nó nếu như bạn cần chú chó của mình nhìn thật “vĩ đại” khi lớn lên. Tăng khẩu phần ăn cho em cún, nhiều canxi hơn, nhiều vitamin hơn là điều cần thiết … Quan trọng hơn là khi nào thì bạn làm điều trên? Rõ ràng, bạn không thể cho em ấy ăn nhiều thực phẩm chứa canxi khi đã ở tuổi trưởng thành vì ko tác dụng mấy mà lại còn gây sỏi thận nếu quá nhiều. Vậy rút cuộc là khi nào ???

Độ Tuổi  Bắt Đầu Dậy Thì Thông Thường 

Cún con đến thời kì dậy thì thường bắt đầu từ 6 tháng tuổi. Hầu hết chúng có dấu hiệu để bạn nhận biết được là trước 1 năm tuổi, bất kể đực cái. Trong thời gian này, chúng có hành vi bất thường do “hormones” gây ra.

Kích cỡ và Dậy Thì

Cún thì có nhiều kích cỡ tùy thuộc vào giống chó, và chúng không phát triển và lớn lên chính xác theo chỉ số nào cả. Những chú cún thuộc giống nhỏ như chihuahua thường có khoảng thời gian dậy thì nhanh hơn các giống chó cỡ lớn hoặc trung bình. Và nên nhớ một em cún cái đến thời kì dậy thì có thể là 6 tháng tuổi nhưng cũng có em đến 16 tháng tuổi mới thấy dấu hiệu.

Dấu Hiệu Của Cún Đực Đến Độ Tuổi Dậy Thì

Cứ thoải mái, Không có gì phải đoán khi nào thì chúng đến thời gian nhạy cảm, Chỉ cần quan sát xem chúng có một số dấu hiệu sau:

Các em mỗi lần đi ra ngoài đều “đánh dấu lãnh thổ của mình” vì nước tiểu của em trai có điều gì đó khiến các em gái bị lôi cuốn. Đặc biệt có xu hướng muốn rời nhà đi “quẩy” … rất thích đi ra ngoài lang thang trong thời điểm này. Các em đực cũng hoạt động nhiều hơn, hiếu động hơn, đòi đi chơi liên tục ý chứ.

Dấu Hiệu Của Các “Em Gái”

Không phải khác biệt hoàn toàn vs em đực, khi các em cái đến giai đoạn này thì cái gọi là “chu kì” sẽ xuất hiện lần đầu tiên(chu kì này là chỉ có em gái mới có thôi nhá ;)) ). Khi đến “Chu kì” thân nhiệt của em ấy tăng lên, cảm thấy ko thoải mái, khó tập trung, và dấu hiệu như mang bầu (khó tính và sủa bậy). Cũng giống các “em trai” chúng cũng hay đi tiểu để lôi kéo, thu hút đối tượng khác giới. Rễ nhận thấy nhất là thường xuyên ra ngoài, để lại “mùi hương” thương hiệu nước tiểu nồng nàn, và đôi khi trong nước tiểu có máu.

Kết Bài

Vậy để có một em cún vĩ đại bạn cần tăng khẩu phần ăn từ 6 tháng tuổi, đặc biệt cần bổ sung canxi, khoáng chất và vitamin. Đừng hi vọng bạn sẽ có một con giống chó nhỏ như kiểu chiahuahua, phốc sóc, hay đại loại thế có thân hình to đùng như alaska nhá.

P/s: Bài viết có sự dụng tham khảo của “American Kennel Club” cộng vs kinh nghiệm bản thân mình hi vọng giúp các bạn thêm thông tin để chuẩn bị cho các em trở thành gã khổng lồ.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Người Tuổi Tuất Làm Ăn Thì Hợp Với Người Tuổi Nào Nhất? / 2023

Người Tuổi Tuất làm ăn thì hợp với người tuổi nào nhất?

Trong công việc làm ăn, việc lựa chọn đối tác có độ tuổi hợp với tuổi làm ăn của họ là rất cần thiết thiết. Cùng Tiểu cảnh Mini đi tìm hiểu câu trả lời về câu hỏi: “Người Tuổi Tuất làm ăn thì hợp với người tuổi nào nhất?”. Từ đó giúp họ có thể lựa chọn được đối tác phù hợp giúp công việc làm ăn trở nên thuận lợi, thuận buồm xuôi gió và gặt hái được nhiều thành công.

