Đề Xuất 2/2023 # Giống Chó Becgie Nổi Tiếng Trên Thế Giới # Top 7 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 2/2023 # Giống Chó Becgie Nổi Tiếng Trên Thế Giới # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giống Chó Becgie Nổi Tiếng Trên Thế Giới mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ban đầu giống chó này được cùng để chăn cừu, sau đó được sử dụng phổ biến trong các lực lượng cảnh sát, quân đội và cứu hộ trên toàn thế giới do thân hình mạnh mẽ, trí thông minh tuyệt vời và khả năng chấp hành mệnh lệnh một cách tuyệt đối.

Trải qua hơn 1 thế kỷ phát triển, giống chó này đã phân hóa thành nhiều dòng khác nhau, trong đó các loại chó nổi tiếng nhất là dòng Becgie Đức, Becgie Bỉ (hay chó Malinois) và Becgie Nga.

Các giống chó Becgie trên thế giới

1. Chó Becgie Đức

Giống Becgie Đức (hay German Shepherd – GSD) vẫn là dòng chó Becgie lớn nhất trong tất cả các loại becgie trên thế giới.

Đức cũng được biết đến như nơi khởi phát của chó Becgie vào năm 1899. Kể từ đó đến nay, chó Becgie Đức được nhân giống rộng rãi và nuôi trên toàn thế giới.

Becgie Đức hiện đại có hình dáng khác rất xa so với tổ tiên đầu thế kỷ 19, chúng có đầu rộng, tai lớn, lưng cong trong khi giống Becgie ban đầu có cái đầu nhỏ, tai nhỏ và lưng thằng.

Sự khác biệt này là do Becgie ở Đức ngày càng được lai tạo chú trọng vào thẩm mĩ, hơn là khả năng làm việc của chúng.

Do có khả năng nhạy mùi cực cao cùng thính giác nhạy bén, chó Becgie thường có nhiệp vụ tìm kiếm cứu hộ, đánh hơi ma túy và chất nổ.

Chúng cũng có thân hình mạnh mẽ, cơ bắp và sự dẻo dai, nên cũng thường được huấn luyện trong chiến đấu, cảnh vệ và trấn áp tội phạm.

Hiện chó Becgie Đức cũng rất phổ biến ở Việt Nam, bán với giá phổ biến từ 3.5 – 7 triệu, được nuôi làm thú cưng hoặc phục vụ các lực lượng bảo vệ, cảnh sát, quân đội,….

2. Chó Becgie Bỉ (hay chó Malinois)

Giống Becgie Bỉ (tên quốc tế là chó malinois) có nguồn gốc là chó Becgie Đức, được lai tạo vào cuối những năm 1800, từ chó Becgie Đức với giống chó chăn cừu bản địa, tạo ra giống chó Malinois.

Tuy nhiên, bản thân giống chó Malinois đến tận ngày nay chưa được nhiều tổ chức lớn (trong đó có AKC) công nhận là 1 giống chó độc lập, mà chỉ được coi là một nhánh của chó Becgie Đức, nên người ta thường gọi là chó Becgie Bỉ.

Chó becgie Bỉ có thân hình hồng như giống với chó Becgie Đức thời kỳ đầu (vào cuối thế kỷ 18), đầu nhỏ, mõm rất dài, tai hẹp, lưng thằng và hơi cong ở hông.

Giống chó Becgie Bỉ cực kỳ thông minh, mạnh mẽ, trung thành, biết tuân lệnh và dễ huấn luyện. Ban đầu chúng được dùng làm chó chăn cừu, sau được phục trong các lực lượng cảnh sát, quân đội ở Bỉ và một số nước châu Âu khác. Giống chó này khá hiếm ở Việt Nam, giá cũng đắt hơn chó Becgie Đức vài triệu.

Giá giống Becgie Bỉ (Malinois) ở Việt Nam dao động từ 5 – 9 triệu / em.

3. Chó Becgie Nga (hay Becgie Đông Âu)

Giống chó Becgie Nga, hay còn được gọi là Becgie Đông Âu xuất hiện ở Liên Xô vào những năm 1930, chúng là kết quả của việc lai tạo giống Becgie Đức thuần chủng và giống chó tuyết bản địa của Nga, mục đích nhằm tạo ra những chú chó có trí tuệ và sức mạnh của Becgie Đức, nhưng có khả năng chịu lạnh tốt hơn để thích hợp với khí hậu của Liên Xô.

