Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Tẩy Giun Cho Cún # Top 9 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Tẩy Giun Cho Cún # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Tẩy Giun Cho Cún mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mọi bé cún luôn có tiềm năng rất lớn trong việc trở thành home – sweet – home cho rất nhiều chủng loại vi khuẩn đường ruột.

Chúng ta luôn có thể kể ra rất nhiều thói quen là bản năng của loài chó khiến chúng gặp vấn đề với giun sán:

Đào bới đất, Liếm đất, Gặm dép, guốc…, Lăn lê bò toài, Bới rác, Gặp gì ăn nấy.

Và mình cũng không đồng ý với việc … kiss cún hoặc để cún liếm vào mồm chúng ta, khi mình hoàn toàn ý thức được nước miếng của các ông ấy có gì (liếm mẹt xong rửa mẹt ngay thì được)

Cún yêu chúng ta lắm, nhưng với trẻ nhỏ thì cần hết sức cẩn thận không lại liếm mẹt các em là bị da liễu.

Nôn mửa ( tránh nhầm với việc cún ăn cỏ cây ngoài đường rồi nôn thì lại chả có gì đặc biệt).

Tiêu chảy.

Có dấu hiệu thỉnh thoảng ho.

Quay lại và liếm liên tục ở chỗ .. dưới đuôi.

Và dễ thấy nhất là khi cún gầy đi, kém ăn.

2.Nguy cơ khi cún bị giun sán

Trong hầu hết trường hợp thì cún bị rối loạn tiêu hóa, chán ăn, cún bỏ ăn … và thật ra không ai muốn để các ông ấy não nề như thế.

Thế nhưng, có một số trường hợp nguy hiểm như lây nhiễm sang phổi, thực quản rồi nặng dần và tử vong, có thiệt luôn. Còn có một loại sống trong tim, phổi và máu được gọi là giun tim, cái bọn này lây lan qua đường muỗi đốt, và cực nguy hiểm.

Vậy có thể bạn sẽ không nghĩ đến đâu, nhưng việc giữ sân vườn và nhà sạch sẽ, rửa chuồng trại cũng là cách tốt nhất để ngừa bệnh cho cún đấy, uống thuốc từ chúng tôi chỉ là việc nên làm thêm thôi.

Ăn thức ăn hạt khô cho cún cũng giúp ngăn giun, nhưng đây không phải mục đích của bài viết này, bài viết này cao siêu lắm.

3.Liệu trình tẩy giun sán cho cún

Khi chó 6 tháng tuổi trở đi thì cứ sau 3 tháng thì mới tẩy một lần, cho đến 1 năm tuổi.

Từ 1 tuổi trở đi thì chó cần được tẩy giun 1 năm/ lần cho đến cuối đời.

Đây là liệu trình tẩy giun cho hầu hết các giống chó hiện nay. Để có thể kỹ càng hơn về cách tẩy giun chó từng loại chó cụ thể thì ta đến bs thú y để được tư vấn.

(*) Chú ý: Không nên dùng thuốc tẩy giun của người hay thuốc xổ để tẩy cho chó. Điều này có thể gây quá liều, sốc thuốc ở chó. Hoặc cũng không có hiệu quả trên chó mèo.

(*) Chú ý 2: Nội dung bên dưới từ https://Google.com.vn

4.Liều lượng – Phương pháp cho cún uống

(*) Liều lượng dùng

– Các nhà thuốc thú y sẽ có loại thuốc tẩy giun loại 1 viên cho 5kg trọng lượng chó. Từ đó cứ theo trọng lượng chó con mà bạn chia ra cho chó uống.

– Sau uống thuốc 7 ngày thì có thể tiêm phòng mũi 5-7 bệnh.

(*) Phương pháp cho uống

Cho thuốc kèm vào đồ ăn: Thường thì các bạn sẽ bỏ thuốc vào trong miếng thịt viên và tung lên cao. Khi cún nuốt vào thì đồng thời thuốc cũng theo thức ăn vào theo. Đối với những chú chó khôn lanh nhận ra thuốc trong thức ăn thì bạn cần phải dùng cách 2 – cho thức ăn trực tiếp vào miệng của chó.

Cách 2: Cho thuốc trực tiếp vào miệng chó

– Ghì mõm mở 2 hàm cún ra. Kéo môi trên xuống trên răng nó và giữ nó trên tay bạn. Nếu nó cố gắng cắn thì nó sẽ cắn vào môi nó.

