Đề Xuất 1/2023 # Góc Nhìn Về Việc Sư Trụ Trì Nói “Thả Chó Cắn Nát Mặt Phật Tử”: Con Chó, Lời Thiếu Kềm Chế Và Di Sản # Top 2 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 1/2023 # Góc Nhìn Về Việc Sư Trụ Trì Nói “Thả Chó Cắn Nát Mặt Phật Tử”: Con Chó, Lời Thiếu Kềm Chế Và Di Sản # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Góc Nhìn Về Việc Sư Trụ Trì Nói “Thả Chó Cắn Nát Mặt Phật Tử”: Con Chó, Lời Thiếu Kềm Chế Và Di Sản mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cứ thấy mình ngừng tay ngồi uống nước thì chạy đến liếm láp thể hiện tình cảm. Còn cô nàng nhỏ xinh kia cứ thích nằm ở cổng ngõ, nhìn thấy chó gà nhà bên đi qua là sủa, chứ người vào nhà thì mừng quýnh, ai vuốt ve cũng được, chỉ tội từ thành phố xuống vùng đất đỏ bỗng trở thành cô bé lọ lem.

Ở nơi thanh vắng chó ít gần người nên ai vào cũng sủa, cứ sồ ra tỏ vẻ dữ dằn lắm nhưng chẳng cắn ai bao giờ.

Chùa Trung Hành – nơi xảy vụ việc – Ảnh: TTO

Các cụ bảo “khuyển mã chi tình” nhưng chó cũng dữ tuỳ vía. Có người mới đến nó hiền khô chẳng gầm gừ gì, nhưng cũng có người mãi cũng không quen. Gặp phải anh nào mà ăn thịt chó, thì nó khó bao giờ ngoắc đuôi mừng được.

Nói dài dòng vậy để nói chuyện sư thầy trụ trì chùa Trung Hành, Hải Phòng với câu chuyện ồn ào “dọa thả chó cắn nát mặt Phật tử”.

Cái lý do thầy ấy cho rằng vào chùa là lễ Phật chứ không phải để chụp hình, quay phim cũng rất chính đáng.

Xin lỗi, trước kia tôi công tác cho Ban Văn hoá Trung ương, thường phải đi khảo sát chùa chiền ở các tỉnh. Dù mình là người xuất gia thật, nhưng vào chùa nào muốn quay phim chụp hình cũng phải xin phép trụ trì hay đại diện ban hộ tự hoặc chính quyền, dù nhiều nơi không đề biển cấm quay phim chụp hình.

Khi chụp hình tượng Phật để lưu trữ tư liệu nghiên cứu phải lễ Phật cầu xin các ngài tha thứ cho lỗi đường đột mạo phạm. Đó là văn hoá ứng xử của người Phật tử khi vào chùa.

Cũng có nơi là di tích quốc gia, người ta không cho chụp hình vì sợ mất cắp cổ vật. Tình trạng chảy máu cổ vật ở chùa chiền miền bắc là đáng báo động. Có khi bọn trộm cắp còn giả sư, giả làm người khảo cứu để tiếp cận đánh cắp cổ vật. Họ kiên quyết không cho chụp hình quay phim thì đoàn chúng tôi dù tiếc cũng cảm ơn và ra về.

Vậy thì “Phật tử” nào chọc tức để ông thầy nổi sân doạ cho chó cắn nát mặt? Không ai tự dưng mất kiềm chế cả.

Hoà thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng nhận xét thầy ấy là người thẳng tính.

Không hiểu sao câu chuyện không được chụp hình trong chùa, rồi một câu nói ít kiềm chế lại phải trở thành một dạng bài viết kiểu câu view. Nói chùa nuôi chó dữ mà chụp hình một con chó đang nhốt trong lồng. Mà chó nào có khách lạ vào không dữ. Chùa chiền miền Bắc, cổ vật quốc gia nhà chùa tự quản không nuôi chó bảo vệ thì sẽ thế nào. Muốn nói chuyện chó dữ phải hỏi chính quyền và người dân xem nó cắn bao nhiêu người rồi, và nó dữ vậy mà những “Phật tử” bị nhắc không cho chụp hình vẫn có thể vào chùa mà thả dáng ư?

Chó đang nhốt trong lồng và khuôn viên chùa sạch sẽ – một quan sát khác của tác giả Thích Thanh Thắng – Ảnh: TTO

Nhìn ông thầy tay cầm ly bia nói chuyện, nghe thì biết vị thầy này đúng là không phải người khéo ăn nói, nhưng nói vẫn không nhầm lẫn.