Chó Becgie Nga thường được dùng trong các nhiệm vụ tuần tra biên giới liên xô và các nước Đông Âu.

Giống chó Becgie Nga hiện được nuôi chủ yếu ở Nga và một số nước Đông Âu khác, ít phổ biến trên thế giới. Ở Việt Nam giống chó này rất hiếm, những người muốn nuôi thường phải nhập từ Nga với giá đắt đỏ, khoảng trên 20 triệu, chưa có phí vận chuyển.

Các Giống Chó Họ Bull(Bulldog) Nổi Tiếng Trên Thế Giới.

Hiện nay, các giống chó họ Bull(Bulldog) nổi tiếng trên thế giới có khá nhiều loài. Đa số chúng đều rất đáng yêu, tinh nghịch và được nuôi làm thú cưng trong nhà.

Vậy đặc điểm chung của các giống chó họ Bull(Bulldog) là gì ? Và những loài chó họ Bull gồm những loại nào ? Đây là những câu hỏi được nhiều người nuôi chó cảnh quan tâm. Nếu bạn muốn biết câu trả lời, còn chờ gì nữa hãy đến ngay với nội dung của bài viết này nào !

1. Đặc điểm chung của các giống chó họ Bull(Bulldog) nổi tiếng trên thế giới.

Trước khi đến với những loài chó thuộc họ Bull nổi tiếng trên thế giới. Chúng ta sẽ đến với 1 số đặc điểm của giống chó họ Bull. Đó cũng là cơ sở để bạn phân biệt dòng chó này với những loại chó khác.

+ Đa số những chú giống chó họ Bull(Bulldog) đa số đều là những chú chó mặt xệ. Và thường gặp một số vấn đề về hô hấp.

+ Các chú cún thuộc họ này khá lười vận động, tuy nhiên vẫn có những giống rất thích vận động như chó Bull Pháp.

2. Các giống chó họ Bull(Bulldog) nổi tiếng trên thế giới.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng điểm mặt một số loài chó họ Bull(Bulldog) phổ biến trên thế giới hiện nay.

Đây có thể nói là loài chó Bull Dogs đầu tiên, chúng đã tồn tại trên thế giới khoảng 1500 năm trước. Loại chó này được xem như là biểu tưởng của nước Anh. Đây cũng chính là tổ tiên của chó Bull Pháp.

Chó Bull Pháp là 1 dòng chó mặt xệ được yêu thích nhất hiện nay. Chúng có tổ tiên là chó Bull dogs Anh. Tuy vậy chúng có khá nhiều đặc điểm khác với tổ tiên của mình.

Chó Bull Pháp rất thông minh, thích chơi đùa vận động. Chúng có kích thước và cân nặng nhỏ hơn Bull Anh. Chiều cao cũng khiêm tốn chỉ dưới 30cm thôi.

Bulldog Mỹ là một giống chó Mỹ nhưng nguồn gốc từ Anh, chúng chính là hậu duệ của giống Bulldog Anh và Ngao Anh (English Mastiff). Giống chó trên được lai tạo cuối thế kỷ 18 và được xếp vào một trong các giống chó hung dữ nhất thế giới.

Bully Mỹ là dòng chó hậu duệ của 2 loài chó là Bulldog Anh và Pitbull. Hiện tại Bully đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn pet lớn ở Việt Nam và trên thế giới, người thích nuôi giống chó này ngày tăng, nhờ thế giống Bully Mỹ đã được nhân rộng và giá đang ở mức cao.

Các Giống Chó Becgie Trên Thế Giới

Becgie là giống chó nổi tiếng trên thế giới

Chó Becgie Đức

Giống chó Becgie Đức có xuất xứ từ Đức vào năm 1899 với ngoại hình và sức mạnh lớn nhất trên thế giới. Từ đó đến nay chúng được nhân giống và nuôi ở nhiều quốc gia. Giống chó của Đức có thân hình khác hẳn so với tổ tiên của chúng. Trong khi giống chó trước đây có đầu và tai nhỏ, lưng thẳng thì hiện tại chúng có đầu rộng, tai to, lưng cong.

Có sự khác biệt này là bởi các chú chó Becgie Đức ngày càng được lai tạo để tăng tính thẩm mỹ và khả năng làm việc. Giống chó này sở hữu tính cách rất ưu tú nên được chọn nuôi nhiều nhất trên thế giới. Đặc biệt chúng được sử dụng trong lực lượng nghiệp vụ như cảnh sát, quân đội và cứu hộ. Mũi của chó Becgie rất thính, có thể đánh hơi được mùi ma túy và thuốc nổ.