– Nghiêng đầu nó hướng lên trên. Cách này sẽ làm cho chó mở hàm dưới.

– Đặt thuốc vào trong miệng chó vào lưỡi. Giữ hàm dưới của chó lâu đến mức ta có thể.

– Khi đã đặt viên thuốc vào rồi thì đóng mõm chó lại và giữ chặt.

– Vuốt nhẹ cổ đến khi cún nuốt xong viên thuốc.

Rất quan trọng: Theo dõi nó nuốt viên thuốc xong. Nếu không cún gian xảo sẽ nhè thuốc ra khi bạn bỏ tay.

5.Thuốc tẩy giun tốt cho cún:

1) Thenium Closylate: Không dùng cho chó đang bú mẹ, chó mẹ kỳ tiết sữa nuôi con. Liều theo trọng lượng, có thể gây nôn.

2) Espisprantel: Không dùng cho chó dưới 7 tuần tuổi.

3) Dichlovos: Không dùng cho chó xác định có giun tim, bệnh gan, thận. Có thể tăng tác dụng chống bệnh ve rận của vòng đeo hoặc thuốc trị ve rận.

4) Praziquantel: Có thể chế cả hai dạng thuốc: uống và tiêm.

5) Milbemycin Oxime: Liều 1 viên / 1 tháng phòng bệnh giun tim, kiểm soát giun móc, tóc, đũa. Dùng được cho chó từ 8 tuần tuổi trở lên. An toàn cho giống chó Collie.

6) Ivermectin: Chỉ định phòng trị Bệnh giun tim chế dạng viên nhai. Dùng quá liều so với liều trị giun tim, đặc biệt với các giống chó Chăn cừu như Bẹc-giê, lai bẹc giê, có thể gây tử vong.

7) Pyrantel Pamoate: An toàn, dùng được cho chó đang bú mẹ. Dạng thuốc: Viên hoặc thuốc nước.

8) Febendazole: Dạng hạt nhỏ, chưa có thông tin về tác dụng phụ.

9) Piperazine: Thuốc giá thành rẻ, nhưng không được dùng quá liều.

10) Mebendazole: Rất an toàn, Thuốc không hấp thu qua đường ruột, chỉ ở lòng ống ruột làm rối loạn chuyển hóa, hấp thu đường glucid của giun sán. Có thể dùng cho mọi lứa tuổi chó. Nên dùng trong 3 ngày liền với chó nghi nhiễm giun nặng.

12) Sanpet: Dùng từ tháng thứ 2 trở đi, Dược lực của SanPet có tác dụng hơn Exotral, khoảng thời gian tái nhiễm giun sán dài hơn khi dùng Exotral. 40-50k /vỉ 10 viên.

6.Các loại thuốc đặc trị cho từng loại giun

Thenium Closylate: Giun móc

Espisprantel: Sán dây

Dichlovos: Giun móc, giun đũa, giun tóc

Praziquantel: Sán dây

Milbemycin Oxime: Giun móc, giun đũa, giun tóc

Ivermectin: Giun móc, giun đũa, giun tóc

Pyrantel Pamoate: Giun móc, giun đũa

Febendazole: Giun móc, giun đũa, giun tóc, sán dây

Piperazine: Giun đũa

Mebendazole: Giun móc, giun đũa, giun tóc, sán dây

Bài viết tâm huyết sau series về thức ăn cho chó.

Meow chúng tôi – phụ kiện thú cưng ở Hà Nội

Hướng Dẫn Tiêm Phòng &Amp; Tẩy Giun Cho Mèo

Hướng dẫn tiêm phòng & tẩy giun cho mèo

Đối với thú y thì mèo là loài động vật nhạy cảm hơn chó rất nhiều. Nên việc tẩy giun cho mèo và tiêm vacxin có phần phức tạp hơn. Tuy nhiên vẫn cần tẩy giun và tiêm phòng vacxin để bảo đảm giảm tối tỷ lệ mắc bệnh trên mèo. Nhiều bạn vẫn thắc mắc, không biết mình có thể tự làm ở nhà không?

Cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch tiêm phòng cho mèo, kỹ thuật tiêm và lịch tẩy giun, kỹ thuật tẩy giun cho mèo. Sau đó các bạn có thể tự quyết định xem có thể tự tiêm phòng và tẩy giun ở nhà không nha.