Giới luật Phật chỉ cấm uống rượu, không cấm uống bia, vì thời Phật không có bia. Dù giới cấm uống rượu, nhưng rượu thuốc dùng để chữa bệnh vẫn được dùng cho đến khi khỏi thì thôi.

Dù giới không cấm uống bia, dù bia nhẹ độ hơn rượu, dù là các thứ trái cây lên men rượu, dù là rượu vang khai vị, không đến nỗi gây ức chế như rượu cũng không nên dùng nhiều dẫn đến nghiện mà đánh mất tâm trí. Trong video clip, thầy trụ trì vẫn còn tỉnh táo nhìn đồng hồ để biết giờ đi nấu cơm, không say sưa nói càn nói giỡ điều gì.

Có thể lời nói chưa ái ngữ, có thể hình ảnh ông thầy tiếp phóng viên mà cầm ly bia là thiếu thẩm mỹ, không đẹp mắt, và dù uống bia có phạm vào giới uống rượu đi chăng nữa thì cũng không phải trọng giới của tỳ kheo, bởi nó là giới nhẹ, nếu tăng chúng nhắc nhở có thể tự đóng cửa phòng thành tâm sám hối.

Hãy nhìn vào ngôi chùa Trung Hành, một di tích lịch sử cấp quốc gia vẫn sạch đẹp gọn gàng như thế để ghi nhận những gì mà vị thầy này đã gìn giữ bấy lâu.

Phật tử nên bình tĩnh nhìn nhận vấn đề, càng không nên chạy theo một vài hình ảnh, một vài lời bình ác ý mà quá lời thị phi!

Thích Thanh Thắng

Về vụ việc tại chùa Trung Hành (TP.Hải Phòng)

Theo báo Tuổi Trẻ online thuật lại, vào tối 19-4, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản có nickname L.S. đăng bức hình đang chụp tại khuôn viên chùa vừa bức xúc kể lại việc bị trụ trì của chùa Trung Hành (P.Đằng Lâm, Q.Hải An, TP.Hải Phòng) nói nặng vì rút điện thoại ra chụp hình.

Người phụ nữ kể chi tiết sự việc, trong đó có “điểm nhấn” trụ trì chùa nói sẽ thả chó ra cho cắn nát mặt – vì vậy thu hút đông người tương tác. PV của báo liên hệ xác minh và giật tít: “Dân bức xúc sư trụ trì dọa thả chó cắn ‘nát mặt’ Phật tử” – đăng ngày 21-4.

Hôm sau, 22-4, PV tiếp tục tìm đến chùa và có trao đổi với trụ trì chùa Trung Hành về sự việc nói trên và thấy vị trụ trì đang cùng hai Phật tử khác ngồi uống bia. Bài báo thứ 2 đăng cùng ngày có tựa: Sư trụ trì cầm ly bia nói về việc ‘thả chó cắn nát mặt Phật tử’.

Được biết, cụm di tích Miếu – chùa Trung Hành được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia năm 1992. Chùa có tên chữ là Hưng Khánh Tự với kiến trúc mang đậm dấu ấn thời Nhà Mạc (thế kỷ 16).

Bác Sĩ Thú Y: Mức Lương Và Góc Nhìn

Bác sĩ chữa bệnh cho thú y có mức lương cao hơn bác sĩ chữa bệnh cho người… Vậy xu hướng việc làm và cụ thể công việc này ra sao? Cùng tìm hiểu… Công việc của một bác sĩ thú y

Ngày nay, tình hình dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người ở nhiều nơi rất khó kiểm soát, gây những tác hại khó lường do đó nghề Thú y có vai trò quan trọng không kém nghề Nhân y góp phần đẩy lùi những đại dịch. Với những kiến thức về thú y học cơ bản (giải phẫu thú y, tổ chức phôi thai học, sinh lý học…); thú y học chuyên ngành (vi sinh vật, bệnh truyền nhiễm, dịch tễ học, bệnh nội khoa, bệnh ký sinh trùng, phẫu thuật ngoại khoa, Dược lý thú y, độc chất học v.v.), BSTY tham gia vào mạng lưới phòng chống dịch bệnh động vật nông nghiệp, động vật cảnh (thú cưng); an toàn thực phẩm và phòng bệnh cho người

Mức lương của một bác sĩ chữa bệnh thú y!

