Đề Xuất 1/2023 # Giống Mèo Của Napoleon (44 Ảnh): Mô Tả, Đặc Điểm Chăm Sóc Mèo Và Mèo Con Trưởng Thành, Mẹo Chọn # Top 10 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 1/2023 # Giống Mèo Của Napoleon (44 Ảnh): Mô Tả, Đặc Điểm Chăm Sóc Mèo Và Mèo Con Trưởng Thành, Mẹo Chọn # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giống Mèo Của Napoleon (44 Ảnh): Mô Tả, Đặc Điểm Chăm Sóc Mèo Và Mèo Con Trưởng Thành, Mẹo Chọn mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mèo lùn Napoleon được gọi khác là minuet. Giống rất nhỏ và đẹp. Cô ấy có một cái nhìn đặc biệt, thân thiện. Vật nuôi như vậy như bất kỳ người nào. Một mô tả chi tiết của giống được đưa ra trong bài viết.

Mèo thuộc giống Napoleon xuất hiện cách đây không lâu – vào năm 1977. Breed mang Joe Smith, người sống ở Mỹ. Ông là một nhà lai tạo. Một ngày nọ, khi đang đọc báo, anh tình cờ thấy một bài viết về Munchkins. Ông yêu những con vật. Anh quyết định tự mình mang một giống mèo mới. Ông muốn tạo ra một giống chó trông giống như thú cưng Ba Tư và munchkin.

Anh ta lấy baleen Ba Tư, vì họ có vẻ rất dễ thương và lông xù, nên Napoleons có vẻ ngoài đặc biệt như vậy. Nó giống người Ba Tư vì khuôn mặt phẳng. Con mèo có một cái nhìn khá hùng vĩ. Từ munchkins, loại vật nuôi này có một tầm vóc nhỏ và chân nhỏ. Tất cả những nỗ lực của nhà tạo giống để tạo ra một giống mới đang trên bờ vực thất bại. Mèo hoàn toàn không phù hợp để sinh sản thêm do khiếm khuyết nghiêm trọng.

Chẳng bao lâu, những nỗ lực của nhà tạo giống để tạo ra một giống đuôi mới đã thành công. Mèo con được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh và không có bất kỳ khiếm khuyết nào. Việc lựa chọn những con mèo như vậy là rất tốn kém. Nhà lai tạo đã sớm quyết định không thử nghiệm nữa và thiến tất cả những con mèo của giống chó này. Chỉ có con cái của giống này vẫn còn. Các nhà lai tạo khác quyết định thử lai chúng với những con mèo kỳ lạ có lông ngắn. Sự xuất hiện của các minuets là một loại đặc biệt. Năm 2005 chúng được biết đến như là giống Napoleon.

Ở mèo, Napoleon có ngoại hình rất kỳ lạ. Họ trông giống như người Ba Tư. Giống chó này có một cơ thể khá mạnh mẽ. Do tầm vóc nhỏ bé, chúng có trọng lượng thấp hơn nhiều so với các giống vật nuôi khác. Cơ thể của chúng tròn và đàn hồi. Len có thể khác nhau. Một số con mèo có lông rậm, dày và ngắn. Những loại mèo khác có lông dài. Màu sắc của áo cũng có thể hoàn toàn khác nhau.

Giống Napoleon đã nhân giống các loại sau:

bình thường Napoleon – anh ta có một cái nhìn hoàn toàn bình thường, bàn chân của anh ta to và dài;

lùn Napoleon – nó còn được gọi là Napoleon nhỏ, sự khác biệt chính của nó là bàn chân nhỏ, nhưng có sự khác biệt đáng kể giữa các giống Ba Tư và Napoleon, như:

kích thước của một con mèo là trọng lượng của Napoleon – không quá 2 kg, mèo có thể đạt trọng lượng 3 kg;

phẩm giá của một con mèo là kích thước thu nhỏ của nó – một con mèo lớn của giống chó này có chiều cao tương đương với một con mèo con, chỉ mới nửa tuổi;

từ thú cưng Ba Tư Napoleon có cấu trúc cơ thể thấp;

Chúng có hình dạng đặc biệt của đầu, mõm có mũi dẹt, mũi thẳng và thân hình hơi dài.

Điều quan trọng là! Con mèo rất đắt tiền khi so sánh với Napoleon bình thường do vẻ ngoài khác thường của nó.

Napoleon lùn

Napoleon bình thường

Napoleon đạt đến tuổi trưởng thành tình dục lúc 6 tháng. Nếu con mèo cần phải được trung tính hoặc bỏ đi, thì điều này phải được thực hiện trong 10 tháng. Thời gian tốt nhất để mèo giao phối là độ tuổi từ 1 năm đến 1,5 năm. Ở mèo giao phối bắt đầu sớm hơn một chút, lúc 1 năm. Chúng có thể được ghép nối với các loại vật nuôi như:

Con cái mang mèo con trong khoảng 65 ngày. Cô ấy được sinh ra khoảng 5 chú mèo con một lúc. Họ chăm sóc mèo con, cho chúng ăn và liếm chúng, kéo dài đến một tháng rưỡi.Mèo con được sinh ra cùng màu với bố mẹ. Mèo sống trung bình khoảng 12 năm. Napoleons không tồn tại lâu.

Sự xuất hiện của Napoleon rất nổi bật. Đầu to, hình tròn, hàm dưới mạnh mẽ. Má tròn tròn xinh xắn. Chin có kích thước nhỏ, trông rất gọn gàng. Cổ cân xứng với cơ thể, mặc dù nó ngắn ở mèo thuộc giống này, nhưng rất khỏe. Đôi mắt có kích thước khá rộng và có hình dạng tròn.

Tai ở rất xa nhau. Chúng hơi tròn bên trong. Bên trong có một cạnh đẹp. Tai nhỏ trông rất gọn gàng. Mũi khá rộng và ngắn. Chúng không có mũi dẹt mạnh, chẳng hạn như giống Ba Tư.

Những con mèo có một lưng phẳng. Bàn chân rất khỏe và khá rộng. Ở mèo có lông dài giữa các ngón tay có một cạnh. Đuôi dài khi so với cơ thể. Nó chính xác được hạ xuống trên toàn bộ chiều dài. Len rất mềm, ngắn và mịn. Bộ lông của chúng chủ yếu có chiều dài trung bình.

Màu sắc có thể là trắng hoặc đỏ. Khá thường xuyên có các sắc thái khác của len. Thông thường giống có thể kết hợp nhiều sắc thái cùng một lúc (trắng, xám và đào). Trọng lượng của Napoleon cổ điển giống như trọng lượng của một con mèo bình thường. Đối với giống chó Napoleon cực nặng, trọng lượng của vật nuôi là khoảng 2 kg. Con mèo nặng khoảng 3 kg. Chúng rất ngắn. Anh ta có thể đạt được héo 20 cm.

Hãy xem xét các dấu hiệu sau đây của giống Napoleon:

chân ngắn;

mũi thẳng;

không tăng rách;

trên tai có những đầu nhọn;

bàn chân trước ngắn hơn phía sau.

Người ta tin rằng Napoleon có một chiếc áo khoác khá ngắn, nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Chúng có thể thuộc các loại như:

với mái tóc dài – chúng có lớp lông phát triển tốt;

với một sợi len nửa dài – len có chiều dài nhỏ;

với mái tóc ngắn – chúng còn được gọi là “sang trọng”, bởi vì chúng có những sợi lông rất ngắn, lông tơ đứng thẳng đứng.

Điều quan trọng là! Mèo hầu như không có vấn đề về hô hấp do mũi của chúng.

Giống chó này đang trở nên rất nổi tiếng trong số những gia đình có con trong nhà. Thú cưng rất cảm động bởi trẻ em trông chúng giống như đồ chơi lông tơ. Napoleons rất dễ dàng để tìm hiểu các đội mới. Họ nghĩ tốt. Các vấn đề với giáo dục của Napoleon nên phát sinh.

Họ nhảy rất thú vị. Cú nhảy của chúng có vẻ hơi khó xử do thực tế là chúng có chân ngắn và thân hình dài. Mèo không thích ở một mình, trái lại, chúng thích ở trung tâm của tầm nhìn. Họ thích nó khi một người bên cạnh anh ta. Con mèo rất nhanh chóng quen với chủ của nó. Cô ấy cũng có thể cho mình đột quỵ và người lạ.

Nhân vật của họ rất dịu dàng và dịu dàng. Nghề nghiệp tốt nhất cho một con mèo là nằm trên đùi của chủ nó. Đôi khi chúng có thể xâm nhập một cách không cần thiết, đòi hỏi tình cảm và sự chú ý liên tục. Họ rất thân thiện và hòa bình. Trẻ nhỏ được phép chơi với mèo, trong khi Napoleon không cào trẻ.

Mèo rất hòa đồng, hòa đồng với các vật nuôi khác. Chúng không hung dữ, tiếp xúc tốt với các loại chó và mèo khác. Napoleon thực sự tin tưởng mọi người, thậm chí là quá nhiều. Anh ta có thể dễ dàng ngồi trên tay của một người lạ. Trong mọi trường hợp không thể để mèo một mình trên đường phố. Đi bộ trên dây xích là cần thiết.

Giống chó này cư xử khá vô tư khi nó muốn được vuốt ve. Họ khá dễ dàng để làm quen với một nơi ở mới, rất trung thành với mọi người và ở mọi lứa tuổi rất tò mò và vui tươi. Họ rất kiên nhẫn khi nói đến trẻ em. Họ cho phép bản thân được ủi, chạm, đeo trên tay, trong khi họ không để móng vuốt ra ngoài.

Trước khi bạn mua một con mèo con giống Napoleon, bạn cần xem xét kỹ bề ngoài của nó. Tốt nhất là có được một giống như vậy từ một nhà lai tạo đáng tin cậy.Nếu không có cơ hội như vậy, thì bạn nên mua một con mèo con đã trưởng thành. Nó sẽ ngay lập tức cho thấy liệu nó có đáp ứng tiêu chuẩn của giống hay không. Mèo con Napoleon thuần chủng nên có các đặc điểm sau:

không nên xé rách;

bàn chân nhỏ;

đầu rộng;

mũi khá dài;

mắt hình quả óc chó;

màu mắt phụ thuộc vào màu lông của động vật.