1. Lịch tiêm phòng Vacxin cho mèo.

6 Tuần : 1 Mũi vacxin 3 bệnh.

9 Tuần : 1 Mũi vacxin 3 bệnh.

16 Tuần : 1 Mũi Vacxin dại.

Các năm sau đó, 1 năm tiêm nhắc lại 1 mũi vacxin 3 bệnh.

Vacxin cho mèo 3 bệnh gồm những bệnh: Giảm bạch cầu, viêm mũi – khí quản truyền nhiễm, bệnh hô hấp do Herpervirus.

Lưu ý: Chỉ tiêm phòng vacxin cho mèo có thể trạng tốt, không có dấu hiệu mệt mỏi, bỏ ăn, ốm, sốt….

Vacxin phải bảo quản đúng cách: Nhiệt độ 2 độ C, không được chiếu ánh nắng trực tiếp.

2. Kỹ thuật tiêm phòng vacxin cho mèo.

– Các bạn sử dụng phương pháp tiêm dưới da để tiêm phòng vacxin cho mèo. 

– Sát trùng bằng cồn 70 độ. Sau đó bạn dùng 3 ngón tay kéo da lên và đâm kim vào khu vực đó (qua da nhưng không vào cơ và các cơ quan nội tạng). Nên tiêm ở cổ hoặc lưng.

3. Lịch tẩy giun cho mèo.

– Lần đầu tiên khi mèo được 3 tuần tuổi.

– Sau đó, 2 tuần tẩy 1 lần tới khi được 3 tháng tuổi.

– Mèo trên 6 tháng tuổi : 2-3 tháng tẩy giun 1 lần

– Mèo trên 1 tuổi : 1 năm tẩy 1-2 lần. Tốt nhất là 2 lần.

Đối với mèo cái, tẩy giun trước lúc phối 1 tháng. 

Đối với mèo bị giun sán hoặc mèo mới mua về (chưa biết đã tẩy giun hay chưa). Tẩy giun ngay, sau đó cứ 2 tuần tẩy lại và tẩy theo lịch

4. Kỹ thuật tẩy giun cho mèo.

Có 2 cách thường sử dụng là tiêm Ivermectin hoặc cho uống thuốc tẩy giun của mèo. Phương pháp tiêm các bạn có thể tham khảo cách tiêm giống như tiêm vaccin ở bên trên.

Kỹ thuật cho mèo uống thuốc tẩy giun cần hết sức thận trọng nếu không rất dễ bị mèo cào, cắn… (Theo VietDVM.com)

Công ty TBYT Bos Việt Nam hiện tại có cung cấp tất cả các thiết bị y tế thú y như: Máy siêu âm thú y xách tay, dao mổ điện, máy điện tim, monitor theo dõi thú y …v.v

Quý bác sĩ có nhu cầu liên hệ: 0905.960.197 – 0931.121319

Hướng Dẫn Tẩy Giun Cho Chó Con Đúng Cách Tại Nhà, Tiết Kiệm Chi Phí Nhất

Ai cũng biết việc sắp xếp lịch tẩy giun cho chó con là cần làm nhưng có cần thiết phải mang cún tới bác sỹ thú y. Bạn có thể tự làm tại nhà?

Tẩy giun sán cho chó là một trong nhiều công việc mà bạn cần thực hiện khi cún còn nhỏ, tuy nhiên việc loại bỏ giun sán cũng cần chủ nhân cún phải có những hiểu biết và kiến thức nhất định. Việc chọn lựa các loại thuốc hay các tác dụng phụ của thuốc tẩy giun như thế nào thì không phải chủ chó nào cũng nắm rõ.

Có nhiều bạn nuôi chó nhưng lại thấy cún có những biểu hiện bất thường sau khi tẩy giun mà không biết giải quyết như thế nào?

Hướng dẫn tẩy giun cho chó con đúng cách

Chú ý lịch tẩy giun cho chó:

Thời gian hoàn hảo để tẩy giun cho chó chính là khoảng thời gian từ 2-3 tuần tuổi. Bạn cần tẩy giun cho cún con trong giai đoạn này để tránh trứng giun phát tán qua môi trường ngoài. Vì giai đoạn này, sức khỏe cún còn đang rất yếu vì vậy bạn nên tiếp tục tẩy giun nhắc lại cho chó liên tục vào 4,6,8 tuần tuổi.