Về mức lương của 1 bác sĩ thú y rơi vào khoảng 3-5tr/tháng. Một bác sĩ thú y có lương tâm nghề nghiệp sẽ có danh tiếng và cải thiện mức lương cao hơn. Tuy nhiên, hệ lụy của việc phẫu thuật hay chữa trị bệnh cho những chú chó, mèo “cưng” cũng rất nan giải. Các bác sĩ thú y nói chung và những người chữa bệnh cho “thú cưng” nói riêng cần đàm phán nói rõ căn bệnh cũng như phương pháp chữa trị, tỉ lệ thành công và chuẩn đoán bệnh cho chó mèo rõ ràng. Tránh những điều tiếng xấu làm ảnh hưởng danh vọng của bản thân và đơn vị

Học bác sĩ thú y ra trường làm những việc gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành thú y, bạn có nhiều lựa chọn về việc làm, bao gồm làm việc trong một phòng khám đa khoa hay bệnh viện cho thú cưng; trong ngành chăn nuôi gia súc, trang trại và kiểm soát dịch bệnh; trong các khu bảo tồn động vật hoang dã hay sở thú; các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y. Ngoài ra có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các Trường, Viện chuyên ngành.

Ở nhiều nước, BSTY còn có mặt trong các cơ quan an ninh với nhiệm vụ khám chữa bênh cho các động vật phục phụ an ninh quốc phòng như ngựa, chó nghiệp vụ hay các công việc nghiên cứu phòn chống vũ khí sinh học

Góc Nhìn Mới Lạ Về “Ma Quỷ” Và Văn Hóa Dân Gian Việt Nam Qua Thiết Kế Lịch Năm Mới Kỷ Hợi

Nói về văn hóa dân gian Việt Nam, đã từ lâu khi nhắc đến ma quỷ chắc hẳn ai cũng cảm thấy đáng sợ và e dè. Thế nhưng, tác giả Kay Trinh lại mang chất liệu dân gian này trở thành nguồn cảm hứng độc đáo để tạo nên bộ lịch 2019, đem đến cho chúng ta cái nhìn vừa gần gũi vừa nhẹ nhàng của hình tượng “ma quỷ” trong truyền thuyết.

Đầu Trâu (Bullhead) là một trong những tay sai trung thành của Quỷ vương. Hắn ta chịu trách nhiệm tra tấn những linh hồn đáng nguyền rủa đã phạm tội, với rất nhiều hình phạt khủng khiếp ở Bảy tầng địa ngục. 

Mặt Ngựa (Horseface) là một tay sai khác chịu trách nhiệm tra tấn. Cùng với Đầu Trâu (Bullhead), họ tạo thành một bộ đôi khủng khiếp mà bất kỳ linh hồn tội lỗi nào cũng sẽ kinh sợ khi nghe đến.

Khác với ma cà rồng trong văn hóa phương Tây, Ma Cà Rồng (hay Ma cà rồng dân gian Việt Nam) có một mô tả rất độc đáo: Chúng có vầng trán đỏ với những ngón chân màu hồng đặt vào mũi và hai tay giữ tai khi bay. Họ thích hút máu từ những người phụ nữ mang thai. Nếu bạn nhìn thấy ánh sáng bất thường nào thoáng qua vào ban đêm, đó là dấu hiệu một con ma cà rồng đang đến. 

Chó đội nón mê (Chó quỷ có mũ rơm) là một con quỷ trong văn hóa dân gian được kể bởi những bô lão thông thái thế hệ trước truyền lại. Chúng thường được mô tả là một con chó mực có đuôi và mũi màu hồng – đỏ, đi bằng hai chân và chống gậy với chiếc mũ rơm trên đầu. Chúng có thể biến thành hình dạng con người khi trăng tròn đến.

Ma Trơi (Ghostly Fireball) thật ra là một hiện tượng khoa học đã được giải thích. Nhưng thời xa xưa, khi vật lý và hóa học vẫn chưa phát triển hoàn chỉnh, người dân tin rằng đây là dấu hiệu của ma quỷ. Chúng đi kèm với hình dạng đốm lửa màu xanh, xuất hiện bất ngờ khi luồng gió đi qua. Văn hóa dân gian xưa tin rằng họ là linh hồn của những anh hùng đã chết trong chiến tranh.

Thầy pháp (Witch Doctor) là người có năng lực xua đuổi những con quỷ đó. Họ đã đi từ làng này sang làng khác để giúp đỡ mọi người và họ thường gặp rắc rối với các vấn đề tâm linh. Nhưng cũng có những người giả làm thầy phép để kiếm tiền từ những người dân làng nghèo.

