Đề Xuất 1/2023 # Giúp Đỡ Con Chó Của Tôi Không Muốn Uống Nước! # Top 9 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 1/2023 # Giúp Đỡ Con Chó Của Tôi Không Muốn Uống Nước! # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giúp Đỡ Con Chó Của Tôi Không Muốn Uống Nước! mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khám phá lý do tại sao con chó của bạn sẽ không uống nước!

Không có gì lạ khi đôi khi những con chó của chúng tôi chỉ uống. Về nguyên tắc, sự vắng mặt của chúng không nên làm chúng tôi lo lắng và chúng chỉ nên bỏ qua các báo động khi chúng tôi phát hiện trong động vật của chúng tôi có dấu hiệu mất nước rõ ràng.

Sự thật là thiếu nước có thể dẫn đến các vấn đề về gan và thận. Ngoài ra các vấn đề về đường ruột như tiêu chảy hoặc nôn mửa có thể là nguyên nhân và hậu quả của vấn đề này.

Triệu chứng của một con chó mất nước

Đừng lo lắng Trên thực tế, không cần thiết phải là bác sĩ thú y để biết nếu con chó của chúng tôi có triệu chứng mất nước. Do đó, nếu bạn nghi ngờ rằng mình bị mất nước, hãy kiểm tra các khía cạnh sau:

Mắt trũng: Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy có điều gì đó không ổn với con chó của chúng tôi.

Độ đàn hồi của da: Nếu chúng ta kéo da và thấy rằng cần có thời gian để trở về vị trí của nó, chúng ta có thể khẳng định rằng có mất nước.

Nướu răng: Một điểm khác mà chúng ta có thể xem xét là lợi. Do đó, nếu chúng bị mất màu hồng thông thường và bị đổi màu và với độ ẩm thấp, con chó có lẽ đang buộc tội thiếu nước.

Hơi thở sẽ được tăng tốc.

Dù sao, chúng ta nên biết rằng hoạt động thể chất, thực phẩm và tất nhiên, nhiệt độ môi trường sẽ quyết định nhu cầu nước của bạn. Tuy nhiên, ước tính trung bình một con chó cần uống 60 ml nước cho mỗi kg cân nặng. Đó là, nếu con chó của chúng ta nặng 10 kg, anh ta nên uống khoảng nửa lít nước mỗi ngày.

Trong những điều kiện này, chó có thể gặp vấn đề để có được vòng bi và cuối cùng chúng bị mất, vì vậy nên giải quyết nhược điểm này bằng GPS sẽ luôn thông báo cho chúng tôi biết nơi ở của chúng. Bằng cách này, chúng tôi sẽ ngăn chặn tình trạng mất nước của bạn có kết quả nghiêm trọng.

Tiêu chảy ở chó

Nước rất quan trọng đối với một con chó và sức khỏe của nó có thể bị suy giảm nếu lượng tiêu thụ không đủ. Do đó, một trong số đó có thể là tiêu chảy cũng có thể làm tăng tốc độ mất nước của động vật.

Sự thật là có nhiều lý do có thể thúc đẩy một đợt tiêu chảy ở chó như thức ăn hư hỏng, vi khuẩn và giun đường ruột, trong số những người khác. Thậm chí chỉ cần thay thế thực phẩm thông thường bằng nấu ăn tại nhà có thể gây ra tiêu chảy.

Một đề cập đặc biệt xứng đáng với sữa vì một số chủ sở hữu chọn cung cấp nó cho con chó của họ. Theo nghĩa này, chúng ta phải biết khi chúng trưởng thành, hầu hết những con chó phát triển không dung nạp đường sữa. Do đó, họ mất các enzyme cho phép họ tiêu hóa sữa và lượng tiêu thụ của họ gây ra tiêu chảy và nôn mửa.

Mặc dù bạn bị tiêu chảy và nên nhịn ăn, nhưng khuyến nghị này không ảnh hưởng đến chất lỏng không nên bỏ qua. Ngoài ra những con chó vừa trải qua phẫu thuật nên được ngậm nước đúng cách để phục hồi. Nhưng làm thế nào để chúng ta làm điều đó? Đừng giật tóc, chúng tôi có rất nhiều ý tưởng hay:

Trộn nước với thức ăn.

Luôn đặt một bát nước bên cạnh thức ăn.

Hãy chắc chắn rằng hộp đựng được sạch sẽ. Điều này là cơ bản, nhưng chúng ta không luôn luôn làm điều đó.

Đặt nó ở một nơi bóng mờ và tránh xa mùi hôi.

Thêm hương vị cho nước. Theo nghĩa này, có những hương liệu và hương vị mà chúng ta có thể thêm vào để tăng sức hấp dẫn của nó. Ngoài ra, bạn có biết rằng đồ uống cho chó với các hương vị khác nhau được bán?

Tất cả các con chó yêu vòi và đài phun nước. Đó là niềm đam mê của anh ấy khi những người uống chó được bán bằng cách mô phỏng một đài phun nước nhỏ sẽ kích thích ham muốn uống và giải nhiệt của họ.

Xác định vị trí bát nước ở một số nơi trong nhà, đặc biệt nếu chúng là những con chó già. Như vậy, anh sẽ vượt qua sự lười biếng và uống rượu, vì anh có nó rất gần.

Bạn cũng có thể thêm đá viên nếu bạn biết rằng bạn sẽ thích nó hơn. Bạn sẽ biết rằng các bác sĩ thú y đã xua đuổi niềm tin cũ rằng cho chó uống nước lạnh có thể gây hại. Bạn cũng có thể cung cấp cho họ trực tiếp, như nhiều người thích ăn chúng với liếm.

Luôn mang theo nước bên mình. Theo cách này, bạn sẽ luôn có sẵn nó khi bạn khát.

Chuẩn bị một nước dùng ngon và đưa nó cho anh ta.

Nếu bất chấp mọi nỗ lực của chúng tôi, con chó vẫn tiếp tục chống lại việc thử nước mà chúng tôi cung cấp nhiều lần, chúng tôi khuyên bạn nên đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe của chú chó của bạn vì chúng tôi có thể đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng hơn.

