Đề Xuất 1/2023 # Dàn Ý Thuyết Minh Về Con Chó Vật Nuôi Lớp 9 # Top 10 Like | Asahihotpot.com

Đề Xuất 1/2023 # Dàn Ý Thuyết Minh Về Con Chó Vật Nuôi Lớp 9 # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dàn Ý Thuyết Minh Về Con Chó Vật Nuôi Lớp 9 mới nhất trên website Asahihotpot.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để chuẩn bị tốt cho buổi tập làm văn trên lớp, các em sẽ tham khảo các bước lập dàn ý thuyết minh về con chó con vật nuôi mà em yêu mến. Chuẩn bị giấy bút và ghi chép lại các đoạn dàn ý và bài văn thuyết minh tham khảo của chúng tôi.

Bài số 1

Mở bài: Giới thiệu về con chó vật nuôi mà em yêu thích nhất. Có thể là con chó được nuôi trong nhà hoặc chó em được thấy.

Thân bài

Nguồn gốc:

– Chó có nguồn gốc từ chó sói và được loài người thuần hóa cách đây 12000 khi loài người còn ăn lông ở lỗ.

– Loài chó đang nuôi trong nhiều gia đình nằm trong một nhóm chó nhỏ tiến hóa đến ngày nay.

Miêu tả:

– Trọng lượng cho đa dạng,nhỏ nhất từ 1-5kg, có những con trọng lượng hàng chục kg. Động vật 4 chân, có 4 ngón, dưới chân có đệm mềm giúp giữ ấm và di chuyển nhanh chóng.

– Chó rất trung thành và thông minh.

– Mắt chó cấu tạo 3 mí, mí trên, mí dưới và mí thứ 3 nằm sâu bên trong giúp che chắn cho mắt khỏi bụi.

– Tai chó thính, có thể nghe ngóng từ khoảng cách rất xa. Khứu giác (mũi) chó ngủi tốt nhưng không nhạy bằng tay.

– Chó thông thường có 2 lớp lông, mượt mà. Mỗi lớp đều có chức năng riêng.

– Đuôi chó giúp giao tiếp, khi chúng vẫy đuôi với con người hoặc loài vật khác chứ hiếm khi tự làm một mình.

Giống chó:

Nhờ lai tạo mà ngày nay có rất nhiều giống chó khác nhau. Ví dụ

– Chó Shiba Inu: chó nhỏ và thông ming của Nhật Bản. Shiba Inu nhanh nhẹn, đáng yêu thương được làm cảnh, thú cưng trong nhà. Đây là giống chó đắt tiền.

– Chó Phốc: chó nhỏ, gọn, lông bóng mượt. Tuổi thọ cao khoảng 15 năm.

– Chó Chihuahua: cân nặng từ 2 – 3kg, nhanh nhẹn, thông minh và năng động so với các loài khác. Vì nhỏ gọn nên nuôi trong nhà tiện lợi.

– Chó Corgi: chó nhỏ có xuất xứ Wales cổ, trước kia con người dùng chúng khi chăn gia súc và săn đuổi bắt chuột. Ngày nay chúng được dùng làm thú cưng và giá không hề rẻ.

Công dụng:

– Chó thú cưng gần gũi, thông minh, trung thành.

– Chó thực hiện nhiệm vụ như trông nhà, săn bắt, kéo xe,…một số giống chó còn dùng làm cứu hộ.

– Chó thú cưng thân thiết và gắn bó với con người.

Kết bài:

– Con chó loài vật trung thành, thông minh và gắn bó với con người trong mọi hoàn cảnh.

– Chó cũng là thành viên trong nhà và thú cưng nhiều gia đình,đặc biệt là với những người độc thân.

Bài số 2

I. Mở bài: Giới thiệu về con chó mà em rất yêu quý.

Chú chó nhà em là một con vật rất dễ thương và thông minh, ngoài việc coi nhà chó cũng là động vật thông minh và luôn trung thành với con người.