Biên dịch: Thao Lee

Tác giả: Kay Trinh

Bộ lịch sống động cho năm 2019 của hoạ sĩ Bùi Tâm thực hiện cho Framgia

19 ý tưởng thiết kế lịch nổi bật cho năm 2019

Các Sư Kê Cho Hỏi Về Phối Gà Với Nhé

Tác giả

Khi đúc gà thì gà con ra sẽ có Chân vẩy và màu lông giống bố hay mẹ theo tỷ lệ Bố, mẹ như thế nào. Ví dụ Bố vẩy đại giáp, mẹ 2 hàng chơn thì con đúc ra sẽ như thế nào. Bố tía mẹ cú thi ra con màu gì.Xin cám ơn các sư kê.

Người sửa: lionking – 12/05/2013 lúc 11:04am

Thanks ban nh, mong sẽ có thêm được các thông tin bổ ích về vấn đề này.

bác cứ cho đúc thử thì biết, riêng em thấy tỷ lệ ra con màu lông 1/3 giống mẹ, 1/3 giống bố còn lại pha màu của cả 2 với điều kiện 2 gà bố mẹ sắc lông khác nhau nhiều ví dụ như ô và nhạn, tía và nhạn, tía và xám

Thường thì chó giống cha gà giống mẹ. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào sức khỏe của con gà trống khi nó đạp mái. Nếu con trông thể lực sung mãn thì nó sẽ trội gien hơn con gà mẹ. Về màu lông thì Nếu gà mẹ lông sáng (vàng, trắng, ó…thì sẽ ra nhiều con có màu lông giống mẹ. Tỉ lệ giống màu lông bố là 1/3. Nếu chọn trống màu ô (đen) thì

thì sẽ dễ nhận biết nhất. VD trống đen, chân xanh, đen. Mẹ nâu, bịp, chân trắng, vàng thì ra con có thể lông đen nhưng chân lại vàng pha đen… Nhưng cùng tùy theo màu phối với nhau nó cùng tông màu thì sẽ ra 1 màu đặc trưng của cả hai màu….

Có ông anh mang cả thuyết di truyền học vao bàn hay nhỉ, nói chung con ga chọi này nó cung tuân theo di truyền hoc đấy chứ, nhưng nó là đời F1 bạn a, mà theo di truyền học thì những đặc tính của gien trội sẽ biểu hiện ra bên ngoài bạn à, chơi gà chọi ko ai chơi đời F2 CẢ ĐÂU

thường thường thì gà mái gien trội hơn gà trống, nhưng nhiều dong gà cao khác thì trống cũng giống như mái thôi? trường hợp này thì chỉ có chủ nuôi của nó mới biết được,

Đọc đi đã

Thanks các sư kê nhiều, nói chung cũng khó để có một số liệu chính xác được đó nhỉ, mọi thứ chỉ là tương đối thôi đúng không các sư kê.

Thanks các sư kê nhiều.

hỏi hiểm hóc thế này ai mà trả lời được:)

(((((((((((((((((((((Móng Cái – Quảng Ninh))))))))))))))))))))))

Mình đã nói với bạn rồi mà. Cái này do dòng giống đấy? dòng cao sẽ biểu hiện ra ngoài nhiều hơn bạn a

Bạn có biết ông bà cụ kị của 2 con gà đang đúc ko?Nếu ko biết thì ko có gì chắc chắn các biểu hiện ngoại hình của 2 em nó là thuần chủng và có thể di truyền được.Mình đúc gà bố mẹ cùng là mào lì, ra con mào công. Bó tay, chỉ kết luận được là bố mẹ nó ko phải mào lì thuần chủng, và trong máu nó vẫn có gen mào công nhưng là gen lặn ko thể hiện ra bên ngoài.Có sư kê bảo mình cách khóa gen dòng gà bằng cách cho lai cận huyết như sau:– chọn cặp gà bố mẹ ưng ý nhất để làm giống– Đời F1: chọn 1 con trống ưng ý nhất với các tiêu chí đặt ra, cho con trống F1 này đúc với mẹ nó ra đời F2– Đời F2: chọn 1 con trống ưng ý nhất cho đúc với bà nó ra đời F3– Đời F3: chọn 1 con trống ưng ý nhất cho đúc với cụ nó (con mái gốc ban đầu) ra đời F4…Làm như vậy sau 5 đời thì sẽ khóa gen được các đặc tính mà sư kê mong muốn.Đấy là ông ấy chỉ mình, còn mình thì chỉ biết lai cận huyết gà sẽ dễ bị ốm đau khó nuôi và chưa bao giờ thử như vậy

ô anh vanvuluongdo!!không biết ngoài trời anh học thế nào mà ở đây không biết đường giải chỉ biết đường cãi không thôi!!…..!!ở đây là nơi giao lưu kinh nghiệm, tìm cách chơi gà chứ pải cãi thuyết đâu!!