Một con chó nên uống bao nhiêu nước?

Nước không chỉ làm dịu cơn khát của con chó của bạn và giúp nó lấy lại sức vào một ngày nóng hoặc sau một ngày tập thể dục, nó còn chịu trách nhiệm vận chuyển chất độc ra khỏi cơ thể của con chó, đồng thời cho phép nó điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể bạn Do đó tầm quan trọng của việc ăn và nguy hiểm như thế nào nếu con chó của bạn không muốn uống nước.

Để biết con chó của bạn ăn hay không đủ nước, trước tiên bạn cần biết lượng chất thích hợp theo yêu cầu của cơ thể chó. Tuy nhiên, đây không phải là thứ có thể tính toán chính xác, vì Nó sẽ phụ thuộc vào giống và kích thước của con chó của bạn, hoạt động thể chất của bạn, thay đổi khí hậu và thực phẩm bạn cung cấp.

Chó giống nhỏ và những con không hoạt động nhiều thường ăn ít nước, nhưng rõ ràng là số lượng tăng nếu đó là mùa hè, hoặc nếu thức ăn chúng tiêu thụ rất mặn.

Mặc dù không thể thực hiện một phép tính chính xác, một con chó nhỏ hoặc trung bình, chơi bên ngoài nhà, uống nước khoảng 2 hoặc 3 lần một ngày, đại diện cho khoảng 350 ml. Mặt khác, một con chó giống lớn tăng gấp đôi số tiền này, phân phối lượng ăn vào các thời điểm khác nhau trong suốt cả ngày.

Nếu bạn chạy bộ với con chó của bạn, anh ta có thể cần nghỉ ngơi cứ sau 10 phút trong khi tập thể dục để uống nước, điều này thể hiện thêm một mililit. Những con chó bị tiêu chảy hoặc nôn mửa, ngoài những con chó đang cho con bú, cũng uống nhiều nước hơn bình thường. Để biết thêm thông tin, đừng bỏ lỡ bài viết sau: “Chó cần uống bao nhiêu nước?”

Làm thế nào để biết con chó của bạn ăn đủ nước?

Nếu bạn nghi ngờ rằng con chó của bạn không uống nước đúng cách và bạn không biết cách kiểm tra giả định này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo nhanh để biết nếu bạn bị mất nước:

Kiểm tra làn da của bạn. Đặt ngón tay của bạn trên da giữa xương bả vai và véo nhẹ. Thông thường, da trở về vị trí nhanh, nếu không, điều đó có nghĩa là con chó của bạn bị mất nước.

Kiểm tra nướu của bạn. Nhấn bất kỳ khu vực nào của nướu của chó bằng ngón tay của bạn, nó sẽ trở lại hình dạng ban đầu và phục hồi màu hồng trong vài giây.

Quan sát hành vi của họ. Việc thiếu nước hoặc mất nước, nói chung, đi kèm với các triệu chứng khác như sâu răng, mệt mỏi quá mức, nước tiểu cô đặc, da khô, khó thở và thiếu thèm ăn.

Đưa anh ta đi dạo. Bất kỳ con chó nào cũng sẽ đi đến bát nước của mình sau một thời gian đi bộ, vì vậy nếu điều này không xảy ra, bạn nên lo lắng.

Mất nước khiến cuộc sống của chú chó của bạn có nguy cơ ở tốc độ chóng mặt, vì vậy nếu đột ngột ngừng uống nước trong 24 giờ, đừng chờ đợi lâu hơn và đi đến bác sĩ thú y. Ngoài ra, nếu bạn thêm vào tình huống này, bất kỳ tình trạng nào mà con chó của bạn đã mắc phải, chẳng hạn như mắc bệnh tiểu đường, cho con bú, nôn mửa hoặc tiêu chảy, hoặc nếu đó là một con chó già, nguy cơ đối với cuộc sống của nó tăng lên đáng kể.

Tại sao con chó của bạn không muốn uống nước?

Có một số lý do khiến con chó của bạn từ chối nước, vì vậy ở đây chúng tôi trình bày những lý do thường xuyên nhất. Biết nguyên nhân gây ra vấn đề là bước đầu tiên để giải quyết nó:

Stress là một trong những kẻ thù tồi tệ nhất của con chó, bởi vì nó có nhiều triệu chứng và các vấn đề sức khỏe có thể được giải phóng rằng, nếu không được chăm sóc, dễ dàng làm tăng mức độ nghiêm trọng của nó.

Có nhiều lý do gây ra căng thẳng hoặc lo lắng ở một con chó cưng: cái chết hoặc xa cách với một thành viên trong gia đình mà con chó đã gắn bó, di chuyển, sự xuất hiện của một con vật cưng hoặc em bé khác, thay đổi thói quen đột ngột của nó, thay đổi trong thực phẩm, không khí căng thẳng trong nhà, trong số nhiều người khác.

Một số bệnh có nguồn gốc virus bao gồm trong số các triệu chứng của chúng là không khát. Trong số đó có thể kể đến giận dữ, quấy rầy hoặcbệnh leptospirosis, trong số những người khác. Rõ ràng tất cả các điều kiện này đều đi kèm với các dấu hiệu khác, vì vậy điều quan trọng là phải theo dõi bất kỳ thay đổi nào trong hành vi của con chó của bạn.

Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất của sự thiếu vắng cơn khát này là mất nước, vì sinh vật chó bị phân hủy trong vài giờ trước khi thiếu nước, gây nguy hiểm đến tính mạng của con chó.

Vấn đề về răng

Những loại vấn đề đi từ nhiễm trùng vi khuẩn đến răng bị hư. Chỉ có bác sĩ thú y mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác.

Vật lạ

Bất cứ ai có một con chó ở nhà đều biết chúng dễ bị như thế nào cắn mọi thứ họ tìm thấy trên đường đi của nó, đặc biệt là nếu chúng không được đào tạo đúng cách và nếu chúng không có đồ chơi phục vụ như một kích thích thích hợp.

