Đề Xuất 11/2022 # Gặp Chó, Mèo Bị Bỏ Rơi Phải Làm Gì? Giải Cứu Chúng Thế Nào? / 2023 # Top 15 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 11/2022 # Gặp Chó, Mèo Bị Bỏ Rơi Phải Làm Gì? Giải Cứu Chúng Thế Nào? / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Gặp Chó, Mèo Bị Bỏ Rơi Phải Làm Gì? Giải Cứu Chúng Thế Nào? / 2023 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1/ Thực trạng về vấn đề chó, mèo bị bỏ rơi trên thế giới

Theo báo cáo của các tổ chức động vật thì mỗi năm trên thế giới có tới hàng chục triệu chú chó, mèo bị bỏ rơi. Có rất nhiều lý do có thể dẫn tới tình trạng này, khách quan có mà chủ quan cũng có. Có trường hợp thì là do bản thân những chú chó mèo này ham chơi nên đi lạc và mất phương hướng, quên đường về nhà. Còn có trường hợp thì do chính bản thân người chủ không muốn nuôi nữa mà đem vứt chúng ra ngoài đường.

Khi bị bỏ rơi như vậy, những chú chó hoặc mèo này thường sẽ phải tự đối mặt với thế giới xung quanh đầy cạm bẫy nên thường trở nên cảnh giác và hung dữ hơn. Thêm vào đó, vô tình chúng sẽ là nguồn lây nhiễm các loại bệnh vô cùng nguy hiểm nếu chúng tiếp xúc hoặc ăn các loài động vật khác.

Tại Việt Nam, có thể bạn sẽ ít khi gặp chó mèo bị bỏ rơi vì những ‘anh trộm chó’ luôn phóng vù vù trên đường, có chăng thì chỉ ở những nơi xa xôi, hẻo lánh, nơi mà giá trị của những chú chó mèo này quá rẻ thôi. Còn bạn có biết rằng tại Mỹ, nếu bạn bỏ rơi chó mèo mà bị phát hiện thì có thể bị phạt tới 2000 USD đó.

2/ Hướng dẫn cách tiếp cận chó bị bỏ rơi

Đầu tiên, bạn nên nhớ rằng những loài động vật bị bỏ rơi thường đang gặp vấn đề về tâm lý nên chúng sẽ rất cảnh giác, hung dữ và sẽ có những hành động rất khó đoán trước.

Đặc biệt đối với chó bị bỏ rơi, chúng thường hung dữ, khỏe và tỷ lệ gây thương tích cao hơn rất nhiều so với mèo. Vì vậy bạn nên tiếp cận chúng một cách thận trọng như sau

Bước 1: Thu hút sự chú ý & đánh giá ngôn ngữ cơ thể của chúng

Hãy đứng cách xa chúng 2 mét và dùng một cách nào đó thu hút sự chú ý của chúng như gọi bừa 1 cái tên nào đó như ‘tun tun, milu,..’ và sau đó bước lên khoảng 2 – 3 bước. Trong lúc này hãy để ý tới sắc mặt của chúng, nếu chúng nhe răng, gầm gừ thì hãy lập tức dừng lại

Bước 2: Sử dụng thực phẩm

Hãy kiếm một ít thực phẩm hoặc thức ăn nào cũng được và đặt cách xa chúng chừng 1 mét. Thông thường những chú chó bị bỏ rơi luôn ở trạng thái đói bụng nên việc này sẽ giúp chúng cảm thấy bạn không phải là người xấu.

Nếu những chú chó, mèo bị bỏ rơi đồng ý tiếp cận lại gần bạn rồi thì vẫn tiếp tục ngồi và chú ý nên ngồi bên cạnh chúng, tránh ngồi thẳng trực tiếp.

Dùng tay xoa đầu chúng, gãi gãi ở phần cổ một lúc rồi tiến hành kiểm tra xem chúng có đeo thẻ tên hay bất cứ điều gì giúp bạn tìm được chủ nhân của chúng hay không.

Điều cuối cùng này là dựa trên cảm xúc của bạn với những chú mèo, chó bị bỏ rơi thôi. Bạn hãy tự quyết định xem có muốn nhận nuôi chúng hay không. Nếu không thì hãy cố gắng chụp ảnh, gửi thông tin của chúng cho nhiều admin của các nhóm giải cứu pet.