Cũng giống các giống chó Becgie trên thế giới khác, chó becgie Đức có thân hình to lớn nên cơ bắp dẻo dai. Bên cạnh đó, chúng còn được huấn luyện để chiến đấu nên có khả năng cảnh vệ và đe dọa tội phạm rất hiệu quả. Giá bán phổ biến của chó Becgie Đức từ 3 đến 7 triệu.

Becgie Đức là giống chó có ngoại hình và sức mạnh lớn nhất trên thế giới

Chó Becgie Bỉ (Malinois)- một trong các giống chó Becgie trên thế giới

Chó Becgie Bỉ (Malinois) có nguồn gốc từ quá trình lai tạo giống chó Becgie Đức với giống chó chăn cừu bản địa. Tuy nhiên, hiện nay Malinois chưa được công nhận là một giống chó Becgie độc lập mà chỉ là một nhánh của Becgie Đức.

Những chú chó Becgie Bỉ này có thân hình tương đối giống với Becgie Đức ở thời kỳ đầu, khoảng cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19. Chúng có đặc điểm đầu và tai nhỏ, mõm dài, lưng không cong. Giống chó Becgie Bỉ khá thông minh, khỏe mạnh và đặc biệt là trung thành. Chúng rất nghe lời và tuân thủ theo mệnh lệnh của người huấn luyện.

Trước đây chó Becgie Bỉ được nuôi để săn cừu. Tuy nhiên, sau này, chúng được lực lượng cảnh sát của Bỉ và một số nước Châu Âu khác sử dụng vào việc điều tra. Chó Becgie Bỉ khá hiểm ở Việt Nam và giá của chúng cũng đắt hơn giống của Đức.

Chó Becgie Bỉ có nguồn gốc từ giống chó Đức nhưng được lai tạo với giống chó chăn cừu bản địa

Top 15 Lễ Hội Văn Hóa Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới

Nội dung chính

Lễ hội Carnival ở Venice, Ý

Có thể nói rằng lễ hội Carnival là một trong số những lễ hội lâu đời và nổi tiếng nhất hiện nay. Đây là một lễ hội hóa trang được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1296 tại Vinice, thủ đô của kinh đô âm nhạc thế giới. Đã từng có một khoảng thời gian dài sau đó nó bị gián đoạn trong việc tổ chức, mãi cho đến năm 1980 thì được khôi phục lại và được tổ chức đều đặn hàng năm cho đến nay.

Lễ thánh Patrick, Dublin, Ireland

Một trong những lễ hội quan trọng hàng năm của người dân Ireland là lễ hội thánh Patrick. Đây là lễ hội được tổ chức thường niên mỗi năm vào Chủ nhật gần ngày 17/ 3 nhất để tưởng nhớ Saint Patrick, vị Thánh của đất nước này.

Thánh Patrick được xem là vị thánh bảo hộ của đất nước Ireland, là người đã người truyền giảng đạo Kitô cho người dân hòn đảo này với việc dùng cây cỏ 3 lá để giải thích cho thuyết “Ba ngôi một thể” của Thiên Chúa giáo: Cha, Con và đức Thánh thần.

Ngày thánh Patrick được công nhận chính thức là ngày lễ quốc gia Ireland vào khoảng thế kỷ 17, hiện nay nó đã trở thành ngày lễ tượng trưng cho nền văn hóa của người Irish.

Vào ngày này, người dân thường đến làm lễ ở các nhà thờ và mặc đồ màu xanh lá cây – màu của cây shamrock (cỏ ba lá) và ăn chay. Họ sẽ nhịn ăn thịt, không uống rượu bia vào mỗi thứ sáu hàng tuần cho đến khi mùa ăn chay kết thúc.

Lễ hội đêm của những phù thủy

Cerro Mono Blanco, Mexico là nơi sản sinh ra những truyền thuyết, cổ tích, thần thoại nổi tiếng thế giới. Thậm chí, các pháp sư và thầy lang cũng là những người đã có đóng góp to lớn để làm nên bản sắc dân tộc đặc biệt của địa phương này.

Theo tín ngưỡng của người dân nơi đây, mỗi năm sẽ có một ngày mà phép thuật trở lại. Hơn 2000 năm lịch sử phát triển tín ngưỡng về phép thuật này của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha sẽ được tái hiện lại một cách sống động và chân thực nhất qua lễ hội Noche de Brujas – Night of the Witches.