Người sinh năm Canh Tuất ngũ hành thuộc Kim: 1970, 2030

Người sinh năm Giáp Tuất ngũ hành thuộc Mộc: 1994, 1934

Người sinh năm Nhâm Tuất ngũ hành thuộc Thủy: 1982, 2042

Người sinh năm Bính Tuất ngũ hành thuộc Hỏa: 1946, 2006

Người sinh năm Mậu Tuất ngũ hành thuộc Thổ: 1958, 2018

Người

Tuổi Canh Tuất mệnh Kim nên hợp tác với người tuổi nào là tốt nhất?

Xét theo Phong thủy ngũ hành và các yếu tố tử vi thiên can,…thì người tuổi Canh Tuất mệnh Kim nên hợp tác làm ăn với các tuổi: Giáp Thân, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Đinh Mùi, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân là tốt nhất. Khi hợp tác sẽ có tài lộc, công danh và việc làm ăn kinh doanh trở nên thuận lợi.

Tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy nên hợp tác với người tuổi nào là tốt nhất?

Tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy khi chọn người để kết hợp làm ăn cần chọn những người thuộc mệnh hợp với mình và tuổi hợp với mình sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc. Theo nghiên cứu thì người tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy nên chọn các tuổi Mậu Tuất, Nhâm Dần, Canh Tuất, Tân Hợi, Canh Thân, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ để hợp tác là tốt nhất. Đem lại may mắn, tài lộc và thành công cho cả hai.

Người

Tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc nên hợp tác với người tuổi nào là tốt nhất?

Tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc có thể lựa chọn một trong các tuổi Bính Tý, Nhâm Tuất, Mậu Tý, Tân Mão, Bính Thân, Đinh Ngọ, Bính Dậu, Ất Mão, Tân Dậu, Ất Dậu, Đinh Mão, Mậu Ngọ để có thể kết hợp hợp tác làm ăn. Đây là những tuổi rất hợp với người tuổi Mậu Tuất trong làm ăn hay hợp tác về một vấn đề nào đó.

Khi Tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc kết hợp với một trong các tuổi trên sẽ đem lại những kết quả tốt đẹp. Công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, phát tài, phát lộc.

Người

Tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa nên hợp tác với người tuổi nào là tốt nhất?

Tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa nên chọn những người có mệnh Mộc ( gồm các tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu) thì tuổi Giáp Tuất hợp làm ăn với tuổi này vì họ như quý nhân phù trợ, trợ giúp trong công việc. Ngoài ra tuổi Giáp Tuất mệnh Mộc có thể chọn những người mệnh Kim ( gồm các tuổi Nhâm Thân, Quý Dận, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi) thì người tuổi Giáp Tuất có điều kiện tiến lên.

Người

Tuổi Bính Tuất mệnh Thổ nên hợp tác với người tuổi nào là tốt nhất?

Tuổi Bính Tuất mệnh Thổ khi lựa chọn đối tác để hợp tác làm ăn nên cân nhắc lựa chọn  một trong các tuổi sau. Đó là: Kỷ Mùi, Ất Sửu, Ất Hợi, Nhâm Dần, Bính Thân, Bính Dần, Tân Hợi, Canh Tuất, Giáp Tuất. Đây là những tuổi đem lại cơ hội và may mắn cho tuổi Bính Tuất. Rất thích hợp để hợp tác làm ăn kinh doanh.

Khi Nào Thì Nên Cho Con Cai Bú Sữa Mẹ: 1,5 Tuổi Vẫn Chưa Phải Lúc / 2023

Nuôi con bằng sữa mẹ là điều tuyệt vời nhất mà người mẹ có thể dành cho con mình trong những năm tháng đầu đời. Với trẻ, cai sữa chính là cú sốc lớn đầu tiên. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta phải tìm hiểu một cách nghiêm túc về vấn đề khi nào nên cai sữa cho con.

Cai sữa – cú sốc đầu đời của trẻ

Sữa mẹ là dinh dưỡng quý giá nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong vòng 6 tháng đầu đời kể từ khi sinh ra, tốt nhất là nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ, thậm chí chúng ta không cần cho trẻ uống thêm nước.