Điều chính là chọn một con mèo khỏe mạnh.

Nó nên có một bộ lông mềm mại và sáng bóng, xuống không nên rơi ra. Mắt phải rõ ràng. Trên móng vuốt không nên tách ra. Họ phải rất năng động và vui tươi, và cũng có một sự thèm ăn tốt.

Cũng cần phải nhìn vào phả hệ của mèo con. Bố mẹ anh có bị bệnh gì không, vì họ có thể bị di truyền. Con mèo có thể được mua ở các thành phố như Moscow và Voronezh. Một con mèo con có giá trung bình khoảng 80 nghìn rúp. Giá có thể thay đổi từ nhiều hơn đến ít hơn tùy thuộc vào dữ liệu bên ngoài của vật nuôi. Mèo con lùn đắt hơn nhiều so với mèo con với kích thước chân tiêu chuẩn.

Mèo thực sự cần tình cảm và tình yêu. Napoleon không sống lâu, nhưng nếu chúng được chăm sóc đúng cách, chúng sẽ có thể sống lâu hơn nhiều. Chúng được dự định để bảo trì trong một ngôi nhà hoặc căn hộ, nhưng không phải trên đường phố. Chúng sẽ không thể chạy nhanh trên đường phố, giống như các giống mèo khác, vì bàn chân nhỏ của chúng, chúng cũng có thể bị chó tấn công. Sức khỏe của giống chó này không được tốt lắm. Các bệnh chính như sau:

bệnh thận đa nang;

bệnh cơ tim;

vi phạm vận động cột sống.

Nó là cần thiết để theo dõi sức khỏe của vật nuôi rất tốt. Nếu phát hiện có gì đó không đúng, bạn nên đưa ngay con mèo đến phòng khám thú y. Để thú cưng không bị bệnh, cần phải tẩy giun cho mèo mỗi quý một lần, hàng ngày để điều trị bọ chét và các loại ký sinh trùng khác bằng các biện pháp đặc biệt.

Họ cũng nên được tiêm phòng bệnh dại và các bệnh do virus khác nhau.

Trong nhà cần phải đảm bảo rằng con mèo không nhảy từ độ cao lớn. Đây có thể là một mối đe dọa cho bàn chân nhỏ của cô. Đưa một người bạn ria mép đi dạo, bạn chỉ cần đi bộ ở những nơi yên tĩnh và yên bình. Tránh quá nhiều sự chính xác của người dân. Đi bộ với thú cưng phải trên dây xích. Napoleons rất nhút nhát. Chúng có thể sợ hãi bởi một con chó sủa hoặc một số âm thanh khác, chúng có thể trèo lên một cái cây hoặc chạy đi đâu đó rất xa.

Giống mèo này đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt, mặc dù thực tế là chúng không có tiếng tăm. Họ thích rửa. Chủ sở hữu không thể đặc biệt tập trung vào vệ sinh của họ. Nếu con mèo có lông ngắn, thì nó phải được chải một lần một tuần, nó sẽ loại bỏ lông tơ và lông thừa. Nếu mèo có lông dài hoặc trung bình, thì nó phải được chải hàng ngày.

Nó là cần thiết để làm sạch tai của thú cưng của bạn hai lần một tuần. Nhưng nó sẽ tốt hơn để chải tai hàng ngày. Nhà thuốc phải mua tăm bông với bộ giới hạn. Để làm sạch tai, bạn có thể lấy dầu thực vật hoặc mua một dụng cụ đặc biệt trong cửa hàng.

Mắt và mõm cũng phải được làm sạch hoàn toàn. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng một miếng bông. Nó là tốt hơn để làm ẩm nó với nước bình thường hoặc pha trà. Và cũng cần phải theo dõi móng của thú cưng. Đối với mục đích này, bạn có thể mua một kogtetochku đặc biệt. Bạn cần chọn phạm vi bảo hiểm của nó không quá khó. Móng vuốt sẹo mèo rất hiếm.

Napoleons thích ăn. Nó là cần thiết để kiểm soát bao nhiêu thú cưng ăn.Nếu bạn không, thì con mèo có thể nhanh chóng trở nên béo. Cho chúng ăn chỉ với thức ăn chuyên dụng. Họ có thể là ProPlan, WellKiss, Hills, Royal Canin, Grandin. Cần phải làm theo các khuyến nghị của nhà sản xuất về tỷ lệ thực phẩm ăn mỗi ngày. Đối với mỗi loại tuổi và cân nặng, một lượng thực phẩm khác nhau sẽ là tiêu chuẩn. Bạn cần phải thực hiện một chế độ ăn uống hàng ngày cho thú cưng của bạn.

Các nhà sản xuất khuyên nên cho thức ăn ướt mỗi ngày theo tỷ lệ 5% tổng trọng lượng của vật nuôi. Thực phẩm tốt có thể là pauchi, món hầm hoặc thực phẩm đóng hộp. Thức ăn khô nên được cho với số lượng 25 gram, nếu trọng lượng của động vật là 3 kg. Và cũng đừng quên nước. Động vật nên uống khoảng 80 gram nước mỗi ngày. Số lượng thức ăn có thể thay đổi từ 2 đến 4 lần một ngày.

Bạn cũng có thể cho các sản phẩm tự nhiên. Chúng có thể là thịt ít béo hoặc các sản phẩm từ sữa. Bạn có thể cho cá luộc biển, gan, lòng đỏ trứng, rau.

Cần loại trừ khỏi chế độ ăn của khoai tây mèo. Gia vị cũng không thể được đưa ra.

Nói chung, tốt hơn là không đưa sản phẩm từ bảng. Hiện tại không có thông tin về cách động vật sẽ phản ứng với một sản phẩm cụ thể. Nó là cần thiết để đảm bảo rằng vật nuôi tiêu thụ cả thức ăn khô và ướt. Những con mèo có lông dài được khuyến khích để tạo ra một hỗn hợp đặc biệt mỗi ngày, điều này góp phần vào sự hòa tan của len, có thể đi vào thực quản.

Ngay cả một loại thực phẩm rất tốt cũng không thể cung cấp đầy đủ cho mèo vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho sức khỏe. Bây giờ để bán một lượng rất lớn vitamin. Nhưng chúng không phải lúc nào cũng hiệu quả. Nó là cần thiết để tiếp cận có trách nhiệm với sự lựa chọn của vitamin. Các vitamin phổ biến nhất là “Agrovetzashchita”, “Farmaks”, “8 trong 1”, Beaphar. Họ cải thiện bộ lông và da của động vật. Thời gian lột xác rất giảm.

Cần phải tạo ra một điều kiện tối ưu cho thú cưng để bảo trì, sau đó mèo sẽ khỏe mạnh. Cần tuân theo các quy tắc như:

tiến hành tiêm phòng kịp thời – chỉ nên thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ thú y;

làm sạch tai của bạn mỗi ngày;

mua một cái nạo đặc biệt cho ngôi nhà;

cho ăn tối đa 4 lần một ngày;

chải lông cho mèo;

chải lông thừa tích lũy;

nó là cần thiết để giữ cho khay vật nuôi sạch sẽ;

cần chơi và vuốt ve động vật.

Chó Săn Nga (80 Ảnh): Đặc Điểm Của Giống Chó, Mô Tả Tính Cách Của Chó Con Và Đặc Thù Của Việc Chăm Sóc Chó, Màu Đỏ Và Nâu, Đánh Giá

Spaniel

Spaniel săn bắn của Nga: đặc trưng của giống và trồng trọt

Chia sẻ với bạn bè

Nói về giống chó săn có thể được tiếp tục gần như vô thời hạn. Nhưng một trong những loài bị đánh giá thấp của chúng là chó săn Nga. Ông ít được biết đến với một số lượng lớn người hơn huskies, dachshund hoặc chó săn thỏ, nhưng thực tế không thua kém họ.

Lịch sử nguồn gốc

Trong quý cuối cùng của thế kỷ XIX, Người Tây Ban Nha bắt đầu được nhập khẩu vào Đế quốc Nga, nhưng sự lúng túng của giống chó này đã trở thành một trở ngại gần như không thể vượt qua trong tổ chức săn bắn. Một nhiệm vụ khẩn cấp mới đã xuất hiện – sự phát triển của một con chó súng không quá khắt khe, sẽ không chiếm nhiều không gian và được phân biệt bởi sức chịu đựng của nó. Những gì là biểu tượng, một giống mới, như spaniel săn bắn của Nga, đã được tạo ra ở giai đoạn lịch sử tiếp theo. Năm 1931, một phần spaniel đã được tạo ra ở Leningrad. Chính cô đã trở thành trung tâm hàng đầu tham gia vào việc phát triển giống chó này.

Kết quả trung gian đã đạt được vào cuối những năm 1930. Vào thời điểm đó, một loạt các spaniels cũng xuất hiện ở Moscow và Sverdlovsk. Bước quyết định đã được thực hiện trong thời kỳ hậu chiến. Để làm điều này, họ không chỉ sử dụng các vật nuôi được bảo quản mà còn nhập khẩu những người Tây Ban Nha tốt nhất trên thế giới. Tiêu chuẩn giống đầu tiên ở dạng quen thuộc đã được phê duyệt vào năm 1951.

Sau 15 năm, anh đã phần nào thay đổi. Phiên bản tiếp theo của tiêu chuẩn đã được thông qua vào năm 2000. Trong những năm 1990, số lượng giống giảm mạnh, nhưng trong 20 năm qua, sự gia tăng mới của nó bắt đầu. Bây giờ người Tây Ban Nha săn bắn người Nga đã chắc chắn chiếm vị trí trong số những con chó săn ở nước ta. Và do đó, điều quan trọng là phải biết những gì họ đang có.