Noche de Brujas – Night of the Witches được tạm dịch là đêm của những phù thủy. Lễ hội này được tổ chức thường niên mỗi năm vào ngày thứ 5 đầu tiên trong tháng 3. Người dân vùng này tin rằng, trong đêm Noche de Brujas, những phù thủy sẽ tụ họp với nhau trên một đỉnh núi được mệnh danh là “nơi cư ngụ của những phù thủy” để thực hiện những phép thuật hắc ám nhất.

Những người tham gia lễ hội sẽ hóa trang thành những nhân vật đáng sợ và tiến hành nhảy múa xung quanh khu vực nhà mình để xua đuổi những phù thủy đến gần.

Lễ hội ngắm hoa anh đào, Nhật Bản

Hoa anh đào và núi Phú Sỹ được xem là những biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Vẻ đẹp mong manh và rực rỡ của hoa anh đào vào mỗi độ xuân về như lời mời chào du khách khắp nơi đến thưởng ngoạn.

Lễ hội này được bắt đầu khi những cây anh đào đại diện ở đền Yasukuni bắt đầu nở hoa. Thông thường, nó sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến 10/4 hàng năm. Đây cũng là thời điểm hoa anh đào Nhật Bản nở đẹp nhất trong dịp đầu xuân.

Lễ hội truyền thống này đã thu hút một lượng khách du lịch khổng lồ đổ về đây, góp phần không nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh về đất nước và con người Nhật Bản đến với bạn bè thế giới.

Những điểm lý tưởng để ngắm hoa ở thủ đô Tokyo là công viên Ueno, sông Meguro, cung điện Imperial, khu vườn của khách sạn New Otani…

Lễ hội té nước Songkran, Thái Lan

Từ Songkran được hiểu với nghĩa là lúc thời gian chuyển dịch, mặt trời đi từ khu vực Hoàng Đạo sang khu vực Kim Ngưu trong vũ trụ. Lúc này, mọi người cùng nhau đón mừng bằng việc té nước vào người nhau để gột rửa buồn phiền đón chào năm mới.

Được tổ chức trên khắp mọi miền đất nước, tuy nhiên ở mỗi vùng miền lễ hội Songkran lại có đôi chút khác biệt. Người dân sẽ mất 2 ngày chuẩn bị để đón mừng Tết Songkran. Bắt đầu từ ngày dọn dẹp nhà cửa và rũ bỏ cái cũ. Tiếp đó là ngày để chuẩn bị đồ ăn trong những ngày lễ sắp tới. Theo tập quán, người dân sẽ tới bờ sông và dựng lên các ngôi chùa bằng cát, mỗi hạt cát sẽ cuốn đi một tội lỗi. Tới ngày đầu tiên của năm mới, người dân sẽ lên chùa cúng đồ ăn và quần áo. Còn tại nhà, các bức ảnh của Đức Phật sẽ được lau và vẩy nước thơm.

Lễ hội thuyền rồng, Trung Quốc

Lễ hội thuyền rồng là một lễ hội truyền thống lâu đời, đã xuất hiện ở Trung Quốc cách đây hơn 25.000 năm, diễn ra vào ngày 5/5 âm lịch hàng năm để chào mừng tết Đoan ngọ và cầu chúc một năm mới hạnh phúc, bình an.

Lễ hội này được tổ chức lần đầu tiên tại Phiên Ngu, được xem là nơi đã sản sinh ra nền văn hóa của những con thuyền rồng mang đậm bản sắc dân tộc Trung Hoa.

Lễ hội này gồm có 2 phần là phần lễ và phần hội. Đối với phần lễ, những ngư dân sẽ tiến hành tập tục dâng hương, thể hiện sự kính trọng đối với tổ tiên và các vị thần linh của biển cả. Đây được xem là phần rất quan trọng, tâm linh của ngày hội. Đến ngày tiếp theo đó sẽ diễn ra phần chính là phần hội. Du khách sẽ được thưởng thức tài năng đua thuyền của các ngư dân và cùng trải qua những giờ phút kịch tính và hấp dẫn nhất.

Lễ hội Las Fallas, Tây Ban Nha

Nằm bên bờ biển Địa Trung Hải, Valencia là thành phố thuộc miền Trung của Tây Ban Nha. Không chỉ nổi tiếng khi sở hữu đội bóng mang tên thành phố mà nơi đây còn thu hút người khác bởi những lễ hội sôi động và mang đậm dấu ấn của nền văn hóa Phục Hưng.