II. Thân bài 1. Nguồn gốc

– Tổ tiên của chó là cáo và sói.

– Chó được con người thuần hóa.

– Sau nhiều lai tạo ngày nay cho có nhiều giọng khác nhau.

2. Phân loại

Nhiều giống chó khác nhau ví dụ chó ta, chó bẹc, chihuahua, husky,…

3. Đặc điểm

+ Ngoại hình

– Có bộ lông rậm rạp

– Thị thính và thính giác rất phát triển

– Có bốn chi, ngửi mùi tốt và nhanh nhẹn, thị giác lại kém.

+ Đặc điểm sống của loài chó

– Về sinh sản: chó sinh sản theo lứa.

– Về sinh sống: chó sống theo bầy đàn, chó nhà thì thường có 1 con.

4. Vai trò

– Chó loài vật thông minh, dễ gần, nuôi chó thường giữ nhà rất hay.

– Chó trở thành người bạn trung thành và gần gũi với con người.

– Chó còn làm nhiệm vụ trong đặc vụ, chó cảnh sát.

III. Kết bài

Đưa ra cảm nghĩ riêng của em về con chó mà em yêu quý.

Chó luôn trung thành và thân thiết với con người, hãy luôn bảo vệ loài động vật này và chúng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Bài văn mẫu

Chó được con người nuôi trong nhà để giữ nhà, ngoài ra chó còn là người bạn gần gũi với con người. Ai cũng mến chó bởi chúng có nhiều tính cách tốt.

Chó là giống vật nuôi đầu tiên con người thuần hóa. Tổ tiên loài chó bao gồm cả cáo và chó sói còn loài chó như chúng ta thấy ngày nay được tiến hóa từ một loài chó nhỏ. Khi ra đời chó con không có răng nhưng chỉ sau 4 tuần tuổi đã có thể có 28 chiếc răng. Tai thính, khứu giác của chúng cũng rất tuyệt vời. Người ta có thể ngửi thấy mùi thức ăn trong nhà bếp nhưng chó thì có thể phân biệt từng gia vị trong nồi, thậm chí những chú chó săn còn tìm ra những cây nấm con con nằm sâu trong rừng. Chó phân biệt vật thể đầu tiên là dựa vào chuyển động sau đó đến ánh sáng và cuối cùng là hình dạng, nhưng thị giác của chúng rất kém.

Chó có bốn chân, mỗi bàn chân đều có móng vuốt sắc. Chó có bộ não rất phát triển, xương quai hàm cứng. Đặc biệt, tai và mắt chó rất thính và tinh vào ban đêm. Chó vẫy đuôi để biểu hiện tình cảm. Chó chạy rất nhanh bằng bốn chân, chó cũng có khả năng đánh hơi rất tài.

Chó thường trông nhà, chó còn phục vụ trong ngành cảnh sát, cứu hộ,…chúng có rất nhiều tác dụng khác nhau vì đây là loài động vật thông minh, nếu huấn luyện tốt sẽ rất nghe lời. Chó là động vật luôn trung thành và là người bạn của chúng sẽ giúp việc đắc lực trong nhiều việc khác nhau.

Hãy yêu mến loài chó bởi sự trung thành và luôn biết nghe lời bạn, ở đâu đó còn ngược đãi loài chó hãy dừng lại bởi đây là loài động vật thông minh, lạnh lợi và đừng làm hại chúng.

Dàn Ý Thuyết Minh Về Con Chó Lớp 9

Dàn ý Thuyết minh về con chó lớp 9

I. Mở bài: giới thiệu con chó

Ví dụ:

Trong tất cả các con vật, em thích nhất là con chó. Con chó là một trong những động vật rất có ích cho con người. con chó là một con vật rất thong minh, rất có ich trong nhiều việc như:con chó giữu nhà, con chó giúp con an bắt tội phạm, con chó còn làm bạn với con người. hiện nay con chó trở thành một con vật nuôi trung thành bậc nhất hiện nay. Nhà em cũng có nuôi một con chó, tên của nó là Đen vì nó màu đen.