Sau đó,1 tháng bạn xổ 1 lần, tuy nhiên lúc này bạn chủ yếu chỉ có thể xổ giun đũa. Khi chó đạt 6 tháng tuổi, cứ 2 -3 tháng bạn xổ 1 lần để giệt sạch giun và sán cho chó.

Khi chó lớn hơn 1 năm bạn tẩy 1 lần và duy trì như vậy để đảm bảo chó sạch hết giun trong vòng đời của mình.

Hướng dẫn tẩy giun cho chó con

Tẩy giun cho chó trước hay sau ăn: Bạn nên tẩy giun sau bữa ăn 2 tiếng, lúc này chó đã tiêu hóa một phần thức ăn trong dạ dày, không còn quá nhiều thức ăn khiến thuốc giun ngấm nhanh hơn và cũng không hại tới sức khỏe của cún.

Nhiều cún khi tẩy giun rất ngoan nhưng ngược lại nhiều chú cún không chịu uống thuốc. Với trường hợp chó bướng bỉnh không chịu uống thuốc, bạn nên cậy miệng nhẹ nhàng và đặt thuốc vào trong với 1 chút nước và giữ chặt miệng chúng trong và giây để thuốc có thể trôi xuống dạ dày.

Cách 2: Bạn có thể trộn thuốc với cơm hoặc hạt, đồ ăn mà cún yêu thích nhất, việc ăn kèm thức ăn này sẽ khiến cún không còn nhận ra mùi thuốc.

Cách 3: Sử dụng biện pháp mạnh: Ghì mõm chó và mở hàm của chúng, đưa đầu chó hướng lên trên và đặt thuốc vào lưỡi, giữ chặt mõm của cún và chờ đợi 20 – 30 s cho tới khi thuốc đã trôi xuống dạ dày.

Các loại thuốc tẩy giun cho chó trên thị trường hiện nay

Mebendazole: Là một trong nhiều loại thuốc tẩy giun cho chó an toàn, có tác dụng làm rối loạn chuyển hóa và hấp thu đường glucid của giun sán khiến chúng bị tê liệt.

Pyrantel Pamoate: An toàn, gồm 2 loại thuốc viên và dạng nước. Thích hợp cho chó con đang bú mẹ.

Espisprantel: Loại này chỉ để tẩy giun cho chó lớn hơn 7 tuần tuổi.

Thenium Closylate: Không dùng cho chó sơ sinh, chó còn đang bú mẹ. Với loại thuốc này, bạn cần để ý trọng lượng cho cún để cân đối liều lượng.

Milbemycin Oxime: Liều 1viên/1 tháng phòng bệnh giun tim, kiểm soát các loại giun khác. Chỉ định dùng cho chó từ 8 tuần tuổi trở lên…

Ngoài 5 loại thuốc xổ giun kể trên, thị trường còn có nhiều loại thuốc giun khác và có công dụng tẩy giun rất tốt tuy nhiên việc sử dụng đúng liều lượng và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng là điều bạn cần chú ý. Hãy tham khảo ý kiến của các bác sỹ thú y để nhận được tư vấn rõ ràng nhất.

Những phản ứng thường thấy sau khi tẩy giun cho chó

Sau khi tẩy giun, nhiều chú chó có một số những phản ứng lạ

Cơ thể ủ rũ: Sau khi sử dụng thuốc tẩy giun, những chú chó có biểu hiện ủ rũ thậm chí nôn ói và tiêu chảy nhẹ. Cơ thể mệt mỏi, không muốn vận động và nằm im một chỗ, thường thì tình trạng này không kéo dài. Nhưng cần chú ý tới phản ứng của chó, đặc biệt là tâm trạng của chúng.

Nôn ói và tiêu chảy quá nhiều: Có thể nhiều chú chó sẽ xuất hiện tình trạng nôn ói quá nhiều do dạ dày không tốt khi sử dụng thuốc tẩy giun cho chó. Nếu để quá lâu sẽ dẫn tới tình trạng mất nước, bạn cần bổ sung nước cho chó để bù lại lượng nước đã mất. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra, bạn nên đưa chó tới ngay các phòng khám thú y uy tín để các bác sỹ tư vấn.