Mô tả

Đưa ra các đặc điểm của một con chó thuộc giống chó săn Nga, cần lưu ý rằng hiệp hội hoài nghi thế giới không công nhận loài này. Do đó, cần phải dựa vào thông tin do liên đoàn chó Nga cung cấp. Giống được đặc trưng bởi một cơ thể mạnh mẽ, hơi ngồi xổm với thành phần khô. Xương sống rất khỏe, cơ bắp phát triển tốt. Ngực rộng, có chiều sâu và chiều dài lớn.

Một tính năng quan trọng là phát triển tốt các cạnh sai. Các héo cũng phát triển triệt để, lưng thẳng và trông mạnh mẽ. Một đoạn dốc nhỏ xuất hiện giữa héo và lưng dưới. Phần thắt lưng được bão hòa với cơ bắp, có chiều dài tương đối ngắn và nhô lên một chút. Tương đối dài và rộng khác nhau cơ bắp.

Trọng lượng của chó dao động từ 13 đến 18 kg. Tiêu chuẩn cung cấp cho mật độ và độ đàn hồi của da, không có nếp gấp. Phần đầu không quá dài, phần sọ khá rộng và có cấu hình hình bầu dục. Những khoảnh khắc như vậy là đặc trưng:

trán phình ra;

lồi cầu chẩm tương đối nhỏ;

vòm siêu âm phát âm;

song song của hộp sọ và mõm (với sự chuyển tiếp rõ rệt giữa chúng);

mõm rộng ở đỉnh, nhưng thấp hơn về chiều rộng so với cranium;

một số hẹp của mõm quanh mũi.

Răng của một spaniel Nga được phân biệt bởi sức mạnh và sự phát triển tốt. Vết cắn kéo và sự chồng chéo dày đặc của hàm dưới với hàm trên – đây là hai đặc điểm đặc trưng của chúng. Đôi mắt của người Tây Ban Nha có hình bầu dục, kích thước lớn.Trong hầu hết các trường hợp, đôi mắt được sơn màu nâu (bóng tối hoặc sáng). Màu mắt thường tương ứng với màu len.

Đôi tai của một con chó săn đang treo, chúng dài và tròn ở hai đầu. Chúng được trồng dọc theo đường cắt mắt hoặc phía trên nó. Tai ép chặt vào gò má. Cài đặt của cổ thấp, chân trước khô, thuộc loại song song. Các khớp vai được giữ ở một góc khoảng 100 độ (với hướng của khuỷu tay trở lại và cẳng tay thẳng).

Spaniel săn bắn của Nga có chân sau song song thẳng. Chúng rộng hơn bàn chân trước. Các thiết lập xiên của shins ngắn cũng là đặc trưng. Con chó di chuyển tự do và dễ dàng. Bàn chân tròn trịa của cô có những ngón tay thon gọn. Đuôi ở đầu dày, neo khoảng 50%.

Bộ lông của chó săn Nga dài và mềm mại, bó sát vào bề mặt cơ thể. Đầu và bàn chân được bao phủ bởi mái tóc khá ngắn. Trên cổ, trên lưng và hai bên nó dài hơn và dày hơn. Có một số màu sắc đặc trưng của giống. Màu đơn sắc ngụ ý sự vắng mặt của các dấu màu trắng hoặc sự hiện diện của chúng trong các khu vực được xác định nghiêm ngặt, chẳng hạn như:

mõm;

trán;

cổ họng;

ngực;

bụng;

chóp đuôi;

bàn chân.

Màu đen đi kèm với sự xuất hiện của lớp lông mịn và thẳng. Tông màu nâu được phát hiện nếu không có sắc tố đen trong lớp lông. Thường có mắt và mũi màu nâu. Màu này được đặc trưng bởi một lớp lông dài và dày. Đầu được phủ một loại mũ chặt, lưng và tay chân cũng được phủ bằng lông dày.

Spaniel tóc đỏ thực sự có thể có nhiều màu sắc khác nhau – từ màu nâu nhạt đến màu đỏ sẫm. Mũi của một con chó như vậy có màu đen hoặc nâu, và đôi mắt chỉ có màu nâu sẫm. Đại diện hai màu (piebald) của giống có thể có 9 biến thể màu khác nhau (nếu bạn tính đến điểm và tan). Để thuận tiện hơn, người ta thường chia bánh kẹo thành hai loại – tương phản và lốm đốm; cả hai khi sinh đều có tông màu trắng với các dấu lớn. Có thể tiết lộ sự hiện diện của một đốm trong tương lai bởi các vị trí sắc tố trên mũi và trên miếng đệm.

Có thể phát hiện các đốm trên ngay cả khi được 1 tháng tuổi. Màu cuối cùng được thực hiện đến 6-7 tháng. Tính năng đốm chiếm ưu thế tương phản. Không thể có được con cái lốm đốm từ hai con chó tương phản. Ngoài ra còn có một loại spaniel săn ba màu.

Nhân vật và hành vi

Sau nhiều giờ bơi trong nước băng giá hoặc vượt qua những luống lau sậy, sức mạnh của thú cưng có thể bị suy yếu. Do đó, các thợ săn có kinh nghiệm vào mùa thu không lạm dụng khả năng của người Tây Ban Nha. Họ buộc chúng ở những nơi khô ráo, và trong nước chúng chỉ được phép vào. Giống chó này phù hợp nhất để đuổi chim cút, chim boron và chim rừng.

Nếu người ta không giới hạn bản thân chỉ trong hành vi săn bắn, thì người ta cũng phải chỉ ra rằng tiếp xúc vật lý với chủ sở hữu đặc biệt có giá trị đối với những con chó như vậy. Tuy nhiên, thậm chí gắn bó với một người không phải là niềm đam mê chính của người Tây Ban Nha. Họ thích săn bắn hơn bất cứ thứ gì. Khi chuẩn bị cho nó bắt đầu, con chó sẽ cẩn thận theo dõi tất cả các hành động. Pet bắt đầu vội vã, chui xuống, và điều lệ sẽ đợi ở lối ra, để nó không bị lãng quên.

Trên đường, tất cả các vật phẩm được sử dụng để săn bắn đều được bảo vệ một cách nghiêm túc, đôi khi còn rất hung dữ.

Ưu và nhược điểm

Nếu điều này không được thực hiện, con chó sẽ ăn ngẫu nhiên tất cả chất thải và thậm chí cả thực vật gặp phải. Cô ấy thậm chí không coi thường rác rưởi. Hoạt động cao cũng có thể là một nguồn của vấn đề. Không nên để thú cưng đi dạo mà không có sự giám sát, và cũng rất khuyến khích dạy nó không được băng qua đường, không đi đến những nơi nguy hiểm. Đưa ra các khuyến nghị này, bạn có thể tránh được hầu hết các vấn đề.

Người Tây Ban Nha săn bắn người Nga tương đối nhỏ và có thể được giữ trong hầu hết các căn hộ. Đi săn, nhiều người mang theo một con chó như vậy trong ba lô. Thú cưng vận chuyển tốt như vậy.

Điều rất quan trọng đối với họ là bơi thường xuyên hơn, bởi vì đó là:

tăng tông màu tổng thể và khả năng miễn dịch;

ổn định hệ thần kinh;

tăng cường hệ hô hấp;

giúp cải thiện khả năng vận động của chi.

ROS có xu hướng tích cực nhấm nháp. Anh ta cố gắng nếm thử mọi thứ mà anh ta có thể tìm thấy trong nhà và trên đường phố. Nhưng con chó là linh hoạt và gắn bó chặt chẽ với chủ sở hữu. Vấn đề có thể nảy sinh nếu mèo ngoài hành tinh vào nhà hoặc sân: sau đó, spaniel theo lệnh của bản năng sẽ đuổi chúng đi.

Để giáo dục và huấn luyện chó sẽ phải tự lập, bởi vì nó chỉ có thể vâng lời một người.

Điều kiện giam giữ

Kết hợp với người Tây Ban Nha săn bắn Nga nên có ít nhất 1 lần mỗi tuần. Để làm điều này, sử dụng một lược kim loại. Đánh răng thường xuyên giúp tránh sự xuất hiện của mớ tóc rối và trông không gọn gàng. Làm việc với len được thực hiện từ đầu đến đuôi, di chuyển lược dọc theo sự phát triển của tóc. Tách bằng giấm yếu hoặc axit citric không bão hòa giúp đơn giản hóa tình hình.

Thông thường, 30 ml axit citric hoặc axit axetic được thêm vào 1 lít nước nóng. Sau đó tất cả điều này được khuấy và làm mát đến 40 độ. Nếu không có dầu dưỡng đặc biệt, cùng một giải pháp hữu ích cho việc giặt đồ len sau khi tắm. Chó con sẽ phải chải bằng bàn chải lông tự nhiên. Răng kim loại có thể làm hỏng làn da nhạy cảm mỏng của họ.

Tắm xảy ra vì nó bị ô nhiễm hoặc 1 hoặc 2 lần một tháng. Bạn có thể mua dầu gội đặc biệt trong bất kỳ cửa hàng vật nuôi. Với lựa chọn của họ, bạn cần tập trung vào loại len. Nhận biết da khô có thể gia tăng ngứa và gàu. Nếu da khô do dầu gội, cần thay đổi ngay lập tức. Sau khi tắm tại nhà, bạn thậm chí có thể xử lý len bằng dầu dưỡng hoặc dầu mỹ phẩm.

Cắt tóc đầu tiên trong spaniel cuộc sống nên được thực hiện trong khoảng 3 tháng. Định hướng đến tốc độ tăng trưởng của tóc. Cắt tóc đầy đủ (gọi là chải chuốt) được thực hiện trong 2-3 tháng. Đối với mục đích vệ sinh, chó được cắt mỗi 12-14 ngày. Đồng thời, lông mọc được loại bỏ trên bàn chân và gần tai.

Cắt lại không được phép. Khoảng 8 tháng, lông chó con sẽ bắt đầu bị xé rách, và sau đó lông trên lưng trông như thể nó không được chăm sóc tốt. Đi kèm với sự trợ giúp của một chiếc lược có răng ngắn, loại bỏ lông tơ hiệu quả. Chải được thực hiện hàng ngày.