II. Thân bài: thuyết minh về con chó

1. Khái quát về con chó:

Con chó rất hiền

Là vật nuôi tin cậy của con người

Chó là con vật được thuần hóa và rất chân thành

Chó được chọn làm vật nuôi đê giữ nhà ở hấu hết mọi gia đình

2. Chi tiết về con chó :

– Nguồn gốc về con chó :

Chó xuất hiện 400 triệu năm trước

Chó có cùng giống với sói, khi chưa thuần hóa chó sống ở các gốc cây

Con người đã thuần hóa chó và đã trở thành vật nuôi của con người hiện nay

– Đặc điểm của con chó :

Con chó có 4 cái chân, nó chạy rất nhanh

Chó có 2 con mắt long lanh, trông rất tính anh

Dôi tai của chó rất thính

Miệng chó hồng hồng

Cái mũi của chó cứ ngửi ngửi

Cái đuôi chó cứ ngheo nguẩy

Bộ lông chó mượt mà

– Công dụng của con chó :

Chó làm bạn với con người, cùng vui đùa, nhảy múa

Chó là một vật nuôi rất trung thành

Chó là con vật giữ nhà đáng tin cậy

III. Kết bài : nêu cảm nghĩ của em về con chó

Ví dụ :

Con chó là một con vật rất thông minh và trung thành. Chó đã trở thành người bạn gắn bó với con người qua bao thế hệ. em rất yêu quý loài chó.

Bài Văn Mẫu Lớp 9: Thuyết Minh Về Con Vật Nuôi Ở Quê Em

Bài làm tham khảo

Cuộc sống ngày càng phát triển, càng nhiều loài vật được thuần hóa và trở thành vật nuôi của mỗi gia đình. Tuy nhiên, dù bao thời gian trôi đi, ở thời điểm hiện tại hay nhiều năm về trước, chó vẫn là vật nuôi thân cận nhất, trung thành nhất với con người.

Tổ tiên của loài chó bao gồm cả cáo và chó sói vào khoảng 400 triệu năm trước. Nhưng, loài chó mà chúng ta thấy hôm nay được tiến hóa từ một loài chó nhỏ khác, màu xám. Vào cuối kỷ Băng hà, cách đây khoảng 40.000 năm, chó sói và người chung sống với nhau thành nhóm săn mồi theo bầy. Chó sói và người thường tranh nhau con mồi, thậm chí còn giết nhau. Con người đã thuần hóa chó sói con và qua lai giống nhiều thế hệ, chó sói tiến hóa thành chó nhà. Chó là loài động vật đầu tiên được con người thuần hóa. Theo những di vật khảo cổ để lại, các nhà khoa học nhận định, loài chó đã được thuần hóa cách đây 12000 năm vào thời kỳ đồ đá. Chó có ở khắp mọi nơi trên thế giới. Ở nước ta, chó là vật nuôi quen thuộc trong mỗi gia đình.

Có rất nhiều giống chó khác nhau, phân loại dựa trên các tiêu chí khác biệt. Nhưng chúng đều có đặc điểm chung là loài động vật thuộc bộ thú, có bộ lông rậm rạp. Con chó có bốn chi nhanh nhẹn, linh hoạt. Chân chó giống chân mèo, có lớp đệm thịt phía dưới, có móng ẩn vào trong ngón chân. Đuôi dài hoặc ngắn tùy thuộc từng giống chó. Màu lông cũng rất đa dạng. Chó có đến 2 lớp lông: lớp bên ngoài dễ thấy, còn lớp lót bên trong giúp cho chúng giữ ấm, khô ráo trong nhũng ngày mưa rét, thậm chí hạ nhiệt cơ thể chúng trong những ngày oi bức. Khoảng 2 tháng chó sẽ thay lông một lần. Mũi của chó có hình tam giác, lúc nào cũng ướt, có những đốm nhỏ xung quanh mép và mõm. Lưỡi của chó dài, thường có khoang màu đen bên trong.