Sữa mẹ chứa đựng những dưỡng chất dồi dào và phù hợp hoàn toàn với cơ địa của trẻ theo từng giai đoạn. Quan trọng hơn thế, sữa mẹ còn chứa các kháng thể giúp trẻ chống lại các tác nhân gây bệnh ngoài môi trường mà không một loại sữa công thức hay sản phẩm nhân tạo nào có thể sánh bằng.

Nếu có con, bạn sẽ hiểu được rằng cho con bú không đơn thuần là một hình thức cung cấp thức ăn, mà nó còn là sự gắn kết thiêng liêng của tình mẫu tử, là khoảnh khắc tràn ngập hạnh phúc của cả mẹ và con. Hãy nhìn xem, em bé của bạn đang bú mẹ và mỉm cười đấy!

Đối với trẻ, cơn đói, cơn đau, cảm xúc sợ hãi hay tức giận…, mọi rắc rối đều có thể giải quyết bằng việc bú mẹ. Hơi ấm từ bầu ngực và những dòng sữa chính là cái nôi an toàn nhất để con có thể thoải mái nép vào. Trẻ không thể nói, nhưng thật kì lạ là chúng ta – những người mẹ hoàn toàn có thể dễ dàng hiểu được điều này.

Và vì thế, cai sữa thật sự là một cú sốc lớn trong cuộc đời trẻ. Trong đó, chọn đúng thời điểm thực sự rất quan trọng. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta phải tìm hiểu một cách nghiêm túc về vấn đề khi nào nên cai sữa cho con.

Khi nào thì nên cai sữa cho con?

Có nhiều lý do khiến một người mẹ quyết định cai sữa cho con, có thể là do mẹ ít sữa, mất sữa, mẹ phải đi làm, mẹ mang thai sớm, hoặc đơn giản hơn là mẹ cảm thấy đã đến lúc con phải nói lời tạm biệt với bầu sữa mẹ. Trong đó, có vẻ lý do “thời điểm” là chính đáng nhất.

– Trong giai đoạn 6 tháng đầu đời, trẻ chưa có răng, hệ tiêu hóa cũng còn rất yếu ớt nên chỉ có thể tiếp nhận và tiêu hóa thức ăn dạng nước như sữa mẹ. Tuy nhiên hiện nay tỉ lệ trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi được bú mẹ hoàn toàn ở Việt Nam chỉ khoảng 19,5%.

Vậy những % còn lại, các bà mẹ làm gì? Họ một là cho con cai sữa sớm, hai là dùng xen kẽ với sữa công thức. Đa phần lý do là mẹ bị ít sữa hoặc mất sữa. Đây là một việc làm hết sức đáng tiếc, vì chúng ta hoàn toàn có thể kích lại sữa bằng nhiều cách khác nhau, trong đó sử dụng các sản phẩm viên uống lợi sữa kết hợp với tích cực cho con bú là một ví dụ.

– Trong giai đoạn 6 – 12 tháng, trẻ bước vào giai đoạn tập ăn dặm, tuy nhiên sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính.

Trên thực tế rất nhiều mẹ cho con cai sữa vào giai đoạn này, bởi mẹ nghĩ rằng con đã ăn dặm được, còn mẹ phải đi làm. Tuy nhiên nếu đọc những bài viết về khi nào nên cai sữa cho con thì mẹ sẽ hiểu rằng 6 hay 12 tháng vẫn chưa phải là thời điểm thích hợp.

Trong đó, thời điểm 18 tháng (1,5 tuổi) là cột mốc mà phần lớn các mẹ chọn để cai sữa cho con. Nguyên nhân có thể vì con đã có nhiều nguồn thức ăn bổ dưỡng bên ngoài, còn mẹ thì cũng không còn nhiều sữa như trước nữa. Nhưng thật sự thì mẹ biết không, với con, sữa mẹ vẫn còn tuyệt vời lắm.

Khi nào nên cai sữa cho con? Đó là khi bé được tròn 24 tháng tuổi, khi mà cơ nhai và hệ tiêu hóa đã phát triển hoàn thiện hơn để tiếp nhận nguồn thực phẩm đa dạng. Quan trọng hơn nữa, đây là lúc mà tâm lý của con đã có thể chống đỡ được với cú sốc đầu đời: cai sữa mẹ!