Cắn giày, phá hủy một quả bóng, gặm chân bàn, nhựa hoặc bất cứ điều gì xảy ra với con chó của bạn có thể khiến một mảnh bị mắc kẹt giữa răng, nướu, hoặc thậm chí bị mắc kẹt vào thành miệng của bạn, và rằng con chó ngừng uống nước để tránh sự khó chịu mà điều này gây ra. Ngoài ra, nếu bạn đồng hành lông của bạn chưa đến tuổi trưởng thành, bạn tự hỏi tại sao con chó con của bạn không muốn uống nước và, ngoài ra, cắn mọi thứ anh ta tìm thấy, đây có lẽ là câu trả lời.

Họ không đưa anh ấy đi dạo

Nếu đây là lý do tại sao con chó của bạn không muốn uống nước, thì đó là một lời cảnh tỉnh cho bạn. Rõ ràng, bạn càng uống nhiều nước, bạn sẽ càng cần nhiều lần đi vệ sinh. Tất nhiên, thực tế này không nên là một lý do để hạn chế việc cung cấp nước cho chó của bạn.

Mặt khác, khi con chó đã quen với việc đi dạo để làm những nhu cầu của mình nhưng chúng mất nhiều thời gian để làm điều đó, có thể là tránh uống nước nếu bạn biết bạn nên chịu đựng Cho đến khi bạn về nhà.

Tất cả những lý do này sẽ đi kèm với các triệu chứng khác, chẳng hạn như mệt mỏi, thiếu thèm ăn, thiếu độ đàn hồi trên da và một mức độ thù địch nhất định, mà con chó sẽ chứng tỏ cố gắng ở một mình.

Tại sao con chó của tôi không uống hoặc ăn?

Khi sự thiếu thèm ăn trong nước làm tăng thêm sự thèm ăn của chó, sẽ không có gì lạ khi bạn tuyệt vọng. Chó rất thích thức ăn, vì vậy khi chúng ngừng cho ăn, đã đến lúc bật báo thức.

Những lý do tại sao con chó của bạn không muốn uống nước hoặc ăn rất đa dạng. Trong số đó có thể kể đến cáccăng thẳng, đặc biệt nếu điều này được gây ra bởi một sự thay đổi trong thói quen của ngôi nhà, điều này tạo ra sự lo lắng ở con chó. Theo cùng một cách, nỗi buồn vàhồi hộp Bất kể nguyên nhân của chúng là gì, chúng có thể khiến chú chó rơi vào mức độ thờ ơ khiến nó mất hứng thú với thức ăn.

Nó cũng có thể là con chó anh ấy không thích thức ăn của anh ấy hoặc đã chán nó, đặc biệt nếu bạn thường phục vụ cùng một thứ. Hầu hết các loại thức ăn chăn nuôi đều có vị hơi mặn, vì vậy không có gì lạ khi con chó đã ngừng ăn, nó cũng không cảm thấy cần phải uống nước.

Cuối cùng, các bệnh tương tự gây ra khát nước gây mất cảm giác ngon miệng, đặc biệt là nếu chúng bao gồm khó chịu ở miệng (bệnh răng miệng, đồ vật bị mắc kẹt trong hàm giả, v.v.) hoặc phải làm với thất bại trong hoạt động của thận hoặc gan.

Làm thế nào để làm cho con chó của bạn uống nước?

Như chúng tôi đã nói, mất nước do từ chối uống nước sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chú chó của bạn một cách nhanh chóng nếu bạn không làm gì đó đúng giờ. Do đó, chúng tôi chỉ ra một số khuyến nghị để giúp bạn trong những trường hợp sau:

Giữ bát cho chó của bạn với làm sạch nước ngọt mọi lúc Hãy nhớ thay nước ít nhất hai lần một ngày, kiểm tra xem không có thực phẩm hoặc chất thải khác và rửa thùng chứa mỗi khi bạn làm mới nội dung của nó.

Không bao giờ để bát nước dưới ánh nắng mặt trời, thích nhiệt độ môi trường.

Định vị vài cái bát ở những nơi khác nhau trong nhà nhưng luôn ở cùng một nơi, vì vậy con chó sẽ biết nơi để tìm chúng và có thể uống nước bất cứ lúc nào nó muốn.

Một số con chó không cảm thấy có động lực với cách nước nhìn vào bát. Nếu đây là trường hợp của bạn, hãy xem xét khả năng có được nguồn nước cho chó. Trước khi làm như vậy, hãy tư vấn tốt cho bạn về hoạt động và bảo trì của mô hình để lựa chọn.

Cố gắng làm ẩm thực phẩm khô một chút của con chó với nước, hoặc thậm chí với nước dùng được chế biến từ thịt bò hoặc thịt gà, không có muối hoặc gia vị.

Nếu bạn từ chối uống, hãy thử cung cấp khối băng, nhiều người thích liếm chúng.

Khi bạn mang nó đi dạo, luôn mang theo một chai nước và bát chó bên mình, hãy nhớ nghỉ ngơi trong khi đi bộ để ngậm nước.

Nếu sau khi thực hành tất cả những con thỏ mà con chó vẫn không muốn uống nước, hãy đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Cung cấp cho nó một khối băng để hydrat hóa nó

Không, đó không phải là sự điên rồ, mặc dù bạn chỉ có thể nếu bạn mắc một bệnh ảnh hưởng đến quá trình hydrat hóa của bạn như tiêu chảy, nôn mửa hoặc sốt, và chỉ khi trời rất nóng. Trong phần còn lại của năm, tốt hơn là cho nước mà bạn sẽ thêm một thìa đường nhỏ. Mùi ngọt ngào sẽ thu hút bạn và rất có thể, cuối cùng anh ta đã uống rượu.

Có nhiều bệnh có thể khiến chó mất hứng thú với nước. Một số trong số họ, chẳng hạn như distemper hoặc parvovirus, có thể là rất nguy hiểm cho anh ta Đừng ngần ngại đưa anh ấy đến bác sĩ chuyên khoa nếu bạn nhận thấy anh ấy thờ ơ hoặc nếu bạn nghi ngờ anh ấy có thể có vấn đề về sức khỏe.