3/ Hướng dẫn cách chăm sóc mèo con bị bỏ rơi

Đối với mèo bị bỏ rơi, việc tiếp cận và thuần hóa sẽ đơn giản hơn so với chó. Tuy nhiên bạn vẫn nên tiếp cận từ từ và dùng thức ăn để dụ chúng.

Còn đối với mèo con bị bỏ rơi, việc quan trọng nhất khi quyết định giải cứu chúng là cách chăm sóc và khôi phục sức khỏe. Bạn cần làm tuần tự theo các bước sau

3.1/ Làm ấm mèo

Mèo con bị bỏ rơi ngoài đường thường đã trải qua rất nhiều khắc nghiệt hoặc cái lạnh của màn đêm, đặc biệt trong những ngày giá rét.

Do vậy điều đầu tiên khi muốn giải cứu chúng là bạn phải làm ấm cơ thể cho mèo, tạo cảm giác thân thiện cho mèo con.

Nếu không có dụng cụ giải cứu mèo ở đó, bạn hãy dùng áo của mình hoặc mảnh vải nào đó đủ ấm để trùm lấy mèo. Hãy quấn áo hoặc vải quanh người chúng và để lộ phần đầu ra ngoài.

Ngoài ra có thể vào nhà dân gần đó, xin một chai nước nóng rồi quấn vào một chiếc khăn. Đặt chai nước đó bên cạnh mèo và thường xuyên đảo vị trí để giúp mèo con ấm đều cả cơ thể.

Khi về tới nhà hoặc trạm cứu hộ thì hãy đặt mèo con bị bỏ rơi vào gần nguồn nhiệt ấm để nhanh chóng giúp mèo đỡ lạnh.

3.2/ Cho mèo con bị bỏ rơi uống sữa

Mèo con bị bỏ rơi thường rất đói, vì thế việc cung cấp thực phẩm cho chúng là điều rất quan trọng. Với những chú mèo đã được 3 – 4 tháng tuổi thì bạn có thể cho ăn pate hoặc hạt khô được.

Tuy nhiên với những chú mèo sơ sinh, sữa sẽ là nguồn thực phẩm phù hợp nhất để chúng dễ dàng tiêu hóa, nhưng bạn không được cho chúng uống sữa của người.

Hãy mua các loại sữa dành riêng cho mèo con, đổ vào bình sữa có núm ti và cho mèo sơ sinh uống. Lưu ý nên làm ấm sữa lên một chút và dùng 1 tay đỡ mèo con, 1 tay cầm bình sữa để nghiêng 45 độ cho mèo uống.

3.3/ Vệ sinh sạch sẽ cho mèo con

Mèo con bị bỏ rơi thường rất bẩn và lấm lem. Nếu quan sát thấy sức khỏe của mèo vẫn tốt, đủ sức để kêu to thì bạn có thể dùng khăn ấm vệ sinh qua cho chúng.

Nếu không có kiến thức chăm sóc mèo con thì không nên tắm cho chúng ở thời điểm mới giải cứu này. Bạn chỉ cần lau sạch lông, rỉ mắt và vành tai là được rồi.

3.4/ Đưa mèo con bị bỏ rơi đi khám thú y

Cuối cùng, tùy vào quyết định của bạn mà có thể đem mèo con về nhà nuôi hoặc đưa vào các trạm cứu hộ chó mèo uy tín.

Hi vọng rằng với những chia sẻ phía trên về những việc nên làm khi gặp chó, mèo bị bỏ rơi thì bạn đã có được những thông tin hữu ích nhất rùi. Bạn đừng quên rate 5 sao bài viết và like kênh diu túp của tindongvat nha.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Cứu Hộ Chó Bị Bỏ Rơi / 2023

Tạo một biểu đồ cá nhân cho con chó để ghi chép những ghi chú hàng ngày về con chó.

Ghi lại nhiệt độ, trọng lượng của con chó và cũng lưu ý một trọng lượng bình thường ước tính trên biểu đồ.

Tiến hành khám lâm sàng kỹ lưỡng. Đừng bỏ qua việc kiểm tra khoang miệng những chỗ răng bị gãy, mảnh xương kẹt giữa các kẽ răng, vết rách dưới lưỡi nếu có. Kiểm tra các bệnh nhiễm trùng, hậu môn, phân hay móng của chó xem có tổn thương nào không

Nhẹ nhàng dò ngón tay của bạn vào khu vực bụng của con chó xem chó có bị đau chỗ nào không. Nếu có, con chó có thể cần được chăm sóc thú y; nếu không có gì xảy ra thì vùng bụng không có gì nghiêm trọng đáng kể đe dọa đến con chó.