Nếu bạn cạo lông cừu phát triển ngẫu nhiên, thì nó sẽ không mọc lại một cách trơn tru và đồng đều trở lại. Phồng lên trên lưng cô ấy, nó sẽ liên tục, điều này cực kỳ tệ cho các bản sao triển lãm.

Không có tai cho chó không khó: chúng vỗ như cánh trong vài phút liên tiếp. Chó giữ trong một căn hộ, bạn có thể cắt móng vuốt nhiều hơn một lần trong 30 ngày, như thường lệ, nhưng ít hơn một chút. Trong mọi trường hợp, cần kiểm soát để móng vuốt không dài quá mức và không xoắn. Vi phạm yêu cầu này dẫn đến than vãn.

Chó săn Nga cần điều trị hàng tháng bằng các sản phẩm bảo vệ ký sinh trùng. Các loại thuốc tốt nhất của loại này là Frontline và Netherix. Sau khi bôi hợp chất lên chỗ khô héo, không thể tắm cho động vật trong 10 ngày. Hoạt động cao và bản năng săn mồi làm tăng nguy cơ tấn công bọ ve.

Trở về từ cuộc săn lùng và thậm chí chỉ từ một cuộc đi bộ, bạn chắc chắn nên kiểm tra spaniel. Ngay khi phát hiện một đánh dấu, cần phải ngay lập tức, nhưng cẩn thận loại bỏ nó. Nơi bị cắn được khử trùng.

Nếu trong vài ngày tới tình trạng của con chó không xấu đi, không có lý do gì để báo động. Nhưng sự xuất hiện của thờ ơ, mất cảm giác ngon miệng và đặc biệt là sự gia tăng nhiệt độ sẽ ngay lập tức cảnh báo cho các nhà lai tạo.

Ăn gì và làm thế nào?

Cần chú ý đặc biệt đến việc cho ăn đúng cách của chó săn Nga. Trong thời thơ ấu, động vật được cho ăn 4-5 lần mỗi ngày cứ sau 3 giờ. Sau một năm, số bữa ăn giảm xuống còn 2 lần một ngày. Nó là cần thiết để nuôi người Tây Ban Nha trưởng thành vào buổi sáng và buổi tối. Nhưng trong mọi trường hợp, bạn cần chăm sóc một chế độ ăn uống cân bằng, đáp ứng nhu cầu cơ bản của động vật.

Phần quan trọng nhất của spaniel thực phẩm là nước sạch.Nó nên có sẵn tất cả các thời gian. Bát phải được giữ sạch sẽ, loại bỏ sự hiện diện của các mảnh vụn thức ăn trong đó. Rửa chúng nghiêm ngặt trong nước nóng.

Phải được bao gồm trong chế độ ăn uống của người Tây Ban Nha:

thịt nạc;

gan và nội tạng (tim, lách);

thịt và xương;

thủ trưởng;

mạc treo;

cá biển (không xương);

trái cây theo mùa và nhiều loại rau;

sụn thịt;

dạ dày;

bánh quy giòn hoặc bánh mì cũ.

Bạn cũng nên sử dụng bầu vú, bột yến mạch, gạo và kiều mạch, cánh và chân của chim, phô mai ít béo, kefir.

Có một số sản phẩm không thể chấp nhận được đối với spaniel Nga. Đây là tất cả các loại thịt mỡ, đồ ngọt và bánh ngọt, các sản phẩm hun khói và gia vị. Lệnh cấm cũng bao gồm cá sông, các loại đậu (kích thích sự hình thành khí), bánh ngọt và sô cô la. Khi còn nhỏ, chó chỉ nên được cho thịt dưới dạng thịt băm nhỏ.

Ngay sau khi răng sữa được thay thế bằng răng vĩnh viễn (thường là 7 hoặc 8 tháng), bạn có thể chuyển sang cắt thức ăn thịt thành miếng nhỏ. Chất thải từ quá trình chế biến của ruột và dạ dày chỉ nên được cung cấp ở dạng đun sôi. Điều này cho phép bạn giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho chó với các vi sinh vật gây hại. Ngoài ra, thực phẩm luộc, không giống như trò chơi, sẽ không bị rách và vò nát. Tất cả các sản phẩm cung cấp cho người Tây Ban Nha chỉ ở trạng thái tươi, không quá lạnh và không quá nóng (lý tưởng ở nhiệt độ phòng).

Sức khỏe và tuổi thọ

Vì người Tây Ban Nha săn bắn người Nga là do thợ săn tự nhiên, chúng tôi phải từ bỏ ý tưởng sử dụng chúng đơn giản như đồ chơi của trẻ em. Giống như những con chó khác, họ xây dựng hành động dựa trên phản xạ vô điều kiện và có điều kiện. Dạy động vật, cần áp dụng phương pháp khen thưởng. Nó có thể được thể hiện trong việc ban hành các món ngon, vỗ về tình cảm hoặc phê duyệt bằng lời nói. Đôi khi bạn phải dùng đến hình phạt.

Mắng người Tây Ban Nha không nên quá mạnh mẽ. Nếu con chó bắt đầu sợ chủ, nó sẽ chỉ làm hỏng toàn bộ. Chỉ trong trường hợp cực đoan nhất, bạn có thể dùng đến hình phạt thể xác. Trong tình huống ít nghiêm trọng hơn, sử dụng lời khiển trách bằng miệng. Chủ sở hữu có kinh nghiệm cố gắng áp dụng cả hai lựa chọn (hình phạt và khuyến khích) kết hợp.

Ngay từ những ngày đầu tiên của chó con nên hiểu rõ rằng chủ của chúng – những người lãnh đạo trong “gói”. Nhưng chỉ có mối quan hệ thân thiện với thú cưng mới có thể huấn luyện anh ta một cách hiệu quả.Một ý tưởng tốt của chủ sở hữu nên được phát triển trong sáu tháng đầu đời của con chó. Đã bắt đầu một con chó ở độ tuổi muộn hơn, bạn sẽ không thể tin vào tình cảm mạnh mẽ như vậy.

Tuy nhiên, con vật vẫn sẽ là chủ sở hữu trung thành và ngoan ngoãn. Nuôi một con chó săn mất rất nhiều thời gian. Nếu không thể dành riêng để làm việc với thú cưng ít nhất 2 giờ mỗi ngày, thì việc mua nó sẽ bị bỏ hoàn toàn. Ngay từ đầu, bạn cần đặt cho anh ấy một biệt danh, sẽ được phát âm trước các đội khác. Nhưng biệt danh không thể được thay thế bằng lệnh “To me!”.

Một trong những đơn hàng đầu tiên được học là “Địa điểm”. Nó thường được nhân đôi bằng cách vỗ rác. Sau đó thú cưng sẽ nhanh chóng hiểu những gì được yêu cầu của nó. Sau đó, lệnh được đưa ra chỉ đơn giản với một giọng nói mà không có chuyển động bổ sung. Cần chú ý tối đa để phát triển phản ứng với các lệnh:

“Đó là điều không thể”;

Tạm dừng

“Ngồi”;

“Mang theo”;

“Với tôi”;

“Tìm kiếm.”

Các đội cấm sản xuất gần các món ăn với thực phẩm. Các từ cần thiết được phát âm nhiều lần liên tiếp trong 5-30 giây, đồng thời giữ đầu chó tránh xa thức ăn. Một cách tiếp cận khác là thế này: họ đưa thú cưng đến máng và can thiệp vào việc tiếp cận nó theo lệnh “không”. Nếu không vâng lời được biểu hiện, con chó con bị tát nhẹ bằng roi. Quá nhiều tác động là không mong muốn.

Tiếp theo bạn cần đảm bảo rằng lệnh được thực thi. không ép buộc về thể xác. Cần thiết phải ban hành lệnh cấm ngay từ đầu không chỉ đối với thực phẩm, mà còn đối với các hành vi không mong muốn khác. Ví dụ, ngừng nỗ lực theo đuổi động vật hoặc chim trong nhà một cách không cần thiết. Lệnh “Ngồi” được thực hiện, thưởng thức ăn cho mỗi lần thực hiện thành công. Luôn luôn tìm cách tăng khoảng cách giữa chủ và con chó mà nó sẽ tuân theo.

Một phương pháp khá phổ biến là phương pháp đào tạo kích thích vị giác. Nếu bạn cần cách này để phát triển phản hồi chính xác cho lệnh “với tôi”, hãy hành động như sau:

đưa ra lệnh cần thiết (đây là một tác nhân gây khó chịu);

chứng minh thực phẩm;

sau khi thực hiện mệnh lệnh đưa nó cho thú cưng.

Phương pháp phát triển kỹ năng cơ học ngụ ý áp lực lên người Tây Ban Nha. Nó phải dừng lại ngay sau khi thực hiện lệnh. Trong cả hai trường hợp (với sự trợ giúp của các phương pháp cơ học và cơ học), cần phải cố gắng thực hiện các hành động theo lệnh bằng lời nói. Trong trường hợp của Spaniel săn bắn người Nga, chỉ có thể thực hiện lệnh Lệnh không thể bằng một phương pháp cơ học. Học tương phản được coi là phương pháp hành động hiệu quả nhất.

Nó bao gồm trong việc sử dụng các kích thích cơ học vô điều kiện như một động lực, và hơn nữa trong việc củng cố các động lực của các kích thích thực phẩm vô điều kiện. Nếu bạn cần huấn luyện chó để tiếp cận một đội, thì nó đi kèm với việc kéo dây xích. Khi một con vật bắt đầu tiếp cận chính chủ, thành công của nó được đền đáp bằng một miếng thức ăn nhỏ. Nó được chứng minh rằng việc sử dụng chung hai kích thích vô điều kiện đối lập sẽ đẩy nhanh sự phát triển của các kỹ năng cần thiết. Ngoài ra, kỹ thuật tương phản cho kết quả bền và ổn định nhất.

Để đảm bảo thành công, bạn cần sử dụng các tín hiệu bất biến. Ngay cả một thay đổi nhỏ cũng dẫn đến thực tế là một lệnh hoặc tín hiệu khác sẽ được coi là một kích thích mới. Tất cả các đơn đặt hàng phải bao gồm một sự kết hợp nghiêm ngặt của âm thanh. Chúng phải được phát âm với ngữ điệu rõ ràng. Ngữ điệu này được xác định bởi cảm xúc phải được truyền đến thú cưng.