Con chó của tôi không uống hoặc ăn và buồn

Một trong những lý do chính khiến con chó của bạn thậm chí không muốn đến gần đài phun nước uống của nó là vì nó buồn. Những lý do cho nỗi buồn của anh rất đa dạng, nhưng vấn đề chính là cảm thấy rằng bạn không làm trường hợp tương tự trước đây. Nếu có những thay đổi trong cuộc sống của bạn đã ảnh hưởng đến cách chơi và tần suất chơi với anh ấy, nếu bạn buồn hoặc nếu bạn dành ít thời gian với anh ấy, tâm trạng của bạn có thể sụp đổ và bạn đã quyết định ngừng ăn và uống .

Một giải pháp cho cả hai vấn đề là ở bên cạnh bạn khi bạn đặt thức ăn, chọn một công thức ướt cao cấp cao cấp và đi cùng bạn trong khi nhai. Một chế độ ăn chất lượng cao hơn với các chất dinh dưỡng tốt sẽ giúp bạn lấy lại cảm giác ngon miệng, đặc biệt nếu bạn phục vụ ấm, vì mùi của nó sẽ thúc đẩy bạn ăn. Nếu bạn không uống, hãy đổ một ít nước vào trang trại của bạn và bạn sẽ thêm hydrat hóa.

Làm thế nào để làm cho con chó của tôi uống nước?

Ngoài việc cho anh ta ăn thức ăn với một ít chất lỏng hoặc lon thức ăn ướt, bạn phải hãy chắc chắn rằng những gì trong đài phun nước uống của bạn là tươi và hộp đựng hoàn toàn sạch sẽ. Đôi khi, vì vấn đề bụi bẩn, đồng nghiệp của bạn thậm chí không muốn tiếp cận anh ta, đây là vấn đề và không phải là nước mà anh ta không uống.

Mở rộng mối quan tâm của bạn về sự sạch sẽ cũng đến khu vực bạn ngủ và sống, nhưng nếu mọi thứ sạch sẽ thì sao? Sau đó, câu hỏi có thể là trong nước. Nếu bạn có quyền truy cập vào một công viên gần nhà của bạn, nơi bạn biết rằng có nước sạch, hãy mang theo lông của bạn ở đó. Nếu bạn uống từ đó, bạn sẽ biết rằng vấn đề là vòi uống nước, nhà của bạn hoặc có một thức uống không thuyết phục bạn.

Một con chó phải uống bao nhiêu nước?

Cách để biết một con chó cần bao nhiêu nước phụ thuộc vào trọng lượng của con vật, cho dù nó có nhiều môn thể thao hay nó ăn bao nhiêu. Cách tốt nhất để biết bạn có uống đủ hay không là kiểm tra da. Như mọi người, nếu nó có làn da đàn hồi và trông không khô, bạn sẽ biết rằng mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp.

Nếu bạn muốn tính toán theo trọng lượng, đồng nghiệp của bạn phải uống từ sáu mươi đến bảy mươi ml nước cho mỗi kg anh ta có. Nếu bạn uống ít hơn thế này, hoặc bạn không uống, điều tốt nhất bạn có thể làm là sử dụng lời khuyên của chúng tôi. Nếu họ không làm việc cho bạn, hãy tham khảo ý kiến ​​một trong những bác sĩ thú y trực tuyến của chúng tôi, vì bạn có thể đang mắc một căn bệnh nghiêm trọng.

Con chó của tôi không uống hoặc ăn và run rẩy

Có một số bệnh nghiêm trọng biểu hiện với triệu chứng này, trong số những người khác. Thực hiện theo lời khuyên chúng tôi đã cung cấp cho bạn chỉ trong trường hợp đồng nghiệp của bạn không run rẩy, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Nếu, ngoài việc không uống, bạn phát hiện máu trong phân hoặc nôn ra màu bất thường, hãy vào xe và đi ra ngoài bởi bác sĩ thú y, bởi vì bạn có thể phải đối mặt với trường hợp bị xoắn dạ dày hoặc parvovirus.

Hai bệnh này đòi hỏi bạn phải hành động càng sớm càng tốt để có thể cung cấp cho bạn phương pháp điều trị cần thiết cho chú chó của bạn, vì chúng có thể gây tử vong.

Trong trường hợp bằng cách áp dụng lời khuyên của chúng tôi, bạn không thể uống lại, hãy hỏi các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi có các chuyên gia đạo đức trong hành vi răng nanh sẽ cung cấp cho bạn các thủ thuật bạn cần uống một lần nữa với một nụ cười trên môi.

Bạn đã bị bỏ lại với những nghi ngờ? Hỏi bác sĩ thú y của chúng tôi:

Tôi Có Thể Cho Bé Chó Của Tôi Uống Trà Sữa Không?

Trà sữa là thức uống phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Có rất nhiều loại và thật sự rất ngon. Rất nhiều bạn mua trà sữa trong khi đi mua sắm hoặc trong thời gian nghỉ trưa ở văn phòng. Và bạn có thể muốn cùng thưởng thức thức uống ngon lành đó với chú chó của mình. Và bài viết này sẽ giải thích rõ hơn về trà sữa.

Hạt trân châu trong trà sữa được làm bằng gì?

Hạt trân châu trong trà sữa được gọi làm từ “bột sắn”. Bột sắn này cần một phương pháp giải độc và không thể ăn sống. Bằng cách lên men lá, các thành phần độc hại có thể được loại bỏ. Tinh bột từ gốc sắn được hòa tan trong nước và đun nóng. Sau đó, nó được tạo hạt và sấy khô để trở thành “Trân châu” trong trà sữa.

Câu trả lời là “KHÔNG”. Bột sắn không có chất độc, nên sẽ không có vấn đề nếu cho thú cưng ăn một ít. Tuy nhiên, vẫn có thể gây nguy hại cho chó, do đó chúng tôi không khuyến khích.

Cẩn thận khi ăn quá nhiều carbohydrate và đường.

Đầu tiên, kiểm tra các thành phần trong bột sắn luộc.

Bột sắn bao gồm chủ yếu là nước và carbohydrate. Cả hai đều là chất dinh dưỡng cần thiết và nguồn năng lượng quan trọng cho chó. Nhưng nếu dùng quá nhiều, thú cưng sẽ trở nên béo phì. Về mặt này, chúng cũng giống như con người. Ngoài ra, trà sữa chứa rất nhiều đường, vì vậy nếu bạn cùng thú cưng thưởng thức, rất dễ dẫn đến việc uống quá nhiều.