Đến 24 tháng mà tôi vẫn chưa cai sữa được cho con thì sao?

Không sao cả. Không có một quy tắc, quy định hay luật lệ nào bắt buộc mẹ phải cho con cai sữa khi tròn 24 tháng tuổi. Khi nào nên cai sữa cho con, câu trả lời chỉ mang tính chất tham khảo, là đa số chứ không phải là tuyệt đối.

Trẻ hoàn toàn có thể bú mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn nữa. Không ai có quyền chỉ trích nếu bạn chưa thể ngay lập tức cai sữa cho con.

MẸ CÓ BIẾT?

Làm sao để con không phải nói lời tạm biệt quá sớm với bầu sữa mẹ?

Ít sữa, mất sữa là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc cai sữa sớm khi con chưa được 24 tháng tuổi. Mẹ hoàn toàn có thể tránh được điều này nếu tiếp tục tích cực cho con bú và sử dụng thêm VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO.

Với cơ chế đặc biệt và thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, Mabio có thể kích thích tuyến sữa hoạt động mạnh mẽ, làm tăng cả về chất và lượng sữa mẹ, giúp con có được nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất.

Mọi thông tin chi tiết mẹ có thể tham khảo tại website chúng tôi Hàng ngàn mẹ Việt đã dùng và tin tưởng Mabio, mẹ còn ngại ngần gì mà bỏ lỡ?

Nguồn: chúng tôi

Đợi Đến Khi Có Vết Thương Mới Đi Tiêm Phòng Uốn Ván Thì Đã Muộn! / 2023

Một nghịch lý đáng buồn là dù trong vòng 20 năm, nguy cơ tử vong của người bệnh uốn ván trên thế giới giảm từ 50% xuống còn dưới 5% nhưng ở Việt Nam người bị uốn ván tử vong lại ngày càng gia tăng. Vào thời điểm này, ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chúng tôi bệnh nhân nằm xếp lớp để thở máy chỉ vì chủ quan, đợi đến khi bị thương mới đi “chữa bệnh”… và với nhiều trường hợp, đến viện cũng đã muộn!

Hôn mê sâu, tính mạng bị đe dọa vì… té trầy đầu gối!

Theo công bố mới nhất của Bệnh viện Nhiệt đới chúng tôi chỉ tiêu giường bệnh ở khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực & chống độc người lớn của bệnh viện là 20 giường, nhưng số ca uốn ván thở máy chiếm đến 25. Tất cả bệnh nhân ở đây phải nằm xếp lớp… thở máy.

Có bệnh nhân tình trạng khá nặng, các bác sĩ phải mở khí quản (mổ một lỗ nhỏ ở cổ), hỗ trợ thở máy để duy trì sự sống. Đó là bệnh nhân N.T.M. (36 tuổi, nhà ở tỉnh Tây Ninh). Chị M. bị té xe trầy xước đầu gối, dù đã đến trạm xá để xử lý vết thương nhưng vết thương vẫn mưng mủ, sưng đỏ tấy. Vài ngày sau chị M. bị cứng miệng, gồng cứng người, không thể ăn uống. Gần 2 tháng nằm bất động trong bệnh viện, chị M. lại thêm vết lở loét sau lưng. Tình trạng của chị không mấy khả quan…

Chị M. không phải trường hợp điển hình bị nhiễm trùng uốn ván nguy kịch tính mạng chỉ vì một vết thương rất nhỏ. Nguy cơ bị uốn ván nhiều khi chỉ đến từ việc làm cá, lột nhẫn đeo tay… hay do cây tăm xỉa răng hay cây ngoáy tai bình thường nhà nào cũng có. Bà N.T.T.C., 62 tuổi, chỉ lột chiếc nhẫn đeo bị chật ở tay, bị trầy xước, đến nửa đêm bà than khó thở rồi bị cứng hàm, cứng cổ, cứng lưng, tứ chi bất động… Dù được cấp cứu ngay sau đó nhưng bà vẫn hôn mê. Anh L.V.M., 41 tuổi, ngụ ở Q.8, chúng tôi bị viêm nướu, do xỉa răng hơi mạnh nên nướu bị chảy máu. Cứ nghĩ chỉ bị chảy máu chân răng bình thường, anh M. không thể ngờ được sau gần một tháng, chỗ nướu bị thương sưng to khiến anh khó mở miệng. Cơn co cứng lan nhanh từ hàm xuống cổ, lưng, tứ chi vì uốn ván khiến anh không thể cử động…