Sử dụng các kích thích vật lý, luôn luôn cần thiết để liều các tác dụng. Con chó càng già, khỏe và càng lớn thì càng phải kích thích dữ dội. Nếu anh ta quá yếu, spaniel sẽ không tuân theo. Nếu anh ta tỏ ra mạnh mẽ, thì thay vì tăng động lực, nó có thể biến mất. Trong trường hợp xấu nhất, con vật sẽ đơn giản thể hiện sự hung dữ.Trong mọi trường hợp, kích thích có điều kiện nên xuất hiện trước vô điều kiện, và không phải sau nó.

Một lỗi nghiêm trọng thường xảy ra bị trễ với một chất kích thích vô điều kiện. Nếu nó được áp dụng một thời gian sau khi tín hiệu được đưa ra, việc phát triển kỹ năng cần thiết sẽ mất nhiều thời gian hơn, và sau đó phản ứng với lệnh sẽ bị chậm lại. Cần tránh sự thô lỗ quá mức khi huấn luyện, vì nó không còn tin tưởng vào chủ và bắt đầu sợ anh ta. Sự dịu dàng quá mức và điều trị vui tươi cũng bị chống chỉ định, bởi vì nó làm giảm đáng kể khả năng kiểm soát của động vật, có thể gây ra nhiều vấn đề khi săn bắn.

Sự khác biệt từ các giống tương tự

Cái tên “Spaniel” trực tiếp chỉ ra rằng giống chó này xuất hiện ở Tây Ban Nha. Sau đó cô được đưa đến Anh. Trước đây, chúng được chia thành hai nhóm: săn bắn dưới nước và trên mặt đất. Bây giờ chiếm ưu thế phân loại theo nước xuất xứ. Tùy thuộc vào họ, tính năng phân biệt. Tiếng Anh gà trống là khác nhau di động đáng kể và rất khỏe mạnh. Cơ thể của anh ta dày đặc và cơ bắp, đầu cong ở phía trước và có một chút phẳng.

Một đặc điểm điển hình của giống chó Anh là nhìn thông minh. “Yankee” được phát triển trên cơ sở chi nhánh tiếng Anh. Kết quả của công việc tuyển chọn, một con chó đẹp tương đối khiêm tốn với tỷ lệ chính xác đã thu được.

Hộp sọ của người Mỹ Mỹ có hình dạng gần tròn, con vật được bao phủ bởi bộ lông dài mượt. Spaniel săn bắn của Nga cao hơn một chút so với các loại tiếng Anh và Mỹ. Chân mở rộng giúp dễ dàng phi nước đại quanh các khu vực khó tiếp cận. Đầu nhẹ có phần phình nhẹ ở hai bên. Hộp sọ có hình dạng gần như hình chữ nhật. Không giống như các chất tương tự nước ngoài, giống chó Nga có khả năng săn bắn không chỉ vịt, mà cả thỏ rừng.

Làm thế nào để chọn một con chó con?

Thông tin chung về các tính chất của giống chắc chắn là rất quan trọng. Nhưng để đưa ra lựa chọn đúng đắn, bạn vẫn cần xem xét cẩn thận tất cả các sắc thái. Một lần nữa, chúng tôi nhớ lại rằng những con chó này được thiết kế để săn bắn, và không dành cho nội dung trang trí trong phòng. Kế hoạch tham gia triển lãm, bạn cần phải có được mestizov, và các cá nhân thuần chủng. Đặc biệt quan trọng là tuổi của động vật.

Nhận được spaniels đã không đạt được 6 tuần gần như không có ý nghĩa. Nhưng bản sao quá cũ không phải là quá tốt. Với việc tách khỏi mẹ rất sớm, khả năng cao là làm suy yếu cơ thể và làm suy yếu khả năng miễn dịch của chó con. Đồng thời, hành động này của các nhà lai tạo dẫn đến việc tước đi thú cưng của các kỹ năng xã hội cần thiết. Chúng hoặc không xuất hiện chút nào, hoặc được sản xuất rất tệ.

Khi bạn lần đầu tiên mua Spaniel, bạn nhất thiết phải thu hút các chuyên gia để giúp đỡ. Chỉ họ mới có thể rút ra kết luận đúng từ phả hệ và đề nghị động vật tốt nhất. Nó rất hữu ích để có được lời khuyên trong các câu lạc bộ chó gần nhất. Khi tự làm quen với phả hệ được yêu cầu phải xem ảnh của cha mẹ của con vật. Lý tưởng nhất, họ được kiểm tra trực tiếp.

Một ý tưởng tồi sẽ là mua những con chó con nhỏ nhất trong lứa. Mặc dù sự hấp dẫn thị giác, nhưng họ là những người thường xuyên hơn những người khác bị khiếm khuyết phát triển. Điều bắt buộc là phải yêu cầu một giấy chứng nhận bằng văn bản chỉ ra tiêm chủng và bằng chứng điều trị ký sinh trùng. Đối với người Tây Ban Nha săn bắn người Nga, đuôi và dewclaws được dừng lại trong 5-6 ngày. Tại thời điểm mua vết thương ở những nơi như vậy nên được trì hoãn hoàn toàn.

Nếu đây không phải là trường hợp, tình trạng bất ổn của thú cưng có thể cản trở sự phát triển của một thái độ tích cực đối với chủ sở hữu. Hãy chắc chắn để hỏi các nhà lai tạo, Những gì họ cho chó con ăn, bao nhiêu sữa cho chúng, chế độ ăn uống là gì và như vậy. Sự do dự nhỏ nhất trong việc trả lời những câu hỏi này sẽ cho thấy có gì đó không ổn. Nếu không thể liên hệ với các nhà lai tạo, bạn nên sử dụng dịch vụ của các cửa hàng thú cưng.

Mua thú cưng từ các cá nhân không được khuyến khích vì họ thường bán mestizo dưới vỏ bọc của những con chó thuần chủng.

Chó con khỏe mạnh bên ngoài được phân biệt bởi sự phát triển đối xứng và cơ bắp mạnh mẽ. Sự hiện diện của vết sẹo và tăng trưởng trên bàn chân là không thể chấp nhận được. Bạn cũng không thể mua động vật có màu đỏ trên da và bị nám.. Bạn có thể chuyển tiền và ký thỏa thuận chỉ sau khi chuyển tất cả các tài liệu đi kèm. Nếu không thể nuôi một chú chó con một cách cẩn thận, hãy nuôi một con vật từ 6 đến 10 tháng tuổi, nhưng không được nữa.

Biệt danh phù hợp

Quan trọng không kém là tên chính xác cho spaniel. Sự lựa chọn của anh ta không thể được coi là một nhiệm vụ dễ dàng. Vì bạn thường sẽ cần giao tiếp với con chó, nên chọn biệt danh rất cẩn thận. Một số chủ sở hữu thích nó tượng trưng cho họ một số phẩm chất của một con vật. Những người khác chỉ đơn giản là tập trung vào âm thanh đẹp. Biệt danh phổ biến cho con trai:

Sancho;

Tom;

Neil;

Sao Hỏa;

Casper;

Sema;

Tisha;

Tối đa;

Louis;

Timosh;

Bruno;

Kiwi;

Ađam;

Zeus;

Phượng hoàng.

Dễ dàng thấy rằng tên của nguồn gốc nước ngoài chiếm ưu thế. Tổng số của họ lớn đến mức việc tìm kiếm tên tối ưu sẽ không khó.

Người hâm mộ nổi bật chính xác chú ý đến tên của Shaman, Ramses, The Hobbit, Scout, Muscat, Rosinant, Cactus, Bar. Một số sử dụng và biệt danh có ý nghĩa, mượn từ tiếng Nhật. Trong số đó có Shinju (ngọc trai), Hiro (hào phóng), Daity (khôn ngoan), Arata (mới), Daiske (trợ giúp lớn).

Biệt danh cho các cô gái được khuyến khích để chọn cá nhân. Tiêu chí chính có thể là ngoại hình của con vật, tính cách của nó. Những người khác sử dụng tên nước ngoài. Quyết định cuối cùng phụ thuộc vào mong muốn của chính chủ sở hữu. Các lựa chọn phổ biến như Sarah và Nessie, Tina và Laura, Lana, Businka (Busya), Dora, Toffee, Chamomile, Carmen, Mary. Những người yêu thích biệt danh đẹp nên suy nghĩ về các lựa chọn như:

Athena;

Kira;

Gia Hân;

Sabina;

Cáo;

Juno;

Umka;

Trường Sa;

Bagheera;

Lợi nhuận;

Alice;

Sonya.

Nhưng nó là cần thiết để được hướng dẫn không chỉ bởi sự phổ biến của những người hoặc tên chó khác. Điều quan trọng là phải tính đến các yêu cầu cơ bản trong lựa chọn của họ. Chỉ cần sử dụng những từ có chứa tối thiểu các âm tiết. Càng ít, biệt danh sẽ được học càng sớm. Vì cô ấy nên nói đơn giản nhất có thể, cần phải từ bỏ việc sử dụng các chữ cái C, K, W, D, T, P. Nhưng các chữ cái (âm thanh) H, L, R, N, B, D, C thậm chí còn được khuyến nghị.

Việc lặp lại tên của một số tên người là điều không mong muốn. Nếu chúng được sử dụng, thì chỉ hiếm hoặc ít được sử dụng ở nước ta. Nếu không, bạn có thể phải đối mặt với những tình huống rất khó chịu trên đường phố. Biệt danh phải được con chó nhặt lên để nó tạo ra sự liên kết với một số điều dễ chịu.

Nhận xét

Ngay cả những cá nhân “giận dữ” nhất cũng có thể là những người bạn trung thành và chung thủy. Điều này được chỉ ra bởi những người biết cách tìm ra chìa khóa cho trái tim của một con vật.