Nguyên nhân gây nghẹt thở và tắc ruột

Một trong những nét quyến rũ của trà sữa là kết cấu mềm và mịn. Đây cũng là lý do tại sao trà sữa phổ biến.

Con người chúng ta nhai bột sắn và sau đó nuốt nó, nhưng chó có thể nuốt nó mà không cần nhai. Trong trường hợp xấu nhất, chúng có thể bị nghẹn.

Hoặc, nó có thể bị tắc trong cơ thể và gây tắc nghẽn đường ruột. Có một bài báo về một người uống trà sữa mỗi ngày và được đưa đến bệnh viện sau khi hạt trân châu tích tụ trong ruột. Những con chó nhỏ hơn có nguy cơ cao hơn.

Nguy cơ phát triển dị ứng

Một số cửa hàng thêm màu để làm trà sữa trông đẹp hơn trên mạng xã hôi. Một số màu này có thể gây dị ứng. Nếu thú cưng vô tình ăn và bị nôn, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Thức ăn từ bột sắn cho chó

Chúng tôi không khuyên bạn nên cho chó uống trà sữa với hạt trân châu, nhưng có những loại thức ăn dành cho chó bị dị ứng có chứa bột sắn dây trong thành phần. Thức ăn cho chó này được đặc chế dành cho những con chó bị bệnh ngoài da hoặc tiêu hóa do dị ứng thực phẩm.

Đừng cho thú cưng của bạn uống trà sữa. Cẩn thận khi ăn quá nhiều carbohydrate và đường có thể gây nghẹt thở và tắc ruột hoặc có thể gây dị ứng, Đặc biệt, béo phì có thể gây ra nhiều loại bệnh nếu bạn đánh giá thấp nó. Bạn nên cẩn thận để giữ cho con chó của bạn khỏe mạnh càng lâu càng tốt.

Cách Uống Nước Của Chó Mèo.

Bạn đang sở hữu một chú cún vậy bạn đã làm gì để thú cưng của mình phát triển khỏe mạnh. Đa phần các bạn chỉ quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, cách ăn uống của chúng nhưng có điều cực kì quan trọng là bạn đã biết cách uống nước của chó mèo như thế nào chưa? Trung bình một chú chó cần bao nhiêu lượng nước một ngày?.

Những điều về cách cho thú cưng uống nước bạn nên tham khảo và ghi nhớ:

1.Vai trò của nước đối với chó mèo.

Nước đóng vai trò quan trọng đối với chó mèo cũng giống như với con người vậy. Nếu như trong cơ thể con người nước chiếm lên đến 70% thì đối với chó mèo nước chiếm đến những 80%. Vì thể việc cung cấp nước cho chó mèo là rất cần thiết bởi nước tham gia vào mọi quá trình trao đổi chất để duy trì sự sống, nuôi dưỡng cơ thể và đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Lượng nước trong cơ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố tùy vào loại cún mà bạn đang nuôi :

– Kích thước : trung bình một chú nên uống từ 30-60ml nước/ 1kg trọng lượng cơ thể trên một ngày.

– Tuổi : Mỗi chú chó con cần ½ chén nước cho 2h và bạn nên theo dõi chặt chẽ và cho chúng uống bởi những chú chó con chưa tự uống nước. Đối với những chú chó trưởng thành thì bạn có thể để chúng tự uống được.

– Tập thể dục : nên mang nước theo khi mà cún cưng đi dạo cùng bạn.

– Thời tiết : vào mùa hè thời tiết oi bức, nắng nóng, nên cún cần được cung cấp lượng nước nhiều hơn so với mùa đông.

– Thuốc : nên hỏi ý kiến bác sĩ thú y xem có cần tăng hoặc giảm lượng nước cho chó của bạn khi đang phải dùng thuốc hay không.

2.Nước từ các loại thức ăn cho chó chứa hàm lượng như thể nào?

– Thức ăn khô ( hạt ) chế sẵn : độ ẩm 10% như thức ăn cho chó royal canin , thức ăn cho mèo me-o.

– Thức ăn ẩm (hạt ) chế sẵn : độ ẩm 40-50%.

– Thức ăn đóng hộp : độ ẩm 75-85%.

– Rau, củ, quả từ 50-70% là nước.

Từ đó thấy được lượng nước có trong thức ăn ít không đủ để cung cấp cho quá trình trao đổi chất đặc biệt là đối với chó mèo hay ăn thức ăn khô nếu không cung cấp đủ nước sẽ gây chứng viêm thận, tiết niệu.

3.Có thể dùng các loại nước của người cho chó mèo.

Nước đun sôi để nguội, nước đã được lọc sạch xử lý hầu hết các vi khuẩn và các chất độc hại nhưng đồng thời cũng làm biến đổi cầu trúc của nước, làm mất oxi và một số nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Vì thế, chỉ uống nước đun sôi để nguội chưa phải là thứ lý tưởng cho chó mèo.

Nước khoáng : Tuy nước khoáng cung cấp cho cơ thể nhưng khoáng chất cần thiết nhưng có cả muối và hỗn hợp mà có thể của chó mèo không thể sử dụng được. Chúng tập trung ở bắp thịt, các khớp xương, lâu ngày sẽ gây biến dạng, làm giảm khả năng vận động. Thậm chí nước có nồng độ canxi cao ( nước cứng ) có thể gây cặn, sạn, sỏi thận, tiết niệu,… đặc biết đối với chó mèo già.

Nước có ga, nước ngọt mà con người hay sử dụng bởi sự giải nhiệt cao nhưng đối với chó mèo chúng có khả năng ngửi, nhận biết mùi lạ tốt vì thế chúng thường không thích các loại nước này.

4.Các loại nước thích hợp cho chó mèo.

– Nguồn nước đảm bảo vệ sinh, không bị ô nhiễm vi sinh vật và các loại hóa chất độc hại.