Thị giác lẫn thính giác đều phát triển. Mắt chó có đến 3 mí: một mí trên, một mí dưới và mí thứ ba nằm ở giữa, hơi sâu vào phía trong, giúp bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn. Nó phân biệt vật thể dựa trên chuyển động trước rồi đến ánh sáng và hình dạng sau cùng. Điều đó cho thấy thị giác của chúng rất kém, có thể nhìn thấy màu lam, màu vàng, nhưng không phân biệt được đỏ và lục. Bù lại, thị giác của chúng phát triển ở chỗ có thể quan sát khá rõ trong bóng tối.

Tai của chó rất thính, chúng có thể nhận biết được 35.000 âm rung chỉ trong một giây. Khứu giác của chúng nhạy bén như tai. Khi bạn ngửi được mùi thức ăn trong bếp, nó có thể phân biệt được cả gia vị trong nồi, chúng có thể phân biệt gần 220 triệu mùi khác nhau. Đây cũng là đặc điểm nổi bật nhất của chúng. Tốc độ của chó rất nhanh.

Não chó rất phát triển. Trí tuệ của loài chó có thể tương đương với một đứa trẻ 2 tuổi. Khi cơ thể nóng bức, chó thường lè lưỡi thở để hạ nhiệt. Còn mùa đông lạnh, thỉnh thoảng chó hay lấy đuôi che cái mũi ướt át để giữ ấm cơ thể. Chó mang thai và sinh con. Thời gian mang thai trung bình kéo dài khoảng 60 đến 62 ngày, cũng có khi sớm hoăc muộn hơn vài ngày. Lúc mới ra đời, chó con không có răng và chưa mở mắt. khoảng 15 ngày trở đi, chúng mở mắt và có tới 28 chiếc răng ở tuần thứ 4. Sau khi chó con sinh ra được nuôi bằng sữa mẹ, chó mẹ khi ấy đặc biệt hung dữ.

Chó có rất nhiều giá trị. Vì thính giác và khứu giác nhạy bén, người ta nuôi nó để trông nhà. Thịt chó là một món ăn thông thường tại một số nước châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, nó vừa dân lại vừa được xếp vào hàng đặc sản.Theo quan niệm ở một số địa phương Việt Nam thì thịt chó còn là món ăn giải xui. Tuy nhiên, tại nhiều quốc gia Tây phương và Hồi giáo, việc giết chó làm thịt và ăn thịt chó được coi là tàn bạo và bị cấm.

Ngày nay chó chủ yếu nuôi để giữ cửa hoặc làm cảnh, bầu bạn với con người. Vì tính trung thành cao nhất trong giới động vật,con người đặc biệt gần gũi với chó. Không những thế, chó có tốc độ phi thường, nên người ta huấn luyện thành chó nghiệp vụ, dùng trong điều tra phá án. Chúng là những “thần thám” lần theo dấu vết. Đối với việc điều tra mà nói, những chú chó như những người lính thực sự.

Đặc biệt, chó còn là một trong 12 con giáp, người Việt ta gọi là “tuất”. Chó xuất hiện trong cả văn hóa. Văn hóa về chó trong nghệ thuật có niên đại từ hàng ngàn năm trước khi chó được vẽ tại tường trong các hang động. Việc miêu tả chó trở nên tinh vi hơn khi nhiều giống được phát triển và quan hệ giữa người và chó phát triển. Những cảnh đi săn phổ biến trong thời Trung Cổ và Phục Hưng. Chó được phác họa để biểu tượng cho sự dẫn dắt, bảo vệ, lòng trung thành, trung tín, tin tưởng, quan tâm và yêu thương.

Có thể nói, chó là vật nuôi quen thuộc, là người bạn trung thành của con người. Từ lâu, chó không còn đơn thuần là vật canh nhà, giữ cửa mà còn là người bạn thân thiết của con người, một phần quan trọng của cuộc sống.