Mr Thể viết:

Thường thì chó giống cha gà giống mẹ. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào sức khỏe của con gà trống khi nó đạp mái. Nếu con trông thể lực sung mãn thì nó sẽ trội gien hơn con gà mẹ. Về màu lông thì Nếu gà mẹ lông sáng (vàng, trắng, ó…thì sẽ ra nhiều con có màu lông giống mẹ. Tỉ lệ giống màu lông bố là 1/3. Nếu chọn trống màu ô (đen) thì

– Mình xin góp ngu kiến !Đúng là chó giông cha, gà giống mẹ. Tuy nhiên, gà con sẻ mang hình dáng của cha và đòn lối của mẹ mới nói được gà mái nọc của bạn ntn. * nếu giống cha về hình dáng và lối đá thì gà mái của bạn coi chừng bị lạc long, mất giòng là chuyện chắc chắn (trừ trường hợp gà mái bạn có đòn lối như gà trống)* nếu giống mẹ 70 hay 80% thì: bạn iên tâm đổ tiếp.Về gà có liên giáp hay đại giáp thì là 1 lợi thế. Theo mình, con gà có vãy dó thì đảm bảo sẻ dùng cựa rất tốt.Tỉ lệ chiếm bao nhiêu % thì bạn nên kiểm nghiệm thực tế. Vì đổ gà còn phải nói đến chử CÓ DUYÊN HAY MÁT TAYTRÂN TRỌNG !

kimcuongplt viết:

– Mình xin góp ngu kiến !Đúng là chó giông cha, gà giống mẹ. Tuy nhiên, gà con sẻ mang hình dáng của cha và đòn lối của mẹ mới nói được gà mái nọc của bạn ntn. * nếu giống cha về hình dáng và lối đá thì gà mái của bạn coi chừng bị lạc long, mất giòng là chuyện chắc chắn (trừ trường hợp gà mái bạn có đòn lối như gà trống)* nếu giống mẹ 70 hay 80% thì: bạn iên tâm đổ tiếp.Về gà có liên giáp hay đại giáp thì là 1 lợi thế. Theo mình, con gà có vãy dó thì đảm bảo sẻ dùng cựa rất tốt.Tỉ lệ chiếm bao nhiêu % thì bạn nên kiểm nghiệm thực tế. Vì đổ gà còn phải nói đến chử CÓ DUYÊN HAY MÁT TAYTRÂN TRỌNG !

kimcuongplt viết:

– Mình xin góp ngu kiến !Đúng là chó giông cha, gà giống mẹ. Tuy nhiên, gà con sẻ mang hình dáng của cha và đòn lối của mẹ mới nói được gà mái nọc của bạn ntn. * nếu giống cha về hình dáng và lối đá thì gà mái của bạn coi chừng bị lạc long, mất giòng là chuyện chắc chắn (trừ trường hợp gà mái bạn có đòn lối như gà trống)* nếu giống mẹ 70 hay 80% thì: bạn iên tâm đổ tiếp.Về gà có liên giáp hay đại giáp thì là 1 lợi thế. Theo mình, con gà có vãy dó thì đảm bảo sẻ dùng cựa rất tốt.Tỉ lệ chiếm bao nhiêu % thì bạn nên kiểm nghiệm thực tế. Vì đổ gà còn phải nói đến chử CÓ DUYÊN HAY MÁT TAYTRÂN TRỌNG !

Mình là mình vô cùng thích loài mái mất giòng nhưng đúc ra con thì con nào con ấy cũng giống bố như đúc từ hình dáng đến chân đánh, lối năng mà đâu có đc. Thế nên mới có chuyện bố sát thủ nhưng đúc mái thì toàn ra con dở hơi!!!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Góc Nhìn Về Việc Sư Trụ Trì Nói “Thả Chó Cắn Nát Mặt Phật Tử”: Con Chó, Lời Thiếu Kềm Chế Và Di Sản trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!