– Nước tốt nhất cho chó mèo là nước sạch tự nhiên, có thể nước mưa, nước từ vòi cấp nước. Không cần thiết phải đun sôi như nước dùng của người.

5.Cách cho chó mèo uống nước như thế nào?.

Đối với những chú chó mèo trưởng thành nên để sẵn nước ở chỗ ăn của chó mèo để chúng có thể tiện uống khi cần.Bạn nên mua vật dụng ăn uống cho chó để đựng nước để không bị nhiễm vi khuẩn, mất vệ sinh. Còn đối với chó con bạn nên để ý thời gian cho chó uống nước hợp lý. Đặc biệt không nên cho chó mèo uống nước quá lạnh hay nước không hợp vệ sinh…

Vì vậy, để thú cưng của bạn phát triển tốt, khỏe mạnh bạn cần phải nhớ kỹ cách uống nước của chó mèo cũng như chế độ ăn uống đầy đủ, giàu dinh dưỡng. Nếu thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với bên nhân viên tư vấn của chúng tôi tại hệ thống của hàng đồ cho chó mèo, thú cưng  PettySoc theo :

Địa chỉ : Cơ sở 1 : Số 9 – Lê Thanh Nghị – Bạch Mai – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

               Cơ sở 2 : 110 Khu tập thể A5 phố Vĩnh Hồ – Đống Đa – Hà Nội.

SDT  : 096.525.7528 – 0973.470.620.

Website : pettysoc.com

Tôi Có Thể Cho Kháng Sinh Cho Con Mèo Của Tôi Không?

Felines dễ mắc phải nhiều bệnh và nhiều trong số chúng có nguồn gốc vi khuẩn, có lẽ chúng là một nhóm rủi ro vì trong số các đặc điểm chính của chúng, một hành vi độc lập nổi bật trong cuộc sống bên ngoài nhà, nơi chủ sở hữu không thể kiểm soát bất kỳ yếu tố nào Tăng nguy cơ nhiễm trùng vi khuẩn.

Cũng như con người, mèo nên được điều trị trong trường hợp mắc một căn bệnh có những đặc điểm này và việc điều trị trong trường hợp nhiễm vi khuẩn phải được thực hiện thông qua thuốc kháng sinh.

Nhưng điều đó có nghĩa là tôi có thể cho mèo uống thuốc gì? Đây là câu hỏi chúng tôi trả lời trong bài viết Chuyên gia động vật này.

Làm thế nào để kháng sinh hoạt động ở mèo?

Sử dụng thuốc kháng sinh cho mèo không phải là vấn đề tầm thường, vì những loại thuốc này có cơ chế hoạt động rất rõ ràng có thể gây hại cho cơ thể của động vật Tiếp theo chúng ta sẽ quan sát rằng kháng sinh có thể có hai cơ chế hoạt động để điều trị bệnh lý của con mèo của chúng ta:

Hành động vi khuẩn: Kháng sinh hoạt động bằng cách ức chế sự tăng sinh của vi khuẩn.

Hành động diệt khuẩn: Kháng sinh hoạt động bằng cách tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Tùy thuộc vào bản chất của kháng sinh, thuốc có thể kết thúc phá hủy một phần của hệ thực vật đường ruột của mèo, được hình thành bởi các vi khuẩn có lợi, nhưng kháng sinh không thể phân biệt với các vi khuẩn gây bệnh lý.

Các loại kháng sinh có thể được cho một con mèo là gì?

Nói chung, mèo (cũng như chó) nhận được kháng sinh được chấp thuận cho sử dụng ở người, được biết đến nhiều nhất amoxicillin, mặc dù chúng ta cũng có thể đề cập đến các hoạt chất khác như doxycycline hoặc cephalexin.

Tuy nhiên, lý do đầu tiên khiến bạn không thể tiêm bất kỳ loại kháng sinh nào cho mèo, nằm ở sự khác biệt giữa sinh lý con người và sinh lý mèo. Đó là, cơ thể chúng ta chuyển hóa từng loại kháng sinh theo một cách nhất định, nhưng con mèo chuyển hóa nó theo một cách khác, ngụ ý phảiđiều chỉnh liều.

Lý do thứ hai tại sao bạn không thể sử dụng kháng sinh cho mèo là vì không phải tất cả chúng đều hoạt động theo cùng một cách hoặc chống lại cùng một loại vi khuẩn, mặc dù nhiều loại kháng sinh ở người được sử dụng cho vật nuôi, một số có thể độc hại cho những điều này

Tôi có thể cho con mèo amoxicillin của tôi không?

Amoxicillin là một loại kháng sinh phổ rộng, chỉ ra rằng nó có tác dụng chống lại một số lượng lớn vi khuẩn. Nếu con mèo của bạn bị nhiễm trùng do vi khuẩn kháng amoxicillin, một cái gì đó rất nghiêm trọng sẽ xảy ra: vi khuẩn là một phần của sinh vật mèo của bạn sẽ bị tiêu diệt và vi khuẩn gây nhiễm trùng sẽ sinh sôi nảy nở mà không có bất kỳ sự cạnh tranh của vi khuẩn, làm nặng thêm bệnh lý theo cách rất nguy hiểm.

Amoxicillin, cũng như bất kỳ loại thuốc kháng sinh nào, phải theo quy định của bác sĩ thú y, vì trong trường hợp nhiễm trùng không hồi phục bằng kháng sinh phổ rộng, trong phòng khám thú y, họ sẽ tiến hành thực hiện kháng sinh, xét nghiệm xác định loại kháng sinh nào mà vi khuẩn truyền nhiễm có thể bị tấn công.

Bạn không thể cho mèo uống thuốc

Bất kể chúng ta nói về thuốc thú y hay thuốc được chỉ định cho tiêu dùng của con người, điều đó là bình thường vì bạn đã sai khi thiền về con mèo của mình, vì người duy nhất được đào tạo để kê toa một điều trị dược lý cho vật nuôi của chúng tôi là bác sĩ thú y.

Nếu bạn cho mèo uống thuốc không phù hợp, bạn sẽ khiến cuộc sống của nó gặp nguy hiểm, khiến nó bị ngộ độc nghiêm trọng, ngoài ra, bạn có thể che dấu một căn bệnh nghiêm trọng điều đó đòi hỏi sự chú ý khẩn cấp của thú y.