Khả năng trí tuệ của chó săn Nga rất cao. Trong số các thuộc tính tiêu cực ghi nhận thường xuyên cắn tất cả những người cản trở.Và bất kỳ mặt hàng (thậm chí đồ nội thất) có thể bị. Trong các đánh giá, cần lưu ý rằng người Tây Ban Nha săn bắn không chịu được việc cho ăn thức ăn xa xôi, ngô. Khi nấu cháo trong chúng đặt lượng thịt lớn nhất có thể. Đặc biệt cẩn thận khuyên nên tiếp cận tổ chức chế độ ăn của động vật tiệt trùng.

Chủ sở hữu có kinh nghiệm cũng khuyên không nên quá nghiêm ngặt về việc đắm con chó trong bụi bẩn (ít nhất là theo định kỳ). Điều này sẽ mang lại cho thú cưng của bạn niềm vui phi thường, bao gồm tất cả các chi phí của các hành động như vậy. Và những khó khăn trong việc rửa động vật là rất phóng đại.

Khả năng sống của người Tây Ban Nha thực sự rất cao – có những trường hợp khi họ tìm thấy sự tiếp xúc gần gũi với những con chó nhỏ hơn và thậm chí cả mèo trong nhà. Bắt đầu một con chó như vậy, ban đầu bạn phải chuẩn bị cho sự xuất hiện trong nhà của một số lượng lớn len. Người Tây Ban Nha nhỏ dễ bị bệnh phong và nếu một cá nhân như vậy bị bắt, thì kết quả tích cực của việc cải tạo sẽ chỉ đạt được sau 3 năm.

Phần còn lại của khóa đào tạo không có vấn đề: có thể đào tạo người Tây Ban Nha để thực hiện các lệnh cơ bản trước 6 tháng tuổi.

Để tìm hiểu làm thế nào để chế ngự spaniel săn bắn của Nga, xem video sau đây.

Fila Brasileiro (33 Ảnh): Mô Tả Về Giống Chó Chó Ngao Brazil, Cho Ăn Và Chăm Sóc

Sự tương tác và tình bạn của một người với một con chó có một lịch sử lâu dài. Mỗi giống chó có các tính năng và kỹ năng độc đáo, trong ánh sáng mà vật nuôi bốn chân được các nhà lai tạo đánh giá cao. Fila Brasileiro là một giống chó kết hợp phẩm chất bảo vệ tuyệt vời, trí thông minh và bề ngoài hấp dẫn, nhờ đó trong nhiều thế kỷ, nó đã sống thành công bên cạnh một người.

Theo một số người xử lý chó, đại diện hiện đại của giống chó này được thừa hưởng các đặc điểm di truyền không chỉ từ chó bul bull và mastiff, mà còn từ chó Race.

Năm 1938 được coi là điểm khởi đầu chính thức trong sự ra đời của giống chó này, khi đại hội đầu tiên của các nhà lai tạo của chó ngao Brazil được tổ chức tại Rio de Janeiro. Vào thời điểm đó, có hai loại chó thuộc giống này:

những con chó nổi bật về chiều cao và bộ ngực kém phát triển;

động vật ngắn hơn, nhưng với một bộ ngực rõ rệt.

Để thống nhất tất cả các đại diện của Fila Brasileiro, người ta đã quyết định nhân giống một con vật, sẽ được đặc trưng bởi các đặc điểm bên ngoài trung bình. Kết quả công việc của những người xử lý chó Brazil là sự xuất hiện của động vật có ngoại hình ổn định, vì vậy vào năm 1946, một tiêu chuẩn duy nhất đã được phê duyệt cho chó ngao Brazil, cũng như một cuốn sách nhân giống, sau đó đã nhập tất cả dữ liệu về chó của giống chó này.

Một tính năng khác của giống là da. Nó sẽ ở khắp mọi nơi dày đặc, nhưng tự do treo, đến một mức độ lớn hơn điều này được biểu hiện ở vùng cổ. Do đó, ở chó, một hệ thống treo của nếp gấp da được hình thành, sẽ đi đến vùng ngực và dạ dày. Fila Brozileiro dùng để chỉ những con chó lông ngắn, nhưng vỏ được phân biệt bởi mật độ của nó.

Có những yêu cầu nhất định cho màu sắc. Vì vậy, chó có thể với len bất kỳ màu nào, nhưng chỉ trong một biến thể đơn âm. Không hợp lệ là:

Có những cột buồm với màu lông hổ, và các sọc có thể là cả sáng và tối. Một con chó có thể có một mặt nạ bóng tối trên khuôn mặt của nó.

Chó được phân biệt bởi sức khỏe tốt và sức chịu đựng, nhưng có thể bị một số bệnh nhất định ở vật nuôi bốn chân lớn. Trong số đó, nó là giá trị nổi bật:

đảo ngược ruột;

loạn sản khớp.

Nếu được chăm sóc đúng cách, tuổi thọ của thuyền trưởng là 10-12 năm.

Ưu tiên hàng đầu khi mua chó ngao Brazil là gặp bố mẹ của chó con. Điều quan trọng là tìm hiểu thông tin về bản chất của động vật, cũng như làm quen với phả hệ của chúng.

Điều quan trọng là mẹ và bố đã được thuần chủng, một gen khác trong gen có thể gây ra rối loạn tâm thần ở chó. Chọn một con chó con, nên chú ý đến những khoảnh khắc như vậy:

giấy tờ cho thú cưng;

sự hiện diện của sự kỳ thị ở khu vực sinh dục;

thẻ tiêm chủng.

Độ tuổi tối ưu của động vật để cai sữa từ bố mẹ sẽ là 1,5-2 tháng. Khi mua, bạn nên đánh giá con chó – thú cưng không nên cạn kiệt hoặc ngược lại, bị thừa. Và bạn cũng cần chú ý đến bề ngoài của chú chó. Đầu phải có kích thước cân xứng với cơ thể, sống mũi có thon dài, mũi có lỗ mũi lớn. Ngay cả những chú chó nhỏ cũng nổi bật nhờ sự bổ sung mạnh mẽ, bộ ngực nổi bật.

Nó cũng được đề nghị để kiểm tra các chi của động vật. Bàn chân phải thẳng, các ngón tay phát triển tốt, do đó chúng chặt chẽ với nhau. Đối với các khớp hock của chân sau, nhưng chúng sẽ có dạng một góc mở ra.

Đó là giá trị xem hành vi của động vật. Ngay cả một con chó con của giống chó này cũng không nên bị đe dọa, nếu thú cưng phản ứng với chủ sở hữu tiềm năng trong cuộc họp đầu tiên với tiếng gầm gừ hoặc tiếng sủa.

Trong quá trình cho chó ăn, nên tránh ăn quá nhiều. Nước phải luôn luôn trong một bát động vật.

Theo lệnh cấm trong quá trình đào tạo được coi là bất kỳ biểu hiện của sự thô lỗ và bạo lực thể chất. Chó ngao rất cảm động.

Trong video tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy thông tin bổ sung về giống chó Phil Brazil.

Irish Setter (46 Bức Ảnh): Giống Đặc Trưng. Tại Sao Chó Được Gọi Là Màu Đỏ? Bản Chất Của Chó Trưởng Thành, Chăm Sóc Chó Con Tại Nhà

Ailen Setter là một giống chó được nhiều người nuôi chó yêu thích. Đây là một người bạn thực sự, người bạn đồng hành duyên dáng và thân thiện, một người trợ giúp tuyệt vời trong cuộc săn lùng. Những con chó như vậy được phân biệt bởi một trí tuệ phát triển, hành vi tích cực nhưng thông minh và vẻ ngoài sang trọng. Chúng ta sẽ làm quen gần hơn với các đại diện của giống chó này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các tính năng của nhân vật của họ, các yêu cầu để bảo trì và chăm sóc.

Giống có nguồn gốc từ lâu. Theo các chuyên gia, hầu như tất cả các con chó cảnh sát có thể được gọi là hậu duệ của “tro”. Tổ tiên trẻ nhất là con trỏ. Đó là từ họ mà setter tiếng Anh đen trắng đã được đưa ra. Nó đã xảy ra vào thế kỷ XVI. Sau đó, các nhà lai tạo đã tạo ra Setter Ailen, người được gọi là màu đỏ.

Con trỏ

Tiếng Anh

Các gen của những con chó săn tốt nhất đã được sử dụng để nhân giống mới. Chúng bao gồm người Tây Ban Nha nước Ailen, setters tiếng Anh, setter-gordons và chó săn. Các nhà lai tạo khác nhau đã cạnh tranh lẫn nhau, cố gắng để có được những đại diện tốt nhất của giống mới. Vì vậy, có một số loại setters.

Spaniel nước Ailen

Sordon

Vết máu

Được biết, đã tồn tại cả hai màu đỏ-đỏ-đỏ Ailen và đỏ-đen. Kết quả là phiên bản thành công nhất đã được công nhận với sáu màu đỏ đơn sắc, được đúc với tông màu đỏ và hạt dẻ. Màu này và cố thủ trong tiêu chuẩn của giống.

Mục tiêu chính của các nhà lai tạo là tạo ra động vật trợ giúp hoàn hảo cho săn bắn chim. Điều này không đáng ngạc nhiên, bởi vì trong những ngày đó, săn bắn là một trong những trò giải trí chính của giới quý tộc. Về vấn đề này, người ta đã lên kế hoạch rằng các đại diện của giống chó tương lai sẽ thông minh, nhanh nhẹn, khỏe mạnh, có thính giác và khứu giác tuyệt vời. Ngoài ra, những con chó như vậy không nên sợ nước, tiếng ồn (ví dụ, ảnh chụp).

Người ta đã quyết định rằng kích thước trung bình của thợ săn động vật, tỷ lệ hài hòa và len dày là tối ưu.

Công việc của các nhà lai tạo đã sinh ra trái cây. Setters Ailen hóa ra như vậy. Nhờ có một bộ các phẩm chất tuyệt vời kết hợp với tính cách thân thiện, thú cưng nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

Sự tham gia của “Ailen” trong các cuộc triển lãm bắt đầu từ những năm 50 của thế kỷ XIX. Việc thiếu một tiêu chuẩn được phê duyệt đã khiến các thẩm phán khó đánh giá chó, nhưng không thể bỏ qua phẩm giá của chó.