Kiểm tra màu sắc nướu, lưỡi con chó. Một màu nhạt hoặc xám có thể chỉ ra thiếu máu do mất máu hoặc do chó gặm nhấm chất độc. Tương tự như vậy, nếu trên nướu răng hoặc lòng trắng mắt có dấu hiệu xuất huyết, việc chăm sóc thú y là cần thiết ngay lập tức. Không có gì đáng lo ngại nếu các nướu và lưỡi chó có màu hồng hay đỏ.

Cho có uống nước và quan sát xem chúng có gặp khó khăn khi uống hay không.

Xác định xem con chó có bị mất nước? Cách dễ dàng nhấ là nhẹ nhàng nắm bắt một nếp da ở đáy cổ nó và kéo da lên trên. Nếu ở trong trạng thái bình thường, khi bạn buông nếp gấp làn da thì da dễ dàng trở lại vào vị trí. Tuy nhiên, nếu da gấp không trở lại hoặc chuyển động chậm khi trở lại vị trí ban đầu, điều đó chứng tỏ độ đàn hồi của da kém – điều này chỉ xảy ra khi con chó bị mất nước.

Việc chữa trị cho con chó mà không có sự can thiệp của thú y có thể thành công miễn là con chó đó không có một rối loạn sức khỏe nghiêm trọng như suy thận, thiếu máu, viêm tụy hoặc tắc ruột do ăn phải rác hoặc các đồ ăn có hại.

ĐIỀU GÌ CÓ THỂ XẢY RA KHI CON CHÓ NHỊN ĐÓI QUÁ LÂU?

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu các bộ phận cơ thể của một con chó và quá trình hóa sinh có thể bị gián đoạn tùy thuộc vào thời gian nhịn đói của chúng. Nếu con chó đó khỏe mạnh, và không cần sự trợ giúp y tế thì chẳng có gì đáng lo ngại cả.

Tuy nhiên, ta thường bắt gặp những chú chó bị bỏ rơi lâu ngày và đang trong tình trạng kiệt sức. Chức năng sinh hóa của loài chó có thể hoạt động trong vòng hai mươi bốn giờ không có chế độ dinh dưỡng. Ưu tiên lớn nhất của các quá trình trao đổi chất của con chó là giữ cho nồng độ glucose trong máu ở mức bình thường. Nếu đường huyết (“đường máu”) giảm quá thấp vì lý do nào đó, não, tim, cơ bắp và thận sẽ ngừng hoạt động và cái chết sẽ đến với chúng một cách nhanh chóng. Vì vậy, khi con chó không thể  ăn, mối quan tâm đầu tiên của bạn là làm sao huy động nguồn glucose được dự trữ ở gan và các cơ bắp bằng cách cho chó uống nước đường pha hay uống sữa.

Copied

Chó Bị Hóc Xương Gà, Cá Phải Làm Thế Nào? Cứu Chó Bị Hóc Xương / 2023

Chó bị hóc xương là tình huống không hề hiếm gặp với một loài vật háu ăn. Hóc xương gây ra cảm giác khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp tới thực quản của chó, gây nguy hiêm tới sức khoẻ và tính mạng. Vậy chó cưng của bạn chẳng may bị hóc xương phải xử lý thế nào, phòng tránh ra sao? Bài viết này xin chia sẻ kinh nghiệm xử lý khi chẳng may cún cưng bị hóc xương đơn giản.

Chó bị hóc xương là tình huống không hề hiếm gặp với một loài vật háu ăn. Hóc xương gây ra cảm giác khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp tới thực quản của chó, gây nguy hiêm tới sức khoẻ và tính mạng. Vậy chó cưng của bạn chẳng may bị hóc xương phải xử lý thế nào, phòng tránh ra sao? Bài viết này xin chia sẻ kinh nghiệm xử lý khi chẳng may cún cưng bị hóc xương đơn giản.

Biểu hiện chó bị hóc xương

Chó vốn là loài vật háu ăn, đặc tính ăn nhanh, ăn nhiều, nhiều bé phàm ăn còn nuốt luôn không nhai nên mới bị hóc xương. Chó bị hóc xương rất nguy hiểm và sau đây là những biểu hiện cho thấy chó cưng của bạn đang bị hóc xương.