Bệnh uốn ván (tetanus) là một nhiễm khuẩn nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao, gây ra bởi ngoại độc tố (tetanus exotoxin) của vi khuẩn uốn ván (Clostridium tetani) phát triển tại vết thương trong điều kiện yếm khí. Vi khuẩn thường tạo nha bào uốn ván, nha bào này xâm nhập vào cơ thể qua các vết thương sâu bị nhiễm đất bẩn, bụi đường, phân người hoặc phân súc vật, qua các vết rách, vết bỏng, vết thương dập nát, vết thương nhẹ, hoặc do tiêm chích nhiễm bẩn…, sau đó giải phóng ngoại độc tố vào máu và tấn công vào các bản vận động thần kinh – cơ, làm cho bệnh nhân bị co cứng cơ và trên nền cứng đó xuất hiện các cơn co giật.

Bệnh khởi phát sau chấn thương, trung bình là 7 ngày; 15% số trường hợp khởi phát bệnh trong vòng 3 ngày và 10% khởi phát bệnh sau 14 ngày. Uốn ván toàn thân là thể bệnh hay gặp nhất. Có thể nhận thấy ca bệnh uốn ván ở người lớn và trẻ em ở các biểu hiện lâm sàng đặc trưng bởi tăng trương lực cơ và các cơn co cứng với các thể điển hình như sau:

Co cứng cơ nhai và các cơ ở mặt làm cho bệnh nhân có nét mặt “cười nhăn”;

Co cứng cơ gáy, cơ lưng, cơ bụng, đôi khi co cứng ở vùng bị thương;

Cong ưỡn người ra sau, thẳng cứng cả người như tấm ván, cong người sang một bên, gập người ra phía trước;

Các cơn co giật toàn thân thường xảy ra do bị kích thích bởi va chạm, ánh sáng chói, tiếng ồn…

Đối với những trẻ bị uốn ván sơ sinh sẽ có biểu hiện quấy khóc, bỏ bú, miệng chúm chím, trẻ đói nhưng không bú được nên càng khóc, lúc này nếu đè lưỡi ấn xuống thì thấy phản ứng lại (dấu hiệu cứng hàm). Sau đó trẻ có những cơn co giật và co cứng, uốn cong người, đầu ngả ra sau, hay tay khép chặt kèm theo sốt, rối loạn tiêu hóa.

Để điều trị bệnh uốn ván khi đã có các biểu hiện lâm sàng như mô tả trên, hiện có 2 loại thuốc gồm hoạt chất diazepam và midazolam, dùng để tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch bệnh nhân. Mỗi ngày, bệnh nhân sẽ được tiêm 12 ống vào cơ thể. Nhưng nguồn thuốc bị thiếu do đây là loại thuốc hướng tâm thần, được xếp vào nhóm thuốc kiểm soát chặt chẽ nên ít công ty được phép nhập về Việt Nam. Do đó, nhiều bệnh viện không có đủ thuốc để điều trị cho bệnh nhân trong thời điểm này, khiến tính mạng của nhiều người bị đe doạ.

Video đề xuất:

Bệnh dễ phòng, khó chữa nên cần chích vắc xin phòng bệnh

ThS. BS Nguyễn Hiền Minh, Trung tâm tiêm chủng Trẻ em và Người lớn VNVC cho biết: “Có rất nhiều yếu tố thông thường khiến gia tăng nguy cơ uốn ván, trong đó bao gồm: hệ miễn dịch kém; vết thương hở như xăm mình, xỏ khuyên trong điều kiện vô trùng kém, vết tiêm; bỏng lan rộng; vết thương do phẫu thuật; nhiễm trùng tai; vết cắn của động vật; vết loét bị nhiễm trùng ở chân… Hơn nữa, bệnh có thể gặp bất kỳ thời gian nào trong năm, không mang tính chất mùa rõ rệt. Khi bị nhiễm trùng uốn ván, người bệnh sẽ bị tăng trương lực và co cứng cơ, co giật, suy hô hấp, loạn nhịp tim, suy tim… dẫn đến ngưng thở và tử vong”.