Trong đó, Las Fallas là lễ hội tiêu biểu nhất ở Valencia nhằm chào đón mùa xuân cũng như tôn vinh thánh Joseph. Lễ hội này diễn ra vào những ngày đầu năm mới với ý nghĩa đánh dấu sự kết thúc mùa đông lạnh lẽo và đón chào những ngày ấm áp của mùa xuân.

Trong khi diễn ra lễ hội, thành phố sẽ tưng bừng với những cuộc diễu hành, với xe hoa, ca hát và nhảy múa, biểu diễn thời trang hay đấu bò… Đặc biệt, trong đêm hội cuối cùng hàng ngàn người sẽ tụ tập quanh quảng trường Plaza del Ayuntamiento để chứng kiến một màn bắn pháo đặc sắc nhất.

Đến với lễ hội, bạn còn được chiêm ngưỡng cảnh tượng những hình nộm khổng lồ bị đốt ngoài phố, được ngắm những phụ nữ Valencia xinh đẹp và quý phái hay những bé gái đáng yêu trong những bộ trang phục truyền thống và kiểu tóc cầu kì được làm trong nhiều giờ liền. Quá tuyệt phải không nào.

Lễ hội đường phố Mardi Gras, Mỹ

Mardi Gras còn được gọi là lễ hội âm nhạc và hóa trang đường phố, có xuất xứ từ bang Louisiana, miền nam của nước Mỹ. Đây còn được xem như là một lễ hội Carnaval thứ hai được tổ chức tại Mỹ. Hiện tại, lễ hội này đã có lịch sử phát triển kéo dài đến 150 năm.

Mardi Gras có thể diễn ra vào bất cứ lúc nào, thường trong khoảng thời gian từ ngày 3/2 cho tới 9/3, tùy thuộc vào ngày diễn ra lễ Phục sinh và lên đến đỉnh điểm vào ngày trước Thứ Tư Lễ Tro và được xem là sự kiện quan trọng trong đời sống văn hóa và tinh thần của người dân thành phố New Orleans.

Khi bắt đầu lễ hội, người dân sẽ mặc những bộ cánh sặc sỡ sắc màu và nhảy các vũ điệu cuồng nhiệt trong sự sôi động của tiếng nhạc jazz, R&B funk hay các ban nhạc kèn đồng.Trong ngày hội chính, sẽ có khoảng 30 chiếc xe hoa diễu hành trên phố, trên đó có có những thành viên của ban tổ chức. Họ sẽ tung những món quà và những chuỗi hạt đầy màu sắc sặc sỡ xuống cho những người đang đứng chật cứng hai bên vệ đường trong bầu không khí náo nhiệt và vui vẻ.

Lễ hội thả đèn trời Yi Peng, Thái Lan

Lễ hội thả đèn trời Yi Peng còn được gọi là lễ hội hoa đăng hay lễ Loy Krathong theo tiếng Thái. Lễ hội này được tổ chức vào đêm rằm tháng 12 theo lịch của người Thái, tức là vào khoảng tháng 11 dương lịch. Loy Krathong là lễ hội lớn thứ 2 trong năm sau lễ té nước, được xem là lễ hội đẹp nhất, nhiều màu sắc nhất cũng như chứa đựng nhiều yếu tố thần thoại, tâm linh của người Thái.

Có nhiều sự tích khác nhau nói về lễ hội này, trong đó phổ biến nhất là một câu chuyện được dân gian kể về triều đại đầu tiên của Thái Lan trong thời kỳ Sukhothai ở thế kỷ XIII. Tương truyền, các nàng công chúa của nhà vua đã khéo léo ghép các tàu lá chuối lại với nhau,và đặt lên đó một cái đèn hình hoa sen cùng nến thơm rồi thả trôi trên sông để tỏ lòng biết ơn đối với Đức Phật và dòng sông. Nhà vua vui mừng, ra lệnh rằng mỗi năm vào ngày 15 tháng 12 (lịch Thái Lan) mùa Loy Krathong, người dân làm đèn thả nước theo mô hình trên để bày tỏ lòng biết ơn đối với thiên nhiên và cầu cho một năm nhiều may mắn.

Lễ hội màu sắc Holi, Ấn Độ

Lễ hội Holi theo tiếng Phạn có nghĩa là lễ hội mùa xuân của người Hindu ở Ấn Độ, còn được gọi với cái tên khác là lễ hội màu sắc hay lễ hội chia sẻ tình yêu. Lễ hội này kéo dài trong hai ngày, bắt đầu vào ngày trăng tròn hay còn được gọi là ngày Purnima, thường rơi vào dịp trung tuần tháng 3.