Lập Dàn Ý Thuyết Minh Về Con Chó Từ A Đến Z

Chủ đề về các con vật nuôi trong gia đình luôn là đề tài muôn thủa, rất hay trong văn thuyết minh dành cho học sinh THCS. Tuy gần gũi và thân thuộc đến thế nhưng nếu như không tìm hiểu, chúng ta sẽ không hiểu hết về nguồn gốc cũng đặc điểm, tập tính, sinh sản và những lợi ích mà chúng mang lại cho con người. Tất tân tật các thông tin này bắt buộc phải có trong dàn ý đó là cơ sở để các em làm tốt bài văn thuyết minh. Mời các bạn tham khảo dàn ý thuyết minh về con chó trong bài viết sau.

Lập dàn ý thuyết minh về con chó từ A đến Z Chủ đề về các con vật nuôi trong gia đình luôn là đề tài muôn thủa, rất hay trong văn thuyết minh dành cho học sinh THCS. Tuy gần gũi và thân thuộc đến thế nhưng nếu như không tìm hiểu, chúng ta sẽ không hiểu hết về nguồn gốc cũng đặc điểm, tập tính, sinh sản và những lợi ích mà chúng mang lại cho con người. Tất tân tật các thông tin này bắt buộc phải có trong dàn ý đó là cơ sở để các em làm tốt bài văn thuyết minh. Mời các bạn tham khảo dàn ý thuyết minh về con chó trong bài viết sau.

1. Mở bài

Giới thiệu chung về con chó mà em yêu nhất. – Chó là loài động vật quen thuộc, dễ thương và thông minh, vật nuôi trong nhiều gia đình.

2. Thân bài

Nguồn gốc của loài chó: – Chó là một giống vật nuôi đầu tiên được con người thuần hóa và tổ tiên của loài chó bao gồm cả cáo và sói. – Ngày nay loài chó đã được tiến hóa hơn về thân hình, màu sắc. Miêu tả: – Là động vật 4 chân, 4 ngón, 1 ngón treo (hay còn được gọi là ngón con), với trọng lượng từ 1 – 80 kg, ngực nở bụng thon. Những con chó mà cả 4 móng treo là một loài chó rất khôn ngoan. “Gọi là chó tứ túc huyền đề, tai thì hơi cúp còn cái đuôi thì hơi cong”. – Não chó phát triển nhanh nhạy nên rất thông minh. – Mắt chó có 3 mí gồm: 1 mí dưới, 1 mí trên, và một mí thứ 3 nằm ở giữa nhưng hơi sâu vào phía trong, bảo vệ mắt tránh khỏi các bụi bẩn. So với mũi thì mắt và tai của con chó không tốt bằng.