Chó chảy dãi nhiều.

Chó khạc liên tục.

Chó không thể ăn uống.

Nếu lâu không được xử lý sẽ bốc mùi hôi thối do dương phân huỷ vẫn mắc kẹt bên trong.

Lưu ý, chó bị hóc xương có những biểu hiện khá tương đồng với bệnh viêm đường hô hấp và một vài căn bệnh khác, chủ yếu là dấu hiệu khạc và chảy dãi liên tục.

Những biện pháp xử lý khi chó bị hóc xương

Phương pháp 1

Cần tối thiểu 2 người giữ chó và có đeo găng tay bảo hộ. Một người giữ chặt chó thật chặt vì nó sẽ có những phản ứng gay gắt khi chúng ta tiến hành gỡ xương trong miệng. Bạn sẽ là người trực tiếp gỡ xương, mở hàm chó ra lưu ý tránh răng nanh và dùng nhíp loại bỏ xương trong miệng chó. Nếu chó của bạn mắc xương quá sâu, hóc tận cuống họng thì cần thực hiện hết sức nhẹ nhàng, tránh gây thương tổn không đáng có.

Phương pháp 2

Cho chó ngậm một miếng vỏ cam để chữa hóc xương, thành phần trong vỏ cam sẽ làm xương mềm ra và hoà tan vào nước bọt của chó. Trong trường hợp không có vỏ cam thì bạn cũng có thể dùng một viên vitamin C cũng được. Cách này thực tế chỉ phù hợp khi chó của bạn hóc xương nhỏ, sau vài phút xương sẽ tan hết.

Nếu chó mắc xương quá to và 2 phương pháp trên tỏ ra không hiệu quả thì bạn không nên cố gắng nữa mà hãy mau chóng mang chó ra bác sĩ thú y nhờ trợ giúp để khắc phục. Đây là trường hợp chỉ can thiệp bằng trang thiết bị y tế mới cứu được chú chó của bạn.

Phòng tránh và chăm sóc chó bị hóc xương

Chăm sóc chó bị hóc xương

Đầu tiên là bạn cần bình tĩnh nếu thấy cún cưng của mình tỏ vẻ hoảng loạn, khó chịu khi bị hóc xương để đưa ra biện pháp xử lý phù hợp, nhanh chóng nhất.

Không để chó chạy nhảy hay hoạt động khi bị hóc xương.

Trấn an cún cưng bằng cách vuốt ve nhẹ nhàng sẽ chúng bớt khó chịu, giảm đi lo lắng và chịu hợp tác hơn khi bạn tìm cách lấy xương ra ngoài, không cho chó ăn thêm đồ ăn

Tuyệt đối không dùng tay móc xương khỏi miện chó. Việc này có thể vô tình khiến cho tình trạng trở nên nguy hiểm hơn nhiều. Chẳng may khiến xương ăn sâu và khó lấy ra hơn, sẽ làm cún cưng đau đớn. Tệ hơn là chó sẽ bị rách thực quản, nguy hiểm hơn là thủng thực quản và ảnh hưởng tới tính mạng chó.

Trong trường hợp xương quá to và ăn vào sâu thì nên mau chóng đưa tới bác sĩ thú y để cứu chữa, không nên cố gắng trong vô vọng khiến vết thương rách rộng.

Biện pháp phòng tránh để chó không bị hóc xương

Trong lúc cho ăn, bạn có thể theo dõi cún cưng. Như vậy bé sẽ không dám ăn vội vàng và làm giảm đi nguy cơ chó bị hóc xương.

Cách phòng tránh hữu hiệu nhất chính là việc bạn không nên cho chó ăn xương quá to, xương cục hoặc xương dăm, nhất là xương cá. Nếu cho chó ăn xương, cần làm nhỏ xương nhất có thể.

Trên thực tế, xương rất tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của chó, kết hợp với bản năng thích gặm xương của chó nên rất khó để nói không bao giờ cho chó ăn xương. Tuy nhiên, xương lại cũng là tác nhân khiến chó khó hấp thụ dinh dưỡng và dễ bị hóc hơn. Bộ răng cùng khả năng nhai của cún cưng cũng có thể bị ảnh hưởng khi bạn cho chúng ăn những loại xương quá cứng.