“Bệnh uốn ván rất dễ phòng, nhưng lại khó chữa. Ngừa bệnh rất rẻ nhưng chi phí điều trị có khi lên cả trăm triệu đồng cũng chưa chắc giữ được tính mạng. Do đó, chích ngừa chủ động phòng bệnh uốn ván là việc nên làm. Phụ nữ chuẩn bị mang thai hoặc đang mang thai cần tiêm ngừa uốn ván để phòng bệnh uốn ván sơ sinh cho con. Từ 2 tháng tuổi, trẻ được tiêm những vắc xin cộng hợp (6in1, 5in1) trong đó có chứa kháng nguyên bảo vệ trẻ phòng bệnh uốn ván. Trẻ 2 tháng tuổi bắt đầu tiêm mũi đầu, 2 mũi sau tiêm cách nhau 1 tháng và chích mũi nhắc khi trẻ được 15-18 tháng tuổi. Đối với trẻ em trên 15 tuổi và người lớn cũng cần chích nhắc vì kháng thể uốn ván qua lứa tuổi này sẽ không còn khả năng ngừa được bệnh. Với những người bị thương nhưng chưa tiêm phòng uốn ván, ngay sau khi xử lý vết thương nên đến ngay cơ sở y tế càng sớm càng tốt để tiêm vắc xin uốn ván và huyết thanh kháng uốn ván”, bác sĩ Minh nói thêm.

– Với vết thương có dị vật thì rửa tay sạch rồi lấy dị vật ra, băng bó vết thương và thay băng hàng ngày. Nếu dị vật to hoặc nằm sâu thì nên đến cơ sở y tế xử lý dị vật.

– Nếu vết thương xuất hiện những dấu hiệu như đau tăng dần, phù nề, sưng phồng, đỏ vùng da quanh vết thương, có dịch nhầy từ vết thương, vết thương bốc mùi khó chịu, hạch sưng, vết thương lâu lành hoặc không lành… bệnh nhân cần đến bệnh viện ngay vì có thể vết thương đã nhiễm trùng. Tuyệt đối không tự chữa bằng các phương pháp dân gian như đắp thuốc rê, thuốc bột…

Thông tin về các vắc xin phòng uốn ván:

Vắc xin phòng uốn ván cho phụ nữ chuẩn bị mang thai: Vắc xin Adacel – là vắc xin kết hợp 3 thành phần giải độc tố uốn ván hấp phụ; giải độc tố bạch hầu liều thấp hấp phụ và ho gà vô bào. Adacel được chỉ định sử dụng làm mũi nhắc 1 liều duy nhất cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên và người lớn để phòng các bệnh uốn ván, bạch hầu và ho gà.

Vắc xin phòng uốn ván cho bà bầu: Tiêm VAT 2 mũi, nên tiêm vào 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ, mũi tiêm cuối nên tiêm trước khi sinh 1 tháng

Vắc xin phòng uốn ván cho trẻ em: PENTAXIM – Vắc xin 5 trong 1 (Phòng 5 bệnh: Ho gà, bạch hầu, uốn ván,bại liệt và các bệnh do HIB) hoặc INFANRIX – Vắc xin 6 trong 1 (Phòng 6 bệnh: Ho gà, bạch hầu, uốn ván, bại liệt, viêm gan B và các bệnh do HIB):

Huyết thanh phòng uốn ván SAT: Được dùng để phòng ngừa uốn ván ở người vừa mới bị vết thương có thể nhiễm bào tử uốn ván, bao gồm những người không tiêm ngừa uốn ván trong 10 năm gần đây, hoặc không nhớ rõ lịch tiêm uốn ván. Liều 1500 UI/ml nên được tiêm càng sớm càng tốt ngay sau khi bị thương. Trẻ em và người lớn dùng liều như nhau.

Số điện thoại tư vấn: 1800 6595 VNVC Hà Nội: 180 Trường Chinh, Quận Đống Đa VNVC TP.Hồ Chí Minh: 198 Hoàng Văn Thụ, P. 9, Quận Phú Nhuận Thùy Dung

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khi Nào Chó Đến Tuổi Dậy Thì??? / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!