Bài viết này hoàn toàn là thông tin, tại chúng tôi chúng tôi không có quyền kê đơn điều trị thú y hoặc đưa ra bất kỳ loại chẩn đoán nào. Chúng tôi mời bạn đưa thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y trong trường hợp anh ta đưa ra bất kỳ loại tình trạng hoặc khó chịu.

Các tờ thông tin chủ sở hữu này là các tệp Adobe PDF có thể được in và đọc bằng phần mềm Adobe Reader. Nhấn vào đây để tải phần mềm Adobe Reader miễn phí.

Nếu bạn không muốn tải xuống phần mềm Adobe Reader, bạn có thể xem thông tin chủ sở hữu được hiển thị bên dưới.

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc cuốn sách nhỏ này trước khi chó hoặc mèo của bạn nhận được Clavamox®. Cũng nên xem lại thông tin mỗi khi thú cưng của bạn nhận được đơn thuốc cho phương pháp điều trị này.

Cuốn sách này chỉ là một bản tóm tắt. Nó không thay thế những gì bác sĩ thú y đã nói với bạn. Để biết thêm thông tin về Clavamox®, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn.

: CLAVAMOX® LÀ GÌ?

Clavamox® là một loại kháng sinh thuộc họ penicillin. Clavamox® chứa amoxicillin và clavulanate, và được gọi là penicillin tăng cường. Thuốc kháng sinh, còn được gọi là chất chống vi trùng, được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn, nhưng chúng không có tác dụng đối với virus.

: LÀM THẾ NÀO ĐỂ CLAVAMOX® LÀM VIỆC?

Ngoài ra còn có nhiều loại kháng sinh. Mọi người đều có một cách đặc biệt để tấn công vi khuẩn. Một số ngăn vi khuẩn sinh sôi nảy nở để hệ thống miễn dịch của động vật có thể tiêu diệt chúng. Những người khác giết vi khuẩn trực tiếp. Trong cả hai trường hợp, kháng sinh phối hợp với sinh vật của thú cưng của bạn để chống lại nhiễm trùng.

Mỗi loại kháng sinh chỉ có tác dụng chống lại một số vi khuẩn nhất định và có thể không có tác dụng với những loại khác. Để điều trị nhiễm trùng thú cưng của bạn, bạn cần phải có thuốc kháng sinh phù hợp.

Clavamox® giết chết vi khuẩn trực tiếp.

: KHI NÀO BẠN NÊN SỬ DỤNG CLAVAMOX® TRONG PETS?

Đôi khi chó và mèo bị nhiễm trùng trên bề mặt da, vết thương hoặc vết cắt. Nếu không điều trị, những nhiễm trùng này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe chung của thú cưng của bạn. Nhiễm trùng da có thể gây đau dữ dội, rụng tóc, ngứa và / hoặc mùi hôi. Ngoài đau, nếu nhiễm trùng xảy ra trong vết thương, nó có thể trì hoãn chữa lành. Nếu vết thương bị nhiễm trùng xảy ra ở một chân, bạn có thể nhận thấy rằng thú cưng của bạn bắt đầu đi khập khiễng. Clavamox® được sử dụng để điều trị nhiều bệnh nhiễm trùng này ở chó và mèo.

Thú cưng đôi khi cũng bị nhiễm trùng quanh răng và nướu (nhiễm trùng nha chu). Nếu không điều trị, những bệnh nhiễm trùng này có thể tiến triển thành đau miệng, khó ăn, hôi miệng và mất răng. Clavamox® có thể được sử dụng để điều trị nhiễm trùng nha chu ở chó.

Thú cưng cũng có thể bị nhiễm trùng trong đường tiết niệu (bàng quang và thận). Điều này có thể gây đau hoặc làm cho thú cưng của bạn cảm thấy cần đi tiểu thường xuyên hơn. Các dấu hiệu phổ biến khác là tai nạn ở nhà và máu trong nước tiểu. Nếu không điều trị, những bệnh nhiễm trùng này có thể gây tổn thương thận và khiến thú cưng bị bệnh nặng. Clavamox® có thể được sử dụng để điều trị nhiễm trùng tiết niệu ở mèo.

: LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIẾM ĐƯỢC NHỮNG BỆNH NHÂN NÀO ĐỂ SỬ DỤNG?

Bác sĩ thú y đưa ra lựa chọn của họ dựa trên những gì họ nhìn thấy và những gì họ biết về sức khỏe của thú cưng của bạn. Sự lựa chọn có thể dựa trên nhiều thứ, ví dụ:

Kỳ thi thú cưng của bạn

Một phần của sinh vật cảnh bị ảnh hưởng

Loại vi khuẩn gây nhiễm trùng

Những khó khăn bạn gặp phải khi sử dụng kháng sinh cho thú cưng của bạn

Trong một số trường hợp, bác sĩ thú y của bạn có thể muốn lấy một mẫu vi khuẩn từ nhiễm trùng để làm xét nghiệm nuôi cấy và độ nhạy. Bác sĩ thú y sẽ đề nghị xét nghiệm này để quyết định sử dụng loại kháng sinh nào. Xét nghiệm có thể rất hữu ích để xác định nhiễm trùng khó điều trị.

: S CL CLAVAMOX® GIÚP PET CỦA TÔI?

Hầu hết các vật nuôi nhận được điều trị này đáp ứng tốt. Hầu hết các dấu hiệu nhiễm trùng bắt đầu biến mất trong khoảng 3 ngày. Nếu không, có khả năng là thú cưng

Có nhiều hơn một loại nhiễm trùng vi khuẩn

Bị nhiễm trùng do thứ gì đó không phải là vi khuẩn

Bị căng thẳng hoặc mắc các bệnh khác làm suy yếu khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể

Cần một loại kháng sinh khác, vì vi khuẩn gây nhiễm trùng không phải là loại mà Clavamox® có thể chiến đấu.

Nếu thú cưng của bạn dường như không cải thiện, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn, người có thể muốn làm một số xét nghiệm bổ sung. Bạn cũng có thể thay đổi loại kháng sinh mà thú cưng của bạn đang dùng.