Nhiều bạn chưa phân biệt được thực phẩm tốt cho chó, xúc xích hay đồ ăn sẵn, giò chả đều không thực sự tốt đối với cho nếu ăn quá nhiều. Những thực phẩm trên mang tính nóng và có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hoá cũng như sự phát triển thể chất của chó.

<!-

Bị Chó Cắn Thì Phải Làm Thế Nào?? / 2023

Nhà cái OXBET cá cược, cá độ bóng đá, thể t

Bong99 – Cập nhật tất cả mọi ty le keo bóng đá

Vừa trưa nay M&igrave;nh bị 1 con ch&oacute; gần nh&agrave; cắn l&eacute;n l&agrave;m b&acirc;y giờ phải b&oacute; bột. Ch&oacute; g&igrave; m&agrave; dữ thế ko biết, nh&igrave;n giống giống con pitbull 3blur3

Bực m&igrave;nh nhất l&agrave; ở chỗ n&oacute; cắn m&igrave;nh song m&agrave; lại ko đập n&oacute; được v&igrave; chủ của n&oacute; rất l&agrave; dữ . Bởi vậy m&igrave;nh đ&agrave;nh ngậm ng&ugrave;i ra về với c&aacute;i ch&acirc;n đau nh&oacute;i. Chắc h&ocirc;m sau phải mang theo một 1 h&ograve;n gạch, n&oacute; m&agrave; lằng nhằng l&agrave; cho n&oacute; ăn gạch lu&ocirc;n chứ ko thể để như thế n&agrave;y được3curse3 Chỉ l&agrave; 1 con ch&oacute; m&agrave; d&aacute;m l&aacute;o với ta &agrave;3curse3 D&ugrave; n&oacute; c&oacute; l&agrave;m g&igrave; hoặc chủ n&oacute; c&oacute; l&agrave; ai th&igrave; n&oacute; m&atilde;i vẫn l&agrave; 1 con ch&oacute; ko hơn, ko k&eacute;m 3burning33burning3

Ch&aacute;n thật, members bỏ đi qu&aacute; trời rồi, chả c&oacute; mấy ai cả, nhiều l&uacute;c lập topic th&igrave; chả c&oacute; ma n&agrave;o v&agrave;o.

Đến nỗi giờ mem cũ bị ch&oacute; cắn sắp dại rồi m&agrave; cũng chả c&oacute; ai v&agrave;o n&oacute;i g&igrave;

…………..Hồi trước ta cũng bị ch&oacute; cắn … nhưng ta &acirc;m thầm trở về … mua 1 con ch&oacute; c&aacute;i đẹp , b&iacute;m xệ dắt qua nh&agrave; tr&ecirc;u n&oacute; , con ch&oacute; đ&oacute; y&ecirc;u con ch&oacute; của ta nhưng ta ngăn cản đếu cho phối … n&oacute; đi&ecirc;n cuồng thủ d&acirc;m , ta biết thế chắn mẹ n&oacute; cổng &eacute;o cho nh&igrave;n mặt ch&oacute; nh&agrave; ta , n&oacute; hết c&aacute;i thủ d&acirc;m , v&igrave; t&igrave;nh y&ecirc;u n&oacute; chấp nhận để ta cắn lại… thế l&agrave; ta cắn n&oacute; g&atilde;y ch&acirc;n phải vầu Bạch Mai b&oacute; bột 3bye3

b1: &ocirc;m ch&acirc;n khụy gối xuống tốt nhất l&agrave; nằm ăn vạ lu&ocirc;n 3crisp3kh&ocirc;ng xong th&igrave; tiếp bước 2: nằm &uacute;p lại co 2 tay 2 ch&acirc;n b&uacute;n người l&ecirc;n 4 cẳng nhằm thẳng con ch&oacute; m&agrave; rượt =))3crisp3

c&oacute; khi sau đ&ecirc;m nay thớt chả c&oacute; thể gặp lại con ch&oacute; m&agrave; trả th&ugrave; …….v&igrave; thớt đ&atilde; bị dại 3ahhyes3XIn chia buồn 3congratz3

l&egrave; lưỡi thở mạnh mắt k chớp nh&igrave;n thằng v&agrave;o n&oacute;

Bạn đang đọc nội dung bài viết Gặp Chó, Mèo Bị Bỏ Rơi Phải Làm Gì? Giải Cứu Chúng Thế Nào? / 2023 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!