Chó bị nôn mửa bỏ ăn cũng là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm khác, nếu chủ quan và bỏ qua những dấu hiệu này có thể tính mạng của cún nhà bạn sẽ gặp nguy hiểm. Bạn có thể tham khảo bài viết ” Chó bị nôn mửa, bỏ ăn – dấu hiệu nguy hiểm khiến cún tử vong ” .

Với những chú chó có những biểu hiện lạ sau khi tẩy giun sán, bạn cần quan tâm và theo dõi tình trạng một cách cẩn thận. Tránh tình trạng nhiều Sen lơ là chủ quan khiến cún cưng rơi vào tình trạng nguy hiểm tới tính mạng.

Có Nên Tẩy Giun Cho Trẻ Dưới 2 Tuổi? Tẩy Giun Cho Bé Đúng Cách

Có nên tẩy giun cho trẻ dưới 2 tuổi?

Trẻ từ 1 – 7 tuổi là nhóm đối tượng dễ nhiễm giun sán và các loại ký sinh trùng. Tuy nhiên , hầu hết các loại thuốc tẩy giun thường được chỉ định cho người trưởng thành và trẻ từ 2 tuổi trở lên. Chính vì vậy mà rất nhiều mẹ băn khoăn không biết có nên tẩy giun cho trẻ dưới độ tuổi này hay không?

Trên thực tế, việc tẩy giun là biện pháp cần thiết nhằm tiêu diệt và cải thiện triệu chứng do nhiễm giun sán gây ra. Tình trạng này không chỉ gây khó chịu, ngứa ngáy, mệt mỏi, táo bón, lười ăn, mất ngủ, bứt rứt,… mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em.

Nếu để tình trạng nhiễm giun kéo dài, trẻ có thể bị rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng, tắc ruột, viêm nhiễm đường tiết niệu,… Vì vậy, với các trường hợp sau, mẹ nên tiến hành tẩy giun cho trẻ dưới 2 tuổi:

Trẻ biếng ăn, giảm cân, xanh xao, thiếu máu, mất ngủ, suy dinh dưỡng, giảm khả năng tiếp thu,…

Nhiễm các loại giun sán nguy hiểm như sán chó, giun đũa chó mèo,…

Tuy nhiên trước khi tiến hành tẩy giun cho trẻ nhỏ, mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khóa để được chẩn đoán bệnh lý mà trẻ gặp phải và chỉ định của các loại thuốc phù hợp. Vậy trẻ mấy tuổi thì tẩy giun được? Hầu hết việc tẩy giun sớm chỉ được thực hiện cho trẻ trên 1 tuổi, tuyệt đối không tẩy giun cho trẻ dưới độ tuổi này.

Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tẩy giun định kỳ cho trẻ

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hướng dẫn tẩy giun cho bé đúng cách như sau:

Sử dụng thuốc tẩy giun cho trẻ em gồm albendazole (400 mg) hoặc mebendazole (500 mg) với thời gian là 6 tháng/1 lần được khuyến cáo cho tất cả trẻ từ 12 – 23 tháng tuổi, trẻ mẫu giáo 1 tuổi 4 tuổi và trẻ em ở độ tuổi đi học 5 tuổi 12 tuổi (ở một số nơi là 14 tuổi) sống ở những khu vực có tỷ lệ nhiễm của bất kỳ loại giun nào truyền qua đất.

Giun đũa: Ký sinh ở ruột non. Giun cái đẻ trứng, trứng theo phân ra ngoài gây ô nhiễm đất, nước. Trứng giun tiếp tục qua thức ăn, nước uống,… vào miệng người, đi vào ruột, nở và phát triển thành giun trưởng thành. Biến chứng của giun đũa là gây tắc ruột, áp xe gan, giun chui đường mật.

Giun kim: Sống ở ruột non, sau đó sống ở ruột già, giun cái đẻ trứng ở rìa hậu môn, gây ngứa hậu môn. Đường lây truyền trứng giun kim từ hậu môn hậu môn vào miệng qua tay, quần áo. Trứng giun kim vào ruột phát triển thành giun trưởng thành.

Giun móc: Ký sinh ở tá tràng, miệng giun bám vào niêm mạc ruột để hút máu. Giun cái đẻ trứng. Sau đó, trứng theo phân ra ngoài và nở thành ấu trùng. Đường lây nhiễm giun móc là con người đưa ấu trùng giun vào cơ thể qua việc ăn rau sống, tay bẩn đưa lên miệng,…

Giun tóc: Ký sinh ở ruột già. Đường lây nhiễm là do ăn phải trứng giun trong thức ăn, nước uống. Trứng giun tóc vào ruột sẽ phát triển thành giun trưởng thành.