: TÔI CÓ NÊN SAU MỘT SỐ KIỂM SOÁT HOẶC KẾ HOẠCH KHẢO SÁT KHÔNG?

Bạn có thể được yêu cầu đưa thú cưng trở lại phòng khám đôi khi trong hoặc sau khi điều trị. Điều này sẽ phụ thuộc vào:

Loại nhiễm trùng mà thú cưng của bạn có

Mức độ bệnh của thú cưng của bạn

Nếu thú cưng của bạn đã bị nhiễm trùng này trước đây

Cần một loại kháng sinh khác, vì vi khuẩn gây nhiễm trùng không phải là vi khuẩn mà Clavamox® hoạt động chống lại

Hãy chắc chắn làm theo lời khuyên của bác sĩ thú y. Đưa thú cưng của bạn đi kiểm tra lại có thể tăng cơ hội tốt hơn. Nếu bạn không tuân theo khuyến nghị của bác sĩ thú y để kiểm tra lại thú cưng của bạn, nhiễm trùng có thể trở nên khó điều trị hơn và tốn kém hơn.

: CLAVAMOX® ĐƯỢC QUẢN LÝ CHO PET CỦA TÔI NHƯ THẾ NÀO?

Thuốc kháng sinh phải được kê toa bởi bác sĩ thú y và không được có sẵn theo bất kỳ cách nào khác. Clavamox® có dạng thuốc hoặc chất lỏng.

Ở nhà, bạn có thể cho uống thuốc Clavamox® hoặc chất lỏng cho thú cưng của bạn bằng miệng. Bác sĩ thú y của bạn sẽ dạy bạn làm thế nào và khi nào để làm điều đó. Clavamox® được dùng hai lần mỗi ngày cho chó và mèo.

Luôn luôn làm theo hướng dẫn và quản lý điều trị một cách chính xác. Điều này có thể giúp thú cưng của bạn khỏe hơn nhanh hơn và khỏe mạnh lâu hơn. Nếu bạn không hiểu hướng dẫn, hãy gọi bác sĩ thú y của bạn.

: TÔI CÓ CÁCH NÀO ĐỂ QUẢNG CÁO CLAVAMOX® CHO thú cưng của tôi?

Bạn nên cho Clavamox® miễn là bác sĩ thú y của bạn đã chỉ định.

Một số chủ vật nuôi muốn ngừng điều trị khi con vật cảm thấy tốt hơn. Đó không phải là một ý tưởng tốt và có thể gây ra nhiều thiệt hại lâu dài. Điều này chỉ nên được thực hiện nếu bác sĩ thú y đã chỉ định nó. Mặc dù có vẻ như thú cưng của bạn tốt hơn, nhiễm trùng vẫn có thể xuất hiện. Vì vậy, nếu bạn ngừng điều trị thú cưng của bạn quá sớm, nhiễm trùng có thể quay trở lại. Và nó có thể khó kiểm soát hơn nhiều.

Khi các phương pháp điều trị này được rút ngắn hoặc bỏ lỡ liều, sự phát triển của vi khuẩn kháng thuốc có thể được khuyến khích. Loại vi khuẩn này có thể gây hại cho cả thú cưng của bạn và những người khác, và cả con người. Do đó, hãy chắc chắn quản lý tất cả các điều trị chính xác theo khuyến nghị của bác sĩ thú y của bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc quản lý điều trị cho thú cưng của bạn, hãy nhờ bác sĩ thú y giúp đỡ.

: CLAVAMOX® CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Như trường hợp của bất kỳ loại thuốc nào, Clavamox® có thể gây ra vấn đề. Một số vật nuôi có thể có phản ứng dị ứng với loại thuốc này. Các triệu chứng của phản ứng dị ứng bao gồm sưng mặt, ngứa da, nổi mề đay, nôn mửa, tiêu chảy hoặc rối loạn hô hấp. Phản ứng dị ứng có thể nghiêm trọng và có thể xảy ra rất nhanh. Nếu bạn nghĩ rằng thú cưng của bạn đang có phản ứng dị ứng với thuốc, hãy gọi bác sĩ thú y ngay lập tức. Những loại vấn đề cần được điều trị nhanh chóng.

Penicillin có thể gây thèm ăn, nôn mửa hoặc tiêu chảy1. Vì Clavamox chứa amoxicillin, một thành viên của gia đình penicillin, đây là điều bạn nên ghi nhớ trong khi thú cưng của bạn dùng Clavamox. Hãy chắc chắn liên hệ với bác sĩ thú y nếu thú cưng của bạn bị rối loạn dạ dày trong khi điều trị bằng Clavamox.

Gọi cho bác sĩ thú y nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong thú cưng của bạn trong khi dùng Clavamox®.

: CÓ BẤT K PET PETS NÀO KHÔNG NÊN NHẬN CLAVAMOX®?

Không nên dùng Clavamox® cho vật nuôi có tiền sử dị ứng với Clavamox® hoặc các loại thuốc khác tương tự Clavamox®, bao gồm cả penicillin hoặc cephalosporin. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn nếu bạn không chắc chắn về lịch sử thú cưng của bạn với các loại thuốc này.

: LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIẾM CLAVAMOX®?

Viên Clavamox® nên được bảo quản ở nơi khô mát ở nhiệt độ phòng. (Không lấy máy tính bảng ra khỏi dải giấy bạc cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng chúng.)

Nên nhỏ giọt Clavamox® trong tủ lạnh. Sau khi trộn dung dịch, nó có thể được sử dụng trong tối đa 10 ngày. Sau đó, hãy chắc chắn loại bỏ bất kỳ chất lỏng không sử dụng.

Clavamox® chỉ dành cho chó và mèo

Clavamox® phải được kê toa bởi bác sĩ thú y

Để xa tầm tay trẻ em

Plumb, DC 2005 .oxoxicillin, p. 42. Trong Plumb DC (chủ biên), Cẩm nang thuốc thú y của Plumb. Nhà xuất bản Blackwell, Ames, IA

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giúp Đỡ Con Chó Của Tôi Không Muốn Uống Nước! trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!