Thuyết minh về con chó

– Tai con chó cực thính, chúng có thể nhận biết được 35 nghìn âm rung chuyển trong vòng một giây. Mũi là một khứu giác rất tuyệt vời, con người có thể ngửi thấy mùi thơm thức ăn ở trong nhà bếp nhưng đối với chó thì chúng có thể phân biệt được từng loại từng gia vị trong nồi, thậm chí với loài chó săn có thể tìm ra những thức ăn nhỏ nhất con nằm trong rừng sâu. Vào mùa đông lạnh chó hay lấy đuôi che cái mũi, đấy là cách giữ ấm cho bản thân nó. – Chó có 2 lớp lông, lớp ngoài bóng mượt mà con người dễ thấy còn lớp lông nhỏ ở phía trong giúp chó giữ ấm và khô ráo hơn trong mùa đông ngày khô rét và hạ nhiệt trong những ngày hè nóng bức. – Đuôi chó ve vẩy là bộ phận thể hiện tình cảm của nó. – Chó có hàm răng rất cứng chắc nên thích gặm xương, bộ tiêu hóa tốt, lúc mới chào đời con chó không có răng nhưng chỉ sau 4 tuần, chúng mọc lên 28 chiếc răng. Bộ hàm đầy đủ của con chó là 42 chiếc. Các loại giống chó: – Chó Chihuahua: Loài chó nhanh nhẹn, thông minh, trọng lượng từ 3kg trở lên và không gây nguy hiểm, thân thiện với trẻ con. Có 2 loại chó Chihuahua là: Lông dài và lông ngăn, mắt hơi lồi, to, sáng trông thật ngộ nghĩnh, đôi tai luôn “vểnh” lên và hướng theo từng tiếng động. Màu lôngđa dạng với nâu, đen, trắng, vàng,… – Chó Phốc: Đây là loại chó nhỏ và có bộ lông bóng mượt và một cơ thể thon gọn, cân đối, đặc biệt nó rất ương ngạnh và bướng bỉnh. Tuổi thọ trung bình của nó khoảng 15 năm. – Chó Béc-giê Đức: Là một trong những loại chó dũng cảm, thông minh nhất với tính thích nghi và cảnh giác cao, mộtđức tính cần thiết nhất mà loài chó cần phải có. Vì thế nên loài chó này rất thích hợp với việc bảo vệ kho tàng, làm nghiệp vụ các chú công an, bộ đội. Nhờ mũi thính nó cũng được dùng để làm chó săn, phát hiện các chất gây nổ, ma túy.

Dàn ý thuyết minh về con chó

Lợi ích: – Chó là loài vật gần gũi với con người, rất thông minh, sống chân thành, có tình nghĩa, với chủ nhân. Giúp con người nhiều việc như: Trông nhà, trinh thám, săn bắt, cứu hộ,… – Chó là đề tài của nhiều bộ phim ảnh nổi tiếng hãy kể tên một số bộ phim đó.

3. Kết bài

Đưa ra cảm nghĩ riêng của ban thân về con chó mà em yêu nhất.

Đội ngũ Gia Sư với Thành Tích Nổi Trội:

♦ Gia sư có lý lịch rõ ràng khi đến gặp gia đình ( Xuất trình thẻ SV , CMND , Bằng , Bảng Điểm… )

 Giáo viên dạy giỏi tại các trường khu vực Hà Nội và giáo viên đang theo học Thạc Sỹ tại ĐHSPHN

 

 Trên 26 điểm khối A, B và trên 24 điểm khối D, A1.

 

 Trải qua bài TEST chuyên môn và phương pháp giảng dạy của trung tâm.

 

 Lấy lại kiến thức bị hổng trong 10 buổi.

 

 ”Chính sách Ưu việt duy nhất Hà Nội”:

 ♦  Tìm gia sư Free! 

 ♦  Học thử 3 Buổi Free.

 ♦  Đổi ngay gia sư nếu gia đình không hài lòng. 

 ♦  Hoàn 100% học phí nếu không tiến bộ theo cam kết.  ♦  Gia sư có hồ sơ rõ ràng: Thẻ SV, Thẻ GV, Bằng tốt nghiệp, CMND.

 

Trong quá trình học nếu có vấn đề gì chưa hài lòng, quý phụ huynh có thể thông báo ngay cho chúng tôi để trung tâm có thể đưa ra những điều chỉnh kịp thời nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và đảm bảo quyền lợi cho gia đình.  

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI SAN SẺ TRÁCH NHIỆM CÙNG QUÝ PHỤ HUYNH!

           Gọi Ngay Cho Chúng Tôi Để Được Tư Vấn Tìm Gia Sư Tốt Nhất.  

              (Hotline) : 0979.48.48.17 hoặc 024.62.924.183 (24/24) .  

     Đăng Ký Tìm Gia Sư Tại Đây.                          (Trung tâm sẽ có phản hồi sớm nhất tới Quý phụ huynh  trong vòng 1 giờ)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dàn Ý Thuyết Minh Về Con Chó Vật Nuôi Lớp 9 trên website Asahihotpot.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!