Vào những năm 70, những câu lạc bộ chính thức đầu tiên của giống chó này bắt đầu xuất hiện. Đầu tiên nó xảy ra ở Anh, sau đó là ở Ireland. Các chuyên gia Mỹ đã chia giống thành 2 phân loài. Nhóm đầu tiên bao gồm thú cưng đẳng cấp, có nhiệm vụ chính là tham gia triển lãm. Trong lần thứ hai, động vật làm việc đã được thống nhất.

Các nhà lai tạo Nga, trái lại, đã tìm cách kết hợp tất cả các phẩm chất trong một vật nuôi. Kết quả là, những con chó săn với tính cách điềm tĩnh và vẻ ngoài xinh đẹp đã được nhân giống. Chính tiêu chuẩn quốc tế này đã được phê duyệt ở Dublin vào những năm 80 của thế kỷ XIX.

Ngày nay, “Ailen đỏ” vẫn còn rất phổ biến. Họ không chỉ hâm mộ những người săn bắn, mà cả những người nuôi chó bình thường, những người thích hoạt động, nhưng lại kiềm chế những con vật có hành vi với một tính khí tốt.

Setter Ailen thuần chủng là một động vật tinh vi với đôi chân dài và tư thế kiêu hãnh. Động tác của chó là nhanh chóng, nhưng trơn tru. Cơ thể được phát triển cân xứng, cơ bắp. Lông động vật, như satin, lấp lánh dưới ánh mặt trời với tất cả các sắc thái của cam, đỏ và nâu.Sự hào hoa và phong phú của vỏ len phụ thuộc vào dòng giống. Các cá nhân làm việc có vẻ khiêm tốn hơn một chút so với các đồng nghiệp.

Chiều cao của setters đực ở héo là từ 58 đến 68 cm. Chiều cao của con cái là từ 55 đến 63 cm. Trọng lượng của động vật thay đổi từ 26 đến 32 kg. Cô gái thu nhỏ và thanh lịch hơn. Con trai mạnh mẽ và ngoạn mục hơn.

Đại diện của giống chó này từ từ lớn lên. Sự trưởng thành hoàn toàn về tinh thần xảy ra ở những con chó sau khi chúng lên ba tuổi.

Tuổi thọ trung bình của Ailen Setters là 12 năm. Một số cá nhân sống tới 15 năm.

Xem xét các đặc điểm của mẫu vật phả hệ chi tiết hơn.

Mõm chó hẹp, thon dài, gần mũi gần như vuông. Vùng sọ với vòm siêu phát âm rõ rệt, thậm chí là chẩm. Cú cắn chính xác là kiểu kéo cổ điển của người Viking. Mũi tối, kích thước trung bình. Mắt hình quả hạnh, hơi xếch. Màu theo tiêu chuẩn – nâu hoặc hạt. Nhìn tốt bụng. Tai đặt thấp, dài vừa phải, rủ xuống hai bên đầu. Khi chạm vào chúng mềm mại, có lông mu.

Cổ khá dài, khỏe, nhưng thanh lịch. Nó cho phép con chó ngẩng cao đầu, cung cấp một cái nhìn tổng quan tốt và mang một vương giả. Cơ thể có tỷ lệ tốt. Lưng phẳng, bụng căng. Đuôi có chiều dài trung bình, thấp, lông mu, treo lỏng lẻo.

Bàn chân dài, phẳng, cơ bắp, song song với nhau. Chân sau cho một cú đẩy mạnh mẽ. Di chuyển khi đi và chạy là mùa xuân, mềm mại.

Chó trưởng thành có bộ lông mượt đẹp. Bộ lông trên đầu, cổ và lưng ngắn. Mặt ngoài của bàn chân, tai, ngực, bụng và đuôi được trang trí với một rìa dài mượt.

Ưu tiên màu hạt dẻ đơn sắc. Màu đen là không thể chấp nhận. Những điểm sáng nhỏ trên cổ, ngực, trán hoặc mõm được cho phép.

Cũng cần lưu ý các dấu hiệu bên ngoài có thể dẫn đến việc không đủ tiêu chuẩn của một con chó tại một triển lãm. Những nhược điểm bao gồm tóc quá dài hoặc xoăn, khuôn mặt rộng, cổ ngắn, tai chật với ống hoặc treo đầy gánh nặng. Ngoài ra mắt nhắm, không đồng đều của lưng và đuôi hình liềm được coi là khuyết điểm. Những sai lệch về màu sắc, sự chê bai của môi, mũi không được phép.

Setter Ailen là một con chó rất năng động. Chó con đặc biệt tích cực trong căn hộ thành phố là không thể không chú ý.

Cố gắng để em bé của bạn trở nên thoải mái hơn là vô ích. Bạn chỉ cần chờ cho setter lớn lên.

Người lớn cư xử với nhân phẩm. Họ chủ động trong các tình huống phù hợp – trong khi đi bộ, trong các trò chơi. Tuy nhiên Chó cảm xúc giữ lại cho đến tuổi đáng kính. Họ rất tò mò, tình cảm và hòa đồng.

Ở nhà, một con chó có thể đi theo chủ của nó, quan tâm đến tất cả các vấn đề của mình. Trong trường hợp này, không phô trương, nhưng tích cực, anh ta sẽ đòi hỏi sự chú ý và tình cảm. Động vật yêu trẻ con. Con chó có thể trở thành một người bạn thực sự cho bất kỳ thành viên gia đình. Vật nuôi khác “Ailen” cũng được chào đón. Nếu con chó không thể giao tiếp với bất cứ ai trong cả ngày, nó có thể trở nên buồn bã.

Đại diện của giống chó này quá tin tưởng người lạ. Họ dễ dàng liên lạc, họ không hung dữ.

Nhưng đừng nghĩ rằng “Ailen” là ngu ngốc và không có tính cách. Nếu họ cần một cái gì đó, họ hoàn toàn có khả năng thể hiện sự cứng rắn và thậm chí là cứng đầu để tự mình khẳng định.

Đúng, trong khi họ không trở nên quyết đoán, mà chỉ đơn giản là đi đến mánh khóe.

Setters thích đi bộ, vui đùa trong tự nhiên. Vào mùa hè, chúng không thích bơi lội, vì vậy đi bộ đến ao mở sẽ là một điều trị thực sự cho họ.

Sự tốt bụng và thậm chí là một sự ngây thơ nhất định của một con chó là tốt bởi vì một người có được một con vật cưng bốn chân dịu dàng và dịu dàng. Mặt khác, nó phủ nhận phẩm chất bảo vệ của các setters Ailen. Nếu bạn cần một hậu vệ nghiêm khắc, tốt hơn là chọn một giống chó khác.

Về kỹ năng săn bắn, ở đây, người Ai-len có thể có ích. Điều chính là chọn một con chó con từ dòng giống chó làm việc của thành phố. Con chó này sẽ là tuyệt vời để đối phó với việc phát hiện trò chơi.

Động vật khá thể thao. Do đó, nếu bạn là người nhà và bạn cần một con thú cưng yên tĩnh, đủ để đi bộ 15-20 phút, giống chó này không dành cho bạn.

Bạn không nên có một con chó như vậy và những người làm việc nhiều và hiếm khi ở nhà. Tất nhiên, nếu bạn có một gia đình lớn, các thành viên khác của nó sẽ có thể tạo nên một công ty cho một con thú cưng lông xù.

Nếu bạn có kế hoạch để con chó một mình trong một thời gian dài, hãy sẵn sàng cho sự thật rằng nó sẽ buồn và bị xúc phạm.

Và cuối cùng, điều đáng chú ý là sự xuất hiện sang trọng của Ailen đỏ Setter đòi hỏi một sự đầu tư về thời gian, công sức và thậm chí cả tài chính. Để giữ cho bộ lông đẹp trai bốn chân mịn màng và sáng bóng, bạn cần thường xuyên chải và giặt nó bằng các sản phẩm đặc biệt. Đừng đánh giá thấp vai trò của dinh dưỡng và vitamin chất lượng cao.

Trong quá khứ, những con chó như vậy được coi là hoàn toàn săn bắn. Họ ngủ trong chuồng hoặc ngoài trời, không cảm thấy khó chịu. Bây giờ ngày càng nhiều setters được bật như là bạn đồng hành. Tất nhiên, điều này được phản ánh trong các điều kiện của động vật.

“Người Ai-len” sẽ cảm thấy tuyệt vời khi ở nhà.

Lựa chọn tốt nhất là một ngôi nhà riêng với lãnh thổ rộng rãi, cho phép bạn tự do chạy nhảy và vui đùa trong không khí trong lành.

Một thay thế hợp lệ là một căn hộ thành phố. Tuy nhiên, trong trường hợp này, một chiếc ghế dài thoải mái và thức ăn ngon sẽ không đủ. Pet đòi hỏi nỗ lực thể chất mạnh mẽ. Điều này có nghĩa là đi bộ dài hàng ngày với các trò chơi tích cực, chạy bộ và tập thể dục nên là một phần của cuộc sống của bạn.

Đi bộ chó nên xảy ra hai lần một ngày. Thời gian tối thiểu của cuộc đi bộ là 1 giờ. Vâng, nếu bạn có thể cho 1,5-2 giờ này. Đại diện của giống chó này rất kiên nhẫn. Họ có thể lặng lẽ chờ lối ra ra đường để giải tỏa.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng thú cưng đang yêu cầu đi vệ sinh, tốt hơn là đưa con vật ra ngoài trong vòng 10 – 15 phút để làm điều này.

Ngoài hành vi văn hóa của “người Ailen”, chủ nhân của chúng cũng hài lòng với việc không có mùi “chó”. Đồng thời vật nuôi thực tế không phai. Bởi vì điều này, len không gây khó chịu khi ở trong không khí và không thể nhận ra trên mọi thứ.