Vào đêm trước ngày bắt đầu lễ hội, mọi người sẽ tụ tập tại một nơi, đốt lên đống lửa Holika và cùng thực hiện các nghi lễ tôn giáo ở phía trước của ánh lửa. Họ cầu nguyện cho cái xấu xa của bản thân sẽ bị trừ khử khi ngọn lửa bắt đầu cháy. Vào buổi sáng ngày hôm sau, những người tham gia lễ hội sẽ được phát màu miễn phí. Họ ném bột màu hoặc pha màu với nước và ném vào nhau với quan niệm rằng người nào nhận được càng nhiều màu thì năm đó sẽ có càng nhiều may mắn.

Lễ hội Ánh sáng mùa đông, Osaka, Nhật Bản

Được tổ chức thường niên mỗi năm một lần, bắt đầu từ năm 2007, lễ hội trang trí đèn mùa đông còn được gọi với cái tên lễ hội ánh sáng mùa đông đã trở thành một trong những sự kiện tiêu biểu, thu hút nhiều du khách nhất trong năm ở xứ Phù tang.

Lễ hội chó săn Golden Retriever, Scotland

Scotland là đất nước nổi tiếng với những giống chó tuyệt đẹp, trong đó phải kể đến Golden Retrieve. Đây là loài chó có vóc dáng trung bình nhưng sở hữu khả năng đặc biệt. Chúng có thể truy tìm và phát hiện con mồi một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất nên còn được nuôi để trở thành những chú chó đặc vụ. Loài chó này khá hiền lành, thông minh và ham nghịch ngợm nên được rất nhiều người yêu quý.

Câu lạc bộ Golden Retriever của Scotland là nơi đầu tiên tổ chức lễ hội này kể từ năm 2006. Từ đó cho đến nay nó được tổ chức một cách thường xuyên mỗi năm một lần. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và chơi đùa với những chú chó hết sức đáng yêu và dễ thương này.

Lễ hội quái vật mùa đông, Hungary

Nếu có dịp đến với đất nước Hungary, bạn sẽ không thể nào bỏ qua được một trong những lễ hội lớn nhất nơi đây – lễ hội quái vật. Lễ hội này được tổ chức vào tháng 2 hàng năm tại một thị trấn nhỏ tại Hungary.

Theo quan niệm của người dân bản địa, lễ hội này như mô tả lại những trận đánh oanh liệt của người dân chống lại quân xâm lược Thổ Nhĩ Kỳ. Họ sẽ khoác lên mình bộ quần áo trông giống như quái vật đang đánh kẻ thù và giành được thắng lợi.

Người dân nơi đây tin rằng, lễ hội này sẽ giúp họ xua đuổi được ma quỷ quấy nhiễu dân làng những và điều không may mắn trong năm.

Lễ hội thả đèn hoa đăng, Hawaii

Lễ hội thả đèn hoa đăng tại Hawaii vốn là một buổi lễ Phật giáo truyền thống tại Honolulu, được tổ chức ở bãi biển Ala Moana, thu hút sự tham gia của hàng chục nghìn người. Lễ hội có lịch sử khoảng hơn 1 thập kỷ và hiện nay được tổ chức vào ngày 26/5 hằng năm.

Đây là một lễ hội văn hóa mang tính nhân văn sâu sắc. Những người tham gia sẽ viết những lời cầu nguyện trên những chiếc đèn lồng và trên biển để tôn vinh những chiến binh đã hi sinh trong chiến tranh hoặc những người bị thiệt mạng do tai họa thiên nhiên thảm khốc, cũng để tưởng nhớ những người thân yêu đã qua đời.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque, Mỹ

Lễ hội khinh khí cầu Albuquerque được xem là lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới hiện nay, được tổ chức vào tuần đầu tiên trong tháng 10 hàng năm tại thành phố Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ.

Diễn ra lần đầu tiên năm 1972, hàng năm, Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque thu hút hàng trăm nghìn khách du lịch đến đây. Tại lễ hội, ngoài việc được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn đặc sắc nhất của hàng trăm khinh khí cầu, bạn sẽ có cơ hội được khám phá thêm về ẩm thực, văn hóa của người dân nơi đây cũng như được tận hưởng những bản nhạc giao hưởng tuyệt vời nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giống Chó Becgie Nổi Tiếng Trên Thế Giới trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!