Triệu chứng nhiễm giun ở trẻ em

Trẻ em bị nhiễm giun thường sẽ xuất hiện các triệu chứng sau:

Đau bụng vùng rốn ở trẻ em, bụng ỏng, gầy yếu, trẻ có thể nôn ra giun, ỉa ra giun. Đau bụng giun thường tái đi tái lại nhiều lần.

Khó ngủ, đôi khi đái dầm, hay quấy khóc do ngứa hậu môn vào ban đêm.

Rối loạn tiêu hóa, phân lúc đặc lúc lỏng, có thể nhìn thấy giun kim ở hậu môn hoặc trong phân.

Khó chịu, thay đổi trong hoạt động hằng ngày.

Bị mẩn đỏ và ngứa quanh vùng âm đạo.

Có biểu hiện thiếu hụt vitamin và khoáng chất.

Có thể có máu trong phân, có biểu hiện thiếu máu hoặc thở khò khè, ho khan.

Ngoài ra, sau khi thực hiện xét nghiệm tìm trứng giun sẽ thấy có trứng giun trong phân của trẻ. Trong một số trường hợp nhiều giun đũa thì siêu âm có thể phát hiện thấy hình ảnh của giun đũa.

Các loại thuốc tẩy giun cho trẻ

Đối với trẻ em, chỉ nên bắt đầu tẩy giun định kỳ khi trẻ được 2 tuổi trở lên. Trong trường hợp trẻ dưới 2 tuổi, nếu phát hiện hoặc nghi ngờ nhiễm giun sán thì nên đưa trẻ đi khám và làm xét nghiệm tầm soát, đến khi đã có bằng chứng chính xác của việc nhiễm giun sán thì trẻ sẽ được điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Trẻ cần bắt đầu tẩy giun định kỳ mỗi 6 tháng một lần. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc tẩy giun, trong đó có các loại thuốc phổ biến sau:

Mebendazole: Dùng loại dạng 500 mg. Viên nén vị ngọt trái cây hoặc dung dịch uống có hương giúp trẻ dễ uống càng tốt. Uống một lần duy nhất 500mg/ngày và thường được uống vào buổi sáng. Đối với dạng thuốc hàm lượng 100 mg mỗi viên, cần cho bé uống 2 viên mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối, uống trong 3 ngày liên tiếp.

Albendazole: Dùng loại viên nén 400 mg. Uống một lần duy nhất 400 mg/ngày và cũng thường được uống vào buổi sáng.

Pyrantel : Thuốc được trình bày dưới dạng viên nén 125 mg và 250 mg, liều dùng là 10 mg cho mỗi kilogram cân nặng. Trẻ uống 1 liều duy nhất

Thuốc tẩy giun có thể gây ra một số phản ứng phụ như đau đầu, nôn, buồn nôn, chóng mặt, rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy. Nhưng các triệu chứng này thường nhẹ và sẽ tự khỏi sau vài ngày. Trong một số ít trường hợp, trẻ có thể có phản ứng dị ứng với thuốc như: phát ban, ngứa, nổi mề đay. Khi đó, cha mẹ nên đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để được xử trí kịp thời. Hiện nay thuốc có thể được uống trong hoặc ngay sau bữa ăn, không cần nhịn đói hay ăn kiêng, cũng không phải dùng thuốc xổ. Nhưng thông thường thuốc tẩy giun được sử dụng vào buổi sáng, trước khi ăn.

Tình trạng nhiễm giun sán hiện nay ở nước ta đang cao ở mức đáng báo động. Do đó, mỗi người cần có các biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả. Trước hết, cần loại bỏ ngay những thói quen khiến trẻ dễ nhiễm bệnh, xây dựng một lối sống an toàn, khỏe mạnh.

Phòng nhiễm giun, sán như thế nào?

Để hạn chế việc nhiễm giun, sán, mẹ cần dạy cho trẻ 3 lưu ý quan trọng:

Thường xuyên rửa tay sạch

Thực hiện ăn chín uống sôi, vệ sinh an toàn thực phẩm

Luôn đảm bảo đi vệ sinh an toàn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Tẩy Giun Cho Cún trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!