Bắt đầu với một điểm quan trọng. Đại diện của giống chó này chỉ cần một giá đỡ đặc biệt cho bát. Những con chó này có đôi chân khá dài, vì vậy Mỗi lần cúi xuống ăn, họ đều thấy khó chịu.. Ngoài ra, nó thậm chí có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của thú cưng (có nguy cơ bị volvulus đường ruột).

Đối với lượng calo, đáng để tính vào việc một con chó tiêu tốn bao nhiêu năng lượng trong ngày. Những người hàng ngày nhận được nỗ lực thể chất lớn cần một thực đơn nhiều calo. Điều này đặc biệt áp dụng cho những chú chó tham gia các sự kiện thể thao, săn bắn. Show-ps sống trong căn hộ, thay vì ít calo hơn.

Nói chung, setters Ailen ăn một chút. Do đó, giá trị dinh dưỡng của phần nên được tăng lên không phải bằng chi phí khối lượng, mà bằng chi phí của sự cân bằng của BJU.

Thực phẩm tốt nên chứa ít nhất 16% chất béo. Ngoài ra, khi chọn chú ý đến thức ăn làm sẵn chất lượng cao.

Dinh dưỡng tự nhiên cũng được cho phép. Đây có thể là thịt, nội tạng, phi lê cá. Những sản phẩm này, là cơ bản, cung cấp cho con chó ở mức 20 g trên 1 kg trọng lượng cơ thể của vật nuôi. Bổ sung cháo ăn. Đặc biệt hữu ích là kiều mạch và bột yến mạch. Bạn có thể bao gồm các loại rau địa phương theo mùa trong thực đơn.

Bạn không nên cho trái cây kỳ lạ vào một con chó, nó có thể dẫn đến một cuộc tấn công dị ứng.

Ngoài ra, người lớn “Ailen” đôi khi có thể được cho trứng, các sản phẩm từ sữa ít béo. Vitamin đặc biệt rất hữu ích. Trong việc lựa chọn sau này nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Đối với dinh dưỡng của chó con, chúng là thực phẩm đặc biệt phù hợp cho một nhóm tuổi nhất định. Nếu chủ sở hữu thích cho thú cưng ăn tự nhiên, sau đó bạn có thể cho trẻ ăn thịt hoặc nước dùng xương với việc bổ sung ngũ cốc.

Các thủ tục vệ sinh là cần thiết không chỉ để duy trì vẻ ngoài xinh đẹp của thú cưng, mà còn cho sức khỏe của anh ta. Trước hết nên được chuẩn bị để chăm sóc cẩn thận cho mái tóc của Ailen Setter. Tóc dài buông xuống, bối rối. Đôi khi các nút thắt thậm chí được hình thành. Về vấn đề này, điều quan trọng là phải mua một chiếc lược / bàn chải đặc biệt có lông tự nhiên để xử lý thường xuyên bộ lông của chó. Làm điều đó mỗi ngày.

Nó sẽ không dễ dàng cho chủ sở hữu của setters trong quá trình ra hoa của các loại cây khác nhau. Sau khi đi dạo trên khu vực màu xanh lá cây, bạn phải kiểm tra cẩn thận thú cưng xem có gai, hạt giống cây và chỉ những ngọn cỏ, vướng vào chiếc áo lông của chú chó.

Thủ tục nước nên được thực hiện khoảng một lần một tuần hoặc ít hơn. Hãy chắc chắn để mua một loại dầu gội chuyên nghiệp cho chó. Nếu bạn sẽ tham gia triển lãm, sau đó không thể làm mà không có điều hòa không khí. Một số chủ chó cũng sử dụng dầu tự nhiên để đạt được hiệu ứng của satin, len chảy, óng ánh trong các tia sáng.

Trước khi tắm, bạn nên cẩn thận chải lông cho thú cưng, gỡ các nút thắt. Nếu bạn bỏ qua khoảnh khắc này, sau khi tắm hoặc tắm, nó sẽ khó khăn hơn nhiều.

Len mỏng là một thủ tục quan trọng khác cho phép bạn mang lại cho chú chó vẻ ngoài bóng bẩy hơn. Đối với điều này sử dụng kéo cắt tỉa thưa. Đây không phải là một kiểu tóc đầy đủ, mà chỉ làm mê mẩn bộ lông của con thú cưng, sự điều chỉnh nhẹ của nó. Tất nhiên, tốt hơn là giao phó doanh nghiệp này cho một chuyên gia.

Vào mùa thu và mùa xuân có rất nhiều bụi bẩn trên đường phố. Do đó, “Ailen” là mong muốn mặc trước khi đi bộ trong một chiếc áo bảo vệ đặc biệt. Nó có thể được may để đặt hàng trong một studio động vật, mua tại cửa hàng hoặc tự làm nếu bạn có kỹ năng để làm điều này. Đối với một bộ trang phục chó bất kỳ vải chống thấm bền là phù hợp.

Chăm sóc cho tai và mắt là điều bắt buộc, như trường hợp của bất kỳ giống chó nào khác. Họ nên được kiểm tra định kỳ và, nếu cần thiết, làm sạch bằng tăm bông và kem dưỡng da thú y. Bạn có thể lau màng nhầy của mắt bằng các loại thảo mộc (ví dụ, hoa cúc).

Đôi tai của Setter Ailen rủ xuống hai bên đầu. Về vấn đề này, họ được thông gió kém. Bạn có thể giúp thú cưng của bạn bằng cách tạo ra không khí nhân tạo. Để làm điều này, cẩn thận lấy tai của con chó và vẫy nó thật mạnh.

Để một con vật có vấn đề với răng của nó, cần phải làm sạch chúng 2-3 lần một tuần, cũng như cho chó ăn thức ăn đặc.. Ngoài ra trong một cửa hàng đặc sản, bạn nên mua một cây gậy làm sạch miệng của một con chó từ cao răng.

“Ailen” không quá thích những con đường nhựa. Họ thích chạy trên cát, đất và cỏ. Do đó, không có mài tự nhiên của móng vuốt. Móng vuốt được cắt 1-2 lần mỗi tháng.

Đó là khuyến khích để thực hiện các thủ tục sau khi tắm. Nước và hơi nước làm mềm tấm móng, làm cho quá trình dễ dàng hơn.

Nuôi một Setter Ailen là không dễ dàng. Mặc dù đại diện của giống chó này khá thông minh, nhưng chúng rất khó huấn luyện. Vấn đề là tính khí hoang dã, hoạt động và một số sự bướng bỉnh của những con chó. Họ cảm thấy khó tập trung vào một thứ trong một thời gian dài, tôi muốn làm một cái gì đó thú vị hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện quá trình đào tạo một cách nghiêm túc và tạo ra một chương trình cá nhân, có cơ hội nhận được kết quả tốt.

Bạn có thể bắt đầu các lớp học khi con chó con đạt 3-4 tháng.Tám tháng chậm nhất. Bắt đầu đào tạo một thú cưng trưởng thành hơn sẽ khó khăn hơn.

Khóa học thường bao gồm các lệnh cơ bản: Có thể là người ngồi, người nằm xuống, người bị phạt. Con chó được dạy để đưa đối tượng theo lệnh của aport a, để đi bên cạnh chủ trong khi đi bộ cả trên dây xích và không có nó.

Cần chú ý đặc biệt để đáp ứng yêu cầu “với tôi!”.

Đại diện của giống chó này có xu hướng chạy trốn, vì vậy điều cực kỳ quan trọng là dạy con chó thực hiện lệnh này một cách không nghi ngờ.

Quá nhiệt tình trong đào tạo là không đáng. Như đã đề cập, “Người Ai-len” không thích hiệu suất cơ học của các hành động tương tự. Thật đáng để tính đến điều này và khen ngợi thú cưng, ngay cả khi anh ta đã làm những gì được yêu cầu của anh ta, không ngay lập tức hoặc hơi sai. Đối với một động vật tự cung tự cấp như vậy, thậm chí điều này sẽ là tiến bộ.

Mắng con chó vì từ chối huấn luyện là không đáng. Điều quan trọng là thể hiện sự vững chắc và kiên trì, cho thấy thú cưng chịu trách nhiệm ở đây. Trong trường hợp này, bạn không thể xúc phạm anh ta. Nếu người bạn bốn chân không chịu học, bạn có thể tìm đến mẹo. Chỉ cần thể hiện bạn buồn như thế nào vì anh ấy không sẵn lòng tham gia với bạn. Một con chó đồng hành sẽ không chịu đựng sự hối hận và trong 9 trên 10 trường hợp sẽ có một sự thương hại với bạn.

Trẻ cai sữa từ các mối đe dọa côn đồ và la hét cũng thất bại. Các hình phạt chỉ có thể làm tình hình thêm trầm trọng. Ở đây cần phải chấp nhận như một sự hiếu động thực tế và không kiểm soát được của giống ở độ tuổi trẻ. Điều chỉnh hành vi có thể, một lần nữa, thể hiện sự khéo léo. Ví dụ, bạn có thể thay thế bệnh phong chó con bằng hoạt động thể chất. Sau một quãng đường dài với các trò chơi tích cực và chạy ở Fluffy, đơn giản là không còn sức lực cho bệnh phong. Anh bình yên ngủ thiếp đi trong góc với lòng biết ơn về ngày vui mà chủ nhân dành cho anh.

Đối với săn bắn, ở đây, setter Ailen có thể rất hữu ích. Theo tự nhiên, con chó là người đam mê, dễ gần. Tuy nhiên, anh ta dựa nhiều vào bản năng hơn là nghe. Nếu khai thác không dễ tìm, anh ta nhanh chóng mất hứng thú với quy trình vì thiếu kết quả và hiển thị. Với một trợ lý thiếu kiên nhẫn như vậy, tốt hơn là chỉ săn bắn ở những nơi đã được chứng minh. Đối với một tìm kiếm trò chơi dài và nhất quán, trình cài đặt tiếng Anh là phù hợp hơn.

Thậm chí nhiều thông tin hữu ích và thú vị về giống chó setter Ailen có thể được tìm thấy trong video sau đây.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giống Mèo Của Napoleon (44 Ảnh): Mô Tả, Đặc Điểm Chăm Sóc Mèo Và Mèo Con Trưởng Thành, Mẹo Chọn trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!